Báo Giá Chống Thấm Nhà Vệ Sinh 2023 – Xử Lý Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh và phòng tắm là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh và sinh hoạt thiết yếu hằng ngày của mỗi gia đình. Một hệ thống đường ống nước được sử dụng liên tục bao gồm nhiều thiết bị ống nước, đường ống cấp thoát nước, vòi nước, cống thoát nước, bồn nước lavabo, bình nóng lạnh… nên khả năng bị thấm nước vào tường, sàn, trần nhà bạn là khá cao nếu chống thấm nhà vệ sinh không đảm bảo chất lượng. 

Nếu thi công chống thấm nhà vệ sinh tốt sẽ giảm thiểu được việc ảnh hưởng đến tổng thể ngôi nhà, đảm bảo vững chắc về mặt kết cấu và khô ráo trong mọi điều kiện. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị thấm nước, nhờ đó bạn có thể liên hệ dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh sớm hơn, xử lý chống thấm nhà vệ sinh kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa nhà vệ sinh.

Dấu hiệu nhận biết cần chống thấm nhà vệ sinh

Trong trường hợp phát hiện rò rỉ nhà vệ sinh sớm, bạn có thể tìm ra giải pháp và xử lý kịp thời để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến tường hoặc sàn nhà vệ sinh. Một số dấu hiệu nhận biết bạn cần chống thấm nhà vệ sinh:

– Nếu bạn thấy trên tường phòng, trần nhà vệ sinh bắt đầu xuất hiện những mảng tường sẫm màu do bị thấm nước, từ những mảng tường bị thấm nước này sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, màu sơn xung quanh khoảng tường bị thấm sẽ thay đổi hoàn toàn. Lớp sơn phủ sẽ bong tróc dần theo thời gian hoặc có rêu mốc xanh xuất hiện thì chắc chắn là đã đến lúc cần chống thấm nhà vệ sinh.

– Dấu hiệu thứ hai cho thấy đã đến lúc cần chống thấm nhà vệ sinh là nền gạch bị xuống cấp, bong tróc mạch gạch, ron gạch bị hở hay trên nền nhà rỉ nước ẩm ướt dù cả đêm không người sử dụng.

– Nếu thấy xuất hiện mùi lạ, mùi hôi ẩm mốc nhưng không thấy tường bị nấm mốc hay nền gạch nhà vệ sinh xuống cấp thì có thể là do bồn cầu bị hở, thấm nước làm vết nứt ngày càng rộng hơn. Tình trạng này kém dài có thể mùi từ cống thoát sẽ làm ô nhiễm không khí nhà vệ sinh nên bạn cần liên hệ dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh để khắc phục càng sớm càng tốt.

Khi nhà vệ sinh bắ đầu xuất hiện những dấu hiệu trên thì bạn hãy đặt lịch ngay với 1FIX™, đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà để kiểm tra, tìm nguyên nhân khiến nhà bị thấm nước, tùy vào lỗi mà thợ sẽ tư vấn chống thấm nhà vệ sinh; xử lý rò rỉ hệ thống nước, chống thấm tường hay trần của nhà vệ sinh.

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh
Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân cần xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Trong thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm mốc, xác định nguyên nhân gây thấm sàn hay thấm tường càng chính xác thì việc xử lý chống thấm nhà vệ sinh sẽ càng triệt để và đỡ tốn kém hơn. Một số nguyên nhân mà đội thợ chống thấm nhà vệ sinh của 1FIX thường gặp:

– Trường hợp tiếp theo cần chống thấm nhà vệ sinh lại là do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn tiểu đứng sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.

– Hệ thống ống cấp thoát nước âm sàn, hoặc trong hộp kỹ thuật bị rò rỉ, vỡ ống nước nên nước trong đường ống thấm sàn, làm hư lớp gạch lát nền, rỉ nước ảnh hưởng đến trần nhà tầng dưới.

– Trong quá trình lát gạch nhà vệ sinh, công đoạn trít mạch gạch làm không cẩn thận nên các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong vỡ, tạo ra kẽ hở khi cho nước thấm, lâu ngày sẽ tích tụ và thấm rộng ra.

– Một số trường hợp cần chống thấm tường nhà vệ sinh do sự cố rò rỉ nước ở các vị trí đấu nối vòi nước âm tường hay sát với bề mặt của tường nên bị thấm nước lâu ngày, tường bị ẩm mốc.

Thợ chống thấm 1FIX™ sẽ tiến hành khảo sát & báo giá chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm, sau khi khách hàng đồng ý mới mức giá và phương án xử lý chống thấm mà thợ đề xuất thì chúng tôi sẽ tiến hành công việc, tùy vào độ khó và lượng công việc, công ty có thể sẽ điều thêm thợ đến để hỗ trợ xử lý nhanh. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 247 của 1FIX™ để nhận được tư vấn tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất.

Khắc phục lỗi gây thấm tường, sàn nhà vệ sinh

Sau khi tìm được nguyên nhân cụ thể, thợ sẽ đề xuất phương án xử lý rò rỉ nước sau đó chọn cách chống thấm nhà vệ sinh phù hợp, bạn không nên tự phỏng đoán nguyên nhân rồi mua các chất chống thấm nhà vệ sinh được quảng cáo keo chống thấm sàn nhà vệ sinh, không phải tất cả các loại chất chống thấm đều có thể chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch. Dưới đây là một số phương án xử lý chống thấm nhà vệ sinh trong từng trường hợp cụ thể:

Xử lý thấm nhà vệ sinh

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xử lý rò rỉ đường ống nước âm sàn

Trường hợp bị rò rỉ hoặc vỡ đường ống âm thì dò tìm vị trí rò rỉ, thường thì thợ sửa ống nước sẽ cắt đoạn ống vỡ để thay thế bằng đoạn ống mới, nếu bị rò rỉ hay hư hỏng từ van khóa, van một chiều thì chỉ cần thay thế các thiết bị này. Nếu ống nước trong nhà tắm là ống PPR chịu nhiệt thì thợ sẽ cần máy hàn chuyên dụng để hàn ống hoặc nối ống.

Thay thiết bị nhà tắm bị rỉ nước

Nếu rò rỉ nước do lắp đặt thiết bị nước sai kỹ thuật thì chỉ cần lắp lại thiết bị rồi chống thấm là vấn đề sẽ được xử lý. Các thiết bị như bồn tiểu nam, lavabo rửa mặt, vòi hoa sen thì việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn bồn cầu. Thợ sửa ống nước phải đục bồn cầu lên, xử lý lại miệng ống thoát, gắn lại bồn cầu, lặp đặt lại như mới rồi chống thấm nhà vệ sinh.

Xử lý rò rỉ phễu thoát sàn nhà vệ sinh

Nếu sàn nhà vệ sinh bị thấm sàn do phểu thoát sàn bị nghẹt thì cần đục phễu cũ lên, thay thế phễu thoát sàn mới, lắp đặt phễu thoát sàn lại đúng kỹ thuật, lấp kỹ các lỗ hổng bằng xi măng, trét keo chống thấm nhà vệ sinh xung quanh miệng phễu thật cẩn thận.

Chống thấm mạch gạch nền nhà tắm

Trường hợp mạch gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong tróc thì cần vệ sinh lại mạch gạch nền nhà vệ sinh rồi sử dụng keo chích mạch hay xi măng trắng để chống thấm nhà vệ sinh. Trong các trường hợp bị nặng, có thể cần nạy gạch lên rồi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ chống thấm

Materials: Nhà vệ sinh

Trong trường hợp điều kiện cho phép, bạn nên liên hệ với 1FIX để đội thợ sửa đường ống nước của chúng tôi đến khảo sát sớm, tìm ra nguyên nhân cụ thể, từ đó đưa ra phương án xử lý dứt điểm nguyên nhân gây thấm sàn nhà vệ sinh, sau đó khắc phục các mảng tường và nền nhà tắm bị thấm.

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Sau khi thợ xác định được nguyên nhân thấm tường sàn, tìm được vị trí bị rỉ nước, xử lý được lỗi gây thấm sàn thì bước tiếp theo là chống thấm sàn vệ sinh, trong trường hợp sàn không bị thấm nặng, gạch chưa bong, cong vểnh mà mới bong tróc mạch gạch thì thợ sẽ tiến hành chống thấm nhà vệ sinh không cần gạch để bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Trước khi thi công, thợ sẽ chuẩn bị máy cắt gạch chuyên dụng, keo chít mạch chống thấm nhà vệ sinh và chổi sơn. Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng cắt mạch rồi dùng keo chống thấm nhà vệ sinh để chít mạch gạch được tiến hành như sau:

– Bước 1: Sử dụng máy cắt mạch gạch để lấy đi phần mạch gạch cũ giữa các viên gạch lát nền nhà vệ sinh.

– Bước 2: Vệ sinh sạch bụi trên bề mặt vừa cắt bằng cách xịt nước để dọn sạch khe rãnh giữa các viên gạch.

– Bước 3: Đợi nền gạch khô ráo rồi thì thợ sẽ tiến hành bơm keo chống thấm nhà vệ sinh và miết đầy các mạch gạch.

Một số trường hợp thấm sàn nhà vệ sinh do keo chít mạch chống thấm nhà vệ sinh lâu ngày bị bong tróc hoặc trước đó dùng keo chà ron chống thấm nhà vệ sinh loại dỏm. Việc sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh sẽ tùy thuộc vào đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh, nếu họ lựa chọn loại tốt thì hiệu quả chống thấm sàn vệ sinh sẽ hiệu quả hơn.

Nếu nền nhà vệ sinh bị thấm nặng, thợ có thể sẽ phải đục gạch rồi sử dụng các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh khác như chống thấm nhà vệ sinh bằng sika, chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò,… Các biện pháp này tuy sẽ tốn chi phí nhiều hơn chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Giải đáp thắc mắc về chống thấm nhà vệ sinh

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất?

Trên thị trường liên tục xuất hiện các loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh ngày càng tốt, việc đánh giá loại nào tốt nhất cũng chỉ mang tính khách quan của thị trường trong từng giai đoạn. Tùy vào phương án chống thấm sàn vệ sinh, cách chống thấm nhà vệ sinh khác nhau thì chất chống thấm được sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Một số loại vật liệu chống thấm nhà vệ sinh thường được sử dụng nhất là sơn chống thấm, keo chống thấm sàn nhà vệ sinh, bột chống thấm, màng chống thấm nhà vệ sinh,…

Phương án chống thấm nhà vệ sinh bằng sika có hiệu quả?

Sika chống thấm nhà vệ sinh có dạng lỏng được cấu tạo từ gốc kỵ nước nên khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Vì có thể phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các lớp vữa, bê tông và đồng thời đóng rắn bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững bền. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika cụ thể sẽ tùy theo tình trạng sàn, chuyên môn của thợ mà tỉ lệ pha trộn khác nhau, bạn nên liên hệ công ty dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh uy tín để đảm bảo chất lượng.

Chống thấm sàn Toilet

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh 2022 tại TPHCM

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh là công việc cần phải khảo sát thực tế chủ yếu do có nhiều tác nhân ảnh hưởng như địa hình thi công, lỗi gây thấm sàn… Chúng tôi không thể tiến hành báo giá chống thấm nhà vệ sinh trước mà phải tiến hành khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân, phương án khắc phục rõ ràng thì mới báo giá chính xác cho khách hàng. Sau khi trao đổi, nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh, đồng thời cung cấp thời gian bảo hành cụ thể cho từng công trình.

Chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền? Chúng tôi có đội ngũ thợ chống thấm nhà vệ sinh lành nghề và nhiều kinh nghiệm chống thấm, cung cấp hầu hết dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh hay chống thấm sàn nhà vệ sinh cho người có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ tự tin để báo giá chính xác vì sự phức tạp như nêu trên. Vui lòng xem các dịch vụ 1fix.vn đang cung cấp như bên dưới. Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc khảo sát trước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ khảo sát là miễn phí và báo giá chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền cho từng hạng mục, đừng ngần ngại!

Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Thi công chống thấm nhà vệ sinh tại nhà khách

Viết một bình luận