Báo Giá Chống Thấm Nhà Vệ Sinh 2023 – Xử Lý Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Thường xuyên ẩm ướt vì tiếp xúc với nguồn nước liên tục, nhưng nhiều người vẫn nghĩ rằng chống thấm nhà vệ sinh không thật sự quan trọng. Trên thực tế, 1FIX thấy rằng hạng mục này lại được rất nhiều nhà thầu quan tâm và chú trọng đặc biệt, vì nếu thiếu đi bước cơ bản này kết cấu công trình sẽ khó lòng có thể được bền lâu.

Dấu hiệu nhận biết cần chống thấm nhà vệ sinh

Trong trường hợp phát hiện rò rỉ nhà vệ sinh sớm, bạn có thể tìm ra giải pháp và xử lý kịp thời để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến tường hoặc sàn nhà vệ sinh. Một số dấu hiệu nhận biết bạn cần chống thấm:

– Nếu bạn thấy trên tường phòng, trần nhà vệ sinh bắt đầu xuất hiện những mảng tường sẫm màu do bị thấm nước, từ những mảng tường bị thấm nước này sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, màu sơn xung quanh khoảng tường bị thấm sẽ thay đổi hoàn toàn. Lớp sơn phủ sẽ bong tróc dần theo thời gian hoặc có rêu mốc xanh xuất hiện thì chắc chắn là đã đến lúc cần chống sàn thấm nhà vệ sinh.

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh
Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

– Dấu hiệu thứ hai cho thấy đã đến lúc cần chống thấm nhà vệ sinh là nền gạch bị xuống cấp, bong tróc mạch gạch, ron gạch bị hở hay trên nền nhà rỉ nước ẩm ướt dù cả đêm không người sử dụng.

– Nếu thấy xuất hiện mùi lạ, mùi hôi ẩm mốc nhưng không thấy tường bị nấm mốc hay nền gạch nhà vệ sinh xuống cấp thì có thể là do bồn cầu bị hở, thấm nước làm vết nứt ngày càng rộng hơn. Tình trạng này kém dài có thể mùi từ cống thoát sẽ làm ô nhiễm không khí nhà vệ sinh nên bạn cần liên hệ dịch vụ chống thấm để khắc phục càng sớm càng tốt.

Khi nhà vệ sinh bắ đầu xuất hiện những dấu hiệu trên thì bạn hãy đặt lịch ngay với 1FIX™, đội ngũ thợ của chúng tôi sẽ đến khảo sát tận nhà để kiểm tra, tìm nguyên nhân khiến nhà bị thấm nước, tùy vào lỗi mà thợ sẽ tư vấn chống thấm nhà vệ sinh; xử lý rò rỉ hệ thống nước, chống thấm tường hay trần của nhà vệ sinh.

Nguyên nhân cần xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Trong thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị thấm mốc, xác định nguyên nhân gây thấm sàn hay thấm tường càng chính xác thì việc xử lý chống thấm sẽ càng triệt để và đỡ tốn kém hơn. Một số nguyên nhân mà đội thợ chống thấm của 1FIX thường gặp:

– Trường hợp tiếp theo cần chống thấm nhà vệ sinh lại là do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn tiểu đứng sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.

– Hệ thống ống cấp thoát nước âm sàn, hoặc trong hộp kỹ thuật bị rò rỉ, vỡ ống nước nên nước trong đường ống thấm sàn, làm hư lớp gạch lát nền, rỉ nước ảnh hưởng đến trần nhà tầng dưới.

– Trong quá trình lát gạch nhà vệ sinh, công đoạn trít mạch gạch làm không cẩn thận nên các mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong vỡ, tạo ra kẽ hở khi cho nước thấm, lâu ngày sẽ tích tụ và thấm rộng ra.

– Một số trường hợp cần chống thấm tường nhà vệ sinh do sự cố rò rỉ nước ở các vị trí đấu nối vòi nước âm tường hay sát với bề mặt của tường nên bị thấm nước lâu ngày, tường bị ẩm mốc.

Thợ chống thấm 1FIX™ sẽ tiến hành khảo sát & báo giá chống thấm sàn nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm, sau khi khách hàng đồng ý mới mức giá và phương án xử lý chống thấm mà thợ đề xuất thì chúng tôi sẽ tiến hành công việc, tùy vào độ khó và lượng công việc, công ty có thể sẽ điều thêm thợ đến để hỗ trợ xử lý nhanh. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 247 của 1FIX™ để nhận được tư vấn tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất.

Hậu quả nếu bỏ qua công việc chống thấm sàn nhà vệ sinh

Dù muốn hay không thì các chuyên gia vẫn khuyến rằng, không nên bỏ qua chống thấm sàn nhà vệ sinh. Sự chủ quan này sẽ để lại rất nhiều tác hại, gây ra các khó khăn trong quá trình sinh hoạt sau này, điển hình như:

– Nước liên tục xâm nhập vào hệ thống tường nhà vệ sinh, tạo ra môi trường ẩm ướt giúp cho nấm mốc, vi khuẩn được sinh sôi và phát triển. Các tác nhân này không chỉ dừng lại gây ra mùi hôi khó chịu, mà còn đe dọa đến sức khỏe của người dùng, cực kỳ nguy hiểm với trẻ em và người lớn tuổi.

– Để tìm hiểu chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền 1m2, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng các lớp vật liệu xây dựng, khiến cho cấu trúc của nhà vệ sinh suy yếu. Dù là bê tông, xi măng hay gạch đi chăng nữa, quá trình khắc phục cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian lẫn tiền bạc.

Báo Giá Chống Thấm Nhà Vệ Sinh 2023 - Xử Lý Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

– Bỏ qua việc chống thấm ngay từ đầu, gia chủ sẽ phải đau đầu khi phải liên tục đối mặt với những dự định bảo trì, sửa chữa thường xuyên. Điều này tất nhiên khiến bản thân tiêu tốn nhiều chi phí, thời gian lẫn công sức. Thay vào đó, đầu tư lớp chống thấm chất lượng cho nhà vệ sinh, đỡ phải chi tiền lặt vặt cho sau này.

– Đối với những hộ gia đình xây dựng dãy nhà trọ, nếu không chú trọng đến quy trình tham khảo giá chống thấm nhà vệ sinh, vô tình khiến công trình của mình mất giá trị trong mắt khách hàng. Khi buôn bán hoặc cho thuê, các vấn đề thấm dột sẽ khiến gia chủ đối mặt với nhiều khiếu nại, đôi khi làm giảm lợi nhuận khi thỏa thuận.

– Hậu quả cuối cùng mà rất ai ngờ đến, chính là các vết thấm dột hoàn toàn gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Chẳng hạn nước thấm qua lớp vật liệu có hóa chất độc hại, sau đó lại tiếp xúc với môi trường tự nhiên và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến hệ sinh thái.

Chính những hậu quả khó lường như trên, rõ ràng công việc chống thấm sàn nhà vệ sinh là công việc không nên bỏ qua, mà cần phải được đầu tư chỉnh chu. Luôn chắc chắn rằng, kỹ thuật chống thấm đúng cách và sử dụng vật liệu chất lượng, hạn chế những tác hại không mong muốn.

Cần kiểm tra hạng mục nào trước khi chống thấm nhà vệ sinh

Muốn chống thấm hiệu quả và tiết kiệm, ngoài việc tham khảo bảng giá chống thấm sàn nhà vệ sinh bao nhiêu tiền 1m2 từ các đơn vị chuyên nghiệp, người dùng nên chủ động tìm hiểu tình trạng của một số hạng mục sau, để quyết định nên thực hiện quy trình chống thấm như thế nào.

– Đầu tiên, kiểm tra và xem xét lại tình trạng hiện tại của hệ thống cống thoát nước sàn của nhà vệ sinh, có bất kỳ vết nứt hay khe hở, rò rỉ hoặc tắc nghẽn ở vị trí nào hay không. Cần phải chắc chắn hạng mục này luôn động tốt, không có bất kỳ vấn đề nào về thấm dột.

– Tiếp đến, hãy quan sát hệ thống đường ống nước trong nhà vệ sinh. Vị trí này cũng nên xem lại có xuất hiện tình trạng rò rỉ nước ở các ống hoặc van hay không, tuy chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng trong quá trình tìm giá sơn chống thấm nhà vệ sinh lại bỏ, cũng sẽ gây hao tổn rất lớn về nguồn nước.

– Tiếp theo, kiểm tra lại mặt sàn nhà vệ sinh có khe nứt, hở hoặc bất kỳ hư hỏng nào hay không. Dù chỉ là những vết nứt nhỏ, cũng là nguyên nhân gây thấm dột ảnh hưởng đến kết cấu chung, nếu cần thiết phải thấy thế mặt sàn để hạn chế những thấm dột trong tương lai.

– Cuối cùng, dò xét lại kết cấu tường và trần nhà vệ sinh có còn ổn định hay không. Thường thì những vết nứt, bong tróc sẽ là môi trường lý tưởng để thấm dột phát triển, nên tuyệt đối không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào để chống thấm nhà vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất.

Khắc phục lỗi gây thấm tường, sàn nhà vệ sinh

Sau khi tìm được nguyên nhân cụ thể, thợ sẽ đề xuất phương án xử lý rò rỉ nước sau đó chọn cách chống thấm phù hợp, bạn không nên tự phỏng đoán nguyên nhân rồi mua các chất chống thấm được quảng cáo keo chống thấm sàn nhà vệ sinh, không phải tất cả các loại chất chống thấm đều có thể chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch. Dưới đây là một số phương án xử lý trong từng trường hợp cụ thể:

Xử lý thấm nhà vệ sinh

Thời gian tối thiểu 1 hour

Xử lý rò rỉ đường ống nước âm sàn

cach chong tham san nha ve sinh

Trường hợp bị rò rỉ hoặc vỡ đường ống âm thì dò tìm vị trí rò rỉ, thường thì thợ sửa ống nước sẽ cắt đoạn ống vỡ để thay thế bằng đoạn ống mới, nếu bị rò rỉ hay hư hỏng từ van khóa, van một chiều thì chỉ cần thay thế các thiết bị này. Nếu ống nước trong nhà tắm là ống PPR chịu nhiệt thì thợ sẽ cần máy hàn chuyên dụng để hàn ống hoặc nối ống.

Thay thiết bị nhà tắm bị rỉ nước

xu ly chong tham nha ve sinh

Nếu rò rỉ nước do lắp đặt thiết bị nước sai kỹ thuật thì chỉ cần lắp lại thiết bị rồi chống thấm là vấn đề sẽ được xử lý. Các thiết bị như bồn tiểu nam, lavabo rửa mặt, vòi hoa sen thì việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn bồn cầu. Thợ sửa ống nước phải đục bồn cầu lên, xử lý lại miệng ống thoát, gắn lại bồn cầu, lặp đặt lại như mới rồi chống thấm sàn nhà vệ sinh.

Xử lý rò rỉ phễu thoát sàn nhà vệ sinh

xu ly chong tham san nha ve sinh

Nếu sàn nhà vệ sinh bị thấm sàn do phểu thoát sàn bị nghẹt thì cần đục phễu cũ lên, thay thế phễu thoát sàn mới, lắp đặt phễu thoát sàn lại đúng kỹ thuật, lấp kỹ các lỗ hổng bằng xi măng, trét keo chống thấm nhà vệ sinh xung quanh miệng phễu thật cẩn thận.

Chống thấm mạch gạch nền nhà tắm

chong tham san nha ve sinh

Trường hợp mạch gạch nền nhà vệ sinh bị hở, bong tróc thì cần vệ sinh lại mạch gạch nền nhà vệ sinh rồi sử dụng keo chích mạch hay xi măng trắng để chống thấm. Trong các trường hợp bị nặng, có thể cần nạy gạch lên rồi chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ chống thấm

Materials: Nhà vệ sinh

Trong trường hợp điều kiện cho phép, bạn nên liên hệ với 1FIX để đội thợ chống thấm của chúng tôi đến khảo sát sớm, tìm ra nguyên nhân cụ thể, từ đó đưa ra phương án xử lý dứt điểm nguyên nhân gây thấm sàn nhà vệ sinh, sau đó khắc phục các mảng tường và nền nhà tắm bị thấm.

Chống thấm sàn Toilet
Công việcGiá (VNĐ)
Khảo sát chống thấm tường nhà80,000
Khảo sát chống thấm nhà vệ sinh80,000
Khảo sát chống thấm trần nhà80,000
Khảo sát chống thấm sân thượng80,000
Khảo sát chống dột80,000

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tổng hợp các vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hữu ích nhất

Dù cho bây giờ mới bắt đầu thi công chống thấm, hay áp dụng các biện pháp tối ưu giúp cho công trình mới ngăn thấm nước sau này, người dùng nên chủ động tìm hiểu hoặc yêu cầu nhà thầu tư vấn thật kỹ các vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp bản thân hiểu rõ hơn công việc sắp thực hiện, hạn chế những sai lầm không đáng có bảo vệ lớp chống thấm tốt hơn.

Sơn chống thấm – Lựa chọn ngăn thấm dột phổ biến dành cho nhà vệ sinh

Sơn chống thấm dành cho nhà vệ sinh thường được làm từ Polymer, tạo ra lớp màng bám chặt vào các bề mặt như bê tông, xi măng, gạch giúp cho hệ thống tường nhà vệ sinh được bảo vệ tối ưu trước nước, hơi ẩm. Được sử dụng rộng rãi, nên giá sơn chống thấm nhà vệ sinh không quá cao, được nhiều nhà thầu tin tưởng ưu tiên áp dụng.

Màng chống thấm – Dễ dàng thi công cho mọi bề mặt nhà vệ sinh

Được cấu tạo từ nhựa PVC hoặc cao su tổng hợp, nên khả năng chống thấm khá đỉnh nhờ vào lớp màng mềm dẻo bao phủ lên mọi bề mặt, cũng nhờ vậy mà kỹ thuật thi công yêu cầu không quá cao. Chỉ cần xác định sẽ thi công ở vị trí sàn, trần hay tường là đã ngăn chặn nước thấm vào không gian bên trong.

Vật liệu Epoxy – Loại chất keo ngăn thấm dột nhà vệ sinh tốt nhất

Epoxy hay còn được biết đến là một chất keo, có khả năng chống thấm cực kỳ tót, giúp cho khả năng chịu được nước và các chất hóa học được đẩy mạnh. Nếu đang phân vân chưa biết chống thấm nhà vệ sinh ở những vị trí như góc cạnh, kẽ hở thì Epoxy hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu này.

Silicone chống thấm – Chất chống thấm nước nhà vệ sinh linh hoạt

Thích hợp cho những vị trí xuất hiện kẽ hở, khe hở thường xuyên bị thấm nước. Khả năng chống nước được đánh giá rất cao, có thể chịu được mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt chẳng hạn như nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và quan trọng hơn là rất dễ thi công, sử dụng.

Lưu ý thêm rằng, khi lựa chọn vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh nên chú trọng đến những chi tiết như: Khả năng chống thấm, độ dẻo dài, khả năng thích nghi với môi trường, độ bền… Tuyệt đối không nên làm trái với hướng dẫn của nhà sản xuất, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ lẫn hiệu quả của lớp chống thấm được ổn định.

Báo Giá Chống Thấm Nhà Vệ Sinh 2023 - Xử Lý Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Mẹo nhỏ hạn chế tình trạng thấm dột nhà vệ sinh 

Thấm dột gây khó chịu, mất đi tính thẩm mỹ, nguy hiểm đến sức khỏe và cả hỏng hóc cấu trúc công trình… Có quá nhiều tác hại không mong muốn xảy ra, vậy thì chắc hẳn không nên bỏ qua một vài mẹo đơn giản sau, kết hợp với chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, sẽ giúp cho thấm dột không có cơ hội xảy ra.

– Tin chọn vật liệu chống thấm chất lượng, trường hợp đang trong quá trình xây dựng thì nên ưu tiên chọn các loại gạch lát, bồn cầu và lavabo có khả năng chống thấm. Những mối nối giữa các ống nước cần chắc chắn, đầy đủ biện pháp ngăn rò rỉ.

– Hệ thống thoát nước cần phải được thi công đúng cách, lắp đặt và kết nối đạt chuẩn yêu cầu kỹ thuật. Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, nếu cần phải thay thế hệ thống mới để hạn chế tối đa để sự cố thấm dột trở nên nghiêm trọng, khó kiểm soát.

– Ưu tiên các liên hệ đến các đơn vị chống thấm nhà vệ sinh uy tín như 1FIX để được hỗ trợ, không nên tin tưởng những dịch vụ quảng cáo qua tờ rơi, thông tin được in trên cột điện hoặc hàng rào, hay chi phí siêu rẻ… tất cả chỉ là chiêu trò hòng qua mặt khách hàng mà thôi.

Giải đáp thắc mắc về chống thấm nhà vệ sinh

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất?

Trên thị trường liên tục xuất hiện các loại vật liệu chống thấm ngày càng tốt, việc đánh giá loại nào tốt nhất cũng chỉ mang tính khách quan của thị trường trong từng giai đoạn. Tùy vào phương án chống thấm sàn vệ sinh, cách chống thấm nhà vệ sinh khác nhau thì chất chống thấm được sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Một số loại vật liệu chống thấm thường được sử dụng nhất là sơn chống thấm, keo chống thấm sàn nhà vệ sinh, bột chống thấm, màng chống thấm nhà vệ sinh,…

Phương án chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sika có hiệu quả?

Sika chống thấm nhà vệ sinh có dạng lỏng được cấu tạo từ gốc kỵ nước nên khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Vì có thể phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các lớp vữa, bê tông và đồng thời đóng rắn bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững bền. Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika cụ thể sẽ tùy theo tình trạng sàn, chuyên môn của thợ mà tỉ lệ pha trộn khác nhau, bạn nên liên hệ công ty dịch vụ chống thấm uy tín để đảm bảo chất lượng.

Theo giá mặt bằng chung thì chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền 1m2?

Tùy vào phương pháp thi công và vật liệu chống thấm nhà vệ sinh như thế nào, mà chi phí sẽ chênh lệch. Mức giá tham khảo theo mặt bằng chung hiện nay, bao gồm:

– Chống thấm bằng Sika Latex-TH có giá 100.000đ – 150.000đ/m2.

– Chống thấm bằng Sikatop Seal 107 có giá 120.000đ – 170.000đ/m2.

– Chống thấm bằng Kova hoặc Maxbond có giá 150.000đ – 170.000đ/m2

– Chống thấm bằng màng Bitum có giá 200.000đ – 250.000đ/m2.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là mức giá tham khảo, chi phí thực tế phụ thuộc vào từng dịch vụ thi công chống thấm nhà vệ sinh, tốt nhất là nên liên hệ 1FIX để được báo giá cụ thể.

Thi công chống thấm nhà vệ sinh tại nhà khách


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận