Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Giống như những dòng máy lạnh khác, trước khi vận hành chúng ta phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và cách vệ sinh máy lạnh Electrolux đúng cách để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng thực tế. Chưa hết, để máy bền đẹp theo thời gian 1FIX nghĩ rằng khách hàng cần phải tham khảo cách tháo máy lạnh Electrolux một cách đơn giản nhất ngay tại nhà.

Remote máy lạnh Electrolux có gì

Remote của máy lạnh Electrolux được hình thành từ 2 phần, trong đó gồm có màn hình và các phím chức năng giúp người dùng lựa chọn những chế độ theo sở ý muốn, trong đó gồm có các phím chức năng như sau.

Phím nguồn: Bật/tắt điều hòa Electrolux.

Phím MODE: Chọn lựa các chế độ sử dụng khác nhau của máy lạnh Electrolux, trong đó gồm có Auto (Tự động), Dehumidify (Hút ẩm), Fan (Quạt), Cool (Mát lạnh), Heat (Sưởi ấm).

Phím LIGHT: Bật/tắt hệ thống đèn hiển thị trên thân máy.

Phím FAN: Điều chỉnh tốc độ quay của quạt, trong đó gồm có Auto (Tự động), Low (Chậm), Medium (Trung bình), High (Mạnh). Nếu sử dụng chế độ hút ẩm, tốc độ của quạt sẽ chỉ ở mức cố định là chậm.

Phím TURBO: Bật/tắt chế độ tăng tốc của máy lạnh Electrolux, chế độ này giúp cho máy vận hành ở công suất lớn nhất để không khí mát lạnh nhanh nhất.

Phím X – FAN: Sử dụng tính năng tự động làm sạch.

Phím TIMER – ON/TIMER OFF: Bật/tắt chế độ hẹn giờ điều hòa Electrolux.

Phím lên xuống: Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách tăng hoặc giảm, đây cũng là phím chức năng điều chỉnh thời gian khi hẹn giờ.

Phím TEMP: Thay đổi nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ nhiệt độ thiết lập sang nhiệt độ thực của phòng.

Phím CLOCK: Phím thiết lập lại thời gian.

Phím SWING: Kích hoạt đảo gió, thiết lập lại chuyển động của các cánh đảo gió.

Phím I-FEEL: Bật/tắt chế độ I-FEEL, khi sử dụng chế độ này thì cứ 10 phút điều khiển sẽ gửi thông báo về nhiệt độ ngay vị trí của remote đến máy lạnh Electrolux, khi nhận được tín hiệu thì máy sẽ tự động điều chỉnh công suất để nhiệt độ đạt mức mà người dùng đã cài đặt trước đó.

Phím ECO: Bật/tắt chế độ tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh Electrolux

Khi đã nắm rõ các phím chức năng có trên remote của máy lạnh Electrolux, kết hợp với phần hướng dẫn dưới đây thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chế độ cơ bản

Cũng giống như các loại điều hòa khác trên thị trường, các dòng điều hòa Electrolux cũng sở hữu những chế độ hoàn toàn khác nhau, trong đó có 5 chế độ đã được giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý thêm rằng chế độ Heat – Sưởi ấm chỉ xuất hiện trên các loại điều hòa Electrolux 2 chiều, còn lại việc sử dụng 4 chế độ trên sẽ lần lượt như sau.

 • Nhấn phím nguồn để bắt đầu để máy lạnh Electrolux làm việc.
 • Nhấn phím MODE để lựa chọn 1 trong 5 chế độ có sẵn trong máy, sao cho thích hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Nếu chọn chế độ Auto, Dehumidify và Cool, khách hàng có thể điều chỉnh lại nhiệt độ bằng cách nhấn phím mũi tên lên xuống.
 • Chế độ Auto của máy sẽ có tốc độ quạt tự động, không thể can thiệp bằng cách cài đặt hoặc sử dụng tay.
 • Chế độ Dehumidify có tốc độ quạt cố định ở mức Low – Thấp, tính năng TURBO không thể kết hợp ở chế độ này.
 • Chế độ FAN chỉ nên sử dụng khi người dùng mong muốn máy lạnh Electrolux có thể làm thông thoáng không khí bên trong phòng.

Chế độ chỉnh hướng gió

 • Nhấn phím SWING trên remote điều hòa Electrolux.
 • Chờ cho cánh đảo gió di chuyển đến vị trí mong muốn, người dùng hãy nhấn thêm phím SWING một lần nữa để cố định vị trí cánh quạt đảo gió ở đó.
 • Muốn cánh đảo gió di chuyển lên xuống linh hoạt hơn, hãy nhấn phím SWING thêm một lần nữa.

Chế độ I-FEEL

 • Dịch chuyển remote Electrolux đến vị trí của điều hòa rồi nhấn phím I-FEEL, máy sẽ phát ra tiếng bíp để xác nhận là kích hoạt thành công, biểu tượng I-FEEL sẽ hiện trên màn hình remote.
 • Khi muốn dừng chế độ này, chỉ cần nhấn phím I-FEEL thêm một lần nữa.
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux

Tham khảo dịch vụ di dời máy lạnh Electrolux tại nhà giá rẻ từ 1FIX

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh Electrolux

Trong quá trình sử dụng mọi người muốn tìm cách tháo vệ sinh máy lạnh Electrolux hoặc di chuyển đến một vị trí khác chẳng hạn, để điều này diễn ra đơn giản hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng cách tháo máy lạnh Electrolux ngay bây giờ.

 • Sử dụng remote bật cho máy bắt đầu hoạt động.
 • Dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu cửa 2 van 3 ngả rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước, chờ máy hoạt động được 1 phút thì tiếp tục lấy lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại rồi tắt máy. Công đoạn này giúp mọi người đảm bảo khóa Gas cho máy đảm bảo an toàn. 
 • Ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy và bắt đầu tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Sử dụng mỏ lết tháo đầu rắc co nối từ ống đồng về cục nóng.
 • Cần 1 người bên cạnh máy lạnh Electrolux để đưa máy ra khỏi giá đỡ, kết hợp với 2 người ngoài đưa ống qua lỗ xuyên tường và di chuyển ống đồng vào trong, như vậy chúng ta đưa dàn lạnh ra khỏi vị trí cố định thành công, cuối cùng đừng quên tháo giá đỡ dàn lạnh ra.
 • Di chuyển sang cục nóng, dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân của cục nóng rồi di chuyển cục nóng ra khỏi giá đỡ, tiếp tục tháo gỡ giá đỡ là hoàn tất.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Electrolux

Nếu chỉ vệ sinh máy lạnh Electrolux định kỳ, mọi người chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau.

 • Dùng tay nhẹ nhàng gỡ lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy.
 • Nâng chốt lưới lọc lên, nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài.
 • Tiến hành vệ sinh các bộ phận như lớp mặt nạ, lưới lọc, dàn lạnh.
 • Khi đã vệ sinh và hong khô các bộ phận xong, hãy bắt đầu lắp đặt lại mọi thứ về vị trí cũ.
 • Tiến hành vệ sinh dàn nóng giống các bước tương tự giống dàn lạnh.

Mong rằng những hướng dẫn sử dụng máy lạnh Electrolux trên của 1FIX đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng công dụng của máy. Đồng thời là biết cách tháo máy lạnh Electrolux và vệ sinh máy lạnh Electrolux đúng cách nhất, chúc mọi người thành công.

Thông tin thợ sửa máy lạnh 1FIX™

Dịch vụ thợ bảo trì máy lạnh của 1FIX™ có nhiều ưu điểm, bảo đảm cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất, được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng tìm đến.

Viết một bình luận

Call Now Button