Bài viết này là phần 1 của 3 bài trongloạt bài về Dịch vụ chống thấm

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm nơi diễn ra hoạt động sinh hoạt, vệ sinh thiết yếu của mọi người. Hệ thống đường nước sử dụng liện tục lại lắp đặt nhiều thiết bị thiết bị vệ sinh, ống nước, vòi nước, cống thoát nước, hệ thống lavabo, máy nóng lạnh,… vì thế khả năng thấm nước lên tường nhà, sàn nhà, trần nhà là rất cao. Do đó việc thi công chống thấm có vai trò quan trọng đảm bảo công trình, luôn được bảo vệ, kết cấu vững chắc, khô ráo trong mọi điều kiện khác nhau. Hãy chủ động bảo vệ ngôi nhà của bạn và tạo một không gian sống thoải mái.

Dấu hiệu nhận biết tường, trần, nền nhà vệ sinh bị thấm nước

Hệ thống công trình phụ như nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của mọi gia đình. Tuy nhiên vì nhu cầu sử dụng ở mức độ cao nên đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất như:

 • Trên tường hoặc trần nhà xuất hiện các vết rạn và bị đọng nước, ở các bọng nước tập trung về một chỗ, chảy nhỏ giọt và rớt trên nền sàn thành từng vũng.
 • Từ những mảng tường bị thấm nước này sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, màu sơn xung quanh khoảng tường bị thấm sẽ thay đổi hoàn toàn. Lớp sơn phủ sẽ bong tróc dần theo thời gian hoặc có rêu mốc xanh xuất hiện.
 • Nền nhà vệ sinh có gạch bị xuống cấp, ron gạch bị hở, nền nhà rỉ nước ẩm ướt dù cả đêm không có ai sử dụng.

Khi nhà vệ sinh có những dấu hiệu trên thì hãy gửi yêu cầu đến dịch vụ chống thấm của 1FIX™, đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà để kiểm tra, xác định phần công việc cần làm là chống thấm sàn nhà vệ sinh; chống thấm tường hay trần của nhà vệ sinh, tìm và xử lý nguyên nhân tận gốc.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh, nhà tắm

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh
Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây thấm sàn vệ sinh (thấm sàn nhà tắm)

Các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng thấm sàn nhà tắm như sau:

 • Rò rỉ hoặc vỡ đường ống nước trong hộp kỹ thuật, hoặc âm tường ở các vị trí sát sàn nhà vệ sinh
 • Hệ thống ống cấp nước, ống thoát nước nằm âm sàn bị vỡ hoặc rò rỉ trong khoảng thời gian nhất định, lúc bắt đầu có thể chỉ ố mốc vàng, có thể rỉ nước ảnh hưởng đến trần nhà tầng dưới.
 • Do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn tiểu đứng sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.
 • Do phểu thoát sàn hỏng, bị nghẹt hoặc điểm đặt thoát sàn nhà vệ sinh không được xử lý đúng kỹ thuật.
 • Các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong vỡ, tạo ra kẽ hở khi cho nước thấm, lâu ngày sẽ tích tụ và thấm rộng ra.
 • Trong quá trình thi công nhà thầu không xử lý kĩ trong khâu đổ bê tông sàn khu vực nhà vệ sinh, không chống thấm kỹ, không đúng kỹ thuật khi tiến hành hoàn thiện.

Cách chống thấm sàn nhà vệ sinh

Để chống thấm sàn nhà tắm thì cần tìm ra đúng nguyên nhân gây thấm và khắc phục sự cố triệt để.

 • Trường hợp bị rò rỉ hoặc vỡ đường ống âm thì phải đục hộp gen hoặc vị trí nghi rò rỉ nước để xử lý, thường thì thợ sửa ống nước sẽ cắt đoạn ống vỡ để thay thế bằng đoạn ống mới, nếu bị rò rỉ hay hư hỏng từ van khóa, van một chiều…thì cũng phải thay thế các phụ kiện này. Rất nhiều trường hợp ống nước trong nhà tắm là ống nước chịu nhiệt (ống PPR), thì lúc này thợ sửa ống nước phải có máy hàn chuyên dụng để hàn ống hoặc nối ống.
 • Nếu rò rỉ nước phát sinh từ việc lắp đặt thiết bị dùng nước sai kỹ thuật thì phải tiến hành khắc phục. Các thiết bị như bồn tiểu nam, bồn rửa mặt, vòi sen gắn âm tường thì dễ điều chỉnh nhất, nhưng với bồn cầu thì công việc khá phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức. Thợ sửa ống nước phải đục bồn cầu lên, xử lý lại miệng ống thoát, gắn lại bồn cầu, lặp đặt lại như mới. Thường thì thợ có nhiều kinh nghiệm mới làm được công việc chống thấm toilet một cách triệt để.
 • Nếu thấm sàn nhà vệ sinh do phểu thoát sàn thì cần đục phễu cũ lên, thay thế bằng thiết bị mới phù hợp, lắp đặt lại đúng kỹ thuật, lấp kỹ các lỗ hồng bằng xi măng và các loại keo chống thấm nhà vệ sinh.
 • Trường hợp các khe nối (mạch gạch) gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong tróc thì cần xử lý lại mạch gạch nền nhà vệ sinh cho kín bằng cách sử dụng keo chống thấm nền nhà vệ sinh hay xi măng trắng, thậm chí là cần chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika trong các trường hợp bị nặng. Nếu chủ đầu tư cẩn thận thì họ thậm chí còn tiến hành dùng lớp màng chống thấm phủ lên để chống thấm sàn nhà tắm từ lúc đang xây nhà mới.
Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Chống thấm tường & trần nhà vệ sinh

Nguyên nhân làm tường, trần nhà vệ sinh bị thấm nước

 • Do sự cố rò rỉ nước ở các vị trí đấu nối vòi nước âm trong tường hay sát với bề mặt của tường như rò rỉ tại đầu nối dây cấp nước cho két nước bồn cầu.
 • Do thấm từ sàn nhà vệ sinh ở tầng trên dẫn đến thấm trần nhà vệ sinh bên dưới
 • Do sử dụng phòng tắm với mật độ cao, hơi nước nóng cũng gây ra độ ẩm cao trong phòng tắm.
Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Tân Bình tại nhà TPHCM

Quy trình chống thấm tường, trần nhà vệ sinh

 • Xử lý các điểm rò rỉ ở vị trí đấu nối âm tường hoặc sát tường bằng cách đục gỡ các đầu ren, thay thế đầu ren hoặc đầu nối từ vòi để khắc phục rò rỉ
 • Chống thấm sàn nhà vệ sinh bên trên hay ống âm tường trong hộp gen kỹ thuật tần trên để tránh bị thấm xuống trần nhà vệ sinh tầng dưới.
 • Một cách chống thấm nhà vệ sinh khác mà ít người chú ý đó là việc lắp đặt quạt hút trong nhà vệ sinh để đảm bảo hơi ẩm được hút đi khỏi không gian kín này một cách nhanh nhất, tránh tình trạng độ ẩm luôn duy trì ở mức cao do không thoát được ra bên ngoài.

Thợ chống thấm 1FIX™ sẽ tiến hành khảo sát & báo giá chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm, sau khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành công việc. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 247 của 1FIX™ để nhận được tư vấn tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất.

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Các phương pháp xử lý để phòng chống thấm sàn (lúc thi công mới)

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Phương pháp sử dụng màng hóa chất

Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh cũng được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu vì dễ thi công, thời gian thi công nhanh. Màng khò chống thấm tạo ra một lớp màng trên bề mặt để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước xuống hạ tầng bên dưới.

Nguyên lý là trải lớp màng hóa chất phía trên sàn nhà, lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông. Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm, dùng nguồn nhiệt và tác động cơ học như con lăn để làm lớp màng dính vào bê tông.

Thế nhưng hạn chế của phương pháp này đó là tuổi thọ chống thấm ngắn hơn và rủi ro nước vẫn bị thấm là vẫn có. Phương pháp này tồn tại không ít khuyết điểm khiến người sử dụng đắn đo như khả năng ngăn chặn thấm dột không đạt mức toàn diện bởi giới hạn về kích thước màng, nhiều điểm giáp mí, đồng thời màng khò cũng chỉ phát huy tối đa ở những kết cấu nằm ngang như sàn mái. Để sử dụng màng khò, ta cần phải sử dụng khí ga để đốt cháy mặt tấm mới dán được lớp màng xuống bề mặt sàn, chính điều này cũng gây ra tác hại không nhỏ cho môi trường cũng như bản thân người thi công, dễ gây cháy nổ.

Chống thấm bằng màng tự dính

Màng tự dính là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Vì các ưu điểm như dễ thi công, đặc tính kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách giải quyết tối ưu bởi phương pháp này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để tránh một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng. Hơn nữa, chi phí để thi công sử dụng màng tự dính này cũng khá tốn kém.

Sử dụng hóa chất chống thấm

Bên cạnh các loại màng chống thấm được sử dụng thì hóa chất chống thấm như Flintkote, sika,… cũng là lựa chọn phù hợp cho hoạt động xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để. Vật liệu chống thấm dạng lỏng, các loại hóa chất chống thấm có khả năng thẩm thấu khá tốt và tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình.

Chất chống thấm là dạng chất lỏng được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Nó có thể phân tán được trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông. Đồng thời đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Phương pháp này được thi công rất đơn giản mà lại tiết kiệm, không gây ô nhiễm môi trường như sử dụng 2 phương pháp trên, thế nhưng hiệu quả mà mang lại vẫn rất cao.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh sử dụng hóa chất dựa trên nguyên lý dùng hóa chất chống thấm, trộn lẫn vào hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm rất tốt và bền, tuổi thọ có thể lên tới 15-20 năm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những nhược điểm là quá trình thi công mất thời gian, thường phải ứng dụng ngay từ lúc xây mới công trình. Ngoài ra, phương pháp này cũng không áp dụng được với sàn bê tông ghép, bê tông ứng lực.

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh 2020 tại TPHCM

Chống thấm nhà vệ sinh là công việc cực kỳ phức tạp chủ yếu do rất nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như địa hình thi công, các nguồn gốc gây thấm…Ở nước xứ nhiệt đới mưa nhiều và đặc thù nhà ống như Việt Nam thi công việc đó càng khó khăn. Do đó đây gần như là dịch vụ duy nhất mà chúng tôi không thể tiến hành báo giá trước mà phải tiến hành khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân, phương án khắc phục rõ ràng thì mới báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành, đồng thời cung cấp thời gian bảo hành cụ thể cho từng công trình.

Chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền? Chúng tôi có đội ngũ thợ chống thấm nhà vệ sinh lành nghề và nhiều kinh nghiệm chống thấm, cung cấp hầu hết dịch vụ chống thấm tường nhà vệ sinh hay thấm sàn nhà vệ sinh cho người có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ tự tin để báo giá chính xác vì sự phức tạp như nêu trên. Vui lòng xem các dịch vụ 1fix.vn đang cung cấp như bên dưới. Nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc khảo sát trước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ khảo sát là miễn phí, đừng ngần ngại!

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Viết một bình luận

Call Now Button