Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM & Cắt đá mặt bếp

Khi chọn mua bếp từ âm, bạn thường muốn tìm hiểu thật kỹ lưỡng về sản phẩm, lắp đặt bếp từ âm sao cho chính xác nhất đảm bảo an toàn kỹ thuật, đảm bảo độ bền của bếp để từ đó chọn ra loại bếp phù hợp với những yêu cầu khi lắp đặt và bố cục bếp và phải quan tâm đến phần cắt đá lắp bếp từ âm nếu mặt bếp chưa được khoát sẵn. Để bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý phải biết khi chọn mua và cách lắp đặt bếp từ âm.

Để có cách lắp đặt bếp từ âm đúng cách, theo đúng yêu cầu kĩ thuật cơ bản sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cháy nổ, an toàn trong quá trình sử dụng, tận dụng tối đa hiệu suất của bếp, đảm bảo độ bền của bếp. Khi lắp bếp từ âm đúng cách quý khách sẽ phòng tránh được các lỗi phát sinh như cháy, chập do nước tràn vào bụng bếp, tản nhiệt không hiệu quả dẫn đến giảm độ bền của bếp….

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ

Việc lắp đặt bếp từ âm tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

Những điều cần biết về cách lắp đặt bếp từ âm tại nhà

Bếp từ khi nấu ăn, các linh kiện bên trong sẽ sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, nhiệt lượng này sẽ được hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả của quạt tản nhiệt và các khe tản nhiệt bên hông bếp. Để tối ưu cách lắp đặt bếp từ âm cần chú ý lắp bếp phần đáy bếp và hông bếp phải được thông thoáng, giải nhiệt tốt, qua đó giúp cho bếp làm việc được ổn định và bền bỉ hơn, tốt nhất nên để trống khoảng 20cm từ bụng bếp tới khoang tủ phía dưới.

Thông thường, để đảm bảo độ thông thoáng cho bếp đồng thời tránh con trùng chuột bọ cắn dây bếp, bạn nên tạo lỗ thông gió cho bếp và mua lưới chống côn trùng dán lên trên lỗ thông gió đó.

Kích thước lắp đặt bếp từ âm tương thích với bệ bếp

Để cắt đá lắp từ âm kích thước khoét đá của bếp từ âm có rất nhiều kích thước khác nhau nhưng quanh một số kích thước chuẩn như 680 x 380 mm, 700 x 690 mm, 710 x 410mm… cho các dòng bếp đôi là kích thước 560 x 490 mm cho dòng bếp 3 lò, 4 lò nấu. Đây là các kích thước chỉ mang tính chất tham khảo do mỗi dòng bếp của các hãng khác nhau thường sẽ có 1 kích thước quy chuẩn theo hãng.

Chính vì vậy, để có cách lắp đặt bếp từ âm chính xác nhất, quý khách cần chọn trước mã sản phẩm mình dùng hoặc mua bếp từ âm mình muốn sử dụng về để cắt đá lắp từ âm theo kích thước chuẩn nhất. Cũng do chi phí phát sinh nếu khoét sai kích thước cũng khá lớn do bàn bếp thường được làm bằng đá tự nhiên, đá tấm, gỗ… với giá thành tương đối cao, khi khoét đá chỉnh sửa sai sẽ tốn chi phí khắc phục.

Như vậy sẽ tránh được tình trạng mất công và lãng phí tiền của trong việc sửa đi sửa lại mà còn mất thẩm mỹ. Nếu đã có mặt đá và khoét đá sẵn của bếp ga âm hoặc bếp từ cũ thì khi mua bếp từ âm mới nên chọn loại bếp có kích thước khoát đá tương ứng.

Khi cắt đá lắp bếp từ âm nên khoét chuẩn kích thước không vượt quá 1 cm so với mỗi cạch của bụng bếp để đảm bảo điểm chịu lực không phải là mặt kính hoặc viền inox của bếp. Tránh tình trạng sử dụng lâu dài điểm chịu lực nén là mặt kính sẽ gây nứt vỡ không đảm bảo sử dụng.

Kiểm tra doăng cao su hoặc dán doăng cao su nếu chưa có để đảm bảo nước không thể tràn xuống bụng bếp gây hỏng hóc, giảm ma sát giữa phần chịu lực của bếp với mặt đá.

Vị trí lắp đặt bếp từ âm

Lắp đặt bếp từ âm là thiết bị điện tử vậy nên khi đặt bếp cần lưu ý tránh các nguồn nước, nguồn lửa đảm bảo độ bền. Tránh đặt bếp gần các bếp khác như bếp gas, bếp chất đốt, tránh để cạnh tủ lạnh, tủ đông, sát tường, các thiết bị có độ ẩm lớn làm ngưng tụ nước, sử dụng lâu ngày dễ hỏng hóc.

Với cách lắp bếp từ âm vào vị trí cắt đá lắp bếp âm, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp, khoảng cách đặt bếp lý tưởng cho bếp từ âm:

+ Khoảng cách nhỏ nhất của mặt bếp từ tới mặt máy hút mùi, mặt tủ bếp là 650mm.

+ Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.

+ Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm.

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM - Dịch vụ cắt đá lắp bếp từ giá rẻ

Thợ lắp đặt bếp từ âm 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất hơn 1 giờ để đục khoét đá và đấu điện bếp từ nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn điện. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Đấu dây điện nguồn cho bếp từ âm

Điện nguồn của bếp rất quan trọng quyết định đến độ ổn định của sản phẩm. Thông thường điện nguồn của các dòng bếp nhập khẩu châu Âu hoặc lắp ráp Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc… thường là 220V/50Hz chuẩn với điện lưới Việt Nam nên chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng thoải mái.

Một số dòng bếp của Nhật, Đài Loan, Bắc Mỹ sẽ sử dụng điện nguồn là 110-127V với trường hợp này quý khách cần sử dụng giảm áp điện để chuyển từ 220V xuống điện áp đó để đảm bảo sử dụng tốt nhất.

Thông thường bếp sẽ có 3,5 đầu dây 1-2 dây nóng, 1-2 dây lạnh, 1 dây đấu đất. Khi lắp đặt sẽ cần lắp bếp từ âm theo đúng chuẩn như sau

+ 1-2 dây mầu nấu(đen, đỏ): Đấu với nhau và đấu vào pha lửa (L) của nguồn điện

+ 1-2 dây mầu xanh+ trắng: đấu với nhau và đấu vào pha lạnh (N) của nguồn điện

+ Dây vàng xọc xanh: đấu tiếp đất.

Đấu dây diện bếp từ phải sử dụng Atomat chuyên dụng loại 20A hoặc 30A, lắp đặt riêng cho bếp một nguồn điện hoặc không được cắm chung với các thiết bị khác tránh gây chập, cháy nổ.

Việc sử dụng điện nguồn chuẩn sẽ đảm bảo bếp hoạt động ổn định, an toàn cháy nổ. Việc sử dụng nguồn điện áp không thích hợp với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng bếp, rất nguy hiểm.

Thi công lắp đặt nâng cấp dây nguồn cho điện 3 pha tại Quận 2 11

Cách lắp đặt bếp từ âm và cắt đá lắp bếp âm

5 bước lắp đặt bếp từ âm và cắt đá lắp bếp âm

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Đánh dấu vị trí lắp đặt bếp từ âm

đo kích thước khoét đá

– Để đánh dấu vị trí lắp đặt bếp từ âm, bạn cần tiến hành đo kích thước khoét đá, mọi loại bếp từ âm đều được nhà sản xuất cho hai kích thước là, kích thước mặt kính, kích thước khoét đá.
– Cắt đá lắp bếp âm nên để khoảng cách từ mép mặt kính bếp đến tường ít nhất là 15cm, tránh lắp sát tường quá sẽ ảnh hưởng thoát nhiệt của đáy bếp, khi nấu nồi lớn đặt vào bếp bị kích sẽ lệch tâm bếp hiệu quả nấu không cao, thậm trí bếp báo lỗi..
– Trong sách hướng dẫn cách lắp bếp từ âm các hãng đã cho kích thước khoét đá, bạn nên cắt theo kích thước đó, tuy nhiên cần chú ý quanh hộp bụng bếp có những con ốc vít, nếu cắt sát quá khi đặt bếp vào sẽ bị kích bởi những con ốc vít này, nếu rộng quá sẽ ảnh hưởng đến độ chịu lực của mặt kính bếp, dễ nứt vỡ nếu dùng lâu ngày đặt nồi nặng trên bếp.
– Khoảng cách hở đáy bếp tối thiểu là 15cm, phải có lỗ thoát nhiệt để các quạt gió thổi gió được ra ngoài, các khe hở bụng bếp tản nhiệt cho linh kiện bị nóng khi hoạt động, không nên để các vật dụng che chắn kín sát đáy bếp, tránh côn trùng, bọ, gián vào thiết bị bếp.

Bước 2: Cắt đá lắp bếp từ âm

lap bep tu am

Sau khi đánh dấu vị trí khoét đá, bước này bạn cần thợ chuyên nghiệp sử dụng máy cắt đá lắp bếp từ hoặc cắt sắt để khoét lỗ đặt bếp từ. Vì an toàn của bản thân, bạn không được tự khoét đá nếu chưa từng có kinh nghiệm trước đó.

Bước 3: Đặt bếp từ vào vị trí đã cắt đá lắp bếp âm

lắp đặt bếp từ âm

Các nhà sản xuất bếp từ đã chuẩn bị sẵn một cuộn seal dán cho mặt kính dưới bếp, bạn cần dán seal này sát mép ngoài mặt kính bếp rồi sau đó mới đặt bếp vào vị trí đã cắt đá lắp bếp từ âm. Lớp seal này có tác dụng làm bếp êm chống rung, chống nước, chống bụi,… vì vậy bạn phải dán sát mép ngoài chứ không dán vào phần thép sát bụng bếp, sẽ làm mất tác dụng của nó.

Bước 4: Đấu nối dây điện bếp từ

Di duong day dien cho bep tu 1 1067x800 1

Vì các ổ cắm điện trong nhà có tiết diện dây khá nhỏ tầm 2,5mm, khả năng chịu tải điện thấp nên khi lắp bếp từ âm, bạn cần thợ điện đấu nối dây điện từ nguồn điện tổng để đảm bảo nguồn điện đủ lớn, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bếp, gây chập điện trong quá trình sử dụng.
Về phần chi tiết đấu nối dây như thế nào, bạn nên đọc bài viết Cách đấu dây điện bếp từ để được hướng dẫn chi tiết từng bước.

Bước 5: Dùng thử bếp

dich vu lap den led cho tu bep

Sau khi đã kết nối nguồn điện, bạn hãy thử chạy bật bếp chạy thử xem bếp hoạt động tốt không, nếu có lỗi còn kịp thời khắc phục. Nếu bếp hoạt động tốt, các tính năng sử dụng trơn tru thì việc lắp đặt bếp kết thúc.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Thước
  • Tua vít
  • Khoan

Materials: Bếp từ Dây điện Aptomat

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Vệ sinh đúng cách sau khi lắp bếp từ âm

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM không chỉ dừng lại ở việc tư vấn nên lắp bếp từ âm hay dương, mà đi kèm với đó sẽ hướng dẫn cho quý khách vệ sinh đúng cách để giúp sản phẩm luôn bền đẹp, hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

– Dựa vào kinh nghiệm cách lắp đặt bếp từ âm Nhật, khi việc nấu nướng đã hoàn tất, hãy cẩn thận để nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó hãy tắt công tắc nguồn điện, chỉ nên vệ sinh bếp khi bếp đã nguội hoàn toàn.

– Những vết bẩn bình thường, chỉ cần sử dụng khăn ẩm để làm sạch bề mặt, nhưng với những vết bẩn bám lâu ngày, để cách cắt đá bếp âm không bị mất thẩm mỹ thì nên vệ sinh bằng nước nóng, kết hợp với miếng xốp đã có tẩm ít dung dịch lau bếp.

– Những vết bẩn cứng đầu như nhựa trào, hãy cẩn thận sử dụng dao cạo chuyên dụng để làm sạch bề mặt lắp bếp từ âm. Sau đó tiếp tục dùng miếng xốp đã tẩm dung dịch lau bếp, để làm sạch toàn bộ.

– Những vết bẩn như cặn vôi, người dùng cần khéo léo sử dụng dấm, cồn trắng để giúp cách lắp bếp từ âm Nhật luôn giữ được thẩm mỹ. Cách làm rất đơn giản, đổ 1 ít hỗn hợp trên lên vết bẩn, sau đó làm sạch bằng khăn mềm.

Trong quá trình vệ sinh sau khi lắp bếp từ âm, mọi người nên lưu ý rằng hạn chế hoặc tuyệt đối không dùng đến những vật sắc nhọn, có tính mài mòn để vệ sinh. Điều này sẽ khiến bề mặt bếp hư hỏng, không còn đảm bảo tính thẩm mỹ ban đầu.

Câu hỏi dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM thường gặp

Hướng dẫn đặt lịch dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM

Gọi điện đến Hotline: 028.3890.9294, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân tại Website: https://1fix.vn/dat-hen/, tải ứng dụng 1FIX trực tiếp trên thiết bị thông minh (iOS/Android) đều là những hình thức đặt lịch cách lắp đặt bếp từ âm Nhật nhanh nhất, quý khách hàng có thể tham khảo.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, tư vấn viên sẽ hướng dẫn khách nên lắp bếp từ âm hay dương để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Dịch vụ cắt đá bếp âm có ưu đãi gì không?

Dịch vụ bếp từ lắp âm hiện có rất nhiều chương trình ưu đãi khác nhau, chẳng hạn:
– Tải ứng dụng 1FIX và đặt lịch cách lắp bếp từ âm Nhật lần đầu thành công, đơn vị sẽ giảm 50K trực tiếp vào hóa đơn.
– Sử dụng dịch vụ lắp bếp từ âm và giới thiệu dịch vụ cho người thân, đơn vị sẽ miễn phí hoặc giảm giá một số dịch vụ khác tại đơn vị cho khách hàng giới thiệu.
– Thực hiện cắt đá lắp bếp từ âm hãy liên hệ ngay đến Hotline để biết rõ hơn mức giá hấp dẫn mà đơn vị mang đến khách hàng.

Dịch vụ lắp đặt bếp từ âm TPHCM có mặt ngay để phục vụ không?

Sở hữu nhiều chi nhánh khác nhau tại các quận huyện TPHCM, nên số lượng thợ am hiểu cách cắt đá bếp âm chuyên nghiệp, chỉ mất 30 phút để có mặt và hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất. Phục vụ cả các ngày cuối tuần, ngày nghỉ, ngày lễ… hỗ trợ cả khách hàng sinh sống ở các tỉnh lân cận TPHCM.
Điều gì khó, đã có 1FIX lo. Gọi Hotline của chúng tôi ngay, chắc chắn mọi người sẽ hài lòng với dịch lắp bếp từ âm tại nhà.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận