Bảng Giá Di Dời Máy Lạnh Tại Nhà – Tháo Lắp Máy Lạnh Giá Rẻ

Thỉnh thoảng, hầu hết các chủ nhà đều bật lên ý nghĩ xem xét khả năng di dời máy lạnh đến một địa điểm hay vị trí mới. Dù bạn có tin hay không thì sẽ có một vài lý do thúc giục bạn muốn làm điều này, bắt đầu với nguyên nhân cơ bản như giúp cho bên ngoài nhà bạn không bị các cục nóng máy lạnh thô kệch choáng tầm nhìn.

Một nguyên nhân phổ biến khác là máy lạnh của bạn có thể nằm trong khu vực cần thi công thêm công trình phụ, hoặc nó có thể cản trở một số tính năng cảnh quan mà bạn đang muốn thêm ở ngoài trời. Bạn có thể muốn tránh làm hại trẻ em hoặc vật nuôi chơi xung quanh cục nóng máy lạnh, hoặc nó có thể là quá gần và gây ảnh hưởng đến thiết bị khác.

Thậm chí có thể bạn đang cố gắng giảm nguy cơ bị trộm cục nóng rất có giá trị của máy điều hòa không khí (máy lạnh) ngoài trời của mình và bạn muốn di chuyển nó đến một địa điểm an toàn hơn.

Nếu bây giờ bạn đã quyết định di dời máy lạnh trong nhà nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tự mình thực hiện nó hay không và nếu thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền? Bạn hãy tham khảo bảng giá các dịch vụ dời máy lạnh của 1FIX™, sẽ dễ dàng cho quý khách ước lượng chi phí cần thiết.

Bảng Giá Di Dời Máy Lạnh Tại Nhà - Tháo Lắp Máy Lạnh Giá Rẻ

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

✅ 30.000+ KH hài lòng về dịch vụ 5⭐️

👉 Mã giảm giá cho KH mới | Giảm 50K

👷🏻‍♂️ Thợ có mặt ngay – Xử lý trong ngày

👩🏻‍🔧 Tư vấn miễn phí – Nhận lịch 24/24

☎️ Hotline: 028.3890.9294 | 028.3890.9396

Bảng giá tháo lắp di dời máy lạnh giá rẻ

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Ước tính chi phí di dời máy lạnh

Nếu ước tính đầy đủ cho một trường hợp phức tạp nhất, chi phí có thể lên đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên đa số trường hợp, mọi thứ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng từ 150.000đ cho việc tháo và 250.000đ cho việc lắp lại. Bạn có thể tự làm tất cả những điều này không? Ngoài những loại công việc mang tính chất “do-it-yourselfer” thủ công nhất, bạn sẽ thấy là cũng có nhiều tác vụ liên quan đến kiến thức hoặc kinh nghiệm của thợ điện lạnh.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tự mình thực hiện, chắc chắn là có thể, nhưng hãy nhớ rằng cuối cùng, sau khi thực hiện, bạn sẽ muốn có một máy điều hòa không khí vẫn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, và cung cấp cùng một chất lượng không khí mà bạn có trước khi di chuyển máy lạnh. Do đó tốt nhất là hãy để cho những “tay thợ chuyên nghiệp”. 1FIX™ chúng tôi chắc chắn đảm bảo được kết quả cuối cùng cho bạn.

Quy trình di dời máy lạnh đúng chuẩn

Khâu quan trọng nhất trong quá trình di dời máy lạnh chính là tháo lắp máy lạnh đúng cách, đảm bảo không bị rò rỉ gas trong quá trình di chuyển, máy chạy êm và không có bất kíai sót nào xảy ra.

Thời gian: 1 hour

Tháo máy lạnh

Bước 1: Dùng điều khiển máy lạnh bật cho máy chạy cho máy lạnh tầm 10 phút để máy tuần hoàn gas.
Bước 2: Dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra ở dàn nóng máy lạnh sau đó dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 phút bạn dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại, rồi tắt máy. Như vậy là chúng ta đã khóa gas điều hòa thành công và rất an toàn, đảm bảo.
Bước 3: Tắt nguồn của máy lạnh rồi tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Rồi dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.
Bước 4: Chúng ta cần 2 người 1 người bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên tương rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy là chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tô vít tháo giá đỡ mặt lạnh ra.
Bước 5: Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong.
Bước 6: Tháo ống đồng, dây điện, ke dàn nóng, bas lưng treo dàn lạnh

Di dời máy lạnh

Kiểm tra lại giá đỡ, nếu vẫn còn sử dụng tốt thì giữ lại để khi chuyển đến vị trí mới bạn có thể dùng. Ống đồng bạn cần quấn theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ống đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó. Bạn bỏ tất cả vào thùng giấy và tiến hành di chuyển máy lạnh. Nhớ nhẹ tay trong cả quá trình di chuyển.

Lắp đặt máy lạnh

Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh tại Bình Dương - Thợ Rửa Máy Lạnh Bình Dương

Bước 1: Chọn nơi để lắp cục nóng, đảm bảo không khí thoáng mát và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố định bằng cách vít chặt vào tường để bảo đảm điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
Bước 2: Tiến hành lắp cục lạnh, khi lắp cục lạnh bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.

Chạy thử máy lạnh

Lắp đặt dàn lạnh máy lạnh treo tường

Kiểm tra đường thoát nước xem có nước ở giàn lạnh chảy ra hay không, nếu thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước là máy hoạt động bình thường. Kiểm tra giàn nóng và giàn lạnh xem hoạt động có êm hay không. Dùng đồng hồ Ampe để đo mức ổn định của dòng điện. Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Trang thiết bị chuyên dụng trong điện lạnh

Materials: Linh phụ kiện chính hãng

Tại sao nên chọn 1FIX để tháo lắp máy lạnh tại nhà?

+ Địa chỉ tháo lắp máy lạnh uy tín, được khách hàng đánh giá cao. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện lạnh nên bạn dễ dàng tìm thấy nhiều sự lựa chọn trên mạng, tuy nhiên để tìm địa chỉ sửa máy lạnh uy tín lại là một điều không hề dễ. 

+Chưa kể khi tìm dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà, thì liệu đơn vị đó có nhận thêm công việc tháo lắp máy lạnh hay không là câu hỏi đang rất được nhiều người quan tâm. 1FIX không chỉ sửa chữa, mà còn nhận cả công việc dời máy lạnh nếu như được khách hàng yêu cầu.

+ Chúng tôi tự tin khẳng định rằng lựa chọn 1FIX™ để sửa máy lạnh, cung cấp giá tháo lắp máy lạnh là một quyết định đúng bởi vì:

+ 1FIX™ cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín, chất lượng. Công việc di dời máy lạnh cũng được diễn ra chuyên nghiệp, tuyệt đối không xảy ra lỗi khi thực hiện.

+ Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm có thể sửa chữa được mọi lỗi và các hãng khác nhau, đảm bảo máy lạnh sau khi sửa xong hoặc chuyển máy lạnh đến vị trí mới, sẽ hoạt động bình thường.

+ Quy trình tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp, sẵn sàng di dời máy lạnh an toàn ngay khi vừa sửa chữa xong, thực hiện song song cả hai cùng việc cùng lúc để khách hàng an tâm hơn.

+ Thay thế linh kiện chính hãng, phù hợp. Nếu trong quá trình dời máy lạnh, cần bổ sung linh phụ kiện mới, yên tâm 1FIX sẽ cung cấp bảng giá tháo lắp máy lạnh dựa trên bảng giá niêm yết của công ty.

+ Không chỉ có giá cả tháo lắp máy lạnh tại nhà hợp, mà ngay cả việc di dời máy lạnh điện máy xanh được thực hiện bởi thợ 1FIX cũng sẽ có mức giá cực kỳ cạnh tranh.

+ Chính sách bảo hành dài lâu cho việc sửa chữa, tháo lắp máy lạnh. Đảm bảo khi khách hàng cần, dịch vụ di dời máy lạnh sẽ có mặt ngay lập tức, thực hiện công việc mà không vòng vo, trốn tránh.

+ Thời gian thợ sửa máy lạnh di chuyển đến vị trí khách hàng nhanh chóng, đảm bảo giá tháo lắp máy lạnh không liên quan đến việc vận chuyển, chuyển máy lạnh từ vị trí này sang vị trí khác.

Dịch vụ di dời máy lạnh của 1FIX™ có nhiều ưu điểm, bảo đảm cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng tìm đến. Nếu quý khách đang có nhu cầu dời máy lạnh, hãy liên hệ với https://1fix.vn/ để được tư vấn và được di chuyển máy lạnh kịp thời nhé.

Những lưu ý khi di dời máy lạnh tại nhà

Một trong những vấn đề lớn nhất khi di dời thiết bị điện lạnh của bạn là dây đồng làm lạnh không được uốn cong ở góc độ quá gắt, nghiêm trọng quá, vì điều đó có khả năng tạo ra rò rỉ trong đường ống đồng, vì vậy bạn phải cẩn thận. Trước khi di dời máy lạnh, tất cả các chất làm lạnh trong hệ thống sẽ phải được bơm ra, và sau đó các đường ống đồng sẽ phải được thay thế hoặc hàn nối để phù hợp với chiều dài thích ứng với vị trí mới. Các đường ống đồng này sau đó phải được kết nối lại với thiết bị và gas làm lạnh sẽ phải được bơm lại.

Bất kỳ không khí ẩm nào trong các đường ống sẽ phải được hút ra, để chúng không cản trở sự lưu thông của chất làm lạnh. Khi các ống đồng mới được lắp đặt, bạn nên rất cẩn thận để không kéo dài chúng vượt quá khả năng để bơm chất làm lạnh hiệu quả. Các đường ống đồng sẽ phải được cách nhiệt và một lớp gel bảo vệ để giữ thẩm mỹ hoặc tránh cản trở giao thông quanh nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vị trí mới của thiết bị máy lạnh phải được cân bằng lại và toàn bộ hệ thống phải được khởi động lại. Việc di dời máy lạnh không khó nhưng nếu bạn không có đủ dụng cụ và tay nghề thì nên để những nhân viên tháo lắp máy lạnh inverter chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn nhằm tránh tình trạng làm hư hỏng máy.

Những điểm cần chú ý về vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh

+ Dàn lạnh nên bắt trên tường thật chắc chắn, tránh rung lắc.

+ Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí có thể tỏa đều trong phòng.

+ Không lắp đặt dàn lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

+ Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng.

+ Lắp dàn lạnh ở nơi có thể thuận tiện lắp đặt đường ống thoát nước.

Chỗ đặt dàn nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30cm, khoảng cách tường đối diện với dàn nóng phải ≥ 60 cm.

+ Nếu có thể, không nên lắp dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

+ Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác. Dàn nóng phải để nơi tránh đổi gió.

+ Không đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

+ Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất, nên kê gạch hoặc chân cao su cho cục nóng hoặc bắt giá đỡ (Eke).

Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia tháo lắp máy lạnh lâu năm, vị trí tốt nhất để chuyển máy lạnh và tháo máy lạnh phải là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có mái che đầy đủ. 

Trong quá trình dời máy lạnh, nên tham khảo trước giá tháo lắp máy lạnh, tham khảo việc trước vị trí di chuyển máy lạnh sao cho hợp lý nhất, thuận tiện cho việc sử dụng. Đồng thời, tuyệt đối không bao bọc che kín dàn nóng khi vừa mới di dời máy lạnh sang vị trí mới, đặt các dàn nóng ở quá gần nhau. 

Ngoài những chú ý quan trọng khi tháo lắp máy lạnh như trên, thì vẫn còn một số vấn đề khác cũng cần quan tâm không kém bảng giá tháo lắp máy lạnh, chẳng hạn như:

Đối với các đời Inverter trên các đời máy lạnh hiện đại, khi dời máy lạnh không kiểm tra lại và để mất gas, thiết bị sẽ không đảm bảo việc làm lạnh và liên tục báo lỗi.

Đối với các đời Non-Inverter, khi di dời máy lạnh hoàn tất và thấy không lạnh mặc dù vẫn đang hoạt động bình thường, hãy gọi dịch vụ giá tháo lắp máy lạnh để kiểm tra toàn bộ. Vì nếu tình trạng này kéo dài, sẽ khiến hư hỏng máy nén, nhảy CB.

Nhìn chung, khi cần tháo lắp máy lạnh tại nhà hãy liên hệ dịch vụ điện lạnh 1FIX. Đa số thợ di dời máy lạnh đều có kinh nghiệm, hiểu biết nên hạn chế những hư hỏng tối đa trong quá trình dời máy lạnh, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Một số trường hợp thực tế di dời máy lạnh tại nhà khách

Bảng Giá Di Dời Máy Lạnh Tại Nhà - Tháo Lắp Máy Lạnh Giá Rẻ

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

✅ 30.000+ KH hài lòng và đánh giá 5⭐️

👉 Lưu mã giảm giá 50K ngay tại đây

👷🏻‍♂️ Thợ có mặt ngay sau khi nhận lịch

🧾 Hóa đơn cty + Phiếu bảo hành từ 1FIX

☎️ Hotline: 028.3890.9294 | 028.3890.9396

Tháo lắp máy lạnh – di dời máy lạnh tại nhà khách

Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ sửa chữa & lắp đặt điện nước và điện lạnh tăng cao mà không phải để khách hàng chờ đợi qua vì đường dây Hotline của 1FIX™ có lúc bận, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hàng hài lòng

3.000+ đánh giá

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng