Dịch Vụ Chống Thấm Tường Ngoài Nhà – Thợ Chống Thấm Tường Nhà Cũ

Dấu hiệu cần chống thấm tường nhà bị thấm

Chống thấm tường nhà cũ là dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất tại 1FIX™, thợ chống thấm tường nhà của chúng tôi thực hiện khoảng 50 – 70 công việc chống thấm tường ngoài, chống thấm tường nhà cũ mỗi tháng.

Để bạn đọc dễ hình dung, chúng tôi tóm tắt các dấu hiệu có thể nhận biết ngay dễ dàng nếu tường nhà bị thấm như bên dưới.

+ Mùi mốc

+ Tăng trưởng nấm mốc có thể nhìn thấy trên tường và chân tường

+ Mảng tường bị đổi màu loang lỗ

+ Lớp sơn bị lột hoặc các bong bóng sơn nổi lên trên bề mặt tường

+ Tường cong vênh nếu là tường gỗ, thạch cao.

Dịch Vụ Chống Thấm Tường Ngoài Nhà - Thợ Chống Thấm Tường Nhà Cũ
Dấu hiệu tường nhà bị thấm

Tác hại của việc không chống thấm tường nhà cũ

Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều hậu quả xảy ra với tình trạng chống thấm tường nhà cũ. Nếu bạn không xử lý thấm tường nhà nước ngay lập tức, bạn có thể gặp nguy cơ nấm mốc. Thật không may, nấm mốc không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Hơn nữa, xử lý nấm mốc không phải là một công việc dễ dàng; từ việc loại các nguyên nhân gây thấm đển việc chống thấm tường nhà cũ, việc loại bỏ nấm mốc rất tốn kém và mất thời gian.

Ngoài ra, nếu nước nhỏ giọt vào thiết bị điện, nó có thể gây ra chập điện, hỏa hoạn. Độ ẩm quá mức cũng có thể làm hỏng đồ đạc cá nhân của bạn và dụ côn trùng và động vật gặm nhấm không mong muốn vào nhà bạn. Để tránh sâu bệnh và giữ cho vật có giá trị của bạn ở trạng thái tốt nhất có thể, bạn sẽ không muốn để tường của mình ẩm thấp và mất thẩm mỹ như vậy. Ngay lập tức tìm các nguyên nhân gây thấm và bắt đầu thực hiện các bước để giảm thiểu nó ngay khi bạn nhận thấy nó.

Tệ nhất là, rò rỉ nước gây thấm tường nhà có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về cấu trúc, chẳng hạn như khung cửa ở tường bị mục, và cuối cùng, nó sụp đổ hoàn toàn. Hoặc ví dụ, nếu dầm gỗ hỗ trợ kết cấu của bạn bị nước thấm từ tường lan qua làm cho chúng bị mục. Những vấn đề này có thể biến thành các dự án sửa chữa đắt tiền cho chủ nhà.

Tại sao tường nhà bị thấm – chống thấm tường ngoài nhà

Các nguyên nhân phổ biến của tường nhà bị thấm có từ thảm họa thiên nhiên như ngập nước, lũ lụt đến hệ thống ống nước bị trục trặc, thiệt hại thấm tường có nhiều nguyên nhân.

+ Chống thấm tường nhà bị: Ống nước âm tường vỡ hoặc rò rỉ

+ Chống thấm tường ngoài nhà bị: Máng xối bị nghẽn làm tràn nước xuống tường

+ Chống thấm tường nhà cũ: Trần nhà thấm xuống tường

+ Chống thấm tường ngoài nhà bị: Lũ lụt, ngập nước từ cơn mưa lớn

+ Chống thấm tường nhà: Bồn tắm, bồn cầu hoặc bồn rửa tràn

+ Chống thấm tường nhà cũ: Thoát nước bị tắc hoặc trục trặc

+ Chống thấm tường nhà cũ: Bể chưa nước thải hoặc bể tự hoại bị sự cố

+ Chống thấm tường nhà: Rò rỉ các thiết bị sử dụng nước như máy rửa chén, máy giặt bị tràn…

+ Chống thấm tường nhà: Hỏng bể nước ở trên cao, hoặc bồn nước bị rò rỉ

+ Chống thấm tường nhà: Mái nhà bị dột, sân thượng bị đọng nước

Khu vực bị ẩm ướt thường xuyên nhưng không có biện pháp xử lý phù hợp như phòng tắm, bếp.

Cách chống thấm tường nhà, cách xử lý chống thấm tường nhà bị thấm nước

Nguyên lý cơ bản để xử lý chống thấm tường nhà gồm 2 biện pháp tiến hành cùng lúc là giải quyết triệt để nguyên nhân chính gây ra thấm nước và thực hiện các phương pháp đề phòng chống thấm.

Chống thấm tường ngoài
Xử lý chống thấm tường ngoài

+ Xử lý nguyên nhân dẫn đên phải chống thấm tường nhà

+ Xử lý chống thấm tường nhà: Sửa chữa các sự cố như ống nước âm tường rò rỉ, máng xối bị nghẹt.

+ Xử lý chống thấm tường nhà: Bảo trì, sửa chữa ngay các hư hại do thiên tai gây ra ảnh hưởng đến mái nhà, cửa sổ. Sử dụng máy bơm chìm để hút nước ngập ngay nếu có thể, tránh tường bị ngâm nước thời gian dài.

+ Xử lý chống thấm tường nhà: Sửa chữa và bảo trì thường xuyên các thành phần trong hệ thống thoát nước thải trong nhà mỗi 12 tháng hoặc ngay khi có sự cố về bồn tắm, bồn cầu, bể tự hoại, ống thoát nước mưa, máng xối, phểu thoát sàn nước…

Phương pháp phòng chống tường thấm tường nhà cũ

+ Làm mái che phù hợp để chống nước mưa tạt vào tường, nước thoát trực tiếp chảy lên tường.

+ Sử dụng sơn và phụ gia chống thấm cho tường

+ Thường xuyên kiểm tra bảo trì các thiết bị sử dụng nước có khả năng ảnh hưởng đến tường nhà

+ Sử dụng quạt hút có công suất phù hợp ở các khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp để làm không khí khô ráo, giảm độ ẩm.

Lắp quạt hút trong phòng tắm giúp giảm độ ẩm của phòng
Lắp quạt hút trong phòng tắm giúp giảm độ ẩm của phòng

Chống thấm tường nhà ngoài trời

Tường nhà ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với nước mưa và sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm nhiều hơn tường trong nhà nên việc hư hỏng và thấm nước dễ xảy ra hơn. Tuy nhiên để xử lý chống thấm tường ngoài trời đòi hỏi một số điều kiện như bên dưới

Khi nào có thể chống thấm tường ngoài nhà được?

Tường nhà phải nằm riêng biệt, không kề sát hay chung tường với công trình khác. Ngoại lệ duy nhất là nếu nhà sát vách (nhà phố) như các đô thị lớn thì nếu tường thấm do nước mưa, nước thải thấm vào khe hở giữa 2 tường thì ta có thể tiến hành làm mái che để khắc phục được tình trạng thấm.

Cách chống thấm tường nhà ngoài trời

Để xử lý tường nhà bị thấm nước từ phía mặt ngoài, đầu tiên là khắc phục các vết nứt, nguyên nhân gấy thầm, sau đó là dùng bê tông trộn vữa gốc xi măng chống thấm 1 hoặc 2 thành phần. Hoặc là quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm tường như sơn chống thấm Joton, sơn chống thấm Sika phù hợp lên mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn nước thấm vào.

Cách chống thấm tường nhà liền kề

Trường hợp tường ngoài trời nhưng sát vách với công trình bên cạnh và tường bị thấm nước do mảng tường sát vách bị thấm thì phải phối hợp với chủ công trình bên cạnh để giải quyết chống thấm cho tường của họ, như vậy sẽ giải quyết dứt điểm được tình trạnh thấm của tường nhà mình.

Ngoài ra một cách chống thấm tường nhà liền kề thường được áp dụng khi có khe hở giữa 2 tường là lợp tole giữa khe hở, đồng thời dùng keo chống thấm khe tường để ngăn mọi ngã nước mưa thoát xuống khe giữa 2 vách tường liền kề này. Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề này sẽ loại bỏ triệt để lo âu về thấm tường do nước mưa.

Chống thấm tường nhà cũ

Các bước chống thấm tường nhà cũ

Bước 1: Khắc phục các nguyên nhân chống thấm tường nhà cũ có thể gây thấm nước cho tường nhà như đề cập phía trên.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do các tác động bên ngoài, cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường, vệ sinh sạch những chỗ bị thấm. Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất, nếu tường bên ngoài nhà thì dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

Bước 3: Xử lý bằng sơn chống thấm chất lượng đang có trên thị trường như sơn chống thấm Kova… thực hiện việc phủ một đến hai lớp sơn chống thấm trong điều kiện là độ ẩm của tường là nhỏ hơn 16% nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất.

Chống thấm tường nhà mới

Việc chống thấm tường nhà mới phải được hoàn thành ngay từ lúc xây dựng công trình, đa số các nhà thầu phải tuân thủ theo quy định của TCVN, trong đó có sử dụng các phương pháp khác nhau như chống thấm bề mặt, chống thấm toàn khối, chống thấm chèn, lấp đầy.

Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời, sika chống thấm tường hoặc các phụ gia và keo chống thấm khe tường, keo chống thấm tường làm lớp màng chống thấm bảo vệ bên ngoài.

Cách chống thấm tường nhà vào mùa mưa

Với nhiều kinh nghiệm rút được từ việc chống thấm tường nhà vào mùa mưa cho khách hàng nhiều năm quá, 1FIX™ có rút được một số cách làm hiệu quả như sau:

+ Đảm bảo việc chống thấm sân thượng, chống thấm mái từ mùa khô (trước khi vào mùa mưa) với các phương pháp như sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dán vén lên chân tường 15-20 cm. Cán lớp vữa chống thấm 2 thành phần tại các vị trí của ống thoát sàn, hộp kỹ thuật.

+ Nạo vét rác ở máng xối, kênh dẫn nước, ống thoát nước ở sân thượng

+ Kiểm tra và bảo trì các mái che, mái nhà, các cửa sổ, nhất là ở hướng đón mưa gió.

+ Làm mái che, khắc phục thấm mái tole tại các điểm tiếp nối có khả năng gây dột như giữa mái ngói và tường bao…

Dịch Vụ Chống Thấm Tường Ngoài Nhà – Thợ Chống Thấm Tường Nhà Cũ

Cam kết của 1FIX™ về bảo hành kết quả công việc chống thấm

Hầu hết các công việc của thợ chống thấm của 1FIX™ thực hiện cho khách hàng đều được bảo hành từ 6 – 12 tháng trừ khi có thỏa thuận khác. Việc bảo hành sẽ được ghi lại trên hóa đơn và sẽ là căn cứ để 1FIX™ bảo hành cho khách hàng.  

7 bước đơn giản để chống thấm tường ngoài nhà

Khi các bức tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi qua tường và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong của bạn. Điều này có nghĩa là các bức tường của bạn có thể bị ẩm trong một thời gian dài trước khi kịp khô, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và thiệt hại không thể khắc phục. Ở những khu vực có mùa mưa nhiệt đới như ở Việt Nam, thiệt hại trên tường do thấm nước không phải là vấn đề có hay không, mà là vấn đề KHI NÀO.

Làm thế nào bạn có thể ngăn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường của bạn? Bằng cách làm theo bảy bước tiếp theo để chống thấm các bức tường bên ngoài.

Cách để chống thấm tường ngoài nhà cơ bản

Thời gian tối thiểu 1 day

1. Kiểm tra chống thấm tường ngoài nhà xem có lỗi không

Chống thấm tường bên ngoài là giải pháp tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi mua sắm các sản phẩm chống thấm, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt cấu trúc. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ những vết nứt trên gạch của bạn hoặc hơi nước ngưng tụ trong tường đến một ống nước âm bị vỡ. Sau khi khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng chất chống thấm như một biện pháp phòng ngừa.

2. Làm sạch máng xối của bạn

Làm sách máng xối

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ là nước có thể chảy qua mép, xuống tường của bạn; chúng cũng giữ lại nước mưa, được hấp thụ dần bởi các tấm gỗ hoặc ván trên mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm gỗ mục nát , rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho cấu trúc ngôi nhà của bạn khỏe mạnh bằng cách làm sạch máng xối của bạn hai lần một năm.

3. Chọn chất chống thấm phù hợp

Một loạt các sản phẩm chống thấm, phụ gia chống thấm có sẵn trên thị trường để giúp chủ nhà bảo vệ ngôi nhà của họ. Dưới đây là một vài sản phẩm bạn nên xem xét:
Lớp phủ chống thấm bê tông , là một sản phẩm giống như xi măng bám dính bê tông và xây vĩnh viễn; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả tường sơn;
Chất trám bê tông gốc silicat , phản ứng với các thành phần trong khối vật liệu xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm, lớp chống thấm này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường không sơn. Tiêu biểu là chất chống thấm tường bằng Sika Latex
Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Điều rất quan trọng là chọn một công thức tạo khả năng thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép các bức tường “thở” và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã được sơn trước đó. Tiêu biểu như sơn sika chống thấm tường, sơn chống thấm Jotun, sơn chống thấm Jotun Waterguard…

4. Sử dụng phụ gia chống thấm cho bột thạch cao

Thạch cao có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho bức tường vững chắc hơn và bảo vệ chúng chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các lớp thạch cao bên ngoài có đặc tính chống thấm, bạn có thể loại bỏ các vấn đề thấm nước và ngăn ngừa tái phát bằng cách thêm một phụ gia chống thấm vào bột thạch cao trét tường.

5. Chuẩn bị tường của bạn để chống thấm

Làm sạch, chà phẳng tường cần chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để chống thấm tường ngoài, bạn phải đưa bức tường của bạn trong tình trạng tốt đầu tiên. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng chất trám tường chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng. Để cho chất độn khô tối ưu trước khi nghiền. Sau đó, chà nhám đi những khu vực gồ ghề, không bằng phẳng, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt bằng nước và để cho tường khô hoàn toàn để đảm bảo độ bám dính tốt giữa chất chống thấm và chất nền.

6. Áp dụng chất chống thấm

Bạn có thể sử dụng một con lăn hoặc bàn chải để tô lớp chất chống thấm tường. Nếu bắt buộc phải có lớp chống thấm tường thứ hai, hãy để lớp thứ nhất khô hoàn toàn và sau đó tô lên lớp thứ hai. Sử dụng đủ chất chống thấm (đủ dày) để tạo ra một rào cản không thể xuyên thủng chống lại sự xâm nhập.

7. Kiểm tra độ kín nước

Xịt nước kiểm tra chống thấm tường

Tiến hành kiểm tra độ kín nước là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm được sử dụng để chống thấm tường bên ngoài . Đối với thử nghiệm này, nước nên được phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi máy đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm. Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa thiệt hại nghiêm trọng mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • Đinh
  • Ốc vít
  • Keo chống thấm

Tools:

  • Búa
  • Tua Vít
  • Khoan
  • Thang


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

1 bình luận về “Dịch Vụ Chống Thấm Tường Ngoài Nhà – Thợ Chống Thấm Tường Nhà Cũ”

Viết một bình luận