Chi Phí Lắp Điện 3 Pha 2021 – Thủ tục lắp điện 3 pha cho gia đình

Dịch vụ lắp điện 3 pha nào tư nhân làm được?

Có nhiều khách hàng liên hệ với 1FIX™ để yêu cầu cung cấp điện 3 pha từ trụ điện vào nhà để sử dụng. Ở đây có một hiểu lầm về các dịch vụ điện 3 pha mà 1FIX™ thực hiện, chúng tôi chỉ có thể thực hiện việc lắp điện 3 pha cho gia đình sau khi điện lực đã đồng ý bán điện 3 pha cho người yêu cầu.

Cụ thể, Quyết định số 505/QĐ-EVN ngày 15/05/2017 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành Quy định cung cấp các dịch vụ điện cho khách hàng thì nếu đã có Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực xác định mục đích sử dụng điện của khách hàng và đáp ứng các tiêu chí như phải có pháp nhân kinh doanh, thành lập đơn vị… (bởi nó được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt) thì sau đó Điện lực sẽ làm hợp đồng mua bán điện 3 pha với khách hàng.

Thợ điện kinh nghiệm lâu năm của 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng sẽ giúp quý khách lắp đặt điện 3 Pha nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianthiết bị điện vận hành tốt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Các dịch vụ lắp điện 3 pha cho gia đình 1FIX™ đang cung cấp

Như giải thích bên trên, các công ty tư nhân như 1FIX™ chỉ có thể thực hiện các công việc sửa chữa và lắp đặt điện 3 pha phía sau đồng hồ điện 3 pha mà điện lực đã bán cho quý khách. Các dịch vụ chúng tôi có thể cung cấp bao gồm:

Lắp điện 3 pha gia đình

Dịch vụ lắp điện 3 pha cho gia đình được tiến hành trong các phạm vi là đi đường dây điện 3 pha đến các thiết sử dụng điện 3 pha cho gia đình điển hình như cấp điện cho các thiết bị nồi hơi, máy công nghiệp phục vụ sản xuất, máy bơm nước, máy bơm nước thải 3 pha…

Ngoài ra dịch vụ lắp điện 3 pha chi gia đình cũng cung cấp thợ điện 3 pha để lắp đặt các thiết bị sử dụng điện 3 pha cho gia đình như máy bơm nước 3 pha của tòa nhà, nồi hơi công nghiệp…

Công việc phổ biến khác là thay thế CB, tủ điện, thay cáp, nâng cấp cáp điện 3 pha (dây điện 3 pha thường sử dụng là CV, CXV) cho các hệ thông điện 3 pha có sẵn.

Công việc phổ biến khác là thay thế CB, tủ điện, thay cáp, nâng cấp cáp điện 3 pha (dây điện 3 pha thường sử dụng là CV, CXV) cho các hệ thông điện 3 pha có sẵn.

Đấu tủ điện 3 pha dân dụng, tủ điều khiển tổng.

Có nhiều loại tủ điện 3 pha bao gồm tủ điện điều khiển 3 pha, tủ điện phân phối tổng MSB, tủ điện chiếu sáng 3 pha (tham khảo thêm về dịch vụ Sửa chữa lắp đặt tủ điện máy công nghiệp 3 pha).

Cách đấu tủ điện 3 pha dân dụng khá phức tạp, không phải thợ điện nào cũng thực hiện được. Với đội ngũ thợ điện chuyên làm việc với lưới điện, công trình xây dựng lớn, chúng tôi là lựa chọn an toàn nhất cho khách hàng khi cần đấu nối tủ điện.

Tách điện 3 pha thành 1 pha

Cách chuyển điện 3 pha thành 1 pha là cách nói mô tả việc tách 1 pha và dây trung tính để ra hiệu điện thế 220V. Lý do là điện 3 pha sử dụng ở Việt Nam bao gồm 4 dây, trong đó có 3 dây nóng (dây pha) và 1 dây trung tính (nguội). Điện áp của hệ thống 3 pha này là 380V, do đó cần tách ra 1 pha để sử dụng đúng hiệu điện thế.

Lưu ý, cần cân tải hợp lý để tránh trường hợp bị lệch pha. Trong trường hợp đó bạn sẽ cần đến dịch vụ cân pha điện pha của chúng tôi

Cân pha điện 3 pha

Lệch pha là hiện tượng bị trôi pha trung tính, dẫn đến điện áp trong các pha bị lệch nhau, bên quá cao bên quá thấp. Do đó cân pha điện 3 phà công việc đảm bảo dòng điện giữa các pha phải cân bằng nhau. Do đó khi cân chỉnh pha, phải chia lại phụ tải sao cho dòng điện giữa các pha không bị lệch.

Cách cân pha điện 3 pha phổ biến là thợ sửa điện 3 pha bật toàn bộ các thiết bị tiêu thụ điện, sử dụng thiết bị đo đạc, để có thông số cơ sở sử dụng cho quá trình cân chỉnh, đảm bảo độ lệch dòng điện tối đa là 15%. Còn thực tế thi khi trước khi tiến hành lắp đặt điện 3 pha phải có bảng vẽ cụ thể.

Sửa chập điện 3 pha

Sửa chập điện 3 pha tại nhà xưởng, làm trong đêm để khắc phục sự cố nhanh chóng cho khách hàng.

Sửa chập điện 3 pha là công việc khắc phục tình trạng chập điện trong hệ thống sử dụng điện 3 pha. Nguyên nhân chính được đúc kết bởi thợ sửa điện 3 pha của 1FIX™ thường là do chập cháy động cơ, thiết bị sử dụng trong hệ thống, chập tủ điện do dây quá tải hoặc hư hỏng, cuối cùng là đôi lúc bị cháy đầu dây vào CB do lỏng ốc. Với hàng trăm ca sửa chập điện mỗi năm, chúng tôi có sẵn nhân sự để khắc phục nhanh chóng cho khách hàng khôi phục lại sản xuất.

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Các câu hỏi thường gặp

Thủ tục lắp điện 3 pha sinh hoạt

Đây thật ra là một câu hỏi sai về bản chất mà rất nhiều người hỏi. Vì thực tế EVN không bán điện 3 pha để sinh hoạt, việc sử dụng điện 3 pha trong sinh hoạt có thể là do được thừa hưởng hợp đồng điện 3 pha từ sản xuất. Vậy nếu để đăng ký điện 3 pha cho sản xuất kinh doanh thì cần gì?

 • Giấy đề nghị mua điện
 • Giấy tờ tùy thân
 • Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực địa phương
 • Bản sao của một trong các giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện
  • Hộ khẩu thường trú; Sổ tạm trú;
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà; Quyết định phân nhà; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu;
  • Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất; Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu;
 • Bản sao của một trong Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện:
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;
  • Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;

Lắp điện 3 pha cho gia đình

 • 1FIX sở hữu đội ngũ thợ có kinh nghiệm lắp điện 3 pha gia đình, phục vụ mọi yêu cầu một cách nhanh chóng,
 • Báo giá chi phí lắp điện 3 pha gia đình theo khung giá niêm yết của công ty.
 • Có đầy đủ các hóa đơn VAT – Bảo hành dài hạn.
 • Khả năng phục vụ tận tình chu đáo, được đào tạo bài bản về cung cách phục vụ khách hàng, không làm mất điểm trong mắt người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng xấu đến tên tuổi của 1FIX.
 • Giữ gìn chữ tín, nói không với gian lận, sử dụng chiêu trò câu tiền khách.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Cách đấu công tơ điện 3 pha

Nên nhớ là khi điện lực cấp điện 3 pha cho bạn thì họ đã có đấu công tơ điện 3 pha tổng, do đó chúng ta chỉ được phép lắp thêm công tơ điện 3 pha bổ sung mà thôi. Để đấu công tơ điện 3 pha đúng nguyên tắc thì mời tham khảo cách đấu công tơ điện 3 pha bổ sung tại bài viết Dịch vụ lắp đồng hồ điện (công tơ điện) bổ sung

Cách đấu điện 3 pha, 4 dây

Với điện áp là 380V/3F đang sử dụng tại Việt Nam, có 2 cách đấu phổ biến là đấu dây động cơ điện 3 pha đấu tam giác (∆), đấu dây động cơ điện 3 pha đấu hình sao (Y).

Cách đấu tủ điện 3 pha dân dụng

Đầu tiên là tính toán đủ thông số để thiết kế được tủ điện phù hợp, tiến hành gia công và sắp xếp các thiết bị trong tủ điện cho phù hợp. Sau đó lắp tủ điện, đấu dây dẫn và cho chạy thử không tải nhằm phát hiện mọi sai sót trước khi đấu nối vào hệ thống.
Xem thêm https://1fix.vn/sua-chua-dien-dan-dung-tai-nha/

Kinh nghiệm lắp đặt điện 3 pha

Chi phí lắp đặt điện 3 pha thường có 2 phần, chi phí đăng ký và làm thủ tục lắp điện 3 pha với điện lực và chi phí thuê dịch vụ thi công lắp đặt điện 3 pha sau đồng hồ (tức là sau khi điện lực đã cấp điện 3 pha cho khách hàng.) Với phần chi phí thứ 2 thì khách hàng cần cân nhắc và lên dự toán với các thành phần như giá dây điện 3 pha, tủ điện 3 pha, CB, máng điện 3 pha…

Lắp điện 3 pha hết bao nhiêu tiền

Để tính chi phi lắp đặt điện 3 pha 1FIX cần khảo sát khu vực cần lắp đặt như sau:

 • Đi dây điện nguồn: Tùy theo phương án đục tường hay đi nổi.
 • Lắp đặt điện nổi: Tiết kiệm thời gian & chi phí thi công. Tất nhiên là khi so sánh với việc đục tường để đi ống bảo vệ, luồn dây và hoàn thiện thì việc đi dây điện nổi là loại công việc quá nhẹ nhàng và dễ chịu.
 • Lắp đặt điện âm: Đi dây điện âm tường, âm nền nhà tức là thi công mạng điện âm tường dựa trên thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong của tường hoặc dưới đất.
 • Lắp đặt điện 3 pha: Tùy vào phương án thi công nguồn điện
 • Cân pha điện 3 pha: Tùy vào trường hợp thực tế.

Vì thế 1FIX cần dựa vào hiện trang thực tế để báo giá lắp điện 3 pha một cách hợp lí nhất

Bảng giá lắp đồng hồ điện 3 pha cho gia đình

Trong bảng giá đồng hồ đện 3 pha này 1FIX™ cung cấp giá đồng hồ điện 3 pha EMIC, điện tử, báo giá công tơ điện 3 pha loại cơ và cả giá công tơ điện tử được kiểm định bởi EVN chứ không phải sản phẩm trôi nổi trên thị trường (quý khách có thể tham khảo thêm cách phân biệt công tơ điện thật hay giả tại đây). Mua đồng hồ điện ở đâu không quan trọng, 1FIX™ vẫn có thể cung cấp dịch vụ lắp đặt nhưng chúng tôi sẽ không bảo hành và đảm bảo an toàn về điện, cháy nổ do sử dụng thiết bị kém chất lượng.

Dịch vụ phù hợp cho khách hàng muốn lắp đồng hồ điện 3 pha (lắp công tơ điện riêng) cho phòng trọ, cơ sở kinh doanh, khách sạn…

Lưu ý, nếu muốn thay đổi, sửa chữa hay di dời đồng hồ điện chính (đồng hồ tổng điện lực) thì chỉ có điện lực nhà nước mới có quyền thực hiện. Trường hợp đó quý khách vui lòng gọi điện lực tại địa bàn.

ĐƠN GIÁ/CÁIĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.

Báo giá đồng hồ điện 3 pha – Bán công tơ điện 3 pha

ĐƠN GIÁ/CÁIĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V1.900.000đ Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.150.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.450.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V5.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V5.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Công trình thực tế sửa chữa, lắp điện 3 pha tại nhà khách

Viết một bình luận

Call Now Button