Dịch Vụ Thay bộ xả bồn cầu , két nước , van xả

Bài viết này là phần 4 của 3 bài trongloạt bài về Sửa bồn cầu

Bộ xả nước bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu là một loại thiết bị gắn trong bồn chứa nước để cấp nước xả cho bồn cầu (toilet). Có tới 4 loại bộ xả bồn cầu phổ biến, để nhận biết cũng khá đơn giản, người sử dụng nên quan tâm để chọn đúng thiết bị khi cần thay thế.

 • Bộ xả tay gạt cho két nước rời
 • Bộ xả 1 nút nhấn cho két nước rời
 • Bộ xả 2 nút nhấn cho két nước rời
 • Bộ xả 2 nút nhấn cho bồn cầu 1 khối.

Ngoài 4 loại bộ xả trên thì còn có loại van gạt nước cho bồn cầu xổm cũng có thể liệt kê như là 1 bộ xả.

Khi nào cần thay thế bộ xả bồn cầu?

 • Phát hiện nước rò rỉ, chảy liên tục dưới bệ ngồi của bồn cầu.
 • Nhấn xả không hoạt động dù nhấn hay gạt mạnh
 • Cần gat hay bộ nhấn bị kẹt sau khi bấm, không trở về lại vị trí cũ.

Bộ xả bồn cầu loại này dễ nhận biết là có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước bồn cầu. Bộ xả này dùng cho bồn cầu có két nước rời, kết nối với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thép hoặc inox.

Sản phẩm này có đóng gói bao gồm: 01 van xả, 01 van cấp, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

Bộ xả bồn cầu có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước, loại bồn này khá lạc hậu, chỉ có một chế độ xả, nút xả hình tròn kết nối với trụ xả bên trong két nước bồn cầu. Két nước rời với bồn cầu và được kết nối bằng cặp ốc bồn cầu.

Bộ sản phẩm xả 1 nhấn két nước rời bao gồm các vật tư như sau: 01 van xả, 01 van cấp, 01 nút nhất xả, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

Sử dụng hai nút nhất trên nắp két nước giúp người sử dụng có thể lựa chọn 2 chế độ xả nước, tăng khả năng tiết kiệm nước sinh hoạt.

Lưu ý là có tối thiểu 4 loại thiết kế vị trí nút nhấn trên thị trường, được tùy biến theo đặc trưng của từng thương hiệu. Cần khảo sát và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua bộ xả thay thế.

Bộ sản phẩm thường bao gồm: 01 van xả nước, 01 van cấp nước, 01 dây cấp, 01 cặp ốc cầu, bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 vòng cao su.

Bồn cầu khối thông thường cũng là bộ xả bồn cầu hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước sinh hoạt, với nút nhấn hai chế độ. Điểm đặc biệt của sản phẩm là có thiết kế két nước và bồn cầu là liền một khối không thể tách rời. Tương tự như bộ xả 2 nhấn của bồn cầu có két rời, loại này cũng có nhiều dạng nút nhấn, tùy theo thương hiệu, nên cũng phải cẩn thận khi chọn mua sản phẩm thay thế

Bộ sản phẩm xả 2 nhấn liền khối bao gồm các vật tự: 01 van xả, 01 van cấp, 01 bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 dây cấp nước.

CÁC khó khăn KHI THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU

Lý do tại sao nên để thợ sửa ống nước thực hiện công việc này.

Việc lắp đặt thường có hướng dẫn cụ thể, tuy nhiên cần lưu ý là do bồn cầu là thiết bị sử dụng nước lại nằm trong môi trường ẩm ướt nên việc gỉ sét, mục nát các kết nối là chuyện rất phổ biến, do đó khi thay thế van xả cho bồn cầu thường gặp các tình trạng như:

 • Sai sót dễ thấy nhất là mua không đúng thiết bị cần thay thế.
 • Vòi nước cấp bị gỉ, không tháo ra khỏi bộ xả được bắt buộc phải cắt bỏ
 • Vòi nước cấp bị mục, khi tháo ra khỏi bộ xả thì cũng hỏng, ngoài ra đầu kết nối của vòi nước cấp này với đầu cấp nước cũng có thể không tháo ra được bằng cách thông thường (vì gỉ sét) mà phải dùng các phương pháp để đục, cắt bỏ. Trường hợp này nếu thực hiện không cẩn thận rất dễ làm gãy van nước âm tường, việc khắc phục sẽ tốn kém.
 • Cặp ốc bồn cầu (để gắn van xả) bị gỉ sét không tháo ra được, lúc này phải dùng máy cắt sắt để cắt đi cặp ốc này để gắn bộ xả mới vào.

Đó là các khó khăn phổ biến gặp phải, với đa số người dùng không có đủ công cụ thì việc thay thế này dù đơn giản nhưng cũng không dễ thực hiện, và quan trọng là mất thời gian. Hãy để các công việc này cho thợ sửa nước chuyên nghiệp từ 1FIX™

Như các hình trên, đây là một trường hợp gặp khó khăn khi thợ sửa nước của 1FIX™ không thể tháo ốc gắn bồn cầu để thay bộ xả vì ốc đã quá gỉ sét. Lúc này phải dùng máy cắt để cắt bỏ cặp ốc này.

Cách thay bộ xả nước bồn cầu

Việc thay thế bộ xả nước bồn cầu có nhiều chủng loại và các hình dạng khác nhau, gây ra những bối rối cho người dùng thông thường. Tuy nhiên nếu bạn có đủ kỹ năng và kiến thức thì có thể tự thực hiện bằng cách tập trung vào từng công dụng của từng vật tư để kết nối thiết bị cho hoàn chỉnh

 • Kết nối dây dẫn nước để dẫn nước lên két nước
 • Lắp van cấp nước để cấp nước cho két nước của bồn cầu, tự động đóng mở van khi hết nước hoặc nước đầy
 • Lắp van xả để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước đến mức tối thiểu.
 • Gài nút nhấn vào nắp bồn cầu.

Nếu gặp khó khăn để canh chỉnh, tháo mở thay thế đúng chúng loại, đừng ngần ngại gọi ngay cho thợ sửa ống nước của 1FIX™.

 

Thay két nước bồn cầu

Việc thay thế két nước bồn cầu chỉ thực hiện được với loại bồn cầu có két nước rời trong các trường hợp hư hỏng hoặc thay thế sang dạng két nước bồn cầu rời nhưng có kết cấu khác để có thể chuyển đổi từ bộ xả 1 nhấn sang loại bộ xả 2 nhấn giúp tiết kiệm nước sinh hoạt.

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

hotline: 028.3890.9294

One thought on “Dịch Vụ Thay bộ xả bồn cầu , két nước , van xả

 1. Pingback: Thợ sửa ống nước tại Quận 2 - Giá Rẻ TPHCM | 1FIX™

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Đặt dịch vụ