Bảng Giá Di Dời Máy Lạnh Tại Nhà – Tháo Lắp Máy Lạnh Giá Rẻ

Tự bản thân thực hiện di dời máy lạnh, hay ủy thác mọi việc cho đơn vị uy tín thực hiện công việc trên? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu muốn di chuyển máy lạnh sang một vị trí khác, nên chọn phương án nào hiệu quả nhất và cần chú ý gì khi di dời… cùng 1FIX tìm hiểu xem sao nhé.

Nội dung

Tại sao chúng ta cân nhắc đến chuyện di dời máy lạnh?

Thỉnh thoảng, hầu hết các chủ nhà đều bật lên ý nghĩ xem xét khả năng di dời máy lạnh đến một địa điểm hay vị trí mới. Dù bạn có tin hay không thì sẽ có một vài lý do thúc giục bạn muốn làm điều này, hãy xem thử 5 trường hợp sau:

Bắt đầu với nguyên nhân cơ bản như giúp cho bên ngoài nhà bạn không bị các cục nóng máy lạnh thô kệch choáng tầm nhìn.

Một nguyên nhân phổ biến khác là máy lạnh của bạn có thể nằm trong khu vực cần thi công thêm công trình phụ, hoặc nó có thể cản trở một số tính năng cảnh quan mà bạn đang muốn thêm ở ngoài trời. Bạn có thể muốn tránh làm hại trẻ em hoặc vật nuôi chơi xung quanh cục nóng máy lạnh, hoặc nó có thể là quá gần và gây ảnh hưởng đến thiết bị khác.

Thậm chí có thể bạn đang cố gắng giảm nguy cơ bị trộm tháo cục nóng rất có giá trị của máy điều hòa không khí (hay máy lạnh) ngoài trời của mình và bạn muốn di chuyển nó đến một địa điểm an toàn hơn.

Hay phổ biến nhất ở Việt Nam là bạn chuyển nhà, chuyển phòng trọ và cần di dời máy lạnh theo mình đến địa chỉ mới. Ở tình huống này, bạn cần tháo điều hòa theo đúng kỹ thuật, di chuyển đến địa chỉ mới và lắp lại điều hòa lên.
Lý do phổ biến khác nữa mà mọi người quan tâm khi di dời máy điều hòa không khí hay máy lạnh là thiết bị của họ kêu to . Nó nằm trên hoặc bên cạnh hiên hoặc không gian sống ngoài trời. Mọi người muốn di chuyển nó vào góc xa hơn để làm cho nó yên tĩnh hơn. Ngay cả khi bạn di chuyển nó từ một góc của ngôi nhà sang một góc khác, đó là một sự giảm tiếng ồn đáng kể.

Nếu bây giờ bạn đã quyết định di dời điều hòa, máy lạnh hay tháo lắp trong nhà nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn không chắc có thể tự mình thực hiện nó hay không và nếu thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền? Bạn hãy tham khảo bảng giá các dịch vụ dời máy lạnh của 1FIX™, sẽ dễ dàng cho quý khách ước lượng chi phí cần thiết.

Bảng Giá Di Dời Máy Lạnh Tại Nhà - Tháo Lắp Máy Lạnh Giá Rẻ
Khóa gas để tháo lắp máy lạnh

Bảng giá tháo lắp di dời máy lạnh giá rẻ

Dịch vụGiá tham khảo (chưa bao gồm vật tư)Ghi chú
Tháo lắp máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP 600.000 – 800.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng950.000đ – 1.200.000đBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo máy lạnh âm trần, áp trần, tủ đứng 500.000 – 700.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Tháo lắp dàn nóng/ lạnh máy âm trần, áp trần, tủ đứng 400.000đ – 500.000đ Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh500.000 – 700.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư)Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng con Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh cây Từ 600.000đ -900.000đ (chưa bao gồm vật tư) Báo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp âm ống đồng trong tường hoặc trên trần thạch cao, la phông (tính theo mét)185.000đÁp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP
Lắp âm dây điện nguồn và ống nước thải máy lạnh (tính theo mét) 150.000đÁp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Hút chân không 250.000đ – 300.000đ
Nén ni tơ300.000đ – 400.000đ
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra
Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Khi nào nên tháo lắp – di dời máy lạnh

Khi nào nên dời máy lạnh là hợp lý nhất? Tuy là câu hỏi cực kỳ đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được. Dựa vào nhu cầu hiện nay của đại đa số khách hàng, 1FIX thấy rằng mỗi khi người dùng có những nhu cầu sau sẽ cần di dời thiết bị ngay lập tức.

Bi quyet duc tuong lap dieu hoa Quy trinh lap may lanh an toan va hieu qua 3

Di dời máy lạnh khi cần chuyển nhà

Mỗi khi thay đổi chỗ ở sang một vị trí mới, chắc chắn việc tháo lắp máy lạnh rất cần thiết. Không thể nào giữ máy lạnh nguyên vẹn mọi thứ từ nhà cũ và hy vọng nó sẽ hoạt động bình thường khi qua nhà mới, vì nếu tháo lắp không chính xác sẽ khó có thể mong chờ thiết bị vận hành hiệu quả ở không gian mới.

Di dời máy lạnh đổi không gian dùng

Cảm thấy việc lắp điều hòa ở nhà bếp không còn phù hợp, mong muốn chuyển thiết bị sang phòng khách hoặc sang tầng trên, chúng ta cũng cần tháo lắp máy lạnh để di chuyển. Chỉ như vậy mới đảm bảo được thiết bị được lắp ở vị trí thích hợp, giúp cho không gian mới luôn được mát mẻ.

Di dời máy lạnh nếu muốn sửa chữa

Dù không muốn nhưng nếu cần sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ linh phụ kiện nào đó của máy lạnh, bắt buộc vẫn phải di dời máy lạnh. Thông qua những thao tác cần thiết, việc tiếp cận những bộ phận hư hỏng sẽ dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế những hư hỏng khác phát sinh trong quá trình khắc phục sự cố.

Di dời máy lạnh tối ưu hiệu suất

Cảm nhận được máy lạnh của gia đình đã không còn vận hành hiệu quả giống như trước, hãy thử dời máy lạnh sang một vị trí khác để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị. Chẳng hạn như đổi hướng thổi gió của máy lạnh, hay thiết kế sang một vị trí nào đó phù hợp hơn với thực tế.

Di dời máy lạnh mang đến thoải mái

Song song với những lý do như trên, việc tháo lắp di dời máy lạnh còn sẽ tạo ra không gian sống thoải mái hơn trước. Điều đó sẽ trở thành sự thật khi bắt đầu đặt thiết bị ở một nơi thích hợp hơn, không gian sống giờ đây sẽ duy trì được sự mát mẻ và thoải mái.

Đó là toàn bộ những thời điểm thích hợp, để bắt đầu tính đến chuyện tháo lắp máy lạnh và di dời khi cần thiết. Nhận thấy việc tự thực hiện di dời không hề dễ dàng hoặc lỡ tay khiến thiết bị hư hỏng trong quá trình làm việc, hãy liên hệ ngay đến 1FIX để được tư vấn phương án phù hợp kịp thời.

Ước tính chi phí di dời máy lạnh khoảng bao nhiêu?

Công thức ước tính chi phí di dời điều hòa, máy lạnh

Nếu ước tính đầy đủ cho một trường hợp phức tạp nhất, chi phí có thể lên đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên đa số trường hợp, mọi thứ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng từ 250.000đ cho việc tháo và 350.000đ cho việc lắp lại. Nhưng để tính đủ chi phí di dời và tháo lắp máy lạnh thì bạn cần phải ước tính mọi khả năng như công thức sau:

CHI PHÍ DI DỜI MÁY LẠNH = PHÍ THÁO MÁY LẠNH(1) + PHÍ VẬN CHUYỂN MÁY LẠNH(2) + PHÍ LẮP LẠI MÁY LẠNH(3) + VẬT TƯ PHÁT SINH(4)

Giải thích các chi phí

PHÍ THÁO MÁY LẠNH(1) : là công thợ tháo máy lạnh xuống. Bao gồm tháo dàn nóng, tháo dàn lạnh và toàn bộ ống đồng, dây điện tại vị trí cũ và đóng gói để chuyển đi.

PHÍ VẬN CHUYỂN MÁY LẠNH(2) : là chi phí phải trả cho đơn vị vận chuyển để chở máy lạnh và các phụ kiện đến địa điểm lắp đặt mới.

PHÍ LẮP LẠI MÁY LẠNH(3) : là chi phí công thợ lắp lại máy lạnh lên vị trí mới

VẬT TƯ PHÁT SINH(4) : đôi lúc các phụ kiện của máy cũ không sử dụng lại được khi qua địa điểm mới. Ví dụ như ống đồng bị ngắn hơn khoảng cách giữa cục nóng và dàn lạnh ở vị trí mới, eke hay giá treo cục nóng mục không sử dụng lại được, hoặc cần bơm gas để đáp ứng đủ áp suất máy… Đây chính là phí vật tư phát sinh.

Trong các loại chi phí này thì chi phí tháo lắp máy lạnh (số 1 và 3) đã được niêm yết trên bảng giá, nhưng mục số 2 & 4 thì thông thường phải tùy tình trạng và khoảng cách giữa 2 địa điểm thì thợ máy lạnh phải tiến hành khảo sát mới báo giá được.

Như vậy tháo lắp máy lạnh giá bao nhiêu?

Tháo lắp máy lạnh có nghĩa là không phải thực hiện khâu vận chuyển đi địa điểm khác. Có khi đơn giản chỉ là tháo để lắp từ phòng này qua phòng khác trong nhà. Trả lời câu hỏi này đơn giản hơn nhiều vì bạn chỉ cần cộng mục số 1 & 3,4 lại, hoặc gọi điện để chúng tôi báo giá ngay luôn.

Quy trình di dời máy lạnh đúng kỹ thuật

Khâu quan trọng nhất trong quá trình di dời chính là tháo lắp máy lạnh đúng cách, đảm bảo không bị rò rỉ gas trong quá trình di chuyển, máy chạy êm và không có bất kì sai sót nào xảy ra.

Thời gian: 2 hours

Tháo máy lạnh (tháo điều hòa)

Thao may lanh

Bước 1: Dùng điều khiển máy lạnh bật cho máy chạy cho máy lạnh tầm 10 phút để máy tuần hoàn gas.
Bước 2: Dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra ở dàn nóng máy lạnh sau đó dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 phút bạn dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại, rồi tắt máy. Như vậy là chúng ta đã khóa gas điều hòa thành công và rất an toàn, đảm bảo.
Bước 3: Tắt nguồn của máy lạnh rồi tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Rồi dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.
Bước 4: Chúng ta cần 2 người 1 người bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên tương rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy là chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tô vít tháo giá đỡ mặt lạnh ra.
Bước 5: Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong.
Bước 6: Tháo ống đồng, dây điện, ke dàn nóng, bát lưng treo dàn lạnh

Di dời máy lạnh

Di doi may lanh

Kiểm tra lại giá đỡ, nếu vẫn còn sử dụng tốt thì giữ lại để khi chuyển đến vị trí mới bạn có thể dùng. Ống đồng bạn cần quấn theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ống đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó. Bạn bỏ tất cả vào thùng giấy và tiến hành di chuyển máy lạnh. Nhớ nhẹ tay trong cả quá trình di chuyển.

Lắp đặt máy lạnh

Lap may lanh

Bước 1: Chọn nơi để lắp cục nóng, đảm bảo không khí thoáng mát và không có ánh nắng trục tiếp chiếu vào. Cố định bằng cách vít chặt vào tường để bảo đảm điều hòa khi hoạt động không gây ra tiếng ồn.
Bước 2: Tiến hành lắp cục lạnh, khi lắp cục lạnh bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.
Bước 3: Kết nối các đường ống đồng, dây điện, ống nước thải.

Chạy thử máy lạnh

Kiểm tra máy lạnh sau khi lắp đặt

Kiểm tra đường thoát nước xem có nước ở giàn lạnh chảy ra hay không, nếu thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước là máy hoạt động bình thường.
Kiểm tra áp suất gas, dùng máy hút chân không để đuổi sạch không khí trong ống ra để nạp thêm gas nếu cần thiết.
Kiểm tra giàn nóng và giàn lạnh xem hoạt động có êm hay không. Dùng đồng hồ Ampe để đo mức ổn định của dòng điện. Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Máy khoan tường,
  • Máy bắt vít,
  • Mỏ lết
  • Thiết bị hàn xì,
  • Máy hút chân không,
  • Bình nạp gas,
  • Thang cao chữ A…

Materials: Ống đồng máy lạnh, Dây điện, Các vật tư phụ.

Bạn có thể tự làm tất cả những điều này không? Ngoài những loại công việc mang tính chất “do-it-yourselfer” thủ công nhất, bạn sẽ thấy là cũng có nhiều tác vụ liên quan đến kiến thức hoặc kinh nghiệm của thợ điện lạnh.

Lap dat lai ong dong de lap lai dieu hoa
Lắp ống đồng để lắp lại máy lạnh

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tự mình thực hiện, chắc chắn là có thể, nhưng hãy nhớ rằng cuối cùng, sau khi thực hiện, bạn sẽ muốn có một máy điều hòa không khí vẫn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, và cung cấp cùng một chất lượng không khí mà bạn có trước khi di dời máy lạnh. Do đó tốt nhất là hãy để cho những “tay thợ chuyên nghiệp”. 1FIX™ chúng tôi chắc chắn đảm bảo được kết quả cuối cùng chất lượng cho bạn.

Hậu quả cần tránh khi tháo lắp di dời máy lạnh tại nhà

Khi muốn dời máy lạnh từ vị trí này sang một vị trí khác, mọi chuyện không chỉ đơn giản là tháo lắp thay đổi vị trí. Nếu chẳng may thực hiện sai cách hoặc thiếu sót khi làm việc, người dùng sẽ phải đối mặt với rất nhiều hậu quả không mong muốn.

Sự cố nào thường dễ gặp nhất khi di dời máy lạnh, nên làm gì để hạn chế tối đa những điều tồi tệ có thể xảy ra, cùng tham khảo thông tin sau để phòng tránh hiệu quả hơn.

Huong dan cach sua cuc nong may lanh Samsung keu to 5

Hỏng máy lạnh khi di dời không đúng quy trình

Bất kỳ một công việc nào cũng cần có quy trình rõ ràng, tuy nhiên nếu người tháo lắp máy lạnh không tuân thủ quy trình, rất có thể sẽ gây hư hại cho thiết bị. Giả sử máy bị lật ngược di di chuyển, va chạm mạnh khiến gas thất thoát ra ngoài và gây ra hư hỏng.

Lời khuyên chân thành dành cho tất cả mọi người, nếu không có đủ khả năng để tháo lắp di dời máy lạnh, cách tốt nhất là nên tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Bằng kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, họ sẽ hỗ trợ di dời điều hòa an toàn và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hiệu suất làm lạnh mất khi di dời không cân nhắc vị trí

Có một vài trường hợp không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình di dời máy lạnh, nhưng lại không thể tìm được vị trí lắp đặt mới nên làm mát đi hiệu suất làm lạnh hiệu quả. Chẳng hạn như thiết bị đặt quá gần nguồn nhiệt, hay một khu vực quá bí khí…

Đối với những trường hợp trên, bắt buộc máy lạnh cần phải vận hành ở công suất cao hơn nữa để giúp không gian được mát mẻ. Điều này vô tình khiến máy tiêu thụ nhiều nguồn điện năng hơn, chưa kể còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Vậy nên, trước khi dời máy lạnh hãy cân nhắc thật kỹ vị trí lắp đặt mới có thích hợp với yêu cầu hoạt động của máy hay không.

Mất bảo hành bởi tự ý di dời sai cách

Khi mua máy lạnh hầu hết các nhà sản xuất đều có chế độ bảo hành cho khách hàng, tuy nhiên khi có nhu cầu di dời máy lạnh nhưng lại không liên hệ trung tâm mà tự ý di dời dù không có kiến thức liên quan. Nếu chẳng may xảy ra sự cố, phía nhà sản xuất hoàn toàn có quyền từ chối bảo hành thiết bị.

Đồng nghĩa với việc, những hư hỏng trong quá trình tháo lắp máy lạnh sẽ do chúng ta gánh vác. Gia đình sẽ mất một khoản khá đắt dành cho việc sửa chữa, chưa kể dù có sửa hoàn tất cũng chưa chắc thiết bị sẽ hoạt động bình thường giống như lúc trước.

Thiếu kiến thức khiến việc di dời sai kỹ thuật

Hẳn ai cũng phải đồng ý rằng việc di dời máy lạnh là công việc rất phức tạp, đòi hỏi rất cao về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Bởi lẽ nếu không nắm bắt được máy lạnh hoạt động thế nào, việc tự ý di dời sẽ khiến bản thân gặp nguy hiểm hoặc gây ra thiệt hại nghiêm trọng nào đó.

Thay vào đó hãy tìm chuyên gia có kỹ thuật dời máy lạnh, vừa giúp cho cả thiết bị lẫn bản thân an toàn hơn, không còn lo lắng những thiệt hại từ những sai lầm của bản thân.

Tại sao nên chọn 1FIX để tháo lắp máy lạnh trọn gói?

Mặc dù có vẻ là một ý tưởng hay khi thử di dời điều hòa, máy lạnh của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy đợi và đọc phần này trước.

Tháo điều hòa để vận chuyển đi nơi khác
Tháo điều hòa để vận chuyển đi nơi khác

Di chuyển điều hòa hay máy lạnh khó hơn bạn nghĩ

Thật dễ dàng để di chuyển hầu hết các thiết bị. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt, rút ​​phích cắm, nâng và di chuyển. Thật không may, không thể nói điều tương tự về máy lạnh hay điều hòa của bạn.

Khó khăn trong vận chuyển

Ngoài trọng lượng của bản thân thiết bị, việc di chuyển thiết bị đi kèm với một danh sách các vật tư ống đồng, bát đỡ… Một điều khác cần ghi nhớ là số lượng các bộ phận chuyển động cùng với việc di dời một bình ngưng. Điều này bao gồm chất làm lạnh, đường điện, dây cáp mỏng manh, và nhiều hơn nữa. Mặc dù dàn nóng của bạn trông giống như một chiếc xe tăng, nhưng nó thực sự là một thiết bị phức tạp và dễ hỏng.

Công việc của một chuyên gia

Ngoài những điều nhỏ nhặt được đề cập ở trên, lý do lớn nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để tháo lắp điều hòa của bạn là vì mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm. Một trong những điều đầu tiên mà thợ điện lạnh được chứng nhận sẽ làm khi họ di chuyển máy lạnh của bạn là bơm hết chất làm lạnh. Nếu xử lý không đúng cách, chất làm lạnh có thể gây nguy hiểm. Chỉ cần hít thở quá nhiều chất làm lạnh có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt và nôn mửa.

Sau khi vận chuyển đến địa điểm mới, có thể bạn phải cần bơm gas để đảm báo máy lạnh, điều hòa có đúng áp suất gas.

Mối nguy hiểm tiếp theo là điện. Khi ngắt kết nối và lắp điều hòa lại, bạn phải đấu dây thiết bị với bộ điều nhiệt trong nhà và trong hệ thống với nhau. Trong khi điều này được thực hiện dễ dàng bởi một chuyên gia được đào tạo, một người có ít hoặc không có kinh nghiệm có thể tự làm mình bị điện giật.

Đôi khi, hàn hoặc nối có thể được thực hiện để tận dụng đường ống đồng, dây điện hiện tại, nhưng đôi khi những đường ống này cần được thay thế do vị trí mới của thiết bị không phù hợp.

Cảnh báo lừa đảo sửa máy lạnh

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT, 90% DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH TRÊN MẠNG LÀ LỪA ĐẢO

Các website sửa chữa điện lạnh mang tên Nguyễn Kim hay sửa chữa Điện Máy Xanh đa số là giả mạo!

Sự thật thì Trung tâm Điện máy Nguyễn Kim hay Điện Máy Xanh là những thương hiệu uy tín, tuy nhiên họ chỉ làm thương mại, có nghĩa là chỉ kinh doanh các thiết bị điện máy chứ không cung cấp dịch vụ sửa chữa. Lợi dụng điều này, các công ty, cá nhân lừa đảo mới lập ra những website với tên na ná Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh để lừa người tiêu dùng thiếu thông tin.

Chỉ cần search “Nguyễn Kim giả”, “điện máy xanh giả” quý khách sẽ nhận được hàng loạt bài báo đề cập đến vấn đề này. Do đó khách hàng cần tỉnh táo để tránh bị lừa đảo. Hãy chọn các trung tâm khác có uy tín và độ tin tưởng cao để sử dụng dịch vụ sửa chữa điện lạnh, điện nước.

1FIX™ có sẵn hơn 45+ thợ bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp có thể giúp bạn ngay lập tức

Là đơn vị tháo lắp máy lạnh uy tín: được khách hàng đánh giá cao. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, đơn vị cung cấp dịch vụ sửa điện lạnh nên bạn dễ dàng tìm thấy nhiều sự lựa chọn trên mạng, tuy nhiên để tìm địa chỉ sửa máy lạnh uy tín lại là một điều không hề dễ. Xem thêm cách đánh giá đơn vị nào đáng tin.

Dịch vụ di dời máy lạnh của 1FIX™ có nhiều ưu điểm, bảo đảm cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng tìm đến. Nếu quý khách đang có nhu cầu dời máy lạnh, hãy liên hệ với https://1fix.vn/ để được tư vấn và được di chuyển máy lạnh kịp thời nhé.

Báo giá minh bạch trước khi làm

Thợ lắp máy lạnh của chúng tôi luôn khảo sát và báo giá minh bạch trước khi làm. Chúng tôi chỉ tiến hành công việc khi có sự đồng ý của chủ nhà.

Lap dieu ho
Chuẩn bị lắp máy lạnh di dời lên tại địa điểm mới

Bảo hành dài hạn

Tại 1FIX, không chỉ thợ mà công ty là pháp nhân đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành. Quý khách chỉ cần gọi số điện thoại bảo hành trên hóa đơn bất kỳ lúc nào có sự cố, công ty chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và tìm mọi cách làm hài lòng quý khách!

Những lưu ý khi di dời máy lạnh

Một trong những vấn đề lớn nhất khi di dời thiết bị điện lạnh của bạn là dây đồng làm lạnh không được uốn cong ở góc độ quá gắt, nghiêm trọng quá, vì điều đó có khả năng tạo ra rò rỉ trong đường ống đồng, vì vậy bạn phải cẩn thận, đó thường là việc của thợ sửa máy lạnh.

Trước khi tháo lắp điều hòa, máy lạnh, tất cả các chất làm lạnh trong hệ thống sẽ phải được bơm ra, và sau đó các đường ống đồng sẽ phải được thay thế hoặc hàn nối để phù hợp với chiều dài thích ứng với vị trí mới. Các đường ống đồng này sau đó phải được kết nối lại với thiết bị và gas làm lạnh sẽ phải được bơm lại.

Bất kỳ không khí ẩm nào trong các đường ống sẽ phải được hút ra, để chúng không cản trở sự lưu thông của chất làm lạnh. Khi các ống đồng mới được lắp đặt, bạn nên rất cẩn thận để không kéo dài chúng vượt quá khả năng để bơm chất làm lạnh hiệu quả. Các đường ống đồng sẽ phải được cách nhiệt và một lớp gel bảo vệ để giữ thẩm mỹ hoặc tránh cản trở giao thông quanh nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vị trí mới của thiết bị máy lạnh phải được cân bằng lại và toàn bộ hệ thống phải được khởi động lại. Việc di dời máy lạnh không khó nhưng nếu bạn không có đủ dụng cụ và tay nghề thì nên để những nhân viên tháo lắp máy lạnh inverter chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn nhằm tránh tình trạng làm hư hỏng máy.

Những điểm cần chú ý về vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh

+ Dàn lạnh nên bắt trên tường thật chắc chắn, tránh rung lắc.

+ Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí có thể tỏa đều trong phòng.

+ Không lắp đặt dàn lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

+ Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng.

+ Lắp dàn lạnh ở nơi có thể thuận tiện lắp đặt đường ống thoát nước.

Chỗ đặt dàn nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30cm, khoảng cách tường đối diện với dàn nóng phải ≥ 60 cm.

+ Nếu có thể, không nên lắp dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

+ Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác. Dàn nóng phải để nơi tránh đổi gió.

+ Không đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người qua lại.

+ Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất, nên kê gạch hoặc chân cao su cho cục nóng hoặc bắt giá đỡ (Eke).

Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia tháo lắp máy lạnh lâu năm, vị trí tốt nhất để chuyển máy lạnh và tháo máy lạnh phải là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có mái che đầy đủ. 

Trong quá trình dời máy lạnh, nên tham khảo trước giá tháo lắp máy lạnh, tham khảo việc trước vị trí di chuyển máy lạnh sao cho hợp lý nhất, thuận tiện cho việc sử dụng. Đồng thời, tuyệt đối không bao bọc che kín dàn nóng khi vừa mới di dời máy lạnh sang vị trí mới, đặt các dàn nóng ở quá gần nhau. 

Ngoài những chú ý quan trọng khi tháo lắp máy lạnh như trên, thì vẫn còn một số vấn đề khác cũng cần quan tâm không kém bảng giá tháo lắp máy lạnh, chẳng hạn như:

Đối với các đời Inverter trên các đời máy lạnh hiện đại, khi dời máy lạnh không kiểm tra lại và để mất gas, thiết bị sẽ không đảm bảo việc làm lạnh và liên tục báo lỗi.

Đối với các đời Non-Inverter, khi di dời máy điều hòa hoàn tất và thấy không lạnh mặc dù vẫn đang hoạt động bình thường, hãy gọi dịch vụ sửa máy lạnh để kiểm tra toàn bộ. Vì nếu tình trạng này kéo dài, sẽ khiến hư hỏng máy nén, nhảy CB.

Nhìn chung, khi cần tháo lắp máy lạnh tại nhà hãy liên hệ dịch vụ điện lạnh quận 1FIX. Đa số thợ di dời máy lạnh đều có kinh nghiệm, hiểu biết nên hạn chế những hư hỏng tối đa trong quá trình dời máy lạnh, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc.

Các câu hỏi thường gặp về di dời, tháo lắp máy lạnh

Có tự di dời máy lạnh được không?

Khả năng cao là bạn sẽ không làm được, ngoài việc thiếu dụng cụ, chuyên môn là điều cần thiết nếu bạn muốn tự di dời máy lạnh. Không hiếm trường hợp khách hàng tự cắt ống đồng để tự tháo máy lạnh, kết quả là mất hết gas trong máy do không biết cách khóa gas.

Có thể đặt lịch tháo lắp máy lạnh ngoài giờ hành chính (sau 17h) hay không?

Thông thường chi phí phục vụ sau giờ hành chính sẽ cao hơn, nên tốt nhất bạn nên sắp xếp để tháo lắp máy lạnh trong ngày. Trường hợp bất khả kháng chúng tôi sẽ sắp lịch và báo giá hợp lý cho bạn trước khi làm. Bạn luôn có thể điền thông tin yêu cầu vào đây.

1FIX có nhận vận chuyển máy lạnh cũ đến địa điểm mới không?

Thông thường chúng tôi không nhận vận chuyển máy lạnh mà sẽ thuê một bên thứ 3 thực hiện việc vận chuyển này. Ví dụ như Ahamove, Lalamove các đơn vị này có bảng giá cụ thể khi đặt trên app nên quý khách hoàn toàn yên tâm về mức phí minh bạch.

Dịch vụ tháo lắp máy lạnh có phục vụ vào những ngày nghỉ, ngày lễ không?

Chúng tôi phục vụ tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7, chủ nhật. Với ngày lễ chúng tôi chỉ phục vụ việc sửa chữa khẩn cấp.

Tôi muốn sửa block máy lạnh trước khi di dời thì 1FIX có thực hiện không?

Sửa block máy lạnh (thông thường là thay block) hoàn toàn có thể thực hiện được trước hoặc sau di dời, tùy yêu cầu và sự thuận tiện trong công việc.

Dịch vụ tháo lắp và vệ sinh máy lạnh tại nhà nào uy tín và làm việc chuyên nghiệp?

Có một số dịch vụ vệ sinh và tháo lắp tại nhà uy tín bao gồm di dời máy lạnh Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, 1FIX, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn…

1FIX có dịch vụ tháo lắp máy lạnh Thủ Đức không?

Chắc chắn là có! Chúng tôi có cung cấp Dịch vụ tháo lắp máy lạnh Thủ Đức lẫn di dời ở khắp các quận.

Một số trường hợp thực tế di dời máy lạnh, tháo lắp máy lạnh giá rẻ

D%E1%BB%8Bch v%E1%BB%A5 di chuy%E1%BB%83n m%C3%A1y l%E1%BA%A1nh