Thay vòi nước nóng lạnh – Sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Vòi nước nóng lạnh là thiết bị khá đắt tiền sử dụng tại nhiều vị trí từ bồn rửa mặt, bồn rửa chén bát, bồn tắm…tuy nhiên nhược điểm là không thể sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước nếu thiết bị bị hỏng bên trong. Trường hợp vòi nóng lạnh có thể sửa chữa được rất ít, tiêu biểu là phần kết nối từ đầu ống cấp vào vòi (sen quỳ) bị gãy thì có thể thay thế riêng bộ phận này để giảm thiểu chi phí thay vòi nước nóng lạnh.

Dịch vụ thay vòi nước nóng lạnh và sửa vòi nước nóng lạnh tại 1FIX

Nếu phát hiện vòi nước có các tình trạng bị hư, lỏng lẻo, rò rỉ, nước yếu, hãy liên hệ thợ sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước chuyên nghiệp tại 1FIX để khắc phục kịp thời. Sau khi khảo sát tại nhà khách, thợ điện nước sẽ tiến hàng kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân, căn cứ vào mức độ của vòi nóng lạnh để đưa ra đề xuất cho khách hàng, nên thay vòi nước nóng lạnh mới hoặc phương án xử lý cho từng trường hợp. Việc bạn kiểm tra và vệ sinh vòi nước thường xuyên sẽ giảm thiểu các vấn đề hư hại, đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình.

Trong trường hợp có thể sửa vòi nước nóng lạnh thì đội thợ sẽ báo giá linh kiện nếu cần và phí thi công. Nếu phải thay vòi nước nóng lạnh mới thì tùy vào cấu tạo vòi, cách thức lắp đặt sẽ có mức phí khác nhau. Dù là xử lý theo phương thức nào, thợ 1FIX sẽ luôn báo giá chính xác cho bạn, giao toàn quyền chủ động cho khách hàng,

Thay Vòi Nước Nóng Lạnh tại Nhà - Sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Thợ sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước

Trong quá trình sử dụng, do yếu tố môi trường và những tác động ngoại lực nên bất cứ vòi nước gật gù của thương hiệu thiết bị vệ sinh nào cũng rất dễ gặp phải các sự cố như: sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, nước chảy yếu, mất nước… gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là cách hướng dẫn khắc phục đơn giản và hiệu quả mà rất nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản, cùng theo dõi và áp dụng nếu không may gặp phải các trường hợp này:

Sửa vòi nước nóng lạnh bị tắc, nước chảy yếu

Có lẽ đây là một trong số những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng vòi nước nóng lạnh, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vòi nước nóng lạnh chảy yếu, bao gồm cả những yếu tố do quá trình lắp đặt và hao mòn trong quá trình sử dụng như:

 • Đường ống nước bị tắc ở đường ống cấp nước vào hoặc ra ở bình nóng lạnh.
 • Dây cấp hoặc van 1 chiều, đệm cao su bị hư hỏng bên trong
 • Vòi cấp nước nóng, lạnh bị tắc do có cặn bẩn.
 • Sau một thời gian sử dụng, bị oxi hóa dưới tác động của môi trường dẫn đến vòi nước bị rỉ sét.
 • Áp lực nước quá yếu cộng thêm vị trí lắp đặt vòi nước quá thấp gây nên tình trạng chạy nước ra vòi bị tắc.
 • Các khớp nối ở bên trong bị gãy dẫn đến tình trạng rò rỉ vòi nước.
 • Do sử dụng chất liệu vòi kém chất lượng, không thương hiệu dẫn đến vòi nước bị hư.

Tùy vào từng lỗi mà bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây để sửa vòi nước nước bị tắc:

 • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, việc vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi hoa sen có thể giúp nước có thể chảy ổn định.
 • Kiểm tra lại việc lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống lại cho các tầng.
 • Lắp ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, sửa chữa, thay thế ống thông hơi cho bồn nước nếu hư hỏng (do ống này để ngoài trời nên rất dễ bị mục, gãy vỡ.)
 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế cho bồn nước. Đảm bảo phải cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

Nếu bạn không xác định được nguyên nhân dẫn đến vòi nóng lạnh bị tắc, nước chảy yếu thì không nên tự tháo dỡ hay sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, hãy liên hệ ngay với 1FIX, bạn không hề mất chi phí khảo sát nên đừng ngại gọi chuyên gia đến kiểm tra tại nhà.

Cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Nguyên nhân cốt lõi của vòi gặp trục trặc do vòi gật gù sẽ sử dụng quá lâu ngày nên gioăng cao su không còn khít với chân vòi khi có nước chảy qua sẽ gây hiện tượng rò rỉ. Nếu sự cố này để lâu không khắc phục sẽ khiến nguồn nước thất thoát quá nhiều làm tăng chi phí hóa đơn nước hàng tháng của gia đình bạn.

Cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại xem bộ lõi của vòi nóng lạnh còn sử dụng được tiếp hay không. Nếu không, bạn cần mua một bộ lõi cấp van xả bên trong vòi nước gật gù để thay thế.

Để kiểm tra, sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, bạn cần tháo dỡ pin điều chỉnh nóng lạnh, thao tác khá khó với những ai chưa từng có kinh nghiệm sửa chữa vòi nước. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa vòi nước tại nhà, nên chọn các đơn vị có chế độ bảo hành dài hạn như 1FIX để đảm bảo vấn đề được xử lý triệt để.

Cách sửa vòi nóng lạnh không hoạt động

Nguyên nhân dẫn đến vòi nóng lạnh không hoạt động thường là do vấn đề của hệ thống cấp nước, nguồn cấp nước không liên tục hoặc cũng có thể do nguồn nước không đủ để dẫn tới vòi, nên vòi không thể hoạt động được.

Bạn nên kiểm tra chắc chắn van cấp nước đã được mở hoàn toàn chưa, có cần bổ sung nước vào bể chứa để có thể cung cấp đủ nước sử dụng cho vòi. Nếu áp lực nước không đủ để tới, cần có bơm tăng áp để có thể cung cấp nước phù hợp cho vòi.

Cách sửa vòi nóng lạnh bị gãy ngay đoạn ren nối ống âm tường

Ngoài ra trong sự cố gãy chân nối nước cấp này người thợ sửa nước phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để gỡ phần ống gãy có dính lại từ ống nước âm tường, nếu không thì có nguy cơ phải đục tường thay đầu ống nước cấp.

Vòi nóng lạnh bị gãy ngay đoạn ren nối ống âm tường

Để lấy được đoạn ren này, bạn cần dụng cụ taro ren, bạn phải chọn loại taro ren phù hợp với đoạn ren đang bị gãy, các xử lý này có thể áp dụng cho cả ống bằng kim loại lẫn nhựa.

 • Cho đầu tạo ren ngược của dụng cụ taro vào trong ống sao cho cân. Sau đó lắp tay lực vào dụng cụ taro.
 • Bạn dùng lực người và tay để làm sao vừa ấn nhẹ nhàng vừa xoáy trục taro hướng vào trong. Bạn làm như đang vặn con ốc bị chặt ren vậy. Nhớ đều và cân tay. Bởi nếu bạn làm trượt tay 2 – 3 lần là rất khó để tạo ren chắc được nữa.
 • Sau đi khi từ từ được khoảng 2- 3 vòng ren. Bạn thấy thân cây taro đã chắc vào đoạn ống bị gãy rồi.
 • Giờ bạn chỉ việc mạnh tay xoay đột ngột lực theo chiều ra của ống. Là có thể lấy được đoạn ống gãy ngầm ra thôi.

Sau khi hoàn thành bước này bạn có thể tiến hành thay vòi nước nóng lạnh nhưng lúc lắp đặt ban đầu.

Cách thay vòi nước nóng lạnh tại nhà

Đây là các bước thay vòi nước nóng lạnh tại nhà cơ bản

Thời gian 1 hour

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

Lắp máy bơm nước tại Quận 7 15

Kiểm tra lại bộ vòi nước nóng lạnh mới; chuẩn bị đệm cao su, cuộn băng cao su non, kìm, cờ lê, khăn vải mềm.

Bước 2: Kiểm tra nguồn cấp nước

Lắp máy bơm nước tại Quận 7 8

Nạn nên vệ sinh sạch ren của ống trong tường để không bị cặn bẩn làm tắc nghẹn nước sau này.
Mở van tổng và van nhánh của chậu rửa, để nước chảy tự do trong vòng vài phút.
Tháo các bịt ren, bu lông hãm của vòi rửa ra, lấy khăn mềm lau qua vòi rửa.

Bước 3: Lắp vòi nước nóng lạnh

Sửa-đường-nước-nhà-tắm

Lắp phần vòng gioăng cao su vào thân vòi đã mua hoặc cuộn băng cao su non ngược với ren của vòi nước.
Dùng tay xoay vòi nước đó vào ống ren đã được chuẩn sẵn trên tường. Khi chặt tay, bạn chỉ dùng mỏ lết xiết chặt tay và đầu vòi nước hướng theo vị trí bạn cần dùng.
Lắp đường dây cấp nóng lạnh cho vòi nước. Lưu ý trên vòi rửa có chỉ dẫn rõ các màu để phân biệt nước nóng và lạnh, bạn cần phải lắp cho đúng vị trí.
Lắp phần ống hoàn chỉnh vào vòi hoa sen.

Bước 4: Kiểm tra vòi nước nóng lạnh

Thi công đường nước nóng lạnh cho Salon tóc 2

Tiến hành xả nước để kiểm tra lại xem lượng nước chảy có đều hay chưa, có điểm rò rỉ hay không.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

 • Đệm cao su
 • Cuộn băng cao su non

Tools:

 • Kìm
 • Cờ lê
 • Khăn vải mềm

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước tại nhà 

Sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước không hề khó

Bước 1: Khóa toàn bộ nguồn nước cấp

Việc cần ưu tiên đầu tiên, đó là khóa van cấp nước chính cho vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, xả toàn bộ lượng nước còn đọng lại trong vòi.

Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước

Sử dụng tua vít hoặc dao, nhẹ nhàng bẩy nắp này lên và tháo ốc vít bên dưới, dùng tay nâng phần tay vặn vòi nước lên. Tránh để vòi nước nóng lạnh bị hư, không nên mạnh tay và làm quá nhanh. Trường hợp vòi nước không có nắp, hãy vặn ốc vít nhỏ trên vòi nước, để nâng phần tay vặn lên.

Bước 3: Gỡ ron cao su non hoặc vòng đệm quấn bên trong

Kiểm tra lại xem vòng đệm cao su có còn nguyên vẹn hay không, nếu biến dạng thì cần thay thế ngay để cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước đảm bảo hiệu quả.

Bước 4: Tháo van điều tiết nước

Trong suốt quá trình sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, thì công đoạn này cực kỳ khó khăn, hãy sử dụng một tay nắm lấy vòi nước khi vặn và tay còn lại dùng mỏ lết để mở bỏ van điều tiết nước.

Bước 5: Kiểm tra lại bên trong van điều tiết

Làm sạch toàn bộ cặn bẩn, chất rỉ và các mảnh vỡ bên trong van. Nếu như van đã quá cũ, hư hỏng không đảm bảo sử dụng, hãy thay thế van điều tiết mới để tình trạng vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước chấm dứt hoàn toàn.

Bước 6: Kiểm tra toàn bộ trước khi lắp lại vòi

Sau khi đã chắc chắn vòi nước nóng lạnh bị hư đã được khắc phục, nhanh chóng tiến hành lắp ráp lại theo trình tự đã tháo, kiểm tra lại tình trạng rò rỉ còn xuất hiện hay không.

Câu hỏi cách sửa vòi nước nóng lạnh thường gặp?

Không thực hiện cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước có được không?

Tất nhiên là được! Tuy nhiên, mọi người phải biết rằng nếu không sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước ngay, sẽ dẫn đến một vài ảnh hưởng trong sinh hoạt lẫn tài chính.
– Lãng phí nguồn nước: Nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, đừng vì vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước làm mất đi nước sạch chúng ta sinh hoạt.
– Chi phí sinh hoạt tăng cao: Vòi nước nóng lạnh bị hư, nước liên tục chảy thì không cần nói cũng biết nó tiêu tốn nhiều chi phí ra sao.
– Gây hư hại đến nhiều thứ khác: Không sửa hoặc cách sửa vòi nước nóng lạnh không đảm bảo, nước chảy khắp nơi gây nên tình trạng ẩm mốc, rỉ sét hoặc nếu tiếp xúc nguồn điện, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước và thay vòi mới, nên chọn vòi ra sao?

Trong một số trường hợp, cách sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước cần thay thế loại vòi mới để xử lý triệt để sự cố. Khi chọn loại vòi mới để sử dụng, nên ưu tiên những loại vòi phù hợp để thay thế, chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.
Nếu không thể tìm được sản phẩm ưng ý, hay không biết tìm làm thế nào để xử lý vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước, hãy liên hệ hay đến 1FIX để được tư vấn phương giải quyết hiệu quả. Bằng kinh nghiệm trong suốt nhiều năm qua, cam  kết những rắc rối của quý khách hàng sẽ được xử lý nhanh gọn ngay trong ngày.