Dịch vụ chống dột mái tôn – Thợ sửa mái tôn tại TPHCM

Dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM là hạng mục mà công ty Sửa Chữa Nhanh 1Fix có lượng đặt đơn hàng dày trong những tháng mưa tại TPHCM. Những sự cố như thấm nước qua mái, dột qua điểm tiếp xúc giữa mái và tường, dột nước qua lỗ tôn bị rỉ sét… sẽ không thể nào phát hiện nếu không có nước chảy trên mái. Chính vì thế vào những tháng mưa bắt đầu thì những công việc liên quan đến sửa mái tôn dột thường nhiều hơn.

Đâu là nguyên nhân gây ra thấm dột mái tôn

Sau một thời gian sử dụng, mái tôn sẽ bị hao mòn, hỏng hóc cho dù chất liệu sản phẩm có tốt như thế nào. Nếu nhà bạn sử dụng mái tôn có nguồn gốc không rõ ràng thì việc hư hại càng diễn ra nhanh hơn. Ngoài nguyên nhân chính bản thân chất lượng tôn thì việc thi công sửa mái tôn dột, các vật liệu sử dụng cùng, các lỗ đinh vít kết nối gỉ sét theo thời gian sẽ làm mục vỡ mái dẫn đến thấm dột mái tôn.

Ngoài ra các điểm nối không còn khít dẫn đến bị mưa gió tốc hỏng kết nối theo thiết kế ban đầu. Lâu dần, các mảng tôn bị lệch, sai kết cấu, mục nát, thủng lỗ… dẫn đến việc thấm, dột vào mùa mưa. Việc thấm dột mái tôn từ nhỏ đến lớn cũng đều gây kho chịu cho chủ nhà, chưa kể có thể gây hỏng thiết bị sử dụng trong nhà: thấm trần hay thấm tường, hư hại đến phần kết cấu…

Một số nguyên nhân khác cũng thường gây ra việc thấm dột mái tôn như: nước mưa thấm dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ hay thậm chí do thiết kế ban đầu của mái có độ nghiêng không phù hợp nên khi mưa nhỏ thì không sao, khi mưa lớn thì nước không chảy kịp hoặc gió tạt ngược lại hướng cao của mái làm nước lùa vào vị trí nối mái sau đó chảy lan xuống tường bên dưới.

Việc chống thấm mái tôn, chống dột mái tôn tuy là công việc ở mực độ khó thấp nhưng tốt hơn hết bạn nên thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM xử lý. Những người thợ sửa mái tôn dột kinh nghiệm sẽ tìm ra những vị trí cũng như chuẩn đoán được nguyên nhân thấm dột mái từ gốc rễ và xử lý thấm dột mái tôn triệt để vấn đề này.

Dịch vụ chống dột mái tôn - Thợ sửa mái tôn tại TPHCM

Dịch vụ chống dột mái tôn tại tphcm nhanh chóng – hiệu quả

Bạn có thể tự mình làm những việc như sửa mái tôn dột, thay phần tôn bị hư hỏng mà không cần đến thợ sửa mái tôn của bất kỳ đơn vị nào. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng mình sẽ làm tốt hơn những người thợ chống dột kinh nghiệm, Họ được đào tạo để làm loại công việc như vậy và họ đã làm hàng ngàn việc như vậy trong nhiều năm hành nghề của họ. Chính vì thế, nếu nhà bạn đang bị thấm dột mái tôn, đừng ngại ngần liên hệ với 1FIX™, thợ chống dột, chống thấm của 1FIX™ luôn sẳn sàng phục vụ.

Dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chống dột triệt để. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Dịch vụ chống thấm mái tôn của 1FIX™ có gì đặc biệt

Thấm dột lâu dài sẽ gây ra hư hại ít hoặc nhiều cho công trình, vì vậy xử lý càng sớm những khu vực thấm dột thì bạn càng bảo vệ được ngôi nhà của mình tốt hơn. Câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn luôn đúng trong những trường hợp này. Bạn nên tự kiểm tra khu vực mái nhà của mình ít nhất 2 lần trong năm hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM kiểm tra tổng quan.

Thấm dột không chỉ tính cho mái tôn, miễn là cấu trúc công trình bị phá vỡ, bất kỳ vị trí nào có lỗ hỏng thì nước cũng có thể thấm qua nếu nó tiếp cận được. Đôi lúc sự cố dột hoặc thấm không nhất thiết là do sử dụng mái tole, ngay cả sử dụng mái ngói cũng bị dột dù ngói không vỡ. Thường sự cố dột trong trường hợp này là tại các điểm kết nối, lúc này cần sử dụng các kỹ thuật như bơm keo Silicon và xử lý thấm đột mái tôn các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.

Quan trọng nhất là bạn đừng đợi đến mùa mưa mới kêu dịch vụ sửa mái tôn đến chống thấm dột mái tôn, tranh thủ ngay trong mùa nắng kiểm tra, xác định sơ bộ vị trí dột, rò rỉ để gọi ngay thợ đến kiểm tra, nhất là các điểm dột thấm từ mùa mưa năm ngoái đến nay chưa được xử lý.

Báo giá chống dột mái tôn tại nhà TPHCM

Chống thấm mái tôn là công việc không khó nhưng việc xác định được nguyên nhân gốc rễ cực kỳ phức tạp chủ yếu do rất nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như địa hình thi công, các nguồn gốc gây thấm…Ở nước xứ nhiệt đới mưa nhiều và đặc thù nhà ống như Việt Nam thi công việc đó càng khó khăn. Việc xác định nguyên nhân cần phải có thợ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp thực hiện kiểm tra, đánh giá sau đó mới có thể đưa ra mức giá hợp lý.

Chính vì thế tại Sửa Chữa Nhanh 1Fix, chúng tôi không có một mức giá tiêu chuẩn dành cho dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM. 1Fix không thể tiến hành báo giá trước mà phải tiến hành khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân, phương án khắc phục rõ ràng thì mới báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành, sau khi sửa mái tôn dột, kiểm tra sau thi công, chúng tôi sẽ xác nhận thời gian bảo hành cụ thể cho từng công trình cho khách hàng.

Chống dột mái tôn giá bao nhiêu tiền? 

Dịch vụ chống dột mái tôn giá bao nhiêu tiền? 

Chúng tôi có đội ngũ thợ chống dột mái tôn lành nghề và nhiều kinh nghiệm. Dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM mà chúng tôi cung cấp đến nhà bạn có thể xử lý hầu hết dịch vụ sửa mái tôn dột cho người có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ tự tin để báo giá chính xác vì sự phức tạp như nêu trên. Vui lòng xem các dịch vụ 1fix.vn đang cung cấp, nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc khảo sát trước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ khảo sát là miễn phí, xin đừng ngần ngại!

Chống dột mái tôn mất bao lâu?

Việc kiểm tra và xử lý chống thấm dột mái tôn có thể thực hiện trong vài tiếng đến một ngày tùy vào mức độ thấm dột và tay nghề của thợ sửa mái tôn có đáp ứng được tiến độ đưa ra hay không. Công việc này đôi khi cần đến một đội thợ từ 2 đến 3 người mới có thể thực hiện được nên để đưa ra một con số chính xác về thời gian thì đôi khi không khả thi với các đơn vị tư nhân.

Tuy nhiên, Sửa Chữa Nhanh 1Fix là đơn vị cung cấp dịch vụ chống dột mái tôn với lực lượng kỹ thuật đầy đủ luôn tự tin đảm bảo tiến độ đưa ra khi báo giá sửa mái tôn cũng như thời gian hoàn thành công việc.

Dịch vụ thợ sửa mái tôn của 1Fix có bảo hành không?

Chắc chắn là chúng tôi có chính sách bảo hành dài hạn cho dịch vụ chống dột mái tôn tại TPHCM của mình. Không chỉ vậy tất cả các dịch vụ hiện tại của 1Fix đều có chính sách bảo hành cũng như chế độ chăm sóc khách hàng đầy đủ.

Những vị trí cần kiểm tra kỹ khi khảo sát chống dột mái tôn

Thợ chống thấm dột mái tôn của 1FIX sẽ kiểm tra, khảo sát trước khi chống dột mái tôn hay sửa mái tôn tại nhà khách. Việc kiểm tra sẽ cần thêm nhiều thông tin cung cấp từ khách hàng ngoài việc phải kiểm tra tổng quan phần mái nhà.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Chống dột tại các vị trí bắt đinh cố định mái

miếng dán chống thấm dột mái tôn

Đối với các mái nhà cũ thì ngoài việc tôn bị rỉ sét, biến dạng do nhiệt thì các đinh vít bắn tôn cũng là một tác nhân gây ra thấm dột mái tôn. Mái tôn thường tiếp xúc với mưa, các vị trí ốc vít gắn trên mái sẽ gây ra hiện tượng điện hóa gây mòn rỉ tôn. Trong thời gian dài các vị trí này càng rộng ra và là nguyên nhân gây rỉ nước.
Kiểm tra đinh vít bắn tôn và trám các vị trí này bằng keo silicon cũng có khả năng chống được nước mưa thấm vào bên trong. Nếu cần thiết có thể thay thế bởi các đinh vít mới có các đầu cao su che phần lớn các khe tại lỗ vít cũ.

Kiếm tra chống dột tại vị trí nối tôn

cách xử lý chống thấm dột mái tôn

Một điểm đáng lưu ý nữa mà theo các thợ chống dột mái tôn chia sẻ là các đầu nối tôn, các khu vực giáp tường cũng thường xảy ra thaamd dột. Tại những vị trí nối tôn, nước mưa không kịp thoát, phần cuối mái tôn là nơi thường hay tràn nước vào nhất. Nhiều khi việc lợp mái được thi công bởi thợ chuyên nghiệp vẫn không thể tránh khỏi vấn đề này.

Kiểm tra tổng thể mái tôn để xử lý lỗ dột nếu có

dich vu chong dot mai ton sua mai ton tai nh

Việc mái tôn bị thủng có thể xảy ra do chất lượng mái không đạt chất lượng hoặc do tác động từ thiên nhiên, môi trường mà sau một thời gian sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn xuất hiện các vết nứt hoặc lỗ thủng nhỏ gây ra thấm dột mái tôn. Các vị trí này không được sửa chữa liền sẽ càng ngày càng lớn và gây hư hại tôn, dẫn đến trường hợp phải thay mái.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

 • Đinh, ốc vít
 • Keo chống thấm
 • Tôn

Tools:

 • Tua vít
 • Kìm
 • Khoan
 • Thang

Quy trình chống dột mái tôn, sửa mái tôn của 1Fix

Bước 1: Khảo sát hiện trạng thấm dột mái tôn

Trước khi tiến hành sửa mái tôn dột, bạn sẽ phải khảo sát hiện trạng dột thực tế từ đó đưa ra cách xử lí triệt để. Trong trường hợp nếu là đội thợ sửa mái tôn của 1FIX thực hiện khảo sát, chúng tôi sẽ chú ý kiểm tra kỹ càng một số vấn đề sau:

 • Vị trí và mức độ
 • Tình trạng hư hỏng tôn
 • Mức độ trũng mái tôn
 • Đánh giá mái tôn bị ăn mòn

Bước 2: Vệ sinh khu vực mái tôn cần xử lí

Trước khi tiến hành xử lý chống dột mái tôn, bạn cần vệ sinh mái tôn sạch sẽ để kiểm tra toàn bộ hệ thống đinh, vít trên mái, xác định đúng tình trạng của các vùng bị rỉ sét để có phương án xử lý như đánh rỉ hoặc cần phải thay tôn.

Việc vệ sinh sạch sẽ mái tôn trước khi thi công chống dột mái tôn còn giúp cho việc chất lượng mái tôn sau khi chống dột được đảm bảo hơn, không bị lẫn bất cứ tạp chất nào vào vật liệu chống dột.

Bước 3: Tiến hành xử lí chống dột mái tôn theo hiện trạng

Sửa mái tôn bị dột ở nơi nối tiếp mái tôn

Để chống dột mái tôn bị hở hoặc dột ở nơi tiếp giáp mái bạn có thể  dùng Silicon bắn trực tiếp vào rảnh tiếp giáp. Dùng vật nặng để tạo áp lực lên mái tôn nhằm giúp mái tôn giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian để chờ keo khô hẳn. Trường hợp mái tôn đã bị mục thì nên thay mới hoặc dùng một miếng tôn mới lắp đè lên phần mục hoặc dùng miếng dán chống dột dán theo mép bị hở và gỉ. Cách dán miếng dán chống dột cho tôn chỉ có tác dụng tạm thời, và có thể bị thoái hóa theo thời gian.

Xử lý chống thấm, chống dột 2 nhà liền kề, nơi nối máng xối

Chống dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước, 2 nhà liền kề nếu do máng xối, thì thay bằng máng lớn hơn để có thể đáp ứng được lưu lượng nước mưa chảy khi mưa lớn nhất. Ngoài ra cũng cần lưu ý vét rác trên đường thoát nước và thông nghẹt thường xuyên.

Trường hợp có khe hở thì thông thường phải có thợ chống dột mái tôn chuyên nghiệp xử lý để tiến hành che khe hở bằng mái tôn khác. Hoặc làm máng thoát nước hứng bên dưới nếu khe hở quá rộng. Cũng có thể xây thêm hàng gạch nằm ép trên khe hở  nếu rìa mái tôn nằm ngay trên xà đỡ hoặc bờ tường.

Các cách xử lý cơ bản nếu mái tôn bị dột, bị hư hỏng, mục nát.

Cách xử lý chống thấm mái tôn bị bung đinh vít hay gỉ sét

Đây là hiện tượng phổ biến và nguyên nhân chính gây thấm dột mái tôn. Cách khắc phục tạm thời có thể thực hiện như sau

 • Kiểm tra và làm sạch những chỗ dột hoặc nghi dột.
 • Tháo vít cũ và thay bằng vít mới vào ngay chỗ vít cũ nếu chỗ đó bị mục hoặc mất roăng cao su nhưng phần gỉ sét không lớn hơn đầu tán của vít.
 • Có thể bơm keo silicon thềm vào trước khi bắn vít lại. Keo sẽ làm cho cho những chỗ vít bị lung lay hay hoen gỉ chắc chắn hơn, đảm bảo được an toàn và tránh nước rò rỉ vào.

Cách xử lý chống dột mái tôn bị thủng gây thấm dột

Trong trường hợp đường kính lỗ thủng dưới 30 cm, bạn có tiến hành sửa chữa lỗ tôn thủng như sau:

 • Kiểm tra kích thước tôn thủng.
 • Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng.
 • Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng.
 • Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.
Sửa mái tole, chống dột mái tôn
Sửa mái tole, chống dột mái tôn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số vật liệu chống dột mái tôn

Keo silicon dán mái tôn loại nào tốt?

Keo chống dột mái tôn là một trong những vật liệu chống thấm dột mái tôn hiệu quả và xử lý nhanh nhất. Trong những trường hợp kích thước các điểm dột trên mái tôn nhỏ, nếu sử dụng các vật liệu chống dột khác như miếng dán chống dột hay màng chống dột thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều mà cách thực thi cũng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu keo dán chống thấm dột với giá thành cạnh tranh. tuy nhiên để chọn cho mình sản phẩm chất lượng thì bạn nên tham khảo qua ý kiến của các thợ sửa mái tôn chuyên nghiệp. Một số loại keo chống dột mái tôn tốt mà bạn có thể tìm hiểu thêm như Lemax, Selleys Blockade, keo chịu nhiệt tốt Selsil RTV,…

Miếng dán mái tôn có thực sự hiệu quả?

Miếng dán chống dột mái tôn hay keo dán chống thấm phải được sản xuất và cấu tạo từ silicone và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao, không bị lão hóa theo thời gian và có độ đàn hồi tốt.
Các thương hiệu của các hàng hãng như: ElastoBond, Selleys Storm Sealant, Bosny được giới thi công chống thấm chống dột mái tôn sử dụng nhiều có thể tin tưởng được. Có thể nói, phải là loại keo dán tôn chuyên nghiệp như nêu trên thì mới tin cậy chứ không phải các miếng dán bạn thường thấy quảng cáo trên Facebook hay trên các chương trình Ti vi Shopping.