Lắp Đặt Phao Nước Tự Động - Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà | 1Fix

Lắp Đặt Phao Nước Tự Động – Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà

Hiện nay hầu như tất cả các họ gia đình đều sử dụng bồn chứa nước trên cao, do đó việc lắp đặt máy bơm để bơm nước lên bồn trên cao là nhu cầu tất yếu. Khác với những loại phao thông thường sử dụng trong các bồn nước inox thông dụng, bạn cần phải chủ động cấp nguồn điện vào máy bơm khi hết nước và canh chừng đến khi bể đầy nước để ngắt máy bơm, với phao cơ tự động, bạn sẽ không cần phải theo dõi trong suốt quá trình bơm, tránh được sự bất tiện và lãng phí thời gian, lãng phí nước. Phao nước tự động vừa giúp kiểm soát lượng nước trong bể chứa lại vừa kiểm soát được nguồn điện ra – vào một cách an toàn nhất.

Việc lắp phao nước tự động không khó, tuy nhiên đòi hỏi việc căn chỉnh khá mất thời gian để việc điều khiển có thể chính xác. Đặc biệt nếu lắp phao điện điều khiển máy bơm thì cần phải đặc biệt chú ý lắp đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính vì thế nếu không am hiểu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội thợ sửa điện nước chuyên nghiệp từ 1FIX™ sẽ đến khảo sát tận nhà và cho bạn những lời tư vấn cụ thể.

Các loại phao chống tràn phổ biến

Lắp đặt phao điện kết hợp phao cơ để tự động ngắt nước trên bồn nước giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả trong quá trình sử dụng là nhu cầu thiết yếu và mang lại giá trị tiện ích cao cho người dùng. Hiện nay có 2 loại phao chính được dùng đó là phao cơ và phao điện. Trong trường hợp nhà bạn có sử dụng máy bơm để quá trình bơm nước nhanh hơn thì phải sử dụng phao điện.

Phao điện chống tràn | Sử dụng với máy bơm nước

Phao điện chống tràn sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở. Phao hoạt động khi cấp nguồn điện cho phao và kết nối vào động cơ bơm để khi hết nước, máy bơm sẽ tự động bơm đến khi bồn nước đầy thì tự động ngừng. Tất cả quá trình này diễn ra tự động hoàn toàn nhờ 2 thành phần trong phao điện là phao chống tràn và phao chống cạn.

Loại phao điện này thường chỉ sử dụng khi kết hợp với máy bơm nước hoặc máy bơm chìm nước thải, giúp hạn chế tối đa các sự cố do điện như cháy nổ, chập điện.

Phao cơ chống tràn 

Phao cơ chống tràn là loại thiết bị gắn trực tiếp vào đường nước cấp tới bồn hoặc bể chứa nước. Thiết bị này hoạt động nhờ tính cơ học, chính mực nước tăng – giảm trong bồn chứa để làm công tắc vận hành, đóng – mở.

Khi bồn chứa hết nước, phao cơ giúp mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể chứa khi mực nước trong bể đã xuống quá mức cho phép. Và cũng chính loại phao này sẽ điều khiển van nước đóng lại khi nước trong bể đã được bơm đầy.

Một số lưu ý khi lắp đặt phao chống tràn

Việc lắp đặt phao chống tràn cho bồn nước không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ của phao thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

Vị trí lắp phao: Chọn lựa vị trí cân bằng để lắp phao, đảm bảo cho phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

Sắp xếp phao: 2 quả phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể thật thẳng, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Trong khi lắp đặt phao chống tràn, cần đảm bảo các dây treo chắc chắn, có thể trượt tự do sao cho khi phao di chuyển không bị bất cứ vật nào cản trở. Hai quả phao sẽ được treo so le trên – dưới sao cho mức chênh lệch giữa chúng là từ 30 – 60cm.

Mực nước: Dự kiến mực nước cao nhất khi bơm nước lên bể sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao bên dưới.

Đi dây điện cho máy bơm: Để phao có thể hoạt động tốt trong các bồn chứa nước bằng inox và cả bồn chứa bằng nhựa, bạn cần lưu ý đường đi dây điện kết nối máy bơm và phao điện.

Đường đi của dòng điện: Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay (chúng ta bật cầu dao cho công tắc), dòng điện sẽ được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể chứa rồi mới đi tới máy bơm. Nếu công tắc chỉ có 2 cực đấu dây, ta cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Nên sử dụng dây nguội khi dẫn nguồn điện lên bồn nước để tránh xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đối với các loại phao chống tràn khác nhau sẽ có một số lưu ý khác nhau, bạn nên tham khảo trước hướng dẫn sử dụng khi chọn mua phao để tìm mua được đúng loại bạn cần.

Nguyên nhân phao điện nhanh bị hư

Việc phao điện chống tràn bị hư sau khi lắp đặt có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là 1 số nguyên nhân xuất phao từ việc chọn mua phao điện nhưng không hiểu biết nhiều về phao:

Phao điện không đảm bảo chất lượng, rỉ sét sau 1 thời gian sử dụng

Phao điện thông thường có tiếp điểm hoạt động nhờ một lẫy bằng inox có độ bật và đàn hồi cao, nó giúp chia lực để phao điện có thể duy trì hoạt động ở 2 trạng thái mức cạn và mức đầy nước. Đây cũng là ưu điểm và cũng là nhược điểm của loại phao này, vì được làm bằng kim loại nên sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thì các chốt và lẫy xuất hiện rỉ sét và làm tiếp điểm không còn được đóng mở như trước đây. Và để khắc phục nhược điểm này, 1FIX khuyên bạn nên sử dụng loại phao điện kín nước hoàn toàn.

Công suất chịu tải của phao điện không tương thích với máy bơm

Phao điện được sử dụng mức an toàn cho máy bơm nước có công suất nhỏ hơn 750W, tuy nhiên có thể người lắp đặt không để ý và lắp máy bơm nước quá công suất chịu tải của phao điện, phao điện sẽ không hỏng ngay mà có thể hỏng sau một thời gian sử dụng hoặc một thời điểm nào đó máy bơm hoạt động lâu hơn thông thường dẫn đến bị chảy phao điện.

Trong một số trường hợp máy bơm bị bó, nóng, hỏng, … dẫn đến tiếp điểm của phao điện bị chảy theo nhưng máy bơm vẫn chạy. Trường hợp này bạn thay thế phao điện thì sau một thời gian cũng sẽ bị hỏng như vậy. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và sửa chửa máy bơm nước ngay, tra dầu cho máy bơm nước nếu cần.

3k+ khách hàng tin cậy sử dụng dịch vụ hàng tháng

Để cuộc sống luôn dễ dàng.

Các khó khăn về sự cố điện nước, điện lạnh hãy để đội thợ hơn 65 người của 1FIX™ lo!

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh (trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Khảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặt150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Call Now Button