Cách lắp bộ xả cho bồn rửa chén

Bộ xả bồn rửa chén bát là gì?

Bồn rửa nhà bếp và phòng tắm được kết nối với hệ thống thoát nước thải của nhà, để thoát nước sau khi sử dụng. Cả bồn rửa chén bát nhà bếp và bồn tắm đều hoạt động rất giống nhau; sự khác biệt chính là bồn rửa nhà bếp được thiết kế để gắn vào nhiều đồ đạc hơn vòi, chẳng hạn như bộ lọc nước, xử lý rác và máy rửa chén. Hầu hết các bồn rửa trong phòng tắm chỉ có vòi và bộ xả.

Bồn rửa chén trong nhà bếp có một bộ lọc được lắp vào thân lưới lọc được đưa xuống qua lỗ bồn rửa và kết nối kín kẽ vào bồn rửa roăng cao su và các khớp vặn của ống. Bên dưới bồn rửa, thân lưới lọc kết nối với ống xả của cống và phần còn lại của ống thoát nước. Tại thời điểm hiện tại, nhiều nhà còn xử dụng thêm cả máy xay rác thải bên dưới bồn rửa để xay thức ăn, rác thải thừa, việc lắp đăt sẽ có thêm một bước trung gian, chúng ta sẽ bàn tới sau.

Cach lắp bộ xả bồn rửa chén bát với máy hủy rác.
Cach lắp bộ xả bồn rửa chén bát với máy hủy rác.

Các bước lắp đặt bộ xả của bồn rửa chén bát

Không có nhiều lý do để thay đổi bộ xả và ống thoát nước dưới bồn rửa nhà bếp, nhưng một trong những lý do phổ biến nhất là trong quá trình cải tạo nhà bếp khi bồn rửa được thay thế, hoặc bộ xả bị hư hỏng gây rò rỉ nước hoặc tắc nghẽn. Các bước để lắp đặt bộ xả sẽ phụ thuộc vào mức độ khác nhau của bồn rửa mới so với cái cũ, cũng như những gì các thành phần liên quan khác. Ví dụ, bồn rửa mới có thể có độ sâu khác với hố cũ, do đó, một số thay đổi của ống thoát nước nhánh vào tường có thể là cần thiết.

Bước 1 Kiểm tra chiều cao cửa xả

Tùy thuộc vị trí cửa xả để quyết định cách lắp đặt bộ xả

Các bồn rửa sâu rất tiện dụng và phong cách, nhưng chúng chiếm nhiều chỗ hơn bên dưới mặt bàn bếp và có thể bạn cần phải hạ thấp ống thoát nước trong tường để phù hợp với chiều cao thấp hơn của bộ xả.

Chiều cao từ con thỏ hay bẫy chữ P (ống nằm ngang ỡ giữa uốn cong hình chữ U) và ống thoát nước nhánh trong tường phải có độ dốc phù hợp, khoảng 1/4 trên mỗi 30cm.

Bước 2 Hạ thấp cửa xả trên tường nếu cần thiết

Như vậy, theo như hình trên, nếu đường ống thoát nước đi xuống đất thì chúng ta không cần quan tâm đến độ dốc, nhưng nếu cửa xả nằm trên tường thì phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ dốc.

Do đó nếu cửa xả cao hơn con thỏ thì cần phải đục tường hạ độ cao cửa xả.

Bước 3 Lắp bộ xả bồn rửa chén bát theo sơ đồ của bộ sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có 2 bộ xả phổ biến là bộ xả đơn và bộ xả đôi. Việc lắp đặt không quá khó, chỉ cần tuân theo thứ tự cơ bản như sau

  • Lắp ống dẫn ở hai hố chậu và lắp dây ruột gà dẫn nước từ lỗ tràn hố chậu.
  • Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu.
  • Lắp dây dẫn thoát tràn vào vị trí đục lỗ thoát tràn sẵn trên chậu.
  • Gắn đường ống thải vào cửa xả thải trên tường hay phía dưới đất.
  • Kiểm tra đường nước về và xả nước trong vài phút và kiểm tra rò rỉ ở tất cả các kết nối của bộ xả.

Bảng giá lắp bộ xả rửa chén – bát tại nhà 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhTừ 200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.

Cách thay bộ xả bồn rửa chén, chậu rửa chén bát

Việc thay thế bộ xả cho chậu rửa chén bát mới khá dễ nếu như bạn có đủ các dụng cụ và vật tư như kềm vặn ống nước, cao su non (còn gọi là băng tan), một bộ xả đúng quy cách để thay thế. Sau đó chỉ cần tháo bộ xả cũ ra, lắp vào từng bước như hướng dẫn lắp đặt phía trên là được.

Trước khi thay bộ xả

Bộ xả chậu rửa chén bị biến dạng sau thời gian sử dụng.

Sau khi thay thế bộ xả mới

Bộ xả được thay thế mới, không còn hiện tượng rò rỉ nước

Các dịch vụ sửa đường ống nước phổ biến

1FIX doanh nghiệp đi đầu về dịch vụ sửa chữa điện nước tại Việt Nam,
hơn 65 thợ điện có chứng chỉ nghề, thợ sửa ống nước chuyên nghiệp

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Các dịch vụ thợ sửa ống nước khác

Vệ sinh bồn nước, hệ thống nước nóng năng lương mặt trời.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà và các tòa nhà, trường học. Đây là yêu cầu bắt buộc tối thiểu 12 tháng/ lần để đảm bảo được sức khỏe.

Vệ sinh bể nước chung cư.

Vệ sinh bồn nước và bể nước cho các công trình lớn như tòa nhà, trường học, bệnh viện đòi hỏi tính an toàn cao vì các bể lớn này có khả năng yếm khí cao, bên cạnh đó các thiết bị điện sử dụng như máy bơm, máy chà rửa cũng gây nguy cơ rò điện gây mất an toàn khi làm việc.

Dò tìm, sửa chữa ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Dò tìm rò rỉ nước bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, trường hợp cần thiết có thể dùng máy chuyên dụng khuếch đại âm thach để tìm các vị trí khó xác định.

Thay phao cơ, phao điện, lắp đặt mới các loại phao chống tràn.

Đây là loại thiết bị có tuổi thọ ngắn nhưng có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ hệ thống cấp nước của cả nhà. Cần phải bảo trì và thay thế thường xuyên tránh thất thoát nước.

Thông ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Có rất nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với hệ thống đường ống nước cấp cũng như nước thải. Bao gồm đường ống thoát nước tổng, nghẹt đường thoát nước mưa, đường thoát nước nội bộ, nghẹt phểu thoát sàn…Với máy móc chuyên nghiệp 1FIX™ sẽ hoàn thành với ít tổn thất nhất cho khách hàng.

Cách thông đường ống nước sinh hoạt

Sửa chữa lắp đặt & bảo trì máy bơm tăng áp, bơm đẩy.

Thợ sửa máy bơm của 1FIX™ có kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa nhiều chủng loại máy bơm như bơm tăng áp, bơm đẩy, bơm chìm nước thải, bơm tăng áp nước nóng và cả bơm sử dụng điện 3 pha. Chúng tôi có chế độ bảo hành công việc lên đến 12 tháng tùy tình trạng thực tế.

Lắp đặt, di dời máy tắm nước nóng trực tiếp, gián tiếp.

Thợ điện nước 1FIX™ cung cấp dịch vụ lắp máy nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp bao gồm cả việc đi đường ống nước nóng cho vòi bổ sung hoặc tiến hành di dời máy qua vị trí mớ

Lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị để ngoài trời nên thường xuyên gặp sự cố cần bảo trì sửa chữa nếu máy đã có thời gian sử dụng thực tế trên 2 năm. 1FIX™ có đủ dịch vụ lắp đặt, di dời và bảo trì máy.

Sửa chữa, hàn nối, lắp mới ống chịu nhiệt PPR.

Có rất nhiều tình huống cần sửa chữa và hàn ống PPR, tuy nhiên người thợ cần có thiết bị và kỹ thuật cao mới tiến hành được. Tiêu biểu như thi công đường ống mới, thay ống thoát hơi PPR, hàn ống PPR, thay thế ống bị mục…

Như hình bên, thợ sửa ống nước của chúng tôi còn nhận thi công, hàn ống PPR có đường kính lớn cho công trình.

Đặc biệt

Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.

Bên cạnh các dịch vụ lắp đặt đường nước thông thường, chúng tôi còn thường xuyên tiến hành thi công cả hệ thống điện và nước cho các cơ sở kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, văn phòng hay thậm chí là hệ thống điện nước công nghiệp cho nhà xưởng.

Các công việc có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau (chưa bao gồm phần thi công điện) như:

  • Thi công đường ống nước cấp, đường ống nước thải
  • Lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng chuyên sử dụng cho ghế gội đầu trong salon tóc, bếp ăn nhà hàng…
  • Lắp các thiết bị như ghế gội đầu, bồn rửa, chế biến sử dụng nước nóng
  • Lắp các loại máy lọc nước để cấp nước cho máy pha cafe, máy chế biến thức ăn cần nguồn nước không có tạp chất.
  • Lắp hệ thống bơm chìm nước thải cho nhà hàng, khách sạn…+

Nếu quý khách vẫn chưa thể tìm được các dịch vụ mình cần trong toàn bộ thông tin cung cấp bên trên xin hãy nhấc máy gọi đến 028.3890.9294, 1FIX™ luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Thi công lắp bộ xả cho bồn rửa chén tại nhà

Viết một bình luận

Call Now Button