Dịch vụ lắp đặt, di dời ổ cắm âm tường

Thông thường dịch vụ này được yêu cầu khi chủ nhà cần lắp đặt ổ cắm mới hoặc dời ổ cắm sang vị trí mới thuận tiện cho việc sử dụng. Để hoàn thành yêu cầu này thì thông thường phải cắt tường để đi dây điện âm, và xây tô lại. Công đoạn này thường gây bụi bay khắp nhà, nên nếu cần thi công thì phải tính trước phương án di dời đồ đạc, che chắn để đảm bảo ảnh hưởng ở mức tối thiểu.

Khái niệm cơ bản về lắp đặt ổ cắm điện

Lắp đặt ổ cắm cho ổ cắm điện có thể là một công việc rất dễ dàng nếu chỉ thay thế ổ cắm điện hiện có, nhưng sẽ khó khăn hơn một chút nếu liên quan đến việc chạy nguồn điện mới từ bảng điều khiển  chính hoặc mở rộng mạch hiện có.Thông tin sau đây cho thấy tầm quan trọng của cách kết nối ổ cắm điện khi hộp điện đã được lắp đặt và khi các dây cáp điện cần thiết đã được chạy trong các hốc tường. Đọc kỹ các hướng dẫn sau đây để xác định xem kỹ năng và sự hiểu biết của bạn có đủ để thực hiện công việc hay không.

Khi nào cần gọi thợ lắp ổ cắm điện tại nhà

Chủ nhà không có kinh nghiệm với các dự án và sửa chữa hệ thống dây điện trong nhà có thể muốn có một thợ điện chạy dây cáp đến vị trí ổ cắm điện mới và hoàn thành việc kết nối bảng điều khiển nếu ổ cắm cần nối đến mạch mới hoặc mở rộng mạch cũ. Công việc này chắc chắn là có thể kha thi cho một chủ nhà, nhưng bất kỳ công việc nào liên quan đến bảng điều khiển điện chính vốn luôn nguy hiểm, do đó không nên thử nếu bạn không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, thay thế một ổ cắm điện cũ bằng một ổ cắm mới hoặc lắp đặt các ổ cắm điện khi hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, như được mô tả ở đây, là công việc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể làm một cách an toàn.

Quy định cho các loại ổ cắm điện khi đặt trong khu vực chung

Đối với các khu vực chung không yêu cầu ổ cắm GFCI (bộ ngắt dòng sự cố), hãy lắp đặt ổ cắm điện 15 amp hoặc 20 amp , tùy thuộc vào cường độ dòng điện của CB điều khiển ổ cắm đó. Kiểm tra bộ ngắt mạch Aptomat trong bảng điều khiển để tìm hiểu xem đó là 15 amp hay 20 amp. Nên lắp CB 15Amp cho khu vực chung được phép sử dụng các ổ cắm điện 20 amp nếu muốn.

Quy định lắp đặt ổ cắm điện có nắp đậy an toàn

Là một biện pháp an toàn bổ sung, các ổ cắm này được xác định bằng các chữ cái lõm “TR” trên mặt của ổ cắm điện. Trong các ổ cắm điện an toàn cho người dụng này, một cổng lò xo trong ổ cắm điện ngăn trẻ nhỏ đẩy các vật như dao vào ổ cắm. Các ổ cắm có nắp đậy an toàn thường không cần thiết nếu:
  • Khi nằm cách sàn nhà 1.67m trở lên.
  • Nếu đặt ổ cắm điện phía sau thiết bị lớn khó di chuyển (cụ thể là tủ lạnh.)
  • Nếu ổ cắm là một phần của thiết bị hoặc thiết bị chiếu sáng.

Quy định khoảng cách lắp ổ cắm điện cho tường trong phòng tắm

Trên tường phòng tắm, phải có ổ cắm trong phạm vi khoảng 90cm từ mép ngoài của bồn rửa. Nói chung, nó là độ cao phù hợp để lắp đặt các ổ cắm phía trên của mặt bồn rửa.

Quy định chung trong lắp đặt ổ cắm điện trong phòng tắm

Chỉ lắp đặt các thiết bị ổ cắm có GFCI (ngắt dòng điện mặt đất) trong phòng tắm. Không lắp đặt ổ cắm điện nằm “ngửa măt” trên mặt bàn trong phòng tắm. Ổ cắm phải ở trên ít nhất một mạch nhánh 20 amp có CB (aptomat) riêng biệt vì ổ cắm điện này thường phục vụ các thiết bị có công suất cao như máy sấy tóc.

Nguyên tắc về khoảng cách lắp đặt ổ cắm điện cho tường trong nhà bếp

Trong nhà bếp, các ổ cắm điện nên được đặt cách nhau không quá 1m2. Ý tưởng là không có điểm nào trên mặt bàn bếp phải cách ổ cắm điện quá 60cm. Ngay cả các tủ module rộng 60cm (module nhỏ nhất, thường nằm đầu tiên trong tủ bếp) phải có ổ cắm, vì bất kỳ bức tường nào rộng hơn 60cm là bắt buộc phải có ổ cắm điện. Và cũng như ở trong phòng tắm, không được lắp ổ cắm ngửa mặt lên trên. Các ổ cắm điện không được đặt ở vị trí cao hơn 50 cm so với mặt bàn bếp, với một số ngoại lệ nhất định đối với người khuyết tật về thể chất và đối với các đảo hoặc bán đảo bếp, nơi quy tắc chiều cao này không thể được đáp ứng.

Quy định khác cho các lắp ổ cắm điện trong nhà bếp

Chỉ lắp đặt các ổ cắm có GFCI (bộ ngắt dòng chạm đất) trên mặt bàn trong bếp.

Bảng giá lắp đặt, di dời ổ cắm điện âm tường và các dịch vụ liên quan

DỊCH VỤ (PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactBộTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lonCái40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổiCái100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmCáiBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngTrường hợpBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiTrường hợpBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đènBộ70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)Cái40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)Cái80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụCái80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắcCái80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổiCái50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóngBộ200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháyBộ180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnTrường hợpBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiTrường hợpBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmTrường hợpBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaTrường hợpBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaTrường hợpBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnTrường hợpBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuTrường hợpBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

hotline: 028.3890.9294

MỜI quý khách THAM KHẢO CÁC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN GẦN NHẤT BỞI 1fix™

Các hình ảnh thực tế người thật việc thật tiêu biểu của 1FIX™.