Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Bát Tại Nhà Giá Rẻ

Bồn rửa chén bị nghẹt là một điều không quá xa lạ đối với bạn và tôi. Tôi chắc rằng mình không phải là người duy nhất gặp phải sự bất tiện của ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc. Thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt là một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với chủ nhà, phần lớn là do mảnh vụn thức ăn và cặn xà phòng.

Việc thông tắc bồn rửa bát cũng không phải là một việc khó khăn lắm, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trước khi bạn xắn tay áo lên và lấy tinh thần tự làm, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết về hệ thống ống thoát nước bồn rửa chén, nó có thể khiến bạn bị lạc lối.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tại 1FIX

Khi bạn tiến hành thông tắc bồn rửa chén nhà bếp, đừng nghĩ việc sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần hóa học nồng độ cao là tốt nhất. Các hóa chất đôi khi có thể gây ra nhiều thiệt hại cho hệ thống đường ống nước, các thiết bị của bạn. Ngay khi vừa sử dụng hóa chất để thông tắc bồn rửa bát, bạn sẽ thấy có hiệu quả ngay nhưng đó chỉ là với những mảng bám nhỏ, những vật gây tắc không đáng kể.

Phản ứng dữ dội từ hóa chất với các tắc chất nghẽn cứng đầu có thể gây hại nghiêm trọng cho da và mắt của bạn. Bạn có thể tránh những nguy hiểm này bằng các phương pháp sửa chữa tắc nghẽn cơ học. Sử dụng các vật dụng thông thường trong gia đình và các biện pháp khác yêu cầu dùng đến pít tông thẳng hoặc các dụng cụ sửa ống nước.

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thông thì hãy liên hệ dịch vụ thông tắc bồn rửa bát của 1FIX, chúng tôi sẽ đến tận nhà khảo sát và tùy vào tình trạng tắc nghẽn để báo giá cho bạn. Mội phương pháp thông tắc mà thợ 1FIX sử dụng đều đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, không ảnh đến các thiết bị, hệ thống nước nhà bạn.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa chén

Vì sao cần đến việc thông ống thoát nước bồn rửa bát?

Việc thông ống thoát nước của bồn rửa bát là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng và duy trì hệ thống thoát nước trong nhà, dưới đây là một số lý do cần đến việc này:

Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ và các tạp chất khác có thể tích tụ và bám vào bên trong ống thoát, gây ra tắc nghẽn. Nếu không thông ống thoát định kỳ, tắc nghẽn có thể xảy ra, làm cho nước không thể thoát đi được từ bồn rửa bát, gây ra sự bất tiện và có thể gây hư hỏng cho hệ thống thoát nước.

Nếu có chất cặn tích tụ trong ống thoát mà không được loại bỏ, nó có thể làm tăng cường sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Điều này có thể dẫn đến mùi hôi khó chịu từ ống thoát, lan ra phòng bếp và gây ra môi trường sống không hợp lý.

Khi ống thoát bị tắc nghẽn, áp lực nước có thể tăng lên và gây ra vấn đề cho hệ thống thoát nước. Việc thông ống thoát định kỳ giúp giữ cho dòng nước chảy một cách mạnh mẽ và liên tục, giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả.

Tóm lại, việc thông ống thoát nước bồn rửa bát không chỉ giúp tránh tắc nghẽn và mùi hôi, mà còn giữ cho hệ thống thoát nước hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Trong trường hợp nếu bạn không xác định được nguyên nhân làm bồn rửa bát bị tắt nghẽn thì chỉ nên ứng dụng một số phương pháp thông tắc bồn rửa chén đơn giản, không nên tác dụng lực nhiều hoặc sử dụng hóa chất để phân hủy rác trong đường ống nước. Những phương pháp này có thể gây ra hư hại hoặc ảnh hưởng đến quá trình thông tắc bồn rửa bát khi có thợ đến sửa chữa.

Hãy gọi thợ sửa nước 1FIX sớm nhất có thể, dịch vụ thông bồn rửa bát sẽ miễn phí khảo sát tại nhà nên đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi!

Hướng dẫn chi tiết một số cách thông tắc bồn rửa bát

Nếu bạn muốn thử tự thông tắc bồn rửa chén bát trước khi liên hệ với các đơn vị sửa chữa thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây, đối với mỗi cách 1FIX có hướng dẫn chi tiết từng bước nên bạn hãy đọc thật kỹ nhé!

Thời gian tối thiểu 1 day

B1: Đưa muối vào lỗ thoát nước

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Bát Giá Rẻ

Không nên cho muối vào quá nhiều và vội vàng, đối với việc thông tắc ống nước bồn rửa bát thì chỉ cần 1/2 chén muối và đổ từ từ vào miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát sao cho chính xác nhất có thể.

B2: Đưa nước sôi vào lỗ thoát nước

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Bát Giá Rẻ

Trước khi đưa muối đổ vào miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát, hãy nấu một ấm nước sôi. Bởi sau khi vừa kết thúc việc đổ muối, thì bước tiếp theo trong cách thông ống nước bồn rửa bát là cần rót nước sôi từ từ vào miệng lỗ thoát nước bồn rửa bát, điều này sẽ giúp cho muối được tan ra dễ dàng, phát huy công dụng tẩy rửa.

B3: Tiếp tục rót nước sôi thêm nhiều lần

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Bát Giá Rẻ

Rót một lần nước sôi thôi là chưa đủ, mà chúng ta cần phải lặp đi lặp lại công việc này khoảng từ 3 đến 5 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh, điều này sẽ tiết kiệm thời gian cách thông ống nước bồn rửa bát hơn.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Muối
 • Nước sôi

Materials: Bồn rửa bát

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo

Dây kẽm hoặc móc sắt quần áo bằng kim loại cứng cũng là một trong những phương pháp thông tắc ống nước bồn rửa bát được áp dụng phổ biến hiện nay. Chỉ cần khéo léo uốn dụng cụ sao cho một đầu cong như lưỡi câu cá, đầu còn lại được duỗi thẳng để thuận tiện cho việc cầm nắm.

Đối với cách thông ống nước bồn rửa bát này, chúng ta có thể xử lý những dị vật cứng lẫn dị vật mềm, cách thức thực hiện đơn giản mà không cần phải tốn kém thêm bất kỳ chi phí nào khác để mua thêm dụng cụ, hay dung dịch thông tắc bồn rửa bát.

– Bước 1: Muốn kéo dị vật cứng ra khỏi đường ống, hãy bắt đầu bằng việc luồng dụng cụ vào đường ống, sau đó kéo các vật bị vướng lại trong đường ống thoát nước.

– Bước 2: Thuận tiện hơn khi đẩy dị vật xuống đường ống thoát nước, cần buộc vải vào đầu móc đã được uốn cong từ trước để tạo thành một cục vải nhỏ trên đầu. Sau đó luồng dụng cụ vào đường ống và đẩy mạnh nhiều lần, thực hiện thao tác nhiều lần để chất thải gây nghẹt được thông, xả nước để dị vật được cuốn trôi.

Thông tắc bồn rửa chén bằng nước sôi

Khi tóc, dầu mỡ, cặn xà phòng và các mảnh vụn khác mắc kẹt ống thoát nước bồn rửa chén của bạn, nước sôi có thể là một phương án hữu hiệu để thông tắc bồn rửa bát của bạn. Những gì mà đường ống thoát nước bồn rửa chén cần là nới rộng chỗ tắc nghẽn ra và các thành phàn nghẹ trong đó sẽ trôi đi.

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất, cũng là cách đầu tiên bạn nên thử khi cố gắng thông tắc bồn rửa bát.

Các bước thực hiên thông tắc bồn rửa bát bằng nước sôi:

 • Đun sôi ấm nước trên bếp hoặc sử dụng ấm đun nước để làm nóng nước.
 • Đổ nước sôi trực tiếp vào lỗ thoát nước.
 • Bật vòi nước để xem nước thoát ra có ổn định không. Nếu nó vẫn thoát nước chậm hoặc đứng yên trong bồn rửa bát, hãy lặp lại một lần nữa.

Lưu ý quan trọng: Đừng thử phương pháp thông tắc bồn rửa chén này nếu ống thoát nước của bạn nối với ống PVC, vì nước sôi có thể làm chảy hoặc làm hỏng nhựa.

Nếu nước sôi không thể thông tắc bồn rửa bát tắc nghẽn sau lần thử thứ hai, thì đã đến lúc chuyển sang cách thông bồn rửa chén khác. Thật không may là bạn có một bồn rửa chén bị nghẹt quá cứng đầu đối với cách thông tắc bồn rửa bát bằng nước sôi đơn giản.

Thông tắc bồn rửa bát bằng pít-tông

Một khi bạn xác định rằng việc bộ xả rác không phải là vấn đề của bồn rửa chén bị nghẹt, đã đến lúc mang ra để thông tắc bồn rửa bát. Bạn có thể sử dụng cây thụt bồn cầu pít-tông nếu như không còn cái nào khác để thay thế. Nếu có cây thụt bồn cầu pít-tông có đáy phẳng thì quấ tốt cho công việc thông tắc bồn rửa chén này.

Chi tiết các bước thông tắc bồn rửa chén bằng pít-tông:

 1. Chuẩn bị nước nóng: Đầu tiên của thông tắc chậu rửa bát bằng pít-tông, hãy đổ nước nóng vào bồn rửa chén bị tắc cho đến khi nước đầy khoảng một nửa chiều cao của bồn. Nước nóng có thể làm mềm và làm tan các cặn bã gây nghẹt một cách hiệu quả hơn.
 2. Sử dụng pít-tông: Đặt pít-tông lên đầu ống thoát nước của bồn rửa chén và nhấn chặt nó vào đó. Bắt đầu bơm pít-tông lên và xuống một cách nhanh chóng vài lần. Áp lực từ pít-tông có thể giúp đẩy các cặn bã ra khỏi ống thoát.
 3. Kiểm tra nước thoát: Sau khi đã bơm pít-tông một số lần, tháo nó ra và chờ xem nước có thoát ra không. Nếu nước bắt đầu thoát tự do, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy rằng tắc nghẽn đã được làm sạch.
 4. Lặp lại quá trình: Nếu nước vẫn không thoát ra một cách tự nhiên sau lần đầu tiên, hãy lặp lại quá trình bơm pít-tông và kiểm tra nước cho đến khi tắc nghẽn được loại bỏ hoàn toàn và nước thoát ra một cách tự do.

Nếu bồn rửa vẫn không thoát nước bình thường sau nhiều lần cố gắng xả nước, bạn nên dừng lại và nên thử một phương pháp khác.

Thông tắc bồn rửa chén bằng pít-tông

Thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm

Cách làm này là một giải pháp thay thế tự nhiên cho việc sử dụng hóa chất tẩy rửa để thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt. Bạn có thể tận dụng baking soda (muối nở) và giấm là những đồ gia dụng phổ biến đã có sẵn trong bếp. Để hỗn hợp phát huy tác dụng tuyệt vời, bạn hãy tiến hành thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm theo các bước sau:

 • Loại bỏ nước đọng trong bồn rửa bát bị nghẹt bằng cốc hoặc bát.
 • Đổ một cốc baking soda xuống ống thoát nước bồn rửa bát, dùng vật nhỏ để đẩy bột xuống đường nếu cần.
 • Đổ một cốc giấm trắng xuống lỗ thoát nước.
 • Đặt một nút hoặc nắp đậy trên ống thoát nước bồn rửa chén để bịt kín lỗ.
 • Để hỗn hợp trong 15 phút.
 • Tháo nắp và mở vòi nước nóng xuống lỗ thoát nước.
 • Dùng nước sôi để làm vỡ các cục tắc cứng đầu hơn (có thể là dầu mỡ đông).

Cũng như với bất kỳ phương pháp thông tắc bồn rửa chén nào, phương pháp thay thế tự nhiên này cũng không phải là lựa chọn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có vẻ như bạn đang tiến triển về tắc nghẽn sau khi hoàn thành các bước, hãy lặp lại quy trình để giảm thiểu tắc nghẽn.

Thông tắc bồn rửa chén bằng cách tháo đường ống thoát nước

Cách phòng tránh bồn rửa chén bát bị nghẹt

Để tránh tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẽn, sau khi đã giải quyết vấn đề thông tắc, quan trọng là bạn phải thực hiện các biện pháp phòng tránh. Một câu ngạn ngữ Việt Nam nói rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, và điều này càng đúng khi bạn đã phải tự mình xử lý vấn đề thông tắc.

Vậy thì, để đảm bảo bồn rửa chén của bạn không bị tắc nghẽn lại, đầu tiên hãy hạn chế việc vứt các vật dụng có thể gây tắc nghẽn và không cần đến việc thông cống bồn rửa bát. Các tác nhân phổ biến có thể làm tắc nghẽn bao gồm dầu mỡ, thịt, bã cà phê, vỏ trứng, thực phẩm giàu tinh bột như mì ống và gạo, vỏ trái cây, sơn, và các sản phẩm giấy như khăn giấy hoặc giấy gói thực phẩm.

Thay vào đó, bạn nên đổ dầu mỡ vào một hộp rác cũ và vứt đi khi hộp đầy. Để giữ cho bồn rửa chén luôn sạch và thông thoáng, bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm và baking soda (muối nở) với lượng bằng nhau. Đơn giản chỉ cần đổ khoảng 1/2 cốc của mỗi loại vào bồn rửa chén và để hỗn hợp ngấm trong vài phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Nhớ rằng việc tránh tắc nghẽn từ đầu luôn dễ dàng hơn là phải xử lý vấn đề khi nó xảy ra. Vậy nên, hãy chăm sóc và bảo dưỡng hệ thống đường ống của bạn đều đặn để giữ cho mọi thứ luôn hoạt động ổn định và tránh khỏi những phiền toái không đáng có.

Bảng giá thông tắc bồn rửa bát tại nhà TPHCM

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Câu hỏi thông tắc ống nước bồn rửa bát thường gặp

Cần hỗ trợ cách thông ống nước bồn rửa bát phải làm sao?

Quý khách hàng muốn được thông tắc ống nước bồn rửa bát nhanh chóng, tiện lợi và không tốn quá nhiều chi phí, hãy liên hệ ngay với 1FIX thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App 1FIX trên Android/iOS.

Có báo giá cách thông tắc bồn rửa bát trước khi làm không?

Tránh những hiểu lầm không đáng có, sau khi kiểm tra tình trạng tắc nghẽn và xây dựng thành công cách thông ống nước bồn rửa bát, kỹ thuật viên sẽ báo giá cho khách hàng ngay lập tức.

Liệu thông tắc ống nước bồn rửa bát có bảo hành?

1FIX luôn cung cấp các dịch vụ trọn gói, kể cả cách thông tắc bồn rửa bát cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà khách hàng sẽ luôn nhận được chính sách bảo hành hợp lý, yên tâm tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tại nhà khách