Cách đấu dây điện bếp từ, chọn cỡ dây điện khi lắp đặt bếp từ - 1FIX™

Cách đấu dây điện bếp từ, chọn cỡ dây điện khi lắp đặt bếp từ

Bếp từ đang ngày càng phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt. Lựa chọn bếp phù hợp là một công việc khó khăn, nhưng đừng quên việc lắp đặt bếp từ cũng quan trọng không kém vì đây là loại thiết bị sử dụng điện với công suất lớn. Lắp bếp từ làm sao để đảm bảo an toàn điện cần có sự tư vấn kỹ của các thợ điện lành nghề.

Các vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt bếp từ mà 1FIX™ liệt kê bên dưới.

Nguồn điện cho bếp từ

Cách chọn cỡ dây điện cho bếp từ

Cỡ dây điện cho bếp từ phụ thuộc vào loại bếp mà bạn dùng có công suất là bao nhiêu. Thông thường bếp càng có nhiều chức năng, nhiều vùng nấu thì tổng công suất của bếp càng cao. Có những sản phẩm công suất lên tới 4.000W, dĩ nhiên lúc đó bạn thì chỉ có thể cấp nguồn trực tiếp từ nguồn tổng thì mới đảm bảo an toàn điện.

Nếu không lựa chọn dây điện đúng kích cỡ (tốt nhất là chọn các dòng dây đơn CV đơn cử như của Cadivi) thì có thể rất dể xảy ra tình trạng quá tải làm nóng chảy dây điện bếp từ, gây chập điện.Thông thường nên sử dụng dây từ 4.0 trở lên, để đảm bảo an toàn.

Cách đấu dây bếp từ đảm bảo an toàn

  • Chọn dây điện có đường kính từ 4mm trở lên, nếu bếp công suất lớn có thể phải dùng dây 6mm, vấn đề này nên để thợ điện tư vấn chính xác, không nên phỏng đoán.
  • Kết nối dây điện cấp nguồn cho bếp từ với nguồn tổng, không nên lấy nguồn từ ổ cắm gần nhất chỉ để tiện lợi. Nên nhớ, các căn hộ thông thường chỉ đi dây 2.5mm cho các ổ cắm, do đó nếu lấy nguồn từ các ổ cắm này thì chắc chắn sẽ gây quá tải và chập điện.

Việc lắp đặt đường điện cho bếp nếu cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn điện hãy để thợ sửa điện 1FIX thực hiện thay quý khách.

👍 10.000+ KH đặt lịch sửa điện tại 1FIX
🔧 Ưu đãi lớn cho lần đặt hẹn đầu tiên
💪 Thợ giỏi thi công nhanh trong ngày
👩🏻‍🔧Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Có nên lắp aptomat cho bếp từ

Aptomat là tên thường gọi của cầu dao tự động tại Việt Nam, trong tiếng Anh thiết bị đóng cắt là Circuit Breaker (CB). Aptomat có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện, do đó nó sẽ lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ quá tải và chập điện (ngắn mạch), ngăn chặn tình trạng bếp từ bị chập điện (thật ra thường là tình trạng chập điện dây nguồn cấp điện cho bếp.)

Để chọn Aptomat cho bếp từ phù hợp thì cũng phải căn cứ trên công suất của bếp để đảm bảo Aptomat/CB sẽ nhảy (để bảo vệ quá tải/ ngắn mạch). Với bếp nhỏ, bếp đơn có thể sử dụng Aptomat 20A, nếu chọn aptomat cho bếp từ có công suất lớn thì nên chọn loại 30A – 60A.

Trường hợp bếp có công suất lớn mà dùng Aptomat có dòng nhỏ có thể gây hiện tượng bếp từ bị nhảy Aptomat bị nhảy khi sử dụng. Đó là dấu hiệu bạn cần tư vấn để thay thế Aptomat phù hợp hơn cho bếp từ

Thợ điện 1FIX™ lắp Aptomat/CB bảo vệ cho bếp từ

Tóm tắt: Cách lắp bếp từ đúng cách

  • Đấu nối nguồn điện cấp cho bếp từ trực tiếp từ nguồn tổng
  • Sử dụng dây điện có lõi lớn, phù hợp với công suất của bếp
  • Lắp đặt Aptomat để bảo vệ quá tải, chập điện
  • Có không gian thoáng xung quanh bếp để quạt làm máy trong bếp hoạt động hiệu quả, tránh quá nhiệt cháy quạt, chập điện bếp từ.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ trên 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Bạn là khách hàng kế tiếp sẽ hài lòng với chúng tôi!

Thợ chuyên nghiệp

Thợ/ kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề và đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình chuẩn mực.

Thương hiệu tin cậy

Đội thợ phục vụ trên 3000 khách hàng mỗi tháng, quản lý bởi công ty uy tín.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ được vận hành bởi công ty chứ không phải là các đội nhóm tư nhân. Khách hàng có thể yên tâm về trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của 1FIX™

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về công ty, sẽ có người bảo hành ngay.

Không có chi phí ẩn

Cơ chế ghi nhận và tính giá hợp lý, minh bạch. Không có chi phí ẩn, chi phí gian lận

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, mọi vấn đề sẽ được xử lý triệt để.

1 bình luận về “Cách đấu dây điện bếp từ, chọn cỡ dây điện khi lắp đặt bếp từ”

  1. Bếp mình có 9 dây, 1 xanh da trời, 1 xanh nước biển, 1 trắng, 1 đen, 1 xám, 1 nâu và 3 dây xanh sọc vàng thì phải đấu dây như thế nào vậy.

    Trả lời

Viết một bình luận

Call Now Button