Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Bát Giá Rẻ

Bồn rửa chén bị nghẹt là một điều không quá xa lạ đối với bạn và tôi. Tôi chắc rằng mình không phải là người duy nhất gặp phải sự bất tiện của ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc. Thông tắc bồn rửa bát bị nghẹt là một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với chủ nhà, phần lớn là do mảnh vụn thức ăn và cặn xà phòng.

Việc thông tắc bồn rửa bát cũng không phải là một việc khó khăn lắm, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trước khi bạn xắn tay áo lên và lấy tinh thần tự làm, hãy đảm bảo rằng bạn đã biết về hệ thống ống thoát nước bồn rửa chén, nó có thể khiến bạn bị lạc lối.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tại 1FIX

Khi bạn tiến hành thông tắc bồn rửa chén nhà bếp, đừng nghĩ việc sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần hóa học nồng độ cao là tốt nhất. Các hóa chất đôi khi có thể gây ra nhiều thiệt hại cho hệ thống đường ống nước, các thiết bị của bạn. Ngay khi vừa sử dụng hóa chất để thông tắc bồn rửa bát, bạn sẽ thấy có hiệu quả ngay nhưng đó chỉ là với những mảng bám nhỏ, những vật gây tắc không đáng kể.

Phản ứng dữ dội từ hóa chất với các tắc chất nghẽn cứng đầu có thể gây hại nghiêm trọng cho da và mắt của bạn. Bạn có thể tránh những nguy hiểm này bằng các phương pháp sửa chữa tắc nghẽn cơ học. Sử dụng các vật dụng thông thường trong gia đình và các biện pháp khác yêu cầu dùng đến pít tông thẳng hoặc các dụng cụ sửa ống nước.

Trong trường hợp bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thông thì hãy liên hệ dịch vụ thông tắc bồn rửa bát của 1FIX, chúng tôi sẽ đến tận nhà khảo sát và tùy vào tình trạng tắc nghẽn để báo giá cho bạn. Mội phương pháp thông tắc mà thợ 1FIX sử dụng đều đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, không ảnh đến các thiết bị, hệ thống nước nhà bạn.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa chén

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Nguyên nhân thông tắc bồn rửa bát bị tắt nghẹt

 • Xà phòng có chất tẩy rửa nhiều nên dẫn đến tình trạng ăn mòn ống dẫn bồn rửa chén, bát.
 • Do thức ăn thừa, tóc, tăm và các chất hữu cơ khác, các loại rác thải khó phân hủy rơi vào đường ống của chậu rửa bát, bồn rửa mặt làm chúng bị tắc nghẹt.
 • Tắc nghẽn do dầu mỡ tích tục lâu ngày, thực phẩm bám vào đường ống, các loại nhãn dán nilon nhỏ vô tình rớt vào đường ống cũng làm tắc nghẽn cống thoát nước nhà bạn.
 • Đường ống chậu rửa bát, bồn rửa mặt lắp sai kĩ thuật khúc co quá gấp hoặc quá nhỏ dễ bị nghẹt do rác thải bám vào.

Trong trường hợp nếu bạn không xác định được nguyên nhân làm bồn rửa bát bị tắt nghẽn thì chỉ nên ứng dụng một số phương pháp thông tắc bồn rửa chén đơn giản, không nên tác dụng lực nhiều hoặc sử dụng hóa chất để phân hủy rác trong đường ống nước. Những phương pháp này có thể gây ra hư hại hoặc ảnh hưởng đến quá trình thông tắc bồn rửa bát khi có thợ đến sửa chữa. Hãy gọi thợ sửa nước 1FIX sớm nhất có thể, bạn được miễn phí khảo sát tại nhà nên đừng ngại ngần gọi cho chúng tôi!

Hướng dẫn chi tiết một số cách thông tắc bồn rửa bát

Nếu bạn muốn thử tự thông tắc bồn rửa chén bát trước khi liên hệ với các đơn vị sửa chữa thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây, đối với mỗi cách 1FIX có hướng dẫn chi tiết từng bước nên bạn hãy đọc thật kỹ nhé!

Thông tắc bồn rửa chén bằng nước sôi

Khi tóc, dầu mỡ, cặn xà phòng và các mảnh vụn khác mắc kẹt ống thoát nước bồn rửa chén của bạn, nước sôi có thể là một phương án hữu hiệu để thông tắc bồn rửa bát của bạn. Những gì mà đường ống thoát nước bồn rửa chén cần là nới rộng chỗ tắc nghẽn ra và các thành phàn nghẹ trong đó sẽ trôi đi.

Đây là cách khắc phục đơn giản nhất, cũng là cách đầu tiên bạn nên thử khi cố gắng thông tắc bồn rửa bát.

Các bước thực hiên thông tắc bồn rửa bát bằng nước sôi:

 • Đun sôi ấm nước trên bếp hoặc sử dụng ấm đun nước để làm nóng nước.
 • Đổ nước sôi trực tiếp vào lỗ thoát nước.
 • Bật vòi nước để xem nước thoát ra có ổn định không. Nếu nó vẫn thoát nước chậm hoặc đứng yên trong bồn rửa bát, hãy lặp lại một lần nữa.

Lưu ý quan trọng: Đừng thử phương pháp thông tắc bồn rửa chén này nếu ống thoát nước của bạn nối với ống PVC, vì nước sôi có thể làm chảy hoặc làm hỏng nhựa.

Nếu nước sôi không thể thông tắc bồn rửa bát tắc nghẽn sau lần thử thứ hai, thì đã đến lúc chuyển sang cách thông bồn rửa chén khác. Thật không may là bạn có một bồn rửa chén bị nghẹt quá cứng đầu đối với cách thông tắc bồn rửa bát bằng nước sôi đơn giản.

Dùng tay xoay cánh bộ xả rác để thông tắc bồn rửa chén

Nếu bồn rửa của bạn có bộ xả rác, nó có thể là thủ phạm gây ra các vấn đề thoát nước của bạn. Nếu bồn rửa chén bị nghẹt việc bật nó lên thường sẽ giải quyết được tình trạng tắc nghẽn. Dùng nước sôi không giải quyết được nhưng chúng ta dùng cách thông tắc bồn rửa chén bằng tay có thể kích hoạt công tắc để khởi động cánh quạt bên trong.

Nếu cánh quạt không quay do bị rác chèn vào hãy dùng tay để xoay cánh quạt. Khi cảm thấy lực cản giảm dần tức là tắc nghẽn đang vỡ ra và tụt xuống dưới. Nếu tất cả đều ổn, hãy xoay vòi để xem hệ thống thoát nước của bồn rửa có trở lại bình thường hay không.

Thông tắc bồn rửa bát bằng pít-tông

Một khi bạn xác định rằng việc bộ xả rác không phải là vấn đề của bồn rửa chén bị nghẹt, đã đến lúc mang ra để thông tắc bồn rửa bát. Bạn có thể sử dụng cây thụt bồn cầu pít-tông nếu như không còn cái nào khác để thay thế. Nếu có cây thụt bồn cầu pít-tông có đáy phẳng thì quấ tốt cho công việc thông tắc bồn rửa chén này.

Chi tiết các bước thông tắc bồn rửa chén bằng pít-tông:

 • Đổ đầy nước nóng vào bồn rửa chén bị nghẹt cho đến khi đầy khoảng một nửa .
 • Đặt pít-tông trên đầu ống thoát nước bồn rửa bát và bắt đầu bơm lên xuống nhanh chóng vài lần.
 • Tháo pít-tông và chờ xem nước có thoát ra không.
 • Lặp lại quá trình cho đến khi nước thoát tự do.

Nếu bồn rửa vẫn không thoát nước bình thường sau nhiều lần cố gắng xả nước, bạn nên dừng lại và nên thử một phương pháp khác.

Thông tắc bồn rửa chén bằng pít-tông

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm

Cách làm này là một giải pháp thay thế tự nhiên cho việc sử dụng hóa chất tẩy rửa để thông tắc bồn rửa chén bị nghẹt. Bạn có thể tận dụng baking soda (muối nở) và giấm là những đồ gia dụng phổ biến đã có sẵn trong bếp. Để hỗn hợp phát huy tác dụng tuyệt vời, bạn hãy tiến hành thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda và giấm theo các bước sau:

 • Loại bỏ nước đọng trong bồn rửa bát bị nghẹt bằng cốc hoặc bát.
 • Đổ một cốc baking soda xuống ống thoát nước bồn rửa bát, dùng vật nhỏ để đẩy bột xuống đường nếu cần.
 • Đổ một cốc giấm trắng xuống lỗ thoát nước.
 • Đặt một nút hoặc nắp đậy trên ống thoát nước bồn rửa chén để bịt kín lỗ.
 • Để hỗn hợp trong 15 phút.
 • Tháo nắp và mở vòi nước nóng xuống lỗ thoát nước.
 • Dùng nước sôi để làm vỡ các cục tắc cứng đầu hơn (có thể là dầu mỡ đông).

Cũng như với bất kỳ phương pháp thông tắc bồn rửa chén nào, phương pháp thay thế tự nhiên này cũng không phải là lựa chọn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, có vẻ như bạn đang tiến triển về tắc nghẽn sau khi hoàn thành các bước, hãy lặp lại quy trình để giảm thiểu tắc nghẽn.

Thông tắc bồn rửa chén bằng dụng cụ thông ống lò xo

Khi các cách trên không tác dụng với bồn rửa chén bị nghẹt của bạn thì bạn biết mình đã gặp vấn đề khá rắc rối rồi. Đến đây thì phải chuyển qua phương pháp mạnh hơn. Chúng ta sẽ dùng dụng cụ thông ống dạng lò xo đút sâu vào đường ống và xoắn đến khi nào đụng phải vật gây tắc nghẽn thì kéo chúng ra.

Nếu như bạn không có dụng cụ thông ống thì có thể dùng tạm chiêc móc áo cũng được. Giữ một đầu và dùng kiềm để điều chỉnh góc móc sao cho dễ dàng luồn qua lỗ thoát nước. Cố gắng không đẩy quá mạnh, vì bạn có thể vô tình đẩy vật tắc xuống đường ống.

Khi bạn cảm thấy đầu của dụng cụ chạm vào vật cản, hãy móc nó vào và kéo mảnh vỡ lên. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn cảm thấy rằng tắc nghẽn đã biến mất. Mở nước nóng xuống đường ống để xem bạn có thành công chưa.

Thông tắc bồn rửa bát bằng cách tháo đường ống thoát nước

Nếu nước vẫn không thoát bình thường được, có thể có tắc nghẽn trong bẫy chữ P (hay còn gọi là đường ống hình khuỷu tay) dưới bồn rửa của bạn. Thức ăn, dầu mỡ và các mảnh vụn khác có thể bị mắc kẹt trong đường ống, khiến bồn rửa chén của bạn thoát nước chậm hoặc không thoát nước được vì nước bị tắc nghẽn trên đường đi xuống. Cách thông bồn rửa bát bạn nên tiến hành vào lúc này là tháo rời đường ống để làm sạch cặn bẩn gây tắc nghẽn.

Thông tắc bồn rửa chén bằng cách tháo đường ống thoát nước

Để tiến hành tháo đường ống thoát nước, ngoài các dụng cụ để tháo mở bạn còn cần chuẩn bị cho mình găng tay, kính bảo hộ và khăn tắm.

Các bước tháo ống thoát nước để vệ sinh, thông tắc bồn rửa chén:

 • Đặt một cái xô bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa chén. Thao tác này sẽ hứng nước hoặc các mảnh vụn có thể rơi ra ngoài khi bạn mở đường ống ra.
 • Vặn các đầu nối trên bẫy giữ miếng cong vào ống thoát nước dọc và ngang. Phải có đai ốc chống trượt ở hai đầu của bẫy chữ P.
 • Tháo bẫy chữ P và làm sạch tất cả các mảnh vụn, cặn bẩn trong đường ống.
 • Kết nối lại bẫy. Bật vòi để nước chảy xuống cống.

Nếu tình hình thoát nước vẫn không được thông thoáng, có thể tắc nghẽn ở xa đường ống.

 • Tháo đường ống ngang kết nối hệ thống ống thoát nước thải.
 • Dùng dụng cụ thông ống thoát nước thải kéo vật gây tắc nghẽn ra ngoài.
 • Lặp lại quá trình cho đến khi bạn loại bỏ tất cả các mảnh vụn. Chạy nước nóng để xả nước.

Trước khi bạn ăn mừng công việc thủ công của mình, hãy kiểm tra bên dưới bồn rửa bát khi nước đang chảy để đảm bảo không có bất kỳ rò rỉ nào từ đường ống. Nếu bạn nhận thấy rò rỉ, hãy đảm bảo rằng tất cả các đầu nối đã được siết chặt.

Nếu bạn đã làm đến thời điểm này mà bồn rửa bát của bạn vẫn không thoát nước, có thể có một vấn đề lớn hơn đang diễn ra. Đã đến lúc nhượng bộ và lên lịch hẹn với thợ sửa ống nước để được sửa chữa chuyên nghiệp.

Cách phòng tránh bồn rửa chén bát bị nghẹt

Bây giờ bồn rửa bát của bạn đã thoát nước bình thường trở lại, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các biện pháp để ngăn tắc nghẽn trở lại. Người Việt Nam có câu nói rất hay rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Sau khi trải qua việc tự tay thông tắc bồn rửa bát chắc các bạn cũng thấy không nhẹ nhàng chút nào nếu tiến hành đến cách thứ 5.

Vì vậy biện pháp phòng ngừa quan trọng nhất là hạn chế vứt các vật dụng có thể gây tắc nghẽn xuống cống. Cùng điểm danh các tác nhân có thể tắc nghẽn bồn rửa chén của bạn nào:

 • Dầu mỡ, chất béo và dầu.
 • Thịt.
 • Bã cà phê.
 • Vỏ trứng.
 • Thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như mì ống, gạo hoặc bánh mì.
 • Vỏ trái cây.
 • Sơn.
 • Các sản phẩm bằng giấy, chẳng hạn như khăn giấy hoặc giấy gói thực phẩm.

Thay vào đó, hãy đổ dầu mỡ nấu ăn vào một chiếc hộp cũ và vứt bỏ hộp đựng khi nó đã đầy.

Để giữ cho bồn rửa bát của bạn luôn thơm tho và thông thoáng, hãy thường xuyên đổ giấm và baking soda (muối nở) vào với lượng bằng nhau. Để vệ sinh định kỳ, bạn sẽ chỉ cần khoảng 1/2 cốc mỗi loại, để hỗn hợp ngấm trong vài phút trước khi cho chảy cùng nước ấm xuống cống.

Tất nhiên, việc tránh tắc nghẽn ngay từ đầu luôn dễ dàng hơn đừng để phải dùng đến các cách thông tắc bồn rửa chén. Điều quan trọng là phải biết cách bảo dưỡng và chăm sóc tất cả các bộ phận của hệ thống đường ống dẫn nước trong nhà của bạn để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Bảng giá thông tắc bồn rửa bát tại nhà TPHCM

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Dịch vụ thông tắc bồn rửa bát tại nhà khách

Call Now Button