Dịch vụ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Máy bơm tăng áp nước nóng dùng để chỉ máy bơm nước ly tâm, nước trong buồng bơm quay với tốc độ cao cùng với cánh bơm khi máy bơm hoạt động và tạo ra lực ly tâm để tạo áp suất đẩy nước đi. Nó còn được gọi là máy bơm tăng áp lực nước, máy bơm tăng áp đường ống . Chức năng chính của nó là thực hiện điều áp cho nước bên trong đường ống ban đầu.

Khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, áp suất đường ống đầu ra là áp suất đầu vào cộng với áp suất tăng áp. Áp suất tăng lên giúp đẩy nước trong ống ra ngoài mạnh hơn, nhanh hơn nhằm phục vụ các mục đích của người sử dụng. Nó có thể giải quyết vấn đề áp lực nước đường ống không đủ, quá yếu để đẩy lên cao hoặc đi xa. Hoặc làm cho áp lực nước đầu ra của vòi hoa sen đạt áp suất phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Việc lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường nước trong nhà nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Dịch vụ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Thợ sửa chữa, lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Việc lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh khá phổ biến đối với các ngôi nhà có gắn thiết bị nước nóng mà có đường nước máy yếu. Việc dòng nước phải đi một đoạn đường khá dài để gia nhiệt, kèm với nguồn cấp yêu đã làm giảm động năng của chúng rất nhiều. Khi dẫn đến các phòng tắm, phòng bếp chúng sẽ không còn đủ áp lực để đẩy nước đi nữa. Việc này đòi hỏi một thiết bị phụ trợ để làm tăng áp lực trong đường ống lên.

Máy bơm tăng áp đường ống, máy bơm tăng áp nước nóng lạnh được sử dụng chủ yếu trong việc tuần hoàn và tăng áp nước nóng, tăng áp nước gia đình. Và được sử dụng làm máy bơm nước nóng cho máy nước nóng nguồn không khí, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng điện, máy nước nóng tức thời, máy nước nóng gas , v.v.

Hiện tại các dịch vụ sửa chữa, lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh đang được cung cấp rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để tìm được đơn vị làm việc chuyên nghiệp, uy tín, bảo trì dài hạn, có tư cách pháp nhân rõ ràng thì không nhiều. Việc chọn đơn vị làm việc không uy tín sẽ ảnh hưởng đến các chế độ bảo hành, các dịch vụ hậu mãi mà khách hàng đáng được nhận.

1Fix là đơn vị sửa chữa điện nước hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi đã được nhận được sự tín nhiệm của khách hàng sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Với hơn 3000 công việc/tháng và đội ngũ 65 thợ sửa ống nước kinh nghiệm, chúng tôi tự tin giải quyết tất cả các sự cố về điện nước trong nhà bạn.

Bảng giá lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Thay thế máy nước nóng trực tiếp/ gián tiếp300.000đ – 400.000đTùy điều kiện thi công
Lắp máy nước nóng trực tiếp, gián tiếpGiá từ 400.000đTùy điều kiện thi công, độ khó khi lắp đặt dây điện, đường nước cho máy
Lắp đặt ống nước nóng190.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít200.000đ – 300.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít300.000đ – 400.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Dịch vụ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sự khác biệt giữa máy bơm tăng áp và máy bơm tuần hoàn nước nóng

Bơm Tăng Áp Nước Nóng: Nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp là động cơ dẫn động cánh quạt quay với tốc độ cao khi làm việc. Và cánh quạt dẫn động chất lỏng quay với tốc độ cao tạo thành lực ly tâm. Vì vậy, chất lỏng có động năng cao và chảy ra khỏi vòng quay của cánh quạt. Chúng là thiết bị làm tăng động năng và năng lượng áp suất của chất lỏng để tăng áp suất nước.

Máy bơm tuần hoàn nước nóng: Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tuần hoàn nước nóng là sử dụng máy bơm để tuần hoàn nước. Ví dụ, máy bơm tuần hoàn lưu thông nước nóng trong đường ống sưởi ấm.

Từ vị trí lắp đặt máy bơm: Thông thường người ta lắp đặt máy bơm tăng áp lực nước trên đường ống dẫn nước vào. Trong khi đó, nên lắp máy bơm tuần hoàn nước trên đường ống hồi lưu để tạo áp lực nước hệ thống tuần hoàn nước.

Từ phạm vi ứng dụng: sử dụng máy bơm tăng áp nước trong hệ thống sưởi trung tâm. Hoặc sử dụng chúng trong máy nước nóng có áp suất nhỏ cần tăng áp. Trong khi người ta chủ yếu sử dụng bơm tuần hoàn cho hệ thống tự gia nhiệt. Hoặc sử dụng chúng để lưu thông nước trong các hệ thống sưởi ấm gia đình vừa và lớn. Cũng như sử dụng chúng để sưởi ấm sàn và lưu thông nước nóng.

Từ tăng áp: lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh chủ yếu giải quyết vấn đề áp lực nước nhỏ trong hệ thống. Nó thuộc loại máy bơm có áp suất nhỏ. Trong khi bơm tuần hoàn có áp suất cao hơn bơm tăng áp. Nó có thể làm cho nước lưu thông trong toàn bộ hệ thống sưởi ấm.

Từ hoạt động của sản phẩm: Máy bơm tăng áp hầu hết là điều khiển tự động điều khiển lưu lượng nước. Nó sẽ tự động kích hoạt, miễn là có dòng nước. Trong khi công tắc sẽ tự động tắt khi không có dòng nước. Máy bơm tuần hoàn chủ yếu điều khiển bằng tay việc bật và tắt công tắc, để nhận biết máy bơm hoạt động và dừng lại.

Nguyên tắc và các bước lựa chọn lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh

Nói một cách tương đối việc lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh không có yêu cầu cao về tốc độ dòng chảy và môi chất cần vận chuyển. Vì vậy, việc lựa chọn máy bơm tăng áp chủ yếu là xem xét lưu lượng và cột áp phù hợp. Việc lựa chọn máy bơm tăng áp cần xem xét các khía cạnh phù hợp với lưu lượng và yêu cầu về thoát nước. Đó là khả năng phân phối chất lỏng, đặc tính chất lỏng, cách bố trí đường ống và điều kiện hoạt động. 

Chọn lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh theo lưu lượng dòng chảy

Lưu lượng là một trong những dữ liệu hiệu suất quan trọng của việc lựa chọn lắp máy bơm tăng áp. Trong đó liên quan trực tiếp đến khả năng truyền tải của hệ thống gia nhiệt nước. Ví dụ, kỹ sư thiết kế hệ thống có thể tính toán tốc độ dòng chảy bình thường, tối thiểu và tối đa của máy bơm. Mọi người nên chọn một máy bơm tăng áp trên cơ sở lưu lượng dòng chảy tối đa, và cũng xem xét lưu lượng bình thường.

Yêu cầu về áp lực nước cho hệ thống nước nóng là một dữ liệu hiệu suất quan trọng khác để lựa chọn lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Nói chung, mọi người nên chọn máy bơm có cột nước cao hơn 5% -10% so với cột nước hệ thống yêu cầu.

Chọn lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh theo hiệu suất của máy bơm

Hiệu suất của máy bơm nước nóng tăng áp là yếu tố quan trọng nhất để đo hiệu suất của máy bơm thay vì công suất. Trong trường hợp máy bơm có cùng cột áp và cùng lưu lượng, thì công suất càng thấp thì hiệu suất càng cao. Điều đó có nghĩa là, hiệu suất là yếu tố quyết định.

Khuyến nghị mua máy bơm một chiều không chổi than làm máy bơm tăng áp bình nóng lạnh, vì hiệu suất của động cơ một chiều không chổi than cao hơn nhiều so với máy bơm xoay chiều. Hơn nữa, tuổi thọ của nó dài hơn nhiều so với bơm AC và bơm DC có chổi than.

Dịch vụ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Chọn lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh theo phương pháp lắp đặt

Khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh mọi người nên lắp đặt máy bơm nước tăng áp theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Hướng của dòng nước phải phù hợp với hướng của mũi tên trên thân máy bơm. Và nên lắp đặt càng gần mực nước càng tốt. Vì vậy, chúng ta nên chọn máy bơm theo hướng của đường ống nước của nhà mình.

Đồng thời, kích thước đường ống đầu vào và đường ra của máy bơm tăng áp gia đình cần phù hợp với kích thước đường ống nước nhà chúng ta. Các loại ống nước gia đình thông dụng là ống đầu ren 21 mm và ống đầu ren 27 mm.

Xác định các thông số trên khi lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh

Khi chọn lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh chúng ta nên chú ý đến các thông số chính của máy bơm nước nóng là công suất, cột áp và lưu lượng. Thị trường máy bơm rất hỗn tạp, nhiều nhà sản xuất thường làm giả các thông số trên bảng tên nhằm phục vụ cho tâm lý săn lùng thông số cao của người tiêu dùng.

Có nhiều nhà sản xuất thường trực tiếp tuyên bố máy bơm nước nhiệt độ bình thường là máy bơm nước nóng. Khi mọi người mua một máy bơm như vậy và vận hành nó trong một thời gian dài trong môi trường nước nóng. Nó không chỉ làm giảm tuổi thọ của máy bơm, nghiêm trọng hơn sẽ gây chập dây dẫn gây cháy nổ. Vì vậy, mọi người nên chú ý để nhận biết điều này.

Khi nào nên chọn lắp bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể giải quyết vấn đề bằng cách lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh khi áp lực nước trong đường ống của hệ thống nước nóng không đủ. Có thể giải quyết vấn đề không đủ áp lực nước bằng cách lắp máy bơm tăng áp cho bồn nước nhà cũ.

Tuy nhiên, cũng giống như loằng ngoằn của khối đường ống và các góc co nối nhiều quá mức cũng sẽ làm giảm lượng nước và dẫn đến áp lực nước không đủ. Đối với áp lực nước không đủ do những nguyên nhân này, tác dụng cải tiến của máy bơm tăng áp bị hạn chế.

Ngoài ra, nếu chúng ta lắp đặt máy lọc nước nóng có công suất lọc nước thấp. Trong khi lượng nước tiêu thụ quá lớn, khi đó lưu lượng nước sẽ trở nên nhỏ. Do đó, nếu lắp máy tăng áp bình nóng lạnh trong điều kiện này thì cũng chẳng ảnh hưởng gì.

Quy trình lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Dễ dàng thấy được, việc lắp máy bơm tăng áp bình nóng lạnh không hề có, nhưng để tránh người thực hiện thiết kế sơ đồ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh không bài bản, ảnh hưởng đến hoạt động thì nên nhờ đến sự trợ giúp của những dịch vụ có thợ chuyên lắp đặt bình nóng lạnh có bơm tăng áp uy tín.

Sau khi tiếp nhận nhu cầu cần được tư vấn máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay, thợ 1FIX sẽ có mặt ngay để giải đáp và thực hiện cách lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh như sau:

– Khảo sát vị trí phù hợp để bơm tăng áp bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động trơn tru, ưu tiên những nơi có bề mặt phẳng.

– Tiến hành kết nối đầu ống bồn chứa  nước với đầu vào của bình nóng lạnh, tuyệt đối không để tình trạng rò rỉ nước xảy ra sau cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm.

– Kết nối đầu ống ra của thiết bị sử dụng với đường ống cần tăng áp lực, nếu cần tăng áp lực cho tất cả hệ thống ống dẫn nước đang có, thợ sẽ tư vấn nên lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh có công suất phù hợp.

– Bật nguồn cho máy chạy thử để đánh giá hoạt động của máy, nếu nhận thấy bất thường sẽ xử lý bơm tăng áp làm nước nóng lạnh không đều ngay lập tức, tránh gây khó chịu khi đưa vào sử dụng chính thức.

– Mở thử các van nước để xem các thiết bị đã vận hành ổn định hay chưa, mọi thứ đã hoàn hảo kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm hướng dẫn khách thanh toán dịch vụ cung cấp và lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay.

Tránh trường hợp chập điện, cháy nổ có thể ra khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh. Thợ của 1FIX sẽ cẩn thận tư vấn cho khách bổ sung thêm CB ngắt điện tự động trong sơ đồ lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh, hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh.

Cách phòng tránh và kiểm soát tiếng ồn khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?

Với việc nâng cao mức sống với việc sử dụng nhiều thiết bị điện dẫn đến các nguồn tiếng ồn tần số thấp liên tục xuất hiện trong các tòa nhà. Đặc biệt là tiếng ồn tần số thấp phát ra trong quá trình vận hành máy bơm nhà cao tầng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cư dân.

Độ ồn tần số thấp của máy bơm tăng áp nước nóng có khả năng xuyên sâu vào tòa nhà. Nếu con người sống trong môi trường tiếng ồn tần số thấp trong thời gian dài sẽ dễ bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, đau đầu và các triệu chứng bất lợi khác. Vì vậy, mọi người nên làm một số cách để giảm tiếng ồn làm việc của máy bơm. Việc chọn lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh có độ ồn thấp cũng là một vấn đề cần xét tới khi cần lắp thiết bị này.

Tiếng ồn làm việc của máy bơm tăng áp chủ yếu bao gồm: tiếng ồn khí động học do khí / chất lỏng tạo ra trong quá trình vận chuyển, tiếng ồn do rung động của bệ lắp máy và tiếng ồn làm việc của động cơ.

Các biện pháp kiểm soát tiếng ồn máy bơm tăng áp

Đối phó với tiếng ồn khí động học tương đối dễ dàng trong điều kiện kiểm soát tiếng ồn của bơm. Các phương pháp phổ biến bao gồm thêm lớp phủ cách âm và sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh.

Tiến hành giảm chấn và cách âm toàn diện cho đường ống bơm. Một mặt, nó có thể làm giảm độ rung của đường ống. Mặt khác, nó còn có thể đóng vai trò che chắn âm khí.

Nên chọn lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh chạy êm cho hệ thống tăng áp nước của bạn. Bạn nên chọn máy bơm chạy bằng động cơ một chiều không chổi than làm máy bơm tăng áp nước của mình. Vì tiếng ồn làm việc của nó cực kỳ thấp, một số tiếng ồn làm việc của chúng thậm chí còn thấp đến 25dB.

Dịch vụ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Các lỗi chính của máy bơm tăng áp và cách khắc phục

– Không có dòng nước chảy ra từ đầu ra của máy bơm tăng áp: Sau khi lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh của máy nước nóng thì nước không chảy ra và lưu lượng nước không đủ. Có thể là do không bật van đầu vào và đầu ra của máy bơm nước nóng khi vận hành máy. Có một số tắc nghẽn trong đầu vào và đầu ra của máy bơm cũng như cánh quạt. Giải pháp: Kiểm tra lại tất cả các van, loại bỏ chướng ngại vật để giải quyết vấn đề.

– Đấu dây bị ngược: Khi lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh bạn đã nối ngược dây dẫn vào cực dương và cực âm của máy bơm nước tăng áp dẫn đến máy bơm không hoạt động. Giải pháp: Kiểm tra lại và kết nối đúng các dây.

– Đường ống hút máy bơm tăng áp nước nóng bị rò rỉ: Trong quá trình lắp máy tăng áp bình nóng lạnh hoặc khi sử dụng chúng có thể sẽ phát sinh những lỗi này, chúng sẽ gây không ít khó chịu cho toàn hệ thống của bạn. Giải pháp: Vặn chặt từng bề mặt làm kín để loại bỏ không khí trong đường ống.

– Buồng bơm không chứa nước: Một lỗi khác khi lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh là khoang bơm không có nước do không khí chiếm hết thể tích trong đó. Cách giải quyết: Mở đầu bơm hoặc mở van xả để thoát khí.

– Nguồn nước cấp cho đầu vào và đầu ra không đủ, hành trình hút quá cao và van đáy bị rò rỉ. Cách giải quyết: Tắt máy bơm để kiểm tra và điều chỉnh (Hiện tượng này dễ xảy ra khi nối lưới với ống nước và ống hút).

– Trở lực của đường ống quá lớn và không chọn đúng máy bơm ly tâm: Khi chọn lắp bơm tăng áp máy nóng lạnh chúng ta nên chú ý đến yếu tố này vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc của bơm. Giải pháp: Chúng ta nên xem lại hệ thống đường ống, giảm khúc cua ống và chọn lại máy bơm.

Một số lỗi khác:

Điện áp của bơm tăng áp quá thấp khiến cho động cơ không vận hành được. Kiểm tra lại điện áp đầu vào.

Dòng chảy qua bơm tăng áp vượt quá tốc độ dòng định mức. Điều chỉnh dòng chảy bằng cách vặn nhỏ van đầu ra.

Bơm ly tâm có hành trình hút quá cao. Cần phải điều chỉnh giảm hành trình hút.

Ổ trục bơm tăng áp bị mòn sau một thời gian sử dụng. Giải pháp là thay ổ trục.

Động cơ hoạt động quá tải. Điều chỉnh dòng chảy thông qua việc vặn van xuống.

Câu hỏi thợ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh trực tiếp thường gặp

Cho hỏi bể nước thấp có lắp bình nóng lạnh được hay không?

Hiện nay, phía nhà sản xuất đã có tính toán và đặt áp lực đầu ra phù hợp với hầu hết các thiết bị sử dụng. Vậy nên, chỉ sợ cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Còn vấn đề bể nước cao hay thấp, đã có thợ và các loại máy bơm hiện đại “cân” được chi tiết này, nên khách hàng không phải quá lo lắng.

Thường thì bình nóng lạnh có bơm tăng áp hoạt động thế nào?

Hỗ trợ áp lực nước chảy theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, xóa bỏ tình trạng nước chảy yếu. Khi lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, ta bắt đầu mở van nước thì hệ thống cảm biến ở máy bơm sẽ hoạt động và báo tín hiệu đến công tắc, áp suất trong máy bơm sẽ vận hành và bơm cũng bắt đầu chạy. Điều đó sẽ giúp cho lượng nước cung cấp dồi dào hơn, không còn thiếu hụt nguồn nước trong sinh hoạt nữa.

Khi nào nên gọi thợ thiết kế sơ đồ lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh?

Thực tế cho thấy, chúng ta nên lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh nếu gặp trường hợp thiết bị chảy nước quá yếu, nước không đủ nóng, nước chảy không đủ mạnh, không đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, không phải máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay nào cũng phù hợp với mọi người, hãy để thợ chuyên nghiệp của 1FIX đến tận nơi để khảo sát, tư vấn bình nóng lạnh có bơm tăng áp phù hợp nhất.

Thi công lắp bơm tăng áp nóng lạnh tại nhà khách


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận