Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Máy bơm tăng áp nước nóng giúp ích được cho sinh hoạt trong nhà, vì sao mỗi một gia đình cần lắp bơm tăng áp nước nóng? 1FIX xin chia sẻ những lợi ích đến từ máy tăng áp nước nóng cho mọi người được biết, đồng thời những hạng mục mà đơn vị đang thực hiện nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn.

Máy bơm tăng áp nước nóng là gì?

Việc lắp bơm tăng áp nước nóng hay bơm chịu được nhiệt độ chất lỏng đạt đến nhiệt độ sôi đôi lúc lên đến 120 độ C và có khả năng bù áp, tăng áp cho hệ thống giúp chúng ta sử dụng nước tốt hơn, ổn định cho các thiết bị nước gia đình như sen tắm, máy giặt, máy lọc nước…

Máy bơm nước nóng như thế nào mới chịu được nhiệt độ cao?

Vật liệu làm cánh bơm và đầu bơm ngày nay thường là nhựa chịu nhiệt, đồng, gang, inox nên vấn đề chịu nhiệt không còn là gì xa lạ. Tuy nhiên những bộ phận như phốt, động cơ mới là quan trọng.

Phốt trực tiếp chịu nhiệt của nước, là bộ phận giúp là kín trục động cơ, không bị rò rỉ nước trong quá trình vận hành. Cấu tạo từ cao su và Ceramic giúp làm kín tốt nhất nên đòi hỏi việc chế tạo phớt bơm phải chịu được nhiệt mà vẫn đảm bảo vận hành tốt. Vì thế được nhiều gia đình lựa chọn và lắp bơm tăng áp nước nóng cho đường ống nước trong nhà

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Đặc điểm nổi bật của máy bơm tăng áp chịu nhiệt

+ Ưu điểm của dòng sản phẩm này là máy bơm tăng áp chịu nhiệt được trang bị phốt chịu nhiệt chịu được nguồn nước nóng 100 độ C, thậm chí lên đến 120 độ C.

+ Nhờ vào những đặc điểm nổi bật thiết kế kể trên nên bơm tăng áp nước nóng có khả năng chịu nhiệt tốt với quá trình vận hành liên tục nhiều giờ.

+ Vận hành êm, độ ồn thấp, vật liệu chế tạo bơm tăng áp chịu nhiệt chịu ăn mòn và oxi hóa tốt.

+ Khả năng gia tăng áp lực đường ống, bơm tăng áp chịu nhiệt có các tính năng bảo vệ chống quá tải nhiệt, điện áp.

+ Việc lắp bơm tăng áp chịu nhiệt cũng đơn giản hơn.

Tại sao không thể dùng máy bơm tăng áp thông thường để sử dụng cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Về cơ bản đây cũng chỉ là một trong những ứng dụng thực tế của máy bơm tăng áp chịu nhiệt. Tuy nhiên đây lại là công việc có nhu cầu cao từ khách hàng của 1FIX™. Khi gặp tình huống nước từ vòi hay các thiết bị sử dụng nước không chảy mạnh thì người dùng thường nghỉ đến việc lắp máy bơm tăng áp nước nóng. Tuy nhiên đây là một công việc không hề đơn giản.

Nguyên nhân là máy nước nóng năng lượng mặt trời là hệ thống gồm 2 đường nước nóng và lạnh riêng biệt, chạy song song với nhau và cùng cấp nước vào thiết bị sử dụng nước đầu vòi. Vì thế lựa chọn đúng loại bơm tăng áp máy nước nóng và lắp đặt vào hệ thống không đơn giản như cách lắp bơm tăng áp nước nóng cho đường nước tổng.

Vì đặc thù nêu trên, để lắp bơm tăng áp chịu nhiệt thì bắt buộc phải dùng máy bơm chịu nhiệt để tránh trường hợp sử dụng máy bơm tăng áp thông thường thì nhanh bị hỏng qua thời gian ngắn do các bộ phận cấu tạo máy bơm bị biến dạng do nhiệt độ cao của nguồn nước nóng.

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình lắp bơm tăng áp nước nóng tại nhà của 1FIX

+ Tiếp nhận thông tin yêu cầu của quý khách hàng cần lắp máy bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời.

+ Điều thợ lắp bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời đến nhà khách kiểm tra khu vực thi công.

+ Đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho việc lắp bơm tăng áp nước nóng, thay thế cùng với chi phí thực hiện.

+ Sau khi lắp bơm tăng áp máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn tất, thợ cho máy chạy thử để người dùng có thể kiểm nghiệm.

+ Bàn giao sản phẩm cho khách, dán tem bảo hành, viết hóa đơn và hướng dẫn khách thanh toán dịch vụ lắp bơm tăng áp nước nóng.

+ Tư vấn hoàn toàn miễn phí cho thắc mắc của khách hàng về bơm tăng áp nước nóng và cách lắp máy bơm tăng áp nước nóng.

Bảng giá lắp bơm tăng áp nước nóng tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Hình ảnh lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt thực tế cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp bơm tăng áp nước nóng (bơm chịu nhiệt) cho đường ống nước nóng
L%E1%BA%AFp %C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng %E1%BB%91ng n%C6%B0%C6%A1c n%C3%B3ng cho m%C3%A1y b%C6%A1m t%C4%83ng %C3%A1p 2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Top máy bơm tăng áp chất lượng cao trên thị trường

Ứng dụng thực tế của máy bơm tăng áp chịu nhiệt

  • Máy bơm tăng áp nước nóng thích hợp cho việc tăng áp lực cấp nước nóng tại các thiết bị sử dụng nước nóng, nhất là khi nhà có sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mà nước nóng từ bồn bảo ôn xuống các thiết bị thiếu áp lực.
  • Máy tăng áp nước nóng bơm cấp nước nóng tại các khu chế biến thực phẩm, sản xuất công nghiệp cần nước nóng.
  • Máy bơm tăng áp chịu nhiệt bơm hút nước tăng áp nước sạch thông thường, nước sinh hoạt.

Các thành phần chính của một máy bơm tăng áp nước nóng

Bơm tăng áp nước nóng trung tâm không phải là công cụ phức tạp. Hầu hết các máy bơm sẽ được tạo thành từ sáu thành phần đơn giản mà bạn có thể thấy trong sơ đồ bên dưới. Xin lưu ý rằng một số máy bơm sẽ không có nút điều chỉnh áp suất.

Cổng cấp nước vào

Đây là khu vực mà nước nóng vào máy bơm tăng áp máy nước nóng. Đường kính của đầu vào nước sẽ là một yếu tố quyết định tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm của bạn.

Cửa cấp nước

Đây là khu vực mà nước nóng có áp suất thoát ra khỏi máy bơm tăng áp nước nóng và đi xung quanh hệ thống nước nóng trung tâm của bạn. Một lần nữa, đường kính của cửa xả nước sẽ là một yếu tố quyết định tốc độ dòng chảy tối đa của máy bơm của bạn.

Điều chỉnh áp suất bơm

Nút điều chỉnh điện tử hoặc ốc cơ khí nhằm điều chỉnh áp suất là một thành phần điện tử khi lắp bơm tăng áp chịu nhiệt cho phép bạn tăng áp lực nước trong hệ thống sưởi ấm trung tâm. Nếu bạn thấy rằng áp lực nước của các thiết bị đầu ra không nhận được lượng nước cần thiết, thì chỉ cần tăng áp suất bằng cách sử dụng nút điều chỉnh.

Chốt vặn xả khí

Nếu bạn thấy rằng lắp bơm tăng áp máy nước nóng của bạn không hoạt động chính xác, thì một lý do phổ biến là bong bóng khí bị kẹt bên trong máy bơm. Điều này ngăn các cánh quạt hoạt động chính xác và có thể gây ra tiếng ồn ngẫu nhiên.
Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, chốt giúp máy bơm xả khí này ra khỏi hệ thống.

Kết nối điện

Đây là nơi bạn có thể quản lý cấu hình điện của máy bơm tăng áp nước nóng. Một lần nữa, đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp bơm tăng áp nước nóng.

Cổng cung cấp điện

Đây là nơi bạn kết nối máy bơm với nguồn điện chính.

Tại sao nên chọn 1FIX lắp máy tăng áp nước nóng?

1FIX  đã có nhiều năm hoạt động trong hạng mục lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt, vậy nên chúng tôi biết phải làm thế nào để hoàn thành đưa bơm tăng áp chịu nhiệt vào gia đình của quý khách hàng một cách êm ái, cẩn thận và tỉ mỉ, mang đến chất lượng tuyệt vời nhất.

+ Tư vấn cẩn thận bơm tăng áp máy nước nóng nào phù hợp với nhu cầu hiện tại của quý khách.

+ Cung cấp và lắp máy bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

+ Bảo hành thời gian dài lâu cho dịch vụ lắp bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời, hỗ trợ ngay khi máy có dấu hiệu hư hỏng.

+ Quá trình lắp bơm tăng áp nước nóng sẽ diễn ra thuận lợi nhờ sử dụng vật tư tốt, đầy đủ mọi thứ để tránh lãng phí thời gian của đôi bên.

+ Mang đến quá trình lắp bơm áp nước nóng tiết kiệm chi phí, tư vấn từng phương án cho đến khi khách hàng hài lòng.

Trong trường hợp bảo hành bơm tăng áp nước nóng quá lâu, dịch vụ sẽ cho khách hàng mượn máy bơm tăng áp nước nóng khác sử dụng tạm thời. Tuyệt đối không để công việc của đơn vị, lại ảnh hưởng đến sinh hoạt hay nhiều ứng dụng khác cần đến máy bơm tăng áp nước nóng.

Các câu hỏi thường gặp với máy bơm tăng áp nước nóng

Lắp máy bơm tăng áp nước nóng điện tử hoạt động có êm không?

Máy bơm tăng áp nước nóng dùng rơ le điện tử hoạt động khá êm và rất nhỏ gọn so với máy bơm tăng áp cơ, và được thiết kế đặc biệt để tăng áp lực nước đến nguồn cấp nước nóng của hộ gia đình. Động cơ cảm ứng AC êm ái, êm ái và đáng tin cậy, và thiết kế dùng kim loại của cánh quạt là lý tưởng để khắc phục vấn đề độ bền.

Nếu tôi sử dụng máy bơm tăng áp chịu nhiệt loại rơ le cơ thì làm sao dảm tiếng ồn?

Khi sử dụng, nên đặt trên một tấm thảm cao su giảm tiếng ồn để giảm tiếng ồn khi máy hoạt động, nhất là đối với các loại máy bơm tăng áp cơ. 

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt độ bao nhiêu?

Tùy vào dòng máy và thương hiệu, lắp máy bơm tăng áp chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ khoảng từ 600C đến 1100C. Tốt nhất là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy bơm trước khi sử dụng.

Nhà tôi đường ống gấp khúc nhiều có sử dụng được bơm tăng áp không?

Dùng máy bơm tăng áp nước nóng rất lý tưởng khi đường ống dẫn nước bao gồm nhiều khúc cua và khuỷu tay.
Máy bơm tăng áp nước nóng có tương thích với đường ống 19mm không?
Việc lắp máy bơm tăng áp nước nóng tương thích với đường ống hiện có khá đơn giản. Như trường hợp này chỉ cần sử dụng bộ giảm phi 22mm⇒19mm. Chúng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng điện nước như tại Shop của 1FIX™

Khi nào nên dùng máy tăng áp nước nóng?

Tình trạng máy nước nóng của gia đình không thể cung cấp được lượng nước như mong muốn, mọi sinh hoạt bị xáo trộn vì thiếu nước, mất thời gian và gây ra khó chịu. Vậy thì đây chính là thời điểm, để cân nhắc nên chọn máy bơm tăng áp chịu nhiệt cho gia đình của mình.
Song song với đó, tùy vào nhu cầu hiện tại của mỗi người, mà việc chọn bơm tăng áp chịu nhiệt có công suất lớn hay nhỏ sẽ khác nhau. Tìm đến 1FIX, chúng tôi sẽ tư vấn chọn bơm tăng áp máy nước không hao điện, không ồn ào ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Vì sao đã lắp bơm tăng áp máy nước nóng, nhưng áp lực nước vẫn yếu?

Nguyên nhân dẫn đến áp lực nước yếu, có thể là do vị trí đặt máy bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời không phù hợp. Để bơm tăng áp nước nóng hoạt động bình thường, áp lực nước đủ cung cấp trong sinh hoạt, cần phải đo đạc khoảng cách tỉ mỉ. 
Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, thợ lắp bơm tăng áp nước nóng năng lượng mặt trời sẽ thực hiện 2 cách sau.
– Cách 1: Xem xét lại vị trí lắp bồn nước
Tuyệt đối không lắp đặt đường ống nước quanh co và gấp khúc chằng chịt, nhưng cách này sẽ hạn chế việc lắp bơm tăng áp nước nóng. Bởi nhiều hộ gia đình có sân thượng thiết kế mái che, nên sẽ gặp khó khăn trong việc nâng cao bồn nước.
– Cách 2: Sử dụng máy bơm áp nước nóng đúng cách hơn
Công dụng chính là tăng áp lực nước trong đường ống, vậy nên việc lắp máy tăng áp nước nóng cần phải chính xác, đồng thời cần phải có thợ chuyên nghiệp để hướng dẫn người dùng sử dụng máy bơm tăng áp chịu nhiệt đúng cách, để tình trạng trên không xảy ra nữa.