Sửa Phao Bồn Cầu Tại Nhà – Thay Phao Bồn Cầu Giá Rẻ

Như mọi người cũng biết, thay phao bồn cầu là dịch vụ đơn giản và khối lượng công việc không nhiều. Tuy nhiên 1FIX™ sẵn sàng đến tận nơi để kiểm tra và cung cấp dịch vụ sửa phao bồn cầu cho khách hàng. Mỗi loại bồn cầu của toilet sử dụng mỗi loại phao khác nhau, cách chỉnh phao bồn cầu cũng khác nhau.

Cho nên việc khảo sát khi nhận sửa chữa là bắt buộc, sau đó thợ sẽ tư vấn cách thay phao bồn cầu đồng thời báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thì thợ sẽ lập danh sách vật tư cần thiết để thay phao bồn cầu cho khách.

Có rất nhiều khách hàng yêu cầu thợ lắp bồn cầu 1FIX™ đến nhà kiểm tra tình trạng thất thoát nước sinh hoạt khi hóa đơn tiền nước tăng cao đột ngột. Sau khi kiểm tra thì phát hiện nguyên nhân chính là do phao bồn nước. Tình trạng phao bị hư hoặc do qua thời gian sử dụng bộ phận này không còn hoạt động đúng chức năng.

Hậu quả dẫn đến nước cứ được bơm liên tục vào bồn cầu sau đó xả xuống một cách lãng phí. Trong hoàn cảnh này thì việc thay phao nước bồn cầu hoặc sửa phao bồn cầu sẽ giải quyết được.

 • Dịch vụ sửa chữa bồn cầu, sửa phao nước bồn cầu
 • Kiểm tra rò rỉ hệ thống thoát nước nhà vệ sinh, thay van nước, lắp phao bồn cầu
 • Lắp đặt bồn cầu, thiết bị vệ sinh
 • Lắp đặt bồn rửa chén bát
 • Lắp đặt ống thoát hơi bồn cầu, ống thoát khí nhà vệ sinh

1FIX™ cam kết giải quyết các rắc rối liên quan đến hệ thống nước một cách triệt để, nhanh chóng, bảo trì dài hạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX
Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Cách sửa phao bồn cầu bị rò rỉ

Sửa bồn cầu bị rò rỉ tại vòng đệm cao su giữa đầu thải toilet và đường thoát nước

Bạn có nhận thấy một vũng nước nhỏ nơi bồn cầu tiếp xúc với sàn nhà không? Sàn nhà xung quanh bồn cầu có bị ẩm không? Nếu vậy, rất có thể bồn cầu đã có một miếng đệm không tốt giữa đầu thải toilet (nơi chất thải thoát ra ngoài) và đường thoát nước. Các chỗ rò rỉ nhỏ bên dưới bồn cầu sẽ làm hư bề mặt sàn thậm chí nghiêm trọng hơn.

Khi lắp phao bồn cầu thợ lắp không cẩn thận đã đặt miếng đệm bị lệch hoặc có vật gì chèn vào mà không lấy ra. Sau khi trét keo dưới đế bồn và dán vào sàn nhà. Các rò rỉ nhỏ này sẽ làm tích tụ nước bên trong khoảng trống dưới bồn cầu. Trong thời gian ngắn không thể phát hiện được nhưng theo thời gian thì sẽ xuất hiện các dấu hiệu ẩm xung quanh điểm tiếp xúc giữa bồn cầu và sàn nhà.

Thay phao nước bồn cầu là một lỗi không phổ biến nhưng khá nghiêm trọng  nếu không khắc phục thì sẽ gây ra nhiều khó chịu và tốn kém. Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ kiểu này là kéo bồn cầu ra kiểm tra lại miếng đêm, có thể thay miếng đệm mới nếu cần thiết. Nhớ dọn sạch các mảnh vỡ của sàn để tránh tình trạng bị chèn vào miếng đệm. Sau đó đặt lại bồn cầu.

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sửa bồn cầu bị rò rỉ tại vòng đệm cao su đầu cấp nước vào bồn chứa

So với rò rỉ vòng đệm dưới sàn thì rò rỉ tại đầu cấp nước dễ phát hiện và sửa chữa cũng dễ hơn nhiều. Tại vị trí này rò rỉ thường do đai ốc siết chưa chặt, việc các bạn nên làm là siết chặt các đai ốc để ép ron cao su sát với đáy bồn chứa. Rò rỉ nhất định sẽ hết.

Trong trường hợp sử dụng lâu bị giòn, nứt thì chỉ việc mua cái mới thay vào là xong. Nhân tiện kiểm tra luôn phao bồn cầu nếu cần thiết có thể thay phao bồn cầu cùng với các bộ phận khác để khỏi phải lo âu trong những ngày sau này.

Việc sửa phao bồn cầu trong bồn chứa cũng nằm trong gói dịch vụ sửa chữa bồn cầu của 1FIX. Các bạn có thể ghi chú vào bảng yêu cầu dịch vụ để được kiểm tra và sửa phao nước bồn cầu cùng các bộ phận khác.

Thông tắc bồn cầu thường đơn giản nhưng có hai vấn đề thường xuyên xảy ra. Thứ nhất, các van cấp nước cũ có thể không đóng hoàn toàn. Thứ hai các đai ốc của bồn chứa nước bị ăn mòn, cũ bị lỏng có thể là một vấn đề khó khăn.

Hướng dẫn cách thay phao bồn cầu chi tiết từng bước 

Phao két nước là một bộ phận quan trọng, giúp kiểm soát mức nước. Khi nó hỏng, nước có thể chảy liên tục, gây lãng phí và tăng hóa đơn tiền nước. Thay phao bồn cầu là công việc không quá phức tạp và có thể thực hiện tại nhà với một số công cụ cơ bản.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi thay phao nước bồn cầu

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Trước khi bắt đầu, hãy tắt nguồn cấp nước chính của két nước. Sau đó, xả hết nước trong bồn để giảm thiểu sự cố nước tràn. 
Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: kìm, tuốc nơ vít, băng keo Teflon, và phao mới phù hợp với loại toilet bạn đang sử dụng. 
Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất phao mới để hiểu cách lắp đặt. Đặt một chiếc khăn hoặc thùng nhựa dưới khu vực làm việc để hứng nước có thể rò rỉ.

Cách tháo phao bồn cầu

Dich Vu Thay Phao Bon Cau Tai Nha Gia Re Dich vu sua thay phao nuoc bon cau chuyen nghiep tai 1FIX 3

Bắt đầu bằng việc mở nắp bàn cầu và đặt nó sang một bên cẩn thận. Sử dụng kìm để nới lỏng đai ốc kết nối phao với van cung cấp nước. Hãy nhớ giữ chặt van để tránh làm hỏng đường ống. Tháo đai ốc và gỡ phao cũ ra khỏi vị trí của nó. Cẩn thận gỡ bỏ các phụ kiện kèm theo như đai ốc, ốc vít và ron nếu có. Nếu phao cũ được kết nối với cần điều chỉnh, hãy nhớ cách tháo và lưu giữ thông tin để lắp đặt phao mới tương tự.

Lắp phao bồn cầu mới

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Sau khi tháo phao cũ, thay phao nước bồn cầu mới vào vị trí tương tự. Đảm bảo sử dụng băng keo Teflon quấn quanh đai ốc để tăng cường khả năng kín nước. Kết nối phao mới với cần điều chỉnh, nếu có, và điều chỉnh sao cho mức nước trong két khi đầy phù hợp với yêu cầu. Siết chặt đai ốc bằng tay, sau đó dùng kìm để siết thêm một chút nữa, nhưng không quá chặt để tránh làm hỏng vật liệu.

Kiểm tra sau khi thay phao nước bồn cầu

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Mở van cung cấp nước và để nước chảy vào két. Kiểm lại xem có rò rỉ nước từ các kết nối mới không. Điều chỉnh cần điều chỉnh để đảm bảo mức nước dừng đúng mức mong muốn và phao hoạt động đúng cách. Khi đã chắc chắn rằng không có rò rỉ và mức nước được điều chỉnh đúng, đặt nắp lại vị trí và kiểm tra vài lần nữa bằng cách xả nước để bảo đảm mọi thứ hoạt động trơn tru.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Cờ lê
 • Tua vít
 • Keo dán ống
 • Băng Teplon

Materials: Thay phao nước bồn cầu – sửa phao nước bồn cầu

5 lợi ích từ dịch vụ sửa – thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Sửa chữa và thay thế phao két nước là một trong những hạng mục thiết yếu để đảm bảo toilet trong gia đình hoặc tại các cơ sở thương mại hoạt động trơn tru và hiệu quả. 1FIX là một công ty cung cấp thợ sửa và bảo trì thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp, trong đó có việc sửa và thay thế phao nước. Dưới đây là 5 lợi ích khi bạn chọn thuê dịch vụ thay phao nước bồn cầu tại 1FIX:

Chuyên môn và kỹ thuật cao:

Các thợ sửa nước tại 1FIX có chuyên môn cao và được đào tạo bài bản, có khả năng xác định và khắc phục mọi vấn đề liên quan đến thiết bị vệ sinh. Họ sử dụng các công cụ chuyên dụng và kỹ thuật hiện đại để thực hiện việc sửa hoặc thay thế một cách nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro hỏng hóc sau này.

Tiết kiệm thời gian và công sức:

Thay vì tự mình tìm hiểu và mày mò cách thay phao bồn cầu tại nhà, việc thuê thợ sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai thợ đến tận nơi để đánh giá tình hình và thực hiện sửa hoặc thay mới một cách hiệu quả, giúp thiết bị vệ sinh của bạn trở lại phục vụ bình thường trong thời gian nhanh nhất có thể.

Dịch vụ khách hàng tận tâm:

1FIX nổi tiếng với chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, đồng thời cung cấp các lời khuyên hữu ích về cách bảo dưỡng toilet để phòng tránh sự cố trong tương lai. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, và 1FIX cam kết cung cấp đội thợ phục vụ đáng tin cậy.

Chi phí sửa phao nước bồn cầu hợp lý và minh bạch:

Một trong những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của 1FIX là chi phí hợp lý và minh bạch. Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, 1FIX sẽ cung cấp báo giá chi tiết và không có các phí phát sinh không rõ ràng, giúp khách hàng có thể yên tâm khi liên hệ đặt lịch với thợ.

Bảo hành và hậu mãi:

Sau khi hoàn tất công việc, 1FIX cung cấp chính sách bảo hành cho công việc đã thực hiện, đảm bảo rằng khách hàng sẽ không phải lo lắng về các vấn đề phát sinh sau này. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ hậu mãi để giải quyết bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào có thể xuất hiện sau khi sửa chữa – thay phao nước bồn cầu.

Khi bạn đối mặt với sự cố liên quan đến thiết bị vệ sinh, việc lựa chọn dịch vụ từ 1FIX sẽ mang lại nhiều lợi ích. Sự chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, chăm sóc khách hàng tận tâm, giá cả hợp lý và minh bạch, cùng với bảo hành và hậu mãi là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể tin tưởng vào việc toilet của mình sẽ được sửa chữa hoặc thay thế một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Dịch Vụ Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ - Dịch vụ sửa - thay phao nước bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Cách chỉnh phao bồn cầu

Phao bồn cầu là bộ phận đóng và điều chỉnh lượng nước trong bồn chứa. Việc chỉnh phao bồn cầu sẽ điều chỉnh được lượng nước phù hợp để xả thải mỗi lần chúng ta đi vệ sinh. Bình thường thì chúng ta cũng ít khi để ý đến bộ phận này. Cho đến một ngày đẹp trời chúng ta nhân hóa đơn tiền nước tăng bất thường thì chúng ta mới truy tìm xem thủ phạm ở đâu.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát nước chứ không phải chỉ riêng có phao bồn cầu: rò rỉ đường ống nước, rò rỉ vòi sen, vòi nước bị rò rỉ… Tuy nhiên do các vị trí khác dễ phát hiện vì nó nằm trước mặt chúng ta mỗi khi sử dụng. Phao bồn cầu thì khác, nó nằm trong bồn chứa nước và âm thầm làm tiêu hao túi tiền của bạn.

Việc thay phao bồn cầu hay sửa chữa bồn cầu cũng không thường xuyên xãy ra, đến mức đôi khi chúng ta quên luôn sự tồn tại của chúng. Tuy nhiên việc cách chỉnh phao bồn cầu cũng không phức tạp lắm. Tùy vào từng loại chúng ta có cách chỉnh phao bồn cầu khác nhau.

Tại sao phải chỉnh phao bồn cầu?

Vì lượng nước sử dụng không cần thiết hoặc chưa đủ để cuốn trôi chất thải trong một lần xả.

Vì lượng nước bị rò rỉ liên tục mà nguyên nhân nằm ở phao điều chỉnh lượng nước.

Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi phao bồn cầu không hoạt động đúng chức năng là nước sẽ bị rò rỉ. Thất thoát nước không hợp lý gây lãng phí, việc chỉnh phao trong bồn cầu là công đoạn đầu tiên bạn nên thực hiện ngay tại nhà để xử lý vấn đề.

Không phải lúc nào bạn chỉnh xong cũng giải quyết được vấn đề rò rỉ nước, gặp những ca nặng quá thì cũng phải thay phao bồn cầu mới giải quyết được.

Cách chỉnh phao bồn cầu các loại phao phổ biến hiện nay

Hiện tại có các loại phao bồn cầu được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, công ty, nhà máy như:

 • Phao bồn cầu dạng piston bằng đồng
 • Phao bồn cầu dạng piston nhựa
 • Phao bồn cầu nổi
 • Phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston bằng đồng

Loại phao này không còn phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay nữa. Cơ cấu hoạt động của loại này chỉ có một mức nước khí gạt nút xả. Đây là loại phao không phân chia lượng nước, không tiết kiệm nước nên về sau này ít được sử dụng.

Cách chỉnh phao loại này là vặn ống bóng để điều chỉnh nước bồn cầu. Hoặc nếu bạn lười vặn bạn có thể dùng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức nước hợp lý.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston nhựa

Phao bồn cầu dạng piston nhựa là loại được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách chỉnh phao bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn thanh ren bên hông để điều chỉnh tăng giảm lượng nước thaeo ý muốn.

Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Đây là loại phao được sử dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. Chúng có cả chế độ xả nửa hoặc cả bể chứa bồn cầu. Loại phao bồn cầu này cũng rất dễ điều chỉnh.

 • Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp để chỉnh lượng nước.
 • Đối với dòng âm trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay  chôt điều chỉnh lượng nước để điều chỉnh mực nước cho phù hợp.

Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van nước hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, sử dụng cảm ứng áp lực màng chứa. Phần trên đỉnh của van xả có một ốc vít dùng điều chỉnh lượng nước cấp và xả. Việc của bạn chỉ đơn giản là vặn vít dể điều chỉnh lượng nước cần thiết.Chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng nước và ngược lại.

Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Làm thế nào để biết khi nào cần thay phao bồn cầu

Việc thay phao nước bồn cầu thông thường không phức tạp. Về cơ bản, nó là một ống có van ngắt và nó được kết nối với nguồn cấp nước thông qua một kết nối ở dưới cùng của bồn cầu. Phao bồn cầu là một quả bóng hoặc cốc chứa đầy không khí, được kết nối với van, nổi trong bể và tắt van khi nước đạt đến độ cao đặt trước. Khi các van nạp bị mòn là thời điểm tốt nhất bạn nên nhận ra các triệu chứng để sửa phao bồn cầu.

Khi các bộ phận kim loại của van nạp kiểu vòng bi cũ bị mòn, van có thể đóng hoặc mở không trơn tru. Lực nước chảy qua lỗ có thể tạo ra một số hiệu ứng âm thanh khó chịu. Một âm thanh nhỏ, vo ve mà có thể gần như không nghe được lúc đầu là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nước không chảy  như bình thường.

Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Khi âm thanh chuyển sang tiếng khó chịu, điều đó có thể có nghĩa là các bộ phận kim loại bị lỏng và nếu bạn không thay phao bồn cầu van có thể sẽ bị hỏng. Có rất ít khả năng trong việc cố gắng sửa chữa một van như vậy vì thay phao nước bồn cầu mới có thể nhanh và rẻ hơn.

Một bộ xả nước bị rò rỉ từ từ làm cạn bình và khiến van nạp chạy liên tục, việc thay mới sẽ chắm dứt ngay tình trạng đó. Cũng có vài nguyên nhân để chúng ta loại bỏ khả năng phải sửa phao bồn cầu nếu như thủ phạm không phải là các lá van không bị mòn. Trong trường hợp đó chúng ta không phải thay phao bồn cầu mà chỉ cần điều chỉnh lại phao bồn cầu.

Phao được điều chỉnh sai là nguyên nhân phổ biến nhất khiến van nạp không đóng hết. Trước khi bạn thử tháo vặn quả bóng để kéo dài tay phao, điều chỉnh độ dài thanh trên phao hoặc điều chỉnh độ căng của van bằng tuốc nơ vít, hãy giữ phao lên cao hết mức. Nếu nước không ngắt hoặc bạn nghe thấy tiếng ồn bị tắt tiếng thì đã đến lúc thay phao nước bồn cầu.

Khi nào nên thay phao bồn cầu mới

Như chúng ta đều biết là phao bồn cầu là bộ phận không thể thiếu trong bồn cầu. Có thể kỹ thuật phát triển sẽ sản xuất được các loại bồn cầu rât thông minh và tiện nghi nhưng bộ phận phao điều chỉnh nước vẫn không thể thay đổi chức năng của nó.

Tùy vào tình trạng hư hỏng mà chúng ta nên thay phao bồn cầu nguyên bộ hoặc chỉ một vài chi tiết nhỏ trong phao. Đối với từng loại phao chúng ta có cách thay phao bồn cầu khác nhau.  

sua đường thoat nuoc

Hỏi đáp thường gặp về vấn đề thay phao bồn cầu

Thay phao bồn cầu giá bao nhiêu là phù hợp?

Giá thay phao nước bồn cầu mới phụ thuộc vào loại phao, thương hiệu, và chi phí lao động tại địa phương của bạn. Một phao két nước đơn giản có thể có giá từ 50,000 đến 200,000 VND, không bao gồm nhân công. Nếu bạn thuê thợ, tổng tiền có thể tăng thêm từ 50,000 đến 300,000 VND tùy theo độ khó của công việc và mức giá tại khu vực của bạn.

Có thể tự sửa phao nước bồn cầu được không?

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa phao nước bồn cầu nếu có kiến thức cơ bản về thiết bị vệ sinh và kỹ năng làm việc. Công việc này thường bao gồm việc tháo phao cũ và lắp đặt phao mới. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn nước và xả hết nước trong két trước khi bắt đầu.

Thợ thay phao nước bồn cầu có báo giá trước qua điện thoại không?

Thợ sửa chữa thường có thể báo giá qua điện thoại, nhưng mức giá này thường chỉ là ước lượng. Để có báo giá chính xác, họ có thể cần đến kiểm tra tình trạng cụ thể của thiết bị. Một số thợ có thể yêu cầu phí khảo sát, trong khi những người khác có thể miễn phí nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ của họ sau khi nhận báo giá.