Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt – Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Tóc, các chất thải, vật dụng nhỏ rơi xuống mắc cạn tại đường ống xả thải của Lavabo (bồn rửa mặt) là tác nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẹt, hoặc nhẹ là là nước rút chậm gây khó chịu cho sinh hoạt vệ sinh. Tệ hơn, đôi khi việc tắc nghẹt diễn ra tại đường ống thoát chính, lúc này việc thông tắc bồn rửa mặt phức tạp hơn nhiều, cần đến máy móc như máy lò xo, máy bơm áp…thậm chí đôi khi phải đục tường để cắt đoạn ống nghẹt ra để xử lý.

Mọi thao tác, công sức và phiền toái này nên để cho thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đảm nhận, với kinh nghiệm và dụng cụ đầy đủ, họ sẽ hoàn thành gọn gàng và hiệu quả hơn nhiều cho khách hàng.

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Nguyên nhân thông tắc bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

+ Do là vì có rất nhiều tạp chất lẫn vào trong nước và một số các vật khác trôi xuống đường ống thoát nước của bồn rửa mặt. Các tạp chất, chất hưu cơ đó bao gồm tóc, bùn đất, kem đánh răng, xà phòng rửa tay… trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt, khiến cho bồn rửa mặt tắc nghẽn không thể xả nước được dẫn đến việc phải thông tắc bồn rửa mặt.

+ Các chất thải, chất cặn bã trôi vào bên trong ống thoát nước, bám thành từng mảng trong đường ống, lâu ngày gây ra tình trạng thông tắc bồn rửa mặt, dẫn đến bị ố vàng.

+ Sau một thời gian sử dụng bạn thấy lượng nước thoát xuống cống ngày một chậm dần chậm dần. Nguyên nhân chủ yếu là tóc của bạn trong lúc vệ sinh bị trôi xuống bên dưới, nhất là những sợi tóc dài của thành viên nữ trong gia đình cũng là nguyên nhân tắc bồn rửa mặt phổ biến.

+ Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác có thể gây ra tắc bồn rửa mặt do cặn bẩn, mảng bám, dẫn đến tảo hình thành do quá trình sử dụng lâu ngày dài…Thường thì hiện tượng cần thông tắc bồn rửa mặt là sự kiết hợp của tất cả các nguyên nhân trên hợp thành chứ không chỉ do một hay hai yếu tố.

+ Một nguyên nhân nữa khiến bồn trong thời gian dài không chịu bảo dưỡng khiến rửa mặt bị tắc nghẽn, do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, và gây ra nhiều tác nhân khác, còn bị nghiêm trong hơn vì thế cần kiểm tra hay thông tắc bồn rửa mặt định kỳ.

+ Chất bẩn tích tụ lâu ngày càng lúc càng nhiều nhưng bạn lại không thường xuyên vệ sinh, thông tắc bồn rửa mặt, vệ sinh lưới lọc bồn rửa mặt khiến cho chất bẩn, các tạp chất khác bị trôi tụt xuống ống nước và mắc kẹt. 

5 cách thông tắc bồn rửa mặt bạn có thể tự thực hiện ở nhà

Thông thường là bạn có thể tự xử lý vài sự cố khi thông tắc bồn rửa mặt bị nghẹt đơn giản ở nhà mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Tham khảo một vài kỹ thuật khác nhau bên dưới sẽ giúp bạn có thể xử lý được bồn rửa mặt bị tắc nghẹt

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng hóa chất

Tự chế biến một hỗn hợp thông tắc

Sử dụng giấm, baking soda và nước là một phương pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường để làm thông tắc nghẽn đường ống của bạn. Baking soda và nước nóng sẽ làm lỏng mọi chất tích tụ làm tắc nghẽn đường ống thải của bạn và phản ứng hóa học từ giấm sẽ khiến bùn chảy xuống cống.

 • Bắt đầu bằng cách đổ một nồi nước sôi xuống cống của bạn.
 • Sau đó, đổ 1/2 chén baking soda xuống cống và để vậy trong 5 phút.
 • Tiếp tục làm theo cách này với dung dịch 1 chén giấm và 1 cốc nước rất nóng. Hãy để yên tiếp trong 10 phút.
 • Đổ thêm một nồi nước sôi xuống cống để xả đi phần cặn đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm.

Sử dụng chất thông cống chuyên dùng thông nghẹt Lavabo

Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo
Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo

Mua chất tẩy rửa chất lỏng để làm thông tắc bồn rửa mặt với đường ống của bạn. Một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch đường ống thải của bạn là mua chất tẩy rửa chất lỏng tại cửa hàng điện nước. Những giải pháp hóa học này thường rất hiệu quả, nhưng đôi khi có thể gây hư hại cho đường ống nếu chúng đã cũ hoặc bị mòn. Các chất tẩy rửa chất lỏng phổ biến trên thị trường có cả loại nội địa lẫn nhập khẩu. Các hướng dẫn cho các sản phẩm này sẽ được bao gồm trên chai, nhưng thông thường bạn sẽ sử dụng toàn bộ chai để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dung dịch hóa chất sẽ cần phải đổ vào bồn và ngâm trong một thời gian, tốt nhất là để vài tiếng trước khi sử dụng.

Cẩn thận khi thông nghẹt cống bằng hóa chất.

Các chất hóa học hoạt động bằng cách hòa tan cặn bã, tóc và bụi bẩn có xu hướng làm tắc nghẽn cống và ống thải. Bởi vì điều này, các sản phẩm hóa học này thường cực kỳ ăn mòn và có thể gây hại trên các đường ống cũ.

Hãy hết sức thận trọng khi xử lý các sản phẩm này, vì đôi khi chúng có thể gây thương tích cho làn da của bạn. Để thận trọng hơn, chỉ xử lý các sản phẩm này trong khi đeo găng tay cao su.

Sử dụng pít tông để thông tắc Lavabo

Sử dụng pít tông là một cách tuyệt vời để dọn sạch các ống thải bị tắc – từ bồn tắm, nhà vệ sinh, đến bồn rửa mặt. Pít tông bao gồm một tay cầm dài, thẳng với cơ cấu như một cốc cao su linh hoạt được gắn ở phía dưới. Phần cao su hoạt động như một chiếc cốc hút để đánh bật mọi tắc nghẽn và buộc không khí và nước chảy qua các đường ống.

 • Nếu nước đọng chưa có trong bồn / bồn của bạn, hãy thêm 2 đến 3 inch nước. Khi bạn sử dụng pít tông, nước sẽ giúp buộc bất cứ thứ gì cản trở đường ống ra khỏi đường đi.
 • Bịt kín bất kỳ cống gần đó bằng giẻ hoặc phích cắm trước khi bạn bắt đầu lao xuống để có nhiều áp lực hơn.
 • Đặt cốc pít tông lên trên lỗ thoát nước của bồn rửa mặt, lavabo và hút đẩy liên tục với tay cầm của pít tông lên xuống. Lặp lại quá trình này một vài lần nếu đường ống của bạn vẫn chảy chậm.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng pít tông nếu trước đó bạn vừa đổ hóa chất xuống cống bị tắc. Sử dụng một pít tông có thể làm cho các hóa chất văng lên và dính vào da của bạn.

Tạo móc câu để lấy cặn bẩn, thông tắc Lavabo

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

Mua dụng cụ gắp cầm tay xương cá

Nếu bạn không thể tự tạo móc câu thì hãy thử tìm mua vật dụng này nhé! Nghe thì khá lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy sơ vải, sợi tóc ra dễ dàng. Nhưng cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng bể thôi, tương tự như cách sử dụng móc câu tự tạo bên trên nhưng được thương mại hóa nên nó đẹp và có nhiều tiện ích hơn.

vật dụng hình xương cá thông nghẹt bồn rửa mặt
cách thông tắc bồn rửa mặt

Thông tắc lavabo bằng dây lò xo thông cống cầm tay

Nếu đã thử áp dụng hết tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thông tắc lavabo được, bạn hãy thử sử dụng dây lò xo thông cống cầm tay. Thiết bị này là một dây lò xo thép dài, linh hoạt được gắn vào một tay cầm được sử dụng để đánh bật sự tích tụ các chất rắn làm tắc nghẽn đường ống. Một mảnh được gọi là mũi khoan nằm ở đầu trước của lò xo, mảnh này thường có hình xoắn ốc. Chúng có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng điện nước. Cho lò xo xuống cống, đầu khoan trước. Khi bạn nhét vào, xoay tròn nó để nó có thể dễ dàng di chuyển qua đường ống. Khi bạn đã nhét xong lò xo, xoat từ từ và bắt đầu kéo nó trở lại. Kỹ thuật này sẽ có thể phá vỡ các mảnh chất thải rắn gây ra tắc nghẽn. Bạn có thể phải lặp lại điều này một vài lần để đảm bảo rằng đường ống của bạn không có vật cản.

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt – Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Làm gì nếu không tự thông nghẹt lavabo được dù đã thử mọi cách?

Nguyên nhân khó thông tắc bồn rửa mặt?

Nếu bạn đã cố áp dụng 5 phương pháp trên nhưng vẫn không tự thông tắc bồn rửa mặt thì có khả năng nằm trong các nguyên nhân sau:

 • Nghẹt đường ống thải chính chứ không phải bồn rửa mặt bị tắc, thường đường ống thải chính nằm trong tường nên các phương pháp trên khó thực hiện hiệu quả.
 • Điểm nghẹt nằm trong ống thải chính và xa vị trí có thể thông tắc bồn rửa mặt nên các thiết bị như dây lò xo không tiếp cận được, hóa chất cũng không đủ để làm tan chất gây nghẹt.
 • Do sử dụng hóa chất trên đường ống nước thải đã quá cũ gây ra vỡ, biến dạng ống, làm cho tình trạng nghẹt càng nghiêm trọng hơn.

Cách thông tắc bồn rửa mặt, rửa tay nếu gặp trường hợp khó nêu trên?

Nếu gặp các trường hợp vừa nêu thì bạn nên gọi cho thợ thông nghẹt chuyên nghiệp từ 1FIX™, chúng tôi có đủ dụng cụ và phương pháp chuyên nghiệp để thông tắc hiệu quả mà vẫn tránh được tình trạng hư hỏng ống nước thải như sử dụng máy bơm áp lực để đẩy chất thải hay dùng máy thông cống bằng lò xo chuyên nghiệp. Trường hợp xấu nhất, thợ thông cống còn phải đục ống để giải quyết việc tắc nghẽn một cách triệt để.

Trong trường hợp bạn đã thử nhưng vẫn không thông tắc bồn rửa mặt được thì hãy liên hệ ngay với 1FIX, đừng để tình trạng này kéo dài vì nó sẽ đem lại một số tác hại không tốt cho cho sức khỏe, gián đoạn sinh hoạt hằng ngày, bốc mùi hôi thối và mất vệ sinh cả một khu vực.

Một số cách thông tắc bồn rửa mặt chuyện dụng và thợ chuyên nghiệp

Cách thông ta cứ bồn rửa mặt bị tắc bằng máy nén khí áp lực cao

Cách thông tắc này chủ yếu là dùng áp lực để đẩy điểm tắc xuống thắng đường cống thoát chất thải. Đối với cách làm này duy nhất chỉ đòi hỏi đường cống của bạn có thể chịu được lực nén cao từ máy nén, nếu không sẽ xảy ra hư hại đường cống ngầm. Nếu cần sử dụng phương pháp này thì thợ thông tắc bồn rửa mặt 1FIX sẽ kiểm tra kỹ lượng chất lượng đường ống để đảm bảo khả năng thực thi, nếu không đạt chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp khác.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Máy thông tắc lò xo được xem là một loại máy thông tắc bồn rửa mặt khá hiện đại ngày nay và cách dùng của chiếc máy này cũng không có gì khó khăn nhưng vì đây là thiết bị chuyên dụng nên có giá thành khá cao. Sau khi khảo sát thực trạng tại nhà khách, đội thợ 1FIX sẽ xác định phương hướng xử lý và sử dụng thiết bị chuyên dụng do công ty cung cấp.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Thông tắc bồn rửa mặt bị tắc bằng cách vệ sinh đường ống

Đây có thể là phương pháp xử lý cuối cùng nếu các cách trên vẫn không thông được đường ống, đây cũng là phương pháp tốn công, xử lý nhiều công đoạn và phải vệ sinh khu vực làm việc sau khi thực hiện. Cần tiến hành một số bước như:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị một xô hoặc một chậu nưốc đủ lớn để chứa được lượng nước bẩn từ trong bồn rửa mặt và trong đường cống mà chưa thể thoát được.

Tháo dỡ bồn rửa mặt

Dùng tay hoặc cờ lê vặn xoăn gien của đuờng ống ra, đặc biệt là phần khuỷu có thể có 4 đến 5 bộ phận, bạn nên để 1 chiếc xô ngay bên dưới phần khuỷu ấy và bắt đâu tháo dỡ, vì nước bẩn sẽ có thể thoát ra từ đó và hãy cẩn thận trong quá trình tháo dỡ bạn nhé.

Thông bồn rửa mặt

Khi đã tháo dỡ được tất cả những bộ phận này ra, bạn có thể mang đi vệ sinh chúng từng bộ phận một. Bạn sẽ nhận thấy rằng chất thải đa phần sẽ đống ở phần khuỷu, chỉ cần vệ sinh phần khuỷu là tình trạng nghẹt bồn rửa mặt cũng biến mất.

Lắp đặt bồn rửa mặt

Lắp ráp lại các bộ phận vào đúng vị trí như ban đâu.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

 • Chậu nước

Tools:

 • Cờ lê

Thợ thông tắc bồn rửa mặt tại nhà – Kiểm tra miễn phí

 • Thay gioăng cao su chống hôi bồn cầu – Mua gioăng cao su bồn cầu ở đâu
  Nếu một ngày bạn phát hiện nhà vệ sinh có mùi hôi, tuy nhiên không thấy lavabo hay bồn cầu bị nghẹt, mùi hôi cũng không thoát ra từ phễu …

  Chi tiết

 • Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà
  Vòi nước nóng lạnh cũng rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc điểm chức năng của chúng cũng tương đối rõ ràng. Chúng thường được sử dụng ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà bếp và chậu rửa. Những hiểu biết của chúng ta về vòi nước nóng lạnh có thể …

  Chi tiết

 • Thợ sửa bồn cầu bị xì hơi – Bồn cầu bị xì nước tại nhà
  Tất cả chúng ta đều đã nghe nói đùa rằng “nhà tôi có bồn cầu bị xì hơi chắc là do nó ăn nhiều chất thải quá! ” Nói là buồn cười nhưng không hiểu sao bồn cầu bị xì nước ở chân đế, điều đó thì chẳng có gì đùa được. Điều tốt là …

  Chi tiết

 • Thợ Sửa Ống Nước Hóc Môn TPHCM
  Đội ngũ thợ sửa nước Hóc Môn đáng tin cậy của chúng tôi sẽ có mặt và sau đó khắc phục sự cố hệ thống ống nước hoặc các vấn đề bảo trì khác của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ sửa ống nước tốt nhất ở Hóc Môn, bạn sẽ không …

  Chi tiết

 • Làm thế nào để vòi hoa sen chảy mạnh?
  Vòi hoa sen là một trong những thiết bị nhà tắm được sử dụng thường xuyên, vòi hoa sen chảy mạnh hay yếu sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian tắm rửa và sự thư giãn, thả lỏng cơ thể. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân do vòi sen, do nguồn nước, do cách lắp …

  Chi tiết

 • Thi công hàn ống nhựa HDPE và Cách hàn ống nhựa HDPE
  Các cách hàn ống nhựa HDPE Để thi công hàn ống nhựa HDPE, hoặc polyethylene mật độ cao, là một quy trình thông thường để nối các chiều dài của ống lại với nhau, cho dù nó được sử dụng trong công nghiệp hay gia đình. Một trong những lợi ích của cách hàn ống …

  Chi tiết

 • Cách hàn ống nước nóng và cách nối ống nước nóng tại nhà
  Tìm hiểu về các cách hàn ống nước nóng tại nhà Các vết nứt trên đường ống nước có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản và tăng chi phí nước và các vết nứt trên đường ống dẫn nước nóng có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì thế chúng ta cần kiểm tra …

  Chi tiết

 • Thợ hướng dẫn cách hàn ống nước bị lủng tại nhà
  Làm thế nào để ngăn chặn rò rỉ trong một đường ống dẫn nước bị lủng khi thợ hàn ống nước bị thủng chưa đến. Một đường ống dẫn nước bị nứt hoặc bị lủng có thể dễ dàng phá hỏng một ngày của bạn. Bạn nên sửa đường ống bị rò rỉ càng nhanh …

  Chi tiết

 • Thợ hướng dẫn cách hàn ống nhựa PVC tại nhà
  Hầu như tất cả nhựa nhiệt dẻo đều thể hiện khả năng hàn tuyệt vời và cách hàn ống nhựa PVC không phải là ngoại lệ. Quá trình hàn bao gồm việc tác dụng nhiệt lượng vừa đủ để làm chảy lớp phủ PVC, sau đó áp dụng áp lực và làm mát để tạo …

  Chi tiết

 • Cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà
  Cách hàn ống nhiệt không cần máy tại nhà có đảm bảo được chất lượng không? Trong một giới hạn về áp lực trong hệ thống nước thì có vấn đề gì vì nguyên tắc hàn vẫn giống với khi sử dụng máy hàn ống nhiệt. Người thợ hàn ống nhiệt 1FIX sẽ dùng các …

  Chi tiết

 • Thi công lắp đặt bồn nước tại nhà
  Điều kiện cần để thi công lắp đặt bồn nước là nhà bạn cần có một khoảng không gian đủ rộng trong sân để làm trụ đỡ bồn nước hoặc cần khoảng trống trên sân thượng, mái nhà đảm bảo đủ để lắp bồn nước và không gian để thao tác sửa chữa, vệ sinh …

  Chi tiết

 • Xử lý vòi sen chảy yếu – Sửa vòi hoa sen chảy yếu
  Vòi hoa sen chảy nước ngày càng yếu, nước phun ra không tạo thành tia làm bạn thấy bất tiện khi sử dụng, bạn nghĩ do nguồn nước yếu nhưng những vị trí khác trong nhà vòi chảy vẫn mạnh, thực tế có rất nhiều lý do khiến vòi hoa sen chảy nước yếu và …

  Chi tiết

 • Bảng giá lắp đặt thiết bị vệ sinh
  Thiết bị vệ sinh là những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt, khi dự tính mua các thiết bị này thì người mua cũng phải nghĩ đến chi phí thuê thợ lắp thiết bị vệ sinh. Bảng giá lắp đặt thiết bị vệ sinh ra sao, 1FIX sẽ cập nhật nhanh cho quý …

  Chi tiết

 • Cách tháo lắp vòi hoa sen – Thay đầu vòi hoa sen tại nhà
  Sau một thời gian sử dụng, bạn muốn tháo vòi hoa sen để vệ sinh hay muốn thay các bộ phận mới nhưng lại không biết cách tháo lắp vòi hoa sen như thế nào để hạn chế việc hư hỏng, rò rỉ nước. Để bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung các việc …

  Chi tiết

 • Dự toán chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu
  Nhà vệ sinh mới mang đến hiệu quả, chất lượng tốt hơn vì hầu hết trang thiết bị đều loại sản phẩm mới. Tuy vậy, dự toán chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu luôn là mối lo của rất nhiều khách hàng hiện nay. 1FIX hiểu rất rõ điều đó và để …

  Chi tiết

 • Dịch vụ xây bồn rửa chén trọn gói | Cách xây bồn rửa chén
  Khi xây dựng căn bếp cho các gia đình hiện đại, không thể nào thiếu đi công việc xây bồn rửa chén được. Tuy nhiên, 1FIX thấy rằng không phải người dùng nào cũng biết chính xác mình nên sử dụng loại bồn nào cho thích hợp, khâu thiết kế bồn rửa chén cho đến …

  Chi tiết

 • Thợ sửa nước Nhà Bè – Dịch vụ sửa ống nước tại Nhà Bè
  Sở hữu đội ngũ thợ sửa nước Nhà Bè chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm nên không lấy làm lạ, dịch vụ sửa chữa – lắp đặt ống nước của 1FIX luôn được mọi người đón nhận nhiệt tình. Tất cả thợ sửa đường nước Nhà Bè luôn tận tâm xử lý triệt để các …

  Chi tiết

 • Cách lắp bồn cầu 1 khối tại nhà
  Nhu cầu thay bồn cầu mới đang rất được quan tâm, bởi bồn cầu thông minh ngày nay mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy nên dịch vụ cách bồn cầu 1 khối ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn, 1FIX đã không ngừng …

  Chi tiết