Sửa phao cơ, phao điện không tự bơm nước cho bồn nước

Phao điện không tự bơm nước là một vấn đề mà nhiều người sử dụng hệ thống cung cấp nước thường gặp phải. Khi phao điện không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra những tình huống không tiện và đôi khi nguy hiểm.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ cùng bạn tìm hiểu cách sửa chữa và bảo dưỡng các loại phao cơ và phao điện tự động để đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống và tránh những sự cố không mong muốn.

Việc sửa phao tự động ngắt nước nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianXử lý triệt để hư hỏng. Hãy nhấc máy lên gọi dịch vụ sửa phao điện không tự bơm nước – Thợ sửa phao tự ngắt bồn nước 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

Dịch vụ sửa phao điện bồn nước

Dịch vụ sửa phao điện bồn nước cho bồn nước của chúng tôi không chỉ cam kết cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa phao điện không tự bơm nước một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà còn đảm bảo mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết tiết kiệm chi phí cho khách hàng với mức giá cạnh tranh, đồng thời đảm bảo an toàn kỹ thuật và sự hài lòng cao nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tìm hiểu và xử lý nguyên nhân khiến phao điện không tự bơm nước. Hóa đơn và tem bảo hành được cung cấp theo đúng quy định, đảm bảo tính minh bạch và uy tín trong mọi giao dịch.

Chúng tôi sử dụng các linh kiện chính hãng, xuất xứ rõ ràng trong quá trình sửa chữa để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả cao nhất cho hệ thống phao điện của bạn. Đặc biệt, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí và chỉ thay phao bồn nước khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với công việc được đề xuất.

Với quy trình sửa phao bồn nước bị tràn chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, 1FIX là địa chỉ tin cậy cho mọi nhu cầu sửa chữa và bảo trì phao điện bồn nước của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc và nhận được dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Sửa phao cơ, phao điện tự động ngắt nước cho bồn nước INOX, bồn nước nhựa, bể chứa nước..

Phao điện tự động

Đây là loại phao thường được gọi bằng nhiều tên khác nhau như phao điện bồn nước, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, phao điện bơm nước, phao nước điện, phao điện không tự bơm nước…Sở dĩ như vậy vì đây là cách gọi dựa trên công năng mà người sử dụng mong muốn. Như vậy chúng ta có thể hình dung nhanh tính năng của loại phao này qua tên gọi như sau:

 • Phao điện là thiết bị điều khiển máy bơm nước, thiết bị này sẽ như một công tắt tự động bật tắt máy bơm.
 • Phao được lắp đặt trong bồn nước, bể chứa nước với khả năng tự động mở điện/ bật công tắc cho máy bơm nước khi nước trong bồn cạn và tự động tắt điện máy bơm nước khi nước đầy hoặc đến mức quy định.
 • Lợi ích chính của phao điện là tránh cho máy bơm vẫn tiếp tục chạy không khi cạn nước hay vẫn tiếp tục bơm gây nước tràn bồn, tràn bể.
 • Phao điện không chỉ sử dụng cho máy bơm nước mà còn thường được sử dụng cho bơm thả chìm nước thải hoạt động khi có nước làm dâng phao trong bồn chứa nước thải.

Thợ điện nước 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất khoảng 1 giờ để khắc phục nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

CHÚ Ý AN TOÀN

Do phao điện là một loại thiết bị điện mà lại lắp đặt trong môi trường xung quanh toàn vật chất dẫn điện như Inox và nước cho nên cần ngắt điện cấp cho các thiết bị để đảm bảo an toàn trước khi lắp đặt hay sửa chữa.

Các dịch vụ sửa chữa hay thay phao điện khác

Phục vụ nhu cầu của quý khách hàng ngày một tốt hơn nữa, 1FIX còn miễn phí 100% tìm hiểu nguyên nhân phao điện không tự bơm nước, hỗ trợ kiểm tra một số tình trạng phổ biến như:

 • Phao điện không tự bơm nước
 • Phao cơ không ngắt nước
 • Phao tự ngắt bồn nước
 • Phao tự ngắt nước máy
 • Phao điện không tự bật.
 • Phao tự ngắt nước.
 • Phao téc nước không ngắt.
 • Phao điện tự ngắt nước.
 • Phao cơ bồn nước bị hư.
 • Máy bơm tự ngắt khi nước đầy.
 • Van tự ngắt nước.
 • Van phao cơ tự ngắt nước.

Thông qua những tìm hiểu trên, 1FIX mới có thể đưa ra quyết định nên thay phao bồn nước hay thực hiện cách sửa phao cơ không ngắt nước sao cho phù hợp nhất. Bởi chúng tôi hiểu rất rõ, chi phí thực hiện những hạng mục này không phải thấp, nhưng với sự hỗ trợ đắc lực từ chúng tôi, mọi người sẽ tiết kiệm được khoản chi phí nhỏ để dùng vào việc khác.

Nguyên nhân và cách sửa phao điện, phao cơ cho bồn nước INOX, bể nước

Hai trường hợp tiêu biểu phao cơ tự ngắt nước không hoạt động hay phao điện không tự ngắt gây sự cố.

Trường hợp 1: Phao điện không tự bơm nước

Khách hàng thường than phiền là phao điện không tự ngắt bơm nước sau khi nước đầy bồn nên máy bơm cứ tiếp tục bơm nước lên, gây ra tình trạng tràn bồn nước gây lãng phí nên yêu cầu thợ điện nước 1FIX™ khảo sát và khắc phục.

Tiến hành kiểm tra thì nguyên nhân đầu tiên thợ điện nước 1FIX­™ thường phát hiện là do phao chống tràn của bộ phao điện bị hỏng nên không điều khiển được máy bơm ngừng bơm. Thợ 1FIX™ tiến hành sửa chữa phao chống tràn hoặc thay thế thiết bị mới để khắc phục tình trạng nêu trên.

Trường hợp 2: Phao cơ không tự ngắt nước

Ngoài ra có một trường hợp khác là bồn nước, hay bể nước sử dụng cả phao cơ và phao điện, lúc này phao cơ sẽ kiểm soát việc nước thủy cục vào bồn, khi máy bơm không hoạt động mà nước đang trong thời điểm áp lực mạnh thì vẫn tiếp tục lên bồn. Do đó nếu lúc này phao cơ hỏng thì nước vẫn bị tràn bồn. Trường hợp này thì cần phải tiến hành thay phao cơ để khắc phục sự cố.

Sửa phao cơ, phao điện tự động ngắt nước cho bồn nước INOX, bồn nước nhựa, bể chứa nước..

Các dịch vụ liên quan đến sửa và lắp phao bồn nước, sửa đường nước của 1FIX™

Bảng giá sửa phao điện không tự bơm nước tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1.000.000đ – 1.300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l600.000đ – 700.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l700.000đ – 900.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1.000.000đ – 1.200.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh bể nước ngầmN/ABáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh bể nước trên caoN/ABáo giá chính xác sau khảo sát
Thay hoặc lắp phao cơ150.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện250.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hưN/ABáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt bồn nướcN/ABáo giá sau khi khảo sát

Các bước lắp đặt phao điện tự động ngắt nước

5 bước lắp đặt phao điện tự ngắt cho bồn nước INOX

Thời gian 1 hour and 45 minutes

1. Chuẩn bị dụng cụ

Lap phao dien tu dong cho may bom Buoc 1

Thợ sửa phao điện không tự bơm nước chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt gồm có: thang chữ A, kềm, tua viet, băng tan (cao su non), bút thử điện, đồng hồ đo điện…và tất nhiên không thể thiết là một bộ phao điện.

2. Kiểm tra rò rỉ điện

Lap phao dien tu dong cho may bom Buoc 2

Đây là bước cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn khi tiến hành thao tác. Sau khi ngắt nguồn điện máy bơm thì vẫn cần dùng bút thử điện kiểm tra xem có bị rò điện ngược lại bồn từ máy bơm không. Rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra do thiếu kiến thức này.

3. Trường hợp thay thế phao điện

Lap phao dien cho bon nuoc buoc 3

Trường hợp nếu phao điện đã được lắp đặt trước mà không hoạt động thì cần kiểm tra xem nguồn điện cấp, kiểm tra phao xem có hoạt động không. Nếu không thì cần kiểm tra tiếp máy bơm để đảm bảo lỗi không xuất phát từ máy bơm. Lúc đó mới tiến hành thay phao bồn nước.

4. Trường hợp lắp đặt mới phao điện tự động cho máy bơm

Lap phao chong can cho bon nuoc

Trước khi lắp đặt phao điện không tự ngắt cho bồn nước, việc tắt nguồn máy bơm và kiểm tra sự hoàn thiện của phao là rất quan trọng để tránh các lỗi có thể xuất phát từ sản phẩm. Tiếp theo, bạn cần lắp đặt theo thứ tự nhất định, bao gồm rơ le đóng mở, kết nối với dây điện và dây phao, và điều chỉnh mực nước trong bồn theo yêu cầu.

Khi thực hiện việc lắp đặt phao điện cho bồn nước, việc chọn vị trí cân bằng là rất quan trọng, đảm bảo rằng phao được đặt theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao cần được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm, và đảm bảo dây treo có thể trượt tự do để không cản trở sự hoạt động của phao.

Ngoài ra, việc treo 2 quả phao theo cách “so le”, một quả bên cao và một quả bên thấp, cũng rất quan trọng. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần dự kiến mức nước cao nhất và thấp nhất để đặt phao một cách chính xác.

Cuối cùng, việc đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động tốt trong bồn nước là bước không thể thiếu. Đảm bảo rằng các dây điện được đi qua cầu dao bảo vệ và được kết nối đúng cách để đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Trong trường hợp cần thay phao bồn nước, việc tuân thủ các bước và quy trình lắp đặt chính xác sẽ giúp đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của hệ thống cung cấp nước.

5. Kiểm tra và nghiệm thu

Lap phao dien tu dong dieu khien may bom buoc 5

Mở lại nguồn cho máy bơm, kiểm tra hoạt động của phao và nghiệm thu.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • Phao điện

Tools:

 • Thang chữ A
 • Kềm
 • Tua vit
 • Băng tan (cao su non)
 • Bút thử điện
 • Đồng hồ đo điện

Materials: Phao điện

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thợ sửa phao cơ bồn nước chuyên nghiệp tại TPHCM

Việc tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng, hay sửa phao cơ bồn nước không hề quá khó, nhưng mọi thứ chỉ có thể hoàn hảo nếu mọi người tìm được những dịch vụ uy tín nhất hiện nay. Liên hệ đến 1FIX, chắc chắn ngoài cách sửa phao bồn nước chuyên nghiệp, thì quý khách hàng sẽ được:

 • Yên tâm hơn với đội ngũ thợ sửa phao bồn nước bị tràn có trên 5 năm kinh nghiệm, đảm bảo bất kỳ hư hỏng nào cũng sẽ được sửa chữa nhanh chóng.
 • Không phải lo lắng, chờ đợi trong sốt ruột bởi số lượng thợ sửa phao điện bồn nước đông đảo, có mặt ở khắp các quận huyện TPHCM, chỉ mất 15 – 30 phút để di chuyển đến vị trí khách hàng cần.
 • Miễn phí hoàn toàn những chi phí liên quan đến công việc kiểm tra tình trạng, tư vấn phương án làm việc, giá cả cách sửa phao cơ bồn nước cụ thể nhất.
 • Thợ sửa phao tự ngắt nước máy có lý lịch rõ ràng, có đồng phục hẳn hoi khi hỗ trợ cách sửa phao điện cho khách hàng, tuyệt đối không làm công ty gian để liên hệ với những thợ không rõ trình độ ở bên ngoài.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian cũng như tiền bạc của khách hàng, không cố tình đưa ra cách sửa phao cơ không hiệu quả, tự ý nâng mức giá hoặc vẽ ra các bệnh không liên quan.
 • Sử dụng các loại vật tư, máy móc, trang bị sửa phao cơ bồn nước hiện đại. Trong trường hợp thay phao bể nước, dịch vụ cam kết sẽ là hàng chính hãng, có bảo hành đầy đủ.
 • Chế độ bảo hành sau khi sửa phao bồn nước rõ ràng, có phiếu bảo hành ghi rõ thời gian bảo hành cụ thể, đồng thời có thêm phiếu giảm giá cho những lần sử dụng dịch vụ tiếp theo của công ty.

Phao ngắt nước tự động

Phao ngắt nước tự động là gì?

Phao ngắt nước tự động là một thành phần quan trọng trong hệ thống cung cấp nước, đóng vai trò như một bộ điều khiển tự động, giúp điều chỉnh lưu lượng nước một cách thông minh. Phao này có chức năng đóng mở khoá nguồn nước tự động, đảm bảo rằng bồn nước không tràn đổ khi đầy và tự động bơm hoặc ngắt nước khi cần thiết. Có hai loại phao nước tự ngắt chính là phao cơ và phao điện, cũng như một loại mới được cải tiến gọi là phao cơ điện.

Trong các khu đô thị lớn ngày nay, việc sử dụng bồn chứa nước trên cao là không thể tránh khỏi. Do đó, việc lắp đặt máy bơm để bơm nước lên bồn trên cao là rất quan trọng. Tuy nhiên, để máy bơm hoạt động tự động và an toàn, việc lắp đặt phao nước tự ngắt là hết sức cần thiết.

Với sự tự động hóa của phao điện/phao cơ, việc phao nước tự động ngắt không chỉ giúp ngăn chặn hiện tượng tràn hoặc cạn nước một cách hiệu quả mà còn mang lại tiện ích cao cho người sử dụng.

Sửa phao cơ, phao điện không tự bơm nước cho bồn nước INOX, bồn nước nhựa, bể chứa nước..

Phao cơ tự ngắt nước

Phao cơ ngắt nước tự động thường được gắn vào đường ống nước bơm vào bể nước hoặc bồn nước. Phao hoạt động như một van nước tự động, có thể tự mở khi nước cạn, và tự đóng khi nước đầy. Đôi khi người dùng còn gọi đây là van nước tự ngắt, nhưng thực tế nó phải là một hệ thống bao gồm cả phao và van thì mới có khả năng tự ngắt nước khi nước đầy được.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ chống tràn: loại phao hoạt động không cần cấp điện và khá đơn giản, thành phần chính của phao là một quả bóng bằng nhựa Inox hay đồng rỗng ruột và không thấm nước, quả phao này sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để thay đổi vị trí của van nhằm đóng hay mở vòi nước cấp vào bồn nước.

Phao nước này hoạt động hoàn toàn tự động theo mực nước trong bể, trong bồn, do đó không cần người dùng điều khiển, giúp tiết kiện thời gian và công sức theo dõi và tránh mọi gián đoạn không cần thiết vì thiếu nước mà không được bổ sung.

Câu hỏi thường gặp về các loại phao điều khiển nước, máy bơm

Máy bơm 3 pha hay máy bơm công suất lớn có sử dụng được phao điện không?

Khi sử dụng máy bơm 3 pha hoặc 1 pha có công suất lớn trên 1.5Kw thì việc đóng ngắt của bơm cũng có thể sử dụng phao điện. Tuy nhiên, khi đó dòng điện sẽ tăng cao các bề mặt tiếp điện của phao, trong thời gian dài sẽ gây hư hỏng thiết bị, vì vậy cần trang bị thêm khởi động từ (contactor) để phao không bị hỏng chỉ sau thời gian ngắn đóng ngắt máy bơm.

Phao điện sử dụng trong máy bơm chìm nước thải hoạt động như thế nào?

Thực tế phao điện sử dụng trong máy bơm chìm nước thải cũng hoạt động như các loại phao điện cho nước sinh hoạt, tuy nhiên thông thường các loại máy bơm này có sẵn một bộ phao điện đồng bộ đi kèm. Trường hợp nào phao đi kèm bị hỏng cần thay thế thì thợ sửa máy bơm mới cân nhắc để gắn loại phao điện phù hợp khác.

Phao điện có gây rò rỉ điện khi sử dụng nước hay không?

Khi lắp phao điện, chúng ta kết nối trực tiếp nguồn điện 220V vào tiếp điểm của công tắc phao. Do đó vẫn có nguy cơ gây rò điện khi bị tác nhân bên ngoài làm hỏng hoặc can thiệp vào kết nối này, gây rò rỉ ra nguồn nước. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần lắp dây mass vào phao là sẽ giải quyết được vấn đề này. Điều này không đúng vì khi máy bơm không chạy thì một trong hai cực của tiếp điểm phao vẫn có điện do được đấu nối tiếp qua cuộn dây trong máy bơm. Do đó việc lắp đặt phao điện an toàn cần quy trình đúng từ thợ chuyên nghiệp, và 1FIX™ sẽ cung cấp thêm giải pháp an toàn hơn cho khách hàng với thiết bị đặc thù, chuyển đổi điện 220V thành 12V nếu khách hàng yêu cầu.

Nên thay hay sửa phao điện, sửa phao cơ bồn nước?

Không nhất thiết phải thay mới, vì 1FIX hoàn toàn có thể sửa phao điện, sửa phao cơ bồn nước cho khách hàng. Tuy nhiên, khi đã hỏng thì việc sửa chữa chỉ giúp cho thời gian sử dụng được kéo dài thêm một khoảng thời gian ngắn. Để đảm bảo phải gọi thợ cách sửa phao điện nhiều lần, cách tốt nhất là nên thay phao bể nước mới để tiết kiệm chi phí, đồng thời sử dụng được trong thời gian dài hơn.


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận