Dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà – Thợ sửa bồn cầu giá rẻ

Bồn cầu là một trong những thiết bị khá quan trọng trong nhà, nhưng nếu xảy ra những hư hỏng không mong muốn và sửa bồn cầu tại nhà không kịp thời, rất có thể sẽ để lại nhiều hậu quả xấu. 1FIX sẽ cung cấp đầy các vấn đề khiến bồn cầu hư hỏng, cùng với đó là cách khắc phục cực kỳ đơn giản mà ai cũng sẽ thực hiện được.

Dịch vụ sửa bồn cầu tại nhà chuyên nghiệp

Bồn cầu bị rỉ nước là cách nói ngắn gọn của người sử dụng khi gặp sự cố về bồn cầu vệ sinh nhưng lại dễ gây nhầm lẫn bởi 2 hiện tường khác nhau. Một là sự cố rỉ nước từ két nước vào bồn cầu do van xả có vấn đề, một vấn đề khác thì là liên quan đến sự cố rỉ nước ở chân bồn cầu. Nguyên nhân và cách sửa chữa như thế nào?

Sửa bồn nước toilet bị rỉ nước do van xả bồn cầu

Như đã nói trên, sự cố này là tình trạng rò rỉ nước từ két xuống bồn do van xả bồn cầu, mà cụ thể là do lá cao su không bịt được kín đường ống xả nước xuống bồn sau khi thực hiện thao tác nhấn xả nước. Thông thường sự cố này phát sinh do kẹt bóng phao nên lá van cao su không trở về vị trí cũ hoặc do lá van cao su bị chênh, không bịt được kín đầu xả, dẩn đến nước cấp vào két nước bồn cầu liên tục chảy vào và rỉ xuống bồn cầu.

Hiện tượng này nếu không chú ý sẽ gây thất thoát nước nghiêm trọng, chúng ta có thể xem lại phần thông tin về van xả bồn cầu bên trên để biết cách sửa bồn cầu trong trường hợp này.

chan bon cau bi ri nuoc

Sửa chân bồn cầu bị rỉ nước và cách khắc phục

Đây là hiện tương bồn cầu rò rỉ nước ra sàn nhà vệ sinh, nguyên nhân có thể do lớp (seal) keo kết nối giữa bồn cầu và ống thoát chất thải bị thoái hóa qua thời gian và bị xì, gây rò rỉ nước ra sàn. Trường hợp nếu bồn cầu vừa mới lắp đặt thì nguyên nhân có thể là do lặp đặt sai kỹ thuật gây lệch tâm với ống thải.

Gỡ bồn cầu để khắc phục tình trạng chân bồn cầu bị rỉ nước

Để khắc phục tình trạng này thì người thợ sửa bồn cầu phải đục và dở bồn cầu ra khỏi nhà vệ sinh, làm sạch lại mọi thành phần, gắn lại đúng kỹ thuật sau đó dùng seal hàn chết lại cẩn thẩn.

Có một hiện tượng khác gây phiền toái cho người sử dụng là bồn cầu bị rút hết nước gây ra hiện tượng mùi hôi (phần nước dưới gần chân bồn), đây cũng thường là hiện tượng nứt phần ống hoặc bệt (bồn) nên nước thoát ra sàn. Sự cố này cũng có thể xử lý bằng cách gỡ bồn ra và trám vết nứt hoặc thay mới bồn cầu.

Sửa bồn vệ sinh không bơm nước

Bồn cầu không bơm nước tức là hiện tượng nước cấp không chảy vào két nước bồn vệ sinh sau khi xả nước.

Nguyên nhân bồn cầu không bơm nước

Do kẹt bóng phao khoá nước cấp

Bong phao bi ket vao thanh ket nuoc bon cau

Bóng phao khóa nước bồn cầu bị kẹt do trong quá trình sử dụng, áp lực nước khi được cấp vào két nước sẽ làm di chuyển bóng phao. Thợ sửa bồn cầu 1FIX™ đúc kết được là do thời gian, các kết nối giữa bóng phao, cần gạt nước, cần nối bóng phao bị lệch chuẩn, dẫn đến kẹt vào thành két bồn nước, lúc này bóng phao nằm yên một vị trí trên cao dẫn đến tình trạng khóa nước, nước không cấp được vào bồn.

Trường hợp dùng van xả loại mới như bộ xả bồn cầu liền khối thì có khả năng bóng phao kẹt vào trụ giữ phao.

Bộ xả 2 nhấn cho bồn cầu 1 khối

Bồn cầu không bơm nước do mất nguồn nước cấp

Việc đường nước cấp tổng mất nước dẫn đến bồn cầu không bơm nước là hiện tượng ít gặp nhưng không phải là không có. Nguyên nhân có thể là do cả đường nước tổng bị mất, dây cấp nước mềm bị chèn nên tắt nghẽn, bồn nước bị cạn, van một chiều từ bồn nước cấp xuống thiết bị bị hỏng…

Bồn cầu không tự bơm nước được là do hỏng khoá nước nhà vệ sinh

Sửa Bồn Cầu Giá Rẻ - Sửa Van Cấp Nước Bồn Cầu Tại Nhà | 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sau khi kiểm tra, nếu cả 2 nguyên nhân trên đã được loại trừ thì có khả năng là khóa nước nhà vệ sinh bị hỏng. Đây là loại thiết bị làm từ kim loại, thường lắp âm vào tường nên rất dễ gỉ sét, mục bể gây tắt nghẽn nguồn nước cấp.

Cách sửa chữa bồn cầu không tự bơm nước

Trường hợp kẹt bóng phao thì cần tháo các thành phần như dây xích, phao bóng, cần gạt…gây ra tình trạng kẹt phao ra, vệ sinh kỹ, thay thế các thành phần bị hỏng sau đó lắp vào lại theo đúng thứ tự, đảm bảo bóng phao nằm đúng vị trí theo yêu cầu kỹ thuật.

Trường hợp mất nước do nguồn cấp tổng hay van khóa chân tường bị hỏng thì cần có thợ sửa bồn cầu kiểm tra tìm ra chính xác nguyên nhân thì mới có biện pháp khắc phục triệt để hơn

Khắc phục các sự cố khác liên quan đến bồn cầu nhà vệ sinh

Total Time:

Thay thế bộ xả bồn cầu để tiết kiệm nước

Sửa Bồn Cầu Giá Rẻ – Sửa Van Cấp Nước Bồn Cầu Tại Nhà | 1FIX

Một số trường hợp khách hàng có thể nghĩ đến việc thay bộ xả để tiết kiệm nước như đang sử dụng loại bồn cầu sử dụng 1 nút nhấn nay muốn thay thành 2 nút nhất. Cấu tạo 2 loại này khá tương thích, dịch vụ sửa chữa bồn cầu chỉ việc thay thế bộ van xả là đã hoàn thành.
Riêng với trường hợp muốn nâng cấp từ cần gạt sang loại hai nút nhấn xả, thì không nên tự làm. Bởi nó khá phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao, nếu cần thiết thì nên sử dụng dịch vụ sửa bồn cầu chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả.

Thay thế nắp bồn cầu bị bể

Sửa Bồn Cầu Giá Rẻ – Sửa Van Cấp Nước Bồn Cầu Tại Nhà | 1FIX

Đây là sự cố không hiếm thấy, đối với các loại bồn cầu 2 khối thì khá dể dàng tìm mua và thay thế, tuy nhiên với bồn cầu 1 khối thì rất khó tìm mua riêng được nắp bồn cầu. Xử lý tạm thời bằng cách dùng xi măng trắng và sơn lại có lẽ là biện pháp khả dĩ và tiết kiệm cho gia chủ.

Bồn cầu bị rút nước, tụt nước

Sửa Bồn Cầu Giá Rẻ – Sửa Van Cấp Nước Bồn Cầu Tại Nhà | 1FIX

Hiện tượng này xảy ra thì nếu nguyên nhân không phải do bồn bị nứt thì có khả năng là do ống thông hơi nhà cao tầng, thông hơi trục kém, khi 1 phòng xả nước, nó rút nước ở bồn cầu khác. Tham khảo thêm về dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn cầu tại đây.
Hiện tượng này xảy ra thì nếu nguyên nhân không phải do bồn bị nứt thì có khả năng là do ống thông hơi nhà cao tầng, thông hơi trục kém, khi 1 phòng xả nước, nó rút nước ở bồn cầu khác. Tham khảo thêm về dịch vụ lắp ống thông hơi cho bồn cầu tại đây.
Hiện tượng bồn cầu bị tụt nước như hình trên cũng có thể do dây cấp nước bù bị nghẹt hay bể phốt quá đầy gây bí hơi. Cần kiểm tra dây cấp nước bù trước khi thực hiện các sửa chữa bồn cầu khác.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Bồn cầu

Cần lưu ý đến vấn đề gì mỗi khi sửa bồn vệ sinh tại nhà?

Tùy vào khả năng và hiểu biết của mỗi người, mà việc tự sửa hoặc tìm thợ sửa bồn cầu sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn tự tay sửa những hư hỏng trên bồn cầu thì cần phải ghi nhớ đến những vấn đề sau.

  • Tìm hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đâu trước khi sửa chữa bồn cầu, càng xác định được vấn đề là gì sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm ra được cách xử lý thích hợp cho tình huống hiện tại.
  • Đầy đủ đồ bảo hộ trong suốt quá trình giải quyết vấn đề, hầu hết mọi dịch vụ sửa chữa bồn cầu hiện nay đều có đồ bảo hộ cẩn thận, đặc biệt là găng tay cao su nhằm tránh nhiễm phải vi khuẩn gây hại.
  • Hạn chế tối đa những tác hại không đáng có mỗi khi sửa bồn cầu tại nhà, hãy nhanh chóng tắt nguồn nước (van nước tổng) khi bắt tay vào sửa chữa, nguy cơ nước tràn bồn cầu hoặc nhà vệ sinh là rất cao nếu không thực hiện điều này.
  • Nếu vẫn chưa biết tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng bồn cầu đến từ đâu, hay cách sửa bồn nước toilet vẫn còn hạn chế, hãy tập trung quan sát và kiểm tra thật kỹ một số bộ phận quan trọng như van xả, bu lông, các bộ phận kết nối hoặc bể chứa.
  • Không nên duy trì mãi một phương pháp sửa chữa, kinh nghiệm từ dịch vụ sửa bồn cầu cho thấy được rằng, những vấn đề liên quan đến tắc nghẽn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như dụng cụ thông tắc, dung dịch tẩy – thông tắc nghẽn… hoặc đôi khi chỉ cần dùng nước nóng, mọi cặn bã nhờn sẽ được làm mềm nhanh chóng.

Đã cố gắng thử sửa bồn cầu nhưng sự cố vẫn không được giải quyết, hay vấn đề kéo dài mà bản thân vẫn chưa tìm được cách giải quyết phù hợp. Cách tốt nhất là nên tìm kiếm sự giúp đỡ đến từ những tay nghề thợ chuyên nghiệp, họ sẽ luôn có giải pháp để giúp cho bồn cầu của gia đình mọi người trong tình trạng tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ sửa bồn cầu mới nhất

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Câu hỏi thợ sửa bồn cầu thường gặp

Nên sửa chữa bồn cầu hay thay mới bồn cầu?

Vấn đề hư hỏng chỉ phát sinh ở một số bộ phận nhất định, mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm linh kiện liên quan và khắc phục. Nhưng trong trường hợp có quá nhiều bộ phận hư hỏng hoặc bồn cầu không còn đảm bảo sử dụng lại sau khi đã được sửa bồn vệ sinh, hãy cân nhắc đến vấn đề thay bồn cầu mới cho gia đình.

Dịch vụ sửa chữa bồn cầu thường lấy giá như thế nào?

Dịch vụ sửa bồn cầu thường sẽ dựa vào mức độ hư hỏng hiện tại, từ đó báo giá khắc phục sự cố bồn cầu cho khách hàng được biết. Yên tâm là kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để kiểm tra và đánh giá tình trạng của bồn cầu, chỉ khi khách hàng đồng ý với mức giá sửa chữa hư hỏng bồn cầu thì thợ mới bắt tay vào làm việc.

Sửa bồn cầu tại nhà có bảo hành đầy đủ không?

Ngoài việc nhận sửa bồn nước toilet hoặc linh phụ kiện của bồn cầu, thì 1FIX cam kết sẽ có thời gian bảo hành rõ ràng để khách hàng theo dõi. Chế độ bảo hành đảm bảo phù hợp với tình trạng hư hỏng, cũng như số tiền mà khách hàng đã chi trả cho dịch vụ.


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận