Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà – Cách thay ổ cắm điện âm tường

Thông thường dịch vụ này được yêu cầu khi chủ nhà cần lắp ổ cắm điện âm tường mới hoặc dời ổ cắm sang vị trí mới thuận tiện cho việc sử dụng. Để hoàn thành yêu cầu này thì thông thường phải cắt tường để đi dây điện âm tường, và xây tô lại. Công đoạn này thường gây bụi bay khắp nhà, nên nếu cần thi công thì phải tính trước phương án di dời đồ đạc, che chắn để đảm bảo ảnh hưởng ở mức tối thiểu.

Lắp đặt ổ cắm cho ổ cắm điện có thể là một công việc rất dễ dàng nếu chỉ thay ổ cắm điện âm tường hiện có, nhưng sẽ khó khăn hơn một chút nếu liên quan đến việc chạy nguồn điện mới từ bảng điều khiển  chính hoặc mở rộng mạch hiện có.

Thông tin sau đây cho thấy tầm quan trọng của cách kết nối ổ cắm điện khi hộp điện đã được lắp đặt và khi các dây cáp điện cần thiết đã được chạy trong các hốc tường. Đọc kỹ các hướng dẫn cách thay ổ cắm điện âm tường tại nhà để xác định xem kỹ năng và sự hiểu biết của bạn có đủ để thực hiện công việc hay không.

Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà - Cách thay ổ cắm điện âm tường
Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà - Cách thay ổ cắm điện âm tường

Khi nào cần gọi thợ lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà

Việc lắp đặt ổ cắm điện âm tường không đơn giản như khi bắt 1 ổ cắm điện nổi, đi dây diện nổi nên nếu bạn không có kinh nghiệm với các dự án và sửa chữa hệ thống dây điện trong nhà thì nên liên hệ với 1FIX, một thợ lắp ổ cắm điện âm tường chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chạy dây cáp đến vị trí ổ cắm điện mới và hoàn thành việc kết nối bảng điều khiển nếu ổ cắm cần nối đến mạch mới hoặc mở rộng mạch cũ.

Công việc này chắc chắn là có thể khả thi cho một chủ nhà, nhưng bất kỳ công việc nào liên quan đến bảng điều khiển điện chính vốn luôn nguy hiểm, do đó không nên thử nếu bạn không có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, cách thay ổ cắm điện âm tường cũ bằng một ổ cắm mới hoặc lắp đặt các ổ cắm điện khi hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, như được mô tả ở đây, là công việc mà bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể làm một cách an toàn.

Quy định cho các loại ổ cắm điện khi đặt trong khu vực chung

Đối với các khu vực chung không yêu cầu ổ cắm GFCI (bộ ngắt dòng sự cố), hãy lắp đặt ổ cắm điện 15 amp hoặc 20 amp , tùy thuộc vào cường độ dòng điện của CB điều khiển ổ cắm đó. Kiểm tra bộ ngắt mạch Aptomat trong bảng điều khiển để tìm hiểu xem đó là 15 amp hay 20 amp. Nên lắp CB 15Amp cho khu vực chung được phép sử dụng các ổ cắm điện 20 amp nếu muốn.

Quy định lắp đặt ổ cắm điện âm tường có nắp đậy an toàn

Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà - Cách thay ổ cắm điện âm tường

Là một biện pháp an toàn bổ sung, các ổ cắm này được xác định bằng các chữ cái lõm “TR” trên mặt của ổ cắm điện. Trong các ổ cắm điện an toàn cho người dụng này, một cổng lò xo trong ổ cắm điện ngăn trẻ nhỏ đẩy các vật như dao vào ổ cắm. Các ổ cắm có nắp đậy an toàn thường không cần thiết nếu:

 • Khi nằm cách sàn nhà 1.67m trở lên.
 • Nếu đặt ổ cắm điện phía sau thiết bị lớn khó di chuyển (cụ thể là tủ lạnh.)
 • Nếu ổ cắm là một phần của thiết bị hoặc thiết bị chiếu sáng.

Quy định khoảng cách lắp ổ cắm điện âm tường cho tường trong phòng tắm

Trên tường phòng tắm, phải có ổ cắm trong phạm vi khoảng 90cm từ mép ngoài của bồn rửa. Nói chung, nó là độ cao phù hợp để lắp đặt các ổ cắm phía trên của mặt bồn rửa.

Quy định chung trong lắp đặt ổ cắm điện trong phòng tắm

Chỉ lắp đặt các thiết bị ổ cắm có GFCI (ngắt dòng điện mặt đất) trong phòng tắm. Không lắp đặt ổ cắm điện âm tường nằm “ngửa măt” trên mặt bàn trong phòng tắm. Ổ cắm phải ở trên ít nhất một mạch nhánh 20 amp có CB (aptomat) riêng biệt vì ổ cắm điện này thường phục vụ các thiết bị có công suất cao như máy sấy tóc.

Nguyên tắc về khoảng cách lắp đặt ổ cắm điện cho tường trong nhà bếp

Trong nhà bếp, các ổ cắm điện nên được đặt cách nhau không quá 1m2. Ý tưởng là không có điểm nào trên mặt bàn bếp phải cách ổ cắm điện quá 60cm. Ngay cả các tủ module rộng 60cm (module nhỏ nhất, thường nằm đầu tiên trong tủ bếp) phải có ổ cắm, vì bất kỳ bức tường nào rộng hơn 60cm là bắt buộc phải có ổ cắm điện.

Và cũng như ở trong phòng tắm, không được lắp ổ cắm điện âm tường ngửa mặt lên trên. Các ổ cắm điện không được đặt ở vị trí cao hơn 50 cm so với mặt bàn bếp, với một số ngoại lệ nhất định đối với người khuyết tật về thể chất và đối với các đảo hoặc bán đảo bếp, nơi quy tắc chiều cao này không thể được đáp ứng.

Quy định khác cho các lắp ổ cắm điện âm tường trong nhà bếp

Chỉ lắp đặt các ổ cắm có GFCI (bộ ngắt dòng chạm đất) trên mặt bàn trong bếp.

Bảng giá di dời, lắp ổ cắm điện âm tường và các dịch vụ liên quan

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)
Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà - Cách thay ổ cắm điện âm tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

1FIX – Dịch vụ lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà uy tín 

1FIX là đơn vị chuyên cung cấp cách lắp thêm ổ cắm điện theo yêu cầu chuyên nghiệp nhất hiện nay, nhận thi công và lắp ổ cắm điện cho mọi công trình. Cam kết khách hàng sẽ hài lòng, bởi 1FIX sẽ:

– Tạo ra tính thẩm mỹ cho công trình: Việc lắp hoặc thực hiện cách sửa ổ điện âm tường sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của công trình, thợ sẽ xác định vị trí để thực hiện cách lắp thêm ổ cắm điện, hạn chế tối đa việc đục sàn hoặc tường, làm mất đi vẻ đẹp ban đầu.

– Đội ngũ thực hiện có chuyên môn: Lắp ổ cắm điện không thể nào thực hiện theo cảm tính, cần phải tính toán cẩn thận để đảm bảo nhu cầu được đáp ứng, an toàn khi sử dụng. Trong trường hợp thực hiện cách sửa ổ điện âm tường, phải chắc chắn lỗi hư hỏng không phát sinh trở lại.

– An toàn khi sử dụng: An toàn cho người sử dụng luôn là mục tiêu hàng đầu khi thực hiện cách lắp thêm ổ cắm điện, thực hiện công việc chuẩn xác để đạt được chất lượng tốt nhất, bảo vệ hệ thống điện cũng như bảo vệ cho khách hàng tốt hơn ngay từ thời điểm lắp ổ cắm điện.

– Cung cấp vật tư chính hãng: Ưu tiên chất lượng hàng đầu, không thể khách hàng phải tìm cách sửa ổ điện âm tường nhiều lần. 1FIX luôn ưu tiên những vật tư có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trong cách lắp thêm ổ cắm điện, qua đó giúp khách hàng yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng điện.

– Giá thành minh bạch: Dù phải cạnh tranh với nhiều đơn vị lắp ổ cắm điện khác, nhưng 1FIX vẫn được đánh giá là nơi cung cấp giá cả hợp lý nhất hiện nay. Liên hệ đến chúng tôi, tư vấn viên sẽ cung cấp giá cả cách sửa ổ điện âm tường chi tiết, đảm bảo tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả.

Hướng dẫn cách thay ổ cắm điện âm tường tại nhà

Như đã chia sẻ ở phần trên, nếu hệ thống dây điện và hộp điện đã được đặt sẵn, bạn chỉ lắp ổ cắm điện vào rồi sử dụng hoặc cách thay ổ cắm điện âm tường cũ thì với người có một số hiểu biết về điện sẽ có thể làm được nhưng trong trường hợp có sự cố phát sinh bạn có thể sẽ không xử lý được. Hãy đọc để hiểu thêm về quy trình lắp đặt ổ cắm điện, nếu bạn thấy thật sự tự tin thì hãy làm còn không thì đừng chần chừ mà liên hệ với 1FIX, hãy đặt an toàn của bạn và gia đình lên hàng đầu.

Những vật dụng cần thiết để thay ổ cắm điện âm tường

Trước khi tiến hành lắp đặt hay thay ổ cắm điện âm tường, bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng đầy đủ các dụng cụ cũng như điều kiện an toàn, vì trong quá trình sửa chữa, có thể điều kiện ánh sáng kém, càng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn cho bạn tìm kiếm bất kì thứ dụng cụ nào. Những dụng cụ cơ bản dùng để sửa chữa điện bạn cần chuẩn bị là: Ổ cắm, tua vít, khoan điện, bút thử điện, găng tay bảo hộ, kìm cắt

Các bước lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Các bước cơ bản mà 1FIX thường sử dụng để lắp đặt ổ cắm điện âm tường tại nhà khách

Thời gian tham khảo: 1 hour

Bước 1: Ngắt hoàn toàn hệ thống điện

Ngắt điện máy bơm 1

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ trên, bạn nên ngắt hoàn toàn hệ thống điện trong nhà bạn và chú ý kiểm tra thật chắc chắn bằng bút thử điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sửa chữa của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên đeo găng tay bảo hộ thật cẩn thận trong cả quá trình sửa chữa, cũng như nên mang dép cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 2: Chọn vị trí lắp ổ cắm điện âm tường

i dây ổ cắm điện âm tường 4

Dùng tua vít tháo vít và cạy nắp công tắc ổ cắm ra, sau đó kiểm tra các dây điện trong đó có có bị lỏng, đứt gãy hay bị cháy gì không? Sau đó dùng kìm cắt và tước bỏ đoạn dây bị cháy, đứt gãy, tiếp đó vặn lại đầu dây đồng cho các dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau, kết nối chắc chắn. Bạn cần phải chú ý đến màu sắc cũng như vị trí các dây, để có thể lắp lại ổ mới và nối dây cho chính xác nhất.

Bước 3: Lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà

Lap o cong tac dien noi lap o cam dien

Sau khi nối dây cho ổ mới, đưa dây đồng vào vị trí, ấn dây đồng này lọt sâu xuống dưới lỗ cho cố định rồi vặn lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài vì như thế dễ gây hiện tượng chập cháy hơn. Vặn các ốc với dây sao cho thật chắc tay.

Bước 4: Cố đinh ổ cắm điện âm tường

Kiểm tra đi nguồn điện cho quạt trần

Tiếp theo, bạn đưa phần thay ổ cắm điện âm tường mới mua vào phần hộp đế và lắp lại trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc cho chặt 4 góc. Hãy đảm bảo mọi thứ được lắp thật chắc chắn và vừa vặn.

Bước 5: Bật lại nguồn điện và kiểm tra ổ cắm điện

Sửa chập điện bảng hiệu tại Hoa Lan Quận Phú Nhuận 3

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt như trên, bạn bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra trong ổ cắm có điện hay chưa. Nếu đã có điện thì quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường đã hoàn thành. Bạn hãy thử cắm lại các thiết bị điện của mình vào ổ cắm, thu dọn lại mọi thứ và hoàn tất việc lắp đặt.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • Ổ cắm điện âm tường của Panasonic
 • Ổ cắm điện âm tường của Sino
 • Ổ cắm điện âm tường của Roman
 • Dây điện
 • Nẹp

Tools:

 • Tua-vit
 • Bút thử điện
 • Kìm cắt điện
 • Khoan tường

Một số lưu ý trong việc lắp ổ cắm điện âm tường

Khi tự lắp đặt ổ cắm điện âm tường cũng như hệ thống điện tại nhà, vấn đề an toàn bạn luôn cần phải đặt lên hàng đầu: việc ngắt điện, kiểm tra và đảm bảo chắc chắn dòng điện được ngắt hoàn toàn, cũng như phải luôn luôn cẩn thận và đảm bảo được các vấn đề về bảo hộ an toàn trong suốt quá trình sửa chữa.

Nếu bạn đang thay ổ cắm âm tường mới, lần này hãy mua một chiếc ổ cắm chính hãng chất lượng cao để thay thế vừa đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, vừa an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng, như vậy bạn cũng không phải thường xuyên sửa chữa, thay thế quá nhiều.

Bạn cũng nên lựa chọn ổ cắm, công tắc âm tường có màn che cũng như được làm từ chất liệu đảm bảo chất lượng, chịu nhiệt, chịu lực và hạn chế cháy nổ hiệu quả, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Câu hỏi dịch vụ cách lắp thêm ổ cắm điện thường gặp

Cần lưu ý những vấn đề gì khi lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà?

Khi thực hiện cách lắp thêm ổ cắm điện cho khách hàng, 1FIX sẽ luôn cẩn thận:
– Thiết kế hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình cao.
– An toàn khi lắp ổ cắm điện và trong quá trình sử dụng.
– Dễ dàng tìm cách sửa ổ điện âm tường khi xảy ra sự cố.
– Đạt độ bền cao, tuổi thọ được đảm bảo qua thời gian dài.
Quan trọng hơn nữa, cách lắp thêm ổ cắm điện phải có giá thành rẻ nhưng cam kết mọi thứ vẫn luôn hoàn hảo.

Lắp ổ cắm điện âm tường nào đang phổ biến, giá cả ra sao?

Trên thị trường có rất nhiều ổ cắm điện âm tường cho mọi người lựa chọn để lắp ổ cắm điện, nhưng xét về mức độ phổ biến và mức giá, ta có:
– Ổ cắm điện âm tường của Panasonic có giá thành 50~200.000 VND.
– Ổ cắm điện âm tường của Sino có giá thành 20~100.000 VND.
– Ổ cắm điện âm tường của Roman có giá thành 20~150.000 VND.

Chọn sản phẩm ra sao để tránh phải sửa ổ cắm điện âm tường khi sử dụng?

Để cách lắp cũng như cách sửa ổ điện âm tường được diễn ra tốt nhất, không nên chọn những sản phẩm có vỏ quá mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, các lá đồng mỏng. Ưu tiên lắp ổ cắm điện phù hợp với nhu cầu của bản thân, để biết chi tiết vấn đề này mọi người có thể nhờ sự trợ giúp từ thợ 1FIX.

Các thông tin về dịch vụ sửa điện tại nhà