Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt – Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Tóc, các chất thải, vật dụng nhỏ rơi xuống mắc cạn tại đường ống xả thải của Lavabo (bồn rửa mặt) là tác nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẹt, hoặc nhẹ là là nước rút chậm gây khó chịu cho sinh hoạt vệ sinh. Tệ hơn, đôi khi việc tắc nghẹt diễn ra tại đường ống thoát chính, lúc này việc thông tắc bồn rửa mặt phức tạp hơn nhiều, cần đến máy móc như máy lò xo, máy bơm áp…thậm chí đôi khi phải đục tường để cắt đoạn ống nghẹt ra để xử lý.

Mọi thao tác, công sức và phiền toái này nên để cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đảm nhận, với kinh nghiệm và dụng cụ đầy đủ, họ sẽ hoàn thành gọn gàng và hiệu quả hơn nhiều cho khách hàng.

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Nguyên nhân thông tắc bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

 • Do là vì có rất nhiều tạp chất lẫn vào trong nước và một số các vật khác trôi xuống đường ống thoát nước của bồn rửa mặt. Các tạp chất, chất hưu cơ đó bao gồm tóc, bùn đất, kem đánh răng, xà phòng rửa tay… trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt, khiến cho bồn rửa mặt tắc nghẽn không thể xả nước được dẫn đến việc phải thông tắc bồn rửa mặt.
 • Các chất thải, chất cặn bã trôi vào bên trong ống thoát nước, bám thành từng mảng trong đường ống, lâu ngày gây ra tình trạng thông tắc bồn rửa mặt, dẫn đến bị ố vàng.
 • Sau một thời gian sử dụng bạn thấy lượng nước thoát xuống cống ngày một chậm dần chậm dần. Nguyên nhân chủ yếu là tóc của bạn trong lúc vệ sinh bị trôi xuống bên dưới, nhất là những sợi tóc dài của thành viên nữ trong gia đình cũng là nguyên nhân tắc bồn rửa mặt phổ biến.
 • Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác có thể gây ra tắc bồn rửa mặt do cặn bẩn, mảng bám, dẫn đến tảo hình thành do quá trình sử dụng lâu ngày dài…Thường thì hiện tượng cần thông tắc bồn rửa mặt là sự kiết hợp của tất cả các nguyên nhân trên hợp thành chứ không chỉ do một hay hai yếu tố.
 • Một nguyên nhân nữa khiến bồn trong thời gian dài không chịu bảo dưỡng khiến rửa mặt bị tắc nghẽn, do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, và gây ra nhiều tác nhân khác, còn bị nghiêm trong hơn vì thế cần kiểm tra hay thông tắc bồn rửa mặt định kỳ.
 • Chất bẩn tích tụ lâu ngày càng lúc càng nhiều nhưng bạn lại không thường xuyên vệ sinh, thông tắc bồn rửa mặt, vệ sinh lưới lọc bồn rửa mặt khiến cho chất bẩn, các tạp chất khác bị trôi tụt xuống ống nước và mắc kẹt. 

5 cách thông tắc bồn rửa mặt bạn có thể tự thực hiện ở nhà

Thông thường là bạn có thể tự xử lý vài sự cố khi thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt đơn giản ở nhà mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Tham khảo một vài kỹ thuật khác nhau bên dưới sẽ giúp bạn có thể xử lý được bồn rửa mặt bị tắc nghẹt

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng hóa chất

Tự chế biến một hỗn hợp thông tắc

Sử dụng giấm, baking soda và nước là một phương pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường để làm thông tắc nghẽn đường ống của bạn. Baking soda và nước nóng sẽ làm lỏng mọi chất tích tụ làm tắc nghẽn đường ống thải của bạn và phản ứng hóa học từ giấm sẽ khiến bùn chảy xuống cống.

 • Bắt đầu bằng cách đổ một nồi nước sôi xuống cống của bạn.
 • Sau đó, đổ 1/2 chén baking soda xuống cống và để vậy trong 5 phút.
 • Tiếp tục làm theo cách này với dung dịch 1 chén giấm và 1 cốc nước rất nóng. Hãy để yên tiếp trong 10 phút.
 • Đổ thêm một nồi nước sôi xuống cống để xả đi phần cặn đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm.

Sử dụng chất thông cống chuyên dùng thông nghẹt Lavabo

Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo
Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo

Mua chất tẩy rửa chất lỏng để làm thông tắc bồn rửa mặt với đường ống của bạn. Một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch đường ống thải của bạn là mua chất tẩy rửa chất lỏng tại cửa hàng điện nước. Những giải pháp hóa học này thường rất hiệu quả, nhưng đôi khi có thể gây hư hại cho đường ống nếu chúng đã cũ hoặc bị mòn. Các chất tẩy rửa chất lỏng phổ biến trên thị trường có cả loại nội địa lẫn nhập khẩu. Các hướng dẫn cho các sản phẩm này sẽ được bao gồm trên chai, nhưng thông thường bạn sẽ sử dụng toàn bộ chai để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dung dịch hóa chất sẽ cần phải đổ vào bồn và ngâm trong một thời gian, tốt nhất là để vài tiếng trước khi sử dụng.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Cẩn thận khi thông nghẹt cống bằng hóa chất.

Các chất hóa học hoạt động bằng cách hòa tan cặn bã, tóc và bụi bẩn có xu hướng làm tắc nghẽn cống và ống thải. Bởi vì điều này, các sản phẩm hóa học này thường cực kỳ ăn mòn và có thể gây hại trên các đường ống cũ.

Hãy hết sức thận trọng khi xử lý các sản phẩm này, vì đôi khi chúng có thể gây thương tích cho làn da của bạn. Để thận trọng hơn, chỉ xử lý các sản phẩm này trong khi đeo găng tay cao su.

Sử dụng pít tông để thông tắc Lavabo

Sử dụng pít tông là một cách tuyệt vời để dọn sạch các ống thải bị tắc – từ bồn tắm, nhà vệ sinh, đến bồn rửa mặt. Pít tông bao gồm một tay cầm dài, thẳng với cơ cấu như một cốc cao su linh hoạt được gắn ở phía dưới. Phần cao su hoạt động như một chiếc cốc hút để đánh bật mọi tắc nghẽn và buộc không khí và nước chảy qua các đường ống.

 • Nếu nước đọng chưa có trong bồn / bồn của bạn, hãy thêm 2 đến 3 inch nước. Khi bạn sử dụng pít tông, nước sẽ giúp buộc bất cứ thứ gì cản trở đường ống ra khỏi đường đi.
 • Bịt kín bất kỳ cống gần đó bằng giẻ hoặc phích cắm trước khi bạn bắt đầu lao xuống để có nhiều áp lực hơn.
 • Đặt cốc pít tông lên trên lỗ thoát nước của bồn rửa mặt, lavabo và hút đẩy liên tục với tay cầm của pít tông lên xuống. Lặp lại quá trình này một vài lần nếu đường ống của bạn vẫn chảy chậm.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng pít tông nếu trước đó bạn vừa đổ hóa chất xuống cống bị tắc. Sử dụng một pít tông có thể làm cho các hóa chất văng lên và dính vào da của bạn.

Tạo móc câu để lấy cặn bẩn, thông tắc Lavabo

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

Mua dụng cụ gắp cầm tay xương cá

Nếu bạn không thể tự tạo móc câu thì hãy thử tìm mua vật dụng này nhé! Nghe thì khá lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy sơ vải, sợi tóc ra dễ dàng. Nhưng cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng bể thôi, tương tự như cách sử dụng móc câu tự tạo bên trên nhưng được thương mại hóa nên nó đẹp và có nhiều tiện ích hơn.

vật dụng hình xương cá thông nghẹt bồn rửa mặt
cách thông tắc bồn rửa mặt

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thông tắc lavabo bằng dây lò xo thông cống cầm tay

Nếu đã thử áp dụng hết tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thông tắc lavabo được, bạn hãy thử sử dụng dây lò xo thông cống cầm tay. Thiết bị này là một dây lò xo thép dài, linh hoạt được gắn vào một tay cầm được sử dụng để đánh bật sự tích tụ các chất rắn làm tắc nghẽn đường ống. Một mảnh được gọi là mũi khoan nằm ở đầu trước của lò xo, mảnh này thường có hình xoắn ốc. Chúng có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng điện nước. Cho lò xo xuống cống, đầu khoan trước. Khi bạn nhét vào, xoay tròn nó để nó có thể dễ dàng di chuyển qua đường ống. Khi bạn đã nhét xong lò xo, xoat từ từ và bắt đầu kéo nó trở lại. Kỹ thuật này sẽ có thể phá vỡ các mảnh chất thải rắn gây ra tắc nghẽn. Bạn có thể phải lặp lại điều này một vài lần để đảm bảo rằng đường ống của bạn không có vật cản.

Làm gì nếu không tự thông nghẹt lavabo được dù đã thử mọi cách?

Nguyên nhân khó thông tắc bồn rửa mặt?

Nếu bạn đã cố áp dụng 5 phương pháp trên nhưng vẫn không tự thông tắc bồn rửa mặt thì có khả năng nằm trong các nguyên nhân sau:

 • Nghẹt đường ống thải chính chứ không phải bồn rửa mặt bị tắc, thường đường ống thải chính nằm trong tường nên các phương pháp trên khó thực hiện hiệu quả.
 • Điểm nghẹt nằm trong ống thải chính và xa vị trí có thể thông tắc bồn rửa mặt nên các thiết bị như dây lò xo không tiếp cận được, hóa chất cũng không đủ để làm tan chất gây nghẹt.
 • Do sử dụng hóa chất trên đường ống nước thải đã quá cũ gây ra vỡ, biến dạng ống, làm cho tình trạng nghẹt càng nghiêm trọng hơn.

Cách thông tắc bồn rửa mặt, rửa tay nếu gặp trường hợp khó nêu trên?

Nếu gặp các trường hợp vừa nêu thì bạn nên gọi cho thợ thông nghẹt chuyên nghiệp từ 1FIX™, chúng tôi có đủ dụng cụ và phương pháp chuyên nghiệp để thông tắc hiệu quả mà vẫn tránh được tình trạng hư hỏng ống nước thải như sử dụng máy bơm áp lực để đẩy chất thải hay dùng máy thông cống bằng lò xo chuyên nghiệp. Trường hợp xấu nhất, thợ thông cống còn phải đục ống để giải quyết việc tắc nghẽn một cách triệt để.

Trong trường hợp bạn đã thử nhưng vẫn không thông tắc bồn rửa mặt được thì hãy liên hệ ngay với 1FIX, đừng để tình trạng này kéo dài vì nó sẽ đem lại một số tác hại không tốt cho cho sức khỏe, gián đoạn sinh hoạt hằng ngày, bốc mùi hôi thối và mất vệ sinh cả một khu vực.

Một số cách thông tắc bồn rửa mặt chuyện dụng và thợ chuyên nghiệp

Cách thông ta cứ bồn rửa mặt bị tắc bằng máy nén khí áp lực cao

Cách thông tắc này chủ yếu là dùng áp lực để đẩy điểm tắc xuống thắng đường cống thoát chất thải. Đối với cách làm này duy nhất chỉ đòi hỏi đường cống của bạn có thể chịu được lực nén cao từ máy nén, nếu không sẽ xảy ra hư hại đường cống ngầm. Nếu cần sử dụng phương pháp này thì thợ thông tắc bồn rửa mặt 1FIX sẽ kiểm tra kỹ lượng chất lượng đường ống để đảm bảo khả năng thực thi, nếu không đạt chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp khác.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Máy thông tắc lò xo được xem là một loại máy thông tắc bồn rửa mặt khá hiện đại ngày nay và cách dùng của chiếc máy này cũng không có gì khó khăn nhưng vì đây là thiết bị chuyên dụng nên có giá thành khá cao. Sau khi khảo sát thực trạng tại nhà khách, đội thợ 1FIX sẽ xác định phương hướng xử lý và sử dụng thiết bị chuyên dụng do công ty cung cấp.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Thông tắc bồn rửa mặt bị tắc bằng cách vệ sinh đường ống

Đây có thể là phương pháp xử lý cuối cùng nếu các cách trên vẫn không thông được đường ống, đây cũng là phương pháp tốn công, xử lý nhiều công đoạn và phải vệ sinh khu vực làm việc sau khi thực hiện. Cần tiến hành một số bước như:

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị một xô hoặc một chậu nưốc đủ lớn để chứa được lượng nước bẩn từ trong bồn rửa mặt và trong đường cống mà chưa thể thoát được.

Tháo dỡ bồn rửa mặt

Dùng tay hoặc cờ lê vặn xoăn gien của đuờng ống ra, đặc biệt là phần khuỷu có thể có 4 đến 5 bộ phận, bạn nên để 1 chiếc xô ngay bên dưới phần khuỷu ấy và bắt đâu tháo dỡ, vì nước bẩn sẽ có thể thoát ra từ đó và hãy cẩn thận trong quá trình tháo dỡ bạn nhé.

Thông bồn rửa mặt

Khi đã tháo dỡ được tất cả những bộ phận này ra, bạn có thể mang đi vệ sinh chúng từng bộ phận một. Bạn sẽ nhận thấy rằng chất thải đa phần sẽ đống ở phần khuỷu, chỉ cần vệ sinh phần khuỷu là tình trạng nghẹt bồn rửa mặt cũng biến mất.

Lắp đặt bồn rửa mặt

Lắp ráp lại các bộ phận vào đúng vị trí như ban đâu.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Thợ thông tắc bồn rửa mặt tại nhà – Kiểm tra miễn phí