Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà TPHCM | Uy tín, chất lượng.


1fix™ nhận vệ sinh tất cả các loại máy lạnh gồm cả máy lạnh trung tâm, máy lạnh mẹ bồng con…

Bơm ga máy lạnh, kiểm tra và bảo trì cục nóng

Vệ sinh, bảo trì cục nóng máy lạnh

Bơm ga máy lạnh, kiểm tra và bảo trì cục nóng


Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh treo tường

Vệ sinh dàn lạnh, kiểm tra cánh đảo gió


Vệ sinh dàn nóng máy lạnh treo tường

Vệ sinh cục nóng đảm bảo đủ quy trình


Vệ sinh máy lạnh trung tâm

Dịch vu vệ sinh các loại máy lạnh âm trần


Vệ sinh máy lạnh mẹ bồng con

Máy lạnh multi có một cụm dàn nóng


Vệ sinh máy lạnh tại các tòa nhà

Các tòa nhà hành chính, văn phòng


Bảng Giá Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà
DỊCH VỤĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh máy lạnh treo tườngBộ150.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 2.5HP. Áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI, trường hợp áp suất bình chứa Gas dưới 50 PSI thì nhân viên kỹ thuật sẽ khắc phục nguyên nhân gây thất thoát Gas (mối nối hỏng, xì ống đồng, xì ở dàn lạnh, dàn nóng) và tiến hành nạp Gas thêm dưới sự đồng ý của khách hàng.
Khử trùng máy lạnhBộ100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh bằng thuốc diệt khuẩn chuyên dụng dành cho máy lạnh của Nhật Bản, giúp không khí thoát ra từ máy lạnh trong lành và vệ sinh hơn.
Vệ sinh máy lạnh tủ đứngBộ250.000đ – 350.000đMáy lạnh tủ đứng 5HP
Vệ sinh máy lạnh âm trần, áp trầnBộ350.000đ – 500.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP . Theo độ cao, phức tạp công việc
Châm Gas R22Cái250.000đBơm đúng định lượng, quy cách
Châm Gas R410, R310Cái450.000đBơm đúng định lượng, quy cách


TẠI SAO PHẢI VỆ SINH MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN?

Lời khuyên của các nhà sản xuất là nên làm vệ sinh một lần mỗi 3 tháng. Liệt kê dưới đây là một số lợi ích của việc bảo dưỡng máy lạnh thông thường.

 • Kéo dài tuổi thọ máy lạnh
 • Máy lạnh sẽ làm mát tốt hơn.
 • Giảm thiểu rò rỉ nước/khí.
 • Máy lạnh sẽ ít cần sửa chữa hơn và có thể tiết kiệm chi phí.
 • Có thể ngăn ngừa sự cố đột ngột của máy điều hòa không khí.
 • Về lâu dài, nó sẽ làm giảm chi phí tiêu thụ năng lượng điện.

Để điều hòa không khí hoạt động ở tốc độ tối ưu, thỉnh thoảng cần phải bảo trì/ vệ sinh. Chúng tôi cung cấp phục vụ đảm bảo rằng máy lạnh của bạn mang lại hiệu quả và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong tương lai.

Dưới đây là các quy trình tiêu chuẩn mà các kỹ thuật viên của chúng tôi cung cấp như là một phần của dịch vụ bảo trì/ vệ sinh điều hòa không khí (máy lạnh).


QUY TRÌNH VỆ SINH MÁY LẠNH UY Tín tại 1FIX

 1. Vệ sinh tấm che mặt trước và các nắp bên ngoài bên ngoài của máy lạnh (bao gồm tất cả các mặt của máy điều hòa)
 2. Kiểm tra và vệ sinh tấm lọc.
 3. Vệ sinh cánh và bánh xe của quạt điều hòa không khí.
 4. Kiểm tra và bảo dưỡng dàn cuộn ống bay hơi của điều hòa không khí.
 5. Kiểm tra và bảo dưỡng ống thoát nước của máy điều hòa không khí và chảo thoát nước.
 6. Đánh giá nếu cần thiết thì sử dụng mỡ bôi trơn cho động cơ quạt gió.
 7. Khắc phục các bộ phận gây tiếng ồn.
 8. Kiểm tra xem các dây dẫn điện chính có bị lỏng không và thực hiện bảo trì cần thiết.
 9. Kiểm tra xem hệ thống làm lạnh có hoạt động tốt và nếu cần thiết thì bổ sung gas. (Đảm bảo áp suất cần thiết)
 10. Dịch vụ cộng thêm: Xịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh bằng thuốc diệt khuẩn chuyên dụng dành cho máy lạnh của Nhật Bản.

ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI 1FIX

Chúng tôi tự hào cung cấp cho khách hàng giá trị tốt nhất với dịch vụ tốt nhất có thể. Kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo và chứng nhận để thực hiện tất cả các loại công việc bảo dưỡng và bảo dưỡng máy lạnh cho các khu dân cư và thương mại. Chúng tôi sử dụng vật liệu chất lượng từ nguồn bởi các nhà cung cấp các thành phần cho hệ thống điều hòa không khí tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên dụng và nhân viên vận hành, bạn có thể yên tâm rằng bảo dưỡng máy lạnh của bạn sẽ được hoàn thành dễ dàng. Nhân viên của chúng tôi sẽ luôn đến đúng giờ và hoàn thành công việc tối ưu!


Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà khách:

Vệ sinh máy lạnh Daikin 2 HP treo tường tại Sai Gon Pearl, Quận Bình Thạnh

Khách hàng tại Sai Gon Pearl, Quận Bình Thanh có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh Daikin 2HP treo tường trong ngày. Mỗi máy lạnh thường mất thời gian vệ sinh từ 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo địa hình treo cục nóng (nằm trên sân thượng, nằm tường ngoài hay để trong balcony…), khoảng cách từ máy đến nhà vệ sinh, điều kiện đảm bảo vệ sinh khu vực cần xịt rửa máy lạnh (khu vực treo đầu lạnh và cục nóng có trống trải hay không, có cần che chắn nhiều hay không.) Trường hợp này là 1 máy nên chỉ cần đến 1 thợ vệ sinh máy lạnh để hoàn thành.

Vệ sinh 2 máy lạnh Daikin treo tường tại Quận 3

Khách hàng tại Quận 3 có nhu cầu vệ sinh 2 máy lạnh Daikin treo tường trong ngày. Mỗi máy lạnh thường mất thời gian vệ sinh từ 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo địa hình treo cục nóng với khoảng cách từ máy đến nhà vệ sinh, điều kiện đảm bảo vệ sinh khu vực cần xịt rửa, vệ sinh cục nóng (khu vực treo đầu lạnh và cục nóng có trống trải hay không, có cần che chắn nhiều hay không.) Trường hợp này là 2 máy nên để rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, 2 thợ điện lạnh tham gia vệ sinh máy lạnh.

Vệ sinh máy giặt, máy lạnh Quận Tân Bình

Gia đình khách hàng tại Quận Tân Bình có nhu cầu vệ sinh máy giặt lồng ngang và 2 máy lạnh treo tường cùng lúc.

Với các loại máy giặt lồng ngang có công suất giặt trên 7kg thì phải có 2 thợ điện lạnh mới làm nổi vì lồng của máy giặt kiểu này rất nặng, để khiêng lồng giặt ra khỏi máy một cách an toàn để vệ sinh triệt để thì cần phải 2 người chung sức với giá vệ sinh máy lạnh uy tín không thay đổi.

Vệ sinh máy lạnh treo tường tại Quận 1

Khách hàng tại đường Nguyễn Du, Quận 1 có nhu cầu rửa máy lạnh treo tường trong ngày. Mỗi máy lạnh thường mất thời gian vệ sinh từ 1 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo địa hình treo cục nóng  và đảm bảo khuc vực vệ sinh cục nóng an toàn khi vệ sinh. Trường hợp này là 3 máy nên cần  2 thợ vệ sinh máy lạnh thì hoàn thành 4 tiếng đồng hồ.

Vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh tại Quận 9

Khách hàng tại Phú Hữu, Quận 9 có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà với 4 máy lạnh treo tường trong ngày. Trường hợp này là 4 máy nên cần đến 2 thợ điện lạnh mới vệ sinh hoàn thành kịp trong ngày với giá vệ sinh máy lanh tại nhà hợp lý.

Vệ sinh 5 máy lạnh treo tường tại Sai Gon Pearl, Quận Bình Thạnh

Từ khách hàng đã đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh của 1FIX™, do hài lòng với chất lượng dịch vụ, khách hàng đã giới thiệu thêm cho chúng tôi khách hàng khác cũng có nhu cầu rửa máy lạnh cùng trong tòa nhà Sai Gon Pearl (xin xem thêm bài viết này). Lần này cũng lại là số lượng 5 máy lạnh treo tường (có vẻ là do thiết kế căn hộ cần đến 5 máy).

Xem thêm các địa điểm 1FIX đã vệ sinh máy giặt tại đây

Tìm hiểu về cấu trúc máy điều hoà không khí

Cấu trúc điều hoà không khí được sử dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống gia đình và trong sản xuất công nghiệp như: bảo quản nông sản, dược phẩm v.v… Tuy nhiên, sự điều hoà không khí thường các vấn đề về cách nhiệt cần được giải quyết để giảm chi phí vận hành thiết bị. Do sự điều hoà không khí luôn luôn thực hiện sự kiếm soát nhiệt độ và độ ẩm. Các yếu tố về rò rỉ nhiệt do dẫn nhiệt hoặc đối lưu trở nên rất quan trọng.

Điều hòa không khí trong máy lạnh
Máy điều hoà không khí gồm hai kiểu:

 • Toàn bộ hệ thống được thiết kế trong một khối (điều hoà liền khối);
 • Gồm hai khối dàn bay hơi và khối máy nén – ngưng tụ (điều hoà 2 khối).

Cả hai kiểu này đều là thiết bị lạnh hoàn chỉnh, bao gồm: bộ ngưng tụ, các van, bộ hoá hơi, các bộ điều khiển nhiệt; ngoài ra còn có bộ lọc và làm sạch không khí.

Các máy điều hoà không khí lắp vào tường có bộ ngưng tụ làm nguội bằng không khí thông dụng hơn. Một số máy điều hoà không khí có hệ thống làm lạnh hoàn chinh, hệ thống lọc và làm sạch không khí. Loại thiết bị này có thể có thêm bộ phận sưởi ấm theo yêu cầu của người sử dụng, công suất có thể đến 60.000 Btu. Các van giãn nở tĩnh nhiệt là loại ống phân phối, ống cân bằng nối với đường hút ở bên phải ống mềm, bộ ngưng tụ gồm hai dàn ống giải nhiệt bằng nước kiểu ống lồng ống thẳng đứng.

Loại máy cỡ nhỏ treo tường hiện nay được sử dụng rộng rãi có năng suất lạnh từ 5.000 đến 18.000 Btu. Bộ ngưng tu được đặt quay ra ngoài toà nhà, không khí bên ngoài được đây qua bề mặt dàn ống này bằng quạt, phân bên trong có một quạt hút bề dàn ống lạnh (bộ hoá hơi), quạt được truyền động bằng động cơ điện riêng.

Máy lạnh cỡ nhỏ thường bao gồm bộ làm mát không khí, lọc và làm sạch không khí, nạp không khí từ bên ngoài, và bộ điều khiển, ngoài ra có thể có chế độ sưởi ấm vào mùa đông nhờ đảo chiều lưu thông của môi chất.

Các bộ điều khiển trong hệ thống điều hòa không khí

Giá trị chủ yếu của sự điều hoà không khí hoàn hảo là sự vận hành tự động và chính xác, điều này đòi hỏi các bộ điều khiển như sau:

1. Bộ điều khiển sưởi ấm

2. Bộ điều khiển làm mát

3. Bộ điều khiển độ ẩm

4. Bộ điều khiển khử ẩm

5. Bộ điều khiển lưu lượng không khí.


Vệ sinh máy lạnh âm trần, máy lạnh gia đình.

Vệ sinh máy lạnh

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh gia đình, máy lạnh âm trần và máy lạnh công nghiệp.Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ  vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh giá bao nhiêu?

Như chúng tôi có đề cập phía trên, có nhiều đơn vị chỉ báo giá vệ sinh 80k, 100k/ máy lạnh. Tuy nhiên lại không cung cấp đúng chất lượng dịch vụ qua việc cắt xén thời gian và công đoạn vệ sinh. Tại 1FIX™, mức giá thấp nhất của chúng tôi là 150.000đ để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Thời gian vệ sinh máy lạnh

Ở đây là thời gian để thực hiện vệ sinh hoàn chỉnh dàn nóng và cả dàn lạnh, ống dẫn nước…của 1 máy lạnh mất từ 40 phút – 90 phút tùy độ phức tạp của máy, vị trí lắp đặt máy lạnh có dễ tiếp cận hay không.

Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Với máy lạnh sử dụng cho gia đình, tối đa là 6 tháng nên vệ sinh một lần (người nhà vẫn nên vệ sinh 2 lưới lọc thường xuyên.) Với máy lạnh văn phòng thì mỗi 3-4 tháng nên vệ sinh 1 lần. Với các không gian bảo quản thực phẩm, thuốc men…hoặc cần ổn định nhiệt độ thì nên vệ sinh mỗi 2 tháng.

Chai xịt vệ sinh máy lạnh có tốt không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, dù không tối ưu. Tuy nhiên cần hiểu rằng chai xịt là một loại dung dịch mang tính hỗ trợ, giúp người dùng thông thường có thể vệ sinh dàn lạnh. Tuy nhiên việc vệ sinh này không giúp lấy được bụi bẩn ra ngoài dàn lạnh như cách vệ sinh của thợ máy lạnh. Ngoài ra, chai xịt này không dùng được để vệ sinh dàn nóng nên sẽ hạn chế nhiều trong tác dụng làm sạch máy lạnh.