Thông cống nghẹt giá rẻ

Các nguyên nhân gây ra ống thoát nước bị tắc nghẹt và cách phòng ngừa

Hầu hết các chủ nhà đều gặp các vấn đề liên quan đến cống thoát nước bị tắc nghẹt ít nhất một lần trong đời. Vấn đề này có thể tốn thời gian cũng như tốn kém, nếu không được khắc phục khi bắt đầu. Ở đây chúng tôi sẽ xác định các nguyên nhân phổ biến nhất của cống bị tắc nghẽn và các biện pháp phòng ngừa. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đảm bảo tài sản của mình vẫn trong tình trạng hoàn hảo và chi phí tối thiểu phải chịu.

Nguyên nhân của cống thoát nước bị tắc nghẹt

Các nguyên nhân phổ biến nhất của cống bị nghẹt là:

Đối tượng không xác định, rác thải

Vấn đề thông cống thoát nước bị tắc xảy ra khi các vật liệu lạ như xà phòng, tóc, thức ăn và chất béo tích tụ giữa ống thoát nước và các ống khác chảy ở phía dưới. Ban đầu, các vật liệu là một lượng nhỏ. Theo thời gian, khi lượng vật thể tăng lên, nó ngăn nước chảy. Cuối cùng là gây ra tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước. Thông thường, vấn đề này thường gặp với nhà vệ sinh, khi giấy vệ sinh và các vật dụng vệ sinh đã được xả ra.

Bão lớn và mưa, triều cường

Sau cơn mưa lớn hoặc bão, cống rãnh ngoài trời (sân nhà, trước nhà) bị lá cây và bụi bẩn, vv làm cho cống thoát nước bị tắc. Sự tắc nghẽn hệ thống thoát nước là một vấn đề phổ biến mà mọi người phải đối mặt vì chúng không được thiết kế để đáp ứng lượng nước thoát lớn và cùng lúc. Do đó, điều này có thể dẫn đến ngập nước.

Ống cống bị hư hỏng

Một nguyên nhân chính khác của cống bị tắc là một đường ống bị vỡ. Để nước thải thoát tối ứu thì cần một đường ống hoàn hảo, nếu không nó có thể sụp đổ. Những lý do chính gây ống vỡ là việc lắp đặt đường ống kém và bị rễ cây đâm vỡ. Rễ cây gây thiệt hại cao dưới lòng đất và có thể khó điều tra nơi tắc nghẽn. Việc khắc phục có thể rất tốn kém.

Lắp đặt ống thoát sai

Với xu hướng ngày càng tăng trong ‘tự mình làm việc’ đã tạo ra nhiều vấn đề. Điều này là do việc lắp đặt đường ống thoát nước kém thiếu kinh nghiệm. Lắp đặt không chính xác của bất kỳ đường ống có thể làm hỏng chúng. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn đường ống chất lượng tốt nhất để tránh các vấn đề hệ thống ống nước thường xuyên. Nếu bạn lắp đặt đường ống không chính xác, như kích cỡ, độ dốc không phù hợp thì đường cống thoát nước vẫn có thể hoạt động thời gian đầu, nhưng về lâu dài nó thường gây tắc cống.

thong cong nghet gia re

Lắp đặt ống cống không có độ dốc phù hợp cũng có thể gây tắc nghẽn cống thoát nước

Vấn đề về dòng nước

Rõ ràng là thoát nước liên quan đến các nguyên tắc về trọng lực. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể lắp đường ống không đủ độ dốc, sai lầm này sẽ làm sự tích tụ thường xuyên của bụi bẩn và mảnh vụn dẫn đến tắc nghẽn trong đường ống của bạn. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn lắp đặt đường ống chính xác với độ dốc phù hợp với nhu cầu, chiều dài ống. Đây không phải là nguyên nhân duy nhất của cống bị chặn; có thể có nhiều lý do dẫn đến cống bị tắc nhưng sai lầm này cần chú ý và tránh ngay từ đầu.
Trước khi một vấn đề lớn phát sinh, bạn sẽ chứng kiến ​​một số dấu hiệu cảnh báo. Chúng có thể bao gồm âm thanh rè rè trong nước xả, mùi hôi từ cống và nước còn lại trong bồn rửa. Một số trong số này có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách sử dụng pít tông, nhưng những vấn đề lớn hơn không thể giải quyết dễ dàng như vậy.

Phần kết luận

Nhìn vào tất cả những vấn đề này, nó cho chúng ta thấy rằng, đường ống thoát nước nên trải qua kiểm tra thường xuyên để tránh các vấn đề tốn kém. Do đó, hãy định kỳ gọi thợ sửa ống nước đến kiểm tra, bảo trì. Điều này sẽ phát sinh một số chi phí trong ngắn hạn nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm lớn hơn trong dài hạn.

Các vấn đề chính về tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước

Đội thợ thông tắc cống của 1FIX™ đã tiếp xúc và sửa chữa vô số vấn đề tắc nghẽn ống cống thoát nước. Một số vấn đề chính chúng tôi gặp phải với khách hàng của mình bao gồm:

Nhà vệ sinh / bồn tiểu

Nhà vệ sinh được xả bất cứ nơi nào từ hàng chục đến hàng trăm lần mỗi ngày tùy thuộc vào loại sử dụng của tòa nhà. Chúng thường bị tắc do vô tình xả những thứ không nên xả. Khăn lau trẻ em không thể xả nhưng thường bị lộn, và đã trở thành nguyên nhân hàng đầu của tắc nghẽn. Những thứ khác không tan rã trong nước, như khăn giấy hoặc các sản phẩm vệ sinh, hoặc giấy vệ sinh quá mức trở thành điểm tắc lớn. Những điểm nghẽn này có thể dẫn đến tràn nhà vệ sinh, ngập nước trong phòng tắm, rò rỉ thông qua trần nhà và thiệt hại cấu trúc.

Bồn rửa chén bát tại nhà bếp

Bồn rửa chén bát nhà bếp bị nghẹt là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chủ nhà phải đối mặt. Các mảnh vụn thức ăn và thức ăn thừa còn sót lại và chất thải nước bẩn, dầu mỡ có thể gây ra sự tích tụ trong đường ống. Sự tích tụ trong các đường ống từ các loại bồn này có thể gây ra sự tắc nghẽn cả đường ống chính.

Nghẹt cống thoát nước sàn

Sàn nhà có cống như bếp, phòng ăn nhà hàng, phòng chế biến, sản xuất… bị tắc nghẽn do thực phẩm hoặc rác hoặc bụi bẩn tập trung trên sàn nhà và cuối cùng bị rơi rớt, trôi xuống cống thoát. Điểm bị tắc nghẽn trong cống thoát sàn có thể tích tụ và gây ra vấn đề ngập và tràn nước lên sàn.

Nghẹt cống thoát sàn phòng tắm

Vòi hoa sen và bồn tắm thường gây các tình huống tắc cống hóc búa. Thủ phạm phổ biến nhất cho các vấn đề thoát nước trong phòng tắm là tóc cũng như dư lượng sản phẩm xà phòng tích tụ.

Tắc nghẽn đường ống thoát máy giặt

Khi bạn nghĩ rằng các vấn đề hệ thống ống nước bạn có thể không nghĩ rằng giặt ủi, nhưng đó là một nguyên nhân hàng đầu! Máy giặt sử dụng xà phòng có thể để lại dư lượng làm tắc nghẽn, và cũng tạo ra chất thải từ đồ giặt có dầu.

Nước mưa và cống trên mái (nghẹt máng xối)

Nước mưa và máng xối, cống trên mái nhà được đặt bên ngoài nhà, nhưng có thể gây thiệt hại cho toàn bộ ngôi nhà và tài sản của bạn! Máng xối, và đường ống dẫn nước ra khỏi nhà và sân của bạn bị tắc với các mảnh vụn như lá, gậy, đá, cỏ, và nhiều thứ khác, khiến nó bị tắc trong các ngày mưa gió.

Rễ cây gây nghẹt cống thoát nước

Rễ cây cũng là thủ phạm hàng đầu gây ra vấn đề thoát nước cho chủ sở hữu tài sản! Rễ có thể phát triển thành một đường ống, làm tắc nghẽn và vỡ chúng.

Tại 1FIX™ , chúng tôi có thể xử lý bất kỳ đường cống thoát nước bị nghẹt bất kể khó khăn. Từ việc thông tắc cống thoát nước đến lắp đặt hệ thống thoát nước mới, chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo có kỹ năng và chuyên môn để khắc phục sự cố hệ thống cống thoát nước của bạn nhanh chóng và hiệu quả.

Dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi bao gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo trì và kiểm tra phòng ngừa. Một số trong nhiều dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Sửa chữa cống rãnh, hộp gen
  • Dịch vụ thay thế cống thoát nước và ống thoát nước
  • Lắp bơm chìm chống ngập nước
  • Thông tắc nghẹt bồn rửa chén bát
  • Thông nghẹt bồn rửa mặt
  • Thông tắc nghẹt thoát sàn
  • Thông tắc cống giá rẻ

Cách thông cống tắc nghẹt tại 1FIX™

Một số phương pháp và công cụ sáng tạo mà chúng tôi sử dụng để giải quyết vấn đề tắc cống thoát nước của bạn để đảm bảo thông tắc cống giá rẻ.

Sử dụng camera cáp quang

Bước đầu tiên của thông tắc cống thoát nước là sử dụng máy ảnh cáp quang của chúng tôi! Máy ảnh rất nhỏ và mạnh mẽ được đặt trên một sợi dây. Nó được luồn lách như rắn qua đường ống hoặc cống thoát nước của bạn. Máy ảnh được trang bị các máy phát ghi lại toàn bộ quá trình, do đó nó có thể xác định vị trí các khu vực có vấn đề hoặc đường ống bị hư hỏng. Họ có thể xác định chính xác vị trí của điểm tắt nghẽn hoặc vấn đề mà không cần đào. Và thợ sửa ống nước có thể xem xét với bạn phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên phương pháp này không thể đảm bảo giá thông cống nghẹt sẽ rẻ như các phương án khác.

Máy thông cống nghẹt bằng lò xo

Tương tự như các thiết bị thông cống bằng lò xo cầm tay mà bạn thường sử dụng tại nhà, chúng tôi có máy móc chuyên dụng hoạt động cùng nguyên lý nhưng có năng lực cao hơn, giúp việc thông cống mà không cần đào với khoảng cách xa từ điểm đặt máy để chỗ nghẹt một cách mạnh mẽ. Với thiết bị này, người thợ có thể thao tác để thông các điểm nghẹt cách xa miệng cống, hố ga hàng chục mét nhờ dây lò xo của máy có độ dài tối đa lên đến 40m, dây đủ mềm dẻo, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo độ cứng, không bị biến dạng. Một đặc điểm quan trọng khác là motor trong phần thân máy có lực xoay mạnh cộng thêm các đầu phá điểm nghẹt của dây lò xo sẽ giúp máy phá được hầu hết các chất rắn tích tụ trong cống, giúp thông nghẹt cống mà không cần phải đục nền nhà, ống cống lên. Dịch vụ sử dụng máy thông cống nghẹt bằng lo xo là một phương pháp mới và hiệu quả.

May thong cong nghet bang lo

Thông tắc cống bằng áp suất cao

Máy bơm chìm của chúng tôi có thể loại bỏ dầu mỡ nặng, cát, sỏi, bùn hoặc rễ bằng áp lực cao. Nguyên lý cơ bản của việc này là sử dụng bơm chìm trong một môi trường nước kín để tạo áp suất đầu ra ở miệng bơm, đủ để phá tan và đẩy đi mọi chướng ngại trong đường ống cống. Phương pháp này cần người thợ có kinh nghiệm để chọn đúng điểm dùng áp suất, kết hợp với dây lò xo để đạt được hiệu quả thông cống cao nhất. Lưu ý khi sử dụng áp suất để thông cống thì cần bịt kín các lỗ thoát chất thải khác, để tránh thất thoát áp suất cũng như văng chất bẩn tung tóe lên khỏi miệng cống.

Sửa bơm chìm nước thải

Xử lý rễ gây nghẹt cống

Xử lý rễ làm vỡ ống bằng cách đào và hủy nó đi, thay thế đường ống mới, có thể sử dụng thuốc diệt cỏ tạo bọt để ngăn chặn rễ cây phá hủy cống của bạn tái diễn.

Thông tắc và sửa chữa cống rãnh bị nghẹt.

Cách truyền thống để đối phó với một vấn đề tắc cống thoát nước là đào một rãnh sâu và lấy ra các đường ống bị nghẹt và thay thế ống mới. Tuy nhiên phương pháp này tốn nhiều ngày, chưa kể đến thời gian sửa chữa kéo dài và chi phí liên quan! Đây thường là phương pháp cuối cùng trước khi các biện khác thông nghẹt cống khác thất bại. Dịch vụ thông cống nghẹt 365 của 1FIX™ luôn có phương án để giải quyết cho quý khách!

 

Thông cống nghẹt giá rẻ


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận