Dịch vụ làm máng xối – Sửa máng xối – Thi công máng xối tại nhà

Một hệ thống máng xối hiệu quả có thể xử lý bất kỳ lượng mưa nào mà mùa mưa mang lại. Nó bảo vệ mái nhà của bạn khỏi mục nát, ngăn ngừa nước làm hỏng vách ngăn của ngôi nhà của bạn. Nó ngăn ngừa nấm mốc và ngập lụt trong tầng hầm của bạn. Nó quan trọng hơn nhiều đối với tuổi thọ ngôi nhà của bạn hơn bạn có thể nghĩ lúc đầu khi quyết định làm máng xối phục vụ đường nước.

Khi máng xối không được đặt trong đúng vị trí hoặc không đủ số lượng để thu hết lượng nước trên mái, hệ thống bị tràn nước từ mái nhà và gây hư hại trần nhà, tràn xuống hai bên của nhà bạn, làm ẩm tường và làm hư hỏng cửa sổ và khung cửa. Nước đọng trong máng cũng có thể khiến nó bị rỉ sớm và chảy xệ, dẫn đến việc phải sửa chữa nhiều hơn. Vì thế khi thi công máng xối cần chuyên viên lắp đặt đúng quy chuẩn.

Dịch vụ làm máng xối tại nhà

Để thiết kế một hệ thống hiệu quả, bền bỉ người thợ làm máng xối cần có kinh nghiệm, đào tạo và kiến ​​thức chuyên sâu về các sản phẩm có sẵn. 3 yếu tố cần xem xét để tính toán các thông số kỹ thuật phù hợp cho hệ thống máng xối mới của ngôi nhà:

– Tổng diện tích mái phải thoát nước

– Độ dốc của mái nhà

– Lượng mưa trung bình trong khu vực

Một người nghiệp dư có thể chỉ xem xét chiều dài của mép mái khi lập kế hoạch thi công lắp đặt máng xối, nhưng đây không phải là cách đúng để xác định kích thước chính xác của từng máng xối. Tổng diện tích mái phải được xem xét, vì mái càng lớn lượng nước mưa chảy vào máng càng nhiều.

Độ dốc của mái nhà xác định lượng mưa sẽ thoát vào máng xối nhanh như thế nào, và do đó số lượng rãnh thoát nước cần thiết để mang nước đi nhanh chóng.

Cuối cùng, việc tìm hiểu lượng mưa trung bình trong khu vực sẽ giúp nhà thầu xác định kích thước hệ thống máng xối sẽ hoạt động tốt nhất cho những ngôi nhà gần đó.

Hiện tại 1FIX đang cung cấp dịch vụ làm máng xối, sửa máng xối tại nhà đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, bảo trì dài hạn. Chúng tôi chuyên sản xuất, gia công và lắp đặt máng xối inox, nhựa, tôn… chất lượng cao tại Hồ Chí Minh và Miền Nam. Đặc biêt, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng. Tư vấn thiết kế hoặc gia công theo quy cách và bản vẽ được cung cấp bởi khách hàng. Giúp khách hàng tính toán, chọn lựa được giải pháp hợp lý cho hệ thống máng xối với giá hợp lý nhất.

Dịch vụ làm máng xối - Sửa máng xối - Thi công máng xối tại nhà

Những sự cố khi thi công máng xối và cách khắc phục

Hệ thống máng xối thu gom và vận chuyển nước đến các vị trí mong muốn. Chức năng của chúng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi chúng bắt đầu được sử dụng để lấy nước dùng để sinh hoạt, thậm chí để uống. Ở những khu vực thiếu nước ngọt thì việc tích trữ nước mưa để sử dụng là khá phổ biến.

Hầu hết các hệ thống hiện tại tồn tại được thiết kế để chống chọi với các cơn mưa. Sao cho có thể hạn chế mức thấp nhất lượng nước mưa từ mái đổ xuống.Chúng cũng được thiết kế để phù hợp với các tòa nhà tiêu chuẩn của từng khu vực. Sự cải tiến cùng với sự hiểu biết về những thách thức thiết kế cơ bản sẽ dẫn đến thiết kế – thi công máng xối tốt hơn cho các ứng dụng quan trọng ở chính khu vực đó.

Nguyên nhân nào khiến máng xối bị hư hoặc bị nghẹt?

Đây là rắc rối phổ biến không riêng của khu vực hay ngôi nhà nào. Các tác nhân như: lá cây, rác, bịch nylon, Chim làm tổ… luôn có thể làm cho lỗ thoát nước máng xối bị tắc. Theo kinhg nghiệm thợ làm máng xối miền Nam Việt Nam với 2 mùa: mùa khô kéo dài và lượng lá cây, rác… sẽ tích tụ trên máng với số lượng rất nhiều. Nếu không chú ý đến và dọn dẹp chúng trước những cơn mưa thì hậu quả để lại là rất vất vả cho chúng ta.

Lần cuối cùng bạn kiểm tra máng xối của mình là khi nào? Nếu, giống như hầu hết mọi người, bạn không thể nhớ, thì bây giờ có thể là lúc để tìm hiểu về nó.

Máng xối thực sự đóng một vai trò rất lớn đối với sự toàn vẹn về cấu trúc của ngôi nhà của bạn. Nếu máng xối của bạn bị tắc hoặc bị vỡ, hậu quả có thể nghiêm trọng: nhà bạn không chỉ có thể bị hư hỏng cấu trúc mà việc ẩm ướt có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn và gia đình của bạn. Vì vậy, giữ cho chúng lành lặn, sạch sẽ là một cách tuyệt vời để tránh công việc sửa chữa của bạn có thể tốn kém và mất thời gian.

Tại 1FIX, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu thêm về cách giữ cho máng xối của bạn sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt. Khi nghĩ về cách tránh sửa chữa, điều quan trọng cần nhớ là một thực tế đơn giản: máng sạch sẽ ít bị hư hại hơn nhiều so với máng bị tắc. Trên thực tế, hai vấn đề phổ biến nhất liên quan đến máng xối mà chủ nhà phải đối mặt khi thi công máng xối là tắc nghẽn trong chính máng và tắc nghẽn đường ống dẫn xuống.

Những tắc nghẽn này thường do các mảnh vụn như lá rụng, rong rêu và (trong một số trường hợp không may) động vật chết. Một cách đơn giản để biết liệu bạn có cần sửa máng xối hay không là đi ra ngoài khi trời mưa – nếu nước chảy xuống bên hông nhà, rất có thể máng xối của bạn đã bị tắc.

Dịch vụ làm máng xối - Sửa máng xối - Thi công máng xối tại nhà

Rò rỉ các mối nối máng xối là một vấn đề phổ biến

Trên thực tế, máng xối bị rò rỉ là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ẩm ướt cô lập trong các ngôi nhà trên khắp Việt Nam. Rò rỉ có thể xảy ra khi các mảnh vụn mắc vào các khớp nối, hoặc đơn giản là do hao mòn thông thường. Nếu nhà bạn đang bị ẩm ướt, bạn nên kiểm tra máng trước khi làm bất cứ điều gì khác để xem liệu đó có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.

Một dấu hiệu cuối cùng của hư hỏng cần chú ý là máng xối bị chảy xệ. Điều này có thể xảy ra khi máng bị đè nặng bởi các mảnh vỡ và nước đọng, hoặc khi có vít gỉ và giá đỡ bị lỗi. Theo kinh nghiệm thợ làm máng xối việc vệ sinh máng thường xuyên có thể làm phát hiện sớm những vấn đề này. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra độ chắc chắn của chúng bằng cách kiểm tra đường ống dẫn trên mặt đất và nếu bất cứ thứ gì cảm thấy hơi lỏng lẻo, bạn có thể đề phòng trước khi bất kỳ hư hỏng thực sự nào xảy ra.

Cách sửa máng xối bị hỏng hoặc bị tắc

Nếu bạn có máng xối bị hỏng hoặc bị tắc, cách an toàn và dễ dàng nhất để thông tắc nó một cách chính xác là gọi cho các thợ làm máng xối của 1FIX. Họ sẽ có thể tư vấn về mọi thứ, từ dọn sạch các mảnh vỡ đến hướng dẫn bạn cách sửa chữa các đường nối của máng xối nhựa.

Họ sẽ cần một cái thang lên đến mái nhà, một số găng tay dày, một ống mềm làm vườn, một đoạn dây cứng dài, một số túi nhựa nhỏ làm vườn để thả các mảnh vỡ vào và một dụng cụ xúc. Nếu máng xối của bạn được làm từ vật liệu tổng hợp như PVC, hãy đảm bảo rằng chúng không sử dụng dụng cụ cạo kim loại, vì điều này có thể gây hư hỏng và dẫn đến việc sửa máng xối tốn kém hơn trong tương lai.

Sau khi xác định được tắc nghẽn, họ sẽ bắt đầu bằng cách dùng dụng cụ loại bỏ bất kỳ mảnh vụn lớn nào khỏi máng xối. Nếu tắc nghẽn trong đường ống dẫn của bạn, họ sẽ sử dụng dây để tạo một lỗ ở giữa tắc nghẽn. Bước tiếp theo là cho nước từ vòi chảy xuống lỗ để bắt đầu làm sạch cặn bẩn. Khi họ đã dọn sạch máng xối, hãy hướng vòi lên mái nhà của bạn để đảm bảo nước chảy tự do – điều này sẽ giúp bạn xác định bất kỳ đường nối nào của máng bị tách hoặc bị hỏng.

Nếu bạn có các khớp nối máng bị rò rỉ, điều quan trọng là phải sửa máng xôi càng sớm càng tốt. Đôi khi, việc loại bỏ phần máng và làm sạch giữa các mối nối có thể khắc phục sự cố, vì bụi bẩn có thể khiến các máng xối của bạn bị tách rời.

Nếu phát hiện có các vết nứt trên thành máng, chúng cần được trám lại bằng chất trám khe. Điều này hoạt động cho cả máng xối nhựa PVC và kim loại. Bắt đầu bằng cách làm sạch khu vực cần sửa chữa và rửa sạch bụi bẩn. Bôi chất trám dọc theo vết nứt, đảm bảo rằng không để lại bất kỳ khoảng trống nào.

Thợ chống thấm máng xối bê tông

Loại máng xối này không còn được lựa chọn trong xây dựng ngày này nhưng vẫn còn rất nhiều ngôi nhà của trước đây vẫn còn sử dụng chúng. Chúng dường như đi cùng với tuổi thọ của ngôi nhà. Đối với loại này thì ưu tiên hàng đầu khi thi công máng xối là việc chống thấm, vì chúng rất bền và có thể không bị rò rỉ. Tuy nhiên khi có dấu hiệu rò rỉ thì đó chính là lúc lớp chống thấm cũ đã có vấn đề.

Trong điều kiện không gian cho phép chúng tôi luôn tư vấn khách hàng nên thay thế các hệ thống máng xối mới. Nếu hiện trạng là không thể thay thế chúng tôi sẽ tiến hành các bước chống thấm.

Có giải pháp lâu dài để bảo trì máng xối không?

Bạn nên vệ sinh máng xối ít nhất mỗi năm 2 lần. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là vào đầu mùa mưa, sau khi lá rụng và trước khi thời tiết thực sự xấu bắt đầu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bạn gặp phải tình trạng tắc đường ống khi trời mưa.

Bạn cũng nên kiểm tra nhanh các máng xối vào mùa khô. Đảm bảo rằng bất kỳ mảnh vỡ lớn, rác, bịch nylon nào đã thổi từ qua mùa mưa đều được loại bỏ và kiểm tra xem tất cả các vít đều chặt và không có giá đỡ nào bị lỏng. Máng xối có thể bị hư hỏng do gió lớn, vì vậy, bạn cũng nên đảm bảo mọi thứ ổn định sau đợt thời tiết đặc biệt xấu.

Nếu khu vực lân cận của bạn có nhiều cây cối và không thể tránh khỏi các mảnh vỡ, bạn có thể lắp đặt một bộ phận bảo vệ máng xối. Chúng hoạt động như một bộ lọc, bắt lá cây và ngăn chúng xâm nhập vào máng và đường ống dẫn của bạn trong khi vẫn hứng nước.

Mặc dù các tấm chắn bảo vệ sẽ không ngăn chặn tất cả các mảnh vỡ xâm nhập khi thi công lắp đặt máng xối (bạn vẫn cần phải làm sạch chúng ít nhất một lần một năm) nhưng chúng sẽ giữ cho các mảnh vỡ lớn hơn, nguy hiểm hơn không gây tắc nghẽn, ngập lụt, rò rỉ và chảy xệ.

Các sản phẩm bổ sung như bộ phận bảo vệ máng xối có thể giúp hạn chế lượng mảnh vụn tích tụ trong hệ thống máng xối. Nói chuyện với nhà thầu của bạn về lợi ích của việc lắp đặt các lớp phủ bảo vệ dựa trên sự gần gũi của cây cối và thảm thực vật với nhà của bạn.

Dịch vụ làm máng xối - Sửa máng xối - Thi công máng xối tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Báo giá thi công máng xối tại nhà

Thợ thi công máng xối của 1FIX cam kết khi khách hàng lựa chọn dịch vụ trọn gói của chúng tôi, đảm bảo bản thân đã tìm đúng địa chỉ uy tín nhất, với khả năng thi công máng xối nhanh – hoàn thành trước hẹn được giao.

Chất lượng dịch vụ thi công máng xối tại nhà

Trong quá trình triển khai thi công máng xối, 1FIX luôn giám sát chặt chẽ, đảm bảo thi công máng xối đúng quy trình, chất lượng công trình đạt cao nhất.

Báo giá thi công máng xối trước khi thi công

Giá thi công máng xối là dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường,1FIX sẽ báo giá rõ ràng từng hạng mục. Cam kết thi công lắp đặt máng xối với mức giá hợp lý, yên tâm mọi thứ được thực hiện đều rẻ hơn hẳn so với giá thị trường, hoàn tiền 100% nếu phát hiện gian dối.

Tiến độ thi công máng xối chuyên nghiệp – nhanh chóng

Thi công máng xối nhanh chóng, đảm bảo tiến độ bàn giao như đã hứa. Thợ làm máng xối luôn là đội ngũ tay nghề cao, làm việc nghiêm túc sớm trả lại sự nguyên vẹn cho ngôi nhà của khách hàng.

Dịch vụ thi công máng xối đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

+ Cung cấp phương án thi công theo ý muốn. Tùy vào sở thích, ý muốn của gia chủ mà thợ làm máng xối sẽ thực hiện phương án chi tiết nhất cho từng hạng mục rõ ràng.

+ Cam kết không phát sinh thêm phí, sẽ không bao giờ có trường hợp xuất hiện hạng mục phát sinh thêm phí thực hiện, cả hai bên đều thống nhất phương án thực hiện và mức giá tốt nhất có thể.

+ Sử dụng vật tư chính hãng chất lượng cao, 1FIX liên kết với rất nhiều công ty vật tư chống thấm uy tín trên thị trường, nên luôn đủ các mái tôn chất lượng cao nhất.

+ Đội ngũ thợ làm máng xối 1FIX cần cù siêng năng, được đào tạo bởi các trường lớp cho chuyên môn cao, biết cách tôn trọng ý kiến của khách hàng, chịu khó trong công việc.

Vì đã có mặt nhiều năm trên thị trường, nên thợ thi công máng xôi luôn biết rõ mình cần phải thực hiện những gì để khách hàng hài lòng. 1FIX tự tin có thể khắc phục và xử lý triệt để trong mọi vấn đề về ngôi nhà của mọi người đang gặp phải, liên hệ ngay chúng tôi để được trải nghiệm giá thành hợp lý, chất lượng uy tín hàng đầu.

Dịch vụ làm máng xối - Sửa máng xối - Thi công máng xối tại nhà

Kiểu dáng máng xối hiện tại

Có rất nhiều thiết kế có sẵn trên thị trường hiện nay. Các tính năng thiết kế của chúng có thể được sử dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương để phù hợp với các ứng dụng cá nhân.

Thời gian 4 hours

Máng xối nhôm tiêu chuẩn kiểu tây

Mang xoi kieu 1

Có thể được sử dụng ở những nơi có cường độ bão thấp và các bộ phận có thể thay thế.

Màn bảo vệ cho một máng xối

Màn bảo vệ cho một máng xối

Màn máng xối sẽ ngăn các mảnh vỡ thu thập được. Nếu “lỗ” lưới nhỏ, tính năng sẽ ngăn một số lực gió. Vật liệu màn có thể được làm từ vật liệu lưới thép. 

Màn bảo vệ cho máng xối có mặt bích để kẹp chặt môi trước của máng xối

Mang xoi kieu 3

Màn sẽ ngăn không cho các mảnh vỡ thu thập được. Nắp cứng được đục lỗ để nước có thể thoát vào. Nắp cũng sẽ hoạt động như một tấm chắn gió. 

Móc treo thiết bị máng xối mưa

Mang xoi kieu 4

Bản chất cong của nắp ngăn cản các mảnh vỡ lọt vào rãnh nước đồng thời cho phép nước chảy xuống xung quanh mép dẫn. Những cơn bão cực mạnh sẽ đẩy nước qua rãnh nước ngăn chặn áp lực nước không cần thiết nhưng cũng ngăn cản việc lá cây, rác lọt vào. Tấm che sẽ giúp tránh bị gió làm hỏng.

Thiết kế ống PVC đơn giản

Mang xoi kieu 5

Khi có ống PVC (hoặc các loại ống nhẹ khác), chúng có thể được cắt để hứng nước. Một khối đỡ sẽ giúp giữ cho đường ống thẳng đứng.

Thiết kế ống gió vuông đơn giản

Mang xoi kieu 6

Khi có sẵn vật liệu hình vuông (hoặc tấm kim loại có thể uốn cong), chúng có thể được cắt và uốn cong để hứng nước. Chúng phải được gắn chặt dọc theo tường.

Máng xối hình chữ V có giá đỡ

Mang xoi kieu 7

Các giá đỡ có thể được xây dựng từ bất kỳ vật liệu có sẵn nào như ván gỗ, thanh sắt hộp…

Máng xối hình chữ V có dây buộc

Mang xoi kieu 8

Hình chữ V này cũng có thể được làm bằng ván ép được gắn chặt với nhau ở đường nối. Các dây buộc phải được làm bằng dây chắc chắn và được đặt cố định xuống mái nhà.

Máng xối có phần mở rộng

Mang xoi kieu 9

Phần mở rộng sẽ cung cấp một điểm buộc chắc chắn cho máng xối. Tính năng mở rộng của thiết kế này có thể được kết hợp với các thiết kế khác để tạo ra hiệu quả vượt trội.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • Máng xôi
  • Móc treo máng xối
  • Ốc Vít

Tools:

  • Thang cao chữ A
  • Khoan
  • Tua vít

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận