Thay vòi nước nóng lạnh tại nhà – Sửa vòi nước nóng lạnh nhanh

Vòi nước nóng lạnh là thiết bị khá đắt tiền sử dụng tại nhiều vị trí từ bồn rửa mặt, bồn rửa chén bát, bồn tắm…tuy nhiên nhược điểm là không thể sửa vòi nước nóng lạnh nếu thiết bị bị hỏng bên trong. Trường hợp vòi nóng lạnh có thể sửa chữa được rất ít, tiêu biểu là phần kết nối từ đầu ống cấp vào vòi (sen quỳ) bị gãy thì có thể thay thế riêng bộ phận này để giảm thiểu chi phí thay vòi nước nóng lạnh.

Thay Vòi Nước Nóng Lạnh tại Nhà - Sửa vòi nước nóng lạnh Giá Rẻ

Dịch vụ thay vòi nước nóng lạnh và sửa vòi nước nóng lạnh tại 1FIX

Nếu phát hiện vòi nước có các tình trạng bị hư, lỏng lẻo, rò rỉ, nước yếu, hãy liên hệ thợ sửa vòi nước nóng lạnh chuyên nghiệp tại 1FIX để khắc phục kịp thời. Sau khi khảo sát tại nhà khách, thợ điện nước sẽ tiến hàng kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân, căn cứ vào mức độ của vòi nóng lạnh để đưa ra đề xuất cho khách hàng, nên thay vòi nước nóng lạnh mới hoặc phương án xử lý cho từng trường hợp. Việc bạn kiểm tra và vệ sinh vòi nước thường xuyên sẽ giảm thiểu các vấn đề hư hại, đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình.

Trong trường hợp có thể sửa vòi nước nóng lạnh thì đội thợ sẽ báo giá linh kiện nếu cần và phí thi công. Nếu phải thay vòi nước nóng lạnh mới thì tùy vào cấu tạo vòi, cách thức lắp đặt sẽ có mức phí khác nhau. Dù là xử lý theo phương thức nào, thợ 1FIX sẽ luôn báo giá chính xác cho bạn, giao toàn quyền chủ động cho khách hàng,
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Thợ sửa vòi nước nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng, do yếu tố môi trường và những tác động ngoại lực nên bất cứ vòi nước gật gù của thương hiệu thiết bị vệ sinh nào cũng rất dễ gặp phải các sự cố như: rò rỉ nước, nước chảy yếu, mất nước… gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là cách hướng dẫn khắc phục đơn giản và hiệu quả mà rất nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản, cùng theo dõi và áp dụng nếu không may gặp phải các trường hợp này:

Vòi nước nóng lạnh bị tắc, nước chảy yếu

Có lẽ đây là một trong số những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng vòi nước nóng lạnh, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vòi nước nóng lạnh chảy yếu, bao gồm cả những yếu tố do quá trình lắp đặt và hao mòn trong quá trình sử dụng như:

 • Đường ống nước bị tắc ở đường ống cấp nước vào hoặc ra ở bình nóng lạnh.
 • Dây cấp hoặc van 1 chiều, đệm cao su bị hư hỏng bên trong
 • Vòi cấp nước nóng, lạnh bị tắc do có cặn bẩn.
 • Sau một thời gian sử dụng, bị oxi hóa dưới tác động của môi trường dẫn đến vòi nước bị rỉ sét.
 • Áp lực nước quá yếu cộng thêm vị trí lắp đặt vòi nước quá thấp gây nên tình trạng chạy nước ra vòi bị tắc.
 • Các khớp nối ở bên trong bị gãy dẫn đến tình trạng rò rỉ vòi nước.
 • Do sử dụng chất liệu vòi kém chất lượng, không thương hiệu dẫn đến vòi nước bị hư.

Tùy vào từng lỗi mà bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây để sửa vòi nước nước bị tắc:

 • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, việc vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi hoa sen có thể giúp nước có thể chảy ổn định.
 • Kiểm tra lại việc lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống lại cho các tầng.
 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, sửa chữa, thay thế ống thông hơi cho bồn nước nếu hư hỏng (do ống này để ngoài trời nên rất dễ bị mục, gãy vỡ.)
 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn nước. Đảm bảo phải cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

Nếu bạn không xác định được nguyên nhân dẫn đến vòi nóng lạnh bị tắc, nước chảy yếu thì không nên tự tháo dỡ hay sửa chữa, hãy liên hệ ngay với 1FIX, bạn không hề mất chi phí khảo sát nên đừng ngại gọi chuyên gia đến kiểm tra tại nhà.

Vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Nguyên nhân cốt lõi của vòi gặp trục trặc do vòi gật gù sẽ sử dụng quá lâu ngày nên gioăng cao su không còn khít với chân vòi khi có nước chảy qua sẽ gây hiện tượng rò rỉ. Nếu sự cố này để lâu không khắc phục sẽ khiến nguồn nước thất thoát quá nhiều làm tăng chi phí hóa đơn nước hàng tháng của gia đình bạn.

Vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại xem bộ lõi của vòi nóng lạnh còn sử dụng được tiếp hay không. Nếu không, bạn cần mua một bộ lõi cấp van xả bên trong vòi nước gật gù để thay thế.

Để kiểm tra, sửa chữa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước, bạn cần tháo dỡ pin điều chỉnh nóng lạnh, thao tác khá khó với những ai chưa từng có kinh nghiệm sửa chữa vòi nước. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa vòi nước tại nhà, nên chọn các đơn vị có chế độ bảo hành dài hạn như 1FIX để đảm bảo vấn đề được xử lý triệt để.

Vòi nóng lạnh không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến vòi nóng lạnh không hoạt động thường là do vấn đề của hệ thống cấp nước, nguồn cấp nước không liên tục hoặc cũng có thể do nguồn nước không đủ để dẫn tới vòi, nên vòi không thể hoạt động được.

Bạn nên kiểm tra chắc chắn van cấp nước đã được mở hoàn toàn chưa, có cần bổ sung nước vào bể chứa để có thể cung cấp đủ nước sử dụng cho vòi. Nếu áp lực nước không đủ để tới, cần có bơm tăng áp để có thể cung cấp nước phù hợp cho vòi.

Vòi nóng lạnh bị gãy ngay đoạn ren nối ống âm tường

Ngoài ra trong sự cố gãy chân nối nước cấp này người thợ phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để gỡ phần ống gãy có dính lại từ ống nước âm tường, nếu không thì có nguy cơ phải đục tường thay đầu ống nước cấp.

Vòi nóng lạnh bị gãy ngay đoạn ren nối ống âm tường

Để lấy được đoạn ren này, bạn cần dụng cụ taro ren, bạn phải chọn loại taro ren phù hợp với đoạn ren đang bị gãy, các xử lý này có thể áp dụng cho cả ống bằng kim loại lẫn nhựa.

 • Cho đầu tạo ren ngược của dụng cụ taro vào trong ống sao cho cân. Sau đó lắp tay lực vào dụng cụ taro.
 • Bạn dùng lực người và tay để làm sao vừa ấn nhẹ nhàng vừa xoáy trục taro hướng vào trong. Bạn làm như đang vặn con ốc bị chặt ren vậy. Nhớ đều và cân tay. Bởi nếu bạn làm trượt tay 2 – 3 lần là rất khó để tạo ren chắc được nữa.
 • Sau đi khi từ từ được khoảng 2- 3 vòng ren. Bạn thấy thân cây taro đã chắc vào đoạn ống bị gãy rồi.
 • Giờ bạn chỉ việc mạnh tay xoay đột ngột lực theo chiều ra của ống. Là có thể lấy được đoạn ống gãy ngầm ra thôi.

Sau khi hoàn thành bước này bạn có thể tiến hành thay vòi nước nóng lạnh nhưng lúc lắp đặt ban đầu.

Cách thay vòi nước nóng lạnh tại nhà

Đây là các bước thay vòi nước nóng lạnh tại nhà cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

Kiểm tra lại bộ vòi nước nóng lạnh mới; chuẩn bị đệm cao su, cuộn băng cao su non, kìm, cờ lê, khăn vải mềm.

Bước 2: Kiểm tra nguồn cấp nước

Nạn nên vệ sinh sạch ren của ống trong tường để không bị cặn bẩn làm tắc nghẹn nước sau này.
Mở van tổng và van nhánh của chậu rửa, để nước chảy tự do trong vòng vài phút.
Tháo các bịt ren, bu lông hãm của vòi rửa ra, lấy khăn mềm lau qua vòi rửa.

Bước 3: Lắp vòi nước nóng lạnh

Sửa-đường-nước-nhà-tắm

Lắp phần vòng gioăng cao su vào thân vòi đã mua hoặc cuộn băng cao su non ngược với ren của vòi nước.
Dùng tay xoay vòi nước đó vào ống ren đã được chuẩn sẵn trên tường. Khi chặt tay, bạn chỉ dùng mỏ lết xiết chặt tay và đầu vòi nước hướng theo vị trí bạn cần dùng.
Lắp đường dây cấp nóng lạnh cho vòi nước. Lưu ý trên vòi rửa có chỉ dẫn rõ các màu để phân biệt nước nóng và lạnh, bạn cần phải lắp cho đúng vị trí.
Lắp phần ống hoàn chỉnh vào vòi hoa sen.

Bước 4: Kiểm tra vòi nước nóng lạnh

Tiến hành xả nước để kiểm tra lại xem lượng nước chảy có đều hay chưa, có điểm rò rỉ hay không.

 

Call Now Button