Bảng Giá Lắp Quạt Trần Tại Nhà – Thợ Lắp Đặt Quạt Trần Giá Rẻ

THI CÔNG AN TOÀN | CÓ CUNG CẤP QUẠT CHÍNH HÃNG

Dịch vụ của 1FIX™ cung cấp thợ lắp quạt trần chuyên nghiệp để lắp đặt quạt trần cho phòng ngủ, phòng khách… Dịch vụ này bao gồm cả việc lắp quạt lên trần bê tông, lắp quạt trần thạch cao, đặc biệt còn nhận xử lý các trường hợp khó như hàn và lắp quạt lên khung sắt…

Thông thường để lắp quạt trần thì cần chuẩn bị như sau:

– Kiểm tra các bộ phận cấu tạo quạt trần trước khi lắp đặt gồm cánh quạt, ốp treo, nắp trang trí, móc treo, động cơ đã gắn sẵn ti quạt. Nếu bạn mua quạt trần chính hãng do 1FIX cung cấp thì thợ của chúng tôi sẽ chuẩn bị đầy đủ trước.

– Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt: Khoan bê tông, máy cắt trần thạch cao, thang chữ A cao, kìm, kéo, cờ lê, tua vít, máy bắt vít, bút thử điện, thước đo. Đội ngũ thợ điện của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ dụng cụ hành nghề.

– Trường hợp lắp quạt lên trần thạch cao thì cần cắt trần tại vị trí cần treo quạt.

– Trước khi tiến hành lắp đặt cần ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn. Lắp móc treo quạt lên trần, lắp cục mô tơ vào móc treo.

– Lắp dây an toàn vào móc treo và dùng máy bắt vít vặn vít thật chặt lại. Sau đó nối dây điện vào cầu nối.

– Lắp cánh quạt. Cần tháo hết vít cánh quạt ở động cơ ra, tiến hành lắp cánh quạt vào. Siết chặt lại các ốc một lần nữa. Cố định nắp trang trí. 

– Gắn nắp chụp thanh ti treo. Lắp trục trên của quạt phải cách trần tối thiểu 1cm và vặn ốc thật chặt.

– Kiểm tra cánh quạt đã lắp một lần nữa, đảm bảo chiều cao giữa các cánh đến trần phải bằng nhau. 

Bảng Giá Lắp Quạt Trần Tại Nhà - Thợ Lắp Đặt Quạt Trần Giá Rẻ

Kiến thức cần biết để lắp quạt trần

Lợi ích của việc sử dụng quạt trần

Lắp quạt trần là một giải pháp có nhiều ưu điểm so với sử dụng quạt bàn, quạt đảo, quạt treo tường hoặc các giải pháp làm mát khác. Chúng ta có thể ngay lập tức liệt kê các ưu điểm như sau:

Tạo lưu thông không khí tốt cho khu vực sử dụng quạt trần.

Luồng không khí mát tỏa rộng và đều khắp khu vực tạo sự dễ chịu hơn cho người.

Tiết kiệm diện tích, rất phù hợp với phòng nhỏ hoặc căn hộ có diện tích bé, hay đơn giản là để khu vực sàn nhà thoáng rộng do không phải chừa diện tích cho quạt đứng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt với thương hiệu khác nhau, giá từ một triệu cho đến vài chục triệu đều có. Tuy nhiên, thiết nghĩ với nhu cầu thông thường cho căn hộ thì các loại quạt có giá từ một đến vài triệu là đã dư sức đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như thẩm mỹ.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần

Việc lắp quạt trần thật ra không quá khó nhưng để đảm bảo an toàn thì cần chú ý nhiều yếu tố như:

+ Sải cánh quạt có phù hợp với không gian hay không?

+ Trần nhà có lắp được quạt trần hay không?

+ Chiều cao trần nhà có phù hợp không? Nếu thấp quá thì vẫn có giải pháp là dùng ty ngắn hơn để vẫn đảm bảo được an toàn thay vì dùng ty dài kèm theo của nhà sản xuất.

+ Nếu trần thạch cao thì có giải pháp là dùng bat sắt gia cố, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng lắp được, do đó phải cần có thợ điện kinh nghiệm khảo sát và tư vấn kỹ.

+ Cuối cùng nhưng rất quan trọng là nguồn điện lấy từ đâu để cấp cho quạt, có đảm bảo an toàn hay không?

Quý khách nếu không có đầy đủ dụng cụ và quen thuộc cách thi công thì tốt nhất hãy gọi chúng tôi. 1FIX sẽ cung cấp dịch vụ với mức giá hợp lý và thi công an toàn, tiết kiệm nhất cho quý khách.

Có thể bạn chưa biết: Quạt trần đặc biệt tốt dành cho nhà có trẻ con!

Nếu trẻ nhà bạn còn nhỏ từ 1 – 7 tuổi, độ tuổi rất dễ mắc bệnh đường hô hấp thì quạt trần đặc biệt phù hợp. Vì nếu ba mẹ mở máy lạnh nhỏ độ thì sợ mấy đứa nhỏ khô mũi họng, tăng độ lên thì các bé lại nóng trằn trọc không ngủ được (lưu ý là trẻ con có thân nhiệt cao hơn người lớn), mở quạt cây (quạt đứng, quạt treo tường) thì luồng gió đập trực tiếp vào mặt cũng dễ bệnh.

Quạt trần mát đều và thông thoáng, kết hợp với máy lạnh chỉ cần mở nhỏ 27, 28 độ thôi là cả nhà đều ngủ ngon!

BẢNG GIÁ LẮP QUẠT TRẦN tại Nhà

Tùy thuộc vào cấu trúc của trần nhà, trần nhà bằng bê tông hay là thạch cao, đã có móc treo quạt trần hay chưa có móc treo, quạt trần có đèn hay không có đèn chùm trang trí mà bảng giá lắp đặt quạt trần sẽ có khoảng điều chỉnh trong phạm vi nhất định.

DỊCH VỤGIÁGHI CHÚ
Lắp quạt trần250.000đ – 450.000đTùy thuộc có bát treo trần đã có sẵn hay không, đi dây điện nguồn và công tắc.
Lắp quạt trần trên thạch cao450.000đ – 550.000đTùy thuộc có bát treo trần đã có sẵn hay không, đi dây điện nguồn và công tắc.
Bát treo quạt trần (3 chấu tắc kê)160.000đXem thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế
Bát treo quạt trần (4 chấu tắc kê)100.000đXem thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế
Thay quạt trần, quạt đảo200.000đ – 300.000đGiảm giá theo số lượng.
Sửa quạt trần250.000đ – 450.000đTùy theo tình trạng hư hỏng

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách lắp quạt trần

Những vật dụng cần chuẩn bị để lắp quạt trần

Trước hết bạn cần phải kiểm tra các bộ phận của quạt đã đầy đủ chưa, tránh tình trạng bị rơi rớt trong quá trình tháo rỡ, vận chuyển từ nơi cũ sang nơi mới (như motor, cánh quạt, điều khiển….).

Các dụng cụ cần thiết: Thang, kính đeo mắt chắn bụi an toàn, kìm, bộ khoan, bút thử điện, cơ lê, tuốc nơ vít,  băng kéo dán điện, kìm tuốt dây, đầu nối dây điện, khung treo quạt…

Chi tiết các bước lắp đặt quạt trần

Mỗi loại quạt sẽ có một cách lắp đặt khác nhau do có thiết kế khác nhau, vì vậy sau khi mua quạt về, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn cách lắp đặt và những lưu ý mà nhà sản xuất đưa ra. Cách lắp quạt trần do 1FIX hướng dẫn dưới đây chỉ nằm ở mức cơ bản và chung nhất, để bạn có thể tham khảo tiến trình công việc.

Hinh lap quat tran len tran be tong

5 bước lắp quạt lên trần bê tông chi tiết nhất

Thời gian cần thiết 2 hours

BƯỚC 1: KIỂM TRA SẢN PHẨM TRƯỚC KHI LẮP QUẠT TRẦN

1. Kiem tra quat truoc khi lap dat

Kiểm tra và sắp xếp đầy đủ phụ kiện quạt, xem kỹ hướng dẫn của loại quạt này để tránh lắp sai. Nên nhớ là có rất nhiều loại quạt trần trên thị trường, đặc biệt là các dòng quạt hiện đại, có kèm đèn trang trí, remote thì càng lạ lẫm do đó dù thợ chuyên nghiệp đến đâu thì cũng cần xem kỹ hướng dẫn để việc lắp quạt trần nhanh và chính xác hơn.

BƯỚC 2: XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ LẮP QUẠT TRẦN, KHOAN TRẦN VÀ GẮN MÓC TREO

Khoan trần bê tông gắn móc quạt

Việc xác định vị trí bắt quạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp việc làm mát không khí của cả gian phòng nhà bạn. Bạn nên lắp quạt ở chính giữa phòng, tính toán khoảng cách từ tường tới quạt, độ cao của trần nhà để lắp quạt trần cho hợp lý để cả gian nhà đều được làm mát.
Đôi khi khi xây nhà gia chủ có lường trước và có chừa móc thép từ trần bê tông để treo quạt. Còn lại rất nhiều trường hợp lắp quạt trần mới thì khách hàng đều chưa có sẵn móc treo quạt, nên khi tiến hành lắp đặt quạt thì cần phải khoan và gắn thêm móc treo quạt. Sản phẩm này 1FIX™ có sẵn và cung cấp tại đây, khách hàng nên tham khảo và thông báo trước để thợ lắp quạt có thể chuẩn bị trước.

BƯỚC 3: ĐI NGUỒN ĐIỆN CHO QUẠT TRẦN

Cấp nguồn cho quạt trần.

Nếu trần bê tông thì đã có nguồn điện chờ tại vị trí cần lắp quạt trần, thì chỉ cần kiểm tra nguồn điện có đang hoạt động tốt, vị trị đặt điều khiển, hộp số có phù hợp hay không. Nếu nguồn đã ổn thì tiến hành lắp quạt lên (như trường hợp trong hình này), nếu chưa có nguồn tại vị trí cần lắp hoặc nguồn không đảm bảo thì lúc đó thợ điện phải đưa ra phương án đi thêm nguồn điện cho thiết bị.

BƯỚC 4: LẮP QUẠT TRẦN VÀ GẮN QUẠT LÊN TRẦN

Lap quat len tran be tong khong co moc treo

Đây là nước quan trọng nhất, cần kết nối đúng dây điện vào motor quạt, sau đó lắp ráp các bộ phần rời của quạt trần thành thiết bị hoàn chỉnh. Lưu ý kiểm tra kỹ dây treo phòng sự cố đi kèm lắp quạt trần đã chính xác chưa.
– Lắp cánh quạt bằng cách tháo ốc vít gắn cánh quạt vào rồi vặn thật chặt, bạn cần lưu ý các cánh quạt sẽ có chốt an toàn nên cần phải lắp thật chuẩn xác các chốt, để tránh các nguy hiểm không đáng có.
– Lắp ti cho quạt trần thì trước hết phải đấu dây điện trước, pha nóng, pha lạnh, dây mát sau đó luồn dây ngược ống ti đi lên. Sau đó lắp ống ti vào quạt.
– Lắp dây an toàn dưới cho quạt bằng cách lấy dây an toàn bên dưới ống ti cố định một đầu trên motor của quạt.
– Đầu móc treo có đệm cao su sẽ lắp vào móc trên trần nhà còn đầu còn lại thì lắp vào ti quạt. Đầu phía trên của dây an toàn chúng ta tiến hành quấn vào móc treo ở trên trần nhà, sau đó bắt cố định vào vị trí con ốc trên ông ti ở ngay bên dưới.

BƯỚC 5: VỆ SINH QUẠT, KHU VỰC THI CÔNG VÀ VẬN HÀNH THỬ

5. Ve sinh quat tran va cho chay thu

Sau khi lắp đặt quạt trần hoàn chỉnh thì tiến hành vệ sinh quạt, kết nối nguồn điện cấp vào hộp số và cho chạy thử. Nếu phát hiện quạt rung lắc, hay bị kêu thì cần điều chỉnh lại móc quạt để hoàn thiện.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

 • Quạt trần
 • Bát treo quạt trần
 • Ty quạ trần
 • Dây điện
 • Ốc vít

Tools:

 • Khoan bê tông
 • Máy cắt trần thạch cao
 • Thang chữ A cao,
 • Kìm, kéo, cờ lê
 • Tua vít
 • Máy bắt vít
 • Bút thử điện
 • Thước đo

Những nguyên tắc lắp đặt quạt trần mà người dùng cần biết

Để lắp ráp một chiếc quạt trần đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, bạn cần chú ý những yêu cầu và tiêu chí sau:

Vị trí lắp đặt quạt trần

Quạt trần thường được lắp ở giữa phòng để đảm bảo không khí được làm mát và lưu thông đều khắp phòng. Kích thước quạt cần phải tương thích với diện tích không gian phòng để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Bạn cần căn cứ vào diện tích căn phòng để quyết định xem độ dài sải cánh quạt cần có là bao nhiêu hay bao nhiêu chiếc quạt sẽ là phù hợp. Ngoài ra, tùy vào bố cục phòng mà bạn sẽ quyết định vị trí lắp đặt quạt trần trong phòng.

Ví dụ, đối với những căn phòng có diện tích lớn trên 30 mét vuông thì cần lắp những chiếc quạt có sải cánh khoảng 1,52 mét còn phòng có diện tích khoảng 20 – 25 mét vuông thì nên lựa chọn những chiếc quạt trần có sải cánh khoảng 1,32 mét là phù hợp.

Một số gợi ý về sải quạt và diện tích phòng tương ứng:

Quạt có sải cánh 76cm: sử dụng cho phòng có diện tích 2,4 x 3 mét.

Quạt có sải cánh 106cm: sử dụng cho phòng có diện tích 3,6 x 3,6m.

Quạt có sải cánh 132cm: sử dụng cho phòng có diện tích 5,4 x 6m.

Khi lắp đặt, bạn cũng nên lưu ý cánh quạt trần cần cách tường tối thiểu 0,8 mét để không va chạm vào tường và đảm bảo luồng không khí có thể lưu thông hiệu quả. Đồng thời, nếu cần lắp nhiều quạt trần trong một phòng thì bạn cũng nên tính toán khoảng cách giữa các quạt sao cho hợp lý, đảm bảo tâm các quạt cách nhau ít nhất 3 mét.

Vị trí lắp quạt trần được mọi người lựa chọn nhiều nhất là vị trí chính giữa của trần nhà. Tuy nhiên, với những căn phòng có thiết kế theo những kiểu kiến trúc đặc biệt thì việc lắp đặt sao cho cân đối lại hơi khó khăn hơn một chút. Lúc này, bạn cần tuỳ theo độ rộng, hẹp hay cấu trúc của căn phòng để phác thảo hình ảnh trước khi lắp rồi mới căn cứ vào đó để điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho hợp lý nhất.

vị trí lắp đặt quạt trần

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Khoảng cách giữa sàn nhà và trần nhà với cánh quạt trần

Khoảng cách an toàn từ trần nhà và sàn nhà tới cánh quạt cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm và không thể bỏ qua khi lắp đặt quạt trần để đảm bảo quạt không đụng vào trần nhà hay người và các vật dụng đứng trên nền nhà. 

Khoảng cách hợp lý nhất từ sàn tới cánh quạt nên trong khoảng 2,5 – 2,7 mét và không nên quá 4 mét. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại quạt trần có trục phù hợp để đảm bảo khoảng cách này hoặc chọn quạt có trục có thể thay đổi độ dài giúp dễ dàng điều chỉnh phù hợp với khoảng cách trên.

Gợi ý lắp đặt quạt trần theo chiều cao của trần:

Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo.

Đối với trần tiêu chuẩn 2,5 mét: Lắp bình thường, có thể gắn móc treo.

Đối với trần cao trên 2,7 mét: Tăng chiều dài móc treo.

Đảm bảo an toàn hệ thống điện, móc treo quạt chịu tải tốt

Yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi lắp quạt trần, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Bạn cần đảm bảo cho phần kết nối giữa quạt và bề mặt trần nhà giữ được độ chắc chắn cần thiết để tránh quạt bị rơi hoặc gây ra tiếng ồn.

Quạt cũng cần được lắp đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn để có thể vận hành một cách trơn tru mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Với hệ thống điện: Các quạt trần thông thường hay sử dụng điện dân dụng, có mức tiêu thụ nhỏ. Nếu quạt có công suất lớn thì nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh quá tải. Bạn nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt và tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để thiết kế, giúp đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Với móc treo quạt: Nếu khi thiết kế và xây dựng nhà bạn đã để móc quạt thì việc lắp đặt quạt trần rất dễ dàng. Nhưng đối với phòng chưa có móc treo thì cần phải gia công móc treo giả bằng vít hoặc móc. Để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng quạt thì bạn cần phải có thợ kỹ thuật lành nghề để thi công phần này, không nên tự ý gắn móc hoặc ốc vít không theo chuẩn. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm móc treo quạt trần cho 1FIX cung cấp, chịu tải tốt, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng, bạn cũng nên chú ý kiểm tra định kỳ tình trạng của quạt trần như ốc vít có còn siết chặt hay không, các bộ phận như trục motor, dây an toàn còn đảm bảo không… cũng như nên thường xuyên vệ sinh quạt bằng vải mềm, tránh lắc và bẻ cong cánh quạt khi lau, không dùng các loại dung môi như xăng hay dầu để làm sạch quạt.

Công trình lắp quạt trần tại nhà khách


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận