Sửa máy lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền?

Nếu quý khách cảm thấy máy lạnh không còn làm lạnh như ban đầu thì quý khách hãy kiểm tra đường dây ống đồng có bị hở hay máy lạnh bị xì gas. Từ việc máy lạnh bị thiếu gas hay máy lạnh bị xì gas (rò rỉ gas) đều dẫn đến máy lạnh không làm lạnh như ban đầu.

Liên hệ đội ngũ sửa máy lạnh bị thiếu gas tại 1FIX ngay, để hiểu rõ cách nhận biết máy lạnh bị xì gas và phương án khắc phục nhanh nhất.

– Sửa Chữa Nhanh 1FIX – Chuyên Sửa Máy Lạnh tại nhà TPHCM
– Địa Chỉ: 02 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
– Hotline: 028.3890.9294 | 028.3890.9396
– Thợ có mặt ngay – Xử lý nhanh trong ngày – Tư vấn tận tâm

Dịch vụ sửa máy lạnh bị thiếu gas giá rẻ – Bảng giá sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà ☎️ 028 3890 9294 – Báo giá trước khi sửa – Tư vấn miễn phí 247

Chúng tôi chuyên nhận sửa máy lạnh của tất cả các hãng: SANYO, HITACHI, AEG, TOSHIBA, ELECTROLUX, LG, LIEBHERR,MITSUBISHI, MITSUSTAR, PANASONIC, SAMSUNG, SHARP, Siemens – SMEG – Bosch, DAEWOO,… hãy gọi ngay cho 1FIX™ khi quý khách cần hỗ trợ!

Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh xì gas tại nhà
Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà

Nguyên nhân máy lạnh xì gas

Một số nguyên nhân gây ra máy lạnh bị xì gas có thể kiểm tra và chẩn đoán tuần tự để khắc phục bao gồm

Ống đồng bị xì gas

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến, do hiện này rất nhiều loại ống đồng kém chất lượng được tung ra thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc có thành phần không đạt chuẩn, dẫn đến các sự cố mà dùng theo từ chuyên môn của thợ điện lạnh là rò lỗ mọt làm máy lạnh bị xì gas, hoặc bị tét theo đường dài dọc ống đồng gây thất thoát gas.

Ngoài ra, với các máy lạnh dùng gas 410A thì nên dùng loại ống đồng có chiều dày cao hơn 0.8mm (1mm – 1.5mm) vì loại gas này có áp lực cao hơn 1.6 lần so với gas r22.

Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì gas

Cũng như ống đồng, các thành phần gọi là dàn đồng để lưu trữ Gas trong dàn nóng cũng dàn lạnh cũng có thể bị xì gas do bị mục, chuột phá hoại…

Các đầu tán, đầu nối ống đồng bị xì

Lỗi này thường phát sinh lắp đặt máy lạnh, việc kết nối và siết ốc đầu tán không kỹ hoặc không đúng kỹ thuật gây máy lạnh bị rò rỉ gas. Ngoài ra cũng có thể do qua thời gian dài, dưới ảnh hưởng của nhiệt độ tăng giảm bất thường, oxy hóa…các đầu tán, các mối nối ống đồng có thể bị bong, nứt gãy gây máy lạnh bị xì gas, thậm chí gây hiện tượng điều hoà hết ga.

Khắc phục, sửa máy lạnh bị xì gas

+ Có một vài phương pháp để tìm rò rỉ từ kiểm tra trực quan đến lấp đầy một thành phần nghi ngờ bằng Nitơ và sử dụng xà phòng để tìm rò rỉ.

+ Máy dò rò rỉ cũng có thể được sử dụng để phát hiện máy lạnh bị rò rỉ gas chất làm lạnh, loại máy này sẽ tạo ra tiếng bíp nhanh khi nó di chuyển đến gần tới vị trí máy lạnh bị bị rò rỉ gas.

Sau khi dò tìm ra chỗ rò rỉ thì việc khắc phục thuận lợi hơn, có thể bao gồm các công việc sau như

+ Thay ống đồng hoặc đoạn ống đồng bị rò rỉ

+ Tháo dàn lạnh hoặc dàn nóng ra và hàn lại các chỗ máy lạnh bị xì gas

+ Thay thế đầu tán, các thành phần kết nối sai kỹ thuật gây rò gàs

Cuối cùng là bơm nạp lại gas máy lạnh để áp suất đạt tiêu chuẩn.

1FIX – Chuyên sửa máy lạnh bị thiếu gas

Sửa máy lạnh bị thiếu gas do chảy nước

Nếu máy lạnh bị thiếu Gas, lượng Gas thiếu gây sụt giảm áp suất, dẫn đến Gas trong ống đồng không thể lưu chuyển và hồi về Block làm lạnh hiệu quả nên có thể dẫn đến tình trạng đóng tuyết. Tuyết đọng lại khi tan ra dẫn đến máy lạnh chảy nước. (Trích: Sửa máy lạnh bị nhiễu nước, điều hòa bị rỉ nước)

Sửa máy lạnh bị thiếu gas dẫn đến không lạnh

Cũng như hiện tượng máy lạnh chảy nước bên trên, việc máy lạnh thiếu Gas sẽ làm cho quy trình lưu chuyển nhiệt độ từ nơi nóng sang nơi lạnh hoạt động không hiệu quả, kết quả tất yếu là máy không làm lạnh được như vốn có.

Sửa máy lạnh chạy liên tục không ngừng

Việc máy lạnh bị thiếu gas cũng dẫn đến máy lạnh phải làm việc không ngừng để làm lành cho không gian. Nguyên nhân là vì việc sửa máy lạnh bị thiếu gas hiệu quả nên sensor cảm biến nhiệt độ phòng không bao giờ đạt được mức yêu cầu, do đó máy không thể ngừng hoạt động vì nhiệt độ chưa giảm được như yêu cầu.

Quy trình sửa máy lạnh bị thiếu gas

+ Tiếp nhận đầy đủ thông tin khách hàng cần sửa máy lạnh bị thiếu gas.

+ Kỹ thuật viên sửa máy lạnh bị xì gas có mặt nhanh chóng để kiểm tra, sửa chữa.

+ Báo cáo tình trạng, nguyên nhân, mức độ hư hỏng. Tư vấn cách khắc phục tiết kiệm.

+ Cung cấp chi phí sửa máy lạnh bị thiếu gas trước khi thực hiện đúng với mức giá niêm yết của công ty.

+ Lỗi nhỏ, sửa máy lạnh bị thiếu gas tại nhà cho khác. Lỗi lớn, mang máy lạnh về công ty có đính kèm phiếu nhận máy lạnh.

+ Tiến hành khắc phục đưa tình trạng của máy lạnh trở lại ban đầu, kiểm tra lần nữa trước khi bàn giao.

+ Cấp phiếu bảo hành, hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả tránh những hư hỏng ngoài ý muốn sau này.

Sửa máy lạnh bị xì ga giá bao nhiêu tiền

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Châm Gas R22250.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Châm Gas R32450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Châm Gas R410450.000đBơm đúng định lượng, quy cách, 75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh
Nạp gas do thất thoát trên 50% định lượngTừ 500.000đBáo giá sau khi kiểm tra

Bơm gas máy lạnh thường có 2 trường hợp là bơm mới hoàn toàn hoặc bơm nạp bổ sung để Gas trong máy lạnh đủ áp suất yêu cầu. Bảng giá bơm nạp gas máy lạnh của 1FIX™

Khi sử dụng máy lạnh bị xì gas có nguy hiểm không?

Việc thiết bị xì gas không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát mà còn tiềm ẩn một số nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe và an toàn. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào loại gas được sử dụng trong máy và lượng gas rò rỉ.

Hầu hết máy điều hòa hiện đại dùng gas R-410A hoặc R-32, được coi là an toàn hơn so với các loại gas cũ hơn như R-22, vì chúng ít được đánh giá là độc hại và thân thiện với môi trường hơn. Tuy nhiên, mọi loại gas làm lạnh khi rò rỉ vào không gian sống đều có thể gây ra vấn đề:

Giảm chất lượng không khí: Gas rò rỉ có thể giảm chất lượng không khí trong nhà, tạo ra môi trường kém thoải mái và không lành mạnh.

Nguy cơ sức khỏe: Mặc dù ít độc hại, nhưng việc hít phải môi chất lạnh trong một không gian kín có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, đặc biệt đối với trẻ em, người già, và những người mắc bệnh hô hấp mãn tính.

Cháy nổ: Một số loại gas làm lạnh có thể gây cháy hoặc nổ khi tiếp xúc với nguồn lửa hoặc tia lửa điện. Tuy nhiên, rủi ro này tương đối thấp với các loại gas được sử dụng trong máy lạnh gia đình hiện đại.

Ảnh hưởng đến môi trường: Một số loại gas làm mát có khả năng gây hại cho môi trường, nhất là những loại gas có khả năng làm suy giảm tầng ozon hoặc làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Như vậy bạn đã có thể hình dung được câu trả lời cho vấn đề “Máy lạnh bị xì gas có nguy hiểm không?” rồi đúng không nào. Mặc dù việc thiết bị điều hòa của bạn xì môi chất không phải lúc nào cũng nguy hiểm cho con người cũng như tài sản, việc phát hiện và sửa chữa kịp thời vẫn là quan trọng để đảm bảo sức khỏe, an toàn và hiệu quả hoạt động của hệ thống làm lạnh.

Cách kiểm tra ống đồng máy lạnh bị xì môi chất làm lạnh

Kiểm tra ống đồng của máy điều hòa bị xì là một quy trình kỹ thuật cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo hiệu quả và an toàn, dưới đây là một hướng dẫn chi tiết từng bước cách nhận biết máy lạnh bị xì gas và bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm chứng hiệu quả:

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Chuẩn bị an toàn khi kiểm tra xì gas máy lạnh

Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được tắt hoàn toàn và nguồn điện đã được ngắt trước khi tiến hành kiểm tra hoặc muốn thực hiện bất kỳ thao tác nào.
Sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân như găng tay và kính bảo hộ để tránh nguy cơ bị thương trong quá trình làm việc.

Bước 2: Kiểm tra bằng mắt thường – Sử dụng xà phòng để phát hiện máy lạnh bị xì dàn lạnh

Sua may lanh bi thieu gas sua may lanh bi xi gas tai nha 3

Thực hiện một cuộc quan sát bằng mắt thường trên toàn bộ hệ thống ống đồng của máy lạnh để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào của rò rỉ, như vết ẩm, vết ố, hoặc sự xuất hiện của tuyết hoặc băng đá.
Tạo một hỗn hợp xà phòng bằng cách pha nước với xà phòng tạo bọt. Áp dụng hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt của ống đồng.Th eo dõi sự xuất hiện của bong bóng. Nếu có rò rỉ, xà phòng sẽ tạo ra bong bóng tại điểm rò rỉ đó.

Bước 3: Sử dụng thiết bị phát hiện rò rỉ – Kiểm tra áp suất hệ thống

Sua may lanh bi thieu gas sua may lanh bi xi gas tai nha 4 e1714271550527

Trong trường hợp cách nhận biết máy lạnh bị xì gas bằng xà phòng không khả thi, bạn có thể dùng một thiết bị phát hiện rò rỉ chuyên dụng. Thiết bị này có thể phát hiện rò rỉ khí mà mắt thường hoặc xà phòng không thể phát hiện. Dò từng phần của ống đồng bằng thiết bị, và chú ý đến bất kỳ tín hiệu hoặc cảnh báo nào từ thiết bị về sự hiện diện của rò rỉ.
Dùng một bộ đo áp suất để đo áp suất trong hệ thống. Một sự sụt giảm áp suất có thể là dấu hiệu của một rò rỉ. So sánh giá trị áp suất hiện tại với giá trị áp suất chuẩn của hệ thống để xác định liệu có sự khác biệt đáng kể nào không.

Estimated Cost: 300001 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Đồng hồ vạn năng
  • Ampe kiềm
  • Đồng hồ sạc gas
  • Xà phòng

Materials: Kiểm tra xì gas máy lạnh Nhận biết máy lạnh bị xì dàn lạnh

Sửa chữa và kiểm tra lại

Sau khi xác định được vị trí rò rỉ, tiến hành sửa máy lạnh bị thiếu gas hoặc thay thế phần bị hỏng. Sau khi xử lý, kiểm lại bằng cách áp dụng các bước trên để đảm bảo rằng không còn rò rỉ nào khác trong hệ thốn

Quy trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý đến chi tiết, nhưng việc phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề rò rỉ có thể giúp tiết kiệm năng lượng và tránh được các chi phí sửa lớn trong tương lai. Nếu không tự tin thực hiện các bước trên, khuyến nghị liên hệ với một chuyên gia điều hòa không khí để được hỗ trợ.

Gas máy lạnh là gì

Gas máy lạnh là môi chất tồn tại trong ống đồng máy lạnh và kết nối cả dàn nóng và dàn lạnh. Mục đích chính của môi chất này là vận chuyển nhiệt từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp và tuần hoàn liên tục. Tùy theo các loại máy lạnh khác nhau mà môi chất này thay đổi và có các thành phần hóa học khác nhau.

Theo kinh nghiệm thợ sửa máy lạnh bị xì gas với loại máy lạnh treo tường phổ biến như ở Việt Nam (Window Air Conditioner) thì có 2 loại chất làm lạnh điều hòa không khí khác nhau hiện đang được sử dụng trong các hệ thống làm mát dân dụng. Gas R-22, thường được gọi là Freon và R410A, một hỗn hợp được coi là thân thiện với môi trường hơn, đôi khi được gọi là Puron.

Tuy nhiên, R-22 đã bị cấm ở nhiều quốc gia do sự suy giảm tầng ozone và hiện nay, R410A được sử dụng. R410A cũng ảnh hưởng đến tầng ozone nhưng tương đối ít hơn R-22.

Hai loại Gas cũng không thể thay thế được cho nhau. Nếu máy của bạn được chế tạo cho Gas R-22 thì bạn không thể sử dụng Gas R410A trong đó và ngược lại. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận trong khi lựa chọn nạp gas điều hòa.

Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà
Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà

Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas

Nhận biết xì gas có thể từ dễ đến khó, tùy thuộc vào mức độ rò rỉ và vị trí của nó. Dưới đây là một số dấu hiệu và phương pháp phổ biến giúp bạn nhận biết máy lạnh xì gas:

Hiệu suất làm lạnh giảm: Một trong những cách nhận biết máy lạnh bị xì gas đầu tiên và rõ ràng nhất là thiết bị của bạn không còn làm mát hiệu quả như trước. Nếu bạn cảm thấy không khí từ miệng gió không còn mát mẻ như khi mới lắp đặt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy gas đã bị xì ra ngoài.

Tăng hóa đơn tiền điện: Khi máy điều hòa bị mất gas, nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để đạt được độ lạnh mong muốn, dẫn đến tiêu thụ năng lượng cao và tăng hóa đơn tiền điện.

Băng giá hoặc sương giá trên dàn lạnh: Sự xuất hiện của băng hoặc sương giá trên ống dẫn và dàn lạnh là một dấu hiệu khác của việc máy lạnh bị xì gas, do áp suất gas thấp gây ra.

Tùy vào trình độ kỹ thuật và trang thiết bị bạn có, việc phát hiện xì gas có thể cần sự chuyên nghiệp. Nếu bạn không chắc chắn về việc kiểm tra hoặc sửa chữa, việc liên hệ với một thợ điện lạnh sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh xì gas tại nhà
Sửa máy lạnh bị thiếu gas, sửa máy lạnh bị xì gas tại nhà

Câu hỏi dịch vụ sửa máy lạnh xì gas thường gặp

Sửa máy lạnh xì gas có thật sự quan trọng không?

Khi máy lạnh bị xì dàn lạnh, cách tốt nhất là chúng ta hãy nhanh chóng tìm đơn vị sửa máy lạnh bị xì ga ngay, càng kéo dài càng dễ xảy ra nhiều vấn đề phức tạp.
– Tình trạng máy lạnh thiếu gas kéo dài, dẫn đến việc tốn kém điện năng. Khi không có đủ lượng gas cần thiết, máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để đáp ứng được nhiệt độ đã cài đặt, đây chính là lý do tiền điện hàng tháng tăng thấy rõ.
– Ảnh hưởng đến những linh kiện khác, nếu không kịp thời sửa máy lạnh xì gas sẽ dẫn đến tình trạng đóng tuyết, chảy nước… lượng nước này có thể khiến cho linh kiện của máy hư hỏng, hư block, hư tụ đề.

Kiểm tra và sửa máy lạnh bị thiếu gas thế nào cho chính xác?

Vẫn đắn đo không biết nên gọi dịch vụ sửa máy lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền, muốn tự kiểm tra xem liệu máy lạnh bị xì dàn lạnh hay không, vậy thì hãy dựa vào các bước kiểm tra máy lạnh thiếu gas sau đây:
– Bước 1: Kiểm tra bằng máy hút chân không đường ống, chắc chắn đường ống kín, không rò rỉ.
– Bước 2: Hàn lại điểm rò rỉ ga, nếu quá nhiều điểm rò rỉ thì cách tốt nhất là thay đường ống dẫn ga mới.
– Bước 3: Bổ sung phần gas đã mất, vệ sinh máy lạnh để kết thúc quy trình sửa máy lạnh xì gas tại nhà.

Sửa máy lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền? Địa chỉ ở đâu là uy tín?

Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas và sửa máy lạnh bị xì ga là công việc không hề đơn giản chút nào, để đảm bảo thực hiện đúng quy trình và không làm ảnh hưởng đến linh phụ kiện khác trong máy, hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp cách sửa chữa máy lạnh bị ga dàn lạnh uy tín.
Đơn vị chuyên khắc phục máy lạnh thiếu gas rất nhiều, nhưng không phải nơi nào cũng làm được việc. Tránh tiền mất tật mang, hãy chủ động liên hệ đến 1FIX để biết chính xác giá sửa máy lạnh bị xì ga bao nhiêu tiền, cùng với đó là biết rõ hơn về cách nhận biết máy lạnh bị xì gas, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.

Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas có dễ không?

Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas có thể không luôn dễ dàng. Dấu hiệu phổ biến bao gồm giảm hiệu suất làm lạnh, hóa đơn tiền điện tăng cao, và xuất hiện băng giá trên dàn lạnh. Để xem xét cụ thể, bạn có thể áp dụng dung dịch xà phòng lên các mối nối và quan sát sự xuất hiện của bong bóng, sử dụng máy dò rò rỉ gas chuyên dụng, hoặc kiểm tra áp suất hệ thống.

Tuy nhiên, việc này đôi khi cần thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm để phát hiện chính xác, do đó việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa máy lạnh bị thiếu gas có thể là cần thiết.


Photo of author

Nguyễn Ngọc Quyền

Xin chào mọi người, tôi là Quyền Nguyễn, đã tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh và có nhiều năm kinh nghiệm thi công, sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... cho khách hàng của công ty One Fix. Đặc biệt, tôi chuyên về mảng thi công lắp đặt máy lạnh công nghiệp, mang đến những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm năng lượng cho các công trình lớn.

Viết một bình luận