Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Beko và cách vệ sinh lồng giặt Beko

Giúp cho máy giặt Beko của gia đình luôn sạch sẽ tại gia là điều không quá khó, có rất nhiều phương pháp vệ sinh máy giặt Beko bằng hỗn hợp chuyên dụng kết hợp dụng cụ phù hợp. Tuy nhiên 1FIX sẽ mách thêm cho mọi người giải pháp khác cũng đơn giản không kém, vẫn đảm bảo sẽ luôn giữ cho lồng giặt được sạch sẽ và thơm tho.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt Beko?

Chất tẩy rửa, xả quần áo hay những loại xà phòng không chỉ giúp cho quần áo của chúng ta luôn được sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài với máy giặt thì một lượng dư sẽ còn đọng lại trên thành lòng giặt, lâu ngày chúng lại biến thành thứ ám mùi khó chịu lên quần áo.

Chưa kể theo năm tháng, một lượng lớn bụi bẩn sẽ bắt đầu bám vào xung quanh máy khiến máy trông có vẻ xuống cấp hơn hẳn so với lúc mới mua. Vậy nên cách vệ sinh máy giặt Beko là điều cần thiết nhất ngay lúc này.

huong dan ve sinh may giat beko va cach ve sinh long giat beko

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Beko cửa trên

Cách vệ sinh lồng giặt Beko

Chúng ta cần cẩn thận đổ cốc giấm trắng hoặc dung dịch kết hợp từ nước và muối vào bên trong lồng giặt, pha thêm một chút bột Baking Soda vào ngăn chứa bột giặt, sau đó hãy cho máy hoạt động ở chế độ ngâm trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút.

Sau khi 15 trôi qua, hãy dùng giẻ lau hoặc miếng bọt biển bắt đầu lau chùi toàn bộ lồng giặt. Công đoạn này sẽ giúp máy giặt Beko ngăn ngừa tối đa sự sinh sôi của các loại vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời giúp cho lồng giặt khử mùi hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Chúng ta nên tháo hẳn ngăn chứa bột giặt và nước xả vải ra ngoài, rửa sơ bằng nước lạnh trước rồi tiếp tục chà rửa kỹ cùng với các loại dung dịch tẩy rửa. Nếu không có việc gì phải vội, ta có thể ngâm ngăn chứa với một ít thuốc tẩy tầm 8 đến 10 tiếng, sau đó dùng nước ấm rửa sạch lại một lần nữa.

Cách vệ sinh vỏ máy

Tiếp tục dùng giẻ hoặc bọt biển pha chút dung dịch chất tẩy rửa rồi lau chùi bên ngoài máy, phải làm nhẹ nhàng chậm rãi không nên mạnh tay làm trầy xước vỏ máy, khiến máy mất vẻ đẹp ban đầu. Trong quá trình vệ sinh máy giặt Beko 7kg, cần phải chú ý đến những góc cạnh của máy, vị trí này thường đóng bụi nhiều hơn.

Cách vệ sinh cửa máy

Lấy một chiếc khăn mịn có chứa chất tẩy rửa để làm sạch phần bề mặt trong lẫn ngoài cửa cửa máy giặt. Lưu ý chỗ phần gioăng cao su của máy vì đây là nơi có nhiều bụi bẩn và vi khuẩn nhiều nhất.

Cách vệ sinh đường ống thoát nước

Dùng khăn có tẩm dung dịch tẩy rửa trung tính để làm sạch phần khớp tiếp xúc giữa đầu ống thoát nước và máy giặt để loại bỏ mọi cặn bẩn. Kiểm tra thử đầu ống có bị vặn xoắn ở vị trí nào không, nếu đường ống quá cũ hay thay thế bằng đường ống mới.

V%E1%BB%87 sinh m%C3%A1y gi%E1%BA%B7t

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt Beko tại 1FIX

https://1fix.vn/tho-dien-lanh/ve-sinh-may-giat-tai-nha/

Bảng giá vệ sinh máy giặt Beko tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng300.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Beko cửa ngang

Thời gian dự kiến 2 hours

Cách vệ sinh lồng giặt Beko

Dich vu ve sinh va bao tri may giat long dung tren 7kg tai nha uy tin gia re 4 e1713330580475

Chúng ta cho ít giấm ăn vào trong lồng giặt và bắt đầu kích hoạt chu trình không tải, đây là bước giúp máy loại bỏ lượng dư xà phòng còn ở trong máy và cũng là cách loại bỏ các mùi khó chịu trong lồng giặt. Tiếp đến hãy dùng giẻ lau pha chút dung dịch tẩy rửa để lau lại.

Cách vệ sinh ngăn chứa bột giặt Beko

Nguyên nhân & Cách khắc phục nước vào máy giặt yếu hiệu quả tại nhà

Kéo ngăn chứa ra ngoài rồi rửa sơ qua bằng nước lạnh, tiếp tục ngâm nó với một ít chất tẩy rửa để lại qua đêm. Qua ngày hôm sau, sử dụng nước nóng để làm sạch nó thêm một lần nữa.

Cách vệ sinh vỏ máy và nắp máy

Dịch vụ vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg tận nơi - cam kết chất lượng 

Sử dụng giẻ lau có một chút dung dịch tẩy rửa để lau toàn bộ phần bề ngoài máy giặt Beko, nên chú ý nhiều hơn đến những nơi góc cạnh hoặc có gioăng cao su để loại bỏ các loại bụi bẩn tốt hơn.

Cách vệ sinh ống thoát nước

Máy bơm trợ lực nước yếu cho máy giặt

Vệ sinh cẩn thận đường ống thoát nước, lau sạch cặn bẩn đóng ở hai đầu và kiểm tra luôn đường ống có bị vặn xoắn không. Nếu đường ống quá cũ không đảm bảo hoạt động ổn định, nên thay thế bằng đường ống mới.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Máy xịt, dung dịch vệ sinh

Materials: Máy giặt Beko

Chế độ vệ sinh máy giặt Beko làm sạch lồng giặt hiệu quả

Loại bỏ nhanh chóng các cặn bột giặt, nấm mốc và vi khuẩn một cách hoàn toàn tự động dựa vào chế độ vệ sinh của máy giặt. Chế độ này có thể tìm thấy được ngay trên bảng điều khiển máy giặt Beko, khi kích hoạt máy sẽ ra lệnh cho lồng giặt quay với tốc độ nhanh giúp cho nước sạch được đẩy lên miệng lồng giặt, từ đó cuốn trôi mọi xơ vải lẫn bụi bẩn.

  • Bước 1: Muốn kích hoạt chế độ vệ sinh máy giặt Beko, cần phải bật nguồn của thiết bị lên, tiếp tục chọn tính năng Tub Clean và bấm nút khởi động để hoàn tất việc lựa chọn chương trình.
  • Bước 2: Quan sát cho đến khi nhận thấy mâm của máy giặt bắt đầu hoạt động, hãy chuẩn bị sẵn hỗn hợp vệ sinh (Baking soda, Giấm ăn, Nước cốt chanh) vào lồng giặt, hỗn hợp này sẽ giải quyết mọi vi khuẩn cực hiệu quả.
  • Bước 3: Chờ trong giây lát để máy giặt hoàn thành chương trình đã chọn, sau khi kết thúc hãy kiểm tra lại lồng giặt đã hoàn toàn sạch sẽ và không còn múi hay chưa. Có thể sử dụng khăn mềm để lau khô lại toàn bộ lồng giặt, mở cửa máy giặt tạo sự thông thoáng và kết thúc chế độ vệ sinh máy giặt Beko.

Hướng dẫn tháo lắp máy giặt Beko

Cách tháo máy giặt Beko

Có hai bước cơ bản để có thể tháo máy giặt Beko một cách an toàn:

Đầu tiên chúng ta cần tháo bỏ lớp bảo vệ bên ngoài của máy

+ Tháo bỏ lớp bảo vệ.

+ Kiểm tra các phụ kiện đi kèm.

Tiếp theo là tháo các bu lông cố định khỏi lồng giặt

+ Kiểm tra các bộ phận trên máy giặt Beko.

+ Sử dụng cờ lê tương thích để nới lỏng các bu lông, khi các bu lông đã được tháo bỏ hãy dùng nắp nhựa để đậy các lỗ.

Cách lắp đặt máy giặt Beko

+ Bắt đầu nối dây cấp nước với van cấp nước và vòi nước.

+ Lắp nối ống xả.

+ Lắp tấm lót chuột ở vị trí dưới đế máy.

+ Nối đất cho máy giặt.

+ Bắt đầu cho máy chạy thử.

cách vệ sinh lồng giặt

Các lưu ý trong cách vệ sinh máy giặt Beko

Nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi dễ dàng trong môi trường ẩm ướt, vậy nên khi vừa giặt đồ xong hay phơi ngay lập tức, đừng để chúng quá lâu trong máy giặt.

Khi không sử dụng, hãy thường xuyên mở cửa máy giặt ra để giúp không khí được lưu thông, tạo môi trường thoáng mát để tránh sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Hôm nay chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về cách vệ sinh máy giặt Beko, nếu vẫn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp đến đội ngũ nhân viên của 1FIX nhé.

Câu hỏi vệ sinh máy giặt Beko thường gặp

Bảng điều khiển máy giặt Beko thường nằm ở đâu?

Rất nhiều người chưa phân biệt được bảng điều khiển của máy giặt nằm ở vị trí nào, đặc biệt là những người lớn tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy móc hiện đại. 

  • Bảng điều khiển sẽ thường nằm ở mặt phía trước của máy giặt, nơi có nhiều nút bấm hoặc nút xoay để chọn chương trình giặt.
  • Bảng điều khiển thường sẽ nằm rất gần với cửa của máy giặt, tùy vào máy giặt cửa trước hay cửa đứng mà bảng điều khiển cũng sẽ nằm cùng chiều với cửa máy.
  • Bảng điều khiển đôi khi được lắp ráp thêm các đèn tín hiệu và các con số hiển thị thời gian giặt, đây sẽ là chi tiết giúp mọi tìm thấy bảng điều khiển máy giặt Beko dễ dàng nhất.

Liệu chế độ vệ sinh máy giặt Beko có thật sự đạt hiệu quả không?

Tất nhiên là có vì chế độ này đã được nhà sản xuất thiết kế riêng biệt nhằm phục vụ cho mục đích làm sạch lồng giặt bên trong, dưới tác động mạnh của lực quay từ lồng giặt và nước mọi chất bẩn sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi, đồng thời chúng sẽ được xả trực tiếp ra khỏi máy. Nếu chưa cảm thấy yên tâm với chế độ vệ sinh trên máy, mọi người có thể kết hợp nhiều phương pháp vệ sinh từ trong ra ngoài để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Nên sử dụng chất tẩy rửa nào vệ sinh máy giặt Beko?

Theo chuyên gia không nên lạm dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh máy giặt, nhưng nếu vẫn quyết định sử dụng nên cân nhắc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng. Đồng thời nên tham khảo những loại không chứa quá nhiều axit mạnh hoặc chất tẩy rửa có khả năng gây hại cho bảng điều khiển máy giặt Beko.

Thợ vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ


Photo of author

Nguyễn Ngọc Quyền

Xin chào mọi người, tôi là Quyền Nguyễn, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Đặc biệt, tôi chuyên về mảng thi công lắp đặt máy lạnh công nghiệp, mang đến những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các công trình lớn.

Viết một bình luận