Dịch vụ chống dột mái tôn – Thợ sửa mái tôn tại TPHCM

Sau một thời gian sử dụng, mái tôn sẽ bị hao mòn, hỏng hóc theo thời gian cho dù chất liệu sản phẩm có tốt như thế nào. Nguyên nhân ngoài bản thân chất lượng tôn thì việc thi công, các vật liệu sử dụng cùng, các lỗ đinh vít kết nối gỉ sét theo thời gian sẽ làm mục vỡ mái, hoặc các điểm nối không còn khít dẫn đến bị mưa gió tốc hỏng kết nối theo thiết kế ban đầu. Lâu dần, các mảng tôn bị lệch, sai kết cấu, mục nát, thủng lỗ… dẫn đến việc thấm, dột vào mùa mưa, gây hỏng thiết bị sử dụng trong nhà gây các hiện tượng thấm trần hay thấm tường.

Một số nguyên nhân khác cũng thường được liệt kê làm gây dột mái tôn như dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ hay thậm chí do thiết kế ban đầu của mái có độ nghiêng không phù hợp nên khi mưa nhỏ thì không sao, khi mưa lớn thì nước không chảy kịp hoặc gió tạt ngược lại hướng cao của mái làm nước lùa vào vị trí nối mái sau đó chảy lan xuống tường bên dưới.

Việc chống thấm, chống dột mái tôn, cần đến thợ chống dột kinh nghiệm, khảo sát kỹ càng trước khi tư vấn phương pháp khắc phục triệt để cho chủ nhà. Nếu nhà mình đang bị dột, đừng ngại ngần liên hệ với 1FIX™, thợ chống dột, chống thấm của 1FIX™ sẳn sàng phục vụ.

Việc chống dột mái tôn nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chống dột triệt để. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 10.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Dịch vụ chống thấm mái tôn của 1FIX™

Đôi lúc sự cố dột hoặc thấm không nhất thiết là do sử dụng mái tole, ngay cả sử dụng mái ngói cũng bị dột dù ngói không vỡ. Thường sự cố dột trong trường hợp này là tại các điểm kết nối, lúc này cần sử dụng các kỹ thuật như bơm keo Silicon và xử lý các vị trí nối máng, nối mái, cổ ống, đầu vít….tránh cho nước mưa thấm qua.

Quan trọng nhất là quý khách đừng đợi đến mùa mưa mới kêu thợ đến chống dột, tranh thủ ngay trong mùa nắng kiểm tra, xác định sơ bộ vị trí dột, rò rỉ để gọi ngay thợ đến kiểm tra, nhất là các điểm dột thấm từ mùa mưa năm ngoái đến nay chưa được xử lý.

Báo giá chống dột mái tôn tại nhà TPHCM

Chống thấm mái tôn là công việc cực kỳ phức tạp chủ yếu do rất nhiều tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như địa hình thi công, các nguồn gốc gây thấm…Ở nước xứ nhiệt đới mưa nhiều và đặc thù nhà ống như Việt Nam thi công việc đó càng khó khăn. Do đó đây gần như là dịch vụ duy nhất mà chúng tôi không thể tiến hành báo giá trước mà phải tiến hành khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân, phương án khắc phục rõ ràng thì mới báo giá cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, chúng tôi mới tiến hành, sau khi sửa chữa, kiểm tra sau thi công, chúng tôi sẽ xác nhận thời gian bảo hành cụ thể cho từng công trình cho khách hàng.

Chống dột mái tôn giá bao nhiêu tiền? Chúng tôi có đội ngũ thợ chống dột mái nhà lành nghề và nhiều kinh nghiệm chống thấm, cung cấp hầu hết dịch vụ chống thấm cho người có nhu cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ tự tin để báo giá chính xác vì sự phức tạp như nêu trên. Vui lòng xem các dịch vụ 1fix.vn đang cung cấp, nếu có nhu cầu cần tư vấn hoặc khảo sát trước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ khảo sát là miễn phí, xin đừng ngần ngại!

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Những vị trí cần kiểm tra kỹ khi khảo sát chống dột mái tôn

Thợ chống thấm dột 1FIX sẽ kiểm tra, khảo sát trước khi chống dột mái tôn hay sửa mái tôn tại nhà khách

Chống dột tại các vị trí bắt đinh cố định mái

miếng dán chống thấm dột mái tôn

Mái tôn thường tiếp xúc với mưa, các vị trí ốc vít gắn trên mái sẽ gây ra hiện tượng điện hóa gây mòn rỉ tôn. Trong thời gian dài các vị trí này càng rộng ra và là nguyên nhân gây rỉ nước.

Kiếm tra chống dột tại vị trí nối tôn

cách xử lý chống thấm dột mái tôn

Tại những vị trí nối tôn, nước mưa không kịp thoát, phần cuối mái tôn là nơi thường hay tràn nước vào nhất. Nhiều khi việc lợp mái được thi công bởi thợ chuyên nghiệp vẫn không thể tránh khỏi vấn đề này.

Kiểm tra tổng thể mái tôn để xử lý lỗ dột nếu có

Việc mái tôn bị thủng có thể xảy ra do chất lượng mái không đạt chất lượng hoặc do tác động từ thiên nhiên, môi trường mà sau một thời gian sử dụng thấy trên bề mặt mái tôn xuất hiện các vết nứt hoặc lỗ thủng nhỏ. Các vị trí này không được sửa chữa liền sẽ càng ngày càng lớn và gây hư hại tôn, dẫn đến trường hợp phải thay mái.

Quy trình các bước chống dột mái tôn, sửa mái tôn

Bước 1: Khảo sát hiện trạng mái dột

Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn sẽ phải khảo sát hiện trạng dột thực tế từ đó đưa ra cách xử lí triệt để. Trong trường hợp nếu là đội thợ của 1FIX thực hiện khảo sát, chúng tôi sẽ chú ý kiểm tra kỹ càng một số vấn đề sau:

 • Vị trí và mức độ
 • Tình trạng hư hỏng tôn
 • Mức độ trũng mái tôn
 • Đánh giá mái tôn bị ăn mòn

Bước 2: Vệ sinh khu vực mái tôn cần xử lí

Trước khi tiến hành xử lý, bạn cần vệ sinh mái tôn sạch sẽ để kiểm tra toàn bộ hệ thống đinh, vít trên mái, xác định đúng tình trạng của các vùng bị rỉ sét để có phương án xử lý như đánh rỉ hoặc cần phải thay tôn.

Việc vệ sinh sạch sẽ mái tôn trước khi thi công chống dột còn giúp cho việc chất lượng mái tôn sau khi chống dột được đảm bảo hơn, không bị lẫn bất cứ tạp chất nào vào vật liệu chống dột.

Các cách xử lý cơ bản nếu mái tôn bị dột, bị hư hỏng, mục nát.

Cách xử lý khi mái tôn bị bung đinh vít hay gỉ sét

Đây là hiện tượng phổ biến và nguyên nhân chính gây dột mái tole. Cách khắc phục tạm thời có thể thực hiện như sau

 • Kiểm tra và làm sạch những chỗ dột hoặc nghi dột.
 • Tháo vít cũ và thay bằng vít mới vào ngay chỗ vít cũ nếu chỗ đó bị mục hoặc mất roăng cao su nhưng phần gỉ sét không lớn hơn đầu tán của vít
 • Có thể bơm keo silicon thềm vào trước khi bắn vít lại. Keo sẽ làm cho cho những chỗ vít bị lung lay hay hoen gỉ chắc chắn hơn, đảm bảo được an toàn và tránh nước rò rỉ vào.

Các bước xử lý khi mái tôn bị thủng

Trong trường hợp đường kính lỗ thủng dưới 30 cm, bạn có tiến hành sửa chữa lỗ tôn thủng như sau:

 • Kiểm tra kích thước tôn thủng.
 • Cắt một miếng tôn to hơn vị trí thủng.
 • Dán hoặc bắt đè miếng tôn cắt lên vị trí thủng.
 • Bơm keo Silicon lên các mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán và mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.

Sửa mái tôn bị dột ở nơi nối tiếp mái tôn

Để khắc phục tãm thời chống dột mái tôn bị hở hoặc dột ở nơi tiếp giáp mái bạn có thể  dùng Silicon bắn trực tiếp vào rảnh tiếp giáp. Dùng vật nặng để tạo áp lực lên mái tôn nhằm giúp mái tôn giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian để chờ keo khô hẳn. Trường hợp mái tôn đã bị mục thì nên thay mới hoặc dùng một miếng tôn mới lắp đè lên phần mục hoặc dùng miếng dán chống dột dán theo mép bị hở và gỉ. Cách này dán miếng dán chống dột cho tôn chỉ có tác dụng tạm thời, và có thể bị thoái hóa theo thời gian.

Xử lý chống thấm, chống dột 2 nhà liền kề, nơi nối máng xối

Chống dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước, 2 nhà liền kề nếu do máng xối, thì thay bằng máng lớn hơn để có thể đáp ứng được lưu lượng nước mưa chảy khi mưa lớn nhất. Ngoài ra cũng cần lưu ý vét rác trên đường thoát nước và thông nghẹt thường xuyên. Trường hợp có khe hở thì thông thường phải có thợ chống dột mái tôn chuyên nghiệp xử lý để tiến hành che khe hở bằng mái tôn khác. Hoặc làm máng thoát nước hứng bên dưới nếu khe hở quá rộng. Cũng có thể xây thêm hàng gạch nằm ép trên khe hở  nếu rìa mái tôn nằm ngay trên xà đỡ hoặc bờ tường.

Sửa mái tole, chống dột mái tôn
Sửa mái tole, chống dột mái tôn

Một số vật liệu chống dột mái tôn

Keo silicon dán mái tôn loại nào tốt?

Keo chống dột mái tôn là một trong những vật liệu chống dột mái tôn hiệu quả và xử lý nhanh nhất. Trong những trường hợp kích thước các điểm dột trên mái tôn nhỏ, nếu sử dụng các vật liệu chống dột khác như miếng dán chống dột hay màng chống thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều mà cách thực thi cũng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Một số loại keo chống dột mái tôn tốt mà bạn có thể tìm hiểu thêm như Lemax, Selleys Blockade, keo chịu nhiệt tốt Selsil RTV,…

Miếng dán mái tôn có thực sự hiệu quả?

Miếng dán chống dột mái tôn hay keo dán chống thấm phải được sản xuất và cấu tạo từ silicone và phủ lên bề mặt một lớp sợi thủy tinh sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao, không bị lão hóa theo thời gian và có độ đàn hồi tốt. Các thương hiệu của các hàng hãng như: ElastoBond, Selleys Storm Sealant, Bosny được giới thi công chống thấm chống dột sử dụng nhiều có thể tin tưởng được. Có thể nói, phải là loại keo dán tôn chuyên nghiệp như nêu trên thì mới tin cậy chứ không phải các miếng dán bạn thường thấy quảng cáo trên Facebook hay trên các chương trình Ti vi Shopping.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Call Now Button