Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Như mọi người cũng biết, thay phao bồn cầu là dịch vụ đơn giản và khối lượng công việc không nhiều. Tuy nhiên 1FIX™ sẵn sàng đến tận nơi để kiểm tra và cung cấp dịch vụ sửa phao bồn cầu cho khách hàng. Mỗi loại bồn cầu của toilet sử dụng mỗi loại phao khác nhau, cách chỉnh phao bồn cầu cũng khác nhau.

Cho nên việc khảo sát khi nhận sửa bồn cầu là bắt buộc, sau đó thợ sẽ tư vấn cách sửa chữa bồn cầu đồng thời báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thì thợ sẽ lập danh sách vật tư cần thiết để thay phao bồn cầu cho khách.

Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Có rất nhiều khách hàng yêu cầu thợ nước 1FIX™ đến nhà kiểm tra tình trạng thất thoát nước sinh hoạt khi hóa đơn tiền nước tăng cao đột ngột. Sau khi kiểm tra thì phát hiện nguyên nhân chính là do phao bồn nước. Tình trạng phao bị hư hoặc do qua thời gian sử dụng bộ phận này không còn hoạt động đúng chức năng.

Hậu quả dẫn đến nước cứ được bơm liên tục vào bồn cầu sau đó xả xuống một cách lãng phí. Trong hoàn cảnh này thì việc thay phao bồn cầu hoặc sửa phao bồn cầu sẽ giải quyết được.

– Dịch vụ sửa chữa bồn cầu, sửa phao bồn cầu

– Kiểm tra rò rỉ hệ thống thoát nước nhà vệ sinh, thay van nước, thay phao bồn cầu

– Lắp đặt bồn cầu, thiết bị vệ sinh

– Lắp đặt bồn rửa chén bát

– Lắp đặt ống thoát hơi bồn cầu, ống thoát khí nhà vệ sinh

1Fix cam kết giải quyết các rắc rối liên quan đến hệ thống nước một cách triệt để, nhanh chóng, bảo trì dài hạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ

Sửa bồn cầu bị rò rỉ tại vòng đệm cao su giữa đầu thải toilet và đường thoát nước

Bạn có nhận thấy một vũng nước nhỏ nơi bồn cầu tiếp xúc với sàn nhà không? Sàn nhà xung quanh bồn cầu có bị ẩm không? Nếu vậy, rất có thể bồn cầu đã có một miếng đệm không tốt giữa đầu thải toilet (nơi chất thải thoát ra ngoài) và đường thoát nước. Các chỗ rò rỉ nhỏ bên dưới bồn cầu sẽ làm hư bề mặt sàn thậm chí nghiêm trọng hơn.

Khi lắp bồn cầu thợ lắp không cẩn thận đã đặt miếng đệm bị lệch hoặc có vật gì chèn vào mà không lấy ra. Sau khi trét keo dưới đế bồn và dán vào sàn nhà. Các rò rỉ nhỏ này sẽ làm tích tụ nước bên trong khoảng trống dưới bồn cầu. Trong thời gian ngắn không thể phát hiện được nhưng theo thời gian thì sẽ xuất hiện các dấu hiệu ẩm xung quanh điểm tiếp xúc giữa bồn cầu và sàn nhà.

Đây là một lỗi không phổ biến nhưng khá nghiêm trọng  nếu không khắc phục thì sẽ gây ra nhiều khó chịu và tốn kém.

Cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ kiểu này là kéo bồn cầu ra kiểm tra lại miếng đêm, có thể thay miếng đệm mới nếu cần thiết. Nhớ dọn sạch các mảnh vỡ của sàn để tránh tình trạng bị chèn vào miếng đệm. Sau đó đặt lại bồn cầu.

Sửa bồn cầu bị rò rỉ tại vòng đệm cao su đầu cấp nước vào bồn chứa

So với rò rỉ vòng đệm dưới sàn thì rò rỉ tại đầu cấp nước dễ phát hiện và sửa chữa cũng dễ hơn nhiều. Tại vị trí này rò rỉ thường do đai ốc siết chưa chặt, việc các bạn nên làm là siết chặt các đai ốc để ép ron cao su sát với đáy bồn chứa. Rò rỉ nhất định sẽ hết.

Trong trường hợp sử dụng lâu bị giòn, nứt thì chỉ việc mua cái mới thay vào là xong. Nhân tiện kiểm tra luôn phao bồn cầu nếu cần thiết có thể thay phao bồn cầu cùng với các bộ phận khác để khỏi phải lo âu trong những ngày sau này.

Việc sửa phao bồn cầu trong bồn chứa cũng nằm trong gói dịch vụ sửa chữa bồn cầu của 1FIX. Các bạn có thể ghi chú vào bảng yêu cầu dịch vụ để được kiểm tra và thay phao bồn cầu cùng các bộ phận khác.

Thông tắc bồn cầu thường đơn giản nhưng có hai vấn đề thường xuyên xảy ra. Thứ nhất, các van cấp nước cũ có thể không đóng hoàn toàn. Thứ hai các đai ốc của bồn chứa nước bị ăn mòn, cũ bị lỏng có thể là một vấn đề khó khăn.

thay phao bon cau

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa phao bồn cầu chuyên nghiệp tại 1FIX

Sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ sửa phao bồn cầu 24/7.

Báo cáo đúng mức giá niêm yết 1FIX trước khi tiến hành thực hiện.

Đội ngũ thợ có kinh nghiệm lâu năm, luôn cập nhật các kiến thức mới liên tục.

Đầy đủ các hóa đơn VAT – Bảo hành dài hạn.

Khả năng phục vụ tận tình chu đáo, được đào tạo bài bản về cung cách phục vụ khách hàng.

Miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn, kiểm tra một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Cách chỉnh phao bồn cầu

Phao bồn cầu là bộ phận đóng và điều chỉnh lượng nước trong bồn chứa. Việc chỉnh phao bồn cầu sẽ điều chỉnh được lượng nước phù hợp để xả thải mỗi lần chúng ta đi vệ sinh. Bình thường thì chúng ta cũng ít khi để ý đến bộ phận này. Cho đến một ngày đẹp trời chúng ta nhân hóa đơn tiền nước tăng bất thường thì chúng ta mới truy tìm xem thủ phạm ở đâu.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát nước chứ không phải chỉ riêng có phao bồn cầu: rò rỉ đường ống nước, rò rỉ vòi sen, vòi nước bị rò rỉ… Tuy nhiên do các vị trí khác dễ phát hiện vì nó nằm trước mặt chúng ta mỗi khi sử dụng. Phao bồn cầu thì khác, nó nằm trong bồn chứa nước và âm thầm làm tiêu hao túi tiền của bạn.

Việc thay phao bồn cầu hay sửa chữa bồn cầu cũng không thường xuyên xãy ra, đến mức đôi khi chúng ta quên luôn sự tồn tại của chúng. Tuy nhiên việc cách chỉnh phao bồn cầu cũng không phức tạp lắm. Tùy vào từng loại chúng ta có cách chỉnh phao bồn cầu khác nhau.

Video hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu:

Cách chỉnh phao bồn cầu các loại phao phổ biến hiện nay

Hiện tại có các loại phao bồn cầu được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, công ty, nhà máy như:

Phao bồn cầu dạng piston bằng đồng

Phao bồn cầu dạng piston nhựa

Phao bồn cầu nổi

Phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Tại sao phải chỉnh phao bồn cầu?

Vì lượng nước sử dụng không cần thiết hoặc chưa đủ để cuốn trôi chất thải trong một lần xả.

Vì lượng nước bị rò rỉ liên tục mà nguyên nhân nằm ở phao điều chỉnh lượng nước.

Biểu hiện dễ nhận biết nhất khi phao bồn cầu không hoạt động đúng chức năng là nước sẽ bị rò rỉ. Thất thoát nước không hợp lý gây lãng phí, việc chỉnh phao trong bồn cầu là công đoạn đầu tiên bạn nên thực hiện ngay tại nhà để xử lý vấn đề.

Không phải lúc nào bạn chỉnh xong cũng giải quyết được vấn đề rò rỉ nước, gặp những ca nặng quá thì cũng phải thay phao bồn cầu mới giải quyết được.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston bằng đồng

Loại phao này không còn phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay nữa. Cơ cấu hoạt động của loại này chỉ có một mức nước khí gạt nút xả. Đây là loại phao không phân chia lượng nước, không tiết kiệm nước nên về sau này ít được sử dụng.

Cách chỉnh phao loại này là vặn ống bóng để điều chỉnh nước bồn cầu. Hoặc nếu bạn lười vặn bạn có thể dùng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức nước hợp lý.

Cách chỉnh phao bồn cầu dạng piston nhựa

Phao bồn cầu dạng piston nhựa là loại được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách chỉnh phao bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn thanh ren bên hông để điều chỉnh tăng giảm lượng nước thaeo ý muốn.

Cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Đây là loại phao được sử dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. Chúng có cả chế độ xả nửa hoặc cả bể chứa bồn cầu. Loại phao bồn cầu này cũng rất dễ điều chỉnh.

Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp để chỉnh lượng nước.

Đối với dòng âm trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay  chôt điều chỉnh lượng nước để điều chỉnh mực nước cho phù hợp.

Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van nước hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, sử dụng cảm ứng áp lực màng chứa. Phần trên đỉnh của van xả có một ốc vít dùng điều chỉnh lượng nước cấp và xả. Việc của bạn chỉ đơn giản là vặn vít dể điều chỉnh lượng nước cần thiết.Chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng lượng nước và ngược lại.

Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Làm thế nào để biết khi nào cần thay phao bồn cầu

Việc thay phao bồn cầu trong bồn cầu thông thường không phức tạp. Về cơ bản, nó là một ống có van ngắt và nó được kết nối với nguồn cấp nước thông qua một kết nối ở dưới cùng của bồn cầu. Phao bồn cầu là một quả bóng hoặc cốc chứa đầy không khí, được kết nối với van, nổi trong bể và tắt van khi nước đạt đến độ cao đặt trước. Khi các van nạp bị mòn là thời điểm tốt nhất bạn nên nhận ra các triệu chứng để sửa phao bồn cầu.

Khi các bộ phận kim loại của van nạp kiểu vòng bi cũ bị mòn, van có thể đóng hoặc mở không trơn tru. Lực nước chảy qua lỗ có thể tạo ra một số hiệu ứng âm thanh khó chịu. Một âm thanh nhỏ, vo ve mà có thể gần như không nghe được lúc đầu là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nước không chảy  như bình thường.

Khi âm thanh chuyển sang tiếng khó chịu, điều đó có thể có nghĩa là các bộ phận kim loại bị lỏng và nếu bạn không thay phao bồn cầu van có thể sẽ bị hỏng. Có rất ít khả năng trong việc cố gắng sửa chữa một van như vậy vì thay phao bồn cầu mới có thể nhanh và rẻ hơn.

Một bộ xả nước bị rò rỉ từ từ làm cạn bình và khiến van nạp chạy liên tục, việc thay  phao bồn cầu mới sẽ chắm dứt ngay tình trạng đó. Cũng có vài nguyên nhân để chúng ta loại bỏ khả năng phải sửa phao bồn cầu nếu như thủ phạm không phải là các lá van không bị mòn. Trong trường hợp đó chúng ta không phải thay phao bồn cầu mà chỉ cần điều chỉnh lại phao bồn cầu.

Phao được điều chỉnh sai là nguyên nhân phổ biến nhất khiến van nạp không đóng hết. Trước khi bạn thử tháo vặn quả bóng để kéo dài tay phao, điều chỉnh độ dài thanh trên phao hoặc điều chỉnh độ căng của van bằng tuốc nơ vít, hãy giữ phao lên cao hết mức. Nếu nước không ngắt hoặc bạn nghe thấy tiếng ồn bị tắt tiếng thì đã đến lúc thay phao bồn cầu.

Ngoài ra, việc chọn thay phao bồn cầu mới bạn nên lựa chọn loại phù hợp để tránh mất thời gian cũng như không phát huy được hiệu quả của phao.

sua đường thoat nuoc

Khi nào nên thay phao bồn cầu mới

Như chúng ta đều biết là phao bồn cầu là bộ phận không thể thiếu trong bồn cầu. Có thể kỹ thuật phát triển sẽ sản xuất được các loại bồn cầu rât thông minh và tiện nghi nhưng bộ phận phao điều chỉnh nước vẫn không thể thay đổi chức năng của nó.

Tùy vào tình trạng hư hỏng mà chúng ta nên thay phao bồn cầu nguyên bộ hoặc chỉ một vài chi tiết nhỏ trong phao. Đối với từng loại phao chúng ta có cách thay phao bồn cầu khác nhau.  

Thay phao bồn cầu dạng piston bằng đồng

Những loại này ngày nay ít phổ biến nên khi tìm mua đúng loại với phao nhà bạn hơi khó. Nếu kiểm tra các van xả, van nạp vẫn hoạt động thì chúng ta chỉ thay các bộ phận bị rỉ sét không hoạt động nữa. Trong điều kiện có thể bạn hãy chọn mua loại phao phổ biến hiện nay với kích thước phù hợp để thay cho phao cũ. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cả về thời gian và tiền bạc.

Thay phao bồn cầu dạng piston nhựa

– Loại phao rất phổ biến trên thị trường hiện nay, được sử dụng rất nhiều vì các ưu điểm về chất lượng và giá thành. Bạn có thể đẽ dàng mua ở các cửa hàng bán đồ điện nước tại địa phương. Việc thay phao bồn cầu loại này cũng khá đơn giản. Chọn mua đúng loại bạn muốn về tháo phao cũ ra và thay phao bồn cầu mới vào.
– Lưu ý: khi thay phao bồn cầu bạn nên tắt nguồn nước cấp nếu như bạn không muốn phải tắm. Siết chặt các đai ốc để giữ ron cao su áp chặt vào đáy bồn chứa. Thay phao bồn cầu mới xong mở van nước cấp trở lại và hưởng thụ thành quả.

Bạn có thể tự thay phao bồn cầu.

Sau khi ngắt nước, xả hết nước trong bình và khóa nguồn cấp nước, hãy tháo phao cũ bằng cách nới lỏng đai ốc giữ dưới bình bằng kìm điều chỉnh và nhấc nó ra. Đảo ngược quy trình vừa thực hiện để lắp đặt thay phao bồn cầu mới. Đảm bảo điều chỉnh độ cao của van theo hướng dẫn trên bao bì.

Sửa Phao Bồn Cầu Không Ngắt Nước- Thay Phao Bồn Cầu Tại Nhà Giá Rẻ

Sửa van cấp nước – Phao bồn cầu không ngắt nước

Các van cấp nguồn ống nước phía sau bồn cầu hoặc dưới bồn rửa có thể hoạt động trong nhiều năm mà không bị tắt và sau đó được mở lại. Sự không hoạt động đó có thể làm cho vòng đệm trở nên giòn hoặc bị đóng cặn khoáng chất và chúng mất khả năng bịt kín chỗ rò rỉ.

Đôi khi, sau khi tắt van cấp của bồn cầu để thay phao bồn cầu mới hoặc sửa chữa các bộ phận đường ống dẫn nước của bồn chứa, bạn có thể thấy rằng van ngắt bị rò rỉ qua đai ốc khi van được mở trở lại. Để khắc phục điều này, hầu hết các chuyên gia về hệ thống ống nước khuyên trước tiên hãy sử dụng kìm nối rãnh để siết chặt đai ốc. Nếu vòng đệm cao su tổng hợp vẫn mềm dẻo và sạch sẽ, điều này sẽ có tác dụng ngăn chặn sự rò rỉ.

Nếu rò rỉ vẫn tiếp diễn, trước khi thay thế toàn bộ van, hãy thử sửa phao bồn cầu cách này. Tắt nguồn nước tại van nước chính của ngôi nhà, sau đó tháo van ngắt có vấn đề mà không ngắt van khỏi đường cấp nước hoặc đường dẫn đến nhà vệ sinh.

Tháo tay cầm, đai ốc đóng gói và thân van ren lau sạch vòng đệm bằng vải và uốn đệm cao su tổng hợp để cố gắng làm cho nó mềm trở lại. Làm sạch các chất bám dính bên trong van ngắt; không sử dụng bất kỳ loại keo dán ống hoặc băng nhựa nào trên ren của thân van. Lắp lại van ngắt, bật lại van nước chính và kiểm tra rò rỉ. Nếu van vẫn bị rò rỉ, hãy tắt van ngắt nước chính, sau đó ngắt van và thay thế van.

Sửa phao bồn cầu không tự ngắt

  • Sửa phao bồn cầu bị hư gãy: dẫn đến trường hợp phao bồn cầu không còn khả năng cấp hay xả nước được nữa.
  • Sửa phao bồn cầu đặt quá cao: làm nước bên trong bể chứa nước tràn ra ngoài dẫn đến không kiểm soát được mực nước cho bồn cầu

Phao bồn cầu không tự ngắt lâu ngày dẫn đến rò rỉ nước sẽ lãng phí rất nhiều nước sinh hoạt vì thế mà hóa đơn tiền nước của gia đình sẽ tăng đáng kể.

Việc sửa phao bồn cầu không tự ngắt tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt sau khi sửa phao bồn cầu. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.