Báo giá thay mái tôn chống dột – Chi phí lợp mái tôn

Trên thị trường tôn lợp mái hiện nay có khá nhiều chủng loại, vì thế khi tư vấn báo giá thay mái tôn chống dột, 1FIX thường dựa trên các tiêu chí như mục đích sử dụng, chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền theo nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn, giải thích thêm cho khách về giá trị sử dụng của từng loại tôn và các đầu việc cần làm khi thi công lợp mái tôn.

Hay những ngôi nhà lâu đời mái tôn đã xuống cấp thì dịch vụ thay mái tôn tại 1FIX sẽ thi công mái tôn nhanh nhất cho quý khách.

Dịch vụ thay tôn mái nhà

Thắc mắc đầu tiên khi khách hàng tìm đến một dịch vụ lợp mái nhà luôn là chi phí thay mái tôn, giá thay mái tôn nhà bao nhiêu 1 mét vuông, đơn giá nhân công lợp mái tôn bao nhiêu,… tại 1FIX, mức phí này không cố định mà sẽ giao động trong một khoảng nhất định, chúng tôi không báo giá rẻ để khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ rồi kê thêm phát sinh thu phí.

– 1FIX tiếp nhận thông tin của khách hàng, xem xét tình trạng hiện tại.

– 1FIX cử thợ lợp mái tôn đến kiểm tra – khảo sát tổng thể.

– 1FIX báo cáo trực tiếp về phương án thi công và chi phí lợp mái tôn.

– 1FIX nhận được sự đồng ý của khách, mới tiến hành thi công thay mái tôn.

– 1FIX sẽ thông báo ngay lập tức nếu trường hợp cần thay thế phụ kiện.

– 1FIX bắt đầu bàn giao công trình, cung cấp tem bảo hành và thanh toán.

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho thắc mắc của khách hàng.

Như đã chia sẻ ở phần trên, thợ thay mái tôn của 1FIX luôn thực hiện đúng theo quy trình, sẽ khảo sát cụ thể nhà khách, báo trước những vấn đề có thể phát sinh chi phí cho khách khi tháo dỡ hoặc thay mái, ngoài ra tùy vào lượng công việc mà chúng tôi sẽ điều phối lượng thợ, đảm bảo hoàn thành nhanh nhất có thể, không kéo dài thời gian để tính thêm phí làm việc.

Báo giá thay mái tôn chống dột - Chi phí lợp mái tôn

Báo giá thay mái tôn chống dột tại nhà

THƯƠNG HIỆUĐỘ DÀYĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG & VẬT TƯ
Tôn Việt – Nhật0,40 mm290.000đ/m2
Tôn Việt – Nhật0,45 mm300.000đ/m2
Tôn Việt – Nhật0,50 mm310.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,40 mm310.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,45 mm340.000đ/m2
Tôn Hoa Sen0,50 mm350.000đ/m2
Tôn Đông Á0,40 mm320.000đ/m2
Tôn Đông Á0,45 mm340.000đ/m2
Tôn Đông Á0,50 mm360.000đ/m2
Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo. Giá thực tế sẽ phải điều chỉnh dựa trên điều kiện thi công, các công việc phải thực hiện khi lợp tôn và biến động giá nguyên vật liệu

Tại sao nên sử dụng tôn lợp mái?

Độ bền cao: mái tôn được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thép, thép không gỉ, nhôm, đồng và hợp kim của các kim loại khác nhau nên có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhẹ nên dễ di chuyển: Tấm lợp kim loại nhẹ hơn nhiều so ngói và mái bê tông, phù hợp với mọi kết cấu móng.

Có khả năng chống nóng: Hiện nay các loại tôn lợp mái cách nhiệt, tôn lạnh chống nóng rất tốt, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ.

Tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiều chi phí: Tôn lợp mái nhà có thể kéo từ 20 đến 40 năm nếu thay mái tôn đúng kỹ thuật, điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt. Thời gian sử dụng lau dài và chi phí bảo trì không cao, có thể hư ở đâu sửa ở đó nên rất tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ thay mái tôn - Chi phí lợp mái tôn, mái nhà giá rẻ

Tại sao cần dịch vụ thay mái tôn đúng kỹ thuật?

Việc sử dụng tôn lợp mái không phải chỉ toàn ưu điểm mà cũng có những nhược điểm như do mái tôn nhẹ nên dễ bị tốc mái khi có gió lớn, mưa bão,… Tuy nhiên nhược điểm này có thể khắc phục nếu thi công lợp mái tôn đúng kỹ thuật, hệ thống mái sẽ rất chắc chắn hơn và đảm bảo chất lượng cho toàn bộ công trình lợp mái, ngoài ra với thời tiết ở Hồ Chí Mình thì khả năng gió lốc, bão không cao, chỉ cần chống dột mái tôn tốt là được.

Không những thế, nếu khi thi công thay mái tôn tốt, tính toán chính xác về khung trần, lợp mái tôn đúng kỹ thuật, sử dụng đinh vít và mái tôn tốt thì việc hư hỏng sẽ được giảm thiểu đáng kể, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về sau.

Nếu thi công thay mái tôn không đúng kỹ thuật sẽ làm độ bền và tuổi thọ của công trình giảm đáng kể, đặc biệt nếu làm mái tôn cho những căn nhà hiệu đại, cao tầng thì càng không thể xảy ra sai sót vì thi công ở độ cao lớn rất nguy hiểm.

Dịch vụ làm mái tôn chuyên nghiệp tại TPHCM

Quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị đặt chất lượng công trình lên trên hết? Mong muốn được hợp tác với dịch vụ có quy trình rõ ràng, giá cả công khai? Vậy tại sao không chọn dịch vụ thi công mái tôn giả ngói tại 1FIX, nơi mang đến sự sáng tạo, uy tín, chuyên nghiệp.

– Khách hàng sẽ luôn được tư vấn giá tôn lợp nhà phù hợp với nhu cầu, thu nhập của bản thân.

– Chủ động nắm bắt thời gian thực hiện thay tôn lợp nhà theo đúng thỏa thuận, thuận tiện trong sinh hoạt lẫn công việc.

– Chỉ cung cấp phiếu thanh toán giá tôn lợp mái và ra về khi khách hàng đã hài lòng tuyệt đối với công trình.

– Tận hưởng chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bảo hành làm mát tôn dài hạn.

Quy trình lợp mái tôn, thay mái tôn tại 1FIX

Cách thay mái tôn, thay tôn mái nhà

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Khảo sát và kiểm tra hiện trạng mái tôn

dich vu thay mai ton

– Sau khi nhận được thông tin khách hàng, thợ thay mái tôn của 1FIX sẽ đến tận nhà khảo sát, kiểm tra phần hệ thống khung còn vững hay không, báo cho khách về khả năng chịu tải hiện tại. Nếu hệ thống khung cũ, chúng tôi sẽ tư vấn làm hệ thống khung mới hoặc gia cố nếu còn có thể.
– Nếu hệ thống khung vẫn ổn, chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống kèo và tôn lợp, tùy vào nhu cầu của khách mà tư vấn nên dùng loại tôn phẳng, tôn sóng hay tôn giải ngói,…. Sau khi khách chọn được loại tôn, chúng tôi sẽ tính toán lượng tôn cần sử dụng tùy vào diện tích cần lợp mái tôn, làm hệ thống kèo và mái dầm phù hợp.
– Ngoài ra, 1FIX cũng sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng loại ốc vít chống ăn mòn tốt, nếu kinh tế cho phép nên chọn ốc vít làm bằng inox và có mạ crome, ron cao su loại tốt để khít chặt, chống thấm dột khi mưa bão.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu và tiến hành tháo dỡ mái tôn cũ

thay mai ton

– Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá của 1FIX, thợ lợp mái tôn sẽ tiến hành mua vật liệu, nếu diện tích mái cần thay lớn thì công ty sẽ điều thêm thợ để tiến hành công việc nhanh gọn trong ngày cho khách hàng.
– Việc tháo dỡ sẽ được bắt đầu từ điểm cao nhất, tùy vào yêu cầu thay mái tôn của khách là nguyên mái hay một phần mà chúng tôi tiến hành tháo các tấm lợp cũ, các tấm ốp nóc, lỗ thông hơi, và các tấm bảo vệ theo yêu cầu của khách.
– Sau khi loại bỏ lớp mái tôn cũ, xương trần của khung mái hoặc ván ép sẽ lộ ra, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào về khung mái, lớp cách nhiệt, hệ thống thông gió, sẽ trao đổi với bạn để tiến hành sửa.

Bước 3: Thay mái tôn mới

lop mai ton tai nha

Việc lợp mái tôn gồm 3 công đoạn chính sau:
1. Lắp đặt các viền bao quanh
Đầu tiên, thợ thay mái tôn sẽ sử dụng đinh đóng mái để cố định diềm mái và mái hắt vào toàn bộ viền mái nhà. Nếu nhà bạn có máng nước thì nên để ý xem thợ có đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước hay không.
2. Lắp đặt các tấm tôn lợp
Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó từ đỉnh cao nhất của mái nhà thẳng đến mép mái, nên để nhô mép ít nhất ¾ inch.
Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng, khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.
Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp còn lại, các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề.
3. Đặt các tấm khe che nối
Sau khi đã phủ tôn toàn bộ khung trần, chúng tôi sẽ đặt các tấm khe che nối để mái tôn bền hơn. Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.
Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Nghiệm thu thi công mái tôn

thay mai ton tai nha

Sau khi thi công lắp đặt xong mái tôn, thợ thay mái tôn của chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại.
Nếu khách hàng có nhu cầu thì có thể yêu cầu thợ quét thêm một lớp sơn chống nóng, chống rỉ.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Tôn
  • Ốc vít
  • Keo chống thấm

Tools:

  • Tua vít
  • Khoan
  • Thang chữ A
  • Súng bắn keo

Các loại tôn lợp mái phổ biến

Hiện nay tôn lợp mái trên thị trường vô cùng đa dạng, nhiều thương hiệu nổi tiếng, chủng loại tôn chất lượng. Mỗi loại tôn, hãng tôn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, thích hợp sử dụng cho nhiều loại cho công trình xây dựng. Nếu bạn đang băng khoăn không biết chọn loại tôn nào để lợp mái để phù hợp với mục đích sử dụng của nhà mình thì có thể tham khảo một số thông tin sau:

*** Trong trường hợp bạn vẫn không chọn được loại tôn phù hợp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.3890.9294, sẽ có thợ đến tận nhà kiểm tra và tư vấn cho bạn.

Báo giá thay mái tôn chống dột – Chi phí lợp mái tôn

Tôn cán sóng

Loại tôn này được mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, chúng không có các lớp xốp hay các lớp PU như loại tôn mát.

Tôn cán sóng có rất nhiều loại trên thị trường như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng, tôn 13 sóng,…

Tôn giả ngói

Mái hiên tôn đẹp được dùng nhiều nhất là tôn giả ngói chống nóng vì nó có tính thẩm mĩ cao trông như mái ngói thiệt, thường được lợp mái cho biệt thự, nhà phố, mái tôn trước nhà hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.

Ưu điểm của việc sử dụng tôn giả ngói lợp mái là giảm thiểu tối đa tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng sơ với lớp bằng ngói gạch thông thường.

Báo giá thay mái tôn chống dột – Chi phí lợp mái tôn

Tôn lợp mái cách nhiệt

Tôn cách nhiệt có tác dụng ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời do được cấu tạo bởi 3 lớp: Lớp tôn bề mặt, lớp PU và lớp PP/PVC.

– Lớp tôn bề mặt sử dụng được tráng lớp Polyestes tạo độ bóng sơn và được bảo vệ màu luôn như mới.

– Lớp PU (Polyurethane) mật độ cao tạo sợi bền vững giúp tăng cường hiệu quả cách âm, cách nhiệt so với các sản phẩm cùng loại khác.

– Lớp lựa PVC hạn chế khả năng cháy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà. Ngoài ra, Tôn cách nhiệt cũng có thể được cấu thành từ các lớp: tôn, xốp, tôn hoặc tôn xốp, màng PVC.

Tôn lạnh

Tôn lạnh có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng do vậy các công trình hay ngôi nhà được lắp đặt mái tôn này luôn khá là mát mẻ.

Tôn lạnh có 2 thành phần chính là Nhôm và Kẽm, vì vậy tôn lạnh có tuổi thọ cao gấp 4 lần so với tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường thường được ứng dụng làm mái tôn vòm.

Giá tôn lợp nhà, tôn lợp mái

Bảng giá các loại tôn lợp mái trên thị trường

Loại tônĐơn vị tínhGiá tiềnGhi chú
Tôn lạnh cách nhiệt Olympic 1 lớp
Tôn lạnh sóng vuông (6 sóng, 11 sóng)1.06m98.000 – 138.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày và màu sắc tôn
Tôn lạnh sóng ngóiKhổ rộng 1.1m103.000 – 143.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày và màu sắc tôn
Tôn lạnh phẳngKhổ rộng 1.2m89.000 – 128.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày và màu sắc tôn
Tôn Đông Á
Tôn lạnh màuKhổ 1.07m48.000 – 87.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Tôn lạnh không màuKhổ 1.07m52.000 – 86.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Tôn kẽmKhổ 1.07m44.000 – 79.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Tôn Hoa Sen
Tôn lạnhKhổ 1.07m46.500 – 114.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Tôn màuKhổ 1.07m47.000 – 121.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Tôn kẽmKhổ 1.07m43.500 – 111.000 VNDMức giá phụ thuộc vào độ dày tôn
Bảng giá tôn lợp mái chỉ có giá trị tham khảo, mức giá còn phụ thuộc vào mùa, khu vực thu công,…

Câu hỏi dịch vụ báo giá tôn lợp mái thường gặp

Dấu hiệu nào cho thấy nên thay mái tôn nhà ngay?

Mái tôn hiện tại đang sử dụng đã qua nhiều năm, thì chắc hẳn mái tôn này đã phải trải qua một vài hư hỏng, rỉ sét hoặc nặng hơn là đã thủng… đó cũng là lý do vì sao cần liên hệ đội ngũ báo giá tôn lợp nhà ngay. Ngoài ra, còn có một vài dấu hiệu cần phải chú ý liên quan đến mái tôn như:
– Sử dụng tôn lợp nhà không đảm bảo chất lượng, chỉ thời gian ngắn đã rỉ sét.
– Đội ngũ cung cấp giá tôn lợp mái thi công không đúng kỹ thuật, các chân vít lệch mũi khoan, hay gây đứt mái tôn.
– Nhiều lỗ thủng li ti hình thành do quá trình lợp không chú tâm, khiến các vật nhọn rơi trúng.
– Khu vực sinh sống thường xuyên gặp nắng mưa khắc nghiệt, gọi ngay dịch vụ thi công mái tôn để có biện pháp xử lý tốt nhất.

Vì sao làm mái tôn lại được ưa chuộng hơn mái ngói, mái bê tông?

Có rất nhiều lý do để mọi người ưa chuộng mái tôn giả ngói hơn mái ngói và mái bê tông, bởi:
– Làm mái tôn lợp nhà có trọng lượng nhẹ hơn.
– Quy trình làm mái tôn nhanh hơn, đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian, phù hợp để thi công ngay cả khi thời tiết vào mùa mưa.
– Thời gian sử dụng lâu dài, nếu quy trình cung cấp giá tôn lợp nhà đúng chuẩn, thực hiện đúng kỹ thuật thì tuổi thọ có khi đạt được 10 đến 20 năm tùy vào chất lượng của từng loại tôn.
– Giá tôn lợp mái được báo cho khách hàng đều là tôn có khả năng cách nhiệt tốt, giải quyết những ngày nắng nóng khó chịu.
– Chi phí thay tôn lợp mái thường rẻ hơn rất nhiều so với mái ngói hay bê tông, quá trình lắp đặt cũng ít tốn kém hơn, cách bảo trì bảo dưỡng cũng không quá khó có thể tự thực hiện.

Làm mái tôn ưu tiên chọn loại tôn nào, giá thành ra sao?

Dựa vào đặc tính và nhu cầu hiện nay của khách hàng, có 4 loại tôn lợp nhà phổ biến đang được mọi người chọn lựa:
– Giá tôn lợp nhà bằng tôn lạnh có mức giá dao động từ 68.000đ đến 115.000đ tùy thuộc vào độ dày của tôn.
– Giá tôn lợp mái bằng tôn mạ kẽm có mức giá dao động từ 78.000đ đến 107.000đ tùy thuộc vào độ dày của tôn.
– Báo giá tôn lợp mái bằng tôn giả ngói có mức giá dao động từ 68.000đ đến 271.000đ tùy thuộc vào độ dày của tôn.
– Làm mái tôn bằng tôn cách nhiệt có mức giá dao động từ 51.000đ đến 175.000đ tùy thuộc vào độ dày, chất liệu của tôn.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận