Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Giống như những dòng máy lạnh khác, trước khi vận hành chúng ta phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và cách vệ sinh máy lạnh Electrolux đúng cách để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng thực tế. Chưa hết, để máy bền đẹp theo thời gian 1FIX nghĩ rằng khách hàng cần phải tham khảo cách tháo máy lạnh Electrolux một cách đơn giản nhất ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh Electrolux

Trong quá trình sử dụng mọi người muốn tìm cách tháo vệ sinh máy lạnh Electrolux hoặc di chuyển đến một vị trí khác chẳng hạn, để điều này diễn ra đơn giản hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng cách tháo máy lạnh Electrolux ngay bây giờ.

 • Sử dụng remote bật cho máy bắt đầu hoạt động.
 • Dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu cửa 2 van 3 ngả rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước, chờ máy hoạt động được 1 phút thì tiếp tục lấy lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại rồi tắt máy. Công đoạn này giúp mọi người đảm bảo khóa Gas cho máy đảm bảo an toàn. 
 • Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy và bắt đầu tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Sử dụng mỏ lết tháo đầu rắc co nối từ ống đồng về cục nóng.
 • Cần 1 người bên cạnh máy lạnh Electrolux để đưa máy ra khỏi giá đỡ, kết hợp với 2 người ngoài đưa ống qua lỗ xuyên tường và di chuyển ống đồng vào trong, như vậy chúng ta đưa dàn lạnh ra khỏi vị trí cố định thành công, cuối cùng đừng quên tháo giá đỡ dàn lạnh ra.
 • Di chuyển sang cục nóng, dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân của cục nóng rồi di chuyển cục nóng ra khỏi giá đỡ, tiếp tục tháo gỡ giá đỡ là hoàn tất.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Electrolux

Nếu chỉ vệ sinh máy lạnh Electrolux định kỳ, mọi người chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau.

 • Dùng tay nhẹ nhàng gỡ lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy.
 • Nâng chốt lưới lọc lên, nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài.
 • Tiến hành vệ sinh các bộ phận như lớp mặt nạ, lưới lọc, dàn lạnh.
 • Khi đã vệ sinh và hong khô các bộ phận xong, hãy bắt đầu lắp đặt lại mọi thứ về vị trí cũ.
 • Tiến hành vệ sinh dàn nóng giống các bước tương tự giống dàn lạnh.
dich vu ve sinh may lanh tai quan binh thanh 2

Nếu lâu rồi quý khách chưa vệ sinh máy lạnh định kỳ hay quý khách có nhu cầu vệ sinh máy Electrolux, hiện tại 1FIX đang cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy lạnh sẽ hoạt động tốt sau khi vệ sinh.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà của 1FIX

Vệ sinh máy lạnh Electrolux giá hấp dẫn

Luôn mong muốn xây dựng được dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt nhất dành cho người tiêu dùng, cùng với đó là giá vệ sinh máy lạnh cạnh tranh nhất, 1FIX luôn chú trọng đến những tiêu chuẩn cần thiết trong từng công đoạn. Khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến sự chuyện nghiệp, tác phong làm việc nhanh nhẹn của đội ngũ thợ vệ sinh, với trình độ được đào tạo bài bản.

Chỉ cần vài chục đến vài trăm nghìn mà mọi người bỏ ra, khách hàng sẽ được chúng tôi phục vụ tận nhà, khảo sát – kiểm tra miễn phí, tư vấn tận tình 24/7.

Thợ vệ sinh máy lạnh Electrolux chuyên nghiệp – nhanh chóng

Mặc dù dịch vụ vệ sinh máy lạnh Electrolux có giá thành ngang bằng hoặc rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác, nhưng chúng tôi luôn nghiêm túc thực hiện những điều cần thiết và tốt nhất dành cho sản phẩm của khách hàng. Chỉ với 1 lần sử dụng, khách hàng sẽ hài lòng với những gì 1FIX mang đến.

1FIX chuyên nhận vệ sinh máy lạnh tại nhà cho tất cả thương hiệu máy lạnh hiện có mặt trên thị trường nước ta, dù nguồn gốc xuất xứ từ đâu 1FIX cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Dù là đời cũ, hay các đời máy Inverter, máy lạnh treo tường, âm trầm hay máy lạnh đứng đều được rửa nhanh gọn.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh Electrolux tại nhà

Dịch vụGiá tham khảoGhi chú
Di dời máy lạnh500.000 – 700.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh300.000 – 400.000đ ( Tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi)Máy treo tường 1HP – 2.5HP
Tháo gỡ máy lạnh cũ150.000đ – 400.000đMáy treo tường 1HP – 2.5HP
Lắp máy lạnh âm trầnTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh mẹ bồng conTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Lắp máy lạnh đứng, máy lạnh câyTừ 600.000đ, chưa bao gồm vật tưBáo giá chính xác sau khi khảo sát
Vệ sinh máy lạnh1 bộ: 200.000đ [từ 5 bộ: 190.000đ]Áp dụng với máy treo tường 1HP – 1.5HP.
Vệ sinh máy lạnh1 – 2 bộ: 250.000đ [từ bộ thứ 3: 220.000đ]Áp dụng với máy treo tường 2HP
Khử trùng máy lạnh100.000đXịt thuốc khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong dàn lạnh.
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng350.000đMáy lạnh tủ đứng 5HP
Vệ sinh máy lạnh âm trần350.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP. Giá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công phức tạp.
Vệ sinh máy lạnh áp trần500.000đCông suất từ 2.5HP – 5HP. Giá có thể thay đổi nếu điều kiện thi công phức tạp.
Châm Gas R22250.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R410450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Châm Gas R32450.000đBơm bổ sung cho đúng định lượng kỹ thuật.
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra

Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Remote máy lạnh Electrolux có gì

Remote của máy lạnh Electrolux được hình thành từ 2 phần, trong đó gồm có màn hình và các phím chức năng giúp người dùng lựa chọn những chế độ theo sở ý muốn, trong đó gồm có các phím chức năng như sau.

Phím nguồn: Bật/tắt điều hòa Electrolux.

Phím MODE: Chọn lựa các chế độ sử dụng khác nhau của máy lạnh Electrolux, trong đó gồm có Auto (Tự động), Dehumidify (Hút ẩm), Fan (Quạt), Cool (Mát lạnh), Heat (Sưởi ấm).

Phím LIGHT: Bật/tắt hệ thống đèn hiển thị trên thân máy.

Phím FAN: Điều chỉnh tốc độ quay của quạt, trong đó gồm có Auto (Tự động), Low (Chậm), Medium (Trung bình), High (Mạnh). Nếu sử dụng chế độ hút ẩm, tốc độ của quạt sẽ chỉ ở mức cố định là chậm.

Phím TURBO: Bật/tắt chế độ tăng tốc của máy lạnh Electrolux, chế độ này giúp cho máy vận hành ở công suất lớn nhất để không khí mát lạnh nhanh nhất.

Phím X – FAN: Sử dụng tính năng tự động làm sạch.

Phím TIMER – ON/TIMER OFF: Bật/tắt chế độ hẹn giờ điều hòa Electrolux.

Phím lên xuống: Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách tăng hoặc giảm, đây cũng là phím chức năng điều chỉnh thời gian khi hẹn giờ.

Phím TEMP: Thay đổi nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ nhiệt độ thiết lập sang nhiệt độ thực của phòng.

Phím CLOCK: Phím thiết lập lại thời gian.

Phím SWING: Kích hoạt đảo gió, thiết lập lại chuyển động của các cánh đảo gió.

Phím I-FEEL: Bật/tắt chế độ I-FEEL, khi sử dụng chế độ này thì cứ 10 phút điều khiển sẽ gửi thông báo về nhiệt độ ngay vị trí của remote đến máy lạnh Electrolux, khi nhận được tín hiệu thì máy sẽ tự động điều chỉnh công suất để nhiệt độ đạt mức mà người dùng đã cài đặt trước đó.

Phím ECO: Bật/tắt chế độ tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Electrolux

Khi đã nắm rõ các phím chức năng có trên remote của máy lạnh Electrolux, kết hợp với phần hướng dẫn dưới đây thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chế độ cơ bản

Cũng giống như các loại điều hòa khác trên thị trường, các dòng điều hòa Electrolux cũng sở hữu những chế độ hoàn toàn khác nhau, trong đó có 5 chế độ đã được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý thêm rằng chế độ Heat – Sưởi ấm chỉ xuất hiện trên các loại điều hòa Electrolux 2 chiều, còn lại việc sử dụng 4 chế độ trên sẽ lần lượt như sau.

 • Nhấn phím nguồn để bắt đầu để máy lạnh Electrolux làm việc.
 • Nhấn phím MODE để lựa chọn 1 trong 5 chế độ có sẵn trong máy, sao cho thích hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Nếu chọn chế độ Auto, Dehumidify và Cool, khách hàng có thể điều chỉnh lại nhiệt độ bằng cách nhấn phím mũi tên lên xuống.
 • Chế độ Auto của máy sẽ có tốc độ quạt tự động, không thể can thiệp bằng cách cài đặt hoặc sử dụng tay.
 • Chế độ Dehumidify có tốc độ quạt cố định ở mức Low – Thấp, tính năng TURBO không thể kết hợp ở chế độ này.
 • Chế độ FAN chỉ nên sử dụng khi người dùng mong muốn máy lạnh Electrolux có thể làm thông thoáng không khí bên trong phòng.

Chế độ chỉnh hướng gió

 • Nhấn phím SWING trên remote điều hòa Electrolux.
 • Chờ cho cánh đảo gió di chuyển đến vị trí mong muốn, người dùng hãy nhấn thêm phím SWING một lần nữa để cố định vị trí cánh quạt đảo gió ở đó.
 • Muốn cánh đảo gió di chuyển lên xuống linh hoạt hơn, hãy nhấn phím SWING thêm một lần nữa.

Chế độ I-FEEL

 • Dịch chuyển remote Electrolux đến vị trí của điều hòa rồi nhấn phím I-FEEL, máy sẽ phát ra tiếng bíp để xác nhận là kích hoạt thành công, biểu tượng I-FEEL sẽ hiện trên màn hình remote.
 • Khi muốn dừng chế độ này, chỉ cần nhấn phím I-FEEL thêm một lần nữa.

Mong rằng những hướng dẫn sử dụng máy lạnh Electrolux trên của 1FIX đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng công dụng của máy. Đồng thời là biết cách tháo máy lạnh Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux đúng cách nhất, chúc mọi người thành công.

Tham khảo dịch vụ di dời máy lạnh Electrolux tại nhà giá rẻ từ 1FIX


Photo of author

Nguyễn Ngọc Quyền

Xin chào mọi người, tôi là Quyền Nguyễn, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Đặc biệt, tôi chuyên về mảng thi công lắp đặt máy lạnh công nghiệp, mang đến những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các công trình lớn.

Viết một bình luận