Dịch Vụ Thông Tắc Cống Tại Nhà - Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ HCM | 1FIX

Category Archives: Dịch vụ thông tắc cống

Thông cống nghẹt đường thoát nước thải

Sự tắc nghẽn trong đường ống thoát nước thải của gia đình hay các cơ sở kinh doanh, nơi làm việc có thể đặc biệt khó chịu, ngăn nước thải thoát khỏi nhà, gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Việc hiểu nguyên nhân sự cố xảy ra có thể giúp chủ nhà biết được các cách thông tắc cống đơn giản trước khi cần đến sự trợ giúp chuyên nghiệp của các dịch vụ thông cống nghẹt tận nơi như 1FIX™

Cống thoát nước nhà hoạt động như thế nào?

Tất cả các nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen trong nhà của bạn đều thoát nước vào cùng một đường ống thải, nơi nó chảy vào cống và sau đó chảy vào công trình xử lý của cộng đồng (đường cống thoát nước của đô thị). Nước này được xử lý, làm sạch và trở lại sông suối địa phương.

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị tắc nghẽn

Sự tắc nghẽn trong đường ống có thể gây khó chịu, ngăn chặn chất thải nước thải thoát khỏi các thiết bị sử dụng nước hay các khu vực sử dụng trong nhà của bạn. Nhà bạn có thể đang bị tắc nghẽn nếu:

 • Bạn cảm thấy khó khăn khi xả bồn cầu
 • Bồn rửa hoặc bồn tắm của bạn thoát nước rất chậm
 • Bạn nhận thấy một mùi hôi phát ra từ cống của bạn.

Khi nước thải không thể chảy ra, nó có thể chảy ngược từ nhà vệ sinh hoặc bồn rửa, làm ngập nhà bạn.

Vui lòng gọi cho dịch vụ thông tắc cống của 1FIX™ theo số 028.3890.9294 và một trong nhóm của chúng tôi sẽ có mặt để giúp đỡ, 24 giờ một ngày.

Điều gì gây ra tắc nghẽn?

Các cống rãnh thoát nước thải chỉ được thiết kế để lấy nước từ nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen của bạn cùng với chất thải của con người cộng với giấy vệ sinh. Mọi thứ khác nên được bỏ vào thùng rác phù hợp. Do đó, nếu có bất kỳ chất gì khác ngoài nước thải và vật chất nêu trên lọt vào cống thì đều có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn cống.

Các nguyên nhân gây tắc cống chính

 • Chất béo, dầu và thức ăn còn sót lại từ nấu ăn bị tắc nghẽn trong đường ống.
 • Khăn lau – ngay cả những loại có chữ ‘dễ xả’ hay “tan trong nước” cũng không dễ dàng bị vỡ và chặn đường ống.
 • Các vật dụng vệ sinh (ví dụ khăn và tampon).

Các vấn đề mà thợ thông tắc cống của 1FIX™ có thể giải quyết cho bạn.

 • Thông cống nghẹt đường cống thoát nước âm, đường cống thoát nước ra hố ga, thoát ra hệ thống nước thải của thành phố.
 • Thông nghẹt hệ thống đường thoát nước nội bộ, sàn rửa chén bát, bồn rửa chén, thông nghẹt phễu thoát sàn phòng tắm, thông cống nghẹt đường thoát nước mưa sân thượng, ban công…
 • Nạo vét hố ga đường ống thoát nước, xây sửa hố ga, lắp đặt đường thoát nước.
 • Lắp đặt, mở rộng, thông nghẹt hệ thống thoát nước thải.

Dịch vụ thông tắc cống nghẹt

Các đường cống thoát nước bị nghẹt là ưu tiên cần xem xét khi bạn phát hiện sự cố. Thông thường các biện pháp xử lý đơn giản hầu như không có tác dụng trong loại sự cố này. Với dịch vụ thông tắc cống của 1FIX™, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để có thể sử lý triệt để cho quý khách bao gồm máy lò xò thông nghẹt nghẹt chuyên nghiệp, máy bơm khí nén áp suất cao…

Trong trường hợp mọi can thiệp trên đều không có tác dụng, thì thợ thông tắc cống của chúng tôi sẽ chẩn đoán chính xác khu vực bị nghẹt, đục gỡ nền nhà, hố ga lên để giải quyết triệt để vấn đề nghẹt, tránh tái phát trong lần sau.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa

Một dịch vụ được yêu cầu khá nhiều từ khách hàng là dịch vụ thông nghẹt bồn rửa mặt (lavabo) hoặc thông nghẹt cho bồn rửa chén bát. Ai cũng biết đây là 2 loại bồn có mật độ sử dụng cao và thường tắc nghẽn do dầu mỡ, xà phòng, tóc, thức ăn thừa…

Và thực tế là 80% chủ nhà có thể tự xử lý bằng các móc lò xo, nước thông cống nghẹt hoặc chỉ bằng những mẹo như nước nóng + Soda…

Tuy nhiên, khi mọi cách thông nghẹt cống đơn giản đều vô hiệu, thì đó là lúc bạn cần đến chúng tôi.

Tham khảo dịch vụ thông nghẹt lavabo & thông nghẹt chậu rửa chén bát tại đây.

Thông nghẹt sàn phòng tắm, nhà bếp sân thượng

Như chúng ta có thể nghĩ tới ngay, các loại sàn phòng tắm, sàn nhà bếp, sàn sân thượng đều có một điểm chung là có các phểu thoát sàn để gom nước vào đường ống cống. Nếu vì lý do nào đó mà phễu bị hỏng dẫn đến các loại rác sinh hoạt, vật thể cứng trôi xuống cống thì sẽ gây ra tình trạng nước thải từ sàn không thoát được.

Hoặc cũng có thể đường ống cống thoát nước chính cũng bị tắc nghẹt nên nước lại bị ứ đọng hoặc bị trào ngược lên sàn. Với dịch vụ thông cống nghẹt 1FIX™ chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 20 phút, chẩn đoán và báo giá minh bạch trước khi nhận sự đồng ý và xử lý vấn đề cho khách hàng.

Cải tạo, lắp đặt mới hệ thống thoát nước thải

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống nước thải hiện có của nhà bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu mới phát sinh. Ví dụ như cần cải tạo không gian để làm một salon tóc, làm quán ăn…

Lúc này 1FIX™ có thể cung cấp cho quý khách các dịch vụ, công việc như nạo vét, xây sửa hố ga, lắp đặt hoặc mở rộng hệ thống thoát nước thải hiện có.

Tất nhiên là trong trường hợp này còn thường xuyên phát sinh thêm nhu cầu lắp đặt đường nước cấp mới hay mở rộng nguồn điện. Tất cả các nhu cầu này 1FIX™ đều xử lý được.

Lời khuyên quan trọng để giữ cho cống của bạn không bị nghẹt

 • Luôn sử dụng thùng rác: Bọc các vật dụng vệ sinh, tã lót, khăn lau, bao cao su và bỏ chúng vào thùng
 • Để lại dầu ăn, mỡ và thức ăn để nguội và bỏ vào thùng. Tránh đổ trực tiếp vào bồn rửa chén.
 • Hóa chất, dung môi, dầu động cơ và sơn nên được đưa đến địa điểm thu gom hoặc tái chế tại địa phương của bạn.
 • Thuốc, máy tính bảng, ống tiêm và kim tiêm nên được đưa đến các nơi tập kết rác điện tử hoặc cơ quan y tế để xử lý an toàn.

1FIX™ sử dụng kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhân viên tổng đài tiếp nhận thông tin có khả năng am hiểu nguồn gốc sự cố để tư vấn ban đầu chính xác. Ngoài ra, 1FIX™ còn liên tục đầu tư vào các thiết bị hiện đại để nhanh chóng xác định và khắc phục mọi vấn đề, đồng thời giảm thiểu hậu quả cho khách hàng.

Bảng giá thông cống nghẹt

Bảng giá mang tính chất tham khảo, để nắm được mức chi phí chính xác, xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Thợ thông cống nghẹt sẽ đến nhà quý khách trong vòng 20 phút để khảo sát tình trạng, trình bày giải pháp cụ thể và chi phi tương ứng cho quý khách duyệt.

Các cách thông cống nghẹt đơn giản mà bạn có thể tự làm

Bồn rửa mặt nhà tôi nước thoát rất chậm, tôi muốn tự thông cống nghẹt trước khi gọi thợ?

Đây là trường hợp bị nghẹt nhẹ, nên nước vẫn thoát. Việc cần làm là lấy một cái móc áo dạng dây nhôm và làm thẳng nó ra tốt nhất có thể. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo ra một cái móc nhỏ. Đẩy nó qua phễu thoát của bồn rửa mặt và bắt đầu “móc rác”. Bạn sẽ có thể lấy tất cả các loại tóc và một số chất bẩn ra khỏi đường ống thoát. Hãy lưu ý là bạn muốn kéo rác ra, không phải đẩy nó đi xa hơn vào trong đường ống. Khi bạn đã móc ra ngoài nhiều nhất có thể, hãy đổ thêm nước nóng vào đường ống thoát, và hy vọng mọi thứ trở nên tốt hơn. Nếu không, hãy gọi 1FIX

Cách thông cống nghẹt bằng Baking Soda là thế nào?

Đây cũng là một cách bạn có thể thử thông tắc cống trước khi gọi thợ chuyên nghiệp. Trộn hỗn hợp 1/3 chén baking soda với 1/3 chén giấm trong cốc đo. Hỗn hợp này sẽ xì hơi ngay lập tức, và bạn không nên lãng phí thời gian mà hãy đổ ngay hỗn hợp này xuống cống đang bị tắc. Các hoạt động xì hơi sẽ giúp loại bỏ chất bẩn, tóc và bụi bẩn đã tích tụ trong đường ống. Hãy để hỗn hợp này và đường ống trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm nếu bạn có thể. Sau đó dội lại bằng nước nóng. Ngoài ra, có cách khác tương tự là lấy càng nhiều baking soda khô càng tốt, bạn có thể cho xuống cống trước, sau đó đổ giấm vào sau.

Tôi có nghe nói về cách thông cống nghẹt với Caustic Soda, nó là gì?

Caustic Soda hay còn gọi với tên quen thuộc hơn với người Việt là Xút. Để thông cống nghẹt bằng phương pháp này thì bạn phải có một số găng tay cao su và kính bảo vệ mắt. Caustic soda có thể gây bỏng hóa chất khó chịu. Bạn có thể chọn mua một ít từ cửa hàng hóa chất tại địa phương của bạn, nhưng luôn luôn thận trọng khi xử lý nó. Đổ khoảng non 3 lít nước lạnh vào xô lau, sau đó thêm 3 cốc xút. Khuấy đều bằng thìa gỗ cũ. Nó sẽ bắt đầu xì hơi và nóng lên. Đổ nó vào cống bị tắc và để trong 20-30 phút, sau đó xả nước bằng nước sôi. Lặp lại nếu cần thiết.

3 cách thông cống nghẹt hiệu quả và đơn giản nhất

Sử dụng nước nóng để thông cống

Đun sôi càng nhiều nước càng tốt. Đổ từ từ xuống cống theo hai đến ba giai đoạn, cách nhau vài giây ở giữa mỗi lần đổ. Đây thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để thông tắc cống.

Sử dụng hỗn hợp soda và muối để thông tắc cống

Trộn 1/2 chén muối ăn với 1/2 chén baking soda và đổ xuống cống bị tắc. Để nó trong 10-20 phút, sau đó đổ nước sôi xuống. Muối, baking soda và nước sôi sẽ tạo ra một phản ứng hóa học sẽ hòa tan một số tắc nghẽn khó chịu nhất.

Chất tẩy rửa chén bát sẽ thông tắc cống rất tốt

Nếu nhà vệ sinh của bạn bị tắc, hãy đổ 1/4 chén chất tẩy rửa bát vào bát. Sau đó đun sôi một ít nước. Xà phòng rửa chén bát sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp phá vỡ bất kỳ dư lượng dầu mỡ. Sau đó đổ nước nóng xuống, và sẵn sàng để bắt đầu thông tắc cống bằng cây pít tông.

Thông cống nghẹt giá rẻ

Các nguyên nhân gây ra ống thoát nước bị tắc nghẹt và cách phòng ngừa Hầu hết các chủ nhà đều gặp các vấn đề liên quan đến cống thoát nước bị tắc nghẹt ít nhất một lần trong đời. Vấn đề này có thể tốn thời gian cũng như tốn kém, nếu không được […]

10 cách thông tắc cống thoát nước thực sự dễ dàng

Làm sạch tắc nghẹt đường ống thoạt nước
Bài viết này là một phần của 1 trong số 2 trong số series Dịch vụ thông nghẹt

Chúng ta đều biết các dấu hiệu cảnh báo đường cống thoát nước sắp tắt nghẽn. Các bồn rửa thoát nước lâu hơn bình thường. Bạn bắt đầu nhận thấy nước đọng và chảy quanh chân khi tắm. Và các mùi lạ, khó chịu có thể ngửi thấy khắp nơi. Chúng đều là những dấu […]

Sửa chữa bồn cầu bị hụt nước, bồn cầu bị kêu tại nhà

Bồn cầu bị hụt nước – bị kêu là do sử dụng lâu ngày các thiết bị như cấp nước, phao nước xuống cấp là giảm khả năng vận hành nước của bồn cầu. Điều này sẽ làm người sử dụng khó chịu khi xả nước không đi hay kêu to. Sửa chữa nhanh 1Fix […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Thủ Đức nhà TPHCM

Cống bị nghẹt do thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính xảy tình trạng không thoát nước được khiến cống bị yếu. Thậm trí do đường ống thoát nước nhà bạn lâu ngày […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Phú Nhuận tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt thường xuyên diễn ra chủ yếu do lắp đặt lỗi kỹ thuật gây lệch đường khiến cống không thoát được nước gây ứ đọng dẫn đến bị nghẹt cống. Thậm trí do đường ống thoát nước không kịp, chất lượng kém lâu dần đường ống thoát nước bị vỡ, rò rỉ từ […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Tân Phú tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt là một trong các tình trạng không tốt đẹp nhưng lại thường xuyên diễn ra chủ yếu do tuổi thọ của đường ống đã đến ngày hết sử dụng, trở nên mục rữa cũng là nguyên nhân gây ra nghẹt cống. Thậm trí do bã trà, rác thải trôi vào đường ống, […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Bình Thạnh tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt là một trong các tình trạng không tốt đẹp nhưng lại thường xuyên diễn ra chủ yếu do đường ống thoát nước không kịp, chất lượng kém lâu dần đường ống thoát nước bị vỡ, rò rỉ từ đó gây ra nghẹt cống. Thậm trí do lắp đặt lỗi kỹ thuật gây […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt Gò Vấp tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt thường xuyên diễn ra chủ yếu do mảng bám, dầu mỡ từ sinh hoạt hàng ngày của bạn, ngày càng tích trữ nhiều trên thành cống gây nên tình trạng nghẹt cống. Thậm trí do đường ống thoát nước của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bảo trì cũng […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận Tân Bình tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt thường xuyên diễn ra chủ yếu Do lắp đặt lỗi kỹ thuật gây lệch đường khiến cống không thoát được nước gây ứ đọng dẫn đến bị nghẹt cống. Thậm trí do bã trà, rác thải trôi vào đường ống, gây ứ đọng khiến nước không thể lưu thông ra ngoài được, […]

Dịch Vụ Thông Cống Nghẹt quận 12 tại nhà TPHCM

Cống bị nghẹt thường xuyên diễn ra chủ yếu do dị vật, chất cặn bã, chất hữu cơ bị kẹt lại trong bồn cầu không xả hết được cũng dẫn đến hiện tượng bị trào ngược khiến đường ống thoát nước bị nghẹt. Thậm trí do quá trình lắp đặt đường cống không chuẩn, sử […]

Call Now Button
Đặt dịch vụ Đặt dịch vụ