Dịch Vụ Bảo Trì Điện Lạnh Tại Nhà – Bảo Trì Điện Lạnh Giá Rẻ

Thông thường khi nghe đến cụm từ “bảo trì điện lạnh” thì người dùng thường hay nghĩ đến việc bảo trì máy lạnh. Thực tế việc bảo trì điện lạnh rộng hơn nhiều và đối với những cơ sở kinh doanh, sản xuất thì công việc đó càng phức tạp. Trong các cơ sở kinh doanh thì thiết bị điện lạnh rất đa dạng, có thể bao gồm hệ thống làm lạnh trung tâm, hệ thống cấp đông nhanh, hệ thống kho lạnh bảo quản hay ở mức độ đơn giản hơn thì sẽ có máy lạnh, tủ đông nhà bếp, tủ mát, tủ đá,…

Nhiệm vụ của đội bảo trì điện lanh luôn là đảm bảo cho hệ thống vận hành suôn sẽ, không xảy ra thất thoát năng lượng, hoạt động đúng công suất. Việc giữ cho các thiết bị điện lạnh hoạt động tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều cho hóa đơn điện hàng tháng, giảm chi phí sửa chữa và thay mới linh kiện, vòng đời của các thiết bị điện lạnh cũng được kéo dài.

Bảo trì máy lạnh

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điện lạnh thường có những hao tổn nhất định, đặc biệt là những thiết bị thanh lọc không khí như máy lạnh. Dàn nóng và dàn lạnh của máy sẽ bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và xảy ra các tình trạng như hơi lạnh yếu, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện năng, tăng hóa đơn tiền điện,… Ngoài ra việc bám bụi ở dàn lạnh trở thành một môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn phát tán, gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Bảo trì máy lạnh

DỊch vụ bảo trì máy lạnh sẽ bao gồm một số đầu việc như:

+ Kiểm tra và vệ sinh vỏ dàn nóng và dàn lạnh

+ Kiểm tra và vệ sinh bộ trao đổi nhiệt

+ Vệ sinh hệ thống nước ngưng

+ Nắn cánh tản nhiệt, kiểm tra độ ồn của quạt trong dàn nóng và dàn lạnh

+ Vệ sinh lưới lọc không khí

+ Kiểm tra điểm tiếp xúc của các rắc cắm điện, thông mạch

+ Kiểm tra lượng gas, áp suất gas sau khi bảo dưỡng.

Chi tiết về các bước bảo trì máy lạnh bạn có thể tham khảo tại Dịch Vụ Bảo Trì Máy Lạnh Tại Nhà

Thời gian bảo trì máy lạnh định kỳ sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện môi trường làm lạnh. Nếu máy lạnh sử dụng tại nhà thì bạn có thể bảo trì máy lạnh trong khoảng thời gian 3 – 5 tháng/lần. Trong trường hợp, nhà bạn nằm ngay trên đường lớn, nhiều xe cộ qua lại, gần nhà xưởng gia công, máy lạnh hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn thì nên tiến hành bảo trì máy lạnh từ 2 đến 3 tháng/ lần.
Nếu sử dụng máy lạnh trong môi trường ít bụi bẩn thì thời gian bảo trì định kỳ có thể kéo giãn 5 đến 6 tháng/lần.

Bảo trì tủ lạnh, tủ đông

Ngày nay, tủ lạnh, tủ đông là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, các loại tủ này làm việc liên tục giúp người dùng dự trữ các loại thực phẩm tươi mát như rau củ, trái cây và tươi sống như thịt, cá, hải sản,… Tuy nhiên, việc tủ đông hoạt động liên tục mà không được bảo dưỡng định kì sẽ dẫn đến tình trạng chức năng hoạt động suy giảm, thời gian đông lạnh lâu, không giữ được độ tươi của thực phẩm. Việc bảo trì tủ lạnh, tủ đông định kỳ sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn hạn chế được các vấn đề như: tủ ít hơi lạnh dù đã để ở chế độ cao nhất, tủ đông không lạnh, tủ hoạt động có tiếng ồn lớn, tủ bị rò rỉ nước nước trong quá trình sử dụng,…

bảo trì tủ lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Với dịch vụ bảo trì tủ lạnh, tủ đông, 1FIX sẽ tiến hành kiểm tra một số các vấn đề như:

Kiểm tra gioăng cửa

Sau một thời gian sử dụng, gioăng cửa sẽ rất dễ bị nhão và rách, giảm khả năng khép kín giữa thân tủ lạnh và cửa tủ. Lúc này, khí lạnh ở môi trường bên trong tủ sẽ bị thoát ra ngoài, từ đó khiến cho hiệu quả làm đông hay làm mát của thiết bị sẽ bị giảm sút. Do đó, nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra xem, nếu gioăng cửa gặp vấn đề thì sẽ tiến hành thay mới cho khách hàng.

Kiểm tra dàn lạnh

Dàn lạnh là một phần rất quan trọng của tủ lạnh, nằm sau ngăn làm đông. Thông thường sau một thời gian sử dụng, dàn lạnh có thể sẽ bị bám tuyết, dẫn đến các bộ phận khác như bộ xả đá hay quạt bị gặp vấn đề. Hậu quả biểu hiện ra bên ngoài là thời gian làm đông đá cực kỳ chậm và thực phẩm nhanh hư hỏng. Đối với trường hợp này, đội thợ của 1FIX sẽ tiến hành làm tan tuyết cho dàn lành. Sau đó, tiếp tục kiểm tra xem các bộ phận khác có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra quạt dàn lạnh

Đây là bộ phận thuộc hệ thống giàn lạnh, nó có chức năng hút không khí trong ngăn đông đưa qua dàn lạnh và xả ra bên ngoài. Khi quạt bị hư hoặc hoạt động kém hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động làm lạnh kém hiệu quả hơn và xảy ra tình trạng bị đóng tuyết. Sau khi tiến hành kiểm tra, nếu có hư hỏng hay gặp vấn đề gì sẽ khắc phục kịp thời.

Kiểm tra bộ xả đá

Trong trường hợp giàn lạnh bị đông đá, bộ xả đá sẽ hoạt động làm tan chảy đá và nước sẽ được dẫn ra bên ngoài. Nếu bộ xả đá bị hư hỏng, không hoạt động được sẽ khiến cho dàn lạnh bị đông đá mãi, khiến cho quá trình làm lạnh của tủ trở nên kém hiệu quả. Việc kiểm tra và bảo trì định kỳ sẽ giúp bộ xả đá luôn vận hành tốt.

Với kinh nghiệm sửa chữa đa dạng, kinh nghiệm nhiều năm, thợ điện lạnh tại 1FIX có thể bảo trì tử lạnh thuộc hầu hết các thương hiệu, từ phổ biến đến ít người sử dụng, từ những máy đời cũ đến máy mới sau này. Một số hãng tủ lạnh chúng tôi có kinh nghiệm bảo dưỡng cụ thể như tủ lạnh SANYO, PANASONIC, LG, TOSHIBA, SAMSUNG, SHARP, HITACHI, ELECTROLUX, MITSUBISHI…

Bảo trì máy giặt

Trong chu trình vận hành của máy giặt, lượng chất bẩn tách ra từ quần áo chỉ thải ra ngoài khoảng 2/3, phần còn lại sẽ ẩn bên trong lồng giặt. Nếu chúng ta chỉ nhìn từ cửa máy giặt, bề mặt inox bên trong lồng giặt sẽ luôn sạch sẽ tuy nhiên chúng ta không hề biết được lượng cặn bẩn tích tụ bên trong thành máy giặt, trong các đường ống nước, các bộ phận lọc,… Ngoài ra việc máy giặt hoạt động với các chức năng giặt, vắt, có tốc độ quay lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện. Việc bảo dưỡng, bảo trì máy giặt sẽ giúp bạn biết được tình trạng máy, đảm bảo máy giặt luôn làm tốt các chức năng, công suất của mình.

Trong quá trình bảo trì máy giặt, 1FIX sẽ thực hiện một số kiểm tra sau:

Vệ sinh lồng giặt

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình bảo trì máy giặt do việc lồng giặt bị tích tụ bụi bẩn hợp với môi trường ẩm ướt, thiếu nắng dễ dàng sản sinh vi khuẩn, ấm mốc,… làm quần áo giặt không sạch, tắc nghẽn đường xả, tạo mùi khó chịu…

Kiểm tra dây curoa của máy

Do tốc độ quay cực nhanh và mạnh, sau một thời gian dài sử dụng dây curoa sẽ dễ bị dãn, bị trùng làm giảm lực kéo và tốc độ quay của lồng giặt, suy giảm chức năng sử dụng.

Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc và ống xả nước

Các loại chất bẩn và rác thải từ quần áo như bụi, tóc,… sẽ được thải ra ngoài theo đường ống xả thông qua bộ lọc, vệ sinh bộ lọc để đường ống xả không bị tắt nghẽn.

Kiểm tra tổng thể máy giặt

Kiểm tra các bộ phận khác của máy, điểm tiếp xúc các mạch điện, âm thanh và mức độ rung của máy giặt cho quá trình giặt.

bảo trì máy giặt

Trên đây là một số công việc trong quá trình bảo trì máy giặt, sau khi trao đổi với khách hàng, tùy vào tình trạng máy giặt mà thợ điện lạnh của chúng tôi sẽ có những kiểm tra khác, nếu cần sửa chữa hay thay thế linh kiện sẽ báo cho chủ nhà.

Các dịch vụ, thông tin về ngành điện lạnh

Viết một bình luận