Dịch Vụ Lắp Bồn Cầu – Thay Bồn Cầu Tại Nhà TPHCM Giá Rẻ

Thông thường việc lắp đặt bồn cầu đã hoàn thành từ bước xây nhà, tuy nhiên vẫn có lúc khách hàng cần đến dịch vụ này của 1FIX™ trong nhiều trường hợp như:

– Lắp bồn cầu hư hỏng cần thay thế

– Lắp đặt bồn cầu mới cho công trình sắp hoàn thiện hoặc với các căn hộ được bàn giao thô (chưa có thiết bị vệ sinh)

– Thay thế bồn cầu củ bằng thiết bị hiện đại hơn

Cho dù với nhu cầu nào thì dịch vụ lắp bồn cầu của 1FIX™ cũng sẽ đáp ứng được cho khách hàng. Với quy trình làm việc báo giá minh bạch và hợp lý, khách hàng chắc chắn có sự lựa chon đáng tin cậy từ 1FIX

Nếu quý khách muốn tham khảo thông tin hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax, Toto…thì đều có thể tham khảo quy trình chung như bên dưới. Cách lắp đặt bồn cầu luôn có một quy tắc chung.

Dịch Vụ Lắp Bồn Cầu – Thay Bồn Cầu Tại Nhà TPHCM Giá Rẻ
Dịch Vụ Lắp Bồn Cầu – Thay Bồn Cầu Tại Nhà TPHCM Giá Rẻ

Tổng quan về các loại bồn cầu

Bồn cầu 2 khối là gì

Bồn cầu 2 khối là loại bồn cầu truyền thống và được sử dụng nhiều nhất, loại thiết bị vệ sinh này được cấu thành bởi 2 thành phần cơ bản là thân bồn cầu và két nước. Hai bộ phận chính này tách rời nên được gọi là bồn cầu 2 khối.

Bồn cầu 1 khối là gì

Bồn cầu 1 khối là loại bồn cầu có két nước gắn liền với thân bồn cầu, được đúc liền khối. Do đó ưu điểm dễ thấy nhất của thiết bị này là tính thẩm mỹ và sự chắc chắn. Việc sản xuất loại bồn này chắc chắc là đòi hỏi kỹ thuật cao hơn loại bồn 2 khối, do đó thường thì giá cũng mắc hơn.

Bồn cầu treo tường là gì

Bồn cầu treo tường là loại bồn cầu có mẫu mã mới nhất, giúp tiết kiệm không gian nhà vệ sinh, phù hợp nhiều phong cách nội thất, đặc biệt còn có thể tùy chỉnh với các biến thể nắp đóng êm, nắp rửa điện tử.
Bồn cầu treo tường là loại bồn cầu được gắn trực tiếp vào tường, các bộ phần gồm tâm xả, két nước, ống dẫn đều được lắp đặt âm tường.

lắp bồn cầu 2 khôi
BỒN CẦU 2 KHỐI
lắp bồn cầu 1 khôi
BỒN CẦU 1 KHỐI
lắp bồn cầu 1 khối treo tường
BỒN CẦU 1 KHỐI TREO TƯỜNG

Chi phí lắp đặt bồn cầu và thay bồn cầu tại nhà

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp bồn cầu mớiBộ450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu cũBộ600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Các bước chuẩn bị trước khi lắp bồn cầu vệ sinh

Trước khi đọc tiếp hướng dẫn lắp đặt bồn cầu và các kỹ thuật lắp bồn cầu liên quan chúng ta luôn phải chuẩn bị sẳn sàng một số điều kiện để bắt đầu, bao gồm:

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: Silicon, xi măng trắng, cờ lê, tua vít, Kìm, thước dây, băng tan, máy khoan…
  • Kiểm tra bồn cầu xem có đầy đủ vật tư không, ví dụ: Thân, két nước và nắp nhựa bàn cầu (bao gồm cả phụ kiện ở trong két nước), phụ kiện bắt sàn, bắt đế thải, dây cấp nước, đế thải, van chặn nước.
  • Chắc chắn rằng chiều cao ống chờ từ 5 – 7 mm, đường kính ống chờ Ø110 mm, khoảng cách từ tâm lỗ ống chờ đến tường tối thiểu là 300 mm (30 cm). Đây là kích thước lắp bồn cầu chuẩn.
lắp bồn cầu tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối

Minh họa cách lắp bồn cầu 2 khối

Thời gian cần thiết 2 hours

Bước 1: Lắp đặt bồn cầu đế thải bồn cầu

Cách lắp đế thải bồn cầu

Việc lắp bồn cầu với đế: Lắp gioăng cao su vào ống đế thải, tránh rò rỉ khí & nước. Đặt đế thải vào lỗ chờ, điều chỉnh cho thẳng góc với tường. Dùng vữa cố định đế thải xuống sàn.

Bước 2: Đặt thân bồn cầu lên đế thải

lap dat bon cau thay bon cau 7

Chú ý đặt đúng vị trí, thật khớp với đế thải đã cố định từ trước đó. Bước này rất quan trọng, tránh bị xì nước chân bồn cầu sau này. Đặt bàn cầu lên đế thải, dùng xi măng trắng hoặc silicon để cố định lên sàn, đáp thêm bên trong, bên ngoài để tránh nước vào phía trong. Kết nối ống cấp nước vào bồn cầu. Việc lắp bồn cầu nhìn đơn gian nhưng không xử lý kỹ có thể dẫn đến bị hở và xì nước.

Bước 3: Lắp két nước vào thân bồn

Lap ket nuoc vao bon cau

Lắp đặt bồn cầu tất cả các phụ kiện như van xả bồn cầu, cần gạt vào két nước và sau đó lắp đặt két nước vào thân bồn cầu. Nếu khó khăn trong việc lắp van xả bồn cầu, xin tham khảo tại đây.

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu hoàn thiện

Lắp bồn cầu 2 khối nhanh

Ở bước này chúng ta chỉ cần lắp thêm dây cấp nước, van khóa nước và nắp bồn cầu vào là hoàn thành. Cách lắp nắp bồn cầu cũng rất đơn giản nên chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất là đủ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Đinh, vít
  • Đệm
  • Gioăng cao su

Tools:

  • Tua vít
  • Búa
  • Cờ lê, mỏ lết

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Lắp bồn cầu 1 khối là thiết bị vệ sinh có két nước gắn liền với thân bồn cầu do đó việc lắp đặt còn thuận lợi hơn cả lắp đặt bồn cầu 2 khối. Do đó bạn chỉ cần thực hiện giống như quy trình lắp đặt bồn cầu 2 khối bên trên nhưng bỏ đi Bước 3, như vậy quy trình là:

Bước 1: Lắp đế thải bồn cầu

Bước 2: Đặt bồn cầu 1 khối lên đế thải

Bước 3: Lắp đặt hoàn thiện (như bước 4 của quy trình lắp bồn cầu 2 khối)

Sau khi đã lắp dây cấp trung bình chúng ta để bồn cầu như vậy khoảng 8 – 10 tiếng để khô phần đế và xả nước thử không có bất kỳ rò rỉ nước xảy ra là bồn cầu có thể sử dụng bình thường.

Cách lắp đặt bồn cầu vệ sinh treo tường

lắp bồn cầu treo tường

Bước 1: Đặt khung dựa vào tường và điều chỉnh chân của giá đỡ theo chiều cao mong muốn.

Bước 2: Đánh dấu các lỗ lắp cần thiết cho khung trên tường và sàn và khoan các lỗ. Đảm bảo khung khớp các mức.

Bước 3: Gắn ống thải nhà vệ sinh vào cống.

Bước 4: Gắn bể chứa nước (két nước), nếu nó chưa được cài đặt sẵn vào khung. Tắt nước vào bể bằng cách đặt van phao và / hoặc đặt và / hoặc kết nối van dừng (góc). Lắp đặt két nước và kiểm tra để nó hoạt động chuẩn. Đặt một cái xô dưới bể cho thử nghiệm này. Hãy chắc chắn rằng bể chứa đầy trở lại sau khi thử nghiệm kiểm tra.

Bước 5: Lắp các vít được cung cấp vào khung, và sau đó gắn bồn cầu. Kết nối bồn cầu với ống thải nhà vệ sinh. Kết nối bể chứa nước với ống xả và các ống được cung cấp.

Bước 6: Xả một vài lần, để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt và không thấm nước.

Bước 7: Nếu mọi thứ hoạt động đúng, hãy tháo bồn cầu và sau đó tiến hành che khung. Bạn có thể sử dụng ván ép chống thấm (tối thiểu 18 mm), ván lõi xanh hoặc sử dụng xi măng, bê tông.

Vẽ các lỗ cần thiết (ví dụ các ốc vít và bảng điều khiển tuôn ra) trong cấu trúc bằng cách sử dụng mẫu được cung cấp và cắt nó ra bằng cách ghép hình.

Bước 8: Nếu bạn muốn bạn có thể trang trí khung bao phủ bằng gạch hoặc lưới. Để khô hoàn toàn.

Bước 9: Gắn bồn cầu vào các ốc vít gắn vào khung. Tiếp tục vặn các vòng đệm và hạt chêm được cung cấp. Không thắt chặt các đai ốc quá chặt, để không làm vỡ bồn cầu vệ sinh.

Bước 10: Đắp thêm silicone giữa nhà vệ sinh và tường.

Bước 11: Gắn bảng điều khiển trên vách.

Các câu hỏi thường gặp về lắp bồn cầu

Có nên lắp bồn cầu treo tường không?

Với diện tích nhà tắm nhỏ, lắp bồn cầu treo tường là lựa chọn chính xác, vì điều này có thể giúp tiết kiệm được không gian. Tuy nhiên do cấu tạo, việc đặt két nước âm tường khá phức tạp, bạn nên nhờ tư vấn dựa theo hiện trạng nhà trước khi quyết định.

Cách lắp bồn cầu Toto?

Về cơ bản thì cách lắp bồn cầu Viglacera hay Toto, Inax hay thương hiệu nào cũng giống nhau. Bạn chỉ cần tuân theo nguyên lý chính nêu trên là sẽ lắp được.

Loại bồn cầu nào có giá rẻ nhất?

Về cơ bản, loại bồn cầu 2 khối là rẻ nhất, mắc hơn là loại bồn cầu 1 khối và loại treo tường là có giá cao nhất. Tuy nhiên điều này cũng thay đổi theo thương hiệu bạn chọn và chức năng kèm theo thiết bị, ví dụ chức năng sưởi ấm bệ ngồi, vệ sinh tự động…

Mua bồn cầu có được lắp đặt miễn phí không?

Câu trả lời nhanh là KHÔNG. Bạn cần thuê thợ lắp đặt điện nước đến khảo sát và lắp đặt. Lưu ý tốt nhất là nên nhờ họ tư vấn trước khi mua để chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của nhà vệ sinh.

Lắp bồn cầu giá bao nhiêu?

Việc thay bồn cầu hết giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố khi thợ sửa nước đến khảo sát. Trường hợp khách có đường ống nước sẵn thì việc lắp đặt bồn cầu sẽ đơn giản hơn nhiều. Trường hợp sửa đường ống nước hay phải đục phải lại nền thì chi phí sẽ cao.