Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt – Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Lavabo hay bồn rửa mặt thường xuyên bị nghẹt, khiến mọi sinh hoạt gặp khó khăn và đôi khi để lại nhiều mùi hôi khó chịu. Đang tìm cách thông bồn rửa mặt tại nhà, vậy tại sao không để 1FIX giúp cho mọi người xử lý vấn đề ngay lập tức, bằng những phương pháp đơn giản nhất.

Nguyên nhân thông tắc bồn rửa mặt bị tắc nghẽn

Sử dụng bồn rửa mặt trong thời gian dài sẽ gây ra tắc nghẽn, điều này không hoàn toàn đúng mà cũng không hoàn toàn sai. Nếu sử dụng đúng cách, hầu như tắc nghẽn sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt sau đây, dù muốn hay không tắc nghẽn cũng sẽ diễn ra.

Do các tạp chất, chất hưu cơ đó bao gồm tóc, bùn đất, kem đánh răng, xà phòng rửa tay… trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt, khiến cho bồn rửa mặt tắc nghẽn không thể xả nước được dẫn đến việc phải thông tắc bồn rửa mặt.

– Các chất thải, chất cặn bã trôi vào bên trong ống thoát nước, bám thành từng mảng trong đường ống, lâu ngày gây ra tình trạng thông tắc bồn rửa mặt, dẫn đến bị ố vàng.

Thông tắc bồn rửa mặt

– Sau một thời gian sử dụng bạn thấy lượng nước thoát xuống cống ngày một chậm dần chậm dần. Nguyên nhân chủ yếu là tóc của bạn trong lúc vệ sinh bị trôi xuống bên dưới, nhất là những sợi tóc dài của thành viên nữ trong gia đình cũng là nguyên nhân tắc bồn rửa mặt phổ biến.

– Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác có thể gây ra tắc bồn rửa mặt do cặn bẩn, mảng bám, dẫn đến tảo hình thành do quá trình sử dụng lâu ngày dài…Thường thì hiện tượng cần thông tắc bồn rửa mặt là sự kiết hợp của tất cả các nguyên nhân trên hợp thành chứ không chỉ do một hay hai yếu tố.

– Một nguyên nhân nữa khiến bồn trong thời gian dài không chịu bảo dưỡng khiến rửa mặt bị tắc nghẽn, do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, và gây ra nhiều tác nhân khác, còn bị nghiêm trong hơn vì thế cần kiểm tra hay thông tắc bồn rửa mặt định kỳ.

Chất bẩn tích tụ lâu ngày càng lúc càng nhiều nhưng bạn lại không thường xuyên vệ sinh, thông tắc bồn rửa mặt, vệ sinh lưới lọc bồn rửa mặt khiến cho chất bẩn, các tạp chất khác bị trôi tụt xuống ống nước và mắc kẹt. 

Cách thông tắc bồn rửa mặt bạn có thể tự thực hiện ở nhà

Tắc nghẽn ở bồn rửa mặt đa phần bắt nguồn từ tóc hoặc xà phòng trong quá trình vệ sinh, chúng sẽ đọng lại bên trong đường ống nên gây cản trở khiến cho dòng nước không thể trôi đi dễ dàng. Ngay khi phát hiện nước không còn thoát nhanh chóng, hãy thử các cách thông tắc bồn rửa mặt đơn giản sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Thông tắc bằng nước nóng

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Nếu nguyên nhân tắc nghẽn không phải đến từ việc rụng tóc mà chủ yếu là do cặn bã xà phòng, vậy thì chỉ cần 1 ấm nước sôi mọi chuyện sẽ được giải quyết ngay lập tức. Cách xử lý tắc bồn rửa mặt này sẽ khiến các cặn bã giãn nở hoặc tiêu tan, giúp thành ống thoát nước được thông thoáng.
Thao tác thực hiện cũng không quá khó, chỉ cần nấu nước cho đến khi sôi và đổ trực tiếp nước sôi vào bồn rửa mặt, đợi trong giây lát để quá trình giãn nở được thực hiện, như vậy việc thông tắc đã hoàn toàn được xử lý nhanh gọn lẹ, không tốn quá nhiều thời gian.

Xử lý tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Thường xuyên rụng tóc nên gây ra tình trạng tắc nghẽn ở lavabo, vậy thì việc thông tắc bồn rửa mặt hiện tại có thể nhờ đến nước rửa chén. Sản phẩm này được xem là chất bôi trơn giúp cho tóc hay xơ vải trôi theo dòng nước dễ dàng hơn, tắc nghẽn sẽ không còn nữa.
Chỉ cần pha loãng nước rửa chén và đổ trực tiếp vào bồn rửa mặt, đợi vài phút rồi bắt đầu xả nước để kiểm tra tốc độ thoát nước như thế nào. Tăng thêm khả năng thành công cho phương pháp này, ta có thể kết hợp nước nóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thuốc/bột thông tắc

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Đã thử qua 2 phương pháp trên nhưng không ăn thua, vậy thì đừng bỏ qua những thuốc hoặc bột thông tắc đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Phương pháp thông nghẹt lavabo này xử lý nhanh chóng mọi trường hợp tắc nghẽn, khiến các vật cản hoặc cặn bẩn phân rã nhanh chóng.
Đặc biệt hơn nữa, những sản phẩm này không chỉ thông tắc mà còn xử lý luôn cả những mùi hôi khó chịu do tắc nghẽn gây ra, không gây hại cho người dùng nên có thể mua về dự trữ, khi cần có thể lấy ra sử dụng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Nước sôi
  • Nước rửa chén

Materials: Bồn rửa mặt

Cách thông tắc bồn rửa mặt bằng hóa chất

Tự chế biến một hỗn hợp thông tắc

Sử dụng giấm, baking soda và nước là một phương pháp hiệu quả, thân thiện với môi trường để làm thông tắc nghẽn đường ống của bạn. Baking soda và nước nóng sẽ làm lỏng mọi chất tích tụ làm tắc nghẽn đường ống thải của bạn và phản ứng hóa học từ giấm sẽ khiến bùn chảy xuống cống.

– Bắt đầu bằng cách đổ một nồi nước sôi xuống cống của bạn.

– Sau đó, đổ 1/2 chén baking soda xuống cống và để vậy trong 5 phút.

– Tiếp tục làm theo cách này với dung dịch 1 chén giấm và 1 cốc nước rất nóng. Hãy để yên tiếp trong 10 phút.

– Đổ thêm một nồi nước sôi xuống cống để xả đi phần cặn đã được nới lỏng bởi baking soda và giấm.

Sử dụng chất thông cống chuyên dùng thông nghẹt Lavabo

Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo
Dung dịch thông tắc cống, thông nghẹt Lavabo

Mua chất tẩy rửa chất lỏng để làm thông tắc bồn rửa mặt với đường ống của bạn. Một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch đường ống thải của bạn là mua chất tẩy rửa chất lỏng tại cửa hàng điện nước. Những giải pháp hóa học này thường rất hiệu quả, nhưng đôi khi có thể gây hư hại cho đường ống nếu chúng đã cũ hoặc bị mòn. Các chất tẩy rửa chất lỏng phổ biến trên thị trường có cả loại nội địa lẫn nhập khẩu. Các hướng dẫn cho các sản phẩm này sẽ được bao gồm trên chai, nhưng thông thường bạn sẽ sử dụng toàn bộ chai để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dung dịch hóa chất sẽ cần phải đổ vào bồn và ngâm trong một thời gian, tốt nhất là để vài tiếng trước khi sử dụng.

information icon

Cẩn thận khi thông nghẹt cống bằng hóa chất.

Các chất hóa học hoạt động bằng cách hòa tan cặn bã, tóc và bụi bẩn có xu hướng làm tắc nghẽn cống và ống thải. Bởi vì điều này, các sản phẩm hóa học này thường cực kỳ ăn mòn và có thể gây hại trên các đường ống cũ.

Hãy hết sức thận trọng khi xử lý các sản phẩm này, vì đôi khi chúng có thể gây thương tích cho làn da của bạn. Để thận trọng hơn, chỉ xử lý các sản phẩm này trong khi đeo găng tay cao su.

Tạo móc câu để lấy cặn bẩn, thông tắc Lavabo

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống và đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

Thông tắc lavabo bằng dây lò xo thông cống cầm tay

Nếu đã thử áp dụng hết tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thông tắc lavabo được, bạn hãy thử sử dụng dây lò xo thông cống cầm tay. Thiết bị này là một dây lò xo thép dài, linh hoạt được gắn vào một tay cầm được sử dụng để đánh bật sự tích tụ các chất rắn làm tắc nghẽn đường ống. Một mảnh được gọi là mũi khoan nằm ở đầu trước của lò xo, mảnh này thường có hình xoắn ốc. Chúng có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng điện nước. Cho lò xo xuống cống, đầu khoan trước. Khi bạn nhét vào, xoay tròn nó để nó có thể dễ dàng di chuyển qua đường ống. Khi bạn đã nhét xong lò xo, xoat từ từ và bắt đầu kéo nó trở lại. Kỹ thuật này sẽ có thể phá vỡ các mảnh chất thải rắn gây ra tắc nghẽn. Bạn có thể phải lặp lại điều này một vài lần để đảm bảo rằng đường ống của bạn không có vật cản.

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt – Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Làm gì nếu không tự thông nghẹt lavabo được dù đã thử mọi cách?

Nguyên nhân khó thông tắc bồn rửa mặt?

Nếu bạn đã cố áp dụng các phương pháp trên nhưng vẫn không tự thông tắc bồn rửa mặt thì có khả năng nằm trong các nguyên nhân sau:

– Nghẹt đường ống thải chính chứ không phải bồn rửa mặt bị tắc, thường đường ống thải chính nằm trong tường nên các phương pháp trên khó thực hiện hiệu quả.

– Điểm nghẹt nằm trong ống thải chính và xa vị trí có thể thông tắc bồn rửa mặt nên các thiết bị như dây lò xo không tiếp cận được, hóa chất cũng không đủ để làm tan chất gây nghẹt.

– Do sử dụng hóa chất trên đường ống nước thải đã quá cũ gây ra vỡ, biến dạng ống, làm cho tình trạng nghẹt càng nghiêm trọng hơn.

Cách thông tắc bồn rửa mặt, rửa tay nếu gặp trường hợp khó nêu trên?

Nếu gặp các trường hợp vừa nêu thì bạn nên gọi cho thợ thông nghẹt chuyên nghiệp từ 1FIX™, chúng tôi có đủ dụng cụ và phương pháp chuyên nghiệp để thông tắc hiệu quả mà vẫn tránh được tình trạng hư hỏng ống nước thải như sử dụng máy bơm áp lực để đẩy chất thải hay dùng máy thông cống bằng lò xo chuyên nghiệp. Trường hợp xấu nhất, thợ thông cống còn phải đục ống để giải quyết việc tắc nghẽn một cách triệt để.

Trong trường hợp bạn đã thử nhưng vẫn không thông tắc bồn rửa mặt được thì hãy liên hệ ngay với 1FIX, đừng để tình trạng này kéo dài vì nó sẽ đem lại một số tác hại không tốt cho cho sức khỏe, gián đoạn sinh hoạt hằng ngày, bốc mùi hôi thối và mất vệ sinh cả một khu vực.

Một số cách thông tắc bồn rửa mặt chuyện dụng và thợ chuyên nghiệp

Cách thông ta cứ bồn rửa mặt bị tắc bằng máy nén khí áp lực cao

Cách thông tắc này chủ yếu là dùng áp lực để đẩy điểm tắc xuống thắng đường cống thoát chất thải. Đối với cách làm này duy nhất chỉ đòi hỏi đường cống của bạn có thể chịu được lực nén cao từ máy nén, nếu không sẽ xảy ra hư hại đường cống ngầm. Nếu cần sử dụng phương pháp này thì thợ thông tắc bồn rửa mặt 1FIX sẽ kiểm tra kỹ lượng chất lượng đường ống để đảm bảo khả năng thực thi, nếu không đạt chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp khác.

Cách thông tắc bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Máy thông tắc lò xo được xem là một loại máy thông tắc bồn rửa mặt khá hiện đại ngày nay và cách dùng của chiếc máy này cũng không có gì khó khăn nhưng vì đây là thiết bị chuyên dụng nên có giá thành khá cao. Sau khi khảo sát thực trạng tại nhà khách, đội thợ 1FIX sẽ xác định phương hướng xử lý và sử dụng thiết bị chuyên dụng do công ty cung cấp.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc bằng máy lò xo

Cây Piston thông bồn rửa mặt

Đừng nghĩ rằng cây Piston chỉ sử dụng cho bồn cầu hay thông cống thôi nhé, dụng cụ này còn được sử dụng để thông bồn rửa cực kỳ hiệu quả nữa. Chỉ cần sử dụng một ít ngoại lực, các chất thải cứng đầu sẽ được giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Với sự đa năng của mình, Piston xứng đáng trở thành dụng cụ không thể thiếu ở mỗi gia đình, vừa là cách thông bồn rửa mặt vừa là cách giúp nhà vệ sinh không còn tắc nghẽn, quá tiện lợi phải không.

Dây lò xo thông bồn rửa mặt

Thiết kế đường ống của lavabo luôn theo dạng gấp khúc, nên khu vực thoát nước sẽ không giống nhau. Sử dụng móc quần áo để xử lý chất thải đôi khi không thể đạt được hiệu quả cao, thế nên độ linh hoạt và dẻo dai đến từ dây lò xo chính là dụng cụ giúp mọi chất thải ở bất kỳ ngóc ngách nào của đường ống được giải thoát.

Sử dụng dây lò xo để xử lý tắc bồn rửa mặt cũng không hề khó, chỉ cần đưa đầu dây lò xo vào đường ống, bắt đầu xoay nhẹ để lò xo tạo ra ma sát truy tìm những vật cản gây tắc nghẽn, làm sạch toàn bộ chất thải còn sót lại trong đường ống.

Dụng cụ xương cá thông bồn rửa mặt

Dám chắc rằng nhiều người đã từng thấy dụng cụ xương cá được bày bán ở nhiều cửa hàng, nhưng không biết công dụng thật sự của chúng là gì. Sở hữu thiết kế giống hệt xương cá và có kích thước vừa phải, chúng có độ bền dẻo khó tin, nhanh chóng tiếp cận chất thải gây tắc nghẽn và móc chúng ra khỏi đường ống nhanh chóng.

Chính sự dẻo dai của mình, mà bất kỳ vị trí nào dụng cụ xương cá cũng có thể luồn lách đến, những sợi tóc sẽ nhanh chóng được lấy lên, giải quyết thông tắc bồn rửa mặt chỉ trong nháy mắt mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Bảng giá thông tắc bồn rửa mặt tại nhà

STTDịch vụĐơn giá (VNĐ)
1Lắp đặt bồn rửa chén bát đơn giản450,000
2Lắp đặt bồn rửa chén bát hai ngăn550,000
3Lắp đặt bồn rửa chén bát có vòi nước550,000
4Lắp đặt bồn rửa chén bát kèm máy sấy800,000
5Lắp đặt bồn rửa chén bát có cắt mặt đá850,000 – 1,400,000
6Thay thế bồn rửa chén bát cũ450,000
7Thay thế bồn rửa chén bát cũ kèm vòi nước500,000
8Thay thế bồn rửa chén bát cũ kèm máy sấy850,000
9Sửa chữa bồn rửa chén bát hư hỏng350,000 (Chưa bao gồm phụ tùng thay thế)

Lưu ý:

  • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
  • Giá trên chưa bao gồm vật tư phụ và thiết bị.
  • Giá trên chưa bao gồm công vận chuyển trong nội thành.
  • Giá cả có thể thay đổi tùy vào độ phức tạp của công việc và vị trí lắp đặt.
Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt chuyên nghiệp

Đã thử qua các dụng cụ thông nghẹt lavabo, thậm chí là cả thuốc thông tắc nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong chờ, tình trạng tắc nghẽn ngay một nặng hơn và xuất hiện nhiều mùi khó chịu hơn. Vậy thì đã đến lúc, liên hệ đến 1FIX để xử lý vấn đề rồi.

Kinh nghiệm dày dặn về mặt chuyên môn, hiểu rõ khách hàng về mặt tâm lý, nên thợ thông nghẹt bồn rửa mặt đến từ 1FIX luôn biết phải làm gì để người dùng luôn cảm thấy hài lòng tuyệt đối. Không chỉ xử lý tắc nghẽn ở lavabo, mà còn khử mùi hôi lavabo nhanh chóng, trả lại sự bình thường.

Áp dụng kỹ thuật bài bản, cùng trang thiết bị hiện đại nên cam kết quá trình cách thông bồn rửa mặt đạt được hiệu quả tức thì. Chi phí cạnh tranh so với mặt bằng chung, nên hoàn toàn phù hợp với hầu bao của mọi khách hàng, đi kèm với nhiều ưu đãi dành cho cả khách hàng mới lẫn cũ.

Hân hạnh được phục vụ!

Câu hỏi thông nghẹt lavabo thường gặp

Gọi thợ xử lý tắc bồn rửa mặt thế nào?

Mỗi khi cần được dịch vụ thông tắc bồn rửa mặt phục vụ, quý khách hàng có thể chọn 1 trong 3 hình thức liên hệ:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: 1FIX trên thiết bị iOS/Android.

Thợ thông nghẹt lavabo hỗ trợ ngay lập tức không?

Không để khách phải chờ quá lâu là phương châm của đơn vị thông nghẹt bồn rửa mặt, nên ngay khi tiếp nhận yêu cầu thì chỉ cần 15 đến 30 phút, thợ sẽ có mặt ngay.

Đơn vị có đầy đủ thiết bị xử lý tắc bồn rửa mặt hiện đại để hỗ trợ?

Trường hợp tắc nghẽn quá nặng, không thể sử dụng các cách thông bồn rửa mặt thông thường, đơn vị sẽ sử dụng trang thiết bị hiện đại hoặc xe hút chất thải để xử lý.

Thợ thông tắc bồn rửa mặt tại nhà – Kiểm tra miễn phí

Viết một bình luận