Dịch Vụ Thay bộ xả bồn cầu, két nước, van xả

Bài viết này là phần 4 của 3 bài trongloạt bài về Sửa bồn cầu

Bộ xả, két nước, van xả là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc bồn cầu. Các bộ phận này có ảnh hưởng trực tiếp tới chu trình vận hành xả nước bồn vệ sinh trong quá trình sử dụng. Một bộ xả tốt sẽ mang lại hiệu quả xả sạch, hạn chế việc xả đi xả lại nhiều lần, tiết kiệm nước hơn, tiện dụng cho người sử dụng. Và ngược lại, một bộ xả kém chất lượng sẽ xả yếu, chất bẩn còn đọng lại sau lần xả đầu tiên, cần tới những lần xả tiếp theo để làm sạch, làm lãng phí nước và tạo cảm giác khó chịu, không thuận tiện khi sử dụng. Chưa kể, bộ xả chất lượng kém còn thường xuyên gặp phải sự cố như hỏng gioăng cao su gây rò rỉ nước ra ngoài, cần gạt lỏng lẻo, hỏng nút nhấn,…

Khi nào cần thay thế bộ xả bồn cầu?

Khi phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước, chảy liên tục dưới bệ ngồi của bồn cầu

Khi đã sử dụng quá lâu, nút nhấn xả bị cứng, cần gạt bị gãy, không nhấn nút hay gạt được, cần gạt hay bộ nhấn bị kẹt sau khi bấm, không trở về lại vị trí cũ thì bạn cũng cần kiểm tra lại bộ xả bồn cầu.

Trong trường hợp, nước xả yếu, cứ xả rả rít nhưng không ngắt nước được hay nước bị rò qua gioăng cao su thì bạn cần thay thế ngay bộ xả để tránh lãng phí nước.

Việc tắc nghẽn nước, cụm cấp nước bị bít lỗ có thể do cặn bẩn nước trong điều kiện nước cứng, nước nhiễm phèn có thể sử dụng vòi xịt áp lực cao để vệ sinh. Nếu không khắc phục được thì bạn nên nghĩ đến phương án thay bộ xả bồn cầu mới.

Việc thay bộ xả bồn cầu tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo ket nước bồn cầu trong nhà hoạt động tốt sau khi thay thế. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Tại sao nên để thợ sửa ống nước thay bộ xả bồn cầu, két nước, van xả?

Việc lắp đặt thường có hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên cần lưu ý là do bồn cầu là thiết bị sử dụng nước lại nằm trong môi trường ẩm ướt nên việc gỉ sét, mục nát các kết nối là chuyện rất phổ biến, do đó khi thay thế van xả cho bồn cầu thường gặp các tình trạng như:

  • Sai sót dễ thấy nhất là mua không đúng thiết bị cần thay thế.
  • Vòi nước cấp bị gỉ, không tháo ra khỏi bộ xả được bắt buộc phải cắt bỏ
  • Vòi nước cấp bị mục, khi tháo ra khỏi bộ xả thì cũng hỏng, ngoài ra đầu kết nối của vòi nước cấp này với đầu cấp nước cũng có thể không tháo ra được bằng cách thông thường (vì gỉ sét) mà phải dùng các phương pháp để đục, cắt bỏ. Trường hợp này nếu thực hiện không cẩn thận rất dễ làm gãy van nước âm tường, việc khắc phục sẽ tốn kém.
  • Cặp ốc bồn cầu (để gắn van xả) bị gỉ sét không tháo ra được, lúc này phải dùng máy cắt sắt để cắt đi cặp ốc này để gắn bộ xả mới vào.

Đó là các khó khăn phổ biến gặp phải, với đa số người dùng không có đủ công cụ thì việc thay thế này dù đơn giản nhưng cũng không dễ thực hiện, và quan trọng là mất thời gian. Hãy để các công việc này cho thợ sửa nước chuyên nghiệp từ 1FIX™

Bảng giá thay bộ xả bồn cầu, cần gạt, van xả

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Đội ngũ thợ của 1FIX sẽ đến khảo sát thực tế, kiểm tra tình trạng bồn cầu và tùy vào lỗi, điều kiện lắp đặt mà báo giá cụ thể cho các bạn.

Bộ xả nước bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu là một loại thiết bị gắn trong bồn chứa nước để cấp nước xả cho bồn cầu (toilet). Có tới 4 loại bộ xả bồn cầu phổ biến, để nhận biết cũng khá đơn giản, người sử dụng nên quan tâm để chọn đúng thiết bị khi cần thay thế.

  • Bộ xả tay gạt cho két nước rời
  • Bộ xả 1 nút nhấn cho két nước rời
  • Bộ xả 2 nút nhấn cho két nước rời
  • Bộ xả 2 nút nhấn cho bồn cầu 1 khối.

Ngoài 4 loại bộ xả trên thì còn có loại van gạt nước cho bồn cầu xổm cũng có thể liệt kê như là 1 bộ xả.

Phân loại bộ xả bồn cầu

Bộ xả gạt cho két nước rời

Bộ xả bồn cầu loại này dễ nhận biết là có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước bồn cầu. Bộ xả này dùng cho bồn cầu có két nước rời, kết nối với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thép hoặc inox.

Sản phẩm này có đóng gói bao gồm: 01 van xả, 01 van cấp, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

Bộ xả 1 nhấn cho két nước rời

Bộ xả bồn cầu có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước, loại bồn này khá lạc hậu, chỉ có một chế độ xả, nút xả hình tròn kết nối với trụ xả bên trong két nước bồn cầu. Két nước rời với bồn cầu và được kết nối bằng cặp ốc bồn cầu.

Bộ sản phẩm xả 1 nhấn két nước rời bao gồm các vật tư như sau: 01 van xả, 01 van cấp, 01 nút nhất xả, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

Bộ xả 2 nhấn cho két nước rời

Sử dụng hai nút nhất trên nắp két nước giúp người sử dụng có thể lựa chọn 2 chế độ xả nước, tăng khả năng tiết kiệm nước sinh hoạt.

Lưu ý là có tối thiểu 4 loại thiết kế vị trí nút nhấn trên thị trường, được tùy biến theo đặc trưng của từng thương hiệu. Cần khảo sát và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua bộ xả thay thế.

Bộ sản phẩm thường bao gồm: 01 van xả nước, 01 van cấp nước, 01 dây cấp, 01 cặp ốc cầu, bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 vòng cao su.

Bộ xả 2 nhấn cho bồn cầu khối

Bồn cầu khối thông thường cũng là bộ xả bồn cầu hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước sinh hoạt, với nút nhấn hai chế độ. Điểm đặc biệt của sản phẩm là có thiết kế két nước và bồn cầu là liền một khối không thể tách rời. Tương tự như bộ xả 2 nhấn của bồn cầu có két rời, loại này cũng có nhiều dạng nút nhấn, tùy theo thương hiệu, nên cũng phải cẩn thận khi chọn mua sản phẩm thay thế

Bộ sản phẩm xả 2 nhấn liền khối bao gồm các vật tự: 01 van xả, 01 van cấp, 01 bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 dây cấp nước.

Cách thay bộ xả nước bồn cầu

Việc thay thế bộ xả nước bồn cầu có nhiều chủng loại và các hình dạng khác nhau, gây ra những bối rối cho người dùng thông thường. Tuy nhiên nếu bạn có đủ kỹ năng và kiến thức thì có thể tự thực hiện bằng cách tập trung vào từng công dụng của từng vật tư để kết nối thiết bị cho hoàn chỉnh

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ như tua vít, cờ lê mỏ lết,… để sẵn sàn trong việc tháo mở

Bước 2: Khóa van cấp nước và xả hết nước trong két chứa, kiểm tra dây dẫn nước lên két nước

Bước 3: Mở nắp két nước bồn cầu, dùng tay giữ cụm van xả và xoay ngược chiều kim đồng hồ để nhấc cụm van ra khỏi đế van

Bước 4: Lúc này, bạn cần sử dụng tua vít để vặn ốc nhỏ giữa đế van, tháo nó ra khỏi két nước bồn cầu.

Bước 5: Tháo rời các chi tiết nhỏ trong van xả và kiểm tra xem các chi tiết này có còn sử dụng được. Nếu không hỏng hóc thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại. Nếu bộ xả bị hỏng thì tiến hành thay bộ xả bồn cầu mới.

Bước 6: Lắp van cấp nước để cấp nước cho két nước của bồn cầu, tự động đóng mở van khi hết nước hoặc nước đầy

Bước 7: Đặt van xả vào đế van xả cố định, sau đó dùng tay xoay cụm van để hai bộ phận khít vào nhau. Lắp van xả để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước đến mức tối thiểu.

Bước 8: Lắp lại dây cấp nước và siết chặt bằng cờ lê mỏ lết

Bước 9: Gài nút nhấn vào nắp bồn cầu.

Bước 10: Kiểm tra lại việc lắp đặt bộ xả bồn cầu, mở van cấp nước và xả thử để kiểm tra sự đóng – ngắt của van.

Nếu gặp khó khăn trong việc canh chỉnh, tháo mở thay thế đúng chủng loại, đừng ngần ngại gọi ngay cho thợ sửa ống nước của 1FIX™.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Khi nào thì cần thay két nước?

Tùy vào mỗi trường hợp mà bạn có thể quyết định sửa chữa hay thay két nước bồn cầu. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về cách xử lý két nước bồn cầu khi gặp sự cố, các bạn hãy tham khảo để biết được trường hợp nào nên và không nên thay thế két nước, để không bị các đội thợ không chuyên báo lỗi giả.

Két nước bị nứt vỡ

Trường hợp này không xảy ra nhiều nhưng vẫn có thể xảy ra nếu két nước bị 1 lực mạnh tác động vào gây nứt vỡ, rò rỉ nước. Đối với trường hợp này, việc bạn thay két nước bồn cầu mới sẽ đảm bảo khả năng tích trữ và không gây tốn kém nước sinh hoạt, giúp bạn tiết kiệm tiền nước.

Két nước bồn cầu không có nước

Nhiều trường hợp nước không tự bơm vào két nước khiến các gia đình nghĩ rằng lỗi này là do két nước bồn cầu và cần phải thay thế. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì vấn đề chỉ ở khóa nước và phao khóa nước, bạn không cần phải thay thế két nước.

  • Do khóa nước

Nếu như phao vẫn hoạt động bình thường mà két nước lại không thể tự bơm nước thì trường hợp này vấn đề nằm ở khóa nước. Lúc này, bạn cần tháo toàn bộ cụm van và phao khóa ra để vệ sinh sạch sẽ các cặn bám và lắp ngược trở lại. Nếu như két nước có thể bơm nước bình thường thì tiếp tục sử dụng, nếu không bạn phải thay thế toàn bộ cụm van và khóa nước.

  • Do phao nước

Bạn kiểm tra xem phao nước có bị chạm vào linh kiện gì trong két nước không, nếu có thì bạn hãy điều chỉnh lại vị trí của phao nước để đảm bảo quá trình hoạt động của bồn cầu. Nếu thấy khớp phao bị lỏng, nên thay pha và cần phao để định vị chắc chắn hơn.

Từ những phân tích trên, bạn chỉ nên thay két nước bồn cầu trong trường hợp bị nứt, vỡ gây rò nước. Còn với các vấn đề khác về két nước, bạn cần tìm kiếm đúng sự cố ở phao khóa, van xả, bộ xả… để có được những phương án xử lý phù hợp nhất. Nếu bạn không thể tự tìm hiểu nguyên nhân, không biết có nên thay két nước hay không thì hãy liên hệ với 1FIX, đội ngũ thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà để giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.

Cách thay két nước bồn cầu

Việc thay thế két nước bồn cầu chỉ thực hiện được với loại bồn cầu có két nước rời trong các trường hợp hư hỏng hoặc thay thế sang dạng két nước bồn cầu rời nhưng có kết cấu khác để có thể chuyển đổi từ bộ xả 1 nhấn sang loại bộ xả 2 nhấn giúp tiết kiệm nước sinh hoạt.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

1 bình luận về “Dịch Vụ Thay bộ xả bồn cầu, két nước, van xả”

Viết một bình luận