Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để thực hiện vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách theo các khuyến cáo từ các hãng sản xuất máy thì chúng ta nên vệ sinh máy nước nóng ít nhất là hai năm/ lần. Quý khách có thể tự tay mình vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình mình theo các bước hướng dẫn bên dưới. Tuy nhiên tốt nhất là nên để cho nhân viên kỹ thuật, thợ điện nước lành nghề và có kinh nghiệm từ các công ty sửa chữa như 1FIX™ thực hiện.

Sẽ thế nào nếu bạn không vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ?

– Sau một thời gian sử dụng, nước đóng cặn lắng xuống dưới đáy ống thủy tinh và đáy bình bảo ôn, tạo thành lớp cặn bẩn, đóng phèn, lớp phèn này sẽ ăn mòn inox làm hỏng bình chứa và vẫn đục nguồn nước.

– Không vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời định kỳ khiến lớp bụi bám vào bề mặt ống thủy tinh, làm hạn chế khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, dẫn đến quá trình hấp thu nhiệt chậm hơn.

Tại sao cần vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời thường xuyên?

Các lỗi thường gặp vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời do không vệ sinh định kỳ

Đa số các trường hợp máy không cung cấp được nước nóng hay nước cấp ra vòi bị bẩn đều có liên quan đến việc không bảo trì, vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời. Quý khách có thể xem bên dưới để dễ dàng đánh giá sự cần thiết của công việc này.

Dấu hiện nhận biết cần vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau một thời gian sử dụng, nếu nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng là nguồn nước sạch thì khoảng 4-5 năm, nếu nguồn nước giếng thì khoảng 2-3 năm, bạn chỉ cần để ý một xíu thì sẽ thấy nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu, hoặc sẽ xuất hiện tình trạng có những lúc bạn không có nước nóng để sử dụng,… khi bạn nhận ra những vấn đề này cũng là lúc bạn nên kiểm tra và vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời của nhà mình.

Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bận, bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,… sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng), trong ống chân không thủy tinh và thậm chí trong ống dẫn nước nóng. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi luôn tư vấn các bạn nên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà mình hằng năm.

Ngoài ra, phía bên ngoài ống thủy tinh chân không lâu ngày sẽ có nhiểu bụi bẩn bám và giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Bên trong ống thủy tinh bị đóng cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi nước nóng và bình bảo ôn bị đóng cặn sẽ nhanh bị hỏng hơn và thời gian giữ nhiệt sẽ giảm đi.

Hiện tượngNguyên nhânHướng khắc phục
Nước không đủ nóng để sử dụng như bình thường.Máy bị che phủ hoặc xung quanh máy có nhiều bụi trong không khí làm cho ống thu nhiệt bị đóng bụi . Phải vệ sinh máy định kỳ nếu lắp máy ở nơi có nhiều bụi.Vệ sinh toàn diện ống chân không & bồn nước nóng
Nước ra vòi bị bẩn, đụcDo bồn bảo ôn (bồn nóng) và bồn lạnh (nếu có) bị dơ, nhiễm phènVệ sinh toàn diện ống chân không & bồn nước nóng, bồn lạnh
Tham khảo thêm đầy đủ các lỗi của máy nước nóng năng lượng mặt trời tại đây.

Như 2 hình dưới, nước đọng trong ống thủy rất bẩn sau một thời gian dài sử dụng, chưa kể là nước trong bồn bảo ôn cũng trong tình trạng dơ và nhiễm khuẩn không kém.

Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bảng giá vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời dưới 200l600.000đ – 700.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời đến 300l700.000đ – 900.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Vệ sinh máy nước nóng năng lượng măt trời trên 300l1.000.000đ – 1.200.000đTùy địa hình bồn nước, bao gồm cả tháo ống thủy để vệ sinh
Thay thế, sửa chữa các phần ống, co nước hưBáo giá sau khi khảo sát

TẠI SAO 1FIX™ KHÔNG THỂ LẤY PHÍ DỊCH VỤ RẺ HƠN?

Câu trả lời ngắn gọn: nếu vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời đúng quy trình, chất lượng đảm bảo thì cần đến 3 – 4 giờ đồng hồ nếu chỉ một nhân sự làm việc dưới trời nắng gắt trên sân thượng, nếu 2 người làm thì cũng mất 2 giờ để hoàn thành đủ quy trình vệ sinh. Quan trọng nhất là nếu thợ không có kinh nghiệm kỹ thuật & tính kiên nhẫn thì rất có thể làm hỏng máy của khách hàng.

Lưu ý trong quá trình vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Trước khi tháo máy để vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Kiểm tra hệ thống ống nước nóng cấp, sử dụng, ống thông hơi, các bị coren, van khóa,.. xem có bị hỏng hay chưa? có cần thay mới ở vị trí nào hay không? Kiêm tra bình bảo ôn (bình giữ nhiệt) xem có bị rò rỉ nước nóng hay không? Kiểm tra giàn ống thủy tinh có bị ống nào hỏng hay không, nếu có nên thay ống mới cùng kích cỡ để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Vận hành lại sau khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau khi lắp đặt xong, khi mở nguồn nước vào bồn thì cần phải tránh ánh nắng trực tiếp vì nếu không làm vậy ống thủy tinh sẽ bị vỡ khi cho nước vào đột ngột. Nói cách khác nên che chắn để làm giảm nhiệt độ ống thủy trước khi cho nước vào lại. Mở van khóa nước lạnh thật là nhỏ và hãy chờ đợi cho nước đầy các ống.

Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cam kết dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cung cấp bảng giá vệ sinh bình năng lượng mặt trời trực tiếp cho khách thôi là chưa đủ, 1FIX cải thiện thêm rất nhiều ưu điểm khác nhằm phục vụ khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng tốt hơn nữa, thông qua những cam kết sau.

– Tư vấn viên, kỹ thuật viên của dịch vụ vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời lịch sự, có mặt đúng thời điểm làm việc đúng giờ.

– Tư vấn đúng trọng tâm, thao tác vệ sinh máy nước nóng mặt trời nhanh gọn, không làm ảnh hưởng đến những vấn đề khác.

– Hướng dẫn, cung cấp những thông tin liên quan đến tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí.

– Lên phương án vệ sinh an toàn cho cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí tối ưu.

– Sẽ luôn tìm cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng nhất, mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

– Cung cấp bảng giá vệ sinh bình năng lượng mặt trời và thực hiện công việc thông qua kỹ thuật viên có tay nghề dày dặn.

– Sau khi tiến hành vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ có chế độ bảo hành phù hợp dành cho khách hàng.

Liên tục duy trì những mặt tốt của dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, nên thợ vệ sinh bình nước nóng mặt trời chính là niềm tự hào của 1FIX. Những đánh giá tích cực của mọi người, chính là nguồn động lực để chúng tôi hoàn thiện cách vệ sinh máy nước năng lượng mặt trời của mình hơn nữa.

Quy trình vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời tại 1FIX™

5 bước đơn giản để vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Total Time: 3 hours

Bước 01: Khóa van nước cấp, ngắt điện (nếu có)

Ngắt điện máy bơm 1

Ngắt nguồn cấp nước ở từ bồn nước lạnh sang bình nước nóng năng lượng mặt trời, nguồn nước nóng cấp cho hệ thống sử dụng trước khi tháo máy nước nóng, nếu có sử dụng máy bơm tăng áp hay các bộ hỗ trợ điện khác thì phải cắt nguồn.

Bước 02: Tháo ống chân không để vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Tháo ống chân không để vệ sinh

Tháo tất cả các ron chắn bụi ở ngoài ống thủy tinh ra, kế đến mới tháo các ống thủy tinh ra bên ngoài, đổ hết nước cũ đi, vệ sinh ống thủy tinh sạch sẽ bằng cách cho nước mới vào và súc rửa sạch…
Trong quá trình tháo cần phải cẩn thận tránh trường hợp ống thủy tinh bị vỡ. Nếu sắp xếp được thời gian thì nên tháo vào lúc sáng sớm, lúc này nước nóng trong bình bảo ôn chưa thực sự đun sôi. Vừa tháo ống vừa vệ sinh bên trong và bên ngoài ống, dùng hay tay lắc mạnh ống thủy tinh để súc rửa phèn, cặn bẩn ở bên trong ống thủy tinh chân không.

Bước 03: Vệ sinh bồn bảo ôn

Vệ sinh bồn bảo ôn

Tiến hành vệ sinh bồn bảo ôn bằng máy bơm xịt nước vào trong lòng bồn và cả . Nếu có thể thì nên vệ sinh bồn nước lạnh vì nếu nước trong bồn chứa nước lạnh cấp vào máy năng lượng mặt trời bị dơ, kém chất lượng thì dẫn đến nước trong máy cũng nhiễm khuẩn theo.
Trong quá trình vệ sinh bình nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cũng nên kiểm tra các gioăng, roong ống thủy tinh, roong ti xem có bị hỏng hay chưa, nếu hỏng cần phải bảo trì, thay mới ngay nếu cần thiết.

Bước 04: Cho nước lạnh vào lại ống chân không

Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Gắn lại hệ thống ống dẫn nước: ống dẫn nước lạnh cấp vào bình bảo ôn, ống dẫn nước nóng sử dụng, ống thông hơi
Trước khi gắn ống thủy tinh chân không vào bình bảo ôn phải cho nước lạnh vào các ống thủy tinh trước khi đặt ống vào vị trí cũ. Mở van khóa nước lạnh thật là nhỏ và hãy chờ đợi cho nước đầy các ống. (lưu ý là trong ống thủy tinh lúc nào cũng phải luôn luôn có nước).

Bước 05: Lắp đặt lại hoàn chỉnh và kiểm tra hoàn thiện

Lap dat may nuoc nong nang luong mat troi

Bạn tiến hành lắp đặt lại như ban đầu, kiểm tra kỹ các vị trí ron để tránh xì nước. Cấp nước vào lại máy và kiểm tra máy hoạt động bình thường trở lại.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Tools:

  • Máy bơm tăng áp

Câu hỏi dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời thường gặp

Thợ tại 1FIX vệ sinh máy nước nóng chuyên nghiệp ra sao?

Tin tưởng và tìm đến cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời của 1FIX, khách hàng yên tâm là thợ của đơn vị luôn đảm bảo tay nghề. Vệ sinh mọi thứ sạch sẽ, nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời được kéo dài.
Được đào tạo tại các trường lớp uy tín tại TPHCM, hầu hết thợ đều biết rõ cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời, nên gần như việc vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời không quá khó khăn. Mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác. Nếu được yêu cầu, thợ vệ sinh máy nước nóng mặt trời vừa làm việc, vừa giải thích từng công đoạn cho khách hàng hiểu rõ.

1FIX có nhận báo giá vệ sinh bình năng lượng mặt trời 24/7 không?

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng cần cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời, dù chỉ là báo giá hay cần biết chính xác cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời… thì dịch vụ vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng sẽ nhanh chóng đáp ứng, bất kể thời gian nào, làm việc cả ngày cuối tuần lẫn ngày nghỉ lễ.

Chính sách bảo hành khi vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ra sao?

Cải thiện dịch vụ cung cấp giá vệ sinh năng lượng mặt trời ngày càng tốt hơn nữa, đồng thời với mong muốn giúp tuổi thọ của máy nước nóng năng lượng mặt trời được dài lâu hơn, nên tùy vào công việc thực hiện mà phía 1FIX sẽ cung cấp thời gian bảo hành phù hợp, dao động từ 3 tháng trở lên đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Các thông tin liên quan đến máy nước nóng năng lượng mặt trời


Photo of author

Trần Quang Nam

Chào mọi người, mình là Trần Quang Nam, sinh năm 1990 và đã "chinh chiến" trong ngành điện nước từ khi tốt nghiệp trung cấp Cao Thắng. Mình luôn "săn lùng" những kỹ thuật mới để giải quyết những "đánh đố" của công việc và mang lại nụ cười trên môi khách hàng. Bên cạnh đó, mình còn viết blog để chia sẻ những "bí kíp" với bạn bè, giúp mọi người tự tin "thử thách" với những vấn đề điện nước trong cuộc sống. Rất mong được kết nối và chia sẻ cùng mọi người! Nếu mình viết sai hay bạn chưa rõ điều gì hãy comment dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận