Cách sửa máy giặt không quay – Tại sao máy giặt không quay?

Sau một thời gian sử dụng, bất ngờ một ngày đẹp trời máy giặt không quay, ngừng chạy thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Điều này xảy ra có thể do lượng đồ quá nhiều, dây curoa bị giãn, board mạch không nhận được tín hiệu,… tất cả những vấn đề này đội thợ sửa máy giặt không quay của 1FIX đều có thể xử lý, giúp máy giặt nhà bạn khắc phục triệt để vấn đề và bảo hành dài hạn để bạn có thể yên tâm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 1 số nguyên nhân khiến máy giặt không chạy, chỉ ra những trường hợp nào bạn có thể tự khắc phục và cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Tại sao máy giặt không quay?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tại sao máy giặt không quay, tuy nhiên có thể khái quát thành hai nhóm lý do chính như sau:

  • Máy giặt không quay do sử dụng không đúng cách: nhồi nhiều quần áo vượt quá số ký cho phép, cửa máy giặt đóng chưa khớp,…
  • Máy giặt không chạy do lỗi kỹ thuật: các bộ phận bị hao mòn, dây curoa bị hỏng, mâm máy bị bung, chảng ba bị gãy, tắc nghẽn bơm xả nước,…

Có thể cùng bị một lỗi giống nhau nhưng mỗi thương hiệu và dòng máy lại có một vài điểm khác nhau, đòi hỏi thợ phải có tay nghề sửa chữa lâu năm, đã từng sửa nhiều dòng máy giặt khác nhau thì mới có đủ kinh nghiệm sửa máy giặt electrolux không quay, mâm máy giặt toshiba không quay, máy giặt samsung không quay,…

tại sao máy giặt không quay

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Cách sửa máy giặt không quay

Cách sửa máy giặt không chạy do quần áo quá tải

Người dùng thường giặt quá tải trọng cho phép trong 1 lần giặt, trên mỗi máy giặt nhà sản xuất đều ghi chú rõ ràng số kg mỗi lần giặt mà máy có thể làm việc, tuy nhiên chúng ta thường có thói quen nhồi nhét, bỏ thêm đồ cho xong trong 1 lần giặt. Thời gian đầu khi máy còn mạnh, máy móc còn mới nên không xuất hiện lỗi, lâu dần cũng dẫn đến việc tại sao máy giặt không quay nữa, đến lúc này bạn mới lo lắng thì máy đã hao mòn, bạn sẽ phải tốn chi phí sửa máy giặt và thay thế linh kiện nếu cần.

Nếu bạn gặp trường hợp máy giặt xả nước, máy bắt đầu nhồi đồ nhưng sau đó ngưng bất ngờ, thì bạn nên coi lại lượng đồ trong lồng, nếu quá nhiều hãy lấy bớt đồ, thoát bớt nước trong lồng, tắt máy và khởi động lại từ đầu. Một vài vòng máy giặt mới, khi gặp lỗi này sẽ có âm báo và trên bảng điều khiển sẽ hiện mã lỗi.

Chưa đóng kín cửa nên máy giặt không quay

Trong một số trường hợp, bạn thấy máy giặt lên nguồn nhưng không chạy, có thể là do bạn đóng nắp máy giặt nhưng vẫn chưa khớp với công tắc cửa của máy thì máy giặt sẽ không được kích hoạt chức năng quay để bảo đảm an toàn cho người dùng cũng như các thiết bị khác trong nhà. Bạn cần kiểm tra lại xem cửa có bị chênh, bị lệch do mình vô tình đóng quá mạnh.

sửa máy giặt không quay

Sửa máy giặt không quay do dây curoa bị hỏng

Dây curoa bị hỏng hoặc bị trượt khỏi bánh xe puli, có thể khiến máy giặt bị rung lắc quá mức, để đảm bảo an toàn máy giặt sẽ ngừng quay. Để xác định xem có phải do nguyên nhân này hay không, chỉ cần tháo mặt sau của máy giặt và kiểm tra bằng mắt thường để xem đai truyền động còn trên ròng rọc hay không. Nếu không, bạn có thể phải thay dây curoa.

Để chắc chắn rằng máy giặt sẽ hoạt động tốt, bạn cần phải mua được dây từ nhà sản xuất uy tín và tương thích với máy giặt nhà bạn, nếu bạn sử dụng dịch vụ của 1FIX, thợ sửa máy giặt không quay của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra dây và tìm mua sản phẩm phù hợp, có bảo hành khi sử dụng.

Cách sửa máy giặt không chạy do lồng giặt bị mất cân bằng

Lồng giặt bị mất cân bằng thường xảy ra khi mâm máy giặt bị bung do ốc vít siết chặt mâm máy giặt vào trục máy bị lỏng làm cho mâm máy giặt bị bung hoặc các chấu bám bị nhờn làm cho mâm không quay được, tùy vào mức độ mà cần chỉnh sửa hoặc thay mâm mới.

Ngoài ra, lồng giặt còn bị mất cân bằng do gãy chảng ba hoặc bể bạc đạn, vì đây là những bộ phận quan trọng trong việc thực hiện chức năng quay và giữ thăng bằng cho lồng giặt nên các bước thực hiện cũng phải linh động tùy theo loại máy, chi phí sửa máy giặt không quay do lồng giặt mất cân bằng và thay mới sẽ khá cao, yêu cầu thợ có kinh nghiệm lâu năm.

máy giặt không quay

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thợ sửa máy giặt không quay do board mạch bị lỗi

Board mạch là nơi tập trung các vi mạch làm nhiệm vụ nhận và truyền tín hiệu vận hành các chu trình giặt, chỉ cần một sai sót trên bảng mạch thì chức năng điều khiển sẽ bị vô hiệu. Tùy vào thiết kế của từng máy mà lúc này máy giặt sẽ báo lỗi như âm báo, đèn tín hiệu hoặc các mã lỗi.

Đối với trường hợp này bạn không nên tạm ngưng hoạt động và gọi ngay cho 1FIX để thợ sửa máy giặt đến kiểm tra, không nên cố gắng thử bằng cách bấm liên tục vào các nút chức năng khác nhau, sẽ càng làm cho bảng mạng bị quá tải lệnh.

Máy giặt không chạy do không bảo trì, vệ sinh máy

Bên trong máy giặt có rất nhiều bộ phận khác nhau như van xả, van cấp, lồng giặt,…. bất kỳ bộ phận nào phát sinh lỗi cũng có thể khiến máy giặt không quay, máy giặt không đảo chiều khi giặt. Vì vậy bạn cần bảo trì, vệ sinh máy giặt định kỳ để kiểm tra tổng thể các bộ phận bên trong máy giặt, bộ phận nào bị ẩm mốc, đóng cặn thì vệ sinh, bộ phận nào hao mòn thì thay thế, không để chúng làm việc quá tải và ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

vệ sinh máy giặt

Bảng giá sửa máy giặt không quay

Công việc Đơn giá
MÁY GIẶT CỬA TRÊN
Thay dây nguồn máy giặtTừ 350.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 350.000đ
Thay van cấp nước đơnTừ 550.000đ
Thay van cấp nước đôi (nóng – lạnh)Từ 650.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.050.000đ
IC nguồnTừ 650.000đ
Phao cảm biếnTừ 550.000đ
Môtơ xảTừ 650.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5 – 8 kgTừ 950.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5 -12 kgTừ 1.100.000đ
Thay dây curoaTừ 450.000đ
Thay tụ môtơTừ 450.000đ
Thay môtơTừ 900.000đ
Thay bơm xảTừ 750.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 350.000đ
MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC
Thay dây nguồn máy giặtTừ 450.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 550.000đ
Van cấp nước đôiTừ 850.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.300.000đ
Thay IC nguồnTừ 1.200.000đ
Thay phao cảm biếnTừ 750.000đ
Thay môtơ xảTừ 750.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5-8 kgTừ 1.700.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5-12 kgTừ 2.000.000đ
Thay dây curoaTừ 550.000đ
Thay tụ môtơTừ 550.000đ
Thay môtơTừ 1.300.000đ
Thay bơm xảTừ 1.100.000đ
Thay công tắc cửaTừ 1.050.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 400.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 400.000đ
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà – Bảo hành dài hạn

Viết một bình luận