Dịch vụ lắp quạt hút âm trần tại nhà

Dịch Vụ -Thiết Kế -Thi Công lắp quạt thông gió âm trần tại nhà, kiểm tra miễn phí, bảo hành dài hạn. Báo giá thiết kế – thi công – hướng dẫn cách lắp quạt hút âm trần tại nhà. Với đội ngũ thợ giỏi tay nghề  xử lý trong ngày, đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý. Xin vui lòng liên hệ:  0283 890 9294  để được tư vấn hoặc truy cập 1FIX để biết thêm thông tin.

Hướng dẫn cách lắp quạt hút âm trần

Trong những năm gần đây tốc độ đô thi hóa diễn ra nhanh chóng, các tòa nhà cao tầng, khu dân cư cao cấp, nhà phố…  mọc lên rất nhiều ở các thành phố. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không gian xanh đang dần bị thu hẹp. Mặc dù có sự bố trí nhiều mảng xanh nhưng cũng không đủ để đáp ứng cho sự bùng nổ dân số ở các thành phố trọng tâm. Mức độ đô thị hóa càng cao thì lượng khí thải, khói bụi từ nhà máy, xí nghiệp, phương tiện vận tải… càng nhiều ,Không gian sống ngột ngạt, thiếu sự thông thoáng của không khí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nếu như mở cửa sổ thường xuyên thì bị bụi bẩn bay vào nhà, nhưng đóng cửa thì nóng bức, ngột ngạt không chịu được. Để giải quyết các vấn đề đó thì ngoài sử dụng điều hòa, quạt hơi nước, máy lọc không khí… người dân chọn phương án lắp quạt thông gió âm trần, âm tường.

Việc lắp quạt hút âm trần, âm tường có khó khăn lắm không? Có đơn vị nào tư vấn, hướng dẫn cách lắp quạt hút âm trần hay không? Chi phí lắp lắp quạt thông gió âm trần, âm tường có cao không? Hãy đến với 1FIX, mọi người sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, chi tiết về dịch vụ lắp quạt hút âm trần, âm tường hiện nay. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cách lắp quạt hút âm trần và những kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đúc kết được tại công trình.

 lap quat hut am tran va lap quat hut gan tuong

Mục đích của việc lắp quạt hút âm trần, âm tường

Qua nhiều năm phục vụ khách hàng trong lĩnh vực lắp quạt thông gió âm trần, âm tường. Chúng tôi nhận thấy rằng mọi người vẫn còn mơ hồ với trong việc có nên lắp quạt hút âm trần, âm tường hay không?

Đối với nhà phố liền kề được thiết kế dạng hộp, 3 mặt là tường bao, mặt tiền là đường giao thông. Nếu mở cửa thì khói bụi ngoài đường ập vào nhà mà đóng cửa thì bít bùng, không khí chỉ quanh quẩn trong nhà tạo môi trường thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn hoặc các mầm bệnh phất triển. Đối với những không gian như vậy thì việc lắp quạt hút âm trần là cần thiết. Vì sao? Vì quạt hút với chức năng hút (hoặc đẩy) sẽ tạo dòng không khí lưu chuyển trong nhà kiểu như là trao đổi không khí. Hơi ẩm, hơi người trong nhà sẽ được hút ra ngoài môi trường, tạo không gian thoáng khí cho ngôi nhà.

Phòng có lắp điều hòa thì có cần phải lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường?

Đặc biệt đối với các phòng có lắp điều hòa thì nhất định phải lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường. Phòng có lắp điều hòa thường được thiết kế cách nhiệt rất tốt để đảm bảo hiệu quả làm mát của điều hòa. Nếu để phòng không bị ngột ngạt thì chúng ta phải mở cửa hoặc cửa sổ sau một thời gian sử dụng để lấy gió tươi từ bên ngoài. Việc này có thể gây ra một số phiền toái nên đôi khi chúng ta quên hoặc không muốn làm vì lười biếng. Một phần khi mở cửa hoặc cửa sổ cũng làm tổn thất nhiệt trong phòng, điều hòa phải làm việc nhiều hơn và chi phí cho tiền điện cũng tăng lên. Tuy nhiên,  nếu không gian kín, ẩm độ cao sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Giải pháp tốt nhất là chúng ta nên lắp quạt hút âm  trần hoặc gắn tường để kết hợp với điều hòa.

Khi lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường có thể cho chúng tự động vận hành được không?

+ Hoàn toàn có thể. Ngày nay khoa học phát triển nên việc kiểm soát và điều khiển hệ thống điện trở nên dễ dàng. Có nhiều lựa chọn để khi lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường chúng ta có thể cho chúng tự động bật tắt theo ý muốn.

+ Gắn thêm công tắc hẹn giờ (Timer): chúng ta có thể cài đặt thời gian mở, thời gian tắt, số lần mở/tắt định kỳ trong ngày.

+ Gắn thêm cảm biến độ ẩm, cảm biến mùi để điều khiển quạt hút bật/tắt . Các cảm biến sẽ được lắp tại những vị trí cố định trong phòng, khi độ ẩm hoặc mùi đạt tới ngưỡng cài đặt thì sẽ tự động kích hoạt để bật khởi động quạt hút.

+ Gắn thêm ổ cắm thông minh : Ổ cắm điện có khả năng giúp kết nối khi lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường với nguồn điện. Chúng có thể bật/ tắt quạt hút dễ dàng thông qua kết nối Wi-Fi với smartphone, tự ngắt điện khi quá tải hay cài đặt kịch bản khởi động hoặc tắt thiết bị khi kết hợp với các cảm biến.

Vị trí lắp quạt hút âm trần

Những phòng nào trong nhà cần lắp quạt thông gió âm trần hoặc gắn tường. Việc lắp quạt hút âm trần là cần thiết nhưng cách lắp quạt hút âm trần như thế nào?  Cần lắp những phòng nào trong nhà cũng là vấn đề cần bàn đến.

Phòng khách, phòng sinh hoạt chung có cần lắp quạt thông gió không? Nên lắp quạt hút âm trần hay lắp quạt loại gắn tường. Phòng khách, phòng sinh hoạt chung là không gian mở, lượng lưu thông nhiều, không khí trao đổi liên tục nên không cần thiết phải lắp quạt thông gió.

+ Phòng ngủ cũng nên chọn lắp quạt thông gió âm trần có độ ồn nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

+ Phòng bếp nên lắp quạt hút để hút mùi từ việc nấu nướng thức ăn trong nhà.

+ Phòng tắm, nhà vệ sinh nên lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường để hút hơi ẩm, mùi trong phòng.

Vị trí lắp quạt hút âm trần ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc như thế nào?Chúng ta đều biết rằng hơi nóng sẽ bốc lên cao và hơi lạnh sẽ rơi xuống thấp do ảnh hưởng của trọng lượng riêng của chúng. Để phát huy hiệu quả của quạt thông gió người ta thường lắp quạt hút trên trần nhà để hút hơi nóng của phòng ra ngoài, bên cạnh đó nếu không gian cho phép có thể lắp thêm 1 ô lấy gió ở vị trí thấp hơn ở bên hông tường, ô này sẽ có các tấm lọc bụi chỉ cho không khí vào. Quạt hút khi hoạt động sẽ tạo thành một dòng không khí chuyển động trong phòng, giúp cho phòng thông thoáng hơn.

Cách lắp quạt hút âm trần

Cách lắp quạt hút âm trần và cách lắp quạt hút gắn tường khác nhau những điểm nào?

Tùy vào hiện trạng của từng phòng mà nên lắp quạt thông gió loại âm trần hay gắn tường. Về cơ bản thì cách lắp quạt hút âm trần và cách lắp quạt hút gắn tường không khác nhau lắm. Cả hai cách lắp quạt hút âm trần và cách lắp quạt hút gắn tường đều có chung quy trình gồm các bước sau:

Bước 1: Đo đạc kích thước tổng thể, đánh dấu vị trí cần khoét lỗ trần, cắt tường.

Bước 2: Dùng dụng cụ chuyên dùng: khoan, máy cắt, khoét lỗ, cắt định vị vị trí gắn quạt.

Bước 3: Khoét lỗ, đục tường đúng với kích thước của quạt.

Bước 4: Lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường vào vị trí

Bước 5: Đấu nối dây điện, cấp nguồn cho quạt và hoàn thiện việc lắp quạt hút âm trần hoặc gắn tường.

Cả hai cách lắp quạt hút âm trần và cách lắp quạt hút gắn tường đều có những ưu nhược điểm riêng của từng loại, tùy vào nhu cầu và hiện trạng thực tế của từng phòng mà nên dùng loại nào.

Phân biệt quạt thông gió âm trần và quạt thông gió gắn tường

cach lap quat hut am tran, quat hut gan tuong

Lắp quạt hút âm trần là lựa chọn phổ biến cho các phòng có trần làm bằng vật liệu có thể cắt được như: thạch cao, Cemboard, vật liệu 3D…

Nếu như bên hông nhà có khoảng trống cho phép, chúng ta có thể sử dụng giải pháp cũng khá hiệu quả là quạt thông gió gắn tường.

Các công trình đã thi công tại nhà khách

Một số hình ảnh thực tế lắp quạt thông gió âm trần, quạt thông gió gắn tường cho khách hàng được nhân viên 1FIX chụp lại

quat hut gan tuong

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận