Chống thấm nhà vệ sinh

Bài viết này là phần 1 của 3 bài trongloạt bài về Dịch vụ chống thấm

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh hay chống thấm Toilet là cách nói chung của khách hàng khi gửi yêu cầu đến dịch vụ chống thấm của 1FIX™, thực tế công việc này sẽ gồm các hạng mục khác nhau như chống thấm sàn nhà vệ sinh; chống thấm tường hay trần của nhà vệ sinh.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh, nhà tắm

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh
Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây thấm sàn vệ sinh (hay thường gọi là thấm sàn nhà tắm)

Các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng thấm sàn nhà tắm như sau:

 • Rò rỉ hoặc vỡ đường ống nước trong hộp kỹ thuật, hoặc âm tường ờ các vị trí sát sàn nhà vệ sinh
 • Do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn tiểu đứng sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.
 • Do phểu thoát sàn hỏng, bị nghẹt hoặc điểm đặt thoát sàn nhà vệ sinh không được xử lý đúng kỹ thuật.
 • Các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong vỡ, tạo ra kẽ hở khi cho nước thấm, lâu ngày sẽ tích tụ và thấm rộng ra.

Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh

Để chống thấm sàn nhà tắm thì cần tìm ra đúng nguyên nhân gây thấm và khắc phục sự cố triệt để.

 • Trường hợp bị rò rỉ hoặc vỡ đường ống âm thì phải đục hộp gen hoặc vị trí nghi rò rỉ nước để xử lý, thường thì thợ sửa ống nước sẽ cắt đoạn ống vỡ để thay thế bằng đoạn ống mới, nếu bị rò rỉ hay hư hỏng từ van khóa, van một chiều…thì cũng phải thay thế các phụ kiện này. Rất nhiều trường hợp ống nước trong nhà tắm là ống nước chịu nhiệt (ống PPR), thì lúc này thợ sửa ống nước phải có máy hàn chuyên dụng để hàn ống hoặc nối ống.
 • Nếu rò rỉ nước phát sinh từ việc lắp đặt thiết bị dùng nước sai kỹ thuật thì phải tiến hành khắc phục. Các thiết bị như bồn tiểu nam, bồn rửa mặt, vòi sen gắn âm tường thì dễ điều chỉnh nhất, nhưng với bồn cầu thì công việc khá phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức. Thợ sửa ống nước phải đục bồn cầu lên, xử lý lại miệng ống thoát, gắn lại bồn cầu, lặp đặt lại như mới. Thường thì thợ có nhiều kinh nghiệm mới làm được công việc chống thấm toilet một cách triệt để.
 • Nếu thấm sàn nhà vệ sinh do phểu thoát sàn thì cần đục phễu cũ lên, thay thế bằng thiết bị mới phù hợp, lắp đặt lại đúng kỹ thuật, lấp kỹ các lỗ hồng bằng xi măng và các loại keo chống thấm nhà vệ sinh.
 • Trường hợp các khe nối (mạch gạch) gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong tróc thì cần xử lý lại mạch gạch nền nhà vệ sinh cho kín bằng cách sử dụng keo chống thấm nền nhà vệ sinh hay xi măng trắng, thậm chí là cần chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika trong các trường hợp bị nặng. Nếu chủ đầu tư cẩn thận thì họ thậm chí còn tiến hành dùng lớp màng chống thấm phủ lên để chống thấm sàn nhà tắm từ lúc đang xây nhà mới.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Chống thấm tường & trần nhà vệ sinh

Nguyên nhân làm tường & trần nhà vệ sinh bị thấm nước

 • Do sự cố rò rỉ nước ở các vị trí đấu nối vòi nước âm trong tường hay sát với bề mặt của tường như rò rỉ tại đầu nối dây cấp nước cho két nước bồn cầu.
 • Do thấm từ sàn nhà vệ sinh ở tầng trên dẫn đến thấm trần nhà vệ sinh bên dưới
 • Do sử dụng phòng tắm với mật độ cao, hơi nước nóng cũng gây ra độ ẩm cao trong phòng tắm.

Quy trình chống thấm tường & trần nhà vệ sinh

 • Xử lý các điểm rò rỉ ở vị trí đấu nối âm tường hoặc sát tường bằng cách đục gỡ các đầu ren, thay thế đầu ren hoặc đầu nối từ vòi để khắc phục rò rỉ
 • Chống thấm sàn nhà vệ sinh bên trên hay ống âm tường trong hộp gen kỹ thuật tần trên để tránh bị thấm xuống trần nhà vệ sinh tầng dưới.
 • Một cách chống thấm nhà vệ sinh khác mà ít người chú ý đó là việc lắp đặt quạt hút trong nhà vệ sinh để đảm bảo hơi ẩm được hút đi khỏi không gian kín này một cách nhanh nhất, tránh tình trạng độ ẩm luôn duy trì ở mức cao do không thoát được ra bên ngoài.

Thợ chống thấm 1FIX™ sẽ tiến hành khảo sát & báo giá chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm, sau khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành công việc. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 247 của 1FIX™ để nhận được tư vấn tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất.

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Tân Bình tại nhà TPHCM

Tham khảo: Các phương pháp xử lý để phòng chống thấm sàn (lúc thi công mới)

Sử dụng hóa chất chống thấm

Đây được xem là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh sử dụng hóa chất dựa trên nguyên lý dùng hóa chất chống thấm, trộn lẫn vào hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm rất tốt và bền, tuổi thọ có thể lên tới 15-20 năm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm là quá trình thi công mất thời gian, thường phải ứng dụng ngay từ lúc xây mới công trình. Ngoài ra, phương pháp này cũng không áp dụng được với sàn bê tông ghép, bê tông ứng lực.

Phương pháp sử dụng màng hóa chất

Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh cũng được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu vì dễ thi công, thời gian thi công nhanh. Thế nhưng hạn chế của phương pháp này đó là tuổi thọ chống thấm ngắn hơn và rủi ro nước vẫn bị thấm là vẫn có. Nguyên lý là trải lớp màng hóa chất phía trên sàn nhà
Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm, dùng nguồn nhiệt và tác động cơ học như con lăn để làm lớp màng dính vào bê tông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Đặt dịch vụ