Thi công đường ống nước và Nhân công lắp đặt ống nước

Trong quá trình xây dựng hoặc cải tạo các công trình, việc thi công đường ống nước và đường ống thoát nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những hệ thống này không chỉ đảm bảo cung cấp nước sạch và thoát nước hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sự tiện nghi và an toàn của người dùng.

Trên cơ sở đó, bài viết này của 1FIX sẽ đề cập đến quy trình và những yếu tố cần lưu ý trong quá trình thi công lắp đặt đường ống và đường ống thoát nước.

Dịch vụ thi công đường ống nước tại 1FIX

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, việc hoàn thiện hệ thống cấp và thoát nước là một phần không thể thiếu, nhưng rủi ro về sau luôn tiềm ẩn. Để giải quyết các vấn đề phát sinh, việc tìm kiếm đơn vị dịch vụ có đội ngũ nhân công lắp đặt ống nước chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm là rất quan trọng. Đó chính là lúc 1FIX trở thành lựa chọn hàng đầu của bạn.

1FIX không chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa và thay mới, lắp ống nước mà còn thi công đường ống nước và các thiết bị điện nước khác. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện như:

 • Lắp đặt thiết bị điện nước cho các khu vực như toilet, phòng tắm, khu vực rửa chén bát.
 • Lắp thêm vòi nước, đường nước thải mới.
 • Thi công đường ống nước cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Xây, sửa nhà và lắp đặt đường ống nước theo yêu cầu mới.
 • Lắp ống nước cho các thiết bị mới như máy nước nóng, máy giặt.
 • Lắp máy bơm nước tăng áp, máy bơm giếng.
 • Thi công đường ống cấp thoát nước cho máy rửa chén, bếp nấu.
Thi Công Đường Ống Nước - Thi Công Đường Ống Thoát Nước

1FIX đảm bảo cung cấp dịch vụ thi công đường ống nước với thợ chất lượng, giá cả hợp lý và đảm bảo đường nước hoạt động tốt sau khi hoàn thiện. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

Bảng giá lắp đặt đường ống nước 1FIX

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Những lỗi phát sinh do lắp ống nước không đạt chuẩn

Tắc đường ống

Để ngăn chặn tình trạng tắc đường ống nước, có hai điều bạn cần quan tâm:

 • Trược khi thi công đường ống nước, hãy đảm bảo rằng tất cả các đầu ống đều được bịt kín bằng nút bịt ống. Sau đó, thực hiện kiểm tra và thử nghiệm áp lực nước để đảm bảo rằng nguồn nước chảy đến các điểm sử dụng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.
 • Thứ hai, khi lắp đặt đường ống thoát nước, không chỉ cần tuân theo bản vẽ thi công mà còn cần xem xét các yêu cầu sử dụng thực tế. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về đường kính ống không đủ để đảm bảo lưu thông, cần phải điều chỉnh thiết kế để đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống.
Thông nghẹt do bị tắc đường ống xả nước nhà vệ sinh

Rò rỉ đường ống

Trước khi thi công, lắp ống nước, bạn cần phải kiểm tra chất lượng của những vật tư, thiết bị để hoàn thiện hệ thống này tốt nhất có thể.

Cần ghi chép rõ ràng tình trạng sử dụng của các loạt vật liệu ống, phụ kiện ống, nếu có bất kỳ thay đổi gì khác với bản vẽ thì cũng phải ghi chú rõ ràng để khi có vấn đề phát sinh có thể kịp thời sửa chữa.

Đối với việc lắp đặt vật liệu ống PPR, cần lựa chọn biện pháp tiến hành dự phòng đối với tính co dãn của nó.

Hiện tượng đồng hồ nước chạy không tải

Trong quy phạm nghiệm thu công trình lắp đặt xây dựng có quy định rõ: Trước đồng hồ nước phải có ống thẳng 30 cm. Nếu như trong quá trình thi công, không nghiêm chỉnh thực hiện theo yêu cầu này, khi dòng nước đi qua ống đứng cấp nước, trong đường ống của ống nhánh cấp nước sẽ sản sinh cộng hưởng, gây ra hiện tượng đồng hồ chạy không tải.

Biện pháp đề phòng và xử lý vấn đề này chủ yếu là kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đồng hồ, thi công theo yêu cầu của quy phạm nghiệm thu.

Những lưu ý trong quá trình thi công đường ống nước

sửa đường ống nước bị vỡ do vật liệu ống không đạt chất lượng

Xử lý gioăng kín nước khi lắp ống nước

Trong quy định về thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong các công trình xây dựng, có một điều khoản quan trọng cần tuân thủ: “độ sâu của gioăng kín nước thoát sàn không được ít hơn 50 mm”. Điều này không chỉ là quy định về kỹ thuật mà còn mang mục đích cao cả là bảo vệ sự an toàn và vệ sinh môi trường trong phòng.

Mục đích của việc này là để đề phòng trường hợp gioăng kín nước bị hỏng, những chất gây ô nhiễm có thể từ đường ống nước xâm nhập vào môi trường sống trong nhà. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng và lắp đặt đường ống thoát nước, một số đơn vị đã chọn lựa sử dụng các phễu thoát sàn chất lượng kém, không đảm bảo độ sâu gioăng kín nước theo quy định. Hơn nữa, khi người dân tự sửa chữa nhà cửa, họ thường chọn các phễu thoát sàn có thiết kế đẹp mắt, thường là từ inox, nhưng không để ý đến chất lượng của gioăng kín nước, dẫn đến các vấn đề về mùi hôi và ô nhiễm môi trường.

Do đó, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống thoát nước, lắp đặt ống nước, việc sử dụng gioăng kín nước chất lượng và đảm bảo độ sâu là điều cực kỳ quan trọng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phân tích phương án thiết kế – thi công đường ống nước nhà cao tầng

Trong các nhà cao tầng, hệ thống thoát nước thường gặp phải áp lực lớn do độ dài của ống nối từ thiết bị vệ sinh ở tầng trên cùng đến ống xả. Điều này có thể dẫn đến tình trạng phun nước khi thoát nước ở các thiết bị vệ sinh ở tầng dưới. Để giải quyết vấn đề này, có một số biện pháp cần được áp dụng:

 • Tách biệt hệ thống thoát nước của tầng 1 và tầng 2 của nhà cao tầng để giảm áp lực thoát nước.
 • Tăng cường thông khí và duy trì áp suất cân bằng trong hệ thống ống thoát nước bằng cách sử dụng hệ thống đường ống nước với ống thông hơi chuyên dụng hoặc các hệ thống đường ống thoát nước tiên tiến.
 • Thiết kế riêng ống đứng thoát nước cho nước bẩn và nước thải của nhà cao tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hồi và xử lý nước thải sau này, bạn cần lưu ý để thực hiện lắp đặt đường ống nước hiệu quả hơn.

Những biện pháp này không chỉ giúp giảm thiểu áp lực thoát nước mà còn đảm bảo hiệu suất hoạt động và an toàn của hệ thống thoát nước trong nhà cao tầng.

Sử dụng kỹ thuật thi cống đường ống thoát nước đồng tầng

Kỹ thuật thoát nước đồng tầng chỉ phương thức thoát nước khi ống thoát nước thiết bị vệ sinh không xuyên qua sàn mà ống nhánh thoát nước ngang nối tiếp với ống đứng thoát nước tại tầng đó. ưu điểm của kỹ thuật thi cống đường ống thoát nước đồng tầng là việc sửa chữa đường ống không làm ảnh hưởng đến hộ gia đình tầng dưới, các thiết bị vệ sinh trong nhà vệ sinh được bố trí linh hoạt, lắp đặt thuận tiện, tiếng ồn thoát nước thấp, đường ống không ngưng tụ, tiết kiệm ống đứng thông khí, giảm bớt mở lỗ trong phòng.