Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà – Thay ổ cắm điện giá rẻ

Thông thường dịch vụ này được yêu cầu khi chủ nhà cần lắp đặt ổ cắm mới hoặc dời ổ cắm sang vị trí mới thuận tiện cho việc sử dụng. Để hoàn thành yêu cầu này thì thông thường phải cắt tường để đi dây điện âm, và xây tô lại. Công đoạn này thường gây bụi bay khắp nhà, nên nếu cần thi công thì phải tính trước phương án di dời đồ đạc, che chắn để đảm bảo ảnh hưởng ở mức tối thiểu.

Lắp đặt ổ cắm cho ổ cắm điện có thể là một công việc rất dễ dàng nếu chỉ thay ổ cắm điện hiện có, nhưng sẽ khó khăn hơn một chút nếu liên quan đến việc chạy nguồn điện mới từ bảng điều khiển  chính hoặc mở rộng mạch hiện có.Thông tin sau đây cho thấy tầm quan trọng của cách kết nối ổ cắm điện khi hộp điện đã được lắp đặt và khi các dây cáp điện cần thiết đã được chạy trong các hốc tường. Đọc kỹ các hướng dẫn sau đây để xác định xem kỹ năng và sự hiểu biết của bạn có đủ để thực hiện công việc hay không.

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Khi nào cần gọi thợ lắp ổ cắm điện tại nhà

Việc lắp đặt ổ cắm điện âm tường không đơn giản như khi bắt 1 ổ cắm điện nổi, đi dây diện nổi nên nếu bạn không có kinh nghiệm với các dự án và sửa chữa hệ thống dây điện trong nhà thì nên liên hệ với 1FIX, một thợ điện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chạy dây cáp đến vị trí ổ cắm điện mới và hoàn thành việc kết nối bảng điều khiển nếu ổ cắm cần nối đến mạch mới hoặc mở rộng mạch cũ. Công việc này chắc chắn là có thể khả thi cho một chủ nhà, nhưng bất kỳ công việc nào liên quan đến bảng điều khiển điện chính vốn luôn nguy hiểm, do đó không nên thử nếu bạn không có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, thay ổ cắm điện cũ bằng một ổ cắm mới hoặc lắp đặt các ổ cắm điện khi hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, như được mô tả ở đây, là công việc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể làm một cách an toàn.

Quy định cho các loại ổ cắm điện khi đặt trong khu vực chung

Đối với các khu vực chung không yêu cầu ổ cắm GFCI (bộ ngắt dòng sự cố), hãy lắp đặt ổ cắm điện 15 amp hoặc 20 amp , tùy thuộc vào cường độ dòng điện của CB điều khiển ổ cắm đó. Kiểm tra bộ ngắt mạch Aptomat trong bảng điều khiển để tìm hiểu xem đó là 15 amp hay 20 amp. Nên lắp CB 15Amp cho khu vực chung được phép sử dụng các ổ cắm điện 20 amp nếu muốn.

Quy định lắp đặt ổ cắm điện có nắp đậy an toàn

Là một biện pháp an toàn bổ sung, các ổ cắm này được xác định bằng các chữ cái lõm “TR” trên mặt của ổ cắm điện. Trong các ổ cắm điện an toàn cho người dụng này, một cổng lò xo trong ổ cắm điện ngăn trẻ nhỏ đẩy các vật như dao vào ổ cắm. Các ổ cắm có nắp đậy an toàn thường không cần thiết nếu:

  • Khi nằm cách sàn nhà 1.67m trở lên.
  • Nếu đặt ổ cắm điện phía sau thiết bị lớn khó di chuyển (cụ thể là tủ lạnh.)
  • Nếu ổ cắm là một phần của thiết bị hoặc thiết bị chiếu sáng.

Quy định khoảng cách lắp ổ cắm điện cho tường trong phòng tắm

Trên tường phòng tắm, phải có ổ cắm trong phạm vi khoảng 90cm từ mép ngoài của bồn rửa. Nói chung, nó là độ cao phù hợp để lắp đặt các ổ cắm phía trên của mặt bồn rửa.

Quy định chung trong lắp đặt ổ cắm điện trong phòng tắm

Chỉ lắp đặt các thiết bị ổ cắm có GFCI (ngắt dòng điện mặt đất) trong phòng tắm. Không lắp đặt ổ cắm điện nằm “ngửa măt” trên mặt bàn trong phòng tắm. Ổ cắm phải ở trên ít nhất một mạch nhánh 20 amp có CB (aptomat) riêng biệt vì ổ cắm điện này thường phục vụ các thiết bị có công suất cao như máy sấy tóc.

Nguyên tắc về khoảng cách lắp đặt ổ cắm điện cho tường trong nhà bếp

Trong nhà bếp, các ổ cắm điện nên được đặt cách nhau không quá 1m2. Ý tưởng là không có điểm nào trên mặt bàn bếp phải cách ổ cắm điện quá 60cm. Ngay cả các tủ module rộng 60cm (module nhỏ nhất, thường nằm đầu tiên trong tủ bếp) phải có ổ cắm, vì bất kỳ bức tường nào rộng hơn 60cm là bắt buộc phải có ổ cắm điện. Và cũng như ở trong phòng tắm, không được lắp ổ cắm ngửa mặt lên trên. Các ổ cắm điện không được đặt ở vị trí cao hơn 50 cm so với mặt bàn bếp, với một số ngoại lệ nhất định đối với người khuyết tật về thể chất và đối với các đảo hoặc bán đảo bếp, nơi quy tắc chiều cao này không thể được đáp ứng.

Quy định khác cho các lắp ổ cắm điện trong nhà bếp

Chỉ lắp đặt các ổ cắm có GFCI (bộ ngắt dòng chạm đất) trên mặt bàn trong bếp.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Bảng giá lắp đặt, di dời ổ cắm điện âm tường và các dịch vụ liên quan

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Hướng dẫn tự lắp ổ cắm điện âm tường

Như đã chia sẻ ở phần trên, nếu hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, bạn chỉ lắp ổ cắm điện vào rồi sử dụng hoặc thay ổ cắm điện cũ thì với người có một số hiểu biết về điện sẽ có thể làm được nhưng trong trường hợp có sự cố phát sinh bạn có thể sẽ không xử lý được. Hãy đọc để hiểu thêm về quy trình lắp đặt ổ cắm điện, nếu bạn thấy thật sự tự tin thì hãy làm còn không thì đừng chần chừ mà liên hệ với 1FIX, hãy đặt an toàn của bạn và gia đình lên hàng đầu.

Những vật dụng cần thiết để lắp ổ cắm điện

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng đầy đủ các dụng cụ cũng như điều kiện an toàn, vì trong quá trình sửa chữa, có thể điều kiện ánh sáng kém, càng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn cho bạn tìm kiếm bất kì thứ dụng cụ nào. Những dụng cụ cơ bản dùng để sửa chữa điện bạn cần chuẩn bị là: Ổ cắm, tua vít, khoan điện, bút thử điện, găng tay bảo hộ, kìm cắt

Các bước lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Các bước cơ bản mà 1FIX thường sử dụng để lắp đặt ổ cắm điện âm tường tại nhà khách

Bước 1: Ngắt hoàn toàn hệ thống điện

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ trên, bạn nên ngắt hoàn toàn hệ thống điện trong nhà bạn và chú ý kiểm tra thật chắc chắn bằng bút thử điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sửa chữa của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên đeo găng tay bảo hộ thật cẩn thận trong cả quá trình sửa chữa, cũng như nên mang dép cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Chọn vị trí lắp ổ cắm điện âm tường

Dùng tua vít tháo vít và cạy nắp công tắc ổ cắm ra, sau đó kiểm tra các dây điện trong đó có có bị lỏng, đứt gãy hay bị cháy gì không? Sau đó dùng kìm cắt và tước bỏ đoạn dây bị cháy, đứt gãy, tiếp đó vặn lại đầu dây đồng cho các dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau, kết nối chắc chắn. Bạn cần phải chú ý đến màu sắc cũng như vị trí các dây, để có thể lắp lại ổ mới và nối dây cho chính xác nhất.

Bước 3: Lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Sau khi nối dây cho ổ mới, đưa dây đồng vào vị trí, ấn dây đồng này lọt sâu xuống dưới lỗ cho cố định rồi vặn lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài vì như thế dễ gây hiện tượng chập cháy hơn. Vặn các ốc với dây sao cho thật chắc tay.

Bước 4: Cố đinh ổ cắm điện âm tường

Kiểm tra đi nguồn điện cho quạt trần

Tiếp theo, bạn đưa phần ổ cắm mới mua vào phần hộp đế và lắp lại trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc cho chặt 4 góc. Hãy đảm bảo mọi thứ được lắp thật chắc chắn và vừa vặn.

Bước 5: Bật lại nguồn điện và kiểm tra ổ cắm điện

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt như trên, bạn bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra trong ổ cắm có điện hay chưa. Nếu đã có điện thì quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường đã hoàn thành. Bạn hãy thử cắm lại các thiết bị điện của mình vào ổ cắm, thu dọn lại mọi thứ và hoàn tất việc lắp đặt.

Tiếp nhận thông tin Khách hàng

Có mặt ngay sau khi nhận lịch

Bảng giá niêm yết cụ thể tại 1FIX

Thi công nhanh – tiết kiệm thời gian

Linh phụ kiện chính hãng

Đầy đủ hóa đơn, tem bảo hành

Một số lưu ý trong việc lắp ổ cắm điện âm tường

Khi tự lắp đặt ổ cắm điện cũng như hệ thống điện tại nhà, vấn đề an toàn bạn luôn cần phải đặt lên hàng đầu: việc ngắt điện, kiểm tra và đảm bảo chắc chắn dòng điện được ngắt hoàn toàn, cũng như phải luôn luôn cẩn thận và đảm bảo được các vấn đề về bảo hộ an toàn trong suốt quá trình sửa chữa.

Nếu bạn đang thay ổ cắm mới, lần này hãy mua một chiếc ổ cắm chính hãng chất lượng cao để thay thế vừa đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, vừa an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng, như vậy bạn cũng không phải thường xuyên sửa chữa, thay thế quá nhiều.

Bạn cũng nên lựa chọn ổ cắm, công tắc âm tường có màn che cũng như được làm từ chất liệu đảm bảo chất lượng, chịu nhiệt, chịu lực và hạn chế cháy nổ hiệu quả, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Các thông tin về dịch vụ sửa điện tại nhà

Call Now Button