Dịch vụ vệ sinh bồn nước tại TPHCM

Trong bài viết về dịch vụ vệ sinh bồn nước này chúng tôi dùng từ “bồn nước” để ám chỉ đến tất cả các thiết bị tổng dùng để tích trữ nước trước khi nước được cấp đến các thiết bị sử dụng nước trong gia đình. Như vậy “bồn nước” ở đây có thể hiểu là bồn nước Inox, bồn nước nhựa, bể nước ngầm, bể nước trên cao…

Vệ sinh bồn nước (đôi khi còn gọi là thau rửa bồn nước) là một công việc quan trọng mà nhiều gia đình thường bỏ qua. Tuy nhiên, việc này không chỉ đảm bảo chất lượng nước sử dụng mà còn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Bồn nước bẩn có thể chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước sinh hoạt.

Giá dịch vụ vệ sinh bồn nước Inox tại TPHCM
Bùn cát bằng mắt thường có thể thấy khi vệ sinh bồn nước Inox.

Nguy hại từ bồn nước bẩn

Việc sử dụng nước từ bồn nước không được vệ sinh định kỳ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nước bẩn có thể chứa vi khuẩn E. coli, Legionella, và các loại vi khuẩn khác gây bệnh tiêu chảy, viêm phổi, và các bệnh về da. Cá biệt, đôi lúc việc xuất hiện xác động vật trong bồn nước cũng là nguồn độc hại cực cao. Đặc biệt, trẻ nhỏ và người già là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất.

Trong mùa nóng vừa rồi, số bệnh nhân nhập viện vì tiêu chảy, ngộ độc thức ăn là kỷ lục, thì có lẽ nguồn nước cũng là một nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ.

Dịch vụ vệ sinh bồn nước tại 1Fix

Tại One Fix (1FIX) chúng tôi có kinh nghiệm tiến hành cung cấp dịch vụ vệ sinh/ thau rửa bồn nước nhiều năm nay cho cả hộ gia đình lẫn trường học, khách sạn, chung cư và nhiều tổ chức khác. Tham khảo tóm tắt quy trình vệ sinh bồn nước cơ bản nhất của chúng tôi như bên dưới:

thu gom chat ban khi ve sinh bon nuoc
Nhân viên One Fix thường xuyên gặp trường hợp có xác chết động vật trong bồn nước nhà khách hàng.

Kiểm tra và ngắt kết nối các thiết bị

Trước khi bắt đầu vệ sinh, thau rửa bồn nước inox (nhựa), kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng hiện tại của bồn nước. Việc này bao gồm xác định loại bồn nước, mức độ bẩn và các vấn đề cần khắc phục.

Một bước quan trọng nữa là cần ngắt nguồn điện, khóa van một chiều từ bồn nước xuống các thiết bị để đảm bảo an toàn điện và tránh cặn bẩn làm nghẹt vòi nước và hư hỏng các thiết bị sử dụng nước

Thực Hiện Vệ Sinh

  • Hút cặn bẩn và vệ sinh bề mặt bồn: Kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy bơm, dụng cụ chà rửa…để hút cặn bẩn, rêu mốc và vệ sinh bề mặt bồn nước (mặt trong của bồn nước).
  • Sử dụng hóa chất (không khuyến khích): hóa chất được sử dụng phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không gây hại cho môi trường thường được sử dụng là Chloramine B. Tuy nhiên với cách làm này thì đòi hỏi phải ngâm hóa chất qua đêm trong bồn nước, điều này sẽ làm gián đoạn khả năng sử dụng nước của gia đình nên chỉ áp dụng trong trường hợp bồn nước quá bẩn mà không thể vệ sinh thủ công.

Kiểm tra lại và vận hành thử

Sau khi vệ sinh xong, bước tiếp theo là kiểm tra lại các thiết bị liên quan như phao cơ, phao điện, các đầu vòi…sau đó xả nước để vận hành thử. Vệ sinh các đầu vòi nếu có trong trường hợp nước bị nghẹt do nguồn nước trước đó không đảm bảo.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh bồn nước tại TPHCM

Tại TpHCM, giá dịch vụ vệ sinh bồn nước Inox (hoặc nhựa) có thể dao động tùy thuộc vào kích thước (dung tích) và tình trạng của bồn nước. Thông thường, giá dịch vụ thau rửa bồn nước / vệ sinh bồn nước sẽ từ 300.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ cho mỗi lần thực hiện. Để biết chính xác hơn, xin vui lòng tham khảo bảng giá vệ sinh bồn nước bên dưới:

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh bồn nước dung tích dưới 500l300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 500l350.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 700l400.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.000l450.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.200l500.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.300l550.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 1.500l600.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.000l700.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 2.500l800.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.000l900.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh bồn nước dung tích 3.500l – 6.000l1.000.000đ – 1.300.000đTrường hợp vị trí bồn khó vệ sinh sẽ báo giá trước.
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l600.000đ – 700.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l700.000đ – 900.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1.000.000đ – 1.200.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh bể nước ngầmN/ABáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh bể nước trên caoN/ABáo giá chính xác sau khảo sát
Thay hoặc lắp phao cơ150.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện250.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hưN/ABáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt bồn nướcN/ABáo giá sau khi khảo sát

Lợi ích của việc vệ sinh bồn nước inox thường xuyên

Đảm bảo nước đang sử dụng là sạch nhất có thể

Khi bồn nước được vệ sinh thường xuyên, chất lượng nước sẽ được đảm bảo, không còn cặn bẩn hay vi khuẩn gây hại. Nước sạch không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bảo vệ các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy rửa chén, và hệ thống ống nước.

Ngăn ngừa các bệnh do nguồn nước gây ra

Việc vệ sinh bồn nước định kỳ giúp loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nước bẩn qua đường ăn uống hay cả ngoài da. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện nay, khi sức khỏe gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Kéo dài thời gian sử dụng của bồn nước và các thiết bị liên quan

Bồn nước được bảo dưỡng tốt sẽ có tuổi thọ cao hơn. Việc loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét giúp bồn nước hoạt động hiệu quả, giảm thiểu chi phí sửa chữa và thay thế không chỉ cho bồn nước mà còn cả các thiết bị như vòi sen, vòi nước, máy bơm, máy giặt, máy rửa chén…

Các dịch vụ bạn có thể cần khi vệ sinh bồn nước

Kiểm tra và sửa chữa bồn nước & các bộ phận kết nối bồn

Ngoài việc vệ sinh, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kiểm tra và sửa chữa bồn nước. Điều này giúp bạn phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề, tránh gây hư hỏng nghiêm trọng. Điển hình là thay thế các van kết nối bồn, thay thế đường ống nước (thông thường bộ phận đường ống nước ở ngoài trời dễ bị lão hóa gây thất thoát nước.)

Ngoài ra sau khi vệ sinh bồn nước / thau rửa bồn nước, kỹ thuật viên có thể tiến hành cân chỉnh hoặc đề xuất thay thế phao điện, phao cơ…cho khách hàng nếu cần thiết.

Thay đường ống bị mục cho bồn nước sau khi vệ sinh bồn Inox
Thay đường ống bị mục cho bồn nước sau khi thực hiện dịch vụ vệ sinh bồn nước inox tphcm

Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn

Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn là một giải pháp hiệu quả giúp giảm bớt cặn bẩn, bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của bồn nước. Nhất là trong trường hợp sử dụng nước giếng.

Tần suất vệ sinh bồn nước đề nghị

Lịch vệ sinh định kỳ cho nhà dân

Đối với hộ gia đình, tần suất vệ sinh bồn nước nên là 6 – 9 tháng một lần, tùy chất lượng nước của khu vực sinh sống và nguồn nước sử dụng. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nước luôn được duy trì ở mức tốt nhất.

Lịch vệ sinh định kỳ cho doanh nghiệp & các tổ chức

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng nhiều nước như trường học, nhà hàng, khách sạn, tần suất vệ sinh nên là 3 tháng một lần để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng dịch vụ.

Mẹo bảo dưỡng giữa các lần vệ sinh, thau rửa bồn nước

Kiểm tra thường xuyên chất lượng nước trong bồn

Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng bồn nước để phát hiện sớm các vấn đề như rỉ sét, cặn bẩn. Việc này giúp bạn kịp thời xử lý và tránh gây hư hỏng nghiêm trọng. Tuy nhiên cần lưu ý ngắt nguồn điện của phao điện hay máy bơm trước khi tiến hành thăm dò để tránh tai nạn đáng tiếc.

Sử dụng hệ thống lọc đầu nguồn

Lắp đặt hệ thống lọc nước là một cách hiệu quả để giảm bớt cặn bẩn, giúp bồn nước luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ. Hệ thống lọc nước đầu nguồn là thiết bị được lắp đặt tại điểm đầu của nguồn cấp nước, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và hóa chất độc hại từ nước trước khi nước được sử dụng trong gia đình. Do đó khi nước được lọc và đưa vào bồn chứa nước thì nó đã đảm bảo vệ sinh. Điều này giúp bạn tránh được việc phải thau rửa bồn nước quá nhiều.

Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ)

Bao lâu nên vệ sinh bồn nước Inox một lần?

Tần suất vệ sinh bồn nước phụ thuộc vào loại bồn nước và mức độ sử dụng. Tuy nhiên, đối với hộ gia đình, nên vệ sinh 6 tháng một lần, và đối với doanh nghiệp, trường học, khách sạn… thì nên vệ sinh 3 tháng một lần.

Có cần thiết để thuê dịch vụ vệ sinh bồn nước chuyên nghiệp?

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh bồn nước, tuy nhiên trước khi làm bạn cần cân nhắc các vấn đề sau: bạn có đảm bảo được an toàn điện không? Bạn có khả năng sửa chữa các loại thiết bị gắn liền với bồn nước như phao cơ, phao điện, máy bơm, van nước…sau khi vệ sinh không (vì có khả năng những thiết bị này sẽ phải cân chỉnh và sửa chữa sau vệ sinh). Chưa kể bạn có đủ sức khỏe để thực hiện thạo tác 1 mình trên sân thường với đầy đủ dụng cụ hỗ trợ?

Chi phí vệ sinh bồn nước là bao nhiêu?

Chi phí vệ sinh bồn nước Inox tại TPHCM chỉ từ 300K cho bồn nước nhỏ nhất, các loại bồn khác nhau có phí vệ sinh tăng dần. Tuy nhiên hãy tin tôi, bạn sẽ không phải hối hận vì chi trả cho dịch vụ này. Không có gì đánh đổi được sức khỏe của gia đình bạn phải không nào?


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.