Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và lồng giặt Aqua

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và lồng giặt Aqua

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và vệ sinh lồng giặt Aqua là các công đoạn cực kỳ cần thiết, nếu khách hàng muốn thiết bị của mình luôn bền đẹp theo năm tháng, đồng thời giúp việc giặt quần áo trở nên hiệu quả hơn. Mặc dù trên các dòng máy giặt Aqua ngày nay đều có tính năng vệ sinh tự động cực kỳ hiện đại, nhưng mỗi người chúng ta phải biết các cách vệ sinh máy giặt Aqua bằng thủ công để sử dụng khi cần đến, hãy cùng 1FIX tìm hiểu ngay bây giờ.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Aqua cửa trên

Để hoàn thiện việc vệ sinh máy giặt Aqua cửa trên một cách đơn giản nhất, ta chỉ cần trải qua 6 bước như sau.

Vệ sinh bên ngoài máy

Chuẩn bị giẻ lau và chứa một ít dung dịch tẩy rửa nhẹ, sau đó lau toàn bộ thân vỏ của máy. Tuyệt đối không làm vội vàng và mạnh tay dẫn đến hư hỏng thân vỏ của máy, chú ý đến các góc cạnh vì nơi này thường xuyên xuất hiện các loại bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Tăng thêm hiệu quả lau chùi thân vỏ, hãy kết hợp với một ít bột Baking Soda.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và vệ sinh lồng giặt Aqua

Vệ sinh lồng máy giặt

Đừng mãi lau chùi mà quên đi cách vệ sinh lồng máy giặt Aqua nhé, đây là khu vực chứa nhiều nấm mốc và vi khuẩn nhất vì môi trường xung quanh lúc nào cũng ẩm ướt. 

Để cách vệ sinh lồng giặt Aqua hiệu quả nhất, hãy dùng đến các chất tẩy rửa như Clo – Javen – Giấm ăn và chanh đều được. Nhẹ nhàng đổ chúng vào lồng máy giặt Aqua và pha thêm một ít nước nóng, nhẹ nhàng lau sạch toàn bộ và ngâm chúng trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó lau sạch lại bằng khăn khô.

Trong trường hợp ít sử dụng đến máy, hãy luôn mở cửa máy giặt để lồng giặt luôn được thông thoáng, hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Trước khi tiến hành vệ sinh máy giặt Aqua, đừng quên cần phải khóa nguồn cấp nước cho máy giặt cửa trên Aqua, tiếp đến hãy mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước ra, dùng kìm đầu nhọn gắp lưới lọc ra khỏi van nước. Sử dụng bàn chải mịn làm sạch toàn bộ các vết bẩn trên lưới, khi hoàn thành đưa lưới lọc trở về vị trí ban đầu.

Tuyệt đối không được vứt hoặc làm hư hỏng lưới lọc của máy giặt Aqua, vì vậy cần phải cẩn thận, kiên trì vệ sinh nhẹ tay tránh làm hỏng van cấp nước.

Vệ sinh khoang chứa

Sử dụng lực tay vừa đủ để đưa khay chứa nước giặt/nước xả vải ra bên ngoài, làm sạch bằng bàn chải dưới vòi nước lạnh, tiếp đến hãy ngâm khoang chứa với một ít chất tẩy rửa và để lại qua đêm. Kết thúc quá trình vệ sinh khoang chứa bằng cách rửa sạch bằng nước nóng và hong cho khô dưới gió.

Vệ sinh cửa máy giặt

Không sử dụng lực quá tay để lấy phần nắp máy giặt ra, dùng khăn ẩm có dung dịch tẩy rửa làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của bộ phận cửa máy giặt Aqua. Phần gioăng cao su không nên vệ sinh sơ sài, đây là vị trí xuất hiện nhiều vi khuẩn nên cần phải làm thật kỹ càng.

Vệ sinh ống xả nước

Chúng ta không nên chủ quan mà phải thường xuyên kiểm tra phần ống xả nước của máy giặt Aqua cửa trên. Muốn cách vệ sinh máy giặt Aqua hiệu quả nhất, cần lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy giặt, khi có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó.

Khi đường ống đã quá cũ, đừng tiếc một ít chi phí mà nên thay thế bằng một đường ống mới, giúp công suất làm việc hiệu quả hơn.

Bảng giá vệ sinh máy giặt Aqua giá rẻ tại 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/ABáo giá sau khi kiểm tra
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa ,đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa ,đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa ,đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa ,đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa ,đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt máy giặt150.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Aqua cửa ngang

Để cách vệ sinh máy giặt cửa ngang Aqua không gặp bất kỳ trục trặc nào, cũng như đạt hiệu quả cao nhất cần đưa toàn bộ quần áo còn sót lại trong lồng giặt ra ngoài.

Vệ sinh thân vỏ máy

Cũng giống cách làm trên, ta chỉ cần dùng giẻ lau và chứa dung dịch tẩy rửa và lau nhẹ nhàng rửa trôi toàn bộ vết bẩn trên thân vỏ. Đừng quên các góc cạnh của máy nữa nhé, hãy làm sạch toàn bộ một cách tối đa, không cho bụi bẩn ẩn chứa quá lâu.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và vệ sinh lồng giặt Aqua

Tham khảo dịch vụ vệ sinh máy giặt Aqua tại nhà của 1FIX

Vệ sinh lồng giặt

Tối thiểu phải thực hiện 5 cách vệ sinh lồng máy giặt Aqua sau đây, thì mới có thể loại bỏ hết toàn bộ nấm mốc và vi khuẩn.

Sử dụng mực nước ấm cao nhất mà máy có thể đáp ứng, cần cẩn thận kiểm tra lại xem lồng giặt của máy giặt Aqua cửa ngang chịu đựng được mức nhiệt là bao nhiêu.

Hòa tan dung dịch tẩy rửa hoặc giấm ăn vào bên trong lồng giặt, nên sử dụng khoảng 2 chén là vừa đủ. Sau đó đậy nắp lại và ngâm trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bật máy giặt Aqua lên và cho hoạt động bình thường, nhưng nhớ ở cài đặt thời gian giặt dài nhất có thể, chờ đợi máy chạy hết một chu trình. Khi quá trình giặt hoàn tất, sử dụng miếng mút sạch nhúng vào dung dịch tẩy rửa và chà lại một lần nữa để bảo cách vệ sinh lồng giặt Aqua đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp tục để để máy hoạt động thêm một chu trình giặt như bình thường nữa là đã hoàn tất việc vệ sinh lồng máy giặt Aqua.

Vệ sinh khoang chứa bột giặt

Quy trình làm sạch khoang chứa bột giặt ta cũng làm giống như trên, cần rửa sạch dưới nước lạnh sau đó ngâm qua đêm với chất tẩy rửa, làm sạch lại một lần nữa dưới nước nóng và mang đi hong khô.

Toàn bộ hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Aqua và vệ sinh lồng giặt Aqua đến đây là kết thúc, mọi người có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào. Nếu còn nhiều vấn đề thắc mắc hơn nữa, mời quý khách hàng liên hệ với 1FIX để được hỗ trợ nhanh nhất.

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

Công trình sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Viết một bình luận

Call Now Button