Hơn 30+ chuyên gia sửa chập điện – Dịch vụ sửa điện chập

Dịch vụ sửa chập điện

Đây là sự cố hết sức nguy hiểm, tuy nhiên lại thường xuyên xảy ra do sự bất cẩn của người dùng, hay thậm chí là do thợ điện làm sai quy trình, tiêu chuẩn. Đội ngũ thợ điện có chứng chỉ hành nghề của 1FIX đã xử lý rất nhiều trường hợp sự cố chập, cháy điện khác nhau với nhiều nguyên nhân rất đa dạng, một số ví dụ như bên dưới.

Điều quan trọng nhất là sau khi sửa chập điện, sự cố điện gia đình phải được khắc phục triệt để, tránh mất an toàn cho người nhà.

Niềm tin của quý khách sẽ luôn được đặt đúng chỗ với đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp có chứng chỉ nghề của 1FIX™

S%E1%BB%ADa ch%E1%BA%ADp ch%C3%A1y %C4%91i%E1%BB%87n t%E1%BA%A1i Qu%E1%BA%ADn T%C3%A2n B%C3%ACnh 4
Thợ sửa điện chập trong sự cố cháy cả nhà bếp do chập cháy điện

Về việc xử lý khi điện nhà bị chập, nếu kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm sửa chập điện không đủ thì có thể dẫn đến mất an toàn điện thậm chí nguy hiểm cho người sửa điện. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo thiết bị điện trong nhà hoạt động tốt sau khi xử lý sự cố. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Hiện tượng chập điện là gì?

Hiện tượng nguồn điện bị chập (nói ngắn gọn là chập điện) xảy ra khi một dây nóng chạm vào bất kỳ dây nào khác trong mạch điện gia đình của bạn. Điều này làm cho dòng điện chạy qua mạch tăng lên đột ngột, làm cho bộ ngắt mạch điện bị ngắt hoặc cầu chì bị nổ/ CB bị sụp.

Vậy ngắn mạch là gì/ đoản mạch là gì?

Ngắn mạch (đoản mạch) là hiện tượng mạch điện bị điện chập, vậy đây cũng chỉ là cách nói khác của sự cố điện chập.

Nội dung

Những việc cần làm ngay: cách xử lý khi nhà bị chập điện

Mất điện phải làm sao? Cách xử lý khi nhà bị sự cố điện cần tuân theo 3 tiêu chí bên dưới, làm càng nhanh càng tốt trước khi tiến hành gọi thợ sửa điện.

Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.

Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vết ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vệt cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các nguyên nhân gây chập điện chính

Qua quá trình sửa điện chập lâu năm, gặp nhiều trường hợp khác nhau, 1FIX mạnh dạn tổng kết một số nguyên nhân thường thấy:

Sự cố nhảy Atomat (CB) do Atomat không đủ tải hoặc đã hỏng. Với những thiết Atomat có chỉ số nhỏ như : 20 A, 30 A, 42 A… sẽ không đủ sử dụng cho một tầng hay toàn bộ căn nhà, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với rất nhiều các thiết bị công suất lớn như Điều hòa, tủ lạnh , máy giặt, bếp từ… có thể gây quá tải, gây sự cố điện (HÌNH 1).

Sử dụng thiết bị, vật tư không đảm bảo chất lượng (như HÌNH 2), trong trường hợp này ổ cắm không chịu nổi tải đã cháy gây sự cố cháy chập. Tệ hơn nữa, trong trường hợp này CB (aptomat) cũng không tự đóng, ngắt do chủ nhà lắp phải thiết bị kém chất lượng.

Điện chập có nguồn gốc do việc thi công không đảm bảo (dây không đủ tải, thiết bị kết nối kém chất lượng…như HÌNH 3, HÌNH 5, HÌNH 6).

Sự cố đôi lúc do tác nhân từ môi trường xung quanh như dây điện bị chuột cắn, mưa, nước ngầm rò rỉ vào thiết bị điện (HÌNH 4).

Chap dien do qua tai

HÌNH 1: APTOMAT & DÂY KHÔNG ĐỦ TẢI

Thợ 1FIX phải đo đạc lại công suất thiết bị, thay thế Aptomat và dây không đủ tải cho một nhà hàng.

X%E1%BB%AD l%C3%BD %E1%BB%95 c%E1%BA%AFm kh%C3%B4ng b%E1%BB%8B ch%C3%A1y

HÌNH 2: VẬT TƯ KÉM CHẤT LƯỢNG

Ổ cắm cháy nhưng CB không nhảy vì lắp nhầm CB kém chất lượng.

X%E1%BB%AD l%C3%BD ch%E1%BA%ADp %C4%91i%E1%BB%87n m%E1%BA%A5t ngu%E1%BB%93n c%E1%BA%A3 nh%C3%A0

HÌNH 3: SỬA CHẬP ĐIỆN ÂM TƯỜNG

Điện chập âm tường do sử dụng dây không đạt quy định, phải đi lại điện nổi toàn nhà để có điện sử dụng lại.

B%E1%BA%A3ng hi%E1%BB%87u ch%E1%BA%ADp %C4%91i%E1%BB%87n

HÌNH 4: CHẬP DÂY ĐÈN TRANG TRÍ

Dây đèn trang trí cho nhà hàng nằm trên cao bị ngắn mạch do chuột cắn làm nổ dây điện.

z1077230139556 65853801c74b12705487c9777303b003

HÌNH 5: SỰ CỐ DO ĐẤU ĐIỆN SAI

Chủ nhà tự đấu điện sai phương pháp gây sự cố (chập điện 2 dây nóng) phải gọi thợ sửa điện khẩn cấp.

z1064705891443 c8e1a7b1a5fae85489b9b8942e1c8594

HÌNH 6: SỬA CHẬP ĐIỆN DO HỞ ĐẦU MỐI NỐI DÂY DẪN

Các mối nối hở, hay bị move, gây xẹt tia lửa điện gây cháy thiết bị bên cạnh.

Quy trình sửa chập điện của 1FIX™

Trong các thiết bị điện, ngắn mạch thường được gây ra bởi vấn đề cách điện của dây hoặc khi một dây dẫn khác bị kết nối cưỡng bức do sự cố vào mạch có sẵn và làm cho dòng điện chạy theo cách không mong muốn. Để khắc phục vấn đề này, cho dù bạn tự tiến hành hay thợ sửa chập điện 1FIX™ đến xử lý thì cũng sẽ cần theo các bước sau.

Thợ sửa chập điện nhà dân

5 bước sửa chập điện nhà tiêu chuẩn

Tổng thời gian cần thiết tối thiểu để sửa 4 hours

Bước 1: Xác định thiết bị nào gây ngắn mạch/ chập điện

Buoc 1 Tach thiet bi ra nguon dien de kiem tra chap dien

Bạn có thể làm điều này bằng cách rút tất cả các thiết bị điện chạy trên mạch liên tục bị hỏng. Cắm từng cái một, và bật lại bộ ngắt mạch tự động (CB/ Aptomat). Nếu CB không ngắt, thì thiết bị đó vẫn ổn. Chuyển sang thiết bị tiếp theo và kiểm tra nó bằng phương pháp tương tự. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị nào đang làm ngắt mạch (CB sập).
Ngoài ra cũng cần kiểm tra tương tự với các các công tắc đèn, ổ cắm, CBdọc theo mạch. Rút phích cắm thiết bị, ngắt nguồn tất cả đồ điện dân dụng trước khi bạn bắt đầu sửa lỗi. Như hình trên, ngay cả máy lạnh cũng có thể gây đoản mạch, ngắt nguồn máy lạnh để kiểm tra cũng là một công việc cần thiết.
Đây là bước đầu tiên nhưng thường là khó khăn & mất thời gian nhiều nhất trong quá trình sửa chập điện, đòi hỏi thợ sửa điện chập cũng phải có nhiều kinh nghiệm để “chẩn đoán”.

Bước 2: Xác định hệ thống dây dẫn điện có bị chập hay không

Buoc 2 Kiem tra nguon dien am tuong bi chap

Các dây dẫn thường bị chập điên do các nguyên nhân chính là quá tải, bị tác động bên ngoài gây đứt gãy, ẩm ướt… gây chập giữa mối nóng & nguội. Thường việc dò tìm sửa điện chập không phải là đơn giản nếu nguồn điện âm tường và bị thi công không đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn.

Bước 3: Loại bỏ dây dẫn, thiết bị điện gây ra điện chập

Buoc 3 Loai bo cac day dan thiet bi dien gay chap dien

Xác định các vị trí dây đã bị tổn hại do ngắn mạch bằng các thiết bị chuyên dụng như bút thử điện, ăm pe kế… Loại bỏ dây đã hỏng, thiết bị trong mạng điện nếu bị hỏng do sự cố, ví dụ như công tắc, ổ cắm, CB… để loại trừ sự cố điện chập lặp lại sau này.

Bước 4: Thay thế, lắp đặt lại dây điện nguồn, thiết bị điện mới

Buoc 4 thay the thiet bi dien moi de khac phuc su co chap dien

Sau khi đã loại bỏ các thành phần gây ngắn mạch/ điện chập như thiết bị và dây dẫn điện đã hỏng thì lúc này thợ điện sẽ dùng các vật tư điện tương ứng để thay thế.
Có một trường hợp hay xảy ra là đường dây điện hiện nay thường được thi công âm tường, để thay thế thì phải đục tường và thi công lại, tuy nhiên giải pháp này lại kéo dài thời gian, gây xáo trộn nhiều cho sinh hoạt nên nhiều chủ nhà chọn giải pháp đi lại dây điện nổi, tức là đóng nẹp nhựa và đi dây điện bên trong nẹp.

Bước 5: Kiểm tra thông mạch, dòng điện an toàn & hoàn thiện

Buoc 5 Hoan thien sua chap dien

Hoàn thành xong việc thi công lại đường dây và lắp đặt lại CB, công tắc, ổ cắm (nếu có), thì bật lại CB của mạch điện đó. Nếu CB không ngắt, thì chúng ta đã hoàn thành xong cơ bản.
Cuối cùng là hoàn thiện hiện trạng bằng cách xây tô lại các vị trí đục tường, sơn sửa lại các không gian bị sự cố chập cháy điện gây ảnh hưởng lúc đầu. Kết thúc quy trình sửa chập điện là đo thông mạch và test thử.

Estimated Cost: 800000 VND

Supply:

  • ONEFIX

Tools:

  • Tua-vit
  • Bút thử điện
  • Kìm cắt điện
  • Khoan tường

Materials: CB chống giật, Ổ cắm điện, công tắc điện, Dây điện, Nẹp & các phu kiện khác

Phương pháp sửa chập điện do quá tải

Cách kiểm tra điện do quá tải

Thực tế đây cũng chỉ là cách khắc phục sự cố điện chập. Do đó tất nhiên là phải hoàn thành quy trình như việc sửa ngắn mạch trong hệ thống điện, nhưng trong trường hợp này thì việc quan trọng nhất là cần tìm ra được nguyên nhân quá tải để khắc phục, tránh sự cố điện xảy ra lần nữa do không giải quyết được nguồn gốc.

Vậy quá tải là gì?

Quá tải ( tiếng anh là Overload), xảy ra khi hiện tượng dòng điện của các phụ tải tiêu thụ quá lớn so với dòng điện định mức của dây dẫn, các thiết bị đóng cắt hoặc nguồn cấp.

Cách tránh quá tải trong mạch điện dân dụng cơ bản

Tính toán công suất mạch điện gia đình nhà bạn cần là bao nhiêu là vấn đề tính toán tải trọng của tất cả các thiết bị và đồ đạc khác nhau, sau đó xây dựng trong một biên độ an toàn. Nói chung, khuyến cáo rằng tải không bao giờ vượt quá 80 phần trăm công suất của công suât điện để tránh phải sửa chập điện.

Để hiểu và sử dụng công thức tính toán, bạn cần hiểu mối quan hệ giữa watts, volt và ampe. Ba thuật ngữ điện phổ biến này có mối quan hệ toán học có thể được thể hiện theo một vài cách khác nhau:
Volts x Amps = Watts
Amps = Watts / vôn

Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện khi có sự cố chập điện
Sửa điện chập do công tắc điện bị nóng chảy, công tắc điện bị hư

Tìm hiểu thêm về công suất tải điện tại đây.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hiểu về 3 thiết bị bảo vệ chống quá tải, ngắn mạch.

Bởi vì cả sự cố ngắn mạch thường thấy và sự cố chạm đất đều có nguy cơ gây sốc điện, giật điện và hỏa hoạn, hệ thống dây điện ngày này có nhiều phương tiện khác nhau để bảo vệ chống lại những nguy hiểm đó. Do đó đề phòng là một cách tránh sửa chập điện tốt nhất.

Cầu dao hoặc cầu chì

CB điện là gì? Kể từ những năm 1960, hầu như tất cả các hệ thống điện trong nhà đều được bảo vệ bởi một bảng điều khiển chứa các bộ ngắt mạch riêng biệt điều khiển các mạch riêng lẻ trong nhà, thiết bị này trong tiếng Anh là Circuit Breaker (gọi tắt là CB). Các đường dây cũ hơn thì thường sử dụng cầu chì để có khả năng bảo vệ tương tự.

Bộ ngắt mạch (Aptomat | CB) sử dụng một hệ thống bên trong dùng lò xo hoặc khí nén để cảm nhận sự thay đổi của dòng điện và phá vỡ kết nối mạch khi xảy ra sự bất thường, chẳng hạn như dòng điện bất ngờ xảy ra gây ngắn mạch. Trường hợp CB nhảy như thế này, bạn nên tìm thợ sửa chập điện đến để tìm ra nguyên nhân nhằm phòng ngừa sự cố.

Bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs)

Các thiết bị này cung cấp một chức năng tương tự như các bộ ngắt mạch, ở chỗ chúng cảm nhận được sự thay đổi của dòng điện, nhưng chúng nhạy hơn nhiều so với bộ ngắt mạch và tắt dòng điện khi chúng cảm nhận được sự dao động rất nhỏ của dòng điện.

GFCI có giá trị nhất trong việc bảo vệ chống lại các cú sốc có thể xảy ra trong các sự cố ngắn mạch loại chạm đất. Chúng được sử dụng trong khu vực ẩm ướt như phòng tắm, bể bơi, nhà bếp,…Thiết bị ngắt mạch Arc-Fault (AFCIs)Bạn có hiểu đơn giản rằng, AFCI là một thiết bị dự đoán các mạch ngắn và tắt nguồn trước khi nó có thể đạt đến tình trạng ngắn mạch. Không giống như GFCIs, được thiết kế để bảo vệ chống sốc, AFCIs hữu ích nhất để ngăn ngừa hỏa hoạn gây ra bởi hồ quang. 

Ưu điểm từ cách xử lý, sửa chập điện tại 1FIX

Luôn làm một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng hiện nay, dịch vụ xử lý khi nhà bị điện chập tại 1FIX không chỉ là đơn vị có thâm niên hoạt động lâu dài, mà còn đưa ra rất nhiều giải pháp đạt hiệu quả cao, đặc biệt sẵn sàng cam kết nhiều yếu tố giúp người dùng yên tâm hơn khi liên hệ công việc.

Hỗ trợ nhanh chóng khi khách cần đến: Sở hữu nhiều chi nhánh tại TPHCM, nên thợ điện chỉ mất 15 đến 30 phút để có mặt hỗ trợ khách hàng ngay trong ngày.

Kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao: Không chỉ dừng lại ở việc được đào tạo bài bản tại các trường lớp cách xử lý khi nhà bị chập điện uy tín, mà còn được công ty tập huấn xử lý sự cố điện thường xuyên, nâng cao kinh nghiệm lẫn tay nghề cho thợ.

Chất lượng dịch vụ: Luôn trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho thợ khi tìm cách xử lý khi nhà bị chập điện, khi cần thay thế bất kỳ linh phụ kiện nào khi sửa chữa, đảm bảo hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chế độ bảo hành, hậu mãi nghiêm túc: Thời gian bảo hành lâu dài và nghiêm túc lên đến 12 tháng, có mặt ngay lập tức khi được yêu cầu, cung cấp giá dịch vụ hấp dẫn cho những lần hợp tác tiếp theo.

Bảng giá sửa chập điện

Chi phí sửa điện chập thường sẽ được 1FIX™ chia làm 2 phần.

Phần đầu tiên là chi phí dò tìm nguyên nhân gây điện chập, mức phí này tối thiểu là 300.000đ cho trường hợp đơn giản nhất. Các trường hợp phức tạp như nhà nhiều tầng, không có hộp box kỹ thuật, điện âm tường, điện 3 pha…chi phí có thể lên đến vài triệu đồng.

Phần chi phí thứ hai là phần chi phí khắc phục sự cố, như chi phí đi lại đường điện, thay thế lắp đặt lại thiết bị điện…

CÔNG VIỆCĐVTGIÁ
Dò tìm chập điện đơn giản45 phút300.000đ
Dò tìm chập điện tổng quan120 phút800.000đ
Dò tìm chập điện âm tườnglần1.500.000đ
Thêm thời gian dò tìm chập điện (sau khi chọn các gói trên)Mỗi 60 phút150.000đ
Dò tìm chập điện theo giờMỗi 60 phút250.000đ
Dò tìm chập điện 3 pha, văn phòng làm việclầnBáo giá sau khi khảo sát
Báo giá dò tìm & sửa chập điện sau khi đến khảo sátlần150.000đ
Khắc phục sự cốSự kiệnBáo giá trước khi làm
Bảng giá tham khảo chi phí dò tìm và sửa chập điện (chưa bao gồm VAT)

Xin lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, thông thường để báo giá chính xác nhất thì thợ sửa điện của chúng tôi phải đến khảo sát tận nơi. 1FIX™ giữ quyền giảm giá hoặc tăng giá theo từng trường hợp cụ thể

Các thông tin hữu ích về dịch vụ sửa chập điện tại nhà của 1FIX™

Kiến thức liên quan sự cố điện nhà dân

Nhảy CB trụ điện là gì? Làm gì khi nhà bị nhảy CB ngoài trụ?

Thông thường từ đường dây điện hạ thế trước khi vào từng hộ gia đình đều có một CB gắn trên cột điện gần nhất, nơi sẽ đi dây điện vào nhà mình. Trường hợp có sự cố chập điện hay quá tải trong nhà thì CB này sẽ nhảy. Lúc này quý khách cần liên hệ với điện lực địa phương để thợ điện lực sẽ xuống mở lên lại, lưu ý là không được tự ý thao tác ở CB này. Bạn nên làm điều này trước khi gọi thợ sửa điện để tránh mất thời gian chờ đợi.

Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện khi có sự cố chập điện
Thợ điện lực đến bật lại CB
CB tổng ngoài trụ điện bị nhảy do trong nhà bị sự cố

Thợ có sửa điện sống không?

Thế nào là đấu điện sống? Đấu điện sống là cách đấu dây điện hoặc công tắc điện mà không tắt nguồn điện. Đây là một cách đấu điện nhanh nhưng cách đấu điện sống an toàn nào cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, thường chỉ được thực hiện bởi các thợ điện có chuyên môn kỹ thuật cao. Do đó trường hợp nếu thực sự cần thiết thì 1FIX™ sẽ cử những thợ sửa điện chuyên môn cao và kinh nghiệm nhất để thực hiện công việc này.

Thợ điện 1FIX™ có bút dò dây điện trong tường hay không?

Đây là câu hỏi chúng tôi thường xuyên gặp, tuy nhiên về cơ bản sử dụng bút dò nguồn điện âm tường (hay máy dò dây điện trong tường) là không cần thiết. Lý do, đây là thiết bị dùng để dò nguồn điện trong tường đang nằm ở vị trí nào, không phải là dò điện chập ở vị trí nào!

Do đó mặc dù nếu cần thì chúng tôi cũng có thể sử dụng, nhưng 99% trường hợp là không cần thiết, vì thợ điện hoàn toàn có thể xác định đường dây nằm (mạch điện dò dây âm tường) ở đâu để kiểm tra mà không cần tới bút. Trường hợp các căn hộ mới xây hoặc nhà có sơ đồ mạch điện gia đình thì 100% là không cần dùng tới thiết bị này.

Mất pha là gì? Giải thích hiện tượng mất pha

Mất pha là trường hợp đường điện bị mất đi 1 pha (có 2 loại đường điện phổ biến là điện 2 pha và điện 3 pha.) Trong đó phổ biến nhất là mất pha của điện 3 pha do lệch nguồn hoặc do nguồn cấp từ trụ điện lực có sự cố.

Một số câu hỏi đáp về cách sửa điện

Cách xác định dây nóng dây nguội

Dây nóng dây nguội là gì? Dây nóng hay còn gọi là dây pha, có ký hiệu chuẩn là P hoặc L, dây này luôn luôn có điện. Dây nguội hay còn gọi là dây trung tính (dây mát – ký hiệu N), là dây không có điện.

Cách nhận biết dây nóng dây nguội dễ nhất là dùng bút thử điện, nếu đèn sáng là dây nóng. Vì nguyên lý bút thử điện là sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người. Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người.

Cách đo thông mạch điện

Đo thông mạch là một tính năng của đồng hồ Ampe kế để kiểm tra khả năng thông mạch của thiết bị hay dây dẫn như công tắc điện có còn tốt hay không, dây dẫn có nguyên vẹn, bóng đèn có hoạt động không… Đây cũng là cách dò dây điện âm tường cơ bản vì đồng hồ vạn năng sẽ không lên nếu dây dẫn bị đứt. Mọi cách kiểm tra điện âm tường bị chập cũng thường bắt đầu từ bước này.

Cách xử lý khi nhà bị chập điện – Cách sửa chập điện khi có sự cố chập điện
Sửa chập điện 3 pha.
Xử lý rò điện, sửa điện 3 pha bị chập cho nhà xưởng

Các câu hỏi khác về sửa chập điện

Cách sửa điện bị mất mass

Khi điện áp không ổn định hoặc do dây dẫn bị hỏng, chảm thì gây mất dây trung thiết bị điện. Lúc nay dây trung tính nhưng vẫn có dòng điện từ dây pha chạy qua thiết bị. Sự cố này khá nguy hiểm, tốt nhất là bạn cần gọi thợ sửa điện 1FIX™ đến kiểm tra nguyên nhân chứ không nên tự xử lý.

Dây trung tính có điện không?

Dây trung tính (dây mass) là dây không có điện và đã được nối đất tại nhà máy phát điện. Vì vậy hiệu điện thế trên dây mass bằng 0. Tuy nhiên khi xảy ra hiện tượng mất mass thì dây này vẫn có khả năng có điện.

Về báo giá sửa chập điện nhà, chi phí sửa chữa chập điện bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chập điện thường sẽ được 1FIX™ chia làm 2 phần. Phần đầu tiên là chi phí dò tìm thì đã có niêm yết như Bảng giá sửa chập điện bên trên. Các mức chi phí này thợ sửa điện 1FIX™ đều báo trước khi tiến hành công việc.
Phần chi phí thứ hai là phần chi phí khắc phục sự cố, như chi phí đi lại đường điện, thay thế lắp đặt lại thiết bị điện…Phần thứ 2 này thì chỉ báo giá được sau khi tìm được nguyên nhân và chủ nhà đồng ý phương án sửa chữa.

Tại sao 1FIX™ không có mức giá sửa điện chập cố định?

Như đã nói trên, việc dò tìm chập điện phụ thuộc vào mức độ khó khăn và khối lượng công việc. Nếu chỉ chập điện đơn giản như bị sự cố chập ổ cắm trong phòng, hoặc chỉ bị chập trong một phòng có CB riêng thì chi phí sẽ thấp từ 300 – 500k.
Tuy nhiên nếu nhà hoặc cơ sở kinh doanh có rất nhiều thiết bị kế nối trong mạng điện, sử dụng điện 3 pha và có diện tích lớn thì cần phải có nhiều nhân lực chuyên môn cao để tiến hành cùng lúc và kéo dài, do đó lúc đó chi phí sữa điện sẽ cao hơn trường hợp trước.

Hiện tượng move điện là gì?

Hiện tượng move điện ổ cắm điện bị chập

Các thiết bị chất lượng kém, qua thời gian giàn lảm các lá đồng, các điểm tiếp xúc lỏng lẻo, khi cắm điện vào ổ cắm, hoặc khi thiết bị có dòng điện qua thì các điểm tiếp xúc lỏng gây xet điện. Cách khắc phục move điện nhanh nhất là thay thiết bị, vật tư không đảm bảo chất lượng.

Dấu hiệu nào nhà tôi bị chập điện?

Bạn không có phương pháp nào để biết chính xác, không có gì chung chung mà chúng tôi có thể vẽ nói rõ, nhưng có những dấu hiệu phổ biến khi có thứ gì đó bốc khói, bóng đèn không sáng, bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy tia lửa và / hoặc thứ gì, thiết bị gì đó bốc cháy.
Ngắt cầu chì, hoặc ngắt các công tắc bảo vệ (nhiệt điện / từ tính / vi sai), và đi tìm ngay một thợ điện đáng tin cậy, anh ta sẽ biết, đọc thông tin trên internet không phải là cách để ngăn chặn thảm họa, bạn không thể tìm thấy câu trả lời ở đây, nó quá nguy hiểm, tôi lấy làm tiếc.
Trong mọi trường hợp, tôi sẽ đề nghị để thợ sửa điện của chúng tôi đến kiểm tra nếu bạn nghi ngờ một thời gian ngắn, sau đó là tệ hơn, bạn có thể bị cháy … theo nghĩa đen! Vì vậy, đừng chờ đợi để cần một cuộc gọi đến nhân viên cứu hỏa và sau đó công ty bảo hiểm đền bù, hãy gọi một thợ điện giá rẻ ngay bây giờ!

Cách sửa ổ điện bị chập, cách sửa dây điện bị cháy?

Sửa dây điện bị chập

Cách sửa dây điện bị chập cháy, hay cách sửa ổ điện bị chập, công tắc điện bị chập tựu chung lại là tìm nguyên nhân gây chập cháy hoặc gây quá tải các loại thiết bị này. Do đó tình trạng dây điện bị chập hay nổ dây điện, công tắc điện bị chập thì đó chỉ là kết quả của sự cố ngắn mạch, vì vậy việc cần làm là dò tìm và sửa chập điện để khắc phục triệt để các nguyên nhân và thay thế các thiết bị, vật tư điện mới an toàn hơn.

1FIX có dịch vụ sửa chập điện âm tường không?

Sửa điện chập âm tường cũng có quy trình tương tự như sửa chập điển nổi, để biết thêm chi tiết, quý khách có thể xem thêm tại đây: https://1fix.vn/sua-chua-nguon-dien-bi-chap-trong-tuong-tai-nha/


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận