Lắp Đặt Phao Nước Tự Động – Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà

Hiện nay hầu như tất cả các họ gia đình đều sử dụng bồn chứa nước trên cao, do đó việc lắp đặt máy bơm để bơm nước lên bồn trên cao là nhu cầu tất yếu. Khác với những loại phao thông thường sử dụng trong các bồn nước inox thông dụng, bạn cần phải chủ động cấp nguồn điện vào máy bơm khi hết nước và canh chừng đến khi bể đầy nước để ngắt máy bơm, với phao cơ tự động, bạn sẽ không cần phải theo dõi trong suốt quá trình bơm, tránh được sự bất tiện và lãng phí thời gian, lãng phí nước. Phao nước tự động vừa giúp kiểm soát lượng nước trong bể chứa lại vừa kiểm soát được nguồn điện ra – vào một cách an toàn nhất.

Việc lắp phao nước tự động không khó, tuy nhiên đòi hỏi việc căn chỉnh khá mất thời gian để việc điều khiển có thể chính xác. Đặc biệt nếu lắp phao điện tự ngắt điều khiển máy bơm thì cần phải đặc biệt chú ý lắp đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế nếu không am hiểu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội thợ sửa điện nước chuyên nghiệp từ 1FIX™ sẽ đến khảo sát tận nhà và cho bạn những lời tư vấn cụ thể.

Lap phao dien tu dong cho may bom Buoc 2

Việc lắp phao nước tự động tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường nước hoạt động tốt sau khi lắp phao nước. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

??‍?Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Các loại phao chống tràn phổ biến

Lắp đặt phao điện tự ngắt kết hợp phao cơ để tự động ngắt nước trên bồn nước giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả trong quá trình sử dụng là nhu cầu thiết yếu và mang lại giá trị tiện ích cao cho người dùng. Hiện nay có 2 loại phao chính được dùng đó là phao cơ và phao điện. Trong trường hợp nhà bạn có sử dụng máy bơm để quá trình bơm nước nhanh hơn thì phải sử dụng phao điện.

Phao %C4%91i%E1%BB%87n ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n b%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc

Phao điện chống tràn | Sử dụng với máy bơm nước

Phao điện chống tràn sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở. Phao hoạt động khi cấp nguồn điện cho phao và kết nối vào động cơ bơm để khi hết nước, máy bơm sẽ tự động bơm đến khi bồn nước đầy thì tự động ngừng. Tất cả quá trình này diễn ra tự động hoàn toàn nhờ 2 thành phần trong phao điện tự ngắt là phao chống tràn và phao chống cạn.

Loại phao điện tự ngắt này thường chỉ sử dụng khi kết hợp với máy bơm nước hoặc máy bơm chìm nước thải, giúp hạn chế tối đa các sự cố do điện như cháy nổ, chập điện.

Phao c%C6%A1 ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n

Phao cơ chống tràn 

Phao cơ chống tràn là loại thiết bị gắn trực tiếp vào đường nước cấp tới bồn hoặc bể chứa nước. Thiết bị này hoạt động nhờ tính cơ học, chính mực nước tăng – giảm trong bồn chứa để làm công tắc vận hành, đóng – mở.

Khi bồn chứa hết nước, phao cơ giúp mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể chứa khi mực nước trong bể đã xuống quá mức cho phép. Và cũng chính loại phao này sẽ điều khiển van nước đóng lại khi nước trong bể đã được bơm đầy.

L%E1%BA%AFp phao %C4%91i%E1%BB%87n ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n cho b%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc

Một số lưu ý khi lắp đặt phao chống tràn

Việc lắp đặt phao chống tràn cho bồn nước không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ của phao thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

Vị trí lắp phao: Chọn lựa vị trí cân bằng để lắp phao, đảm bảo cho phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

Sắp xếp phao: 2 quả phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể thật thẳng, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Trong khi lắp đặt phao chống tràn, cần đảm bảo các dây treo chắc chắn, có thể trượt tự do sao cho khi phao di chuyển không bị bất cứ vật nào cản trở. Hai quả phao sẽ được treo so le trên – dưới sao cho mức chênh lệch giữa chúng là từ 30 – 60cm.

Mực nước: Dự kiến mực nước cao nhất khi bơm nước lên bể sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao bên dưới.

Đi dây điện cho máy bơm: Để phao có thể hoạt động tốt trong các bồn chứa nước bằng inox và cả bồn chứa bằng nhựa, bạn cần lưu ý đường đi dây điện kết nối máy bơm và phao điện.

Đường đi của dòng điện: Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay (chúng ta bật cầu dao cho công tắc), dòng điện sẽ được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể chứa rồi mới đi tới máy bơm. Nếu công tắc chỉ có 2 cực đấu dây, ta cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Nên sử dụng dây nguội khi dẫn nguồn điện lên bồn nước để tránh xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đối với các loại phao chống tràn khác nhau sẽ có một số lưu ý khác nhau, bạn nên tham khảo trước hướng dẫn sử dụng khi chọn mua phao để tìm mua được đúng loại bạn cần.

Nguyên nhân phao điện tự ngắt nhanh bị hư

Việc phao điện chống tràn bị hư sau khi lắp đặt có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là 1 số nguyên nhân xuất phao từ việc chọn mua phao điện tự ngắt nhưng không hiểu biết nhiều về phao:

Phao điện tự ngắt không đảm bảo chất lượng, rỉ sét sau 1 thời gian sử dụng

Phao điện tự ngắt thông thường có tiếp điểm hoạt động nhờ một lẫy bằng inox có độ bật và đàn hồi cao, nó giúp chia lực để phao điện có thể duy trì hoạt động ở 2 trạng thái mức cạn và mức đầy nước. Đây cũng là ưu điểm và cũng là nhược điểm của loại phao này, vì được làm bằng kim loại nên sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thì các chốt và lẫy xuất hiện rỉ sét và làm tiếp điểm không còn được đóng mở như trước đây. Và để khắc phục nhược điểm này, 1FIX khuyên bạn nên sử dụng loại phao điện kín nước hoàn toàn.

Công suất chịu tải của phao điện tự ngắt không tương thích với máy bơm

Phao điện tự ngắt được sử dụng mức an toàn cho máy bơm nước có công suất nhỏ hơn 750W, tuy nhiên có thể người lắp đặt không để ý và lắp máy bơm nước quá công suất chịu tải của phao điện, phao điện sẽ không hỏng ngay mà có thể hỏng sau một thời gian sử dụng hoặc một thời điểm nào đó máy bơm hoạt động lâu hơn thông thường dẫn đến bị chảy phao điện.

Trong một số trường hợp máy bơm bị bó, nóng, hỏng, … dẫn đến tiếp điểm của phao điện tự ngắt bị chảy theo nhưng máy bơm vẫn chạy. Trường hợp này bạn thay thế phao điện thì sau một thời gian cũng sẽ bị hỏng như vậy. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và sửa chửa máy bơm nước ngay, tra dầu cho máy bơm nước nếu cần.

Bảng giá lắp phao nước tự động – phao điện tự ngắt

Dịch vụĐơn giáGhi chú
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay hoặc lắp phao cơ150.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện250.000đGiá chưa bao gồm phao

Thi công lắp phao điện chống tràn tại nhà khách