Cách đấu công tơ điện 3 pha trực tiếp

Nguồn điện ba pha thường được sử dụng trong các doanh nghiệp yêu cầu lượng điện lớn để giữ cho đèn sáng, máy móc, thiết bị điện hoạt động ổn định. Cho dù bạn cần lắp đặt công tơ điện 3 pha  trực tiếp mới hoặc bạn cần chuyển đổi nguồn cung cấp hiện tại của mình, sửa chữa nhanh 1FIX có thể giúp bạn.

Đồng hồ đo điện là thiết bị ghi lại lượng điện tiêu thụ. Đôi khi cần thay đổi hoặc lắp đặt đồng hồ mới. Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn, sơ đồ kết nối của đồng hồ đo điện vẫn không thay đổi. Bạn có thể kết nối trực tiếp đồng hồ đo điện trong nhà để xe, trong căn hộ. Theo quy định, việc đấu nối qua máy biến dòng được thực hiện tại các xí nghiệp công nghiệp và các hộ tiêu thụ điện lớn khác.

 lắp đặt công tơ 3 pha  trực tiếp .

Lắp đặt công tơ điện 3 pha trực tiếp chuyên nghiệp – nhanh chóng.

Tại 1FIX, chúng tôi có thể cung cấp nhiều loại công tơ điện 3 pha trực tiếp với giá tốt nhất và chất lượng được kiểm định của cơ quan thẩm định uy tín trong ngành. Nhờ phạm vi phủ sóng trên toàn khu vực, chúng tôi có thể trợ giúp các yêu cầu về tiện ích của bạn, dù bạn ở bất kỳ đâu tại TPHCM.

Nếu bạn không chắc cơ sở của mình yêu cầu kết nối điện 3 pha hay điện 1 pha, hãy liên hệ với nhóm thợ điện của chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về các yêu cầu của bạn.

Bảng giá dịch vụ lắp đặt công tơ điện 3 pha trực tiếp

CÔNG VIỆCĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện200.000đ – 450.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện150.000đ – 250.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V520.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V540.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V560.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V580.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V2.100.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.350.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V650.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.950.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V6.050.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V6.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Công tơ điện 3 pha trực tiếp – Nguyên lý làm việc của công tơ điện 3 pha

Nguồn điện ba pha (3 pha) hiệu quả hơn nguồn điện một pha và đang trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các môi trường thương mại chạy máy móc đòi hỏi lượng điện lớn hơn. Khi sử dụng nguồn điện 3 pha thì chúng ta phải sử dụng công tơ điện 3 pha trực tiếp để đo lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Mức tiêu thu đo được từ công tơ điện 3 pha điện tử hoặc loại cơ là cơ sở để chúng ta thanh toán tiền điện cho công ty điện lực.

Chuyển đổi sang điện 3 pha

Đối với các tổ chức nhỏ sử dụng lượng điện nhỏ, lắp đặt điện 1 pha thường là phù hợp nhất. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp sử dụng lượng lớn năng lượng, nguồn cung cấp 3 pha cho phép bạn có hệ thống dây điện rẻ hơn và điện áp thấp hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn hơn và hiệu quả về chi phí trong môi trường thương mại.

Cách đấu công tơ điện 3 pha trực tiếp

Nguyên lý làm việc của công tơ điện 3 pha trực tiếp

Các ba pha công tơ điện đo năng lượng hoạt động là một sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ vi điện tử tiên tiến và công nghệ sản xuất SMT. Nó được sử dụng để đo năng lượng hoạt động xoay chiều ba pha với tần số danh định là 50Hz. Đồng hồ đo năng lượng điện hoạt động ba pha có chức năng giao tiếp hồng ngoại và cổng RS485, áp dụng chế độ hiển thị LCD, có thể cài đặt và đọc điện bằng máy đọc công tơ cầm tay.

Nó là một đồng hồ đo lý tưởng để thực hiện hóa đơn điện dân dụng. Nó cũng có các đặc điểm của độ chính xác đo sáng cao, độ nhạy cao, hiệu suất đáng tin cậy, tải rộng, tiêu thụ điện năng thấp, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, vận hành đơn giản và dễ lắp đặt.

Công tơ điện 3 pha điện tử tuân thủ tất cả các yêu cầu kỹ thuật đối với đồng hồ đo năng lượng điện tử trong tiêu chuẩn. Nó có chức năng đo hai chiều thuận và nghịch, tức là đo thuận nghịch năng lượng điện.

Chức năng hiển thị đồng hồ đo năng lượng hoạt động điện tử ba pha, màn hình điện sử dụng màn hình LCD 7 chữ số, trong đó 5 chữ số nguyên và 2 chữ số thập phân; nó cũng có thể là 6 chữ số nguyên và 1 chữ số thập phân; đơn vị là kWh, và công suất hoạt động tích lũy được ghi lại Tổng tiêu thụ điện.

Khi đồng hồ đo năng lượng điện giao tiếp với thiết bị bên ngoài, đèn báo liên lạc sáng lên, cho biết đồng hồ đo năng lượng điện đang ở trạng thái liên lạc. Nó có một cổng đầu ra xung năng lượng điện bị cô lập thụ động, đầu ra xung là sóng vuông, và độ rộng xung không nhỏ hơn 80ms ± 20%. Các thợ điện có thể cài đặt hồng ngoại số công tơ điện 3 pha trực tiếp, đọc điện, đặt mật khẩu, đặt lại điện.

Cách đấu công tơ điện 3 pha trực tiếpSơ đồ đấu dây công tơ điện 3 pha trực tiếp

Tôi có thể lắp đặt điện 3 pha tại nhà không?

Nếu bạn cần nhiều điện hơn trong nhà, sửa chữa nhanh 1FIX có thể nâng cấp nguồn điện một pha hiện tại của bạn thành nguồn điện 3 pha. Một ngôi nhà thường yêu cầu nâng cấp do chuyển đổi căn hộ hoặc gia tăng các thiết bị điện lớn, chẳng hạn như máy sưởi hoặc máy bơm nước.
Nếu bạn đã có kết nối điện tiêu chuẩn , chúng tôi có thể chuyển đổi nguồn cung cấp hiện tại của bạn thành 3 pha mà không cần phải dỡ bỏ cơ sở hạ tầng hiện có.
Để giảm thiểu bất kỳ sự xáo trộn nào đối với doanh nghiệp của bạn, nhóm của chúng tôi sẽ thực hiện khảo sát ngôi nhà của bạn để xác định phạm vi công việc. Điều này là để có được sự hiểu biết đầy đủ về những gì được yêu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất được tuân thủ.

Sự khác biệt giữa một pha và ba pha là gì?

Cả 3 pha và 1pha đều đề cập đến nguồn cung cấp điện, tuy nhiên, điều phân biệt chúng là lượng điện. Nguồn cung cấp 1 pha nhỏ hơn nguồn cung cấp 3 pha.
Cũng có một số khác biệt trong cách thiết lập dòng điện, chỉ cần một dây duy nhất để kết nối mạch cho một pha, trong khi nguồn điện 3 pha yêu cầu 3 dây. Điện áp tăng lên rất nhiều trên kết nối 3 pha, điện áp một pha là 220v nhưng lớn hơn 415v trên kết nối 3 pha.
Điện 1 pha dùng công tơ điện 1 pha còn điện 3 pha phải dùng công tơ điện 3 pha trực tiếp để đo lượng điện tiêu thụ.

Lợi ích của việc cung cấp điện 3 pha là gì?

Nguồn điện 3 pha có lợi cho các doanh nghiệp lớn sử dụng lượng điện lớn vì chúng cung cấp nhiều điện hơn so với nguồn điện 1 pha. Chúng ngày càng trở nên phổ biến trong các tổ chức như trung tâm dữ liệu vì chúng có hiệu quả cao và cho phép máy móc và thiết bị chạy một cách đáng tin cậy trên loại nguồn cung cấp này.
Công tơ điện 3 pha điện tử cho phép bạn đo mức tiêu thụ điện của mình bằng kWh và thường có tối đa ba mét hoặc một mét đơn lớn với dây cáp được nối trực tiếp vào nó.

Đơn vị nào lắp đặt công tơ điện 3 pha trực tiếp?

Sửa chữa nhanh 1Fix thực hiện lắp đặt đồng hồ điện 3 pha cho nhiều khách hàng doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghiệp, thương mại, thương mại và nhiều lĩnh vực khác.
Trước khi bất kỳ công việc nào bắt đầu, các thợ điện có kinh nghiệm cao của chúng tôi sẽ đến khảo sát hiện trạng nhà của bạn và bắt đầu điều tra toàn bộ địa điểm , bất kể nó ở đâu tại TPHCM. Mục đích của chúng tôi luôn là gây ra ít gián đoạn nhất có thể cho bạn.
Tại sao nên chọn sửa chữa nhanh 1FIX:
Chúng tôi làm cho năng lượng trở nên đơn giản  – giảm thời gian và ngân sách.
Trung tâm liên hệ có trụ sở tại TPHCM – chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.
Chuyên gia quản lý dự án  – một dịch vụ end-to-end.
Cố vấn và thiết kế được đào tạo chuyên sâu – tư vấn  miễn phí và chuyên nghiệp.
Giá đấu nối khí, nước và điện cạnh tranh  – giá trị tuyệt vời.
Quy trình được sắp xếp hợp lý  – không còn thủ tục giấy tờ không cần thiết.
Người quản lý tài khoản chuyên dụng  – một đầu mối liên hệ xuyên suốt.

Quy tắc đấu nối công tơ ba pha – Sơ đồ đấu dây công tơ điện 3 pha trực tiếp

Để đấu nối công tơ điện 1 pha thì mạch điện đơn giản hơn nhiều so với lắp công tơ điện 3 pha trực tiếp. Công nghệ kết nối được mô tả ở đây sử dụng mạch điện trực tiếp không yêu cầu lắp đặt thêm máy biến áp trung gian, vì đồng hồ sẽ hoạt động với cường độ dòng điện và công suất đáp ứng yêu cầu của tải tối đa cho phép được quy định trong tài liệu thiết bị.

Để bắt đầu, chúng tôi đặt một sơ đồ minh họa vị trí của tất cả các phần tử có trong mạng. Sử dụng nó, bạn có thể kết nối công tơ một pha của bất kỳ thiết kế nào có trên thị trường hiện nay. Vị trí của máy biến áp không được chỉ ra ở đây, vì nó được yêu cầu đưa vào mạch điện trong một số trường hợp rất hiếm và bạn không cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia, tốt hơn là không nên làm điều này.

Bất kể kiểu máy đo sẽ được sử dụng, quá trình cài đặt hầu như giống hệt nhau đối với tất cả mọi người. Chỉ có sự khác biệt ở khâu tháo nắp bao bọc các thiết bị đầu cuối. Khi bạn đã có quyền truy cập vào các đầu cuối vít mà các dây sẽ được kết nối, trình tự kết nối mỗi cáp được thực hiện theo cùng một cách.

Sơ đồ đấu dây công tơ điện 3 pha trực tiếp

Về nguyên tắc, đấu nối công tơ điện ba pha không khác gì đấu nối một pha. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng tổng tải hiện tại không vượt quá 100 ampe. Nếu nó cao hơn, thì một máy biến áp phải được lắp thêm trong mạch. Công tơ điện 3 pha trực tiếp khác công tơ một pha ở số đầu nối. Có tám đầu nối trong thanh lắp đặt trên khối.

Một thiết bị tự động đầu vào đặc biệt cũng được lắp đặt trên công tơ ba pha, điều khiển các pha. Thiết bị phải được nối đất. Hai thiết bị đầu cuối, chúng nằm ở khối bên phải, được thiết kế để kết nối các lõi không. Một dây số 0 của ngôi nhà chung được kết nối với một thiết bị đầu cuối và dây căn hộ với đầu kia.

Trong căn hộ, số 0 là chung cho tất cả các thiết bị tiêu thụ điện. Phần còn lại của các thiết bị đầu cuối được sử dụng để kết nối các pha làm việc, các thiết bị chung của ngôi nhà và căn hộ. Nguồn điện chung của hộ gia đình được kết nối với căn hộ thông qua một máy đầu vào.

Nói chung, không có gì khó khăn trong việc kết nối đồng hồ đo điện. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng các tham số của bộ đếm khớp với các tham số của mạng mà bạn sẽ bao gồm nó. Trước khi đấu nối, bạn cần phải hiểu sơ đồ đấu dây của mạng điện trong nhà, với sơ đồ đấu nối của chính công tơ, cho cả mạng điện trong nhà.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận