Sửa bồn cầu rỉ nước – Chân bồn cầu bị rỉ nước – Chân bồn cầu bị hở

Tình trạng bồn cầu rỉ nước hầu như ai cũng đã từng gặp qua, nên dĩ nhiên 1FIX thường xuyên nhận được yêu cầu cách sửa bồn cầu rỉ nước tại nhà. Ngoài ra rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng vì sao sự cố trên lại xảy ra, hậu quả nó để lại có nghiêm trọng hay không… Tất cả những câu hỏi trên, sẽ được giải đáp ngay để tránh bồn cầu rỉ nước làm ảnh hưởng đến không gian sống của mọi người.

Gọi thợ sửa bồn cầu bị rỉ nước hay tự thực hiện?

Sửa bồn cầu bị rỉ nước là công việc khá đơn giản, nhưng sẽ khiến mọi người tốn thời gian lần tiền bạc nếu không biết nguyên nhân vì sao bồn cầu bị rỉ nước ra sao, hay phải bắt đầu sửa bồn cầu rò nước từ đâu. Có thể việc tự xử lý két nước bồn cầu bị rỉ nước sẽ rẻ hơn khi gọi thợ, nhưng nếu không làm đúng cách chắc chắn sẽ khiến hư hỏng thêm phần nghiêm trọng.

Tự tìm nguyên nhân van xả bồn cầu bị rỉ nước và có nên khắc phục hay không, còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại. Nói chung, mọi người chỉ nên xử lý những lỗi nhỏ lặt vặt, nên gọi thợ sửa bồn cầu bị rỉ nước tại 1FIX nếu như:

– Mua và sử dụng bồn cầu không đạt chất lượng, không phải hàng chính hãng.

– Thợ sửa bồn cầu bị rỉ nước trước đó làm ẩu, thực hiện sai kỹ thuật.

– Tình trạng bồn cầu rò nước ra sàn từ nhẹ trở nên nặng sau thời gian ngắn.

– Tác động của bản thân khiến két nước bồn cầu bị rỉ nước.

– Thời gian sử dụng đã quá lâu khiến van xả nước bồn cầu bị rỉ nước.

Bồn cầu bị rỉ nước dù nhẹ hay nặng, thì chúng cũng sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt của mọi người bị ảnh hưởng. Gây tốn nước, bốc mùi hôi, làm thấm hỏng công trình… đó chính là lý do vì sao, càng liên hệ nhanh đến dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước trong thời gian ngắn, càng giúp mọi người đỡ phải chi trả những khoản không cần thiết.

Tìm thợ sửa bồn cầu rỉ nước ra sàn không khó, cái khó nằm ở việc liệu đơn vị nhận xử lý két nước bồn cầu bị rỉ nước uy tín hay không mới quan trọng. Có trường hợp chỉ van xả bồn cầu bị rỉ nước thôi, nhưng lại cố tình nói quá nhằm moi tiền từ khách.

Có mặt trên thị trường từ rất lâu, dịch vụ xử lý bồn cầu bị rỉ nước tại 1FIX có đầy đủ kinh nghiệm để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, nhanh chóng sửa bồn cầu rò nước trong thời gian ngắn. Là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, nếu mọi người đang muốn giải quyết triệt để bồn cầu bị rỉ nước ra sàn.

Sửa bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Sai lầm cần tránh khi xử lý bồn cầu bị rỉ nước

Mặc dù có rất nhiều phương pháp để sửa bồn cầu bị rỉ nước, thế nhưng không nên lầm tưởng đây là công việc dễ dàng. Quan trọng nhất vẫn là phải biết những sai lầm thường mắc phải, nhằm hạn chế khiến cho vấn đề nghiêm trọng hơn.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu rò rỉ từ đâu

Sửa bồn cầu rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Bỏ qua việc tìm hiểu vì sao rò rỉ lại xảy ra, nên nhớ rằng bồn cầu rỉ nước bắt nguồn từ rất nhiều lý do, trong đó điển hình nhất bao gồm: Van hỏng, ống nước hỏng hoặc bộ phận nào đó bên trong bồn cầu hỏng… Thế nên, muốn bồn cầu bị rỉ nước được chấm dứt hoàn toàn, hãy kiểm tra lại từng phần để biết được chính xác sự cố đến từ đâu, từ đó đưa ra biện pháp phù hợp.

Dụng cụ không phù hợp sửa bồn cầu rỉ nước

Sửa bồn cầu rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Sai lầm khác cũng hay mắc phải chính là việc dùng vật liệu không tương thích, trong khâu sửa bồn cầu rỉ nước. Chẳng hạn như việc dùng keo dán không có khả năng chịu được nước hoặc kém chất lượng, chỉ trong thời gian ngắn sự cố lại tiếp tục tái diễn. Hãy luôn chắc chắn rằng bản thân dùng vật liệu chất lượng, thích hợp để sử dụng cho việc sửa chữa.

Bỏ qua chi tiết nhỏ khi xử lý bồn cầu rỉ nước

Sửa bồn cầu rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Ngày nay có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau, thế nên cách sửa bồn cầu rỉ nước cũng có những yêu cầu riêng biệt, đồng nghĩa với việc tìm hiểu hướng dẫn từ phía nhà sản xuất hoặc quy trình khắc phục kỹ càng trước khi tiến hành cũng quan trọng không kém. Tuyệt đối không bỏ qua bất kỳ thao tác nào dù chỉ là chi tiết nhỏ, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc chi phí sửa chữa tăng thêm.

Không dùng đúng dụng cụ sửa bồn cầu

Sửa bồn cầu rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Có một số trường hợp việc xử lý bồn cầu bị rỉ nước yêu cầu phải sử dụng đúng dụng cụ, vậy nên đòi hỏi mọi người phải hiểu biết và phân biệt được. Sử dụng không đúng dụng cụ hoặc không biết cách dùng, cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vấn đề, khiến cho hư hỏng ngày càng nặng hơn, tốt nhất nên có đủ kiến thức lẫn kỹ năng khi tiến hành.

Bỏ qua việc tham khảo thợ chuyên sửa bồn cầu bị rỉ nước

Sửa bồn cầu rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Sai lầm nghiêm trọng nhất chính là không tìm đến dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước khi cần tiết, bởi không phải nguyên nhân nào người dùng cũng có thể tự khắc phục tại nhà được. Trường hợp hư hỏng vượt qua sự hiểu biết hoặc bản thân không có kỹ năng cần thiết, đừng ngần ngại liên hệ đến những đơn vị chuyên để việc giải quyết được thực hiện đúng quy trình.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Bồn cầu

Nhìn chung muốn tránh được những sai lầm phổ biến khi khắc phục bồn cầu bị rỉ nước, đừng bỏ qua những điều trên nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất. Luôn tham khảo thật kỹ và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi xử lý bất kỳ vấn đề nào đó, chính là mấu chốt đảm bảo thành công cao hơn.

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước – chân bồn cầu bị rỉ nước – chân bồn cầu bị hở

Muốn biết được nguyên nhân cần bồn cầu rỉ nước, trước tiên chúng ta phải có cách nhận biết chính xác chân bồn cầu bị rỉ nước. Từ những dấu hiệu này, ta sẽ tìm ra cách sửa chữa hợp lý.

Nhận biết bồn cầu bị rỉ nước

Nhận biết bằng mắt thường: Khi chân bồn cầu bị rỉ nước, ta cần xem các vị trí điểm tiếp giáp giữa két nước và thân bồn cầu, điểm tiếp giáp giữa hệ bồn cầu với mặt sàn nhà vệ sinh hay trong lòng bồn cầu, thường sẽ xuất hiện dấu hiệu như:

Phao bồn cầu không ngắt nước.

– Chân bồn cầu bị rỉ nước ra khỏi mặt sàn.

– Vết loang ố, rạn nứt, hở ở những vị trí tiếp nối.

Nhận biết bằng phẩm màu: Quan sát bằng mắt thường chưa thiết thực, vậy thì hãy sử dụng phẩm màu để xác định bồn cầu có bị rỉ nước hay bồn cầu bị xì hơi hay không. Chỉ cần xả hết nước trong két chứa, đợi nước đầy thì đổ vài giọt phẩm màu vào và đánh dấu. 

Quan sát xem nước trong bồn cầu có đổi màu không, sàn nhà vệ sinh có màu giống phẩm màu hay không từ đó sẽ biết chính xác bồn cầu bị rỉ nước hay không, từ đó tìm đến thợ thay bộ xả bồn cầu – thay két bồn cầu hợp lý để thực hiện khắc phục.

Vậy nguyên nhân từ đâu khiến ta cần phải sửa bồn cầu bị rỉ nước ngay lập tức? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước 

Nguyên nhân khiến bồn cầu rỉ nước không hề ít, phổ biến nhất trong số đó nằm ở việc:

Điểm nối các bộ phận của bồn cầu: Nhiệm vụ của điểm nối giúp việc dẫn nước diễn ra tốt hơn, nếu chẳng may một bộ phận hư hỏng dù chỉ nhỏ thôi cũng khiến nước chảy ra ngoài. Trong quá trình sử dụng hoặc sửa bồn cầu rỉ nước cần phải để ý đến những điểm nối đó, tránh tối đa tình trạng nước rò rỉ.

Gioăng cao su lâu ngày bị hỏng: Bộ phận này cực kỳ quan trọng, vì vậy khi sử dụng lâu dài sẽ khiến chúng hư hỏng, như vậy việc rò rỉ nước là điều hiển nhiên. Các bộ phận tiếp giáp với cao su khi bị thoái hóa, cũng gây nên tình trạng bồn cầu bị rỉ nước, vậy thì cần thay thế gioăng cao su ngăn mùi bồn cầu là cách tốt nhất.

Van xả bồn cầu không đóng hoặc lệch: Nguyên nhân khiến bồn cầu bị rỉ nước chính là do van xả, đây là bộ phận có tác dụng đầy và xả nước cho bồn cầu, để tránh tình trạng này thì nên tìm thợ thay bộ xả bồn cầu – thay két bồn cầu hoặc bảo vệ cho thật tốt.

Và ngoài ra, với kinh nghiệm bấy lâu nay của thợ sửa bồn cầu 1FIX, chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước là do:

– Bồn cầu rỉ nước do bóng phao nước quá giới hạn.

– Bồn cầu rònước do phao bồn cầu không ngắt nước.

– Bồn cầu rò nước do hư van cấp nước bồn cầu.

– Bồn cầu rỉ nước do van xả nước gặp trục trặc.

– Bồn cầu rỉ nước do hỏng van khóa nước bồn cầu.

– Bồn cầu bị rỉ nước do hư gioăng cao su bồn cầu.

– Bồn cầu rò nước do két nước bồn cầu bị nứt.

– Bồn cầu bị rỉ nước do thiết bị chỉnh lệch tâm bồn cầu,

– Bồn cầu rỉ nước do bồn cầu bị xì hơi.- Bồn cầu bị rỉ nước do lắp bồn cầu sai kỹ thuật.

Sửa bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị rỉ nước - Chân bồn cầu bị hở

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hậu quả bồn cầu bị rỉ nước mà mọi người chưa biết

Đừng nghĩ rằng bồn cầu rỉ nước chỉ để lại hậu quả lãng phí nước không thôi nhé, mà còn rất nhiều vấn đề khác mà không phải ai cũng biết. Hiểu rõ hơn nữa lý do vì sao cần sửa bồn cầu rỉ nước kịp thời, cùng điểm qua những hậu quả không ngờ đến sau đây:

  • Bồn cầu rỉ nước thì hậu quả đầu tiên chính là việc mất đi rất nhiều lít nước mỗi ngày, gây lãng phí tài nguyên về nguồn nước sạch và dĩ nhiên chi phí sinh hoạt nước hàng tháng tăng cao rồi. Vấn đề này khá nghiêm trọng, nếu như gia đình có đông thành viên sinh sống.
  • Nước chảy từ bồn cầu không hẳn là nước sạch, đôi khi chúng có chứa cả cặn bẩn lẫn vi khuẩn gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Chẳng may tiếp xúc với nguồn nước này, người dùng dễ bị nhiễm trùng hoặc một vài bệnh lý liên quan đến vi khuẩn gây hại, gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già thì cần lưu ý đến vấn đề này.
  • Chưa dừng lại ở đó, nếu cách sửa bồn cầu rỉ nước không hiệu quả sẽ dễ xảy ra tình trạng nước thấm xuống sàn nhà hoặc qua các khe hở, nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, thậm chí còn khiến cho hệ thống thoát nước hư hỏng.
  • Tuy không nghiêm trọng như những hậu quả trên, nhưng vô tình nước rỉ từ bồn cầu sẽ khiến nhà vệ sinh mất mỹ quan hơn rất nhiều. Chưa kể còn gây ra trơn trượt, gây khó khăn trong đi lại và sẽ rất bất tiện nếu gia đình kết hợp nhà vệ sinh và nhà tắm làm một, thế nên phát hiện và xử lý bồn cầu bị rỉ nước rất quan trọng.

Tránh những hậu quả không mong muốn như trên, đừng bỏ qua việc dành chút thời gian thường xuyên kiểm tra lại bồn cầu, có biện pháp sửa bồn cầu bị rỉ nước phù hợp khi phát hiện. Nếu không thể tự giải quyết được vấn đề hiện tại, đừng ngần ngại tìm đến đơn vị uy tín để giúp hệ thống bồn cầu luôn vận hành ổn định, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt vừa đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Quy trình sửa chân bồn cầu bị rỉ nước

Với những trường hợp như trên, dù nặng hay nhẹ cũng nên tìm đến những dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước chuyên nghiệp như 1FIX. Chúng tôi có thợ sửa chân bồn cầu bị rỉ nước giỏi nhất, thực hiện bằng những quy trình tiêu chuẩn nhất:

– Tiếp nhận thông tin yêu cầu sửa chân bồn cầu bị rỉ nước thông qua Hotline: 028.3890.9294, hỗ trợ tư vấn miễn phí, cử kỹ thuật viên đến hỗ trợ sau 15 – 30 phút.

– Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đến kiểm tra, khảo sát thực tế và cung cấp hướng giải quyết khắc phục chân bồn cầu bị rỉ nước hiệu quả nhất.

– Bắt đầu tiến hành sửa bồn cầu bị rỉ nước chuyên nghiệp, đầy đủ các bước cẩn thận, không bỏ sót bất kỳ một chi tiết nào dù là nhỏ nhất.

– Thực hiện nghiệm thu công trình, bàn giao sản phẩm theo đúng thời gian đã hẹn trước đó. Cung cấp giấy tờ thanh toán, phiếu bảo hành đầy đủ cho khách hàng.

Bảng giá sửa bồn cầu rỉ nước tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Câu hỏi sửa bồn cầu bị rỉ nước thường gặp

Có khi nào thợ không thể sửa két nước bồn cầu bị rỉ nước không?

Không có chuyện thợ không thể sửa két hoặc van xả bồn cầu bị rỉ nước, chỉ trừ trường hợp thiết bị của khách hàng đã quá cũ, hư hỏng quá nặng khiến việc khắc phục bồn cầu rỉ nước đắt hơn hẳn việc thay thế, vậy nên chúng tôi sẽ luôn cung cấp phương án phù hợp, trang thiết bị hiện đại để khách hàng yên tâm sử dụng.

Đã sửa bồn cầu bị rỉ nước nhưng vẫn bị lại, 1FIX liệu có bảo hành?

Thời gian bảo hành vẫn còn hiệu lực, 1FIX sẽ nhanh chóng cử thợ sửa bồn cầu bị rỉ nước ra sàn đến tận nơi để kiểm tra, thực hiện sửa chữa ngay lập tức cho khách hàng. Xin lưu ý, lý do két nước bồn cầu bị rỉ nước có thể là do thiết bị này đã quá cũ, nếu được hãy thay thế để đảm bảo.

Thợ sửa van xả bồn cầu rỉ nước có được đào tạo bài bản không?

Đội ngũ thợ xử lý bồn cầu bị rỉ nước tại 1FIX được đào tạo cẩn thận, có kinh nghiệm nhiều năm ở rất nhiều hạng mục. 1FIX cam kết mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái, hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ sửa bồn cầu bị rỉ nước, đảm bảo khách hàng sẽ không bao giờ thất vọng.

Thợ sửa bồn cầu tại nhà giá rẻ


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận