Thi Công Đường Ống Nước – Thi Công Đường Ống Thoát Nước

Thi công đường ống nước là một trong những bước quan trọng để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống điện nước trong nhà. Nếu trong bước này, thợ điện nước không có đủ kinh nghiệm để tính toán và lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước cho ngôi nhà thì rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột nhà, nguồn nước yếu, tắt nghẽn … Nếu trường hợp này xảy ra, người dùng sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần sửa chữa và lắp đặt, thay mới các thiết bị điện nước, hệ thống nước trong quá trình sử dụng sau này.

Dịch vụ thi công đường ống nước tại 1FIX

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, chúng ta luôn cố gắng để hệ thống cấp thoát nước được hoàn thiện tốt nhất nhưng rủi ro về sau là không tránh khỏi. Việc bạn cần làm lúc này là tìm một đơn vị dịch vụ có đội ngũ thợ lành nghề và nhiều kinh nghiệm để họ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi, có bảo hành dài hạn để tránh các vấn đề về sau. Thấu hiểu được vấn đề của khách hàng, 1FIX cung cấp tất cả các dịch vụ sửa chữa và thay mới đường ống nước, các dịch vụ thi công đường ống nước liên quan đến hệ thống cấp thoát nước, thiết bị điện nước trong nhà như:

Lắp đặt thi công thêm thiết bị điện nước cho toilet, phòng tắm, khu vực rửa chén bát…

Lắp thêm vòi nước, đường nước thải mới.

Lắp đường ống chịu nhiệt cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Thi công đường ống nước nhà vệ sinh

Xây, sửa nhà, cần lắp đặt đường ống theo nhu cầu mới.

Lắp đường ống nước cho các thiết bị vừa lắp đặt mới như máy nước nóng, máy giặt.

Lắp máy bơm nước tăng áp, máy bơm giếng.

Thi công đường ống cấp thoát nước cho máy rửa chén. Hiện nay nhiều chủ nhà còn có nhu cầu gắn máy rửa chén tích hợp vào tủ bếp, lúc này chủ nhà sẽ cần thợ nước vừa lắp đường nước vừa phải thiết kế và lắp đặt đường ống xả hợp lý.

Các quán cafe, nhà hàng, văn phòng làm việc cần cải tạo đường nước để phục vụ nhu cầu mở rộng hay xâu mới.

Thi Công Đường Ống Nước - Thi Công Đường Ống Thoát Nước
Thay mới ống nước tại nhà khách

Nếu quý khách có nhu cầu thi công đường ống thoát nước thì 1FIX đang cung cấp dịch thi công đường ống nước giá rẻ nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường nước hoạt động tốt sau khi thi công. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Bảng giá thi công đường ống thoát nước 1FIX

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Những lỗi phát sinh do thi công đường ống nước không đạt chuẩn

Tắc đường ống

Để hạn chế tối đa vấn đề tắc đường ống, bạn cần làm để ý 2 sau đây:

– Phải bịt kín tất cả các đầu ống bằng nút bịt ống, sau đó tiến hành kiểm tra và thử áp lực nước để đảm bảo nguồn nước đến được nơi cần dùng chảy nhanh và mạnh.

– Khi lắp đặt đường ống thoát nước, không những phải theo bản vẽ thi công còn cần xem xét yêu cầu sử dụng thực tế, nếu có nghi vấn về đường kính ống không đủ lưu thông cần đưa ra sự thay đổi trong thiết kế.

Thông nghẹt do bị tắc đường ống xả nước nhà vệ sinh

Rò rỉ đường ống

Trước khi thi công, lắp đặt hệ thống đường ống nước, bạn cần phải kiểm tra chất lượng của những vật tư, thiết bị để hoàn thiện hệ thống này tốt nhất có thể.

Cần ghi chép rõ ràng tình trạng sử dụng của các loạt vật liệu ống, phụ kiện ống, nếu có bất kỳ thay đổi gì khác với bản vẽ thì cũng phải ghi chú rõ ràng để khi có vấn đề phát sinh có thể kịp thời sửa chữa.

Đối với việc lắp đặt vật liệu ống PPR, cần lựa chọn biện pháp tiến hành dự phòng đối với tính co dãn của nó.

Hiện tượng đồng hồ nước chạy không tải

Trong quy phạm nghiệm thu công trình lắp đặt xây dựng có quy định rõ: Trước đồng hồ nước phải có ống thẳng 30 cm. Nếu như trong quá trình thi công, không nghiêm chỉnh thực hiện theo yêu cầu này, khi dòng nước đi qua ống đứng cấp nước, trong đường ống của ống nhánh cấp nước sẽ sản sinh cộng hưởng, gây ra hiện tượng đồng hồ chạy không tải. Biện pháp đề phòng và xử lý vấn đề này chủ yếu là kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đồng hồ, thi công theo yêu cầu của quy phạm nghiệm thu.

Những lưu ý trong quá trình thi công đường ống nước

Lựa chọn vật liệu ống hợp lý

Ống kim loại có ưu điểm như tuổi thọ sử dụng lâu … nên dùng cho hệ thống cấp nước phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là hệ thống tự động phun nước chữa cháy.

Ống thoát nước UPVC có các ưu điểm như vận chuyển thuận tiện, tiết kiệm không gian, mỹ quan đa dạng, khả năng thoát nước cao, giá thành thấp và hiệu quả thi công lắp đặt cao …, tuy nhiên lại tồn tại các khuyết điểm như hiệu quả cách âm và kháng chấn kém, khả năng phòng cháy thấp, cường độ chống kéo chống cong thấp …

Ống gang thoát nước với phần nối tiếp bằng chất liệu mềm có các ưu điểm như cường độ chống kéo chống cong khá cao, ít tiếng ồn, tuổi thọ sử dụng lâu (thường trên 50 năm)…, tuy nhiên giá thành khá cao, hiệu quả thi công lắp đặt thấp hơn so với ống thoát nước UPVC.

Cần dựa vào chức năng sử dụng của công trình để lựa chọn vật liệu ống thoát nước phù hợp như tại các công trình siêu cao tầng, nhà ở và khách sạn nên xem xét sử dụng trước tiên ống gang thoát nước có phần nối tiếp mềm; còn trong các công trình nhiều tầng và công trình cao dưới 100m có yêu cầu không cao về tiếng ồn như văn phòng, trường học, nơi buôn bán …nên xem xét sử dụng ống thoát nước UPVC.

sửa đường ống nước bị vỡ do vật liệu ống không đạt chất lượng

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Xử lý gioăng kín nước của thi công đường ống thoát nước sàn

Trong “Quy phạm thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong công trình xây dựng” quy định “độ sâu gioăng kín nước thoát sàn không được nhỏ hơn 50 mm”, mục đích là đề phòng sau khi gioăng kín nước bị hỏng, các khí có hại trong đường ống nước ô nhiễm làm ô nhiễm vệ sinh môi trường trong phòng. Tuy nhiên, trong xây dựng và thi công đường ống thoát nước, để giảm bớt giá thành, một số đơn vị đã lựa chọn các phễu thoát sàn chất lượng kém, cao độ gioăng kín nước không đáp ứng yêu cầu; ngoài ra, khi các hộ gia đình sửa sang nhà ở, họ lại lựa chọn trên thị trường các phễu thoát sàn đẹp mắt bằng inox nhưng gioăng kín nước rất nông, khi thoát nước, gioăng kín nước của phễu thoát sàn do áp lực bị phá hủy khiến mùi hôi xâm nhập, ảnh hưởng môi trường trong phòng. Vì vậy, khi thiết kế thi công đường ống thoát nước nên sử dụng gioăng kín nước cao.

Phân tích phương án thiết kế – thi công đường ống thoát nước nhà cao tầng

Do hệ thống thoát nước nhà cao tầng có ống đứng nối tiếp từ thiết bị vệ sinh tầng trên cùng đến ống xả khá dài, cho nên áp lực thoát nước từ thiết bị vệ sinh tới tầng cuối cùng rất lớn, dễ khiến cho thiết bị vệ sinh tầng dưới xảy ra phun nước khi thoát nước. Đối với nhà nhà cao tầng nên lựa chọn các biện pháp sau:

– Tầng 1 và tầng 2 của nhà cao tầng nên thoát nước độc lập;

– Hệ thống ống thoát nước nhà cao tầng nên tăng cường thông khí, duy trì áp suất cân bằng trong ống, vì vậy, hệ thống thoát nước nhà cao tầng nên sử dụng hệ thống đường ống nước với ống thông hơi chuyên dụng hoặc sử dụng hệ thống đường ống thoát nước kiểu mới;

– Nước bẩn, nước thải nhà cao tầng nên thiết kế riêng ống đứng thoát nước để sau này tiện cho việc thu hồi và tiến hành xử lý.

Sử dụng kỹ thuật thi cống đường ống thoát nước đồng tầng

Kỹ thuật thoát nước đồng tầng chỉ phương thức thoát nước khi ống thoát nước thiết bị vệ sinh không xuyên qua sàn mà ống nhánh thoát nước ngang nối tiếp với ống đứng thoát nước tại tầng đó. ưu điểm của kỹ thuật thi cống đường ống thoát nước đồng tầng là việc sửa chữa đường ống không làm ảnh hưởng đến hộ gia đình tầng dưới, các thiết bị vệ sinh trong nhà vệ sinh được bố trí linh hoạt, lắp đặt thuận tiện, tiếng ồn thoát nước thấp, đường ống không ngưng tụ, tiết kiệm ống đứng thông khí, giảm bớt mở lỗ trong phòng.