Dịch Vụ Lắp Bóng Đèn Huỳnh Quang – Thay Bóng Đèn Led

Thời điểm hiện tại thì rất ít người còn lắp bóng đèn huỳnh quang trong chiếu sáng. Tuy nhiên có một số trường hợp dù muốn dù không đôi lúc vẫn phải lắp bóng đèn huỳnh quang như: sử dụng loại máng đèn đặc thù chỉ sử dụng được khi lắp bóng đèn huỳnh quang hay đơn giản là muốn tiết kiệm chi phí mà không muốn thay bằng bóng đèn Led. Tất nhiên trong mọi trường hợp, thợ điện 1FIX™ đều đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

1FIX™ luôn tôn trọng mọi yêu cầu và quyết định của khách hàng và luôn phục vụ với chất lượng tốt nhất. Trong trường hợp có thế nhân viên sẽ tư vấn khách hàng chuyển sang dùng đèn Led để tiết kiệm về lâu dài, và tất nhiên thợ điện sẽ biết cách chuyển đổi loại máng đèn đuôi chụp dùng để lắp bóng đèn huỳnh quang hiện tại thành loại sử dụng được cho đèn Led.

Bảng giá dịch vụ lắp bóng đèn huỳnh quang – thay bóng đèn led tại nhà TPHCM

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Giới thiệu về  bộ bóng đèn huỳnh quang:

Đèn huỳnh quang:

Đèn huỳnh quang hay gọi là  đèn tuýp gồm:  điện cực (vật liệu: Vonfram) và vỏ đèn phủ một lớp bột huỳnh quang(hợp chất chủ yếu là Phốtpho). Bên trong được bơm vào một ít hơi Thủy Ngân, khí trơ (neon, argon…) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo màu ánh sáng. Cấu tạo bóng huỳnh quang gồm: Ống thủy tinh: chiều dài 0,3 – 2,4m, mặt trong phủ bột huỳnh quang, hơi thủy ngân và khi trơ (neon, argon,…)

Ống thủy tinh: chiều dài 0,3 – 2,4m, mặt trong phủ bột huỳnh quang, hơi thủy ngân và khi trơ (neon, argon,…)

Điện cực: làm bằng vật liệu vonfram, có dạng lò xo xoắn, nối ra ngoài qua chân đèn.

Đặc điểm của đèn ống huỳnh quang: hiện tượng nhấp nháy, hiệu suất phát quang cao hơn đèn sợi đốt, tuổi thọ: 8000 giờ, cần mồi phóng điện.

Nguyên lí hoạt động: Khi cấp điện,hai điện cực phóng điện làm phát ra tia tử ngoại. Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Ngoài ra, để giúp cho hiện tượng phóng điện xảy ra, người ta phải lắp thêm chấn lưu (tăng phô) và tắc te (chuột bàn).

Bộ chấn lưu:

  • Chấn lưu hay còn gọi theo cách phổ thông là tăng phô, là một thiết bị điện dùng để giới hạn dòng điện chạy trong mạch điện
  • Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của chấn lưu là trong đèn huỳnh quang, dùng để giới hạn, ổn định dòng điện không quá cao có thể làm hỏng bóng đèn.
  • Chấn lưu có hai loại là chấn lưu điện cảm và chấn lưu điện tử.

Con chuột (Tắc te):

Tắc te  (nguyên gốc từ tiếng Pháp starter, phát âm Việt tắc-te) hay con chuột là một thuật ngữ thông dụng trong tiếng Việt để chỉ một chi tiết của bộ đèn ống huỳnh quang, chuyên dùng để khởi động đèn. Bộ phận này sau khi khởi động sẽ kết nối mạch điện cho hai sợi dây tóc ở hai đầu bóng đèn huỳnh quang làm cho 2 sợi dây tóc này nóng lên và phát ra các điện tử tự do. Vì được đấu sông song với mạch đèn nên khi khởi động xong con chuột tách ra khỏi mạch chính đèn vẫn sáng bình thường. ta có thể lấy chuột ra mà không ảnh hưởng gì đến đèn ( tuy nhiên nếu không có lí do gì thì không ai lấy chuột ra khỏi đèn cả).

Qui trình – Cách lắp bóng đèn huỳnh quang

Sơ đồ lắp bóng đèn huỳnh quang

So với đèn Edison, đèn Led, bóng đèn huỳnh quang được cấu tạo từ 3 phần tử để có thể phát sáng:  điện cực, khí và bột huỳnh quang. Cả 3 phần tử này đều đặt bên trong bóng thủy tinh có áp suất thấp.Khi lắp bóng đèn huỳnh quang thế hệ cũ thì các bộ phận như bộ chấn lưu, chuột, máng đèn sẽ nằm rời nhau. Khi lắp đèn thì thợ điện mới đấu nối lại. Việc lắp bóng đèn huỳnh quang cũng như lắp các thiết bị điện khác luôn cần có sơ đồ nguyên lý để đấu nối dây. Thợ điện hoặc tự chủ nhà chỉ cần dựa vào sơ đồ để đấu nối và lắp đèn lên sử dụng.

Hình bên dưới thể hiện sơ đò nguyên lý lắp bóng đèn huỳnh quang một cách dễ hiểu để mọi người cùng tham khảo. Ngày nay, khi khoa học phát triển thì các nhà sản xuất đã tích hợp lắp bộ chấn lưu, chuột và máng đèn cùng 1 khối, chỉ đưa ra 2 đầu dây để đấu vào nguồn điện. Những cải tiến trong quá trình sản xuất đã đạt được nhiều hiệu quả thực tế, mang đến lợi ích cho nhiều bên: Nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí, thời gian để sản xuất, lắp ráp. Thợ điện bỏ được rất nhiều thao tác, thời gian công trình hoàn thành nhanh hơn. Chủ nhà nếu cần thiết cũng có thể tự tháo lắp bóng đèn huỳnh quang một cách dễ dàng.

so do lap bong den huynh quang

Giải thích kí hiệu trong sơ đồ nguyên lý  lắp bóng đèn huỳnh quang:

Cực L, cực N: cực nóng (dây lửa) và cực trung tính (dây nguội)

CC: cầu chì bảo vệ quá dòng.

CT: công tắc đóng ngắt mạch điện

CL: bộ chấn lưu ( tăng phô), dùng để giới hạn dòng điện chạy trong mạch điện

Bóng huỳnh quang: bóng đèn dạng tuýp

Con chuột: bộ phận dùng để khởi động bóng đèn.

Mọi người tham khảo thêm về cách đấu bảng điện qua bài : https://1fix.vn/cach-lap-bang-dien-2-cong-tac-2-o-cam-tai-nha/

Cách lắp bóng đèn huỳnh quang vào máng

Trong lĩnh vực điện thì mỗi dụng cụ, thiết bị hoặc các loại bóng đèn cũng có cách tháo lắp không giống nhau. Cách lắp bóng đèn huỳnh quang vào máng cũng khá đơn giản nhưng cũng cần đến sự chuyên nghiệp và tỉ mĩ. Loại phổ biến trong các công trình là loại 1,2m và 0,6m. Vì có cấu tạo dạng tuýp dài nên khi lắp trên trần nhà, vách… cần phải canh chuẩn để tránh gắn xéo làm mất thẩm mỹ.

Hai đầu bóng đèn có hai đầu cực lòi ra để bắt vào đế ở thành máng đèn, chỉ cần dùng lực vừa đủ để ép lò xo nén vào là 2 đầu cực sẽ vào rãnh. Xoay nhẹ bóng đèn để cho hai đầu đèn cân đối là được. Cấp nguồn( bật công tắc) để kiểm tra xem các đầu cực đã tiếp xúc với nhau chưa, có thể xoay nhẹ con chuột để kích điện khởi động bóng đèn. Các bóng đèn tuýp hiện đai bây giờ thì viêc tháo lắp càng dễ dàng hơn vì các khớp nối giữ máng  và bóng đèn được gia công rất chính xác. Chỉ cần lắp máng lên sau đó đặt các cực đúng chiều với rãnh và xoay đi nữa vòng là đèn đã cố định chắc chắn trong máng.

Có nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn led?

Sự phát triển của công nghệ Led là không thể chối cãi được, những ưu điểm vượt trội của đèn led đang dần lấn áp các thế hệ đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Tuy nhiên tùy vào mục đích, nhu cầu thực tế, sở thích mà các loại đèn vẫn tồn tại và phát triển. Chúng ta tham khảo một vài so sánh giữa đèn led và đèn huỳnh quang để xem có nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn led và ngược lại.

Về nhiệt độ màu:

Đèn LED:  có một dải màu sắc khá rộng từ 2700K – 6500K. ( chuyển từ màu vàng đến màu xanh nhạt)

Đèn huỳnh quang: các giá trị có thể điều chỉnh với việc thay đổi lượng phosphor bên trong bóng đèn. Dải nhiệt nằm giữa màu trắng ấm ở 2700K so với ánh sáng ban ngày ở 6500K tùy thuộc vào yêu cầu về ánh sáng.

Về độ hoàn màu:

Đèn LED: có một phổ các giá trị từ 70 – 95 để bạn có thể tùy chọn.

Đèn huỳnh quang:  là từ 62 đến 80. Chưa được tốt lắm khi so sánh với LED.

Về khả năng bật tắt:

Đèn LED:  khá lý tưởng cho mục đích bật và tắt bởi vì chúng có khả năng phát sáng tức thời (không cần thời gian khởi động). Nguồn ánh sáng ổn định, không nhấp nháy.

Đèn huỳnh quang:  có độ trễ ngắn khi bật. Bóng đèn huỳnh quang cũng có thể nhấp nháy, sau một thời gian sử dụng thường bị đen các đầu của ống.

Về tuổi thọ:

Đèn LED: giá trị điển hình dao động từ 25.000 giờ đến 200.000 giờ hoặc nhiều hơn.

Đèn huỳnh quang: giá trị tuổi thọ điển hình dao động từ 7.000 giờ đến 15.000 giờ trước khi bóng đèn cần thay thế.

Bên trên là những so sánh cơ bản giữa đèn led và đèn huỳnh quang, còn nhiều yếu tố nữa để so sánh nhưng chúng tôi xin được phép giới thiệu đầy đủ hơn trong một bài viết khác trong cùng chủ đề với bài viết này.

Một số hình ảnh thợ điện lắp bóng đèn huỳnh quang, thay đèn led tại công trình:

Lắp bóng đèn huỳnh quang loại 1m2 và đèn lon âm trần tại quận 10, TPHCM

lap bong den huynh quang tai nha khach hang

Lắp bóng đèn huỳnh quang loại 1m2 trên trần khung xương chìm và khoét lỗ đèn lon âm trần thạch cao khung xương nổi

Với đội ngũ hơn 65 thợ điện nước, điện lạnh có chứng chỉ, tay nghề giỏi, có kinh nghiệm xử lý với hơn 3.000 công việc hàng tháng, sẽ đảm bảo an toàn kỹ thuật & chất lượng. Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận