Xử lý chống thấm chung cư cũ – Chống thấm chung cư bị thấm tường triệt để

Nhà chung cư tầng trên thấm xuống tầng dưới, chung cư bị thấm từ sân thượng, tường nhà chung cư bị thấm nước… là những nỗi ám ảnh của người dân sống bên trong các khu vực này. Thông thường thì chỉ những chung cư cũ mới xảy ra tình trạng thấm dột do sự xuống cấp của vật liệu. Vì vậy việc bảo trì chống thấm chung cư định kỳ là một hạn mục quan trọng mà bạn phải thêm vào danh sách sửa chữa nhà.

Chống thấm trần nhà chung cư sẽ bảo vệ trần nhà khỏi những rắc rối liên quan đến việc hàng xóm sơ suất ở trên hoặc mái nhà bị dột. Trần nhà trong căn hộ là một phần quan trọng của công việc sửa chữa nhà. Các thợ chống thấm chung cư có thể sử dụng các công thức dạng bột và sơn có thể thẩm thấu được cho quy trình này.

Mỗi tòa nhà dân cư đều có các cơ chế ngăn nước thấm vào cấu trúc, nhưng ngay cả khi các hệ thống này ở trạng thái tốt nhất, chúng không làm cho tòa nhà thực sự chống thấm. Thay vào đó, chúng giúp tòa nhà có khả năng chống thấm nước. Mức độ mà các hệ thống giữ cho tòa nhà khô ráo phụ thuộc vào mức độ chúng được lắp đặt tốt như thế nào và cách chúng được bảo trì.

Tại sao chống thấm chung cư là vấn đề quan trọng

Các tòa nhà chung cư liên tục bị tấn công, không phải bởi những tên cướp man rợ mà bởi một thế lực tinh vi và xảo quyệt hơn nhiều. Kẻ thù dai dẳng nhất của một tòa nhà dân cư không phải là hỏa hoạn hoặc sự sụp đổ của cấu trúc. Hiểm họa tiềm ẩn của các tòa nhà chung cư là nước. Nếu công tác chống thấm chung cư không được kiểm soát, độ ẩm đơn giản có thể âm thầm xâm nhập vào lớp vỏ tòa nhà của bạn và tàn phá khắp nơi.

Thiệt hại do nước gây ra thường không có tác động nghiêm trọng và tức thì như hỏa hoạn đối với một tòa nhà, nhưng thiệt hại do nước thấm vào có thể gây ra vấn đề trong nhiều năm, thậm chí rất lâu sau khi sự cố rò rỉ ban đầu đã được khắc phục.

Nấm mốc những vấn đề phổ biến liên quan đến sự thấm nước trong tòa nhà, và không chỉ khó nhìn và khó diệt trừ mà còn có thể đe dọa sức khỏe của cư dân. Theo thời gian, nước thấm cũng có thể làm xói mòn các thành phần của tòa nhà, làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chúng và cần phải sửa chữa tốn kém.

Do những tác động có thể xảy ra tàn phá này, ban giám đốc điều hành chung cư, người quản lý và nhân viên phải có hiểu biết chung về việc trang bị, bảo trì và sửa chữa chung cư của họ. Trong khi giám đốc hoặc người quản lý tài sản của tòa nhà phải là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại rò rỉ nước, vỡ đường ống, v.v., các thành viên hội đồng quản trị và cư dân đóng vai trò bảo vệ tòa nhà của họ khỏi sự tàn phá của nước.

Chống thấm chung cư bằng tay

Chống thấm chung cư bằng tay

Trước khi bắt đầu chống thấm chung cư, bạn cần chọn vật liệu chống thấm thích hợp. Thường được sử dụng thành phần lót. Nó được làm từ vật liệu tổng hợp, vật liệu lợp bitum hoặc polyethylene. Lớp màng của vật liệu lót phải được dán vào bề mặt chất kết dính tổng hợp.

Trước khi bắt đầu, bạn cần xử lý lớp sơn lót sàn. Quy trình này sẽ làm tăng độ kết dính của trần, tức là thành phần lớp lót sẽ bám dính tốt hơn trên bề mặt. Bạn vẫn có thể tận dụng khả năng chống thấm xuyên thấu. Chế phẩm này nên được áp dụng trên bề mặt ướt. Trước khi thi công lớp chống thấm thâm nhập cần được loại bỏ lớp thạch cao trần.

Hiện nay thị trường vật liệu xây dựng có rất nhiều loại vật liệu chống thấm dùng trong nhà.  Một trong số đó liên quan đến chống thấm xuyên thấu.

Quá trình áp dụng chế phẩm thẩm thấu lên trần nhà:

Làm ẩm bề mặt bằng máy phun hoặc con lăn xây dựng thông thường.

Phủ một lớp chống thấm đầu tiên. Đối với điều này, hãy sử dụng một bàn chải, được làm bằng sợi tổng hợp.

Sau khi lớp đầu tiên se lại, áp dụng lớp thứ hai. Đừng quên làm ướt trước bề mặt.

Trang trí trần nhà có thể sử dụng chất chống thấm bề ​​mặt. Nó là hỗn hợp của bitum và cao su-bitum-polyme mastic. Trước khi thi công chống thấm bề ​​mặt cần phải làm lớp sơn lót bề mặt. Lưu ý rằng vật liệu chính của lớp phủ là các dung môi hữu cơ khác nhau. Đó là lý do tại sao đối với thời gian làm việc là cần thiết để đảm bảo thông gió tốt.

Dịch vụ chống thấm trần chung cư cũ tại TPHCM

Tầng trên gây thấm ngấm xuống tầng dưới chung cư ai chịu trách nhiệm?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi sống trong các tòa nhà chung cư. Không ai muốn trần, tường hoặc sàn chung cư bị thấm dột nhưng khi thấm dột không phải do chính mình gây ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Đơn vị chống thấm chung cư nào đủ uy tín? Hiện tại sửa chữa nhanh 1FIX là đơn vị thực hiện các hạng mục sửa chữa nhà, sửa chữa điện nước, chống thấm trần nhà chung cư…hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thiết bị máy móc hiện đại đủ để đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa nhà ở của khách hàng.

Chống thấm chung cư cũ có tốn nhiều thời gian? Điều này tùy thuộc vào mức độ chung cư bị thấm dột như thế nào. Việc xác định nguyên nhân gây ra thấm dột là bước quan trọng để khắc phục tình trạng thấm dột. Thông thường một công đoạn chống thấm chung cư chúng tôi thực hiện từ 2 – 4 ngày với đầy đủ các công đoạn thích hợp để đảm bảo xử lý triệt để tình trạng thấm.

Ngoài ra chúng tôi sẵn sàng tư vấn cách chống thấm trần nhà chung cư, chống thấm sân thượng bất kỳ lúc nào bạn thắc mắc. Hãy liên hệ với chúng tôi khi nhà bạn có các dấu hiệu:

  • Trần nhà bị bong tróc, có các vết thấm loang lỗ.
  • Phát hiện mùi ẩm mốc trong các hộp kỹ thuật.
  • Đường ống nước âm tường bị rò rỉ nước.

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Chống thấm trần nhà trong phòng tắm: Để hoàn thiện trần nhà trong phòng tắm chỉ nên chọn vật liệu chống thấm chống ẩm. Thông thường, để hoàn thiện trần nhà trong phòng tắm, hãy sử dụng vật liệu khô, chẳng hạn như tấm lợp bằng nỉ hoặc polyetylen.

Ngoài ra để hoàn thiện công tác chống thấm nhà vệ sinh chung cư bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm là sử dụng chất liệu cao su bitum. Vât liệu có các thành phần thâm nhập. Hỗn hợp thẩm thấu đáng tin cậy và bền.

Nếu ngân sách của bạn không hạn hẹp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn chống thấm chung cư. Vật liệu này rất linh hoạt và có hiệu suất chống thấm nước cao nhất.

Để chống thấm trần, các vật liệu có thể chùi rửa được phù hợp trong phòng tắm, chẳng hạn như polyethylene và tấm lợp bằng nỉ hoặc vật liệu obmazochnye, sơn và các chế phẩm thẩm thấu.

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư theo trình tự sau:

+ Đầu tiên bạn cần làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn. Đừng quên loại bỏ lớp sơn cũ.

+ Chuẩn bị các loại keo làm mối nối. Đối với điều này, sử dụng keo đặc biệt bằng loại băng.

+ Sơn lót bề mặt cần chống thấm. Quy trình này không nên thực hiện nếu bạn định lắp đặt trần treo.

+ Chuẩn bị dung dịch. Trong trường hợp này, hãy xem xét các tính năng kỹ thuật của vật liệu.

+ Bôi dung dịch chống thấm lên bề mặt.

+ Sau khi quy trình để khô và tiến hành các bước hoàn thiện tiếp theo.

Chống thấm chung cư cũ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Chống thấm chung cư có tường và trần bằng gỗ

Nếu bạn muốn chống thấm cho nhà gỗ, bạn có thể sử dụng bông khoáng. Vật liệu này không đắt. Tuy nhiên, bông khoáng có một nhược điểm đáng kể – theo thời gian, nó mất khả năng chống thấm và phòng có thể bị ẩm ướt.

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng màng polyetylen chống thấm. Vật liệu này bền và rẻ tiền. Ngoài ra, việc gắn phim không cần sử dụng các công cụ đặc biệt. Chống thấm trần, tường trong nhà gỗ được thi công bằng các vật liệu sau: bông khoáng, màng nhựa, tấm lợp và chống thấm

Để chống thấm cho các bức tường trong một ngôi nhà bằng gỗ, nên sử dụng vật liệu cuộn. Nên ưu tiên tấm lợp bằng nỉ. Để cho khô chắc chắn vào tường cần sử dụng mastic nóng hoặc lạnh. Trước khi bắt đầu, bạn nhất thiết phải quét lên bề mặt lớp sơn lót.

Chống thấm chung cư có trần và sàn bê tông

Chống thấm sàn bê tông và trần nhà trong nhà để xe thường được thực hiện bằng phương pháp thẩm thấu. Ngoài ra, xử lý bề mặt có thể được sử dụng các công thức dải gỗ và thạch cao. Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị bề mặt sàn. Làm sạch các khớp nối khỏi bụi bẩn và các mảnh vụn còn sót lại. Cần lưu ý làm ẩm sàn bê tông.

Các chế phẩm chống thấm thẩm thấu phù hợp để chống thấm không chỉ trong căn hộ, mà còn để chống thấm sàn bê tông và trần nhà trong nhà để xe. Xử lý sàn là cần thiết sau khi hoàn thiện trần và tường. Đầu tiên bạn cần làm ẩm bề mặt sau đó bôi hỗn hợp lên trên.

Để chống thấm chung cư có trần bê tông trong nhà để xe,nên sử dụng vật liệu phun. Chúng được làm bằng polyurethane hoặc gel.

Chống thấm tường nhà và sàn là một quá trình đơn giản. Các chất liệu khác nhau có thể được sử dụng cho công việc. Mỗi vật liệu có một số ưu điểm và nhược điểm. Khi lựa chọn các thành phần chất liệu chống thấm chung cư cần chú ý đến vật liệu trần. Đối với lớp phủ gỗ thích hợp sử dụng màng nhựa kết hợp với bông khoáng. Để chống thấm trần bê tông trong nhà để xe hoặc phòng tắm, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào, nhưng nên ưu tiên chế phẩm thấm hoặc chất chống thấm.

Chống thấm tường nhà chung cư bị thấm nước

Làm cách nào để biết có cần chống thấm chung cư không?

Một phần của việc chăm sóc thường xuyên đó là khám sức khỏe định kỳ. Các thợ chống thấm chung cư tiêu chuẩn sẽ kiểm tra các tòa nhà của khách hàng hai lần một năm, vào mùa xuân và mùa thu, và khách hàng sẽ được báo cáo về tình trạng của tòa nhà sau mỗi lần kiểm tra.

Đó là trong trường hợp chủ các tòa nhà có chính sách dịch vụ tốt. Nếu tường nhà chung cư bị thấm nước và bạn không thể chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ thì bạn nên chủ động xử lý. Việc tường nhà bị thấm nước có thể là dấu hiệu của việc rò rỉ đường nước âm tường. Có thể là vậy!

Nếu bạn bắt đầu thấy lớp sơn bị bong tróc trên lối thoát hiểm, bạn phải xử lý ngay lập tức. Điều tương tự với các ngăn xếp lỗ thông hơi. Vết rỉ sét đó nói với bạn rằng bạn phải bảo dưỡng nó, nếu không xung quanh các vết rỉ sẽ hỏng và bạn sẽ gặp vấn đề về nước.

Bởi vì rất nhiều tòa nhà dân cư – đặc biệt là những tòa nhà cũ hơn – có tường xây, nên một số công việc chống thấm có thể gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của cư dân. Công việc chống thấm tường, hoặc làm việc trên lan can, có thể gây khó chịu và làm gián đoạn những người sống ở đó.

Những khu vực nào trong nhà bạn cần chống thấm?

Có nhiều khu vực trong một ngôi nhà cần chống thấm. Các khu vực quan trọng nhất là phòng tắm, mái nhà, sân thượng, bể nước, nhà bếp, ban công và hồ bơi.

Cửa sổ cũng yêu cầu chống thấm. Tuy nhiên nó không yêu cầu nhiều lắm.

Làm cách nào để biết có cần chống thấm chung cư không?

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi trần nhà của bạn bắt đầu nhỏ giọt trong một trận mưa bão.

Sau một thời gian, xung quanh nhà sẽ có mùi ẩm mốc hoặc các mảng màu nâu, mốc trên tường hoặc sàn nhà nơi có hiện tượng thấm dột.

Nếu không được xử lý, nó có thể gây ra những hư hỏng khác như nứt sàn hoặc tường, phồng rộp hoặc bong tróc sơn. Độ ẩm liên tục thậm chí có thể khiến đồ nội thất bằng kim loại hoặc cửa sổ và phần cứng của bạn bắt đầu bị gỉ.

Bạn có thể tự làm chống thấm chung cư không?

Nếu nguồn rò rỉ dễ phát hiện, thì bạn có thể tự làm chống thấm chung cư. Ví dụ, khi rò rỉ đến từ miếng đệm cửa sổ bị mòn.
Tuy nhiên, khi mái nhà bị dột vào trần nhà của bạn, rất khó phát hiện ra nguồn gây dột. Bạn có thể cần phải trèo lên mái nhà của bạn hoặc lên gác mái của bạn để điều tra. Trong trường hợp này, việc chống thấm dột có thể là một công việc phức tạp đòi hỏi sự đánh giá của chuyên gia được đào tạo và thực hiện cẩn thận để ngăn vấn đề leo thang.

Chống thấm chung cư kéo dài bao lâu?

Nói chung, các dịch vụ chống thấm có xu hướng kéo dài  trung bình từ 5 đến 10 năm. Chất liệu lỏng gốc xi măng, đàn hồi và lớp phủ bitum có thể tồn tại trong khoảng 5 năm. Màng bitum và polyurethane có thể chịu được 10 năm. Tuy nhiên, chúng thay đổi tùy theo các yếu tố khác như thay đổi thời tiết, cách sử dụng, v.v.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận