Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba và lồng giặt Toshiba

Máy giặt sau thời gian sử dụng sẽ khiến máy xuống cấp nhanh chóng nếu không được vệ sinh. Bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba và vệ sinh lồng giặt Toshiba sẽ giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho nhất. Cách tháo vệ sinh máy giặt Toshiba sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm hiểu bài viết ngày hôm nay.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba và lồng giặt Toshiba

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trên

Cách vệ sinh lồng máy giặt Toshiba cửa trên bằng Baking Soda

Chúng ta cần phải chuẩn bị Baking Soda, sau đó khởi động máy giặt Toshiba cửa trên ở chế độ giặt thường, chọn chế độ nước nước và đưa bột Baking Soda vào lồng giặt. Để tăng hiệu quả, chúng ta có thể kết hợp thêm giấm và chanh để mọi cặn bẩn được rửa trôi hoàn toàn.

Sử dụng tính năng có sẵn trong máy giặt cửa trên Toshiba

Các loại máy giặt cửa trên Toshiba hiện nay đều có các tính năng vệ sinh lồng giặt rất hiệu quả, giúp cách vệ sinh máy giặt Toshiba tốt hơn thông qua vài nút bấm. Chế độ tự vệ sinh này nhìn chung có thể loại bỏ khá tốt cặn bẩn cứng đầu, đảm bảo quá trình giặt và kháng khuẩn tốt hơn.

Việc kích hoạt chế độ này không hề khó, chỉ cần vài thao tác đơn giản như sau:

 • Khởi động máy giặt.
 • Lựa chọn chức năng Tub Cleaning.
 • Đổ nhẹ nhàng bột giặt tẩy rồi cho máy hoạt động.

Khi chọn cách vệ sinh lồng máy giặt Toshiba này, sau khi kết thúc nhớ dùng khăn mềm lau khô và mở cửa máy giặt để nó được khô thoáng.

Cách vệ sinh lồng máy giặt Toshiba bằng bột tẩy 

Lựa chọn giấm hoặc nước tẩy Javen đều được, khởi động máy giặt và lựa chọn chế độ giặt ngâm rồi đổ một lượng vừa đủ, hòa thêm một ít nước nóng để tăng thêm hiệu quả. Khi quá trình giặt ngâm kết thúc, hãy để máy giặt Toshiba cửa trên chuyển sang chế độ giặt xả khoảng 1 hoặc 2 lần để đảm bảo chất tẩy làm sạch hoàn toàn.

Sau khi hoàn tất, đừng quên dùng khăn lau khô và mở cửa máy giặt để khô thoáng nhé.

Cách vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trên ở các chi tiết khác

Ngoài cách vệ sinh lồng giặt Toshiba, mọi người đừng quên vệ sinh cả túi lọc xơ vải, khay đựng xà bông, khay đựng nước xả thường xuyên để ngăn hoàn toàn bụi bẩn, chất cặn bám lên quần áo khi giặt.

Lưới lọc van cấp nước phải được làm sạch liên tục bằng khăn và bàn chải đánh răng, đây là nơi có rất nhiều cặn. Nếu không được loại bỏ, tình trạng tắc đường ống dẫn nước vào máy sẽ xảy ra, gây ra những hư hỏng không đáng có hoặc tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì nước vào máy chậm và thời gian giặt lâu hơn.

Bên ngoài cũng cần phải được làm sạch đấy nhé, vì để lâu bụi bẩn sẽ bám vào thân máy, khiến chúng trông xuống cấp trầm trọng, hãy duy trì lau sạch máy giặt Toshiba 1 tháng/lần để giúp chúng luôn mới, đẹp mắt hơn.

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Toshiba chuyên nghiệp tại 1FIX

 • Khẩn trương trong công việc, thực hiện đúng giờ giấc như đã hẹn.
 • Báo giá vệ sinh máy giặt tại nhà theo khung giá niêm yết của công ty.
 • Đặc biệt, với đội ngũ hơn 40 thợ điện có sẵn, nhiều kinh nghiệm thi công và có chứng chỉ nghề.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo nhất.
 • Miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, kiểm tra một cách chi tiết và tỉ mỉ.
 • Theo dõi, hỏi thăm liên tục tình trạng của thiết bị sau vệ sinh. 1FIX luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng đóng góp ý kiến từ người dùng.

Và còn rất nhiều lợi ích khác mà chỉ có thể dịch vụ vệ sinh máy giặt Toshiba 1FIX mới có thể mang đến cho khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, nếu đang gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Toshiba và lồng giặt Toshiba

Bảng giá vệ sinh máy giặt Toshiba tại nhà giá rẻ

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng300.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba cửa ngang

Có 4 bước cơ bản để chúng ta làm sạch máy giặt Toshiba cửa ngang, trong đó gồm có.

Vệ sinh phần đệm cao su trên cánh cửa

Cần một tấm giẻ hoặc bọt biển và một chai xịt có 1 phần thuốc tẩy và 10 phần nước. Bắt đầu mở cửa máy giặt ra ta sẽ cảm nhận được xung quanh phần đệm cao su khá lớn bao quanh cửa, hãy cẩn thận lật ngược nó lại để lau. Nếu không hãy cuộn tròn ngón tay và rơ một vòng bên trong nó.

Cách vệ sinh lồng máy giặt Toshiba cửa ngang

Chuẩn bị sẵn sàng chế độ giặt nước nóng, đổ thêm 3 – 4 tách giấm trắng vào lồng giặt, bổ sung thêm nửa chén Baking Soda, bắt đầu cho máy hoạt động để hòa trộn hỗn hợp trên, tạm thời dừng máy hoặc tắt nguồn và ngâm chúng trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt cửa ngang Toshiba

Khi đang ngâm lồng giặt, chúng ta hãy kết hợp làm sạch phía bên ngoài máy bằng một miếng vải sạch và nhúng vào nước giấm hoặc chất tẩy rửa trung tính để làm sạch bên ngoài. Cần phải lưu ý đến phần trên cửa máy, các nút bấm và đỉnh của thùng rửa.

Bắt đầu xả nước

Khởi động lại chu kỳ giặt và chờ đến khi nước bắt đầu xả ra, lưu ý thêm cho mọi người biết được các cặn bã xung quanh đầu của lồng giặt sẽ dễ dàng được lau sạch bằng một miếng bọt biển.

Hướng dẫn tháo máy giặt Toshiba

4 bước tháo máy giặt Toshiba đơn giản mà ai cũng làm được lần lượt là.

Tháo nắp trên và lưng máy

 • Sử dụng tua vít 4 chấu tháo ốc lưng máy và tháo mặt sau.
 • Tháo ốc mặt trên và tháo nắp mặt trên.

Tháo cục xi măng cân lồng giặt và bộ phận cấp nước, xà phòng và mặt điều khiển

 • Sử dụng khóa để tháo cục xi măng cân lồng giặt.
 • Nhẹ nhàng tháo hộc đựng xà bông, nên tháo ốc trước, nhấc bộ hộp cấp nước ra ngoài.
 • Tháo các jack cắm, mặt điều khiển nhẹ nhàng hết mức có thể.

Tháo mặt cửa máy giặt, dây curoa, phuộc, mô tơ

 • Sử dụng khóa tháo mặt trước máy ngay cửa lồng giặt.
 • Rút toàn bộ jack cắm mô tơ, điện trở… của máy giặt Toshiba.
 • Tháo phuộc cố định lồng giặt.
 • Tháo dây curoa, ốc mô tơ ra khỏi lồng giặt.

Tách lồng giặt

 • Sử dụng khóa mở các ốc liên kết để tách lồng giặt.

Một vài lưu ý khi vệ sinh máy giặt Toshiba

 • Lựa chọn loại bột giặt thích hợp nếu sử dụng máy giặt cửa trên Toshiba.
 • Sử dụng vừa đủ bột giặt và nước xả, không quá nhiều cũng không quá ít.
 • Không nên giặt nhiều đồ cùng một lúc.
 • Vừa vệ sinh xong không nên giặt đồ ngay lập tức, giặt xong nhớ phơi lên liền.
 • Không để quần áo bẩn vào máy giặt quá lâu.
 • Quần áo quá dơ hãy thực hiện xả qua nước một lần trước khi đưa vào máy giặt.

Trên đây là những thông tin cực kỳ cần thiết về cách vệ sinh máy giặt Toshiba cửa trên lẫn cửa trước, mà 1FIX muốn truyền đạt đến mọi khách hàng. Đừng quên ghi nhớ từng công đoạn để việc vệ sinh máy giặt Toshiba trở nên hiệu quả hơn nhé.

Thi công sửa chữa, vệ sinh máy giặt Toshiba tại nhà giá rẻ


Photo of author

Nguyễn Ngọc Quyền

Xin chào mọi người, tôi là Quyền Nguyễn, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Đặc biệt, tôi chuyên về mảng thi công lắp đặt máy lạnh công nghiệp, mang đến những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các công trình lớn.

Viết một bình luận