Bảng Giá Dịch Vụ Lắp Quạt Thông Gió, Lắp Quạt Hút Gió Tại Nhà

Đối với những gia đình không có điều kiện lắp đặt, sử dụng máy lạnh thì việc lắp quạt thông gió chính là giải pháp tốt nhất, giải quyết ngay cái nóng mùa hè. 1FIX thấy rằng việc gắn quạt hút dễ hơn rất nhiều so với lắp máy lạnh, chưa kể chi phí còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nội dung

Tác dụng thi công quạt hút thông gió

Quạt thông gió, quạt hút là thiết bị đặc biệt quan trọng với các không gian kín như phòng tắm, phòng vệ sinh giúp khô thoáng, sạch sẽ. Vậy cụ thể là nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

Thi công quạt thông gió giúp không khí tuần hoàn tốt hơn

Không khí tù đọng trong không gian kín sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị giảm sút, gây mất khả năng tập trung, khó chịu. Thi công quạt thông gió giúp đẩy không khí tù đọng đi ra khỏi không gian sinh hoạt thường xuyên, tăng lượng Oxygen cho nhà, văn phòng làm việc…

Thi công quạt thông gió giảm thiểu các loại virus sinh sôi khi có người bệnh.

Trong không gian kín, mật độ virus trong không khí khi có người bị bệnh cao và tù đọng dễ gây nhiễm bệnh cho người khác. Lúc này quạt thông gió, quạt hút sẽ phát huy tốt tác dụng khi đẩy các loại virus này ra ngoài, giúp giảm nguy cơ lây lan.

Thi công quạt thông gió giúp ngăn chặn việc phát triển nấm mốc ở không gian có độ ẩm cao.

Các không gian có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng bếp nếu không được lắp quạt hút đúng cách thì sẽ dễ tao nên một môi trường ẩm ướt hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Ngoài ra khi không khí ẩm ướt thì thường dẫn đến các mảng tường, trần nhà, sàn cũng ẩm ướt theo, dễ dẫn đến tình trạng ố, mốc meo ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ.

Việc thi công quạt hút thông gió tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo quạt thông gió trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp quạt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Cách lắp quạt thông gió

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Các điểm cần chú ý khi thi công lắp đặt quạt thông gió – quạt hút

Nếu lắp quạt gắn tường thì tường có thể có sẵn hốc, còn nếu không thì phải đục, cắt tường để tạo hốc trống có kích thước phù hợp với quạt hút. Trường hợp gắn quạt hút âm trần thì thông thường là cát trần thạch cao để thi công. Tuy nhiên quạt hút âm trần lại có hai loại, loại có ống hút dẫn không khí đi tới các vị trị mong muốn và loại không có ống dẫn. Như vậy với các trường hợp khác nhau, điều kiện thi công khác nhau, quý khách có thể tham khảo bảng giá dịch vụ của 1FIX bên dưới.

1FIX™ giới thiệu đến bạn 5 bước lắp quạt thông gió, gắn quạt hút tường.

Tổng thời gian cần thiết 2 hours

Cách lắp quạt thông gió, quạt hút cơ bản

Gan quat hut lap quat hut buoc 1

1FIX™ giới thiệu đến bạn 5 bước lắp quạt thông gió, quạt hút gắn tường tiêu chuẩn.
5 bước tiêu chuẩn để lắp quạt thông gió, lắp quạt hút gắn tường. Để hoàn thành công việc này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như thang chữ A cao, khoan tường, máy cắt, búa, tuốc vít, kềm…và các vật tư như dây điện, nẹp hoặc ống luồn, tắc kê, băng keo điện.
– Bước 1: Để tiến hành lắp quạt thông gió không cần đục tường thì chúng ta phải đảm bảo rằng cả mặt trước và mặt sau của quạt hút đều phải thông thoáng. Trường hợp quạt hút không chống nước, không có màng che chống nước xâm nhập thì cần phải làm mái che cho quạt nếu quạt trực tiếp hướng ra khu vực trống có thể bị ảnh hưởng bởi mưa nắng. Ngoài ra, cần xác định vị trí gắn quạt phù hợp để tối ưu luôn gió tươi để đạt hiệu quả tối ưu.
– Bước 2: Ở bước này, là lúc các bạn cần đến các dụng cụ như thang chữ A (để đứng vững, dễ thao tác hơn thang dựa tường) hay dàn giáo, thêm vào đó là máy cắt, khoan bê tông…để tiến hành cắt tường.
– Bước 3: Việc cắt tường phải đảm bảo đúng kích thước của quạt hút, tránh tình trạng cắt quá rộng. Ví dụ quạt hút có thể có kích thước 30cm X 30cm nhưng kích thước ô tường để gắn phải nhỏ hơn thì mới gắn chắc, tránh côn trùng tận dụng ô trống vào phòng.
– Bước 4: Sau khi cắt tường thì tháo nắp bảo vệ của quạt hút, gắn phần khung và quạt vào ô, bắt vít và cố định kỹ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý lắp đúng hướng của quạt.
– Bước 5: Kết nối nguồn vào các đường điện đảm bảo công suất gần nhất, lắp công tắc (nếu cần thiết) điều khiển quạt. Cuối cùng là gắn các nắp che lại, vệ sinh sạch sẽ và tiến hành nghiệm thu.

Cách lắp đặt quạt thông gió gắn tường

Gan quat hut lap quat hut buoc 2

Quạt thông gió gắn tường hiện đang được xem là thiết bị rất cần thiết, chúng ta có thể tìm cách gắn quạt thông gắn tường ở nhiều không gian khác nhau trong căn phòng. Thông qua cách th công quạt hút thông gió, chúng ta sẽ ngăn ngừa được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn bảo vệ sức khỏe mọi người tốt hơn.
Tuy nhiên, công dụng của quạt hút chỉ phát huy hết tiềm năng của mình, khi cách thi công quạt thông gió gắn tường được thực hiện bài bản nhất. 
– Bước 1: Khảo sát không gian của phòng cần cách lắp máy thông gió gắn tường.
– Bước 2: Xác định chính xác vị trí cần cách lắp quạt hút gắn tường phù hợp với nhu cầu.
– Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để cách lắp quạt hút gió gắn tường diễn ra thuận lợi.
– Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt quạt thông gió gắn tường theo phương án đã đề ra.
– Bước 5: Khoét lỗ tường, đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp để cách hút gió vào nhà dễ dàng.
– Bước 6: Gắn chặt quạt ở vị trí cố định, tìm điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống dẫn đưa cách hút gió thuận lợi.
– Bước 7: Gắn nắp thông, dây kết nối ở các đơn vị nhà ở, gắn lưới tản nhiệt để hoàn tất cách làm thoáng phòng kín.

Cách lắp đặt quạt hút âm trần senko

Gan quat hut lap quat hut buoc 3

Ngày nay việc tìm cách lắp đặt quạt hút âm trần senko đã không quá xa lạ, bởi điều này mang đến rất nhiều tiện lợi trong sinh hoạt, cách lấy gió vào nhà diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một số sản phẩm không đi kèm với hướng dẫn cách gắn quạt thông gió senko, nên khách hàng ít nhiều cũng gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt.
Cách lắp quạt senko không hề khó, chúng ta cần hoàn chỉnh các bước gắn quạt hút âm trần như sau:
– Bước 1: Cách hút gió cần vị trí thích hợp, nên cần xác định vị trí cách lắp đặt quạt hút âm trần senko đảm bảo.
– Bước 2: Đo đạc kích thước, khoét lỗ chờ để cách lắp quạt senko được diễn ra thuận lợi.
– Bước 3: Đánh dấu 4 lỗ bắt vít ở 4 góc và để cách lắp đặt ống thông gió dễ dàng hơn nên tiến hành khoan lỗ lên trần.
– Bước 4: Lắp ống dẫn gió và nguồn điện, bắt vít vào 4 góc để cố định quạt và gắn mặt nạ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Máy khoan
 • Cờ lê
 • Tua vít

Materials: Quạt thông gió – Quạt hút

Nếu quý khách gặp khó khăn trong cách lắp đặt quạt thông gió gắn tường hoặc cách lắp quạt hút âm trần senko, hay cách tháo quạt thông gió… Yên tâm đã có đội ngũ thợ 1FIX chuyên nghiệp, chuyên phục vụ và hướng dẫn cách dùng máy thông gió hiện đại nhất, kể cả cách sử dụng quạt thông gió 2 chiều cũng sẽ được chúng ta hướng dẫn tận tình.

Bảng giá gắn quạt thông gió

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay quạt thông gió trên tường150.000đ – 200.000đKhông đục, cắt tường
Lắp quạt thông gió trên tường300.000đĐi dây nguồn, gắn quạt, không đục cắt tường
Lắp quạt thông gió trên tường có đục, cắt tường300.000đ – 450.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Lắp quạt thông âm trần thạch cao300.000đ – 400.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Lắp quạt hút âm trần có ốngTừ 450.000đBáo giá chính xác sau khảo sát
Đơn giá chưa bao gồm quạt & các loại vật tư như dây điện, nẹp điện…

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách phân biệt các loại quạt hút, quạt thông gió phổ biến

Phân biệt hai loại quạt thông gió (quạt hút) âm trần và gắn tường.

Qu%E1%BA%A1t h%C3%BAt %C3%A2m tr%E1%BA%A7n Panasonic

Quạt hút, quạt thông gió âm trần

Quạt thông gió, quạt hút âm trần là thiết bị đặc biệt quan trọng với các không gian kín như phòng tắm, phòng vệ sinh giúp khô thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên thường chỉ gắn được nếu trần nhà là thạch cao hoặc các chất liệu cắt được như Cemboard, vật liệu 3D…

Qu%E1%BA%A1t h%C3%BAt 2 chi%E1%BB%81u Panasonic c%C3%B3 m%C3%A0n che

Quạt hút, quạt thông gió gắn tường

Bên cạnh đó, nếu điều kiện không cho phép, chúng ta có thể sử dụng giải pháp thay thế cũng khá hiệu quả là thi công lắp đặt quạt thông gió gắn tường. Với quạt gắn tường yêu cầu tường không quá dày và có khoảng trống phía sau nơi lắp đặt quạt hút.

Cách chọn và thi công quạt thông gió – quạt hút phù hợp với mục đích sử dụng

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐÚNG LƯỢNG KHÍ CẦN THIẾT CHO CÁC KHÔNG GIAN KHÁC NHAU

Như bảng thông số bên dưới, mỗi không gian có nhu cầu về lượng khí trao đổi (lượng thông khí) khác nhau, thường xác định theo mét khối khí trên từng giờ. Bảng thông số bên dưới là tiêu chuẩn tỷ lệ thay đổi không khí tham khảo từ việc đánh giá tiêu chí lương thông khí của Hiệp hội Nhiệt, Điều hòa không khí & Kỹ thuật vệ sinh của Nhật Bản.

Địa điểmNhà ởNhà ởNhà ởKhách sạnKhách sạnVăn phòng
BếpPhòng vệ sinhPhòng khách/ phòng ngủPhòng ởPhòng vệ sinhVăn phòng
Không khí thay đổi theo mỗi giờ151065106
Diện tích phòng (m2)
Diện tích (lượng khí cần theo giờ)2 (81)2 – 3 (81)2 – 6 (81)2 – 3 (81)
-”-3 – 4 (162)4 – 6 (162)6 – 10 (162)7 – 14 (189)4 – 6 (162)7 – 10 (162)
-”-5 – 7 (283.5)7 – 10 (270)11 – 17 (275.4)15 – 21 (283.5)7 – 10 (270)11 – 17 (275.4)
-”-8 – 9 (364.5)11 – 14 (378)18 – 23 (372.6)22 – 27 (364.511 – 14 (378)18 – 23 (372.6)
-”-10 – 11 (445.5)15 – 16 (432)24 – 28 (453.6)28 – 35 (472.5)15 – 16 (432)24 – 28 (453.6)
-”-12 – 14 (567)17 – 21 (567)29 – 35 (567)36 – 42 (567)17 – 21 (567)29 – 35 (567)
-”-15 – 16 (648)22 – 25 (675)36 – 41 (664.2)22 – 25 (675)36 – 41 (664.2)
-”-17 – 18 (729)26 – 27 (729)42 – 47 (761.4)42 – 47 (761.4)
-”-19 – 21 (850.5)48 – 50 (810)48 – 50 (810)
-”-22 – 23 (931.5)51 – 59 (955.8)
-”-24 – 26 (1053)60 – 65 (1053)
-”-27 – 29 (1174.5)66 – 74 (1198.8)

Một số mẫu quạt hút, quạt thông gió MITSUBISHI phù hợp các điều kiện khác nhau

Mỗi không gian có nhu cầu về lượng khí trao đổi khác nhau, và phù hợp các quạt hút/ quạt thông gió khác nhau như quạt hút ốp vách kính, quạt hút gió ốp tường, quạt hút gió âm trần không có ống gió, quạt hút âm trần có ống gió. Bên dưới là bảng tham khảo sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau đó của thương hiệu Mitsubishi soạn sẵn cho khách hàng dễ lựa chọn.

Không nối ống gióSử dụng ống gió
Lượng khí cần thiếtỐp vách kínhỐp tườngÂm trầnÂm trần
m3/giờModel/ Lưu lượng khíModel/ Lưu lượng khí
100V-15SL3T(370)14SK5-EEX-20SC5T(470)VD-10Z45T(100) VD-10Z45T-C(100)
20014SK5-EEX-20SC5T(470)VD-15Z45T(157) VD-15Z45T-C(157) VD15ZP4T5-C(217)
300V-20SL3T(370)14SK5-EEX-20SC5T(470)VD15ZP4T5-C(217) VD-16Z4T5(353)
400V-20SLC2(410)EX-20SH5T (580)EX-20SC5T(470)VD-16Z4T5(353)
500EX-20SKC5T (530) EX-20SKC5T (580)EX-20SC5T(470)VD-20ZT4T3(430) VD-20ZP4T3(510/370)(CAO/THẤP))
600EX-20RH5T H585/T420EX-25SC5T(690)VD-20ZP4T3(510/370)(Cao/ Thấp) VD-23Z4T3(580/360)(CAO/THẤP)
700EX-25SH5T(930)EX-25SC5T(690)VD-23Z4T3(580/360)(Cao/ Thấp) VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)
800EX-25SKC5T(870) EX-25SHC5T(930)VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)
900EX-25RH5T H950/T610VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)
1000EX-30SH5T(1160) EX-30SHC5T(1160) EX-30RH5T H1180/T750VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)
1100EX-30SH5T(1160) EX-30SHC5T(1160) EX-30RH5T H1180/T751VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)
1200EX-30SH5T(1160) EX-30SHC5T(1160) EX-30RH5T H1180/T752VD-23ZP4T3(715/450)(CAO/ THẤP)

Cách tính toán thông gió và lựa chọn quạt hút, quạt thông gió

Giá trị chuẩn: giá trị chuẩn được tính bằng lưu lượng gió vào & ra bao nhiêu lần trong một giờ. Qua kiểm tra, toàn bộ lượng khí trong phòng có thể được lưu thông tốt khi đạt giá trị chuẩn. Giá trị tiêu chuẩn có thể tính theo công thức bên dưới:

Lượng không khí cần thiết (m³/h)

Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ

Thể tích phòng (m³) cần lắp quạt hút

Ví dụ: Với một phòng có kích thước: Diện tích sàn 16m, Chiều cao là 2.7m, như vật thể tích là: 16.2 x 2.7 = 43.2m³.

Đối chiếu với bảng thông số đầu tiên, nếu là văn phòng làm việc thì độ thay đổi không khí yêu cầu là 6 lần/ giờ. Do đó lượng thông gió được tính là 6 x 43.2 = 259.2 m³/h

Nếu là nhà ở, cùng diện tích đó áp dụng cho nhà bếp thì độ không khí thay đổi yêu cầu là 15 lần/ giờ. Vậy lượng thông gió cần đáp ứng mức 15 x 43.2 = 648 m³/h

Có kết quả rồi thì việc còn lại chỉ là chọn mẫu quạt hút gió, gắn quạt thông gió đáp ứng được lượng thông gió đó.

Sai lầm cần tránh khi lắp quạt thông gió không cần đục tường 

Quạt hút thông gió chính là giải pháp hoàn hảo khi cần cải thiện không khí, thế nhưng việc thi công quạt hút thông gió không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có một số sai lầm rất phổ biến, bắt buộc mọi người phải nắm rõ để hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Kích thước quạt hút thông gió chưa phù hợp 

Sai lầm phổ biến và cũng là lỗi lớn nhất mà mọi người vẫn hay gặp phải, chính là việc không tính được kích thước phù hợp cho việc thi công quạt thông gió. Trong trường hợp quạt quá nhỏ, sẽ không thể nào có đủ sức mạnh cần thiết để hỗ trợ cho việc thông gió đúng cách, nhưng nếu quạt quá lớn lại gây ra tiếng ồn và tiêu hao nguồn năng lượng rất lớn.

Cần tìm hiểu thử xem diện tích của phòng như thế nào, nhờ sự tư vấn của chuyên gia thi công lắp đặt quạt thông gió nhằm chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

Vị trí lắp quạt hút thông gió không đúng chuẩn

Muốn quạt hút thông gió phát huy được hiệu suất hoạt động tốt nhất có thể, vị trí gắn quạt thông gió cực kỳ quan trọng. Chẳng may lắp đặt quá cao hoặc quá thấp, hay vị trí không thuộc phần trung tâm của không gian, hiệu suất của quạt sẽ giảm đi rõ rệt.

Tránh sai lầm không đáng có này khi gắn quạt hút, nên tìm hiểu xem hướng dòng không khí trong phòng và nên chọn vị trí có sự thông gió ổn định nhất.

Không kiểm tra hệ thống đường ống quạt hút thông gió 

Đối với những người thợ có kinh nghiệm lắp quạt thông gió chuyên nghiệp, thường sẽ luôn kiểm tra lại hệ thống đường ống thông gió hiện có trước khi thi công. Vì nếu như đường ống bị tắc nghẽn, không đủ lớn hoặc hư hỏng, mọi hoạt động của quạt sẽ không đạt như mong muốn.

Đó cũng chính là lý do nên vệ sinh hệ thống đường ống cẩn thận trước khi lắp quạt thông gió không cần đục tường, nếu hỏng cần phương pháp xử lý đúng cách.

Lựa chọn quạt hút thông gió có chất lượng tốt

Sai lầm cuối cùng cũng thường xuyên nhiều người mắc phải, đó là chọn những loại quạt hút thông gió không đảm bảo hoạt động ổn định hoặc kém chất lượng. Những sản phẩm được dùng thi công quạt hút thông gió giá rẻ bất ngờ, thường sẽ rất dễ hỏng hóc sau thời gian ngắn, gây ra tiếng ồn khi vận hành…

Chỉ nên mua và thi công quạt thông gió những sản phẩm chất lượng, tham khảo trước những thương hiệu uy tín để đảm bảo tìm ra được loại quạt có công suất lẫn độ bền tốt nhất.

Tóm lại việc thi công lắp đặt quạt thông gió không đơn thuần chỉ là những công việc như gắn vào tường, sau đó bật công tắc sử dụng. Mà có rất nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm, điều này sẽ giúp cho hiệu suất lẫn độ bền của quạt hút thông gió phục vụ người dùng trong thời gian dài.

Các câu hỏi thường gặp về quạt thông gió, quạt hút

Tôi không có sẵn nguồn điện trong phòng tắm thì có thể lắp quạt hút được không?

Thông thường thợ lắp quạt hút của 1FIX™ có thể câu nguồn điện có sẵn trong phòng tắm như công tắc đèn, như vậy khi người dùng bật đèn thì quạt hút đồng thời cũng hoạt động.

Lắp đặt quạt hút/ quạt thông gió mất bao lâu?

Tùy điều kiện thi công lắp quạt thông gió, ví dụ nếu lắp lên vách thạch cao hay vách nhựa, cemboard…thì việc khoét lỗ và đi nguồn khá đơn giản thì chỉ mất khoảng 60 – 90 phút. Tuy nhiên nếu gặp tường gạch dày 20cm chẳng hạn thì việc cắt tường đã chiếm hết 90 – 120 phút. Do đó để thuận tiện thì khách hàng nên thông tin trước cho 1FIX™ để 2 bên có thể sắp xếp thời gian thi công lắp đặt quạt hút phù hợp.

Tôi ở chung cư có lắp quạt thông gió được không?

Đây là một câu hỏi khá rộng, về cơ bản cho dù bạn ở chung cư hay nhà riêng nhưng nếu đáp ứng được các yêu cầu như sau thì đều có thể lắp được:
– Có vị trí để cắt lỗ gắn quạt. Nhiều vị trí muốn lắp quạt thông gió lại không đủ kích thước, tối thiểu là 20cm X 20cm thì không thể nào gắn được.
– Phía trên trần nhà hay sau tường có thoát khí được không, và việc thi công có được cho phép không? Ví dụ nếu vị trí muốn lắp đặt quạt hút hướng ra hành lang hay không gian chung thì có thể ban quản lý chung cư sẽ không cho phép.
– Trần hay tường có sử dụng vật liệu phù hợp cho việc gắn quạt không. Ví dụ trần bê tông thì không thể gắn quạt hút âm trần, tường kính cường lực thì không thể cắt lỗ để gắn quạt mà phải thay toàn bộ kính.

Cần chú ý gì khi lắp quạt thông gió cho phòng ngủ

Cách lắp quạt thông gió cho phòng ngủ hợp lý nhất là bạn cần tính toán khả năng thông gió và lựa chọn quạt hút đúng công suất, sau đó thuê thợ tiến hành lắp đặt như bình thường. Tuy nhiên điểm cần chú ý nhất là bạn nên lựa chọn loại quạt hút cho phòng ngủ có độ ồn khi hoạt động thấp (mức Decibel nên dưới 40 –  50 db) để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vậy làm sao để chọn được quạt hút, quạt thông gió có tiếng ồn khi hoạt động thấp? Cách dễ dàng nhất là bạn nên đầu tư vào các thương hiệu lớn, giá quạt hút từ 800.000đ – 900.000đ trở lên.

Lắp quạt thông gió dành riêng cho phòng tắm có tiêu chuẩn như thế nào?

Lắp quạt hút dành riêng cho phòng tắm đòi hỏi các tiêu chuẩn riêng như khung và vật liệu phù hợp với môi trường ẩm, có thiết kế hạn chế nước bắn vào động cơ.

1FIX™ có cung cấp quạt hút không?

Chúng tôi có cung cấp toàn bộ các loại quạt hút có trên 1FIX, ngoài ra nếu khách hàng không tìm thấy sản phẩm cần tìm thì chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng mua mẫu đó trước khi đến lắp đặt quạt hút nhằm rút ngắn thời gian thi công.

Cho tôi biết cách lắp quả cầu thông gió cần lưu ý điều gì?

Kinh nghiệm cách lắp quả cầu thông gió tại 1FIX được chia ra làm 2 trường hợp và có những lưu ý như sau:

Cách lắp quả cầu thông gió trên mái tôn:

 • Cần cắt mái tôn có kích thước khớp với chân quả cầu.
 • Vệ sinh sạch sẽ phần tiếp xúc giữa chân quả cầu với mái tôn.
 • Cố định chân quả cầu vào mái tôn bằng dụng cụ chuyên dụng.
 • Sử dụng keo chống thấm lên vùng chân quả cầu tiếp xúc với mái tôn.

Cách gắn quả cầu thông gió trên ô giếng trời nhà cao tầng:

 • Xác định kích thước ô giếng trời của công trình.
 • Phác thảo khung nhôm, kính và dựng chúng vào ô giếng trời.
 • Sử dụng keo chấm thấm lên 4 mặt của tum kính.
 • Tìm cách gắn quả cầu thông gió vào tum kính, bắt vít và bắn keo chống thấm.

Trường hợp lắp quạt hút tiêu biểu

Các mẫu quạt hút, quạt thông gió phổ biến


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận