Cách lắp bộ xả cho bồn rửa chén tại nhà

Bộ xả bồn rửa chén bát là gì?

Bồn rửa nhà bếp và phòng tắm được kết nối với hệ thống thoát nước thải của nhà, để thoát nước sau khi sử dụng. Cả bồn rửa chén bát nhà bếp và bồn tắm đều hoạt động rất giống nhau; sự khác biệt chính là bồn rửa nhà bếp được thiết kế để gắn vào nhiều đồ đạc hơn vòi, chẳng hạn như bộ lọc nước, xử lý rác và máy rửa chén. Hầu hết các bồn rửa trong phòng tắm chỉ có vòi và bộ xả.

Bồn rửa chén trong nhà bếp có một bộ lọc được lắp vào thân lưới lọc được đưa xuống qua lỗ bồn rửa và kết nối kín kẽ vào bồn rửa roăng cao su và các khớp vặn của ống. Bên dưới bồn rửa, thân lưới lọc kết nối với ống xả của cống và phần còn lại của ống thoát nước. Tại thời điểm hiện tại, nhiều nhà còn xử dụng thêm cả máy xay rác thải bên dưới bồn rửa để xay thức ăn, rác thải thừa, việc lắp đăt sẽ có thêm một bước trung gian, chúng ta sẽ bàn tới sau.

Cach lắp bộ xả bồn rửa chén bát với máy hủy rác.
Cach lắp bộ xả bồn rửa chén bát với máy hủy rác.

Các bước lắp đặt bộ xả của bồn rửa chén bát

Không có nhiều lý do để thay đổi bộ xả và ống thoát nước dưới bồn rửa nhà bếp, nhưng một trong những lý do phổ biến nhất là trong quá trình cải tạo nhà bếp khi bồn rửa được thay thế, hoặc bộ xả bị hư hỏng gây rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn. Các bước để lắp đặt bộ xả sẽ phụ thuộc vào mức độ khác nhau của bồn rửa mới so với cái cũ, cũng như những gì các thành phần liên quan khác. Ví dụ, bồn rửa mới có thể có độ sâu khác với hố cũ, do đó, một số thay đổi của ống thoát nước nhánh vào tường có thể là cần thiết.

Bước 1 Kiểm tra chiều cao cửa xả

Tùy thuộc vị trí cửa xả để quyết định cách lắp đặt bộ xả

Các bồn rửa sâu rất tiện dụng và phong cách, nhưng chúng chiếm nhiều chỗ hơn bên dưới mặt bàn bếp và có thể bạn cần phải hạ thấp ống thoát nước trong tường để phù hợp với chiều cao thấp hơn của bộ xả.

Chiều cao từ con thỏ hay bẫy chữ P (ống nằm ngang ỡ giữa uốn cong hình chữ U) và ống thoát nước nhánh trong tường phải có độ dốc phù hợp, khoảng 1/4 trên mỗi 30cm.

Bước 2 Hạ thấp cửa xả trên tường nếu cần thiết

Như vậy, theo như hình trên, nếu đường ống thoát nước đi xuống đất thì chúng ta không cần quan tâm đến độ dốc, nhưng nếu cửa xả nằm trên tường thì phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ dốc.

Do đó nếu cửa xả cao hơn con thỏ thì cần phải đục tường hạ độ cao cửa xả.

Bước 3 Lắp bộ xả bồn rửa chén bát theo sơ đồ của bộ sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có 2 bộ xả phổ biến là bộ xả đơn và bộ xả đôi. Việc lắp đặt không quá khó, chỉ cần tuân theo thứ tự cơ bản như sau

  • Lắp ống dẫn ở hai hố chậu và lắp dây ruột gà dẫn nước từ lỗ tràn hố chậu.
  • Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu.
  • Lắp dây dẫn thoát tràn vào vị trí đục lỗ thoát tràn sẵn trên chậu.
  • Gắn đường ống thải vào cửa xả thải trên tường hay phía dưới đất.
  • Kiểm tra đường nước về và xả nước trong vài phút và kiểm tra rò rỉ ở tất cả các kết nối của bộ xả.

Bảng giá lắp bộ xả rửa chén – bát tại nhà 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhTừ 200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.

Cách thay bộ xả bồn rửa chén, chậu rửa chén bát

Việc thay thế bộ xả cho chậu rửa chén bát mới khá dễ nếu như bạn có đủ các dụng cụ và vật tư như kềm vặn ống nước, cao su non (còn gọi là băng tan), một bộ xả đúng quy cách để thay thế. Sau đó chỉ cần tháo bộ xả cũ ra, lắp vào từng bước như hướng dẫn lắp đặt phía trên là được.

Trước khi thay bộ xả

Cách lắp bộ xả cho bồn rửa chén tại nhà
Bộ xả chậu rửa chén bị biến dạng sau thời gian sử dụng.

Sau khi thay thế bộ xả mới

Cách lắp bộ xả cho bồn rửa chén tại nhà
Bộ xả được thay thế mới, không còn hiện tượng rò rỉ nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thi công lắp bộ xả cho bồn rửa chén tại nhà

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá