Dịch Vụ Thông Tắc Cống Tại Nhà - Thông Nghẹt Cống Giá Rẻ HCM | 1Fix

Category Archives: Dịch vụ thông tắc cống

Thông cống nghẹt đường thoát nước thải

Sự tắc nghẽn trong đường ống thoát nước thải của gia đình hay các cơ sở kinh doanh, nơi làm việc có thể đặc biệt khó chịu, ngăn nước thải thoát khỏi nhà, gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Việc hiểu nguyên nhân sự cố xảy ra có thể giúp chủ nhà biết được các cách thông tắc cống đơn giản trước khi cần đến sự trợ giúp chuyên nghiệp của các dịch vụ thông cống nghẹt tận nơi như 1FIX™

Cống thoát nước nhà hoạt động như thế nào?

Tất cả các nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen trong nhà của bạn đều thoát nước vào cùng một đường ống thải, nơi nó chảy vào cống và sau đó chảy vào công trình xử lý của cộng đồng (đường cống thoát nước của đô thị). Nước này được xử lý, làm sạch và trở lại sông suối địa phương.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị tắc nghẽn

Sự tắc nghẽn trong đường ống có thể gây khó chịu, ngăn chặn chất thải nước thải thoát khỏi các thiết bị sử dụng nước hay các khu vực sử dụng trong nhà của bạn. Nhà bạn có thể đang bị tắc nghẽn nếu:

 • Bạn cảm thấy khó khăn khi xả bồn cầu
 • Bồn rửa hoặc bồn tắm của bạn thoát nước rất chậm
 • Bạn nhận thấy một mùi hôi phát ra từ cống của bạn.

Khi nước thải không thể chảy ra, nó có thể chảy ngược từ nhà vệ sinh hoặc bồn rửa, làm ngập nhà bạn.

Vui lòng gọi cho dịch vụ thông tắc cống của 1FIX™ theo số 028.3890.9294 và một trong nhóm của chúng tôi sẽ có mặt để giúp đỡ, 24 giờ một ngày.

Điều gì gây ra tắc nghẽn?

Các cống rãnh thoát nước thải chỉ được thiết kế để lấy nước từ nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen của bạn cùng với chất thải của con người cộng với giấy vệ sinh. Mọi thứ khác nên được bỏ vào thùng rác phù hợp. Do đó, nếu có bất kỳ chất gì khác ngoài nước thải và vật chất nêu trên lọt vào cống thì đều có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn cống.

Các nguyên nhân gây tắc cống chính

 • Chất béo, dầu và thức ăn còn sót lại từ nấu ăn bị tắc nghẽn trong đường ống.
 • Khăn lau – ngay cả những loại có chữ ‘dễ xả’ hay “tan trong nước” cũng không dễ dàng bị vỡ và chặn đường ống.
 • Các vật dụng vệ sinh (ví dụ khăn và tampon).

Các vấn đề mà thợ thông tắc nghẹt cống của 1FIX™ có thể giải quyết cho bạn.

 • Thông nghẹt đường cống thoát nước âm, đường cống thoát nước ra hố ga, thoát ra hệ thống nước thải của thành phố.
 • Thông nghẹt hệ thống đường thoát nước nội bộ, sàn rửa chén bát, bồn rửa chén, thông nghẹt phễu thoát sàn phòng tắm, thông nghẹt đường thoát nước mưa sân thượng, ban công…
 • Nạo vét hố ga đường ống thoát nước, xây sửa hố ga, lắp đặt đường thoát nước.
 • Lắp đặt, mở rộng, thông nghẹt hệ thống thoát nước thải.


Dịch vụ thông tắc cống nghẹt

Các đường cống thoát nước bị nghẹt là ưu tiên cần xem xét khi bạn phát hiện sự cố. Thông thường các biện pháp xử lý đơn giản hầu như không có tác dụng trong loại sự cố này. Với dịch vụ thông tắc cống của 1FIX™, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để có thể sử lý triệt để cho quý khách bao gồm máy lò xò thông nghẹt chuyên nghiệp, máy bơm khí nén áp suất cao…

Trong trường hợp mọi can thiệp trên đều không có tác dụng, thì thợ thông tắc của chúng tôi sẽ chẩn đoán chính xác khu vực bị nghẹt, đục gỡ nền nhà, hố ga lên để giải quyết triệt để vấn đề nghẹt, tránh tái phát trong lần sau.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa

Một dịch vụ được yêu cầu khá nhiều từ khách hàng là dịch vụ thông nghẹt bồn rửa mặt (lavabo) hoặc thông nghẹt cho bồn rửa chén bát. Ai cũng biết đây là 2 loại bồn có mật độ sử dụng cao và thường tắc nghẽn do dầu mỡ, xà phòng, tóc, thức ăn thừa…

Và thực tế là 80% chủ nhà có thể tự xử lý bằng các móc lò xo, nước thông cống hoặc chỉ bằng những mẹo như nước nóng + Soda…

Tuy nhiên, khi mọi cách thông nghẹt cống đơn giản đều vô hiệu, thì đó là lúc bạn cần đến chúng tôi.

Tham khảo dịch vụ thông nghẹt lavabo & thông nghẹt chậu rửa chén bát tại đây.

Thông nghẹt sàn phòng tắm, nhà bếp sân thượng

Như chúng ta có thể nghĩ tới ngay, các loại sàn phòng tắm, sàn nhà bếp, sàn sân thượng đều có một điểm chung là có các phểu thoát sàn để gom nước vào đường ống cống. Nếu vì lý do nào đó mà phễu bị hỏng dẫn đến các loại rác sinh hoạt, vật thể cứng trôi xuống cống thì sẽ gây ra tình trạng nước thải từ sàn không thoát được.

Hoặc cũng có thể đường ống cống thoát nước chính cũng bị tắc nghẹt nên nước lại bị ứ đọng hoặc bị trào ngược lên sàn. Với dịch vụ thông cống nghẹt 1FIX™ chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 20 phút, chẩn đoán và báo giá minh bạch trước khi nhận sự đồng ý và xử lý vấn đề cho khách hàng.

Thông nghẹt sàn sân thượng bị nghẹt

Cải tạo, lắp đặt mới hệ thống thoát nước thải

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống nước thải hiện có của nhà bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu mới phát sinh. Ví dụ như cần cải tạo không gian để làm một salon tóc, làm quán ăn…

Lúc này 1FIX™ có thể cung cấp cho quý khách các dịch vụ, công việc như nạo vét, xây sửa hố ga, lắp đặt hoặc mở rộng hệ thống thoát nước thải hiện có.

Tất nhiên là trong trường hợp này còn thường xuyên phát sinh thêm nhu cầu lắp đặt đường nước cấp mới hay mở rộng nguồn điện. Tất cả các nhu cầu này 1FIX™ đều xử lý được.


Lời khuyên quan trọng để giữ cho cống của bạn không bị nghẹt

 • Luôn sử dụng thùng rác: Bọc các vật dụng vệ sinh, tã lót, khăn lau, bao cao su và bỏ chúng vào thùng
 • Để lại dầu ăn, mỡ và thức ăn để nguội và bỏ vào thùng. Tránh đổ trực tiếp vào bồn rửa chén.
 • Hóa chất, dung môi, dầu động cơ và sơn nên được đưa đến địa điểm thu gom hoặc tái chế tại địa phương của bạn.
 • Thuốc, máy tính bảng, ống tiêm và kim tiêm nên được đưa đến các nơi tập kết rác điện tử hoặc cơ quan y tế để xử lý an toàn.

1FIX™ sử dụng kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhân viên tổng đài tiếp nhận thông tin có khả năng am hiểu nguồn gốc sự cố để tư vấn ban đầu chính xác. Ngoài ra, 1FIX™ còn liên tục đầu tư vào các thiết bị hiện đại để nhanh chóng xác định và khắc phục mọi vấn đề, đồng thời giảm thiểu hậu quả cho khách hàng.

Bảng giá thông cống nghẹt

Bảng giá mang tính chất tham khảo, để nắm được mức chi phí chính xác, xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Thợ thông cống nghẹt sẽ đến nhà quý khách trong vòng 20 phút để khảo sát tình trạng, trình bày giải pháp cụ thể và chi phi tương ứng cho quý khách duyệt.

Công việcĐVTGiáGhi chú
Thông nghẹt Lavabo, bồn rửa mặtTrường hợp350.000đTrường hợp nghẹt ống xả âm tường, hoặc phức tạp hơn sẽ báo giá lại
Thông nghẹt bồn rửa chén bátTrường hợp350.000đTrường hợp nghẹt ống xả âm tường, hoặc phức tạp hơn sẽ báo giá lại
Thông cống nghẹt nhà tắm, nhà vệ sinhTrường hợp600.000đTrường hợp nghẹt nặng, phức tạp hoặc liên quan đến các đường ống thì thợ sẽ báo lại phương án và mức phí.
Thông cống nghẹt đường ống thoát nước mưaTrường hợp600.000đTrường hợp nghẹt nặng, phức tạp hoặc liên quan đến các đường ống thì thợ sẽ báo lại phương án và mức phí.
Thông nghẹt cống thoát nước thải ra hố gaTrường hợp800.000đTrường hợp nghẹt nặng, phức tạp hoặc liên quan đến các đường ống thì thợ sẽ báo lại phương án và mức phí.
Thông nghẹt bằng máy lò xom300.000đ - 500.000đ/mTùy vị trí và phương án triển khai, báo giá trước khi làm

Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi lâu năm, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo về kỹ thuật, uy tín chất lượng. Anh chị liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

hotline: 028.3890.9294


Các cách thông cống nghẹt đơn giản mà bạn có thể tự làm


Bồn rửa mặt nhà tôi nước thoát rất chậm, tôi muốn tự thông nghẹt trước khi gọi thợ?

Đây là trường hợp bị nghẹt nhẹ, nên nước vẫn thoát. Việc cần làm là lấy một cái móc áo dạng dây nhôm và làm thẳng nó ra tốt nhất có thể. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ. Đẩy nó qua phễu thoát của bồn rửa mặt và bắt đầu “móc rác”. Bạn sẽ có thể lấy tất cả các loại tóc và một số chất bẩn ra khỏi đường ống thoát. Hãy lưu ý là bạn muốn kéo rác ra, không phải đẩy nó đi xa hơn vào trong đường ống. Khi bạn đã móc ra ngoài nhiều nhất có thể, hãy đổ thêm nước nóng vào đường ống thoát, và hy vọng mọi thứ trở nên tốt hơn. Nếu không, hãy gọi 1FIX

Cách thông cống nghẹt bằng Baking Soda là thế nào?

Đây cũng là một cách bạn có thể thử thông tắc nghẹt trước khi gọi thợ chuyên nghiệp. Trộn hỗn hợp 1/3 chén baking soda với 1/3 chén giấm trong cốc đo. Hỗn hợp này sẽ xì hơi ngay lập tức, và bạn không nên lãng phí thời gian mà hãy đổ ngay hỗn hợp này xuống cống đang bị tắc. Các hoạt động xì hơi sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, tóc và bụi bẩn đã tích tụ trong đường ống. Hãy để hỗn hợp này và đường ống trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn có thể. Sau đó dội lại bằng nước nóng. Ngoài ra, có cách khác tương tự là lấy càng nhiều baking soda khô càng tốt, bạn có thể cho xuống cống trước, sau đó đổ giấm vào sau.

Tôi có nghe nói về cách thông cống nghẹt với Caustic Soda, nó là gì?

Caustic Soda hay còn gọi với tên quen thuộc hơn với người Việt là Xút. Để thông nghẹt bằng phương pháp này thì bạn phải có một số găng tay cao su và kính bảo vệ mắt. Caustic soda có thể gây bỏng hóa chất khó chịu. Bạn có thể chọn mua một ít từ cửa hàng hóa chất tại địa phương của bạn, nhưng luôn luôn thận trọng khi xử lý nó. Đổ khoảng non 3 lít nước lạnh vào xô lau, sau đó thêm 3 cốc xút. Khuấy đều bằng thìa gỗ cũ. Nó sẽ bắt đầu xì hơi và nóng lên. Đổ nó vào cống bị tắc và để trong 20-30 phút, sau đó xả nước bằng nước sôi. Lặp lại nếu cần thiết.

3 cách thông cống nghẹt hiệu quả và đơn giản nhất

Sử dụng nước nóng để thông cống

Đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Đổ từ từ xuống cống theo hai đến ba giai đoạn, cách nhau vài giây ở giữa mỗi lần đổ. Đây thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để thông tắc cống.

Sử dụng hỗn hợp soda và muối để thông tắc

Trộn 1/2 chén muối ăn với 1/2 chén baking soda và đổ xuống cống bị tắc. Để nó trong 10-20 phút, sau đó đổ nước sôi xuống. Muối, baking soda và nước sôi sẽ tạo ra một phản ứng hóa học sẽ hòa tan một số tắc nghẽn khó chịu nhất.

Chất tẩy rửa chén bát sẽ thông cống rất tốt

Nếu nhà vệ sinh của bạn bị tắc, hãy đổ 1/4 chén chất tẩy rửa bát vào bát. Sau đó đun sôi một ít nước. Xà phòng rửa chén bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp phá vỡ bất kỳ dư lượng dầu mỡ. Sau đó đổ nước nóng xuống, và sẵn sàng để bắt đầu thông tắc bằng cây pít tông.

Call Now Button