Cách Lắp Đặt Phao Nước Tự Động Tại Nhà

Sử dụng máy bơm mà không thực hiện cách đấu phao điện tự ngắt là một thiếu sót khá lớn, điều này có hoàn toàn chính xác hay không? Muốn biết chính xác hơn về công dụng của phao điện tự ngắt, cũng như cách thi công ngay tại nhà thì hãy để 1FIX hướng dẫn với cách làm cực kỳ đơn giản.

Việc lắp phao nước tự động tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường nước hoạt động tốt sau khi lắp phao nước. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Dịch vụ cách lắp phao tự ngắt nước hỗ trợ 24/7

Thay phao điện nói riêng và dịch vụ lắp phao điện nói chung đang ngày càng phát triển rộng rãi, được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. 1FIX cũng là đơn vị chuyên hỗ trợ công việc trên, bằng kinh nghiệm lẫn sự chuyên nghiệp của mình chúng tôi sẵn sàng cam kết cung cấp phao điện chất lượng nhất cho khách hàng:

Lap phao dien tu dong cho may bom Buoc 2
  • Nhiều năm thi công cách đấu phao điện tự ngắt cho mọi nhà, trải qua rất nhiều công trình lớn nhỏ nên sẽ biết phương án nào khả thi, kết hợp với trang thiết bị hiện đại giúp việc lắp ráp trở nên dễ dàng.
  • Liên tục đào tạo kỹ thuật viên về chuyên môn, phương pháp lắp đặt mới nhất nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, làm việc bằng cả tâm huyết và trách nhiệm của bản thân.
  • Đảm bảo thời gian cách lắp phao tự ngắt nước được thực hiện nhanh chóng, xử lý nhanh chóng mọi phát sinh bất ngờ xảy ra, hoàn thành công trình đúng với thời gian đã bàn bạc.
  • Chi phí lắp đặt phao điện có đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với mọi điều kiện – yêu cầu – mục đích của đại đa số khách hàng hiện nay, tuyệt đối không xảy ra phát sinh khi thay phao điện.

1FIX sẽ luôn cố gắng triển khai cách đấu phao điện tự ngắt 24/7 đặc biệt là vào những dịp lễ, thời điểm khan hiếm những thợ có tay nghề giỏi. Khi cần lắp đặt, thay thế, sửa chữa phao điện hoặc phao cơ, tìm đến sự trợ giúp của 1FIX chính là quyết định thông minh và tiết kiệm.

Các loại phao chống tràn phổ biến

Lắp đặt phao điện tự ngắt kết hợp phao cơ để tự động ngắt nước trên bồn nước giúp chống tràn và chống cạn hiệu quả trong quá trình sử dụng là nhu cầu thiết yếu và mang lại giá trị tiện ích cao cho người dùng. Hiện nay có 2 loại phao chính được dùng đó là phao cơ và phao điện. Trong trường hợp nhà bạn có sử dụng máy bơm để quá trình bơm nước nhanh hơn thì phải sử dụng phao điện.

Phao %C4%91i%E1%BB%87n ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n b%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc

Phao điện chống tràn | Sử dụng với máy bơm nước

Phao điện chống tràn sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở. Phao hoạt động khi cấp nguồn điện cho phao và kết nối vào động cơ bơm để khi hết nước, máy bơm sẽ tự động bơm đến khi bồn nước đầy thì tự động ngừng. Tất cả quá trình này diễn ra tự động hoàn toàn nhờ 2 thành phần trong phao điện tự ngắt là phao chống tràn và phao chống cạn.

Loại phao điện tự ngắt này thường chỉ sử dụng khi kết hợp với máy bơm nước hoặc máy bơm chìm nước thải, giúp hạn chế tối đa các sự cố do điện như cháy nổ, chập điện.

Phao c%C6%A1 ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n

Phao cơ chống tràn 

Phao cơ chống tràn là loại thiết bị gắn trực tiếp vào đường nước cấp tới bồn hoặc bể chứa nước. Thiết bị này hoạt động nhờ tính cơ học, chính mực nước tăng – giảm trong bồn chứa để làm công tắc vận hành, đóng – mở.

Khi bồn chứa hết nước, phao cơ giúp mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể chứa khi mực nước trong bể đã xuống quá mức cho phép. Và cũng chính loại phao này sẽ điều khiển van nước đóng lại khi nước trong bể đã được bơm đầy.

L%E1%BA%AFp phao %C4%91i%E1%BB%87n ch%E1%BB%91ng tr%C3%A0n cho b%E1%BB%93n n%C6%B0%E1%BB%9Bc

Hướng dẫn cách đấu phao điện tự ngắt ngay tại nhà

Như chúng ta đã biết phao điện tự ngắt có khả năng ngăn chặn bồn chứa nước không bị tràn đổ, tránh lãng phí nguồn nước của gia đình cũng như giúp quản lý chi phí sinh hoạt dễ dàng hơn. Cách lắp phao tự ngắt nước là điều rất cần thiết, nhưng liệu lắp thiết bị này tại nhà có khả thi không?

Quả việc lắp hoặc thay phao điện là điều không hề dễ dàng, nhưng nếu cẩn thận ngắt nguồn nước và thực hiện lần lượt các bước sau, 1FIX tin chắc việc lắp đặt sẽ diễn ra suôn sẻ.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tìm vị trí phù hợp cho phao điện tự ngắt

Lắp Đặt Phao Nước Tự Động – Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà

Vị trí của phao điện tử ngắt rất quan trọng, yếu tố này sẽ quyết định phao có hoạt động hiệu quả hay không. Dựa trên kinh nghiệm cách đấu phao điện tự ngắt từ những thợ có tay nghề dày dặn, phao điện nên được lắp ở mức cao hơn hẳn mực nước tối đa có ở trong bồn.

Bước 2: Sử dụng thiết bị lắp phao điện tự ngắt

Lắp Đặt Phao Nước Tự Động – Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà

Trước tiên cần phải dùng loại kìm mỏ nhọn nhằm thuận tiện trong việc cắt ống nước tại vị trí muốn lắp đặt, tiếp tục kết nối ống nước vào phao điện thông qua keo dán ống nước. Cuối cùng thực hiện cách lắp phao tự ngắt nước vào vị trí mong muốn, cố định phao điện chắc chắn bằng ốc vít/kẹp.

Bước 3: Điều chỉnh sau khi lắp phao điện tự ngắt

Lắp Đặt Phao Nước Tự Động – Phao Điện Tự Ngắt Tại Nhà

Mở khóa nguồn nước và bắt đầu quan sát, khi nước đã đạt đến mức tối đa cũng là lúc phao điện hoạt động, đồng thời cách đấu phao điện tự ngắt đã thành công. Trong trường hợp phao điện không hoạt động đúng với mong muốn của bản thân, hãy thử điều chỉnh là vị trí của phao điện cho hợp lý hơn.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống nước
  • Kìm
  • Keo dán

Materials: Phao

Một số lưu ý khi lắp đặt phao chống tràn

Việc lắp đặt phao chống tràn cho bồn nước không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ của phao thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

Vị trí lắp phao: Chọn lựa vị trí cân bằng để lắp phao, đảm bảo cho phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

Sắp xếp phao: 2 quả phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể thật thẳng, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Trong khi lắp đặt phao chống tràn, cần đảm bảo các dây treo chắc chắn, có thể trượt tự do sao cho khi phao di chuyển không bị bất cứ vật nào cản trở. Hai quả phao sẽ được treo so le trên – dưới sao cho mức chênh lệch giữa chúng là từ 30 – 60cm.

Mực nước: Dự kiến mực nước cao nhất khi bơm nước lên bể sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao bên dưới.

Đi dây điện cho máy bơm: Để phao có thể hoạt động tốt trong các bồn chứa nước bằng inox và cả bồn chứa bằng nhựa, bạn cần lưu ý đường đi dây điện kết nối máy bơm và phao điện.

Đường đi của dòng điện: Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay (chúng ta bật cầu dao cho công tắc), dòng điện sẽ được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể chứa rồi mới đi tới máy bơm. Nếu công tắc chỉ có 2 cực đấu dây, ta cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Nên sử dụng dây nguội khi dẫn nguồn điện lên bồn nước để tránh xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Đối với các loại phao chống tràn khác nhau sẽ có một số lưu ý khác nhau, bạn nên tham khảo trước hướng dẫn sử dụng khi chọn mua phao để tìm mua được đúng loại bạn cần.

Nguyên nhân phao điện tự ngắt nhanh bị hư

Việc phao điện chống tràn bị hư sau khi lắp đặt có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân, dưới đây là 1 số nguyên nhân xuất phao từ việc chọn mua phao điện tự ngắt nhưng không hiểu biết nhiều về phao:

Phao điện tự ngắt không đảm bảo chất lượng, rỉ sét sau 1 thời gian sử dụng

Phao điện tự ngắt thông thường có tiếp điểm hoạt động nhờ một lẫy bằng inox có độ bật và đàn hồi cao, nó giúp chia lực để phao điện có thể duy trì hoạt động ở 2 trạng thái mức cạn và mức đầy nước. Đây cũng là ưu điểm và cũng là nhược điểm của loại phao này, vì được làm bằng kim loại nên sau thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thì các chốt và lẫy xuất hiện rỉ sét và làm tiếp điểm không còn được đóng mở như trước đây. Và để khắc phục nhược điểm này, 1FIX khuyên bạn nên sử dụng loại phao điện kín nước hoàn toàn.

Công suất chịu tải của phao điện tự ngắt không tương thích với máy bơm

Phao điện tự ngắt được sử dụng mức an toàn cho máy bơm nước có công suất nhỏ hơn 750W, tuy nhiên có thể người lắp đặt không để ý và lắp máy bơm nước quá công suất chịu tải của phao điện, phao điện sẽ không hỏng ngay mà có thể hỏng sau một thời gian sử dụng hoặc một thời điểm nào đó máy bơm hoạt động lâu hơn thông thường dẫn đến bị chảy phao điện.

Trong một số trường hợp máy bơm bị bó, nóng, hỏng, … dẫn đến tiếp điểm của phao điện tự ngắt bị chảy theo nhưng máy bơm vẫn chạy. Trường hợp này bạn thay thế phao điện thì sau một thời gian cũng sẽ bị hỏng như vậy. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và sửa chửa máy bơm nước ngay, tra dầu cho máy bơm nước nếu cần.

Bảng giá lắp phao nước tự động – phao điện tự ngắt

Dịch vụĐơn giáGhi chú
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay hoặc lắp phao cơ150.000đGiá chưa bao gồm phao
Thay hoặc lắp phao điện250.000đGiá chưa bao gồm phao

Câu hỏi cách đấu phao điện tự ngắt thường gặp

Làm sao để kiểm tra kỹ thuật khi thay phao điện?

Chắc chắn phao điện hoạt động đúng cách sau khi lắp đặt, thay thế hãy dựa vào những điều như sau:

  • Không có tình trạng rò rỉ nước khi phao điện tự ngắt đã được lắp.
  • Tránh làm mất thời gian, có thể kiểm tra hoạt động của phao điện nhanh bằng cách lắp ở vị trí vừa đủ và đổ nước vào bồn và quan sát phao điện có ngắt nước đúng thời điểm không.

Đã thực hiện cách đấu phao điện tự ngắt nhưng phao không hoạt động?

Một vài lý do khiến cho phao điện không họa động được nằm ở: Cần gạt bị kẹt; Sự cố liên quan đến điện; Phao điện hư hỏng… Kiểm tra cẩn thận lại từng bộ phận của phao điện có điểm nào bất thường không, tránh làm mất thời gian hãy tìm đến sự trợ giúp của người có chuyên môn.

Bảo dưỡng sau cách lắp phao tự ngắt nước sao cho đúng?

Giúp cho phao điện tự ngắt luôn hoạt động ổn định và tuổi thọ lâu dài, hãy thường xuyên kiểm tra kết hợp vệ sinh cần gạt/phao, xử lý ngay những chất bẩn có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của phao.