Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Từng được khuyên lắp bơm tăng áp nước nóng sử dụng, thế nhưng 1FIX vẫn nhận thấy nhiều người dùng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về thiết bị tiện dụng này. Ưu điểm khi sử dụng loại máy bơm này như thế nào, cần làm gì để nhanh chóng hoàn tất việc lắp đặt máy… tất cả sẽ được chia sẻ ngay bây giờ nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Máy bơm tăng áp nước nóng là gì?

Việc lắp máy bơm tăng áp dùng cho nước nóng hay bơm chịu được nhiệt độ chất lỏng đạt đến nhiệt độ sôi đôi lúc lên đến 120 độ C và có khả năng bù áp, tăng áp cho hệ thống giúp chúng ta sử dụng nước tốt hơn, ổn định cho các thiết bị nước gia đình như sen tắm, máy giặt, máy lọc nước…

Máy bơm nước nóng như thế nào mới chịu được nhiệt độ cao?

Vật liệu làm cánh bơm và đầu bơm ngày nay thường là nhựa chịu nhiệt, đồng, gang, inox nên vấn đề chịu nhiệt không còn là gì xa lạ. Tuy nhiên những bộ phận như phốt, động cơ mới là quan trọng.

Phốt trực tiếp chịu nhiệt của nước, là bộ phận giúp là kín trục động cơ, không bị rò rỉ nước trong quá trình vận hành. Cấu tạo từ cao su và Ceramic giúp làm kín tốt nhất nên đòi hỏi việc chế tạo phớt bơm phải chịu được nhiệt mà vẫn đảm bảo vận hành tốt. Vì thế được nhiều gia đình lựa chọn và lắp bơm tăng áp nước nóng cho đường ống nước trong nhà

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Đặc điểm nổi bật của máy bơm tăng áp chịu nhiệt

+ Ưu điểm của dòng sản phẩm này là máy bơm nước nóng tăng áp được trang bị phốt chịu nhiệt chịu được nguồn nước nóng 100 độ C, thậm chí lên đến 120 độ C.

+ Nhờ vào những đặc điểm nổi bật thiết kế kể trên nên bơm tăng áp dùng cho nước nóng có khả năng chịu nhiệt tốt với quá trình vận hành liên tục nhiều giờ.

+ Vận hành êm, độ ồn thấp, vật liệu chế tạo bơm tăng áp chịu ăn mòn và oxi hóa tốt.

+ Khả năng gia tăng áp lực đường ống, bơm tăng áp có các tính năng bảo vệ chống quá tải nhiệt, điện áp.

+ Việc lắp bơm tăng áp chịu nhiệt cũng đơn giản hơn.

Tại sao không thể dùng máy bơm tăng áp thông thường để sử dụng cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Về cơ bản đây cũng chỉ là một trong những ứng dụng thực tế của máy bơm tăng áp chịu nhiệt. Tuy nhiên đây lại là công việc có nhu cầu cao từ khách hàng của 1FIX™. Khi gặp tình huống nước từ vòi hay các thiết bị sử dụng nước không chảy mạnh thì người dùng thường nghỉ đến việc lắp máy bơm tăng áp nước nóng. Tuy nhiên đây là một công việc không hề đơn giản.

Nguyên nhân là máy nước nóng năng lượng mặt trời là hệ thống gồm 2 đường nước nóng và lạnh riêng biệt, chạy song song với nhau và cùng cấp nước vào thiết bị sử dụng nước đầu vòi. Vì thế lựa chọn đúng loại bơm tăng áp máy nước nóng và lắp đặt vào hệ thống không đơn giản như cách lắp bơm tăng áp dành cho nước nóng cho đường nước tổng.

Vì đặc thù nêu trên, để lắp bơm tăng áp thì bắt buộc phải dùng máy bơm chịu nhiệt để tránh trường hợp sử dụng máy bơm tăng áp thông thường thì nhanh bị hỏng qua thời gian ngắn do các bộ phận cấu tạo máy bơm bị biến dạng do nhiệt độ cao của nguồn nước nóng.

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Ưu điểm máy tăng áp nước nóng so với các loại máy bơm khác

Không phải tự nhiên mà máy bơm áp lực nước nóng lại được chuộng hơn hẳn những loại máy bơm thông thường khác, nếu đã từng sử dụng qua chắc chắn mọi người sẽ thấy:

 • Bơm tăng áp dùng cho nước nóng có khả năng bơm được nguồn nước có nhiệt độ trên 80 độ C, phục vụ được nhiều nhu cầu thiết yếu của đại đa số người dùng hiện nay đang tìm kiếm.
 • Quy trình tăng áp lực bơm được đánh giá rất cao, bơm tăng áp cho máy nước nóng thích hợp cho việc bơm lên cao hoặc bơm ở những nơi nước nguồn còn yếu.
 • Bơm áp nước nóng thường được chế tạo từ những vật liệu có độ bền rất cao, có thể chịu được nhiệt, chống va đập và gỉ sét nên tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít hỏng hóc.
 • Độ ồn của máy tăng áp nước nóng cực kỳ thấp, hiện nay còn có nhiều dòng máy được tích hợp thêm chế độ tiết kiệm năng, mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng.
 • Kích thước của máy bơm áp lực nước nóng không quá cồng kềnh, dễ dàng di chuyển hoặc lắp trực tiếp với đường ống mà không cần thêm thiết bị nối nào khác.
 • Điều khiển việc tăng hoặc giữ ổn định áp suất dễ dàng, có thể điều chỉnh mọi thứ trên bơm tăng áp dùng cho nước nóng thông qua hệ thống cấp nước.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm đặc biệt như trên, rõ ràng việc sử dụng bơm tăng áp cho máy nước nóng là quyết định sáng suốt của nhiều gia đình. Nếu mọi người đang muốn cải thiện lại chất lượng cung cấp nước dành cho những sinh hoạt của gia đình, hãy liên hệ 1FIX để được hỗ trợ tư vấn – lắp thiết bị vừa nhanh vừa an toàn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn nhanh lắp máy tăng áp nước nóng tại nhà

Ắt hẳn sau khi biết được một số ưu điểm của bơm áp nước nóng, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc cần phải làm gì để lắp đặt. Tránh việc lắp máy bơm xảy ra sai sót ảnh hưởng đến thiết bị lẫn người dùng, sau đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản nhất nếu muốn lắp máy bơm nước nóng.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kết nối phần đầu vào của bơm tăng áp dành cho nước nóng

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Trước tiên cần phải nối phần đầu ống dẫn của bồn chứa với phần đầu vào của máy tăng áp nước nóng, đây được xem là bước cực kỳ quan trọng nếu như người dùng muốn đảm bảo nước từ bồn chứa, được bơm vào máy đủ lượng nước mỗi khi cần sử dụng.

Kết nối phần đầu ra của bơm tăng áp dành cho nước nóng

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Tiếp theo cần kết nối giữa phần đầu ống ra của máy bơm áp lực nước nóng, với phần đường ống cần tăng áp lực nước dành cho bình nóng lạnh. Bước này cũng quan trọng không kém cần được thực hiện đúng, vì nó sẽ giúp cho nước từ máy bơm được đẩy vào bình nóng lạnh được ổn định.

Cấp điện và khởi động thử bơm tăng áp dành cho nước nóng

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Quá trình kết nối đã hoàn tất, bây giờ chỉ cần cấp nguồn điện cho máy bơm và khởi động bơm tăng áp dùng cho nước nóng. Trong quá trình hoạt động nếu máy bơm không có dấu hiệu bất thường, đồng nghĩa với việc quá trình lắp ráp đã hoàn toàn chính xác.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Cờ lê
 • Tua vít

Materials: Máy bơm

Lưu ý thêm, muốn lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng thì cần ưu tiên chọn được vị trí thích hợp dành cho máy. Vị trí cần phải đáp ứng được tiêu chí bề mặt phẳng, chắc chắn và cố định, như vậy khi mọi hoạt động của máy bơm sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

Quy trình lắp bơm tăng áp nước nóng tại nhà của 1FIX

 • Tiếp nhận thông tin yêu cầu của quý khách hàng cần lắp máy bơm tăng áp dành cho nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Điều thợ lắp bơm tăng áp dành cho nước nóng năng lượng mặt trời đến nhà khách kiểm tra khu vực thi công.
 • Đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho việc lắp bơm tăng áp nước nóng, thay thế cùng với chi phí thực hiện.
 • Sau khi lắp bơm tăng áp máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn tất, thợ cho máy chạy thử để người dùng có thể kiểm nghiệm.
 • Bàn giao sản phẩm cho khách, dán tem bảo hành, viết hóa đơn và hướng dẫn khách thanh toán dịch vụ lắp bơm tăng áp dành cho nước nóng.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho thắc mắc của khách hàng về bơm tăng áp dành cho nước nóng và cách lắp máy bơm tăng áp dành cho nước nóng.

Bảng giá lắp bơm áp nước nóng tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Hình ảnh lắp máy bơm tăng áp thực tế cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng
L%E1%BA%AFp %C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng %E1%BB%91ng n%C6%B0%C6%A1c n%C3%B3ng cho m%C3%A1y b%C6%A1m t%C4%83ng %C3%A1p 2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Top máy bơm tăng áp chất lượng cao trên thị trường

Ứng dụng thực tế của máy bơm tăng áp chịu nhiệt

 • Máy bơm tăng áp dành cho nước nóng thích hợp cho việc tăng áp lực cấp nước nóng tại các thiết bị sử dụng nước nóng, nhất là khi nhà có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nước nóng từ bồn bảo ôn xuống các thiết bị thiếu áp lực.
 • Máy tăng áp nước nóng bơm cấp nước nóng tại các khu chế biến thực phẩm, sản xuất công nghiệp cần nước nóng.
 • Máy bơm tăng áp bơm hút nước tăng áp nước sạch thông thường, nước sinh hoạt.

Tại sao nên chọn 1FIX lắp máy tăng áp nước nóng?

1FIX  đã có nhiều năm hoạt động trong hạng mục lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt, vậy nên chúng tôi biết phải làm thế nào để hoàn thành đưa bơm tăng áp vào gia đình của quý khách hàng một cách êm ái, cẩn thận và tỉ mỉ, mang đến chất lượng tuyệt vời nhất.

 • Tư vấn cẩn thận bơm tăng áp máy nước nóng nào phù hợp với nhu cầu hiện tại của quý khách.
 • Cung cấp và lắp máy bơm tăng áp dành cho nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Bảo hành thời gian dài lâu cho dịch vụ lắp bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời, hỗ trợ ngay khi máy có dấu hiệu hư hỏng.
 • Quá trình lắp bơm tăng áp dành cho nước nóng sẽ diễn ra thuận lợi nhờ sử dụng vật tư tốt, đầy đủ mọi thứ để tránh lãng phí thời gian của đôi bên.
 • Mang đến quá trình lắp bơm áp nước nóng tiết kiệm chi phí, tư vấn từng phương án cho đến khi khách hàng hài lòng.

Trong trường hợp bảo hành bơm tăng áp nước nóng quá lâu, dịch vụ sẽ cho khách hàng mượn máy bơm tăng áp dành cho nước nóng khác sử dụng tạm thời. Tuyệt đối không để công việc của đơn vị, lại ảnh hưởng đến sinh hoạt hay nhiều ứng dụng khác cần đến máy bơm tăng áp dành cho nước nóng.

Các câu hỏi thường gặp với máy tăng áp nước nóng

Lắp máy bơm tăng áp dùng cho nước nóng điện tử hoạt động có êm không?

Máy bơm tăng áp nước nóng dùng rơ le điện tử hoạt động khá êm và rất nhỏ gọn so với máy bơm tăng áp cơ, và được thiết kế đặc biệt để tăng áp lực nước đến nguồn cấp nước nóng của hộ gia đình. Động cơ cảm ứng AC êm ái, êm ái và đáng tin cậy, và thiết kế dùng kim loại của cánh quạt là lý tưởng để khắc phục vấn đề độ bền.

Nếu tôi sử dụng máy bơm tăng áp loại rơ le cơ thì làm sao dảm tiếng ồn?

Khi sử dụng, nên đặt trên một tấm thảm cao su giảm tiếng ồn để giảm tiếng ồn khi máy hoạt động, nhất là đối với các loại máy bơm tăng áp cơ. 

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt độ bao nhiêu?

Tùy vào dòng máy và thương hiệu, lắp máy bơm tăng áp có thể chịu được nhiệt độ khoảng từ 600C đến 1100C. Tốt nhất là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy bơm trước khi sử dụng.

Khi nào nên dùng máy tăng áp nước nóng?

Tình trạng máy nước nóng của gia đình không thể cung cấp được lượng nước như mong muốn, mọi sinh hoạt bị xáo trộn vì thiếu nước, mất thời gian và gây ra khó chịu. Vậy thì đây chính là thời điểm, để cân nhắc nên chọn máy bơm tăng áp chịu nhiệt cho gia đình của mình.
Song song với đó, tùy vào nhu cầu hiện tại của mỗi người, mà việc chọn bơm tăng áp nước nóng có công suất lớn hay nhỏ sẽ khác nhau. Tìm đến 1FIX, chúng tôi sẽ tư vấn chọn bơm tăng áp máy nước không hao điện, không ồn ào ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Vì sao đã lắp bơm tăng áp máy nước nóng, nhưng áp lực nước vẫn yếu?

Nguyên nhân dẫn đến áp lực nước yếu, có thể là do vị trí đặt máy bơm tăng áp dùng cho nước nóng năng lượng mặt trời không phù hợp. Để bơm tăng áp máy nước nóng hoạt động bình thường, áp lực nước đủ cung cấp trong sinh hoạt, cần phải đo đạc khoảng cách tỉ mỉ. 
Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, thợ lắp bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời sẽ thực hiện 2 cách sau.
– Cách 1: Xem xét lại vị trí lắp bồn nước
Tuyệt đối không lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc chằng chịt, nhưng cách này sẽ hạn chế việc lắp bơm tăng áp nước nóng. Bởi nhiều hộ gia đình có sân thượng thiết kế mái che, nên sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cao bồn nước.
– Cách 2: Sử dụng máy bơm áp nước nóng đúng cách hơn
Công dụng chính là tăng áp lực nước trong đường ống, vậy nên việc lắp máy tăng áp nước nóng cần phải chính xác, đồng thời cần phải có thợ chuyên nghiệp để hướng dẫn người dùng sử dụng máy bơm tăng áp chịu nhiệt đúng cách, để tình trạng trên không xảy ra nữa.