Dịch vụ chống dột mái tôn – Sửa mái tôn tại nhà

Mái tôn là vật liệu chắc chắn bị hao mòn, hỏng hóc theo thời gian cho dù chất liệu sản phẩm có tốt như thế nào. Nguyên nhân ngoài bản thân chất lượng tôn thì việc thi công, các vật liệu sử dụng cùng, các lỗ đinh vít kết nối gỉ sét theo thời gian cũng gây mục vỡ mái tôn, hoặc các kết nối không còn khít dẫn đến bị mưa gió tốc hỏng kết nối theo thiết kế ban đầu. Việc mái tôn bị xô lệch, hỏng kết cấu, mục nát, lủng lỗ…gây ra dột rất phiền toái vào mùa mưa thậm chí gây hỏng thiết bị sử dụng trong nhà gây các hiện tượng thấm trần hay thấm tường.

Một số nguyên nhân khác cũng thường được liệt kê làm gây dột mái tôn như dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ hay thậm chí do thiết kế ban đầu của mái có độ nghiêng không phù hợp nên khi mưa nhỏ thì không sao, khi mưa lớn thì nước không chảy kịp hoặc gió tạt ngược lại hướng cao của mái làm nước lùa vào vị trí nối mái sau đó chảy lan xuống tường bên dưới.

Việc khắc phục dột, cần đến thợ chống dột kinh nghiệm, khảo sát kỹ càng trước khi tư vấn phương pháp khắc phục triệt để cho chủ nhà. Nếu nhà mình đang bị dột, đừng ngại ngần liên hệ với 1FIX™, thợ chống dột, chống thấm của 1FIX™ sẳn sàng phục vụ.

Thay mái tole chống dột

Đôi lúc chỉ đơn giản là xịt chút silicon chuyên dụng cũng đủ chống dột, trường hợp khác thì có thể thay phần mái tole bị mục chứ không cần thay thế toàn bộ cũng đã khắc phục được việc dột thấm từ mái tole.

Dịch vụ chống dột của 1FIX™

Đôi lúc sự cố dột hoặc thấm không nhất thiết là do sử dụng mái tole, ngay cả sử dụng mái ngói cũng bị dột dù ngói không vỡ. Thường sự cố dột trong trường hợp này là tại các điểm kết nối, lúc này cần sử dụng các kỹ thuật như bơm keo Silicon và xử lý các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.

Quan trọng nhất là quý khách đừng đợi đến mùa mưa mới kêu thợ đến chống dột, tranh thủ ngay trong mùa nắng kiểm tra, xác định sơ bộ vị trí dột, rò rỉ để gọi ngay thợ đến kiểm tra, nhất là các điểm dột thấm từ mùa mưa năm ngoái đến nay chưa được xử lý.

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

hotline: 028.3890.9294

Các cách xử lý cơ bản nếu mái tôn bị dột, bị hư hỏng, mục nát.

Làm gì khi mái tôn bị bung đinh vít hay gỉ sét?

Đây là hiện tượng phổ biến và nguyên nhân chính gây dột mái tole. Cách khắc phục tạm thời có thể thực hiện như sau

  • Kiểm tra và làm sạch những chỗ dột hoặc nghi dột.
  • Tháo vít cũ và thay bằng vít mới vào ngay chỗ vít cũ nếu chỗ đó bị mục hoặc mất roăng cao su nhưng phần gỉ sét không lớn hơn đầu tán của vít
  • Có thể bơm keo silicon thềm vào trước khi bắn vít lại. Keo sẽ làm cho cho những chỗ vít bị lung lay hay hoen gỉ chắc chắn hơn, đảm bảo được an toàn và tránh nước rò rỉ vào.

Sửa mái tôn bị dột ở nơi tiếp mái nhà

Để khắc phục tãm thời chống dột mái tôn bị hở hoặc dột ở nơi tiếp giáp mái bạn có thể  dùng Silicon bắn trực tiếp vào rảnh tiếp giáp. Dùng vật nặng để tạo áp lực lên mái tôn nhằm giúp mái tôn giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian để chờ keo khô hẳn.
Trường hợp mái tôn đã bị mục thì nên thay mới hoặc dùng một miếng tôn mới lắp đè lên phần mục hoặc dùng miếng dán chống dột dán theo mép bị hở và gỉ.

Cách này dán miếng dán chống dột cho tôn chỉ có tác dụng tạm thời, và có thể bị thoái hóa theo thời gian.

Xử lý chống thấm, chống dột 2 nhà liền kề, nơi nối máng xối?

Chống dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước, 2 nhà liền kề nếu do máng xối, thì thay bằng máng lớn hơn để có thể đáp ứng được lưu lượng nước mưa chảy khi mưa lớn nhất. Ngoài ra cũng cần lưu ý vét rác trên đường thoát nước và thông nghẹt thường xuyên.
Trường hợp có khe hở thì thông thường phải có thợ chống dột mái tôn chuyên nghiệp xử lý để tiến hành che khe hở bằng mái tôn khác. Hoặc làm máng thoát nước hứng bên dưới nếu khe hở quá rộng. Cũng có thể xây thêm hàng gạch nằm ép trên khe hở  nếu rìa mái tôn nằm ngay trên xà đỡ hoặc bờ tường.

Miếng dán mái tôn có thực sự hiệu quả

Miếng dán chống dột mái tôn hay keo dán chống thấm phải được sản xuất và cấu tạo từ silicone và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao, không bị lão hóa theo thời gian và có độ đàn hồi tốt. Các thương hiệu của các hàng hãng như: ElastoBond, Selleys Storm Sealant, Bosny được giới thi công chống thấm chống dột sử dụng nhiều có thể tin tưởng được.

Có thể nói, phải là loại keo dán tôn chuyên nghiệp như nêu trên thì mới tin cậy chứ không phải các miếng dán bạn thường thấy quảng cáo trên Facebook hay trên các chương trình Ti vi Shopping.

Sửa mái tole, chống dột mái tôn
Sửa mái tole, chống dột mái tôn

MỜI quý khách THAM KHẢO CÁC CÔNG VIỆC THỰC HIỆN GẦN NHẤT BỞI 1fix™

Các hình ảnh thực tế người thật việc thật tiêu biểu của 1FIX™.