Chi phí tách công tơ điện – Thủ tục tách công tơ điện

Tách công tơ điện có lẽ là vấn đề mà các bạn đang có ý định kinh doanh bằng việc cho thuê phòng đều rất quan tâm, việc tách đồng hồ điện riêng cho mỗi căn phòng cho thuê sẽ giúp bạn và khách thuê phòng dễ dàng xác định mức tiêu thụ điện và tính toàn hóa đơn tiền điện cho khách, tránh được những vấn đề gây tranh cãi về chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Vì vậy, khi quyết định kinh doanh phòng trợ, bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục tách công tơ điện, chọn mua loại đồng hồ điện chất lượng và tìm đơn vị có kinh nghiệm tách công tơ điện để khảo sát tình trạng và thực hiện lắp đặt điện.

tách công tơ điện

Dịch vụ tách công tơ điện

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục tách đồng hồ điện, bạn nên liên hệ với 1FIX để chúng tôi đến khảo sát việc lắp đặt hệ thống điện trong nhà, tính toán việc đi dây nguồn và tách điện như thế nào để khi các phòng trọ đầy người và các thiết bị điện hoạt động cùng lúc cũng sẽ không bị quá tải, dẫn đến chập cháy điện. Nếu bạn làm việc với một đơn vị không chuyên, thợ điện không tính toán đến vấn đề sử dụng điện thì rất dễ xảy ra sự cố về điện nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Hiện nay, 1FIX đang là đơn vị phân phối công tơ điện của công ty điện lực EVN, vì vậy khi bạn sử dụng dịch vụ tách công tơ điện và đồng hồ điện do công ty cung cấp thì sẽ được bảo hành dài hạn.

Dịch vụ tách công tơ điện

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Chi phí tách công tơ điện

CÔNG VIỆCĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện200.000đ – 450.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện150.000đ – 250.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V520.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V540.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V560.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V580.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V2.100.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.350.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V650.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.950.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V6.050.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V6.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Thủ tục tách đồng hồ điện

Về thủ tục tách công tơ điện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 137/2005/NĐ-CP về Hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt có ghi rõ:

“Bên mua điện phải có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và có giấy đề nghị mua điện kèm theo bản sao của một trong các giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú, hoặc sổ tạm trú; giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà; hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở); Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà được công chứng hoặc chứng thực.

Bên bán điện có lưới điện phân phối đủ khả năng cung cấp điện đáp ứng nhu cầu của bên mua điện”.

Theo quy định trên thì thủ tục đăng ký mua điện sinh hoạt cần đơn xin tách đồng hồ điện và một trong các giấy tờ như: Hộ khẩu, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà; hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên…

Vì liên quan đến mạng lưới điện nguy hiểm nên thủ tục tách công tơ điện vẫn khá phức tạp, nhất là việc phải đợi bên điện lực khảo sát hệ thống điện. Nếu không đáp ứng được để lắp công tơ mới sẽ không thể lắp thêm công tơ và Bên mua điện sẽ mất công mà không được việc.

Việc tách công tơ điện thực chất là ký thêm một Hợp đồng mua bán điện với Bên bán điện để được hưởng thêm định mức sinh hoạt bậc thang. Các giấy tờ cần chuẩn bị để ký hợp đồng mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt được quy định tại Nghị định 137/2013/NĐ-CP, gồm:

  • Đơn xin tách công tơ điện (đơn đề nghị tách công tơ điện, đơn xin cấp thêm công tơ điện)
  • Bản sao của một trong các giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú đã tách mới; giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà.
  • Bản mẫu đơn xin xác nhận công tơ điện đã thanh toán đầy đủ tiện điện theo hợp đồng mua bán điện đang dùng dung hoặc cam kết của khách hàng tách mới về nghĩa vụ thanh toán hết nợ.

Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt kỹ thuật và sử dụng điện an toàn, điện lực phải khảo sát hệ thống điện của khách hàng và quyết định có lắp được thêm công tơ hay không.

Dịch vụ tách công tơ điện

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Mẫu đơn xin tách công tơ điện

Đơn xin tách điện sinh hoạt, tách công tơ điện là văn bản được soạn thảo bởi chủ hộ gia đình cần tách công tơ điện hộ gia đình gửi đến đơn vị cung cấp điện tại khu vực mình đang sinh sống với nội dung xin tách công tơ điện.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—o0o—

Đơn xin tách điện sinh hoạt hộ gia đình

Kính gửi: Công ty điện lực………. Chi nhánh….

Tên tôi là:……..

Địa chỉ:……..

Tôi làm đơn này đề nghị với Hợp tác xã dịch vụ điện xã ……..một việc như sau:

Từ trước đến nay gia đình tôi và gia đình bố mẹ tôi là ông………có sử dụng chung một công tơ điện. Tôi xét thấy khi sử dụng điện chung như vậy, cả hai hộ gia đình không đảm bảo an toàn cho việc sử dụng các thiết bị điện, việc chi trả tiền điện giữa hai hộ gia đình rất phức tạp, không tiết kiệm điện theo chủ trương của nhà nước và hiện tại giá điện tính theo nấc bậc thang, rất thiệt thòi cho cả hai hộ gia đình.

Vậy tôi làm đơn này, xin Hợp tác xã dịch vụ điện xã………….tách cho hai gia đình sử dụng công tơ điện riêng biệt. Mọi chi phí gia đình chúng tôi xin chịu trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

….…… ngày……..tháng……..năm……..

Người làm đơn

Thợ sửa điện tại nhà – Khảo sát miễn phí


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận