Dịch Vụ Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt – Thay Bồn Rửa Mặt – Lavabo

Thông thường, khi hoàn thiện nhà thì các thiết bị vệ sinh đã được lắp đặt hoàn chỉnh để sử dụng. Tuy nhiên, có những trường hợp mà chủ nhà sẽ cần đến thợ điện nước 1FIX™ tiến hành lắp bồn rửa mặt (lavabo) như sau:

Bồn rửa mặt bị hư hỏng, xuống cấp, cần thay thế thiết bị mới.

Di chuyển vị trí lắp đặt Lavabo đi nơi khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng mới.

Lắp Lavabo (bồn rửa mặt) mới hoàn toàn. Trường hợp này phải thi công đường ống nước cấp mới đến vị trí Lavabo cần lắp đặt nên sẽ phức tạp và tốn chi phí nhất.

Ngoài ra, đôi lúc chủ nhà muốn thay mới luôn toàn bộ nội thất phòng tắm, tất cả các thiết bị đều phải được thay thế. Với tất cả nhu cầu nêu trên, thợ nước của 1FIX™ đều đáp ứng được với mức giá hợp lý và minh bạch nhất.

lắp đặt bồn rửa mặt

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến bồn rửa mặt bị hư hỏng

Khi nhắc đến các hư hỏng của bồn rửa mặt thì chúng ta sẽ nghĩ đến việc các vòi nước, van nước, đường ống, bẩy chữ P hoặc các ron cao su… và chúng thường tập trung tại các điểm kết nối các bộ phận của bồn rửa.

Khi bồn rửa mặt của bạn bị rò rỉ, cố gắng xác định nguyên nhân và giải quyết chúng dứt điểm. Trong khi một số bồn rửa bị rò rỉ có thể dễ sửa chữa, những bồn rửa khác lại yêu cầu dịch vụ của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.  1FIX là một trong những đơn vị hàng đầu tại TPHCM mà bạn có thể liên hệ để đặt dịch vụ sửa chữa bồn rửa gặp sự cố nhà bạn.

Rò rỉ đường thoát

ro ri nap

Rò rỉ đường thoát tại điểm tiếp xúc giữa chậu và ống thoát. Vòng tròn màu cam trên hình bên chỉ ra vị trí có khả năng bị rò rỉ nước của bồn rửa mặt. Đây có thể là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bồn rửa mặt bị rò rỉ.

Vòi nươc bồn rửa mặt bị rò rỉ

ro ri voi

Rò rỉ vòi nước có thể là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bồn rửa mặt bị rò rỉ. Rò rỉ bắt nguồn từ vòi thường dễ phát hiện. Một chỉ báo phổ biến là nếu nước đọng ở đầu bồn rửa bất cứ khi nào ai đó bật vòi. Cũng có thể xảy ra tình trạng rò rỉ vòi nước chảy bên dưới bồn rửa, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể phát hiện ra nó.

Rò rỉ tại điểm kết nối ống nước

cac rac roi lien quan den bon rua mat 3

Kết nối ống nước lỏng lẻo có thể là một trong những nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bị rò rỉ.

Nếu rò rỉ bên dưới bồn rửa của bạn tương đối liên tục, có thể có vấn đề với đường cấp nước của bồn rửa mặt của bạn.

 

Bẫy chữ P bị tắc

cac rac roi lien quan den bon rua mat 4

Bẫy chữ P bị tắc có thể là một trong những nguyên nhân gây rò rỉ bồn rửa mặt. Phần cong của đường ống, thường được tìm thấy dưới bồn rửa là bẫy chữ P. Mục đích chính của nó là ngăn mùi hôi thấm từ đường cống. Bẫy chữ P thường được đặt khuất tầm nhìn nên rất khó xác định ngay chỗ rò rỉ.

Vòng ron chân vòi nước bị rò rỉ  

vong ron chan voi

Vòng ron chữ O chân vòi nước bị hỏng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bị rò rỉ.

Tại điểm kết nối giữa bồn rửa và thân vòi có các ron cao su đệm giữ thân vòi đúng vị trí. Nó có một đĩa nhỏ được gắn vào. Tại điểm này thường xảy ra rò rỉ bồn rửa mặt. Theo thời gian, vòng ron có thể bị mòn hoặc bị lỏng do sử dụng thường xuyên, gây rò rỉ vòi gần tay cầm.

Thợ lắp Lavabo 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất hơn 1 giờ để lắp bồn rửa mặt và đi đường nước nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Dịch vụ sửa chữa lắp bồn rửa mặt – thay bồn rửa mặt tại nhà

Đánh giá được nhu cầu cần thiết của việc lắp bồn rửa mặt, thay bồn rửa mặt  trong nhà nên 1FIX đã thiết kế một gói dịch vụ sửa chữa nhanh để cung cấp cho khách hàng. Hiện tại chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa, thay thế, lắp đặt bồn rửa mặt, bồn rửa chén, các hệ thống nước sinh hoạt TP HCM với sự lực lượng 65 thợ điện nước tay nghề cao và lượng khách đặt hàng trên 3000 công việc mỗi tháng.

Quy trình hoạt động của dịch vụ sửa chữa, lắp bồn rửa mặt – thay bồn rửa mặt tại nhà

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ qua tổng đài 028.3890.9294 hoặc website https://1fix.vn/dat-hen/ để đặt hẹn làm dịch vụ.
 • Bước 2: Nhân viên 1FIX xác nhận lại với khách hàng để thống nhất các thông tin tại bước 1.
 • Bước 3: Nhân viên 1 FIX đến khảo sát hiện trạng và báo giá, thông báo thời gian hoàn thành công việc.
 • Bước 4: Sau khi thống nhất các công việc tại bước 3 nhân viên 1FIX sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị (nếu cần thiết).
 • Bước 5: Chủ nhà và nhân viên 1FIX cùng nhau nghiệm thu kết quả dịch vụ và tiến hành thanh toán các chi phí.

1FIX cam kết các quá trình diễn ra khách quan, rõ ràng từ khâu kiểm tra, báo giá, thi công đến nghiệm thu và các khoản thanh toán. Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, an toàn, kiểm tra miễn phí, bảo trì dài hạn.

Những dịch vụ khác đang được thực hiện tại 1FIX:

 • Sửa bồn rửa mặt bị hỏng, gẫy vòi, tắc vòi.
 • Sửa bồn rửa mặt bị rò nước, chảy nước ra ngoài.
 • Sửa bồn rửa mặt mở nhưng không hoạt động.
 • Sửa bồn rửa mặt không phun ra nước, phun ra nước chậm.
 • Sửa bồn rửa mặt bị tắc nghẽn không chảy được.
Dịch Vụ Lắp Đặt Bồn Rửa Mặt - Thay Bồn Rửa Mặt - Lavabo

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa chữa, lắp bồn rửa mặt

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.

Giải pháp khắc phục cơ bản bạn có thể làm tại nhà

Bồn rửa mặt sử dụng lâu dài không vệ sinh  sẽ dẫn đến các mảng bám tạp chất gây nên mùi hôi khó chịu. Khi phát hiện lavabo bị hôi, hỏng, xệ, yếu… thì ngay lập tức khoanh vùng lại để khắc phục sơ bộ tạm thời.  Nếu bạn không thể khắc phục hãy liên hệ thợ sửa chữa bồn rửa mặt chuyên nghiệp 1Fix để khắc phục kịp thời.

Cách kiểm tra và cách khắc phục lỗi rò rỉ đường thoát

Để xác định vị trí rò rỉ đường thoát nước, chỉ cần bịt nắp thoát nước và đổ đầy nước vào. Quan sát mặt dưới của bồn rửa mặt. Bên dưới lavabo, sử dụng đèn pin và quét xung quanh để xác định nguồn gốc của sự cố.

Trong một số tình huống, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách chỉ cần siết chặt các đai ốc ở vị trí các đường ống liên kết với nhau. Trong các tình huống khó xử lý khác, hãy liên hệ thợ sửa ống nước sẽ thực hiện công việc.

Cách kiểm tra và cách khắc phục lỗi vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ

Trong hầu hết các tình huống, rò rỉ vòi là do vòng đệm bị hỏng hoặc miếng đệm cao su bị mòn. Tất cả những gì bạn cần làm là thay thế chúng. Trong một số trường hợp, một vết rò rỉ nghiêm trọng sẽ buộc bạn phải thay toàn bộ vòi, việc thay vòi nước cũng khá đơn giản. bạn chỉ cần chọn một vòi nước phù hợp và lắp vào vị trí cũ.

Cách kiểm tra và cách khắc phục lỗi kết nối đường ống

Vì các kết nối hầu như không được nhìn thấy, bạn có thể không nhận thấy sự rò rỉ cho đến khi nó ngấm vào tủ của bạn và trong kho chứa dưới bồn rửa. Đường nước bị rò rỉ có thể do ăn mòn, hoặc phổ biến hơn là do miếng đệm trong đầu nối bị hỏng. Trong hầu hết các trường hợp, việc thay thế miếng đệm là đủ để làm ngừng rò rỉ, trong khi trong các trường hợp khác chỉ cần siết chặt kết nối là có thể hoạt động.

Cách kiểm tra và cách khắc phục lỗi bẫy chữ P bị tắc

Theo thời gian, các mảnh vụn, tóc, râu… sẽ tập trung tại Bẫy chữ P. Điều này chặn đường thoát nước và có thể gây ra sự cố rò rỉ. Bạn chỉ cần tháo bẫy chữ P ra, vệ sinh sạch sẽ là giải quyết được rắc rối. Một nguyên nhân khác có thể là do ăn mòn nếu bồn rửa của bạn bao gồm các bộ phận kim loại. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần phải thay thế hoàn toàn bẫy.

Cách kiểm tra và cách khắc phục lỗi hỏng vòng ron chân vòi

Nếu vòng ron chữ O bị hỏng, việc thay thế nó sẽ khắc phục được sự cố. Chân van có vai trò như kết nối giữa vòi và vòi cho cơ chế nén. Nước tích tụ ở chân van có thể làm nó bị ăn mòn, gây rò rỉ khu vực xung quanh vòi. Bạn nên thường xuyên làm sạch chân van.

voi nuoc lavabo chay yeu

Cách lắp đặt bồn rửa mặt (Lavabo)

Bồn rửa mặt có rất nhiều loại, tùy vào cấu tạo của chúng mà chúng ta có cách lắp bồn rửa mặt khác nhau.

Chậu lavabo âm bàn dương vành: Là loại chậu âm dưới mặt bàn nhưng có vành vẫn nổi lên trên.

Chậu lavabo âm bàn âm vành: Đây là kiểu chậu mà cả vành và chậu đều âm xuống dưới so với mặt phẳng của bàn.

Chậu lavabo đặt bàn: Là loại bồn rửa mặt được đặt nổi trên bề mặt của bàn đá.

Chậu lavabo treo tường: loại chậu rửa này sẽ được bắt trực tiếp vào tường.

Trên thị trường cũng có rât nhiều thương hiệu bồn rửa mặt, đáng kể đến là các thương hiệu sau đây:

 • Bồn rửa mặt viglacera
 • Bồn rửa mặt inax
 • Bồn rửa mặt toto
 • Bồn rửa mặt caesar
 • Bồn rửa mặt Royal&CO
 • Bồn rửa mặt  COTTO

Mỗi thương hiệu lại có các thiết kê, cấu tạo, kích thước khác nhau. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến cách lắp bồn rửa mặt.

Dưới đây là một số bước lắp đặt bồn rửa mặt cơ bản mà 1FIX muốn chia sẻ cùng các bạn, tùy vào mẫu mã, vị trí lắp đặt mà sẽ có thêm một số thao tác phát sinh cần phải xử lý. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hoàn thành việc lắp bồn rửa mặt một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong sử dụng về sau:

Các dụng cụ cần chuẩn bị để lắp đặt bồn rửa mặt

Khi tiến hành lắp đặt lavabo đặt bàn bạn cần chuẩn bị: kìm, tua vít, cờ lê, thước dây, băng tan, máy cắt, máy khoan, bút đánh dấu, kính và đồ bảo hộ để đảm bảo trong quá trình khoan cắt không có vấn đề gì xảy ra.

Các bước lắp bồn rửa mặt âm bàn dương vành

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp bồn rửa mặt, đi đường nước cấp chờ
 • Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương bàn đá theo đúng thiết kế.
 • Bước 3: đo đạc kích thước vành chậu để xác định kích thước cắt bàn đá.
 • Bước 4: Lắp đặt bồn rửa mặt vào và canh chỉnh cân đối trên bàn đá.
 • Bước 5: Kết nối đường ống nước cấp và đường nước thoát.
 • Bước 6: Bắn keo silcon tại các điểm kết nối, chờ khô và mở nước kiểm tra. Nếu có rò rỉ chỗ nào thì khắc phục chỗ đó.

Cách lắp đặt bồn rửa mặt âm bàn âm vành

Cách lắp đặt bồn rửa mặt loại này cũng giống loại dương vành chỉ khác ở chỗ kích thước lỗ cắt bàn đá phải nhỏ hơn kích thước vành chậu.

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp bồn rửa mặt, đi đường nước cấp chờ
 • Bước 2: Lắp đặt hệ khung xương bàn đá theo đúng thiết kế. Chậu rửa có thể  được lắp vào tường trước mặt bàn.
 • Bước 3: đo đạc kích thước vành chậu để xác định kích thước cắt bàn đá.
 • Bước 4: Bàn đá sau khi cắt lỗ chậu, lỗ chân vòi nước sẽ được đặt lên khung xương. Canh chỉnh cho phù hợp với chậu rửa.
 • Bước 5: Kết nối đường ống nước cấp và đường nước thoát.
 • Bước 6: Bắn keo silcon tại các điểm kết nối, chờ khô và mở nước kiểm tra. Nếu có rò rỉ chỗ nào thì khắc phục chỗ đó.

Cách lắp lavabo đặt bàn

Về cơ bản việc lắp bồn Lavabo đặt bàn khá đơn giản, các bước thực hiện giống với 2 loại trên. Kích thước lỗ khoét mặt đá chỉ cần đủ lớn để đường ống thoát đi qua là được. Chậu rửa được đặt trực tiếp lên trên mặt bàn nên có thể hoàn thiện tất cả cá bước rồi lắp bồn rửa mặt sau vẫn được.

Cách lắp bồn rửa – lavabo mặt treo tường

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt bồn rửa mặt, đánh dấu vị trí của chúng thật cân bằng, dùng vít nở đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi đặt bồn lên, siết vít thật chặc.

Bước 2: Sau khi treo bồn, cần kiểm tra lại độ phẳng bằng thước cân thủy. Nếu chưa thật sự phẳng có thể kê thêm bằng những miếng cao su mỏng.

Bước 3: Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định. Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối.

Bước 4: Dùng keo silicon trám những khe hở giữa bồn và tường hoặc giữa bồn và bàn đá. Nếu vòi nước là loại gắn vào bồn thì nên dùng cờ lê vặn thật chặt vào mặt bồn.

Bước 5: Lắp chân bồn vào. Chân này vừa có tác dụng trang trí, che những phụ kiện phía bên trong, vừa có tác dụng giữ bồn chặt thêm. Khi bồn mới đã được lắp xong, bạn có thể đưa vào sử dụng ngay được, chậu đặt bàn thì không phải thực hiện bước này.

Trên đây là một số cách lắp đặt bồn rửa mặt cơ bản. Khi thi công thực tế sẽ cần làm nhiều lần mới quen được. Nếu  thấy không tự tin làm công việc này hãy liên hệ thợ sửa điện nước 1FIX, họ sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng.

Những lưu ý khi lắp đặt lavabo bồn rửa mặt, vòi rửa

Bạn nên chọn vị trí lắp đặt thiết bị phù hợp với không gian và mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

Khi sử dụng chậu rửa có vòi rửa liền chậu cần tính toán đến hệ thống đường nước âm tường.

Khi lắp bồn rửa mặt cần gắn vòi cấp nước, xi phông, đường thoát nước ngay dưới bồn và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định của bản thiết kế.

Kiểm tra độ kín của các đường ghép nối giữa lavabo mặt và xi phông, giữa xi phông và tường hay giữa bồn rửa mặt và bệ đá. Nếu thấy có khe hở có nguy cơ bị rò nước hay ảnh hưởng tới sản phẩm bạn nên dùng keo silicon để bịt kín khe hở đó lại.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần định kỳ kiểm tra tiếp điểm của vòi nước và bồn để tránh rò rỉ nước ra ngoài gây trơn trượt và lãng phí nước.

Khi sử dụng vòi rửa, bạn chỉ nên xoay vòi trong khoảng cách cho phép, không nên xoay tròn, bẻ vòi lên xuống sẽ khiến vòi dễ bị gãy trục xoay, rò rỉ nước.

Khi thấy nước từ trong vòi chảy yếu thì bạn có thể tháo lưới lọc ở đầu vòi kiểm tra sau đó vệ sinh trong trường hợp lưới lọc bẩn và bị tắc. Hoặc cũng có thể kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước dưới đáy chậu xe có bị gập hoặc có vấn đề gì không.

Nếu vẫn không xử lý được, bạn hãy liên hệ với 1FIX, chúng tôi sẽ có mặt để kiểm tra, tư vấn và tiến hành sửa chữa nếu cần.