Chi phí & Cách lắp đồng hồ điện 3 pha gián tiếp an toàn

Lắp đồng hồ điện 3 pha sử dụng ngày càng được nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn. Thế nhưng khi thực hiện công việc cần phải có đầy đủ thủ tục gì hay đăng ký ra sao là điều không phải ai cũng biết, cũng chính vì vậy mà 1FIX sẽ hướng dẫn cho mọi người từ A-Z mọi việc cần phải làm khi muốn lắp đặt.

Tại sao nên lắp đồng hồ điện 3 pha 

Dù là nhà ở hay doanh nghiệp đi chăng nữa, đồng hồ điện 3 pha là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống điện. Thế nhưng có không ít người lại không hề biết đến những lợi ích mà thiết bị này mang đến, thiết nghĩ trước khi đi tìm cách lắp công tơ điện 3 pha thì cần phải biết chính xác lý do nên lắp đặt là gì trước tiên.

Thỏa mãn mục đích dùng điện nhiều hơn

Thông qua cách lắp đồng hồ điện 3 pha gián tiếp, nhu cầu sử dụng một lúc nhiều thiết bị điện sẽ được đáp ứng mà không lo sợ đến tình trạng quá tải. Rõ ràng đây là một trong những vấn đề khá quan trọng, cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp hoặc hộ gia đình có nhiều thành viên.

Đồng hồ điện 3 pha sẽ “cân” hết mọi thiết bị điện cần hoạt động liên tục, chẳng hạn như tivi, máy lạnh, tủ lạnh, hệ thống chiếu sáng hay thậm chí là máy móc sản xuất. Nhu cầu sử dụng của bản thân không bị ảnh hưởng, không lo lắng gặp vấn đề về tải điện.

Dịch vụ lắp đồng hồ điện 3 pha

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Điện được phân phối đồng đều không có sự chênh lệch

So với khả năng làm việc của đồng hồ điện 1 pha, nhờ vào cách lắp đồng hồ điện 3 pha mà quá trình phân phối điện sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là bởi giờ đâu cấu tạo của thiết bị không chỉ sử dụng duy nhất 1 dây dẫn điện, mà có đến tận 3 dây khác nhau.

Chính điều này đã hạn chế tối đa vấn đề tổn thất điện năng trong quá trình truyền tải, điều này không chỉ giúp tiết kiệm nguồn điện năng sử dụng, mà còn giảm thiểu những nguy cơ hỏng hóc như chập điện, hư hỏng trên các thiết bị điện đang sử dụng.

Đáp ứng điều kiện kỹ thuật của một số thiết bị điện

Trong dây chuyền sản xuất hiện đại, hầu như không thể nào thiếu các thiết bị điện quan trọng như máy biến áp, máy phát điện hoặc hệ thống công nghiệp… Điểm chung của những thiết bị này, đều yêu cầu lắp đồng hồ điện 3 pha để có thể hoạt động hiệu quả.

Trong trường hợp không tìm hiểu kỹ thủ tục lắp điện 3 pha sinh hoạt và tận dụng triệt để, chúng ta sẽ không thể nào sử dụng các thiết bị điện trên. Có một số trường hợp “chữa cháy” tạm thời bằng cách chuyển đổi điện từ 1 pha sang 3 pha, dù vậy công việc này tiêu tốn chi phí rất cao nhưng tính hiệu quả chưa cao.

An toàn hơn nữa dành cho hệ thống điện

Dựa trên nguyên lý làm việc của công tơ điện 3 pha, khi muốn hệ thống điện đang sử dụng được đảm bảo an toàn hơn nữa, giải pháp tối ưu nhất chính là thực hiện cách lắp đồng hồ điện 3 pha gián tiếp. Thông qua thiết bị này, hệ thống điện sẽ được bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp và bảo vệ quá dòng.

Giả sử nếu như có bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn diễn ra trong hệ thống điện, đồng hồ điện 3 pha sẽ tự động ngắt kết nối, để phòng tránh tối đa những nguy hiểm cho người sử dụng lẫn thiết bị điện. Cũng chính vì yếu tố này, mà đơn đăng ký lắp điện 3 pha ngày càng tăng mạnh trong thời gian qua.
Đó cũng là toàn bộ những điểm cộng tuyệt vời mà đồng hồ điện 3 pha có thể mang đến cho người dùng, nếu bản thân đang có nhu cầu tận dụng điện lớn hoặc thỏa mãn những điều kiện kỹ thuật đặc biệt, hãy xem xét thủ tục lắp điện 3 pha sinh hoạt nhằm đạt được sự an toàn, hiệu quả cho hệ thống điện.

Quy trình cách lắp đồng hồ điện 3 pha đơn giản nhất

Việc lắp đặt đồng hồ điện 3 pha yêu cầu cần phải hết sức cẩn thận, chính xác và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện. Đảm bảo những vấn đề trên đạt hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo đầy đủ các bước sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chuẩn bị trước khi lắp đặt đồng hồ 3 pha

Dịch vụ lắp đồng hồ điện 3 pha

Hạn chế những sai sót có thể xảy ra, hãy chủ động kiểm tra lại đường dây điện và hệ thống điện đang sử dụng, khi lắp đồng hồ điện 3 pha thì cần đảm bảo chúng đủ mạnh để chịu được tải của thiết bị, sau đó hãy đo lường và xác định chính xác vị trí đấu công tơ điện 3 pha thích hợp.

Bắt đầu lắp đặt đồng hồ điện 3 pha

Dịch vụ lắp đồng hồ điện 3 pha

Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc, nên ngắt nguồn điện và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn.
– Bước 1: Nhẹ nhàng gắn đồng hồ điện 3 pha vào bảng điện chuẩn xác nhất, ốc vít và dây điện sẽ là dụng cụ không thể thiếu ở bước này.
– Bước 2: Tiến hành kết nối các dây điện đến từ hệ thống điện đến đồng hồ điện 3 pha, nên nhớ các màu sắc Vàng/Xanh/Đỏ phải tương ứng với nhau.
– Bước 3: Trong cách lắp đồng hồ điện 3 pha gián tiếp, đừng bỏ qua việc kiểm tra lại các kết nối, hãy chắc chắn chúng không lỏng lẻo và an toàn.
– Bước 4: Tiếp tục đặt các ống điện và cáp điện vào vị trí phù hợp, cố định lại toàn bộ bằng ốc vít hoặc kẹp đều được.

Kiểm tra quá trình lắp đặt và bật nguồn điện

Dịch vụ lắp đồng hồ điện 3 pha

Dựa vào các bước cơ bản trên, chúng ta đã hoàn thành cách lắp đồng hồ điện 3 pha cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên hãy khoan đưa vào sử dụng, thay vào đó hãy kiểm tra lại mọi thứ.
– Bước 1: Quan sát lại toàn bộ các kết nối, cần phải chắc chắn không có tình trạng lỏng lẻo dễ gây ra sự cố chập cháy nổ.
– Bước 2: Bật nguồn điện và xem lại liệu đồng hồ điện 3 pha có vận hành ổn định, đúng cách hay không.
– Bước 3: Công việc kiểm tra sẽ thuận lợi hơn nữa khi sử dụng các thiết bị đo lượng điện, ví dụ như Ampe kế hoặc Volt kế giúp chúng ta nhận kết quả xác thực nhất.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Ống điện

Materials: Điện

Những điều cần biết khi lắp đồng hồ điện 3 pha gián tiếp

Thông qua hướng dẫn trên, có thể thấy việc lắp đặt đồng hồ điện 3 pha là điều không hề quá khó. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc có những lưu ý và thủ tục đăng ký lắp điện 3 pha mà chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tiến hành công việc.

Lưu ý nhỏ khi lắp đặt đồng hồ điện 3 pha

– Tuân thủ các quy định về điện: Nước ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về ngành điện, cần tuân thủ những quy định nhằm tránh những vi phạm về mặt pháp lý. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc còn thiếu hiểu biết, hãy nhờ đến sự trợ giúp nhiệt tình từ 1FIX.

– Tận dụng thiết bị/vật liệu chất lượng: Chỉ nên chọn mua và lắp đồng hồ điện 3 pha bằng vật liệu từ các nhà cung cấp đáng tin cậy, đảm bảo đầy đủ các dụng cụ cần thiết, đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn và chất lượng về điện.

– Kiểm tra thường xuyên và bảo trì định kỳ: Để ý nhiều hơn đến đồng hồ 3 pha nhằm chắc chắn thiết bị vận hành ổn định, đồng thời các kết nối và những linh kiện khác trong hệ thống điện cũng cần được bảo trì thường xuyên hơn, hạn chế những hỏng vặt phát triển thành sự cố nghiêm trọng.

Hiểu rõ về thủ tục lắp điện 3 pha sinh hoạt cần những gì

Mặc dù là hệ thống điện đang sử dụng trong gia đình, thế nhưng nếu có bất kỳ thay đổi nào cần phải có thủ tục đầy đủ. Đối với cách lắp đồng hồ điện 3 pha, thủ tục cần chuẩn bị bảo gồm: Giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện, giấy tờ xác nhận mục đích sử dụng điện.

Cách viết đơn đăng ký lắp điện 3 pha cho người có nhu cầu

Khâu chuẩn bị giấy tờ đã đầy đủ, bây giờ cần phải đi đến Điện Lực để đăng ký cấp điện mới. Đối với lắp đặt đồng hồ điện 3 pha, thông thường người dùng cần phải viết đơn và nộp cho Điện Lực. Mọi người có thể tham khảo chi tiết đơn đã được 1FIX chuẩn bị sẵn theo đường dẫn sau đây:

Hy vọng thông qua những thông tin trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về lắp đồng hồ điện 3 pha được diễn ra như thế nào. Tuy cách thức thực hiện không khó, nhưng nếu nhận thấy công việc gây mất an toàn cho bản thân, hãy gọi 1FIX để biết chính xác chi phí và được hỗ trợ lắp đặt điện 3 pha ngay trong ngày nhé.

Dịch vụ lắp đồng hồ điện 3 pha

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bangr giá lắp đồng điện tại nhà

CÔNG VIỆCĐƠN GIÁ/CÁIGHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện200.000đ – 450.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện150.000đ – 250.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 phaTừ 400.000đTùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V520.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V540.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V560.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V580.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V2.100.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V2.250.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V2.350.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V650.000đBảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V5.950.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V6.050.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100-120)V/ (173 – 208)V6.550.000Bảo hành 12 tháng, kiểm định bởi Tổng Công ty Điện Lực Miền Nam

Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận