Dịch vụ sửa máy lạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh, điều hòa nhanh chóng, đáng tin cậy và chuyên nghiệp cho gia đình và các cơ sở thương mại.

Hơn 65+ thợ sửa máy lạnh có sẵn, phục vụ tốc độ nhanh nhất

Tất cả thợ đều có trên 2 năm kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh, không ngại làm từ việc nhỏ nhất cho khách hàng.

Các công việc sửa chữa đều được bảo hành đến 12 tháng*

Máy lạnh bị chảy nước là điều không ai mong muốn, bởi nó khiến cho không gian sống trở nên ẩm mốc đồng thời có thể tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe sinh sôi phát triển. Hãy cùng 1FIX tìm hiểu nguyên nhân vì sao tình trạng này xảy ra, cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Máy lạnh chảy nước là bị gì?

Không phải lúc nào máy lạnh cũng có thể vận hành một cách bình thường, nó có thể gặp sự cố ở một số bộ phận nào đó, từ đó dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước ở dàn nóng hoặc cả dàn lạnh, điều đó khiến cho thiết bị này xuất hiện mùi hôi và nhiều sự cố bất thường khác.

Tại sao máy lạnh bị chảy nước?

Dựa trên kinh nghiệm thợ sửa máy lạnh nhiều năm kinh nghiệm, thì nguyên nhân bắt nguồn từ:

– Sử dụng máy lạnh thường xuyên nhưng không thực hiện vệ sinh định kỳ, điều đó khiến cho máy nén trở nên quá tải và không thể thoát khí lạnh ra ngoài, từ đó bụi bẩn bám quá nhiều khiến cho hơi nước đọng lại nên gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước. 

– Thực hiện cách sửa máy lạnh bị chảy nước thường xuyên cho khách hàng, nên chúng tôi thấy rằng sau một thời gian dài sử dụng, nếu không nạp thêm ga thì thiết bị sẽ khó vận hành ổn định, từ đó khiến cho tuyết đóng ở dàn lạnh và gây nên hiện tượng chảy nước. 

– Quạt ở dàn lạnh có khả năng thổi gió để giúp cho tan băng làm mát, nhưng nếu như bộ phận này bị hư hỏng thì khả năng làm tan băng không còn hiệu quả, điều đó cũng chính là nguyên nhân gây nên máy lạnh bị chảy nước thường xuyên hay gặp phải. 

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước có sao không?

Nhìn chung, máy lạnh bị chảy nước thường sẽ khiến cho cuộc sống của con người bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như căn phòng gặp tình trạng ẩm thấp, có thể làm ảnh hưởng đến cách thiết bị khác như tivi, laptop hoặc bất kỳ thiết bị điện nào được đặt dưới máy lạnh.

Máy lạnh bị chảy nước có xài được không?

Phát hiện tình trạng chảy nước nhưng không thực hiện cách sửa máy lạnh bị chảy nước kịp thời, thì ít nhất không nên sử dụng khi gặp phải tình trạng trên. Bởi thiết bị giờ đây sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, chưa kể máy quá bẩn và vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, chưa kể có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện hoặc cháy nổ nguy hiểm.

Máy lạnh chảy nước có tốn điện không?

Mỗi khi máy lạnh bị chảy nước, bắt buộc thiết bị phải tăng công suất hoạt động, nên sẽ dẫn đến tình trạng hao phí điện năng. Không chỉ dừng lại ở đó, căn phòng trở nên ẩm ướt nên sẽ càng dễ hư hỏng sàn nhà, nên không chỉ gây tốn điện mà còn có thể khiến cho chi phí sửa chữa sàn nhà tăng cao.

Máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Hiện nay các nhà sản xuất đều tung ra thị trường các dòng máy lạnh chất lượng cao, nhiều tính năng. Nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi tình trạng máy làm bị chảy nước, vậy nên cách sửa cho từng thương hiệu mọi người có thể tham khảo những cách sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Máy lạnh Toshiba bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Kiểm tra xem liệu máy lạnh đã được lắp đặt đúng hay chưa, nếu ống nước quá dài hay không có độ dốc thì cần phải điều chỉnh để chấm dứt máy lạnh bị chảy nước, đồng thời nên vệ sinh định kỳ bảo dưỡng máy lạnh khoảng 3-6 tháng/lần và đừng quên nạp thêm ga, kiểm tra quạt dàn lạnh và thay thế nếu phát hiện hư hỏng.

Máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước ở thiết bị Panasonic, cần điều chỉnh lại vị trí máng nước có bị nghiêng hay không, luôn luôn làm sạch cặn bẩn trong đường ống thoát nước bằng bơm áp lực, vệ sinh tấm lọc thường xuyên và hãy châm thêm ga cho máy để đảm bảo hoạt động.

Máy lạnh LG bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh LG sẽ chấm dứt tình trạng máy lạnh bị chảy nước, nếu như thường xuyên vệ sinh máy lạnh sạch sẽ lưới lọc và bảo dưỡng máy định kỳ, kiểm tra việc lắp đặt của máy đã chuẩn hay chưa, nếu đường ống quá dài hoặc không có độ dốc thì cần phải điều chỉnh hoặc thay thế đường ống mới.

Máy lạnh Electrolux bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Đối với các dòng máy lạnh Electrolux, cách sửa máy lạnh bị chảy nước cực kỳ đơn giản. Hãy kiểm tra lại hoặc dàn lạnh có ổn định hay không, căn chỉnh dàn lạnh và kiểm tra xem máng nước bị nghiêng, lắp ráp không đúng kỹ thuật. Xem lại hệ thống đường ống thoát nước, nên dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để dọn sạch mọi cặn bẩn.

Máy lạnh Samsung bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Để khắc phục được tình trạng máy lạnh bị chảy nước, đầu tiên hãy vệ sinh xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh, cũng như lưới lọc của máy lạnh Samsung. Tiếp theo, hãy sử dụng vòi xịt áp suất thông đường ống thoát nước, kiểm tra quạt dàn nóng, các đầu tán khóa ga. Cuối cùng, hãy kiểm tra lượng ra bên trong máy nếu thiếu hụt thì cần phải bổ sung.

Máy lạnh Reetech bị chảy nước

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Muốn máy lạnh Reetech không còn bị chảy nước các chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, đồng thời liên tục kiểm tra lại đường ống thoát nước, tình trạng ga còn hay thiếu, quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định, máng nước có được lắp ráp đúng kỹ thuật hay không… đều là những cách sửa máy lạnh bị chảy nước đơn giản mà mọi người có thể thực hiện.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Vòi xịt
  • Khăn

Materials: máy lạnh

Sửa máy lạnh chảy nước bao nhiêu tiền?

Mỗi khi phát hiện nguyên nhân máy lạnh hư hỏng, hay cần xử lý máy lạnh bị chảy nước trong thời gian sớm nhất, hãy liên hệ đến 1FIX để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn cung cấp giá thành hợp lý, tương ứng với từng loại máy lạnh.

Chẳng hạn cách sửa máy lạnh bị chảy nước ở các loại treo tường 1-1.5HP thường sẽ có mức 250.000đ, máy lạnh treo tường 2-2.5HP có giá 350.000đ. Muốn biết chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến 1FIX thông qua các hình thức liên hệ sau đây, để được tư vấn.

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/

– Tải APP 1FIX trên CH Play/AppStore.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh tại 1FIX như sau:

ÁP DỤNG VỚI MÁY LẠNH TREO TƯỜNG (1HP – 2.5HP)

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Vệ sinh máy lạnhBộ200.000đ – 250.000đ
Khử trùng máy lạnhBộ100.000đ
Xử lý chảy nướcBộ300.000đ
Châm gas bổ sung R22Bộ400.000đ – 650.000đ
Châm gas bổ sung R32, R410aBộ450.000đ-1.200.000đ
Bơm gas hoàn toàn (R22)Bộ800.000đ – 1.300.000đ
Bơm gas hoàn toàn (R32, R410a)Bộ800.000đ – 1.300.000đ

ÁP DỤNG VỚI MÁY LẠNH ÂM TRẦN/ ÁP TRẦN & TỦ ĐỨNG (2.5HP – 5HP)

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng 5HPBộ350.000đ
Vệ sinh máy lạnh âm trầnBộ350.000đ – 500.000đ
Vệ sinh máy lạnh áp trầnBộ500.000đ – 800.000đ
Châm gas bổ sung R22Bộ850.000đ – 1.550.000đ
Châm gas bổ sung R32, R410aBộ1.700.000đ – 2.300.000đ
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngBộTừ 500.000đ
Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

Câu hỏi cách sửa máy lạnh bị chảy nước thường gặp

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ống đồng?

Máy lạnh bị chảy nước ống đồng thường bắt nguồn từ việc lắp đặt sai kỹ thuật, ống đồng bị xì gas hoặc nước rỉ ra từ ống thoát nước. Mỗi một trường hợp đều có cách xử lý khác nhau, thế nên cần phải nắm bắt được nguyên nhân đến từ đâu để tìm cách khắc phục hợp lý. 

Dấu hiệu ống thoát nước máy lạnh bị chảy nước sẽ như thế nào?

Thường thì nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để ra bên ngoài, nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên máy lạnh tích tụ bụi bẩn hoặc côn trùng sẽ khiến cho ống thoát nước bị tắc, điều này dẫn đến nước bị chảy ngược vào, làm đầy máng hứng và chảy xuống nền. Cũng có thể tình trạng vỡ hoặc rò rỉ ống thoát nước, khiến cho nước bị chảy xuống không thể thoát ra bên ngoài. 

Máy lạnh âm trần bị chảy nước phải làm sao?

Đối với tình trạng máy lạnh âm trần bị chảy nước, thì cần phải bổ sung thêm ga nếu cảm thấy ga bị tụt, sửa chữa hệ thống thoát nước nếu bộ phận này khiến cho máy lạnh bị chảy nước, luôn luôn vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh âm trần định kỳ 3-6 tháng/lần. 


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận