Thợ sửa bồn cầu bị xì hơi – Bồn cầu bị xì nước tại nhà

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói đùa rằng “nhà tôi có bồn cầu bị xì hơi chắc là do nó ăn nhiều chất thải quá! ” Nói là buồn cười nhưng không hiểu sao bồn cầu bị xì nước ở chân đế, điều đó thì chẳng có gì đùa được. Điều tốt là nếu bồn cầu bị xì hơi hoặc rò rỉ ở chân đế , điều này có thể được khắc phục.

Dịch vụ sửa bồn cầu bị xì nước chuyên nghiệp

Nếu bạn gặp vấn đề với bồn cầu thường bị tắc, chảy nước, rò rỉ hoặc không xả nước, các dịch vụ sửa chữa và thay thế bồn cầu của chúng tôi có thể giúp bạn.

Những người thợ sửa bồn cầu bị xì hơi của chúng tôi có kiến ​​thức và kinh nghiệm để sửa chữa nhiều loại sự cố thông thường của nhà vệ sinh. Chúng tôi cũng có thể lắp đặt bồn cầu mới bao gồm bồn cầu mới có lưu lượng thấp và hiệu suất cao để thay thế bồn cầu cũ.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ sửa chữa và lắp đặt bồn cầu của chúng tôi hoặc để được báo giá miễn phí cho một dự án sửa chữa, lắp đặt bồn cầu, vui lòng liên hệ với thợ sửa bồn cầu bị xì hơi của chúng tôi ngay hôm nay.

Là một công ty sửa chữa có kinh nghiệm phục vụ khách hàng trên khắp TPHCM, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một báo giá chính xác cho bất kỳ dịch vụ nào.

Các thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị xì nước để thông tắc nghẽn cứng đầu, sửa chữa rò rỉ và thay thế các bộ phận bị hỏng và mòn. Với dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh của chúng tôi, chúng tôi có thể giải quyết mọi vấn đề về hệ thống ống nước để có được nhà vệ sinh hoạt động như mới.

Ngoài dịch vụ xử lý bồn cầu bị xì nước chúng tôi còn cung cấp:

 • Dịch vụ sửa chữa bồn cầu bị tắc – Hầu hết các gia chủ và cá nhân đều sẽ gặp phải trường hợp cống bồn cầu bị tắc ít nhất một lần trong đời. Hãy để đội thợ xử lý bồn cầu bị xì hơi của 1FIX giải quyết vấn đề này cho bạn.
 • Dịch vụ sửa chữa bồn bị rò rỉ nước – Nhà vệ sinh bị rò rỉ hoặc chảy nước thường xuyên có thể lãng phí một lượng nước đáng kể, điều này có thể làm tăng thêm chi phí đáng kể. Với các dịch vụ sửa bồn cầu của chúng tôi, chúng tôi có thể chẩn đoán được sự cố đang gây ra vấn đề cho bạn.
 • Dịch vụ lắp đặt nhà vệ sinh mới – Ngoài dịch vụ sửa chữa bồn cầu, chúng tôi cũng có thể thực hiện bất kỳ dịch vụ lắp đặt hoặc thay thế bồn cầu nào một cách nhanh chóng chỉ trong vài giờ cho một số khách hàng.  

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ xử lý bồn cầu bị xì nước và lắp đặt nhà vệ sinh của chúng tôi

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ sửa chữa và lắp đặt bồn cầu của chúng tôi dành cho khách hàng trong và xung quanh TPHCM, vui lòng liên hệ với các thợ sửa ống nước của chúng tôi ngay hôm nay. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được sửa bồn cầu khẩn cấp hoặc yêu cầu báo giá sửa chữa, lắp đặt bồn cầu miễn phí.

Bảng giá sửa bồn cầu bị xì hơi tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Làm gì khi bồn cầu bị xì hơi?

Cách sửa bồn cầu bị xì hơi, bồn cầu bị xì nước là gì? Trước tiên, hãy bắt đầu với phần trên của bồn cầu và bể chứa, và xem liệu có nước bị rò rỉ hay không. Tiếp theo, kiểm tra đến các bu lông chữ T và đảm bảo chúng đã ở đúng vị trí, sau đó kiểm tra vòng sáp.

Tiến hành kiểm tra bất kỳ vị trí kết nối nào mà bạn có thể nhìn thấy cũng như những phần khuất sau bồn cầu của bạn. Nếu cần hãy chuẩn bị thêm đèn Pin để nhìn cho rõ. Cuối cùng chúng ta hãy xem xét nước rò rỉ từ chân đế, trong trường hợp bạn có thể cần phải thay thế bồn cầu hoặc lớp keo dán chân đế.

Trước tiên nên làm gì nếu bồn cầu bị xì hơi?

Bất cứ khi nào bạn thấy nước bị rò rỉ ở chân bồn cầu, bạn cần ngừng sử dụng nó. Nước chảy ra này có khả năng chứa đầy vi khuẩn và đang đọng lại trên sàn nhà của bạn. Nước làm hỏng sàn nhà và có thể cả những thứ bên dưới. Nhớ dùng khăn lau sạch nước và không để lâu.

Nước có tiếp tục chảy trong bồn cầu không?

Đây cũng có thể là dấu hiệu của bồn cầu bị xì nước và bạn có thể kiểm tra đơn giản với đồng hồ nước:
Đầu tiên, hãy kiểm tra số trên đồng hồ nước và viết nó ra giấy.
Sau đó, tắt nước trong nhà trong 3 giờ.
Cuối cùng, sau 3 giờ trôi qua, hãy kiểm tra số trên đồng hồ nước. Nếu bạn thấy số lượng tăng lên, tức là bạn đã bị rò rỉ đường ống nước trong nhà và cần gọi thợ chuyên nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị xì nước

Phát hiện và kiểm tra bồn cầu bị xì nước khá dễ tuy nhiên việc tìm nguyên nhân chính xác có vẻ phức tạp hơn. Vì vậy để tránh mất nhiều thời gian của bạn hay bạn không rành về khoản này thì tốt nhất ta nên thuê một thợ sửa ống nước gần nhà đến kiểm tra.

Để xác định nguyên nhân bồn cầu bị xì nước bạn có thể cần quan tâm đến ba khu vực cần kiểm tra khi nhà vệ sinh bị rò rỉ sau:

Kiểm tra nắp két nước bồn cầu

Đầu tiên hãy nhìn vào điểm cao nhất trên bồn cầu. Mở nắp két nước bồn cầu và đảm bảo rằng không có nước rò rỉ từ đó. Đôi khi nếu bồn cầu đang hoạt động, nó sẽ chảy qua các bên và gây ra một vũng nước trên sàn nhà. Nếu bạn không thấy điều này xảy ra, thì bạn cần chuyển sang bu lông chữ T.

Kiểm tra bu lông chữ T

Những thứ này nằm trên sàn của bệ nhà vệ sinh, thường là dưới một lớp nhựa che phủ. Công việc của nó là lắp bồn cầu vào sàn nhà. Đôi khi, các lớp phủ có thể khó loại bỏ, vì vậy bạn có thể cần một con dao hoặc tuốc nơ vít để trợ giúp.

Thông thường, những bu lông này có thể bị lỏng và bồn cầu bị xì hơi ra khỏi bát. Sử dụng cờ lê và kiểm tra để đảm bảo rằng các bu lông được siết chặt, nhưng không quá chặt. Mục đích là để nước không bị rò rỉ ra ngoài nhưng không làm vỡ lớp sứ trên bồn cầu.

Kiểm tra vòng sáp chân đế

Vòng sáp làm kín bồn cầu với đường ống thoát nước. Theo thời gian, bộ phận này sẽ mòn đi làm cho bồn cầu bị xì hơi, tình trạng nghiêm trọng là bồn cầu xì nước và có thể cần được thay thế. Tuy nhiên, điều này liên quan đến việc tháo bồn cầu và đặt nó sang một bên. Nếu bạn đã loại trừ mọi thứ khác và không cảm thấy thoải mái khi tháo bồn cầu, hãy gọi thợ chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Nếu đó không phải là két nước và không phải là các bu lông chữ T, đã đến lúc bạn nên tháo bồn cầu. Đây là thời điểm tuyệt vời để gọi một chuyên gia. Không chỉ để tháo bồn cầu cho bạn, mà còn kiểm tra niêm phong, và chẩn đoán sự cố.

Dịch vụ xử lý bồn cầu bị xì nước chuyên nghiệp

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị xì nước

Dối với các tình trạng nhẹ liên quan đến két nước hoặc các bu lông chữ T bạn có thể xử lý theo hướng dẫn bên trên. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách xử lý bồn cầu bị xì hơi, bồn cầu bị xì nước do vòng sáp chân đế bị hư hại.

Thay thế vòng đệm sáp khi bồn cầu bị rò rỉ ở đế – Nếu bạn quyết định tự làm việc này, hãy tìm xem một số video hướng dẫn thực tế trên mạng hoặc làm theo các hướng dẫn sau:

Tắt van ngắt nước vào bồn cầu bị xì nước

Phía sau bồn cầu có van nước. Xoay theo chiều kim đồng hồ và điều này sẽ làm tắt nước. Bạn có thể có loại van “đẩy / kéo” yêu cầu bạn kéo tay cầm để ngắt nước.

Lấy nắp thùng ra khỏi nhà vệ sinh

Sau đó, xả bồn cầu bị xì hơi, giữ tay cầm và xả hết phần nước còn lại trong bồn. Nếu có nước trong đó, hãy dùng miếng bọt biển hoặc cốc để lấy nước ra.

Ngắt kết nối đường ống cấp nước

Đây là quá trình bạn sẽ tháo bồn cầu bị xì hơi, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối đường ống. Để làm điều này:

 • Van đóng ngắt có một đai ốc nén cần được nới lỏng
 • Tháo nắp ra khỏi bu lông và dùng cờ lê để tháo các đai ốc
 • Cúi người xuống và nắm lấy bồn cầu. Cẩn thận lắc qua lại bồn cầu bị xì nước để tách ra nó khỏi vòng sáp.
 • Đặt nó xuống một cách cẩn thận trên một tấm chăn hoặc khăn tắm
 • Cạo sạch lớp sáp cũ trên bồn cầu bị xì nước và sàn nhà. Chuẩn bị sẵn găng tay và túi đựng rác để bạn có nơi bỏ bã. Đảm bảo rằng các khe của mặt bích thoát nước được thông ra cho các bu lông T.
 • Đặt vòng mới lên trên lỗ và hình nón nhựa phải hướng vào cống
 • Các bu lông chữ T phải ở vị trí thích hợp trên các lỗ trong cống
 • Cẩn thận nhấc bồn cầu lên, đặt nó lên trên cống và xếp các bu lông chữ T. Sau đó, tạo áp lực lên bồn cầu, đẩy nó vào trong vòng sáp và giúp nó tạo ra một lớp đệm kín nước.
 • Đặt lại các bu lông chữ T và đảm bảo rằng chúng được chắc chắn.
 • Đừng quên kết nối lại đường nước.
 • Để bồn cầu đầy nước và sau đó thực hành xả nước để bạn biết nó được kết nối đúng cách và không bị rò rỉ.

Làm sạch khu vực kỹ lưỡng bằng chất tẩy rửa khử trùng, đặc biệt là sàn nhà. Rửa sạch và sau đó lau khô bằng khăn sợi nhỏ hoặc khăn giấy.

Việc thay vòng sáp để xử lý bồn cầu bị xì nước là một công việc không đơn giản thường có thể được xử lý theo cách tự làm mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa chữa nhà vệ sinh chuyên nghiệp. Vì vậy hãy liên hệ với 1FIX để được hỗ trợ.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận