Dịch Vụ Thay Vòi Nước Bồn Rửa Chén – Sửa Vòi Rửa Bát Tại Nhà

Vòi nước chậu rửa thường là vật dụng ít khi gặp trục chặc hỏng hóc tuy nhiên khi sử dụng lâu năm thì đây cũng là bộ phận dễ lắng đọng cặn bẩn và có thể làm chất lượng nước kém hơn, nước chảy chậm, thậm chí ở những nơi có nguồn nước cấp bẩn thì vòi nước còn dễ bị rò rỉ gây thất thoát nước, tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng.

Vòi nước bồn rửa chén là thiết bị rất hay hư hỏng do tần suất sử dụng cao, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòi nước cho bồn rửa chén, kể cả loại vòi nóng lạnh. Giá cả các loại vòi cũng rất đa dạng, tuy nhiên để sử dụng bền bỉ, tránh các phiền toái của các loại vòi nước chất lượng kém thì thợ nước 1FIX™ thường khuyên khách hàng mua loại vòi Inox 304, có thương hiệu để được bảo hành và đảm bảo chất lượng.

Vòi nước lạnh cho bồn rửa chén

Thương hiệu American Standard

Vòi nước nóng lạnh cho bồn rửa chén

Thương hiệu American Standard

Nguyên nhân vòi nước bồn rửa chén bị hư hỏng

 • Do nguồn nước cấp không đảm bảo, đôi lúc tuyến ống nước cấp cho khu phố nhà bạn nhiểm bẩn do bể ống, đường ống súc rửa định kỳ…dẫn đến các chất cặn bẩn bám vào lưới lọc của vòi, các cổ vòi…gây nghẹt.
 • Do bị rỉ sét dẫn đến vòi nước bị hư hỏng.
 • Do các khớp nối lỏng lẻo gây ra rò rỉ  nước ở vòi.
 • Do các cặn bẩn, chất hữu cơ làm nghẹt nguồn nước chảy ra từ vòi.
 • Do oxi hóa ngoài môi trường.
 • Do vệ sinh sai cách của bạn lâu dần về thời gian sẽ gây nên rỉ sét
 • Do sử dụng chất liệu vòi kém không thương hiệu.

Sửa vòi nước bị hỏng

Vòi nước bị hao mòn các kết nối, hở ron làm kín nên vòi bị rò rỉ.

Sửa vòi nước bị mục

Vòi nước ngoài trời bị mục nên phải thay thế, thay luôn cả phần ống PPR

Giải pháp khắc phục khi vòi nước bồn rửa chén bị hư hỏng

 • Bạn có thể dùng các dụng cụ chuyên dụng cụ chuyên dụng kiến thức đơn giản để khắc phục tạm thời.
 • Bạn nên kiêm tra và vệ sinh thường xuyên đề giảm thiểu các tình trạng xảy ra. 
 • Nếu phát hiện vòi nước có các tình trạng bị hư, lỏng lẻo, rò rỉ, tắc, hãy liên hệ thợ sửa chữa vòi nước chuyên nghiệp 1Fix để khắc phục kịp thời.

Dịch vụ sửa chữa vòi nước tại nhà TPHCM

Trong trường hợp vòi nước ở bồn rửa chén nhà bạn đang bị hư, bạn đang lưỡng lự không biết có nên thay mới hay sửa chữa, chi phí sửa chữa và thay vòi nước bồn rửa chén chênh lệch nhau bao nhiêu và thời gian sửa dụng thế nào, nên chọn phương án nào sẽ tối ưu hơn cho mình thì hãy gọi ngay cho 1FIX, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát tại nhà, kiểm tra tình trạng thực tế của vòi, nếu có thể sửa, chúng tôi sẽ báo giá để bạn xem xét, so sánh với chi phí thay mới.

 • Sửa chữa vòi nước bị hỏng, gẫy vòi, tắc vòi.
 • Sửa chữa vòi nước bị rò nước, chảy nước ra ngoài.
 • Sửa chữa vòi nước bật nhưng không hoạt động.
 • Sửa chữa vòi nước không phun ra nước, phun ra nước chậm.
 • Sửa chữa vòi nước bị tắc nghẽn không chảy được.

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Những lưu ý khi thay vòi nước bồn rửa chén

Biết được áp lực nước tại vị trí lắp vòi

Áp lực nước là một yếu tố quan trọng. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách đi đường ống nước trong phòng, vị trí phòng tắm, vị trí bồn chứa nước, … Với những nhà cao tầng hay căn hộ chung cư, áp lực nước thường sẽ mạnh.

Khi biết rõ áp lực nước mạnh hay yếu, bạn mới có thể chọn loại vòi rửa phù hợp. Bạn cũng có thể tìm thêm những giải pháp để cải thiện áp lực nước để sử dụng vòi một cách thuận tiện.

Chọn kích thước vòi nước phù hợp với lỗ trên lavabo

Các chậu rửa mặt hay lavabo có thiết kế gắn vòi rửa lên trên sẽ có 1 lỗ để gắn vòi. Tùy vào đường kính của lỗ, hãy chọn những vòi rửa phù hợp. Vòi rửa cần được lắp đặt vừa khít với các lỗ trên lavabo. Với các lavabo có thiết kế lắp vòi, cũng nên chọn các vòi có chiều cao vừa phải.

Chọn vật liệu an toàn và độ bền cao

Lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng vòi là sự an toàn và độ bền. Vòi rửa là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong phòng tắm, thường xuyên có sự tiếp súc trực tiếp với nước nên luôn phải ưu tiên các chất liệu tốt, dễ vệ sinh, không bị hoen ố và đảm bảo an toàn. Với các vòi có thêm chế độ nóng lạnh thì càng phải lưu ý yếu tố trên. Một vòi rửa với chất liệu tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí thay mới và sửa chữa.

Cách thay vòi nước bồn rửa chén

Bước 1:

Dụng cụ chuẩn bị bao gồm bộ cờ lê, mỏ lết các loại để dễ dàng vặn các nút vòi. Bộ vòi nước thay thế mới.

Bước 2:

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy tìm và khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và lạnh cho vòi nước. Thông thường, khi lắp đặt những van khóa sẽ được đặt nằm tại vị trí ngay dưới vòi và bồn nước rửa bát.

Tiếp theo bạn thực hiện mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống. Việc này đảm bảo rằng nước của đường ống trong quá trình tháo dây không bị trào ngược ra ngoài.

Bước 3:

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là sử dụng cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa vòi nước và ống dây cấp.

Cùng lúc này bạn cũng nên kiểm tra đường ống dây này có bị hư hỏng khiến nước bị rò rỉ ra ngoài không. Nếu có thì hãy thay luôn đường ống mới để đảm bảo.

Bước 4:

Sau khi bạn đã tháo xong những đường cung cấp nối các dây ống tới vòi nước xong bạn có thể bắt đầu tiến hành thay vòi nước. Lúc này hãy dùng mỏ lết để tháo ốc giữ vòi nước với chậu rửa bát nằm ở vị trí phía dưới của vòi nước.

Khi đã tháo ốc xong lúc này bạn có thể thực hiện nhấc rời bộ vòi nước bị hỏng ra khỏi tấm chậu rửa bát một cách dễ dàng.

Bước 5:

Bước này rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua. Đó chính là việc vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa sau khi đã tiến hành tháo vòi nước cũ ra khỏi chậu.

Bước 6:

Như 1FIX đã ghi chú ở phần trên, bạn cần quan sát thật kỹ vòi và mua đúng loại vòi phù hợp với lỗ trên chậu rửa bát của nhà mình, sao cho khi lắp vào sẽ ăn khớp với nhau.

Trước tiên bạn cần phải lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí đúng trên chậu rửa. Mách nhỏ bạn rằng nên rải một lớp keo hoặc xylicon quanh viền của tấm đế để tránh được rò rỉ vào bên trong nền.

Bước 7:

Tiếp đến là công việc luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới.

Sau đó hãy vặn chặt các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế vòi nước.

Bước 8:

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi nước với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước sao cho các nút được khớp với nhau.

Sau đó thực hiện mở các van cấp nước vào vòi nước để kiểm tra xem có mối nào bị rò rỉ hay không. Nếu có hãy xiết thêm một lực cho ốc chặt hơn, nếu cần thiết quấn thêm bên ngoài lớp băng tan để các điểm nối được kín.

Bước 9:

Sau khi hoàn thành việc thay mới, bạn xả nước để kiểm tra một lần nữa xem có bị rò rỉ nước hay không để khắc phục kịp thời, tránh dẫn đến tình trạng nước rò rỉ thấm nền hay tốn nước.

Các thông tin liên quan dịch vụ sửa ống nước

Call Now Button