Dịch vụ thay nắp bồn cầu tại nhà

Thay nắp bồn cầu mới là một dự án DIY dễ dàng. Cho dù bạn đang cần thay nắp bồn cầu hiện tại vì nó cũ hay vì bạn chỉ muốn một kiểu dáng mới, tất cả những gì bạn cần là một số công cụ cơ bản và một vài phút để thực hiện công việc. Mở chốt ghế cũ, sau đó lắp nắp mới vào vị trí bằng cách sử dụng các linh kiện có trong hộp của bệ ngồi toilet mới của bạn. Rắc rối duy nhất mà bạn có thể gặp phải là nếu các bu lông cũ bị kẹt, nhưng một chút dầu mỡ khuỷu tay có thể giải quyết vấn đề đó.

Cách thay nắp bồn cầu tại nhà

Những điều cần lưu ý khi chọn thay nắp bồn cầu tại nhà

Chuẩn bị các công cụ của bạn cho công việc thay nắp bồn cầu

Đo bồn cầu hiện tại của bạn trước khi mua một nắp đậy bồn cầu mới. Hầu hết các nhà vệ sinh đều có kích thước tiêu chuẩn và bất kỳ nắp đậy thay nắp bồn cầu nào cũng có thể phù hợp. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, hãy lấy thước dây để kiểm tra khoảng cách giữa các lỗ bắt bu lông trong bồn cầu. Sau đó, đảm bảo khoảng cách giữa các bu lông trên nắp thay thế là như nhau.

Chọn kiểu dáng nắp bồn cầu cần thay nắp bồn cầu mà bạn muốn. Nắp đậy bồn cầu nhà vệ sinh có 2 kiểu cơ bản và cửa hàng bán đồ gia dụng luôn có nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn. Loại tiêu chuẩn có hình tròn, nhưng bạn có thể chọn loại thon dài nếu thích. Bạn cũng có thể mua một chiếc ghế “đóng thì thầm” có miếng đệm đặc biệt ở phía dưới để ngăn nó va đập xuống bệ ngồi.

Khi thay nắp bồn cầu tại nhà thì vấn đề giá cả cũng nên tìm hiểu qua để có lựa chọn phù hợp. Ghế nhà vệ sinh có nhiều loại giá. Bạn sẽ có thể tìm thấy giá rẻ nhất với giá 100.000 đ – 200.000 đ, nhưng những thứ khác đắt gấp đôi hoặc hơn.

Chọn màu nắp bồn cầu phù hợp với bồn cầu hiện tại của bạn. Bạn có thể tìm thay nắp bồn cầu với nhiều màu sắc khác nhau. Chọn một màu phù hợp với bồn cầu (thường là màu trắng) để có vẻ ngoài cổ điển hoặc chọn một màu tương phản để tạo ra một phong cách táo bạo hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn bệ ngồi toilet màu xanh lam hoặc bằng gỗ để tương phản với chiếc bàn cầu màu trắng.

Chuẩn bị các công cụ của bạn cho công việc thay nắp bồn cầu

Bạn sẽ chỉ cần một số công cụ đơn giản để xử lý công việc này. Nếu bạn chưa có những thứ này ở nhà, hãy đến cửa hàng  và mua chúng về. Bạn sẽ cần sử dụng chúng nhiều lần hơn khi tự tay sửa chữa các việc vặt trong nhà.

Cờ lê hoặc kìm có thể điều chỉnh được

Tuốc nơ vít đầu dẹt

Dầu xịt RP7

Một cưa sắt nhỏ

Hướng dẫn thay nắp bồn cầu cũ

Các bước tháo nắp bồn cầu cũ

Mở nắp bu lông cố định nắp bồn cầu nhìn vào mép bàn cầu cũ, gần bể. Bạn có thể thấy các nắp nhựa nơi bản lề của ghế gắn vào bồn cầu, mỗi bên một nắp. Nếu vậy, hãy nhẹ nhàng trượt tuốc nơ vít đầu dẹt xuống dưới cạnh của chúng và cạy chúng ra. Nếu không có nắp bu lông, bạn sẽ chỉ thấy chính các bu lông gắn bản lề của bệ ngồi vào bồn cầu.

Nới lỏng các đai ốc. Giữ cờ lê điều chỉnh của bạn và nhìn bên dưới cạnh của các thành của bồn cầu. Bạn sẽ thấy các bu lông đi xuống bắt qua bàn sứ được giữ cố định bằng đai ốc. Sẽ có một cái ở mỗi bên của bàn cầu. Gắn cờ lê điều chỉnh vào từng đai ốc. Xoay cờ lê ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng các đai ốc.

Tháo bu lông của nắp bồn cầu cũ. Các bu lông ở chân bản lề trên miệng bồn cầu có thể được tạo rãnh để dùng tuốc nơ vít. Nếu vậy, hãy sử dụng của bạn và xoay từng bu lông ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nó bật ra. Nếu không, bạn có thể tiếp tục xoay các đai ốc ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi chúng bung ra.

Nếu thay nắp bồn cầu cũ loại có vòng đệm giữa đai ốc và bần ngồi hãy loại bỏ chúng. Trên một số bồn cầu cũ, các bu lông có thể bị gỉ hoặc bị bám bẩn bởi bụi bẩn. Nếu vậy, chúng có thể được lấy ra ngoài dễ dàng. Đừng hoảng sợ – bạn có một số lựa chọn! Đầu tiên, xịt RP7 vào các ren của bu lông bị gỉ. Để yên trong 10 phút, sau đó thử lại để tháo các bu lông.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy đặt cờ lê điều chỉnh của bạn vào đai ốc. Giữ nó ở vị trí khi bạn sử dụng tuốc nơ vít trong tay khác và cố gắng vặn bu lông ra ngoài. Nếu các bu lông vẫn bị kẹt, hãy sử dụng cưa sắt nhỏ của bạn để cưa chúng ra. Đặt lưỡi dao ngay dưới bồn cầu, trên đầu đai ốc, và nhẹ nhàng cưa qua lại cho đến khi bạn cắt hết bu lông.

Vứt bỏ hết nắp bồn cầu cũ và phần cứng. Nhấc bu lông ra khỏi bàn ngồi nếu bạn chưa tháo. Sau đó, bạn sẽ có thể tháo bệ ngồi toilet và bản lề của nó một cách dễ dàng.

 công việc thay nắp bồn cầu

Các bước thay nắp bồn cầu mới

+ Đặt chỗ nắp bồn cầu mới vào vị trí. Các bản lề trên ghế sẽ được gắn sẵn. Đặt chúng chính xác vị trí của bản lề trên nắp bồn cầu cũ. Hộp cũng sẽ chứa bu lông và đai ốc. Nó cũng có thể bao gồm các nắp nhựa để đi qua các bu lông. Đặt phần cứng này sang một bên.

+ Thả bu lông vào vị trí. Bản lề sẽ có lỗ để lắp bu lông vào. Vì bệ ngồi bồn cầu được đặt đúng vị trí của chỗ nắp bồn cầu trước đó, các lỗ này cũng sẽ được định vị trực tiếp trên các lỗ trên đỉnh bồn cầu. Thả bu lông qua các lỗ trên bản lề và bàn ngồi với đầu bu lông ở trên.

+ Luồn các đai ốc vào bu lông. Nhìn vào một bên của bồn cầu. Bây giờ bạn sẽ thấy phần cuối của một trong các bu lông cắm xuống phần trên cùng của bàn ngồi. Xoay đai ốc vào bu lông (theo chiều kim đồng hồ) cho đến khi nó chặt bằng tay. Sử dụng cờ lê điều chỉnh của bạn để siết chặt đai ốc thêm một chút.

+ Nếu phần cứng của bạn cũng bao gồm vòng đệm, hãy đặt chúng lên các ren bu lông, sau đó đeo đai ốc. Nếu các bản lề có gắn nắp nhựa (hoặc nếu chúng được bao gồm trong hộp với bệ ngồi toilet mới), hãy cố định chúng vào vị trí bằng cách đẩy chúng xuống đầu bu lông khi bạn đã hoàn tất.

+ Hãy thay nắp bồn cầu vào đúng vị trí. Kiểm tra kỹ hướng dẫn đi kèm với bệ xí của bạn nếu bạn có nhiều loại này.

Cho dù bạn đang thay nắp bồn cầu cho một bệ toilet cũ hỏng bằng một cái mới hay chỉ đơn giản là lắp một bệ toilet vào toilet mới, thì hướng dẫn từng bước sau đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện. Hướng dẫn này giải thích quy trình tháo và lắp của nắp bồn cầu cho hầu hết các kiểu dáng và mẫu mã bao gồm bệ ngồi hình chữ D , vuông và tiêu chuẩn, nhưng trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chọn một bệ vệ sinh mềm phổ biến.

Cách thay nắp bồn cầu toto 

Bồn cầu vệ sinh là vật hầu hết gia đình nào cũng sử dụng, với sự đa dạng các hãng sản xuất đều có cách lắp đặt và thiết kế riêng. Lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Quá trình thay nắp bồn cầu toto thì cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần dùng chiếc tua vít để tháo rời nắp bồn cầu trên bề mặt sản phẩm. Trong quá trình tháo đôi khi hơi khó do lâu ngày các chất bám qua chặt thì nên cần có một chiếc kìm để có thể gỡ được tất cả bu lông ra vị trí.

Sau khi đã tháo rời được thì chúng ta cần vệ sinh thật sạch sẽ. Cuối cùng thì chúng ta lắp nắp bồn cầu toto mới  vào vị trí cũ, điều chỉnh sao cho các vị trí khít nhau và dùng tua vít siết chặt lại.

Cách thay nắp bồn cầu inax 

Bước 1: Bạn cần đo kích thước nắp bồn cầu. Đo kích thước nắp bồn cầu để có thể xác định được bồn cầu của mình mua đúng loại mà không phải thay đổi các loại nắp khác nhau.

Bước 2: Bạn nên thay nắp bồn cầu Inax phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trên thị trường có 2 dòng nắp bồn cầu Inax chính: nắp bồn cầu loại thường và nắp bồn cầu thông minh. Nắp bồn cầu loại thường: Giá rẻ, có tác dụng đậy bồn cầu, ngăn mùi từ bồn cầu ra ngoài. Nắp bồn cầu thông minh: Mức giá khá cao. Với nắp bồn cầu điện tử Inax có chế độ cảm ứng tự động đóng mở. Hệ thống tự động xả rửa không cần sử dụng giấy vệ sinh trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó chế độ đóng nắp êm không gây tiếng ồn.

Bước 3: Bạn nên tháo bỏ nắp cũ của bồn cầu. Sử dụng các dụng cụ: Tuốc nơ vít, Kìm, Cờ lê. Tháo bỏ hoàn toàn nắp bồn cầu cũ hoặc nắp bồn cầu bị hư, bị bể. Kiểm tra nắp bồn cầu cũ có những vị trí chốt và ốc vít nào để có thể tiến hành tháo bỏ nắp bồn cầu.

Bước 4: Bạn cần vệ sinh sạch vị trí thay nắp bồn cầu Inax

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc lắp nắp bồn cầu Inax mới vào vị trí cũ, siết chặt các bu long lại để đảm bảo nắp hoạt động ổn.

Chuẩn bị các công cụ của bạn cho công việc thay nắp bồn cầu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách thay nắp bồn cầu american standard

Nắp bồn cầu American Standard sau quá trình sử dụng lâu năm thì gặp phải sự cố do bị đè nén bởi sức nặng của người dùng thường xuyên như: hư hại hay nứt gãy các chốt gắn kết khiến chúng bị lệch hoặc rơi ra bên ngoài. Việc biết cách thay nắp bồn cầu American Standard sẽ giúp các gia đình tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí sửa chữa. Dụng cụ cần có:

  • Tuốc nơ vít
  • Kìm, cờ lê
  • Nắp bồn cầu mới phù hợp

Đối với nắp bồn cầu bị lỏng hay hư hại nhẹ mà vẫn còn có thể sử dụng tiếp được thì bạn chỉ cần tháo rời bu lông. Nếu không thể dùng tua vít thì có thể sử dụng kìm để gỡ chúng ra khỏi vị trí. Sau khi nắp bồn cầu cũ và bệ ngồi đã được tháo rời thì bạn nên thực hiện vệ sinh lại vị trí lắp đặt để đảm bảo sạch sẽ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp đặt lại sản phẩm vào vị trí vừa tháo gỡ, thực hiện điều chỉnh để đảm bảo các vị trí kết nối khít nhau rồi siết chặt chúng lại bằng tua vít, giúp hạn chế tối đa tình trạng xê dịch nắp bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Cách thay nắp bồn cầu caesar     

Trong quá trình sử dụng, nắp bồn cầu Caesar sẽ bị hỏng vì nhiều nguyên nhân và bạn cần thay mới chúng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, để mua được một chiếc nắp bồn cầu tốt, độ bền cao thì không hề dễ dàng chút nào? Hiểu được khó khăn đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách mua nắp bồn cầu Caesar chính hãng, giá tốt nhất.

Khi cần mua nắp bồn cầu Caesar để thay mới, bạn nên tìm hiểu qua về cách lắp nắp bồn cầu để đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo sản phẩm hoạt động được và không gặp trục trặc trong thời gian sử dụng. Dưới đây là những chia sẻ cần thiết về cách thay nắp bồn cầu Caesar mà bạn nên biết.

Bước 1: Đo kích thước bồn cầu tương ứng với nắp bồn cầu Caesar. Để nắp bồn cầu Caesar khớp với bồn cầu sẵn có trong nhà vệ sinh thì bạn cần đo kích thước của bồn cầu trước.

Bước 2: Chọn nắp bồn cầu Caesar phù hợp. Sau khi đã có kích thước bồn cầu thì bạn chọn loại nắp bồn cầu phù hợp với nhu cầu. Nếu bồn cầu nhà bạn là loại thông thường thì bạn có thể chọn mua nắp bồn cầu thường và đóng êm. Nếu bồn cầu của gia đình bạn là loại bồn cầu điện tử thì bạn cần thay nắp bồn cầu điện tử.

Bước 3: Tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như: Tuốc nơ vít, cờ lê, kìm để tháo bỏ nắp bồn cầu hỏng tại nhà một cách đơn giản.

Bước 4: Vệ sinh trước khi lắp nắp bồn cầu Caesar. Sau khi đã tháo nắp bồn cầu ở bước 3, bạn nên vệ sinh lại bồn cầu đặc biệt là vị trí vừa được tháo ra. Sử dụng các chất tẩy rửa có tính năng diệt khuẩn cao để đảm bảo loại bỏ được mọi vi khuẩn lâu ngày.

Bước 5: Lắp đặt nắp bồn cầu Caesar mới. Thay nắp bồn cầu Caesar mới vào đúng vị  trí nắp bồn cầu đã được tháo. Sau đó gắn bu lông và dùng tua vít siết chặt để cố định vị trí nắp bồn cầu Caesar không bị xê dịch.

Cách thay nắp bồn cầu cotto       

Bồn cầu Cotto là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng tại Việt Nam khi hoàn thiện phòng tắm. Tuy nhiên, khi mua về sử dụng một thời gian thì có thể gặp vấn đề: hư hỏng, bể… lúc này việc thay nắp bồn cầu Cotto mới là rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn thay nắp bồn cầu Cotto chính hãng đơn giản và chính xác nhất.

Lựa chọn nắp bồn cầu Cotto phù hợp. Kích thước bồn cầu là yếu tố để bạn lắp đặt bồn cầu Cotto phù hợp nhất và cũng là căn cứ để bạn thay nắp bồn cầu Cotto chính xác phù hợp nhất.

Thay nắp bồn cầu Cotto đơn giản chính xác. Sau khi đo đạc về kích thước và tìm được nắp bồn cầu Cotto phù hợp trong phòng tắm của mình chúng ta tiến hày vào công đoạn thay thế nắp bồn cầu Cotto.

Bước 1: Thao nắp bồn cầu Cotto cũ đang có trong phòng tắm.

Bước 2: Sử dụng tuốc nơ vít tháo hết phần nắp bồn cầu Cotto cũ ra khỏi bồn cầu Cotto.

Bước 3: Sau khi đã tháo rời nắp và bệ ngồi chúng ta nhấc chúng lên và bỏ ra vị trí. Sau khi đã tháo phần nắp bồn cầu Cotto cũ bạn cần dọn rửa vệ sinh lại cho sạch sẽ sau đó tiến hành thay nắp bồn cầu mới vào. Siết chặt các bu long để cố định nắp bồn cầu vào bàn ngồi.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận